Những nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

Thời gian qua, ngành giáo dục Hà Nội hưởng ứng và triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Ðổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo ”.

Thông qua các hoạt động trên, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo tiêu biểu. Ðây không chỉ khẳng định hình ảnh đẹp của người thầy , mà còn là nguồn động viên, cổ vũ để các đồng nghiệp và học sinh noi theo.

Những nhà giáo tâm huyết, sáng tạo - Hình 1

Các thầy giáo, cô giáo nhận Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo ” lần thứ 4, năm học 2019 – 2020.

Trường THPT Lưu Hoàng là ngôi trường ở giữa vùng nông thôn, ven sông Ðáy (huyện Ứng Hòa). Ðời sống của người dân ở đây còn khó khăn. Ðiểm chuẩn vào lớp 10 của trường những năm trước đây thấp nhất so với các trường trên địa bàn thành phố, nhiều học sinh chưa chăm ngoan, chưa có ý thức học tập. Trong điều kiện như vậy, nhà trường đã nêu cao khẩu hiệu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Vì vậy, trong những năm qua, nhà trường đã chọn hướng đi thích hợp với phương châm “nền nếp, kỷ cương nghiêm, nâng dần chất lượng”. Ý thức được vai trò, nhiệm vụ để nâng cao chất lượng giáo dục, cô giáo Vũ Thị Ngọc Tình luôn tự học tập, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hằng năm, cô đều có tham luận về công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp trong các hội nghị chuyên môn của nhà trường, tổ chuyên môn. Các tham luận của cô luôn được đánh giá cao, được đồng nghiệp trao đổi, đóng góp ý kiến và đưa vào áp dụng trong giảng dạy. Trong công tác chuyên môn, cô luôn trăn trở tìm các phương pháp, kỹ thuật dạy học phù hợp với từng học sinh nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của các em. Tuy nhiên, do đặc điểm chung của nhà trường là còn nhiều học sinh có lực học yếu, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT thấp, cho nên điều mà cô Tình trăn trở hơn cả là làm thế nào để phụ đạo học sinh yếu kém một cách hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Từ suy nghĩ, trăn trở đó, năm học 2017 – 2018, cô đề xuất Ban giám hiệu nhà trường thành lập nhóm giáo viên tình nguyện phụ đạo miễn phí học sinh yếu kém lớp 12. Hoạt động này sau đó được nhiều thầy, cô giáo ở các bộ môn hưởng ứng, tự nguyện tham gia nhiệt tình. Năm học 2019 – 2020, có ba lớp phụ đạo học sinh yếu kém lớp 12, cô Tình tham gia dạy phụ đạo môn Toán. Nhờ đó, năm học 2019 – 2020, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của nhà trường đạt 98,8%. Bên cạnh việc quan tâm nâng dần chất lượng giáo dục, cô Vũ Thị Ngọc Tình luôn tích cực tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; tư vấn, gỡ rối các vấn đề về tâm, sinh lý cho học sinh…

Một trong những nhà giáo “tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019 – 2020 là thầy giáo Kim Văn Tuân, giáo viên Trường tiểu học Ðồng Tâm (huyện Mỹ Ðức). Hằng ngày, ngoài những giờ dạy học trên lớp, thầy cùng các em học sinh gom những tờ giấy nháp, giấy vụn, vỏ thùng sữa học đường để bán lấy tiền mua sách, vở cho học sinh. Thầy đã phát động thùng kế hoạch nhỏ để lấy tiền mua vở cho học sinh và bảo vệ môi trường. Ðể giúp học sinh ham học, có ý thức, thầy Tuân đã tạo nhóm đôi bạn học cùng xóm để các em cùng trao đổi, giúp đỡ nhau trên lớp học và khi ở nhà. Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc ở với ông, bà được thầy sắp xếp ngồi với học sinh có hoàn cảnh gia đình tốt hơn để chia sẻ, tương trợ nhau. Hằng ngày, thầy dành 5 phút giờ truy bài để thầy và học sinh kể câu chuyện vui do thầy sưu tầm hoặc chính câu chuyện của gia đình các em ngày hôm trước kể cho lớp cùng nghe để tạo động lực cho một ngày học tập hiệu quả. Tối về, học sinh sẽ chia sẻ câu chuyện cho cả gia đình cùng nghe. Do đó, học sinh luôn cảm thấy phấn khởi, hạnh phúc khi đến lớp, đến trường. Trong dịp cả nước chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, thầy là người tâm huyết, nhiệt tình, luôn hướng đến các em học sinh, nhất là học sinh cuối cấp, một tuần hai lần, thầy Tuân in bài học để phụ huynh đến lấy cho con mình ôn lại kiến thức. Thầy còn phát khẩu trang miễn phí cho các em.

