Những nhận định sai lầm nhất về DotA (Phần II)

Trình độ solo tốt không đồng nghĩa với khả năng chiến thắng trong DotA.

1. Solo nói lên trình độ DotA thật sự

Bạn có bao giờ gặp trường hợp một ai đó thách đấu bạn solo xóa nick chưa? Nếu có thì bạn đang gặp những người có suy nghĩ rất thiển cận về việc solo mid sẽ nói lên trình độ DotA thật của mỗi người.

Trong những cuộc tranh cãi lớn thì càng nói càng không giải quyết được vấn đề nhưng sự bực tức thì ngày càng tăng. Bản thân mỗi người chúng ta đều có tính hiếu thắng nên ai cũng muốn làm cho đối thủ tâm phục khẩu phục, nếu phải tìm một team 5 người thì không dễ dàng cũng như khó mà đảm bảo cho phần thắng của mình khi chiến thắng giờ đây phụ thuộc vào 1 đội chứ không còn của cá nhân ai.

Thêm vào đó, kể cả đối thủ có thua team của bạn họ cũng có thể nghĩ là do đồng đội bạn chứ không phải bạn giỏi hơn họ. Chính vì thế, solo DotA bắt đầu xuất hiện nhằm giải quyết những vấn đề mà tranh cãi không kết thúc được. Ít nhất là solo sẽ làm thỏa tính hiếu thắng.

Những nhận định sai lầm nhất về DotA (Phần II) - Hình 1

Solo SF – một hình thức thi đấu mới của DotA trong thời gian gần đây.

Nhận định này sai trầm trọng ở chỗ: “DotA là một game đồng đội!”, với 5 người hợp sức để tạo nên chiến thắng nên trình độ cá nhân của bạn chỉ là một phần rất nhỏ so với teamwork của cả đội. Có những game thủ last hit kém, phản ứng chậm nhưng họ lại biết cách phối hợp với cả đội, biết gank và di chuyển hợp lí.

Thậm chí có những người chuyên gia đánh team chứ kỹ năng cá nhân bình thường. Bạn có thể thấy rõ ràng các game thủ chuyên đánh support hero lại có kỹ năng farm kém hơn những game thủ chuyên đánh late hero.

Những nhận định sai lầm nhất về DotA (Phần II) - Hình 2

Chiến thắng trong DotA cần 1 đội 5 người.

Dễ thấy ở hầu hết các nền DotA thế giới chứ không riêng Việt Nam đó là một đội hình đồng đều sẽ chiến thắng các đội có những siêu sao nhưng chưa gắn bó lâu dài. Trận đấu tại SMM 2010 giữa SB và Nirvana.my, trong khi SB chúng ta không ai thật sự nổi bật trên đấu trường quốc tế thì đối thủ lại sở hữu 2 tên tuổi nổi tiếng là hyhy (Singapore) và Yamateh (Malaysia), ngược lại với dự đoán thì SB bằng tinh thần đồng đội đã đánh bại team DotA nổi tiếng này.

Những nhận định sai lầm nhất về DotA (Phần II) - Hình 3

StarsBoba và Nirvana.my tại SMM 2010.

2. Trình độ trong public tương đồng trình độ trong war team

Nếu bạn là một game thủ hay quan tâm tới tình hình DotA Việt Nam, liệu bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có những game thủ mình gặp trong những Public Room đánh rất pro nhưng lại không hề được biết đến ở Việt Nam và các đội DotA nổi tiếng lại rất ít khi chơi trong các Public Room? Có thể bạn và đồng đội của bạn là tay chơi cự phách trong những trận đấu public nhưng bạn không thể bất ngờ trở thành siêu sao trong thế giới DotA. Đơn giản vì những yếu tố quyết định chiến thắng trong Public chỉ dừng ở mức cơ bản so với Competitive DotA – cách chơi DotA thi đấu chuyên nghiệp.

Những nhận định sai lầm nhất về DotA (Phần II) - Hình 4

Có 7 room clan war và room dễ full nhất hiện nay là room 04.

Cũng là DotA nhưng chơi một cách bình thường để giải trí thì khác rất nhiều so với kiểu chơi nghiêm túc. Trong các trận đấu public DotA thì bạn có thể chơi một mình hoặc chơi cùng những người bạn, có thể bạn có một đội nhưng đối thủ chỉ có thể là những người chơi chưa từng quen biết nhau. Họ tham gia trận đấu và bắt đầu chơi bằng chính kinh nghiệm bản thân của họ từ trước nên họ rất khó để tận dụng được hết những yếu tố lý tưởng mà chiến thắng DotA cần nhất.

