Những nguyên tắc nhất định phải nhớ khi vào bệnh viện thăm người ốm

Khi đến bệnh viện thăm người thân, hãy đặc biệt lưu ý đến những điều sau để không ảnh hưởng đến tâm lý cũng như bệnh tình của bệnh nhân .

Người thân, bạn bè ốm nặng phải vào viện, thì đi thăm là điều nên làm. Tuy nhiên, không phải lúc nào đến thăm cũng tốt, và không phải đến thăm rồi là muốn làm gì thì làm.

Mọi thứ cần có quy tắc, để đảm bảo cho quá trình hồi phục của bệnh nhân , cũng như sức khỏe của bạn không gặp nguy hiểm.

Đừng đi thăm nếu bạn không được khỏe

Môi trường trong bệnh viện, đặc biệt là khu điều trị luôn chứa rất nhiều vi khuẩn , trong đó có cả khuẩn truyền nhiễm .

Những nguyên tắc nhất định phải nhớ khi vào bệnh viện thăm người ốm - Hình 1

Bình thường thì không sao . Nhưng nếu đang bị ho, cảm lạnh , cảm cúm… đó là thời điểm hệ miễn dịch đang yếu, và bạn có thể nhiễm thêm bệnh từ các loại khuẩn lạ này.

Tóm lại, khi không được khỏe thì không nên thăm bệnh. Ngoài ra, các chuyên gia khuyên rằng không nên đưa trẻ em dưới 13 tuổi vào thăm bệnh, vì hệ miễn dịch của trẻ trong độ tuổi này cũng không được tốt.

Không nên mang theo hoa tươi , thực phẩm , cây cảnh hoặc trái cây

Không nên mang hoa tươi , thực phẩm , cây cảnh hoặc trái cây khi đi thăm người bệnh mà không hỏi trước. Việc kiểm soát nhiễm khuẩn là rất quan trọng đối với những bệnh nhân bị bệnh nặng và không có hệ thống miễn dịch mạnh như những người bị bỏng, ung thư hoặc các bệnh nhân đang được hóa trị. Hoa tươi, cây cảnh và trái cây có thể mang theo các bào tử nấm và có thể lây nhiễm cho bệnh nhân. Bạn nên gọi điện thoại trước và hỏi xem tình trạng sức khỏe của người bệnh có phù hợp để bạn mang theo chúng không.

Những nguyên tắc nhất định phải nhớ khi vào bệnh viện thăm người ốm - Hình 2

Bạn cũng không nên mang theo thực phẩm mà không hỏi trước bởi vì nhiều người bệnh khi nằm viện có một chế độ ăn nghiêm ngặt, và thực phẩm bạn mang theo có thể sẽ không phù hợp hoặc gây hại cho họ.

Không mang quần áo, chăn gối ra khỏi phòng bệnh

“Khi mang đi quần áo, chăn gối từ phòng bệnh, đồng nghĩa với việc bạn đang tha lôi một ổ vi khuẩn theo mình.” – Y tá Lee chia sẻ.

Tốt nhất, nên sử dụng trang thiết bị, quần áo của bệnh viện. Họ sẽ có cách xử lý chúng sao cho hợp lý.

Không nên tạo ấn tượng là bạn muốn can thiệp vào việc điều trị của người bệnh

Nếu người bạn mà bạn đến thăm thực sự muốn chia sẻ với bạn về bệnh tình của họ, bạn hãy lắng nghe. Đó là điều quan trọng nhất đối với người bệnh lúc này. Đặc biệt là khi ai đó cảm thấy mệt mỏi, điều quan trọng nhất với họ là họ cảm thấy mình đang được lắng nghe. Nhưng hãy đừng trở thành một bác sỹ tư vấn, hay thể hiện những kiến thức về y học của bạn. Đặc biệt tránh nói về những người đã chết vì loại bệnh mà họ đang mắc phải mà bạn biết.