Với những nỗ lực, tâm huyết, sáng tạo trong giáo dục, cô giáo Vũ Thị Ngọc Tình và thầy giáo Kim Văn Tuân đã được nhận giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 4, năm học 2019 – 2020. Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Ðào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến, Hà Nội hiện có hơn 150 nghìn cán bộ quản lý, giáo viên, đang từng ngày, từng giờ cống hiến trí tuệ, tâm huyết của mình cho sự nghiệp “trồng người”. Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” đã góp phần lan tỏa niềm tin vào sự đổi mới về chuyên môn, khắc phục khó khăn trong cuộc sống cho các thầy, cô giáo. Nhờ đó, công tác đổi mới hoạt động dạy học ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Hướng đến nâng chất lượng dạy, học

Từ ngày 1-11-2020, theo quy định mới, giáo viên không phê bình học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trước lớp, trước trường khi học sinh vi phạm khuyết điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Điều lệ Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Trường phổ thông có nhiều cấp học kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT, trong đó có những điểm mới có hiệu lực từ ngày 1-11-2020 như: Giảm loại hồ sơ, sổ sách đối với giáo viên; giáo viên không được tùy ý cắt xén nội dung dạy học, giáo dục; không được phê bình học sinh trước trường, lớp...

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là quy định cần thiết, hướng đến mục tiêu cao nhất là nâng chất lượng dạy và học.

Hướng đến nâng chất lượng dạy, học - Hình 1

Những quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với việc dạy và học giúp mối quan hệ giữa thầy và trò sẽ trở nên gần gũi, thân thương hơn. Ảnh: Thành Nguyễn

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lưu Hoàng (huyện Ứng Hòa) Nguyễn Khắc Thuật: Chú trọng giáo dục bằng tình yêu thương

Từ ngày 1-11-2020, theo quy định mới, giáo viên không phê bình học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trước lớp, trước trường khi học sinh vi phạm khuyết điểm. Tùy theo mức độ vi phạm, giáo viên có thể thực hiện các biện pháp kỷ luật như nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp để học sinh tiến bộ hơn, hay thông báo với cha mẹ học sinh nhằm cùng phối hợp giáo dục các em.

Tôi thấy quy định này rất hợp lý trong môi trường giáo dục hiện nay. Thay vì phê bình trước cả lớp, trước toàn trường, việc tìm hiểu, gần gũi, quan tâm đến học sinh phải thật sự xuất phát từ tình yêu thương của thầy, cô giáo. Khi học sinh nhận biết được tình cảm yêu thương thì việc giáo dục sẽ thuận lợi hơn. Quy định này cũng thể hiện phương pháp của nền giáo dục văn minh, tiên tiến, cho thấy sự gần gũi, yêu thương học sinh để giúp các em học tập tốt, từ đó trở thành công dân tốt của xã hội.

Ở góc độ nhà trường, chúng tôi sẽ tuyên truyền, quán triệt trong đội ngũ giáo viên để triển khai tốt các quy định mới, bảo đảm hiệu quả, thực chất.

Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) Đỗ Hải Yến: Quy định những điều giáo viên không được làm nhằm khắc phục "bệnh thành tích"

Tất cả những quy định mới liên quan đến việc giáo viên trường trung học cơ sở, trung học phổ thông không được làm từ ngày 1-11-2020 đều hướng tới bảo đảm kỷ cương, quản lý tốt hơn để nâng cao chất lượng dạy và học. Những quy định này rất cụ thể và cần thiết để xóa bỏ "bệnh thành tích", từ đó bảo đảm kết quả giáo dục thực chất hơn.

Ngoài ra, ngôn ngữ, ứng xử của giáo viên, nhân viên trong môi trường sư phạm cũng được quy định phải bảo đảm đúng mực, có tác dụng giáo dục đối với học sinh. Trang phục của giáo viên, nhân viên cũng phải gọn gàng, lịch sự, phù hợp với hoạt động sư phạm, tuân thủ theo quy định của Chính phủ về trang phục của viên chức Nhà nước.

Đồng thời, việc giảm tải khối lượng hồ sơ, sổ sách cũng giúp giáo viên có nhiều thời gian hơn cho công tác chuyên môn, tạo tiền đề để các trường học thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng giáo dục, giúp học sinh phát triển toàn diện.

Hướng đến nâng chất lượng dạy, học - Hình 2

Giáo viên hướng dẫn học sinh trong giờ thực hành tin học tại Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (quận Đống Đa). Ảnh: Nhật Nam

Chị Nguyễn Thúy Quỳnh, chung cư 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy): Cần triển khai quyết liệt, nghiêm túc trong toàn ngành Giáo dục

Thực tế, thời gian qua tại rất nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra tình trạng gian lận trong thi cử, tuyển sinh, trong đó nhiều "đường dây" chạy điểm đã được cơ quan chức năng bóc gỡ, đưa ra ánh sáng. Ở đâu đó vẫn xảy ra tình trạng giáo viên cố tình cắt xén nội dung bài giảng trên lớp, chỉ giảng dạy qua loa để chuyển kiến thức từ nhà trường ra ngoài lớp học, tìm mọi cách ép buộc học sinh học thêm "tự nguyện" để thu tiền... Những hành vi này, ở góc độ nào đó đã tạo nên dư luận không tốt.

Với những nội dung rất cụ thể, đúng và trúng của quy định mới, chúng tôi rất mong ngành Giáo dục triển khai quyết liệt, nghiêm túc trong toàn ngành, sớm loại bỏ những hiện tượng kể trên, giúp việc dạy và học ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả. Đội ngũ giáo viên cũng cần thể hiện trách nhiệm tiên phong, gương mẫu, thực hiện nghiêm các quy định mới, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.

Em Nguyễn Gia Bách, học sinh lớp 12 Khối chuyên Toán Tin, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Khoa học tự nhiên (quận Thanh Xuân): Quy định mang tính nhân văn

Theo dõi trên phương tiện truyền thông những ngày qua, em cùng bạn bè thấy rất quan tâm và phấn khởi trước những quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với việc dạy và học trong nhà trường. Điểm nổi bật là quy định thầy giáo, cô giáo không phê bình học sinh trước trường, lớp và trong cuộc họp với cha mẹ học sinh.

Theo em, đây là những quy định thể hiện sự nhân văn, quan tâm đến sự phát triển tâm sinh lý của học sinh trong độ tuổi mới lớn như cấp học phổ thông. Việc thực hiện quy định này cũng giúp chúng em cảm thấy được tôn trọng, được quan tâm và yêu thương, từ đó mối quan hệ giữa thầy - trò sẽ trở nên gần gũi, thân thương hơn.