Chiến thắng trong DotA đòi hỏi những yêu cầu chính sau:

Đội hình hero mạnh (Ban và Pick)
Teamwork
Chiến thuật
Kỹ năng cá nhân

Trong Public, đội của bạn hoặc đối phương chỉ có thể có được 1 cho đến 3 điều trên khi chơi mode -ap, đồng thời không phát huy được sức mạnh của team trong 3 điều đó điển hình như teamwork vì chưa từng được luyện tập cùng nhau.

Những nhận định sai lầm nhất về DotA (Phần II) - Hình 5

Hiếm có First Blood như thế này trong competitive DotA.

Chính vì thế, Competitive DotA có thể nói là một đẳng cấp khác trong DotA, chơi -cm trong những room clan war, khi những đội game chuyên nghiệp và muốn phát huy cao nhất những yếu tốt chiến thắng nên bạn sẽ ít thấy những lỗi lầm cơ bản trong những room bình thường. Thay vào đó là bạn sẽ gặp những đội game có khả năng teamwork tốt, chiến thuật hay, pick đội hình mạnh và đặc biệt là kỹ năng cá nhân cực cao.

Điển hình như team 9x hoặc StarsBoba, họ rất ít khi vào public DotA. Với họ những trận đấu nghiêm túc thật sự đều nằm ở những trận đấu war team cấp cao. Tại sao lại như vậy? Đó là vì một số đông game thủ cảm thấy chán nản khi chơi Public DotA khi có quá nhiều sự ức chế và có thể làm xuống tay họ và có thể xem việc chơi Public DotA là phí thời gian.

Những nhận định sai lầm nhất về DotA (Phần II) - Hình 6

Ngoài ra, một số game thủ đã hiểu lầm khi đánh bại những cao thủ của những team DotA hàng đầu Việt Nam như StarsBoba, FF, 9x, G4V ,… và nghĩ rằng mình là một cao thủ. Thật sai lầm nếu nghĩ như vậy vì các cao thủ chỉ đánh giải trí và hoàn toàn có thể bị đánh bại trong những trận đấu Public khi không thật sự nghiêm túc, không có đồng đội,… Nếu thật sự muốn chiến thắng họ thì phải đánh bại cả team họ tại một môi trường nghiêm túc như clan war hay giải đấu.

Theo PLXH

Những mẫu “siêu nhân” có thể khiến đồng đội bất lực

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy cực kì ức chế khi cùng team là những "siêu nhân" thùng rỗng kêu to.

DotA được biết đến là một trong những thể loại game eSport đòi hòi tính phối hợp cực cao, nó gần như là yếu tố then chốt quyết định tới cục diện của cả một trận đấu. Một đội hình gồm toàn ngôi sao nhưng không ăn ý với nhau thì hoàn toàn có thể bị đả bại bởi đội có tổ chức cũng như chiến thuật hợp lý.

Điều này có thể nói là đúng ở cả các trận đấu đỉnh cao (tại giải đấu chính thức) hay các trận đấu đánh public (đánh online). Chính điều này đã nói lên sự quan trọng và cần thiết phải có những đồng đội hiểu ý trong khi đánh DotA lớn đến thế nào, thế nhưng ở những trận đấu public bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đồng đội "siêu nhân" cực kì đáng sợ.

Những mẫu siêu nhân có thể khiến đồng đội bất lực - Hình 1

Teamwork chính là yếu tố buộc phải có nếu muốn thành công trong DotA.

Điều đáng nói ở đây không phải hoàn toàn là về trình độ của người chơi (đánh hay, đánh dở) mà là cách mà họ thể hiện trong trận đấu khiến cho đồng đội không tài nào nhẫn nhịn nổi mà phải tỏ thái độ ra mặt (thậm chí là nhiều lời lẽ khó nghe). Cũng từ đó, người chơi sẽ khó có thể giữ nổi sự bình tĩnh cũng như minh mẫn để có thể đánh với 100% khả năng vốn có và thất bại là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là những ví dụ điển hình về các "siêu nhân" này.