Những nguyên tắc nhất định phải nhớ khi vào bệnh viện thăm người ốm - Hình 3

Không nên tranh luận

Đây không phải là lúc để bạn thể hiện quan điểm của mình với người được thăm, với cô y tá hay bác sỹ của người bệnh. Đừng tạo cảm giác ồn ào và căng thẳng khi bạn đến thăm ai đó, nếu bạn không muốn họ càng cảm thấy tồi tệ hơn sau chuyến viếng thăm của bạn.

không nên kéo dài thời gian thăm hỏi

Hầu hết những người bệnh đều nói rằng, một chuyến thăm kéo dài vừa phải sẽ khiến họ thoải mái và vui vẻ hơn. Thời gian cho một cuộc viếng thăm hoàn hảo là từ 10 đến 15 phút

Không nên ăn đồ của bệnh nhân

Nếu bệnh nhân không ăn hết khẩu phần, và tình cờ đó toàn là đồ ngon, giàu dinh dưỡng, bạn sẽ làm gì? Có lẽ, một số sẽ chọn ăn nốt chúng thay vì bỏ thức ăn thừa vào thùng rác.

Chống lãng phí là tốt, nhưng riêng trong trường hợp này thì không nên. Không phải vì bạn dễ nhiễm bệnh đâu, mà vì việc có ăn hết hay không ẩn chứa thông tin hết sức quan trọng.

Nhân viên y tế sẽ dựa vào phần thức ăn thừa của bệnh nhân để đánh giá tình hình ăn uống của họ. Nếu bạn ăn hết, nó sẽ khiến cho bệnh việntưởng rằng bệnh nhân ăn rất tốt.

Và tồi tệ hơn, bác sĩ có thể cho rằng bệnh nhân đang có chế độ dinh dưỡng phù hợp và họ sẽ không điều chỉnh lại nó.

Những nguyên tắc nhất định phải nhớ khi vào bệnh viện thăm người ốm - Hình 4

Đừng so sánh tình trạn g giữa các bệnh nhân

Bạn không nên kể cho người bệnh về thông tin về những bệnh nhân khác bị nặng hơn họ hoặc những câu chuyện về những người đến bệnh viện và không còn cơ hội quay trở về nhà hoặc trở về và mang theo những di chứng lâu dài.

Tương tự, bạn cũng đừng cung cấp cho bệnh nhân những tin tức xấu về những điều đang xảy ra trong thế giới bên ngoài, có thể là các hóa đơn chưa thanh toán, ai đó trong gia đình họ bị sa thải, hoặc cuộc chiến chống khủng bố bởi họ không thể làm gì khác ngoài năm trên giường bệnh của họ và những gì bạn kể sẽ làm cho họ cảm thấy bất lực và khó chịu.

Hãy cố gắng mang đến cho người bệnh những thông tin giúp họ thư giãn để họ cảm thấy an toàn và tập trung vào việc phục hồi.

Theo www.phunutoday.vn

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút

Tạo sự kết nối giữa hoa tươi hay đồ trang trí với bàn để mang lại cho không gian sống nét đẹp ấn tượng và cuốn hút, duyên dáng và đáng yêu ai nhìn cũng thích thú.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 1

Lối vào nhà hay góc bàn ở phòng khách, bạn sẽ có được góc nhỏ vô cùng ấn tượng, tạo điểm nhấn cho không gian và mang đến vẻ đẹp nổi bật, ấn tượng của thiên nhiên điểm tô cho không gian sống .

Hãy khéo léo chọn lựa thêm những vật dụng, đồ dùng trang trí, bạn sẽ tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa hoa tươi và đồ dùng, giúp góc nhỏ đẹp duyên dáng như một bức tranh được décor tỉ mỉ và đáng yêu. Bạn có thể kết hợp cắm hoa đơn giản với cây cỏ để tạo nên bức tranh xanh tươi, trong lành của mùa xuân. Mỗi một góc nhỏ đều đẹp dịu dàng với cách décor lạ mắt và sáng tạo của bạn.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 2

Một chiếc bàn cũ kỹ đặt ngay cạnh lối vào sẽ trở thành "nền" cho bạn trang trí bằng hoa tươi, cây xanh, một vài cây nến và đồ lưu niệm mang lại góc nhỏ đáng yêu hút ánh nhìn cho mọi người khi bước vào phòng.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 3