Đặc biệt, cũng từ đây, chúng em ý thức được trách nhiệm của mình, tập trung học tập tốt hơn để trở thành con ngoan, trò giỏi, không phụ tấm lòng yêu thương của thầy cô, cha mẹ. Ngược lại, thầy cô giáo, cha mẹ sẽ hiểu hơn tâm tư, nguyện vọng, từ đó tạo điều kiện tốt nhất để chúng em phát huy hết năng lực, sở trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'02:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Những sai lầm của phụ huynh khi kèm con học ở nhà02:58“Đại sứ văn hóa đọc” Hà Tĩnh: Sách giúp chúng em làm chủ kiến thức01:22

Tiêu điểm

NÓNG: Bộ GD&ĐT đề nghị các trường không tăng mức học phí trong năm học 2021 - 2022
12:29:12 20/04/2021
Nam sinh trường Nội Vụ điển trai cao 1m85 chia sẻ bí quyết học 2 ngành cùng lúc vẫn giỏi
21:48:25 19/04/2021
Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS-Stars
09:45:22 20/04/2021
Con đường giành học bổng hơn 1 triệu USD của nam sinh Đà Nẵng
21:50:08 19/04/2021
Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 vào trường 'hot'
20:31:20 19/04/2021
Trường quốc tế thu học phí hơn 800 triệu đồng/năm
10:01:06 21/04/2021
Bài học của thủ khoa người Việt đạt điểm tuyệt đối ở ĐH lớn nhất Canada
10:59:18 21/04/2021
Tại sao phát triển năng lực tư duy là cần thiết trong giáo dục?
22:23:27 19/04/2021
Nam sinh Nghệ An trúng tuyển 8 trường ở Mỹ
11:07:12 21/04/2021
Đề cương ôn tập bài kiểm tra tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội
10:54:13 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Vợ đạo diễn Nhất Trung gay gắt chửi Nhã Phương: “Làm diễn viên phải có tâm 1 tí"?
16:16:01 21/04/2021
Nóng: Nathan Lee lý giải nguyên nhân “lột mật” Ngọc Trinh kèm lời nhắn thâm thúy: “Không ai chọn vợ vì mặc đồ lót đẹp”
14:38:57 21/04/2021
Ngọc Trinh uốn éo phô diễn đường cong cực gắt, ai ngờ bị “bàn tay hư” của Vũ Khắc Tiệp giật trọn spotlight!
13:03:26 21/04/2021
Ép các nữ tiếp viên bán dâm: Dùng dao chặt ngón tay
16:14:00 21/04/2021
Nửa đêm bác giúp việc hoảng loạn vơ đồ bỏ chạy, nhìn thứ ngoài cửa sổ mà tôi bàng hoàng
13:39:09 21/04/2021
Ngọc Trinh khoe siêu xe mới tậu nhưng dân tình chỉ nhìn mỗi bộ đồ
14:05:39 21/04/2021
Lý Hải chính thức lên tiếng sau drama với Trấn Thành, khẳng định chắc chắn không làm điều này suốt 30 năm trong nghề?
12:22:58 21/04/2021
Anh rể chị gái ngủ lại, 3h sáng nghe tiếng khóc tôi run rẩy khi biết lý do
13:35:19 21/04/2021
Nghe chồng sắp cưới nói ra câu 'xóc óc', cô gái dứt khoát trả lại chìa khóa căn hộ tân hôn 2 tỷ, rồi hủy hôn khiến anh hối hận tột cùng
15:35:12 21/04/2021
Trương Bá Chi khiến cả showbiz ngỡ ngàng khi tuyên bố quyết định đổi tên, truyền thông vội vã lý giải
16:07:04 21/04/2021

Tin mới nhất

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Nhôm

18:28:58 21/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 21.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ

18:21:28 21/04/2021
Bắt đầu từ ngày 27.4 tới, thí sinh bắt đầu thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ. Với những quy định mới trong cách thức nộp hồ sơ năm nay, thí sinh cần lưu ý gì?

Năm 2021, Trường CĐ Kinh tế TP.HCM xét tuyển 2.495 chỉ tiêu

18:19:03 21/04/2021
Năm 2021, Trường CĐ Kinh tế TP.HCM dự kiến xét tuyển 2.495 chỉ tiêu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học bạ lớp 12.