1. Lên đồ cực phong cách

Nếu một người chơi không biết lên thì không có gì đáng nói, nhưng hãy tưởng tượng xem một supporter như Rylai, Warlock, Jakiro... lại không thực hiện các nghĩa vụ quen thuộc trong game như mua gà, up chim, cắm mắt mà lại chỉ chăm chăm farm farm và farm để lên những món item đắt giá nhưng không thực sự hữu ích như Hand of Midas búa sét (và rồi sau đó là búa sét 2), MoM, Crystalys...

Đương nhiên việc các supporter cắm đầu vào farm sẽ khiến cho late cũng như ganker đồng đội bị đối phương áp đảo. Mid game có thể vẫn chưa có vấn đề gì quá lớn nhưng về late game thì những "siêu nhân" này dù cho có đầy đủ đồ đạc đi chăng nữa cũng khó lòng bì được với các late Hero chính hiệu khác bên đội bạn và việc thất thế trong combat dẫn đến thua trận là điều không khó hiểu.

Những mẫu siêu nhân có thể khiến đồng đội bất lực - Hình 2

Supporter thì dù có lên đồ gì đi chăng nữa cũng không đánh được các late Hero về cuối game.

Thế nhưng khi đó có bao giờ các supporter chịu nhận lỗi về mình đâu, họ thường nói rằng mình giỏi, đã farm lên được từng đấy đồ rồi trong khi late farm mãi chả được gì, thua là tại late đánh kém... Nhưng họ đâu hiểu rằng chính việc lên đồ phong cách kèm theo sự sai lệch trong nghĩa vụ của từng dòng Hero mà họ sử dụng mới là nguyên nhân chính dẫn tới điều đó.

2. Đánh không nhìn team xong phàn nàn đồng đội

Ở những trận đấu public không thiếu các trường hợp cực kì hài ước đó chính là lúc cả team lao lên combat thì họ về, cả team lùi về thì họ lao lên. Khi đó chắc chắn gần như tới 99% sẽ xảy ra tranh cãi trong nội bộ team. Tuy nhiên đấy chưa phải là điều đáng sợ nhất, nếu đặt bạn vào tình huống đang đi cùng đồng đội gank và đang nắm chắc phần thắng bởi đối thủ chỉ đi 1, 2 người (lại toàn hero không mạnh).

Những mẫu siêu nhân có thể khiến đồng đội bất lực - Hình 3

Khi đi gank mà không phối hợp tốt thì việc bị giết ngược là điều dễ hiểu.

Thế nhưng khi bạn lao vào tấn công thì chợt nhận ra không còn thấy đồng đội mình đâu, sau khi chết nhìn lại thì mới phát hiện ra họ đang farm creep (hay thậm chí còn là afk ở trong rừng) và không có bất kỳ phản ứng hay lời giải thích nào, lúc đó chắc hẳn đến người bình tĩnh nhất cũng cảm thấy ức chế và gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý đánh ở các tình huống sau.

3. Feed xong rồi quit

Đây có lẽ chính là hình mẫu đồng đội mà không một ai muốn chơi cùng, thoạt đầu vào game có thể nói rất hay (thậm chí là chê đối thủ gà) xong rồi sau một vài tình huống xử lý "kinh dị" và chết thì lập tức đổ tại người khác rồi nói những lời lẽ khó nghe như team đánh quá kém, không muốn đánh cùng đám "gà" này nữa sau đó quit.

Những mẫu siêu nhân có thể khiến đồng đội bất lực - Hình 4

Feed xong quit chính là điều mà các gamer ngao ngán nhất về đồng đội khi chơi DotA.

Khoan chưa kể đến những thiệt hại về mặt quân số (trong DotA hầu như bắt buộc phải đủ 5 vs 5 mới có thể đánh được) mà chỉ nói về sự ức chế của đồng đội khi gặp phải trường hợp này thôi là cũng đủ để xếp nó vào top 1 được rồi. Chắc chắn vào tình huống đó thì bạn có cố gắng thế, cố gắng nữa cũng khó có thể vực lại được tình hình.

Một phần vì đối thủ được feed mạng nên có level khá cao cộng thêm đó là một khoản tiền lớn để lên đồ nhưng chủ yếu lúc đó bạn sẽ còn phải tập trung vào công việc kêu ca phàn nàn về đồng đội chứ không còn để ý đến những nhiệm vụ khác nữa (rất hiếm trường hợp có đủ sự bình tĩnh để tiếp tục trận đấu một cách tốt nhất có thể).