Góc bàn gắn tường đặt ngay cạnh cửa sổ giả cũng sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhờ vào việc kết hợp chậu hoa giả với vòng hoa trên cửa sổ. Một vài vật dụng trang trí như album ảnh, những cuốn sổ lưu niệm hay một vài chú thỏ nhỏ sẽ tạo nên bức tranh an lành, yêu thương dành cho không gian sống của bạn.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 4

Góc bàn mùa xuân luôn hiện diện trong ngôi nhà khi có những vật dụng được tận dụng để trang trí hoa và làm đẹp tổ ấm tưởng như cũ kỹ nhưng đều trở nên hài hòa và đáng yêu như một phần của cuộc sống.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 5

Không cần cắm hoa vào lọ, bạn có thể décor hoa bằng cách tạo sự đối xứng giữa hai giỏ hoa với những chú thỏ nhỏ xinh. Đặt những chiếc cốc có họa tiết trên bàn để không gian như bình yên và tinh tế.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 6

Góc bàn đặt ở phòng ngủ cũng sẽ đẹp duyên dáng khi không chỉ có những đồ dùng cố định như đèn ngủ, quả trứng trang trí mà còn có cả chậu cây nhỏ xinh, bắt mắt.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 7

Góc bàn đặt ở lối vào được bố trí khéo léo với những chậu hoa tự cắm, thêm nến và vật dụng vô cùng ấn tượng.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 8

Góc hoa tươi được cắm trên lọ thủy tinh, bạn cũng có thể kết hợp với chậu hoa cùng tông màu và một vài vật dụng nho nhỏ để không gian thêm điểm nhấn tinh khôi và cuốn hút.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 9

Trang trí hoa với những quả trứng cũng là cách đơn giản nhưng tạo hiệu ứng làm đẹp nhà vô cùng hiệu quả.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 10

Những quả trứng được kết nối vào dây, viết chữ để làm đẹp không gian, trang trí góc nhỏ thêm sinh động.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 11

Một góc nhỏ với bàn kê sát tường sẽ giúp cho không gian thêm ấn tượng nhờ một chút dịu dàng từ cây và hoa, chút vintage từ bảng đen và chút ấn tượng từ vật trang trí.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 12

Chiếc bàn đặt bên cạnh cửa sổ vẫn có thể khiến khách đến chơi nhà lưu luyến với vẻ đẹp yêu thương và cuốn hút nhờ những quả trứng nhỏ xinh được kết thành vòng tròn. Chậu hoa đặt ngay cạnh cũng thêm yêu hơn khi décor với những cành cây khô và trứng treo.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 13

Góc nhỏ bàn kính đặt ngay cạnh lối vào được điểm tô với những quả trứng nhiều màu sắc kết hợp với chiếc gương cùng chất liệu tạo nên sự đồng điệu và nét đẹp hiện đại, cuốn hút mọi ánh nhìn ngay từ lần đầu tiên bước vào nhà.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 14

Chiếc kệ gỗ với hai màu đối lập sẽ đẹp nổi bật khi có vòng hoa được kết bằng trứng và những cây nến nhỏ, cây trên bàn thêm xinh xắn.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 15

Bạn cũng có thể sử dụng trứng với nhiều màu sắc khác nhau, tô điểm bằng các màu sơn cùng nét vẽ đơn giản nhất, xâu chuỗi và tạo nên điểm nhấn cho chiếc bàn gỗ mộc mạc. Thêm đèn bàn và chậu hoa đặt ở giữa để không gian thêm xinh yêu bất ngờ.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 16

Chiếc bàn nhỏ cũ kỹ, sờn màu sơn vẫn có thể mang đến vẻ đẹp duyên dáng cho không gian nhờ những cành cây khô treo quả trứng đầy ấn tượng.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 17

Một vài vật dụng như lồng chim, đồng hồ cũ, giỏ đựng hoa kết hợp hài hòa với ánh sáng để chiếc bàn cũ trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý khi bước vào phòng.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 18

Góc nhỏ được decor vô cùng đáng yêu và ngọt ngào với những vật dụng trang trí quen thuộc.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 19

Phong cách đầy tinh tế và gần gũi với thiên nhiên nhờ cành hoa anh đào cắm trong chai thủy tinh kết hợp với chậu bằng gỗ đựng sỏi đá và trứng được bọc giấy bạc lạ mắt.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 20

Lọ thủy tinh được đặt sỏi bên trong để những cành hoa rực rỡ hơn, bắt mắt hơn. Thêm những quả trứng khổng lồ và ánh nến lung linh cho góc nhỏ đẹp mơ màng buổi tối.