Học sinh chọn bài thi khoa học xã hội vẫn có xu hướng tăng

18:11:47 21/04/2021
Theo thăm dò của các trường THPT tại TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, số lượng học sinh lựa chọn bài thi khoa học xã hội vẫn tiếp tục tăng.

Những lưu ý khi chọn nguyện vọng vào lớp 10

18:09:55 21/04/2021
Chiều 20.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. Đây là những thông tin quan trọng để học sinh cân nhắc đăng ký nguyện vọng.

Nhiều trường CĐ đổi tên, thay đổi chiến lược để thu hút người học

18:02:15 21/04/2021
Mới đây, nhiều trường CĐ đã quyết định đổi tên, cùng với đó là thay đổi định hướng, sứ mệnh đào tạo phù hợp với tình hình mới theo hướng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động thời 4.0 nhằm thu hút người học.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: Sóng âm

18:00:36 21/04/2021
10 chuyên đề ôn tập môn vật lý phát sóng trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao do giáo viên Lê Thị Ngọc Dung, Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) hướng dẫn bám sát theo định hướng thi THPT của Bộ GD-ĐT.

Bớt 1 vòng thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ song bằng Hà Nội

17:56:53 21/04/2021
Học sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT hệ song bằng ở các trường THPT công lập ở Hà Nội sẽ chỉ thi 2 vòng thay vì 3 vòng như năm trước và cách thức tính điểm chuẩn cũng có điều chỉnh đáng kể.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Ngữ pháp

17:54:50 21/04/2021
Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 phát sóng hôm nay, thầy Phạm Hùng, tổ phó tổ tiếng Anh Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) hướng dẫn học sinh ôn tập chuyên đề thứ 4.

Học phí các trường khối ngành kinh tế năm 2021 là bao nhiêu?

11:46:49 21/04/2021
Hầu hết các trường đại học khối ngành kinh tế đều dự kiến sẽ tăng mức học phí năm học 2021 - 2022.

TP.HCM tuyển gần 68.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

11:38:59 21/04/2021
Gần 99.000 học sinh lớp 9 sẽ tốt nghiệp THCS, trong khi đó tổng chỉ tiêu vào lớp 10 là 67.989 học sinh. Như vậy, sẽ có hơn 30.000 học sinh rớt lớp 10 công lập.

Giữ lửa văn hóa dân tộc

11:31:55 21/04/2021
Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 có 20% dành cho giáo dục địa phương. 

Ngày sách Việt Nam 21/4: Nuôi dưỡng thói quen đọc sách từ tuổi bé thơ

11:29:09 21/04/2021
Hiện nay công nghệ thông tin phát triển như vũ bão khiến cho một bộ phận không nhỏ thanh niên chịu ảnh hưởng của các trang mạng xã hội, các trò giải trí của internet, quên đi thói quen đọc sách. Điều này đã khiến văn hóa đọc giảm sút.

Lần đầu ký kết hợp tác giữa đại học chuyên ngành với trường trung học phổ thông chuyên ở Đà Nẵng

11:25:59 21/04/2021
Ngày 20/4, ĐH CNTT&TT Việt–Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu và đào tạo với trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng). 

Nếu Hiệu trưởng làm đúng vai trò, khó có chuyện học sinh ngồi nhầm lớp

11:20:19 21/04/2021
Cô giáo Nguyễn Thị Thuận cho rằng nếu Hiệu trưởng thực hiện vai trò giám sát của mình tốt, khó có chuyện ngồi nhầm lớp

Dạy học tín chỉ tiến bộ nhưng áp dụng ở bậc phổ thông tại Việt Nam thì không dễ

11:16:58 21/04/2021
 Dạy học theo tín chỉ chính là xu thế đào tạo của thế giới. Song để triển khai cho bậc trung học phổ thông cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau.