Trên đây chỉ là vài tính cách tiêu biểu ở những gamer mà hầu hết mọi người đều không muốn làm đồng đội khi chơi DotA, hi vọng rằng trong tương lai nhóm người này sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể nhất để cộng đồng Việt chúng ta có thể có được những trận đấu thư giãn vui vẻ theo đúng nghĩa của nó.

Theo PLXH

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giá rẻ, thích hợp với những "người chơi hệ nhọ"
09:30:06 07/05/2021
LMHT: Riot Games rò rỉ thông tin ra mắt 5 trang phục Siêu Phẩm tại bản cập nhật 11.10
10:29:02 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị từng bị game thủ ghẻ lạnh nhưng lại trở thành "hàng hot" ở mùa 5
11:24:20 06/05/2021
CEO T1 gây phẫn nộ khi tuyên bố tỉnh bơ: Quay quảng cáo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của Faker
15:13:00 07/05/2021
LMHT: Điều gì đã khiến Rumble bỗng nhiên trở thành "thần rừng" siêu mạnh ở bản 11.9?
15:49:56 07/05/2021
HLV đội tuyển eSports nổi tiếng dính án cá độ, ngay lập tức bị cho "bay màu" khỏi giải đấu VCS
08:48:29 06/05/2021
Cộng đồng tranh cãi nảy lửa: "Cá cược cấm 2 năm, 'nói giỡn' cấm vĩnh viễn?", Zeros lại bị réo tên
09:35:14 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: "Một mình chống cả thế giới" với giáo án Aatrox 3 sao Huyết Kiếm
10:47:23 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang đội hình Katarina 3 sao chủ lực - Tử thần nhảy múa
11:33:52 06/05/2021
Riot Games công bố giải LMHT: Tốc Chiến thế giới đầu tiên ra mắt trong năm 2021
09:06:39 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 8-5, thêm 15 ca COVID trong nước, lo ngại lây nhiễm trong bệnh viện
06:31:19 08/05/2021
Biến nửa đêm: Quế Vân tung tin nhắn tố bạn trai đại gia bạc bẽo, ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn từ lâu
07:17:30 08/05/2021
Ngô Kiến Huy bỗng đăng status "đá xéo" ai đó ghen ghét, bè phái giữa lúc dàn sao Running Man Việt mùa 2 gây tranh cãi?
06:50:36 08/05/2021
Quảng Ninh: Một trường hợp dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện K
07:01:29 08/05/2021
Mẹ chồng dúi vào tay 800 triệu, tôi chưa rõ cơ sự ra sao đã bị chồng tát sấp mặt
07:06:49 08/05/2021
10 mỹ nhân Cbiz hot nhất đầu 2021
06:03:07 08/05/2021
Siêu mẫu số 1 xứ tỷ dân Trung Quốc khốn khổ vì yêu chồng Vương Phi, bị tình cũ Cao Viên Viên phản bội và cái kết buồn tuổi 50
06:28:13 08/05/2021
Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa
00:29:18 08/05/2021
Đại chiến bikini sao Việt có trào lưu mới: Đồ len móc, bất chấp thời tiết, là mốt nhất
04:29:31 08/05/2021
Song Joong Ki - Song Hye Kyo bỗng đăng ảnh cùng ngày và còn trùng hợp 1 điểm, có ẩn tình gì mà gây xôn xao không dứt?
08:06:10 08/05/2021

Tin mới nhất

CS:GO - Huyền thoại Olofmeister quyết định trở lại đấu trường chuyên nghiệp, sẵn sàng thi đấu CS:GO lẫn VALORANT

15:53:09 07/05/2021
Là một trong những player vĩ đại nhất của nền CS Thụy Điển và là một huyền thoại đích thực của nền CS thế giới, Olof olofmeister Kajbjer Gustafsson đã có một sự nghiệp lẫy lừng hiếm người có được.

Học chơi Rengar với các cao thủ Tốc Chiến, từ cách lên đồ và các combo skill đều có cả

15:47:35 07/05/2021
Rengar là một trong những vị tướng mới xuất hiện trên đấu trường Tốc Chiến trong bản cập nhật mới nhất! Với độ bay nhảy vô cùng khó chịu từ nội tại lẩn khuất của mình, liệu bạn đã biết cách chơi chú mèo hoang dã này chưa?