Những ý tưởng décor bàn cũ vô cùng ấn tượng cho không gian sống đẹp cuốn hút - Hình 21

Một chiếc bàn được bày biện khá ấn tượng với những cành cây nở rộ, với vòng hoa bằng trứng to nhỏ khác nhau. Một chút dịu dàng từ thiên nhiên cho góc nhỏ thêm xinh xắn.

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ 'choáng' khi phát hiện vô số đinh, thìa, lưỡi dao trong bụng nam bệnh nhân
20:50:50 16/01/2021
Cô gái 27 tuổi có dấu hiệu lạ ở "phần dưới" sau khi quan hệ với nhiều bạn trai, điều mà bác sĩ tiết lộ khiến cô bàng hoàng
13:02:04 18/01/2021
4 sai lầm tai hại khi dùng nước mắm
21:52:06 16/01/2021
Lập trình viên 32 tuổi đột nhiên bị buồn nôn, nói lắp rồi nhồi máu não cấp tính, nguyên nhân chỉ vì mê... tẩm quất massage
18:53:56 17/01/2021
3 loại gia vị ngấm ngầm hại gan nhà nào cũng dùng
09:20:49 17/01/2021
Cứu người phụ nữ nước ngoài bị tai nạn gãy 10 xương sườn, 'nát' gan, lách
11:07:28 18/01/2021
Sai lầm trong thói quen vệ sinh bình sữa của nhiều mẹ Việt gây hại đến sức khỏe của trẻ
21:31:41 17/01/2021
Loại thịt hấp dẫn nhiều người là chất gây ung thư loại 1, muốn ăn phải nhớ 4 quy tắc
09:40:30 18/01/2021
Cẩn trọng khi phát hiện đại tiện tháo máu ồ ạt
20:47:19 16/01/2021
Bị suy tim nặng do không tái khám, tự mua thuốc uống theo đơn cũ
13:50:22 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung
12:40:32 18/01/2021
Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
Lâu lắm Mỹ Tâm và Mai Tài Phến mới xuất hiện chung, còn có luôn hành động cực tình tứ bên nhau hậu nghi vấn hẹn hò
11:57:05 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Xuống phố cùng mẹ, ngoại hình con gái nuôi gốc Phi của Angelina Jolie gây chú ý
14:15:27 18/01/2021
Biến căng: Quản lý Đan Trường bị tố "lật show" phút chót vì gài thêm CS Trung Quang bất thành, đăng tâm thư giải thích
13:50:17 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
Giữa lúc rộ lên kết quả Đại Sứ Hoàn Mỹ, Hoàng Thuỳ thông báo sẽ dừng tham gia show truyền hình thực tế: Lý do là gì đây?
11:50:53 18/01/2021
SỐC: Tình cũ tuyên bố Trịnh Sảng là mẹ của 2 nhóc tì tại Mỹ, cặp đôi tìm phương pháp đẻ thuê?
14:47:17 18/01/2021
Tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 theo kết quả bị rò rỉ: Đẹp tựa Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, body cực hot và câu chuyện chuyển giới xúc động
12:00:29 18/01/2021

Tin mới nhất

Một sản phụ tử vong khi sinh mổ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

17:46:16 18/01/2021
Gia đình sản phụ Vũ Thị Giang - ngụ huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng - có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về kíp trực của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt tắc trách dẫn đến sản phụ này tử vong khi sinh mổ.

Giẫm phải bẫy súng khi đi rừng, người đàn ông bị đạn bắn xuyên ngực

17:44:05 18/01/2021
Không may giẫm phải bẫy súng trong lúc đi rừng tìm cây thuốc, người đàn ông bị đạn bắn xuyên ngực, mảnh đạn đâm xuyên từ thành trước ngực, xuyên qua phổi và vẫn nằm trong cơ thể người bệnh.

Màu ráy tai tiết lộ tình trạng sức khỏe

17:30:08 18/01/2021
Màu sắc và tình trạng ráy tai có thể thay đổi khi bạn mắc một số loại bệnh hoặc có lối sinh hoạt chưa phù hợp.