Tự chủ học phí: Chất lượng giáo dục phải tương xứng với mức thu

11:14:28 21/04/2021
Chỉ các trường tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước mức cao nhất theo quy định hiện hành hoặc đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn nước ngoài thì mới được tự xác định mức thu...

Bí quyết giành điểm cao khi thi tốt nghiệp môn Giáo dục công dân

11:11:02 21/04/2021
Thời điểm này HS lớp 12 đang chạy đua cùng thời gian những mong đạt kết quả cao sau 12 năm đèn sách. Môn học Giáo dục Công dân (GDCD) là môn dễ ăn điểm cao nếu học sinh biết cách học. 

Tuyển sinh đại học năm 2021: Chọn ngành nghề trước khi chọn trường?

11:09:21 21/04/2021
Chỉ còn ít tuần nữa là thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021.

Học sinh, giáo viên Cần Thơ “bắt nhịp” tốt với Chương trình giáo dục phổ thông mới

11:04:37 21/04/2021
Để đảm bảo triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới hiệu quả, lần đầu tiên Sở GD-ĐT thành phố Cần Thơ chỉ đạo thực hiện Chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS.

Trường Đai học Sao Đỏ tuyển 1.500 chỉ tiêu chính quy năm 2021

11:01:40 21/04/2021
Năm học 2021 - 2022, Trường Đại học Sao Đỏ tuyển 1.500 chỉ tiêu cho 16 ngành nghề tại trường.

Bộ GD-ĐT: Hạn chế sử dụng sách tham khảo trong năm học tới

10:52:06 21/04/2021
Chiều ngày 20/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ GD-ĐT, đại diện một số nhà xuất bản (NXB) về công tác xuất bản, phát hành SGK, đồ dùng dạy học cho năm học mới.

Vinh danh 120 học sinh giành giải Vật lý và khoa học quốc tế

10:49:16 21/04/2021
Lễ vinh danh học sinh đạt giải Olympic Vật lý quốc tế, Vật lý Châu Âu và học sinh đạt giải Olympic khoa học quốc tế được Hội Vật lý Việt Nam tổ chức ngày 20/4, tại Hà Nội. 

Khởi tạo tâm thế, khởi tạo đam mê, khởi tạo tư duy và tinh thần sáng tạo

10:44:26 21/04/2021
Ngày 20/4, Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Chung kết hoạt động Sáng tạo khởi nghiệp- HNMU lần thứ 2 năm học 2020 - 2021.

Công nghệ thông tin - “kiến trúc sư” mở rộng không gian lớp học

10:37:38 21/04/2021
Khi 100% giáo viên và học sinh ứng dụng công nghệ thông tin thì môi trường được mở rộng, vượt khỏi công thức 2-4-8: 2 bìa quyển sách, 4 bức tường và 8 giờ học. 

Lan tỏa văn hóa đọc tại Học viện Hậu cần

10:35:19 21/04/2021
Những năm gần đây, Học viện Hậu cần (HVHC) chú trọng đầu tư đa dạng hóa các loại hình ấn phẩm từ truyền thống đến hiện đại, phát huy tối đa vai trò của thư viện, đặc biệt là Thư viện điện tử (TVĐT).

Không thông báo trúng tuyển đại học khi thí sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông

10:32:32 21/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Nga hùng hậu sẵn sàng dọc biên giới Ukraine

Thế giới

18:23:21 21/04/2021
Các hình ảnh vệ tinh được chụp trong những tuần gần đây cho thấy Nga đã triển khai lực lượng quân sự hùng hậu đến Crimea và khu vực gần biên giới Ukraine.

Chuyên gia nói về 6 triệu chứng của bệnh viêm mạn tính, chớ xem thường!

Sức khỏe

18:23:13 21/04/2021
Các chuyên gia đã nói về các dấu hiệu chính của chứng viêm cũng như các cách để đảo ngược nó.

Đầu bếp tiết lộ: Cách làm trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon thơm chuẩn vị

Ẩm thực

18:18:58 21/04/2021
 Cùng khám phá với đầu bếp cách để tạo ra món vịt lộn nướng muối ớt độc đáo lai rai cuối tuần. 