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ các bí quyết chi tiêu vô cùng độc đáo ở đầu trận tại mùa 5

15:02:53 07/05/2021
Như chúng ta đã biết, khoảng thời gian trước vòng chọn chung thứ ba được tính là giai đoạn đầu trận của Đấu Trường Chân Lý. Ở giai đoạn này, mục tiêu tối thượng của bạn sẽ là giữ máu nhiều nhất có thể và tích được một lượng vàng đủ lớn.

Liên Quân Mobile: Game thủ sẽ được nhận miễn phí 2 skin Nakroth cực xịn xò từ sự kiện Chung kết Đấu Trường Danh Vọng

09:02:28 07/05/2021
Khi nâng cấp thành công các bậc thẻ thì game thủ Liên Quân chắc chắn sẽ nhận về Nakroth Quán Quân (FMVP) hoặc Nakroth Bboy Công nghệ. Chung kết ĐTDV như thường lệ vẫn sẽ có rất nhiều quà tặng dành cho các game thủ yêu thích Esports Liên...

Chung kết Đấu Trường Danh Vọng: GDucky, Thành Draw và nhiều cái tên hot sẽ đem "đại tiệc rap" hâm nóng trận siêu kinh điển

08:59:41 07/05/2021
Á quân Rap Việt GDucky hội ngộ cùng Thành Draw và hàng loạt rapper đình đám khác tại Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021, hứa hẹn tạo nên màn trình diễn bùng nổ vào ngày 9/5 tới đây.

Phỏng vấn độc quyền HLV Harvin trước thềm Chung kết ĐTDV: "Ở những trận đấu như thế này, ADC sẽ là người được chọn"

08:55:54 07/05/2021
Trước thềm trận đấu được chờ đợi nhất mùa giải giữa Team Flash và Saigon Phantom, HLV Harvin đã có những nhận định rất thú vị. Là người dẫn dắt Team Flash trong thời kỳ đỉnh cao và phá vỡ nhiều kỷ lục, HLV Harvin hẳn không còn là cái tê...

Trailer Đấu Trường Danh Vọng: Lai Bâng "Bọn mình sẽ nghiền nát Team Flash", Xuân Bách lập tức đáp trả đanh thép

10:32:23 06/05/2021
Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 năm nay, vẫn là hai kỳ phùng địch thủ đó với màn xuất hiện không thể ngầu hơn tại bãi biển Vũng Tàu lộng gió.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5

10:07:53 05/05/2021
Về cơ bản thì Karma chính là một phiên bản nâng cấp của combo LeBlanc - Bùa Xanh Đen Đậm. Dù không đem lại hiệu ứng khống chế giống LeBlanc nhưng Karma có thể gây sát thương liên tục trên diện rộng ngay từ cấp độ 1 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Đừng chờ đợi Riot, hãy tự "cứu" mình với những quân bài khắc chế tướng lỗi LeBlanc "thần xích"

09:48:47 05/05/2021
LeBlanc Thần Xích đang khiến cho cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý mùa 5 kêu trời, nhưng không có nghĩa vị tướng này không thể bị khắc chế.

CS:GO - Train chính thức được đưa ra khỏi hệ thống map pool thi đấu, Ancient là cái tên thay thế

09:45:39 05/05/2021
Lần gần đây nhất Valve có sự thay đổi trong hệ thống map pool của CS:GO là vào tháng 3/2019 khi map thi đấu Cache được thay thế bằng Vertigo, một map thi đấu khác cũng được chính Valve phát triển.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải ai khác, Jax mới là vị tướng mạnh nhất nhóm 4 vàng mùa 5?

09:09:42 05/05/2021
Không được chú ý như Karma hay Aphelios nhưng đối với một số cao thủ, Jax mới là vị tướng bá đạo nhất nhóm 4 vàng ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Liên Quân Mobile: Wiro Sableng lỗi chưa từng có, "hack bất tử" lao thẳng tế đàn vẫn sống khỏe khiến cộng đồng hoang mang tột độ

09:05:44 05/05/2021
Việc Wiro Sableng hồi sinh và nhận được bất tử đánh mãi không chết khiến nhiều game thủ Liên Quân đang rất lo lắng. Với các game thủ Liên Quân, Wiro Sableng chính là vị tướng bị hắt hủi nhiều nhất tựa game này.