Mụn nước thủy đậu xẹp, vỡ sau bao lâu?

17:27:30 18/01/2021
Sự xuất hiện các mụn nước là biểu hiện đặc trưng của bệnh thủy đậu. Thông thường các mụn nước thủy đậu sẽ xẹp, vỡ sau khoảng 4-5 ngày.

Nỗi khổ của người mắc bệnh tâm lý ở Singapore

13:44:04 18/01/2021
Dù sở hữu nền y học tân tiến, sức khỏe tâm thần vẫn là vấn đề ít nhận được sự quan tâm tại đảo quốc sư tử.

Chống đỡ virus bằng sữa mẹ

13:29:56 18/01/2021
Sữa mẹ có hiệu quả phòng ngừa nhiễm nhiều loại siêu vi, trong đó có siêu vi gây bệnh cúm mùa (influenza virus), tiêu chảy (rotavirus), viêm đường hô hấp (RSV) và bại liệt (polio virus)…

Thực phẩm cho những người dễ dị ứng

13:28:14 18/01/2021
 Theo nghiên cứu và kinh nghiệm của các bác sĩ dinh dưỡng, việc ăn đúng loại thực phẩm có thể giúp giảm dị ứng.

Thủy đậu có lây không? Đâu là con đường lây lan bệnh thủy đậu?

13:25:29 18/01/2021
Thủy đậu là một căn bệnh có khả năng lây lan rất nhanh và dễ bùng phát thành dịch. Việc tìm hiểu về các con đường lây lan bệnh thủy đậu sẽ giúp mọi người có thể phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Ăn hoa quả giảm cân và lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

13:20:13 18/01/2021
Nếu bạn ăn hai quả chuối tiêu loại 100g thì năng lượng bằng ăn một bát cơm. Cho nên nếu nhịn ăn cơm mà thay vào đó ăn nhiều các loại quả ngọt thì vẫn bị tăng cân là chuyện đương nhiên. 

Vì sao cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi kéo dài?

13:15:32 18/01/2021
Mệt mỏi là tình trạng xuất hiện phổ biến ở nhiều người và có khoảng 20% dân số cho rằng bị mệt mỏi ảnh hưởng vào chất lượng cuộc sống.

Vì sao trẻ em thường bị ốm?

13:13:14 18/01/2021
Nguyên nhân trẻ em thường ốm có thể do thường bị cảm lạnh, dị ứng, sâu răng và thậm chí mặc quần áo sai cách. Theo thống kê, trẻ mẫu giáo bị bệnh khoảng 6 lần/năm, HS phổ thông là 3 lần/năm.

Số con ảnh hưởng đến giấc ngủ của phụ nữ

13:10:40 18/01/2021
Những bà mẹ có nhiều hơn 1 con cho biết họ bị gián đoạn giấc ngủ nhiều hơn những bà mẹ chỉ có 1 con. Tuy nhiên, số con cái không ảnh hưởng đến chất lượng và số giờ ngủ của các ông bố.

Quả na với những công dụng và bài thuốc hay

13:08:20 18/01/2021
Năm nào cũng vậy, na chỉ xuất hiện đúng một lần trong năm đó là vào cuối tháng 8, đầu tháng 9, kéo dài trong 1-2 tháng, hiếm khi kéo dài tới đầu Đông.

Cách dùng thuốc giảm đau không gây hại sức khỏe

12:57:05 18/01/2021
Thuốc giảm đau được xem là con dao hai lưỡi, nếu không sử dụng hợp lý sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

7 dấu hiệu nhận biết hệ miễn dịch đang suy giảm

12:54:07 18/01/2021
Mùa đông rất dễ khiến cho hệ miễn dịch của chúng ta bị suy giảm, xuất hiện những biểu hiện như: đau đầu, mệt mỏi cơ thể dễ nhiễm lạnh và cảm cúm...

Không thể ngờ đây là 4 yếu tố khiến chị em bị suy buồng trứng sớm

12:51:22 18/01/2021
 Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy buồng trứng sớm chị em phải nắm rõ.