Giữa bê bối ngoại tình, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ chia sẻ quan điểm tình yêu, bảo sao Phùng Thiệu Phong sợ vợ đến vậy

Sao châu á

18:18:40 21/04/2021
Nhận lời phỏng vấn cho tạp chí mới đây, Triệu Lệ Dĩnh đã có những chia sẻ cá nhân về cuộc sống tình yêu khiến netizen không khỏi nghĩ đến Phùng Thiệu Phong.

Cây táo nở hoa: Ngọc bị con gái hắt hủi vì người bốc mùi, tay bẩn, giới thiệu là shipper giao hàng trước mặt bạn bè

Phim việt

18:17:49 21/04/2021
Trong tập 8 Cây táo nở hoa, cách ứng xử của Phúc với bố gây ức chế.

Câu chuyện giáo dục: Khi giáo viên khóc vì... thi dạy giỏi

Đời sống

18:16:43 21/04/2021
Một cô giáo tại một trường ở TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã ôm mặt khóc sau cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học diễn ra gần đây.

Xét xử ông Vũ Huy Hoàng: Triệu tập cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải

Pháp luật

18:14:46 21/04/2021
Ông Nguyễn Nam Hải, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương tiếp tục được triệu tập tới phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng với tư cách là người liên quan đến vụ án.

Trường Ca Hành: Ngô Lỗi lộ vẻ yếu đuối khi bị Địch Lệ Nhiệt Ba dọa, bề ngoài đẹp trai nhưng chỉ là "cậu em" như lời đồn?

Phim châu á

18:14:14 21/04/2021
Ngô Lỗi tỏ ra khá hốt hoảng khi bị Địch Lệ Nhiệt Ba dọa trên trường quay Trường Ca Hành.

Tim Cook hóa thân thành siêu trộm trong sự kiện ra mắt Apple 

Thế giới số

18:11:53 21/04/2021
Video hành động giới thiệu iPad Pro 2021 khiến CEO Tim Cook trở thành nhân vật ảnh chế (meme) trên Internet.

Vào vai Trịnh Công Sơn, NSƯT Trần Lực giảm cân ngoạn mục

Hậu trường phim

18:10:46 21/04/2021
Phải giảm 11 kg trong 2 tháng, nghệ sĩ Trần Lực thực sự tâm huyết với Em và Trịnh.

Học lỏm cách diện quần jeans đơn giản mà tôn dáng của hội mỹ nhân Kbiz

Phong cách sao

18:06:12 21/04/2021
Quần jeans gần như là item must have của mọi cô gái bởi kiểu quần này vừa dễ mặc vừa không bao giờ lỗi mốt.

Mèo vả mặt chó khi bị cưỡng hôn 

Hài hước

18:04:15 21/04/2021
Thơm má khi chưa được phép, chú chó đã lãnh hậu quả ngay sau đó.

Phan Mạnh Quỳnh tổ chức cưới ở TP.HCM vào ngày 7/5

Sao việt

17:55:59 21/04/2021
Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh cho biết lễ cưới của anh và vợ Khánh Vy tại TP.HCM sẽ có khoảng 200 khách mời.

Rũ bỏ mái tóc dài thượt, Chị Cả hóa “Anh Cả” khi đi casting Rap Việt mùa 2

Show việt

17:51:11 21/04/2021
Thí sinh nổi bật từng dự thi King Of Rap Chị Cả gây ngạc nhiên khi xuất hiện với hình tượng hoàn toàn khác trong buổi casting Rap Việt tại Hà Nội.

Tài tử dẫn dắt Miss Universe

Sao âu mỹ

17:47:38 21/04/2021
Mario Lopez sẽ cùng Olivia Culpo thay thế Steve Harvey dẫn dắt đêm chung kết mùa giải Miss Universe sắp tới.