Liên Quân Mobile: Top tướng bị thua "sấp mặt" trong rank xếp hạng, nhìn tỉ lệ thắng chẳng ai muốn chung team

09:03:02 05/05/2021
Tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ ban/ pick trong Liên Quân là những số liệu thống kê rất hữu dụng với đội ngũ phát triển và phát hành trò chơi này khi biết được đâu là những tướng đang mạnh, yếu nhằm đưa ra những chỉnh sửa (buff/ nerf) cho ph...

Vô địch giải hạng 2 châu Âu, team LMHT được đích thân Tổng thống Pháp gửi lời chúc: Các bạn đã làm rạng danh nước nhà

08:59:23 05/05/2021
Karmine Corp là đội tuyển mới đây vừa đăng quang ngôi vô địch European Masters (EU Masters) Mùa Xuân 2021 - giải đấu hạng 2 thuộc hệ thống giải LMHT chuyên nghiệp châu Âu, xếp dưới LEC.

Chính thức: Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 sẽ thi đấu không khán giả

08:54:35 05/05/2021
Trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 giữa Saigon Phantom và Team Flash vẫn diễn ra offline tại Nhà thi đấu Quân khu 7 nhưng sẽ vắng bóng khán giả.

Tuyển thủ được yêu thích nhất Icon Series SEA mùa Hè 2021: Đọ fan thì SBTC Esports không có đối thủ

08:51:41 05/05/2021
Lộ diện 5 tuyển thủ được yêu thích nhất tại giải LMHT: Tốc Chiến đầu tiên tại Việt Nam, Icon Series SEA mùa Hè 2021. Mới đây, LMHT: Tốc Chiến hé lộ 5 tuyển thủ được yêu thích nhất Icon Series SEA mùa Hè 2021. Danh sách được tổng hợp từ ...

C9 Perkz - Niềm hy vọng duy nhất của LMHT phương Tây tại MSI 2021

14:42:42 04/05/2021
Dù hơi bất công đối với MAD Lions, nhưng quả thực, ngay từ thời điểm G2 Esports bị loại khỏi vòng Playoffs LEC Mùa Xuân 2021, cộng đồng LMHT phương Tây đã nghĩ về một mùa MSI no-hope dành cho các đại diện của họ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình "phế" nhất ở meta hiện tại, game thủ nên tránh càng xa càng tốt

14:38:03 04/05/2021
Mặc dù có thể giúp cho game thủ nâng cấp các unit Long Tộc lên 3 sao nhanh chóng nhưng đội hình này rất dễ khiến cho bạn rơi vào tình cảnh thua trận. Lý do là bởi bạn bắt buộc phải có Heimerdinger (một tướng 5 vàng) để kích hoạt mốc 5 L...

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi "Vel'Koz hủy diệt" với đội hình Thiên Thần - Ma Pháp Sư

14:33:19 04/05/2021
Trong tất cả các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý, những đội hình gây sát thương phép mạnh luôn góp mặt ở top đầu meta. Mùa 5 cũng không phải ngoại lệ khi đội hình Thiên Thần - Ma Pháp Sư đang tỏ ra cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Riot đã phạm sai lầm lớn ngay từ mục tiêu "đa dạng hóa" lựa chọn của các trang bị Thần Thoại

14:30:45 04/05/2021
Điều này cũng dẫn tới những meta mất cân bằng trong vài phiên bản vừa qua của LMHT. Có thể những trang bị Thần Thoại chính là điều được game thủ LMHT quan tâm nhất tại mùa 11.

Có thể bạn quan tâm

Bán tải Hyundai Santa Cruz được trang bị loa Bose, chìa khóa điện tử

Ôtô

08:31:04 08/05/2021
Hyundai Santa Cruz được bán ra tại thị trường Mỹ với 4 phiên bản gồm SE, SEL, SEL Premium và Limited.

Khử khuẩn toàn bộ bệnh viện đa khoa Medlatec

Đời sống

08:30:38 08/05/2021
Ở một diễn biến khác, ngày 7/5, Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo, để đảm bảo an toàn cho khách hàng và người thân đến khám chữa bệnh, từ 11h30, ngày 7/5/2021, Bệnh viện đa khoa Medlatec cơ sở 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội tạm dừ...