Tê tay chưa chắc là do mỏi, có thể là dấu hiệu của 4 bệnh này

12:48:38 18/01/2021
Tê tay về cơ bản ai cũng đã từng gặp, nhiều người tưởng là do mệt mỏi, nhưng một số bác sĩ cho biết, tê tay còn có thể là dấu hiệu của 4 bệnh.

Những loại thực phẩm giàu calo tốt cho sức khỏe

12:45:07 18/01/2021
Không phải tất cả các loại thực phẩm chứa nhiều calo đều không tốt cho sức khỏe, dưới đây là một số món ăn chứa nhiều calo vẫn có thể giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý.

Trẻ mắc bệnh lão nhi chỉ sống được đến 12-13 tuổi

12:42:57 18/01/2021
Dù mới vài tuổi nhưng một số bộ phận của trẻ đã lão hóa như người già. Đó là trường hợp trẻ mắc Hội chứng lão nhi, một bệnh hiếm gặp trên thế giới.

Ăn nhiều hành giúp ngăn ngừa ung thư và phòng chống bệnh tim mạch

12:39:41 18/01/2021
Ngoài ngăn ngừa ung thư, tim mạch, thường xuyên ăn hành còn giúp cải thiện thị lực, hỗ trợ tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

Gia đình có điều kiện, vì sao con vẫn suy dinh dưỡng thấp còi?

12:35:29 18/01/2021
 Không phải những gia đình khó khăn thì con mới bị thấp còi, mà cả những gia đình có điều kiện, thừa kinh tế cung cấp cho con nhưng trẻ vẫn gặp tình trạng này? – GS.TS.BS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam n...

[Sống khỏe] Khi trẻ chậm tăng trưởng chiều cao

12:33:09 18/01/2021
Tình trạng trẻ không đạt được các mốc tăng trưởng về chiều cao theo từng độ tuổi được gọi là chậm tăng trưởng chiều cao, có thể gây sự mặc cảm, tự ti và ảnh hưởng đến một số hoạt động xã hội của trẻ.

Nhiều nam giới không hiểu tại sao mình mắc bệnh lậu, bác sĩ chỉ rõ "thủ phạm"

12:30:03 18/01/2021
TS. BS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, BV Đại học Y Hà Nội cho biết, mới đây khoa đã tiếp nhận tới 4 bệnh nhân đều mắc chung một căn bệnh viêm niệu đạo do lậu.

4 vấn đề sức khỏe Apple Watch có thể phát hiện, đừng quá tin tưởng

12:27:36 18/01/2021
Đồng hồ đeo tay thông minh Apple Watch có thể phát hiện các vấn đề về sức khỏe, nhưng chúng không phải là không có nhược điểm.

Phụ nữ mang thai không nên bỏ qua 10 thực phẩm giàu vitamin A này

12:23:59 18/01/2021
Vitamin A có liên quan đến việc tăng cường hệ thống miễn dịch, phát triển xương, cải thiện chức năng của cơ quan sinh sản, phát triển răng và tóc bình thường và bảo vệ da và niêm mạc.

Ăn lành mạnh ra sao để kiểm soát tiểu đường?

12:21:06 18/01/2021
Nếu bị tiểu đường, bạn hoàn toàn có thể thực hiện một chế độ ăn lành mạnh không khác gì người bình thường để sống khỏe.

Ăn rau gì để giảm cân nhanh hơn?

10:24:49 18/01/2021
Có rất nhiều loại rau củ vừa tốt cho sức khoẻ lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Những thực phẩm khi kết hợp với nhau không khác gì thuốc độc

10:22:10 18/01/2021
Một số thực phẩm nếu sử dụng riêng biệt rất tốt cho sức khoẻ, nhưng khi kết hợp chung với nhau lại gây ra những phản ứng bất lợi.

Có thể bạn quan tâm

Trọng Hưng có biệt danh "Hoàng tử lai" sau khi thay đổi diện mạo

Netizen

17:48:27 18/01/2021
Trọng Hưng bất ngờ xuất hiện với tạo hình râu quai nón cực ngầu, CĐM xôn xao gọi anh là Hoàng tử bị dính lời nguyền.

Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê

Pháp luật

17:48:05 18/01/2021
Sau khi quan hệ thì xảy ra mâu thuẫn và bị người tình tát liên tiếp vào mặt, thanh niên 9X siết cổ nạn nhân đến chết rồi cướp tài sản.

Mỹ nhân Tân Cương lưng trần dáng thon, ngày càng đẹp và quyến rũ

Sao châu á

17:40:19 18/01/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba vừa có những shoot hình ấn tượng tươi trẻ trên tạp chí Life Style số mới.

Bị mất điện hàng loạt, chính phủ Iran quay sang đổ lỗi cho việc khai thác bitcoin 

Thế giới số

17:39:59 18/01/2021
Đáp lại, những người hoạt động trong ngành công nghiệp tiền ảo ở Iran đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của chính phủ, nói rằng vấn đề là do hệ thống lưới điện yếu kém của quốc gia.

Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ đặc biệt chưa từng thấy

Thế giới

17:35:26 18/01/2021
Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden giữa những lo ngại an ninh và đại dịch Covid-19 sau một cuộc bầu cử sóng gió hiếm thấy. Người tiền nhiệm của ông Biden sẽ không tham dự sự kiện này.

Đánh bại Freiburg, Bayern Munich vô địch lượt đi Bundesliga

Bóng đá thế giới

17:32:05 18/01/2021
Giành chiến thắng 2-1 trước Freiburg, Bayern Munich xây chắc ngôi đầu với 36 điểm và chắc chắn nắm giữ vị trí này khi lượt đi Bundesliha khép lại.

HLV Kiatisuk động viên các học trò sau trận thua Sài Gòn FC

Bóng đá việt nam

17:28:46 18/01/2021
Chiến lược gia người Thái Lan chỉ ra những điểm hạn chế của HAGL khiến đội bóng này thua 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận ra quân V-League 2021.

Hai nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Không phải chuyện “xách ba lô lên” là đi được

Học hành

17:22:56 18/01/2021
Hai học sinh tử vong trong các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức khiến dư luận đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức hoạt động này hiện nay thực tế ra sao.

NSƯT Bảo Quốc tay trong tay, 'hộ tống' bà xã đi tiêm vắc xin Covid-19

Sao việt

17:20:00 18/01/2021
Nhiều người hâm mộ bày tỏ vui mừng khi thấy vợ chồng NSƯT Bảo Quốc được tiêm chủng vắc xin Covid-19 giữa đại dịch tại Mỹ.

Tựa game 30 tuổi Samurai Shodown công bố ngày phát hành trên Xbox Series X

Game offline

17:18:56 18/01/2021
Tựa game chiến đấu Nhật Bản lâu đời của SNK, Samurai Shodown vừa công bố ngày phát hành cho Xbox Series X và S.

LMHT: "Đỉnh cao" thiết kế item của Riot - Tướng sẽ giảm sát thương nếu mua Kính Nhắm Ma Pháp

Esport

17:11:08 18/01/2021
Có một logic trong LMHT mà ai cũng biết đó là trang bị lớn luôn có khả năng gây sát thương vượt trội so với các item lẻ. Các item lớn sẽ giúp tướng đạt được những ngưỡng sức mạnh quan trọng mỗi khi bạn hoàn thành chúng. Điều này xuất ph...

Huawei MateBook X Pro (2021) và MateBook 13/14 (2021) ra mắt: Màn hình cảm ứng, Intel Core thế hệ 11, Nvidia MX450, giá từ 19.6 triệu đồng 

Đồ 2-tek

17:10:26 18/01/2021
Bộ ba dòng MateBook mới mang tới nhiều nâng cấp mạnh mẽ, từ màn hình, hiệu năng cho tới thời lượng dùng pin.

Địch Lệ Nhiệt Ba nắm níu cực tình với Dương Dương ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh nhưng fan chỉ lo soi poster bị "xài chùa" của chị đẹp?

Hậu trường phim

17:10:03 18/01/2021
Video hậu trường của Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba trong Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh đang khiến fan bấn loạn không thôi.

NASA bất ngờ tìm thấy hành tinh lạ với 3 mặt trời

Chuyện lạ

17:07:55 18/01/2021
KOI-5Ab cách Trái đất khoảng 1.800 năm ánh sáng.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

Đời sống

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.