Hà Nội có thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

08:30:09 08/05/2021
Trong số 9 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận ở Hà Nội, có 6 ca tại cộng đồng, 3 ca nhập cảnh được cách ly tại khu cách ly tập trung.

Dù đã ly dị nhưng chồng cũ vẫn quỳ trước cửa nhà, bố mẹ tôi "đuổi khéo" thì một chuyện bất ngờ xảy ra

Tâm sự

08:28:11 08/05/2021
Hùng đã làm tôi đau khổ 1 lần, giờ chả nhẽ anh ta muốn lần thứ 2?

Khánh Vân lấy điểm 10 tinh tế khi nhập cuộc Miss Universe 2020

Sao việt

08:23:23 08/05/2021
Khánh Vân nhường hoa hậu Malaysia chọn chỗ trước. Hành động của cô được khen tinh tế và khéo léo.

Người đàn ông dị dạng gương mặt và chuyện tình bất ngờ sau cuộc gọi nhầm số

Netizen

08:21:21 08/05/2021
Từ một cuộc gọi nhầm số, người đàn ông có gương mặt biến dạng vì bệnh u sợi thần kinh bỗng tìm được tình yêu đến từ một người phụ nữ chất phác ở phương xa.

Ngoại hình con gái An Dĩ Hiên

Sao châu á

08:19:29 08/05/2021
Khác với nhiều nữ nghệ sĩ, An Dĩ Hiên không ngần ngại việc chia sẻ ảnh các con lên mạng xã hội.

Ferrari 812 Competizione A trình làng, tăng tốc lên 100km/h chỉ 2,85 giây

Siêu xe

08:12:57 08/05/2021
Siêu xe Ferrari 812 Competizione A chính thức trình làng, động cơ V12 841 mã lực giúp xe tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ trong 2,85 giây.

Cựu cầu thủ Malaysia bị bắn chết

Bên lề sân cỏ

08:11:38 08/05/2021
Norhalim Tumiran, cựu cầu thủ của Pahang President, thiệt mạng sau khi bị bắn vào đầu hôm 6/5.

Cách làm món canh cua rau muống - món ngon dân dã không thể thiếu trong mùa hè!

Ẩm thực

08:09:47 08/05/2021
Một trong những món canh được liệt vào list không thể không thưởng thức trong ngày hè của gia đình mình là món canh cua rau muống dân dã mà ngọt lành.

Mbappe không tạo phản

Bóng đá thế giới

08:08:34 08/05/2021
Kylian Mbappe muốn gia nhập Real Madrid trong hè năm nay, nhưng không ra đi theo cách đoạn tuyệt với PSG.

'Tôi chưa gặp Hoài Linh sau khi được mời tham gia Thách thức danh hài'

Phỏng vấn sao

07:56:27 08/05/2021
Tôi sẽ làm việc cẩn thận, thận trọng. Tôi tin mình có kinh nghiệm, có ăn học thì sẽ không làm gì quá lố trên ghế nóng, Minh Nhí cho hay.

Vứt vỏ chuối sau khi ăn? Giờ hãy dùng chúng trong việc trồng hoa, hoa nở liên tục

Sáng tạo

07:42:57 08/05/2021
Thay vì sử dụng các loại phân bón hóa học có thể gây hại cho sức khỏe, bạn hãy tận dụng những thực phẩm có sẵn để làm phân bón hữu cơ giúp cây nhanh phát triển.

Tiên Cookie ngồi một mình Thưởng Thức Nỗi Buồn, mở màn album Trạm Cảm Xúc của loạt nghệ sĩ 1989s gây tò mò

Nhạc việt

07:19:39 08/05/2021
Tối 7/5/2021, Tiên Cookie đã cho ra mắt MV Thưởng Thức Nỗi Buồn, sản phẩm âm nhạc đầu tiên mở màn cho album Trạm Cảm Xúc của 7 nghệ sĩ nhà 1989s Entertainment.

Chăm chỉ tập bài tập 4 phút này, chỉ sau 2 tuần chị em sẽ có ngay cánh tay thon gọn

Làm đẹp

07:18:01 08/05/2021
Một Youtuber Nhật Bản đã chia sẻ bài tập tại nhà giúp cánh tay thon gọn và săn chắc trong vòng 2 tuần.Momo là một Youtuber thể hình nổi tiếng người Nhật Bản.