Những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được

Tình trạng ô tô không khởi động được khiến tài xế rất hoang mang và lo lắng. Nếu tài xế không biết được nguyên nhân có thể sẽ mất một khoản tiền lớn để sửa chữa. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khiến xe không khởi động.

Có hai trường hợp xe không khởi động được là động cơ không hoạt động hoặc động cơ hoạt động nhưng tắt ngay sau đó. Hai trường hợp này thường là do những nguyên nhân sau đây.

Trường hợp động cơ không hoạt động

Khi bạn khởi động xe , động cơ vẫn “trơ” ra, máy không nổ thì nguyên nhân chủ yếu đến từ hệ thống điện của xe . Thông thường, hệ thống điện của xe hỏng là do 5 nguyên nhân sau:

1. Ắc quy yếu hoặc hỏng

Những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được - Hình 1

Ắc quy hỏng làm điện tích bị sụt giảm

Tác nhân chính ảnh hướng đến ắc quy chính là điện tích bị sụt giảm. Việc sụt giảm điện tích của ắc quy diễn ra khi bạn tắt động cơ nhưng một số thiết bị điện tử khác vẫn phải sử dụng một lượng điện nhỏ để duy trì hoạt động. Bình thường thì việc sụt giảm điện tích này không quá nghiêm trọng và một máy phát điện trong quá trình sử dụng xe hàng ngày sẽ nạp lại đầy lượng điện bị mất đi cho ắc quy. Tuy vậy, với những xe không thường xuyên đi, thì máy phát điện không có cơ hội hoạt động nên không bù được lượng điện tích của ắc quy bị mất dẫn đến việc khi mang xe ra sử dụng thì ắc quy đã quá yếu điện hoặc hết điện.

2. Các cực của ắc quy kết nối kém

Những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được - Hình 2

Các đầu cực ắc quy có thể không dẫn điện

Việc những chiếc ắc quy bị ăn mòn ở các đầu cực đã không còn quá xa lạ. Ai cũng biết điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng dẫn điện ở các đầu cực. Vậy nhưng có rất nhiều trường hợp, sau một thời gian sử dụng, dù đầu các cực của ắc quy còn sạch sẽ nhưng vẫn không thể nạp được điện.

3. Cần số chưa đúng vị trí

Những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được - Hình 3

Cần số chưa đúng vị trí cũng khiến xe không khởi động được

Khi bạn xoay chìa khóa, khởi động nhưng động cơ vẫn trơ ra, đèn trên bảng điều khiển không sáng hoặc không nhấp nháy thì nguyên nhân có thể là do vị trí cần số chưa đúng (chưa về vị trí P đối với hộp số tự động hoặc bạn đang cài số và không đạp côn đối với hộp số sàn). Với những xe khởi động bằng nút bấm Start/Stop, hiện tượng này có thể là do bạn chưa đạp phanh.

4. Hệ thống chống trộm bị lỗi

Những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được - Hình 4

Việc mã hóa khóa xe có thể bị lỗi

Đa phần các chìa khóa ngày nay đều được mã hóa hoặc cài đặt đồng bộ cùng với chiếc xe. Hệ thống này sẽ kiểm tra mã hóa chiếc chìa khóa xe của bạn có đúng hay không. Tuy vậy, cũng giống như những thiết bị điện tử khác, việc mã hóa hoặc cài đặt này đều có thể xảy ra lỗi. Đôi khi hệ thống chống trộm nhầm lẫn và không cho bạn khởi động xe. Những chiếc khóa thông minh khởi động bằng nút bấm cũng có thể xảy ra tình trạng tương tự. Chính vì vậy, để tránh trường hợp này, bạn nên thay thế pin của chìa khóa theo đúng định kỳ.

5. Hệ thống đề bị lỗi

Những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được - Hình 5

Hệ thống đề bị lỗi khiến xe không khởi động được

Khi khởi động xe, động cơ không khởi động nhưng bạn vẫn nghe thấy có những tiếng lách tách phía bên trong thì nguyên nhân là do những ống nam châm điện trong hệ thống đề đóng và ngắt ngay lập tức.

Nếu khởi động xe, máy vẫn nổ nhưng lại tắt ngay sau đó thì nguyên nhân thường là liên quan đến một số lỗi kỹ thuật của xe bạn. Thông thường, sự cố này do 5 lỗi kỹ thuật dưới đây gây ra:

1. Xe cạn nhiên liệu

Những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được - Hình 6

Xe cạn nhiên liệu sẽ không duy trì được hoạt động của động cơ

Xe không có nhiên liệu thì đương nhiên sẽ không thể duy trì hoạt động của động cơ được. Để hoạt động được, động cơ cần tia lửa điện, nhiên liệu và quá trình nén hỗn hợp nhiên liệu. Nếu xăng trong bình xe quá cạn thì động cơ sẽ nổ máy nhưng không có hiện tượng đốt cháy nhiên liệu xảy ra nên không thể tiếp tục hoạt động. Việc chạy xe đến mức cạn nhiên liệu vẫn thường xảy ra và nhiều người cho rằng nó bình thường nhưng thực ra lại vô cùng nguy hiểm vì khi ấy xăng và lọc xăng sẽ bị ảnh hưởng.

2. Rờ-le hoặc bơm xăng bị lỗi

Những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được - Hình 7

Rơ-le hoặc bơm xăng bị lỗi cũng sẽ gây ra hiện tượng nổ máy

Rơ-le hoặc bơm xăng bị lỗi cũng sẽ gây ra hiện tượng nổ máy nhưng động cơ không tiếp tục hoạt động được. Đối với bơm xăng, xăng có tác dụng như chất làm mát. Do đó, khi bạn chạy xe ở tốc độ thấp thì bơm xăng sẽ hút vào thêm một lượng nhỏ không khí nữa khiến cho nó bị nóng lên và nhanh hỏng. Để góp phần kiểm soát được vấn đề này, bạn có thể trang bị thêm đồng hồ áp suất nhiên liệu nhằm theo dõi việc động cơ có nhận được đủ nhiên liệu hay không.

3. Bộ đề bị hỏng (lỗi cơ khí)

Những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được - Hình 8

Bạn cần quan tâm đến tình trạng hoạt động của bộ đề

Bộ đề bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng động cơ khởi động nhưng không duy trì được hoạt động. Tuy vậy, những ống nam châm trong hệ thống đề không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra lỗi mà lỗi còn có thể đến từ việc những bánh răng, ổ trục hay vòng bi bị hư hỏng theo thời gian. Trước khi bộ đề bị hỏng đến mức khiến động cơ tắt ngay sau khi vừa khởi động thì thường có dấu hiệu báo trước cho lái xe. Cụ thể, nếu bạn vặn chìa khóa về off, để đèn pha sáng rồi bật lên vị trí Acc/on mà thấy đèn pha mờ đi thì cần sửa hoặc thay mới bộ đề ngay lập tức.

9. Không có tia lửa điện

Những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được - Hình 9

Không có tia lửa điện sẽ không có quá trình đốt cháy nhiên liệu xảy ra

Để một động cơ hoạt động được thì cần nhiên liệu, tia lửa điện, nén nhiên liệu và thời gian. Nếu không có tia lửa điện thì chiếc xe của bạn cũng không thể khởi động được. Khi tia lửa điện không xuất hiện thì lỗi thường là do bu-gi hoặc bộ phận đánh lửa. Bên cạnh việc phải có tia lửa điện thì để khởi động xe, tia lửa điện còn cần phải xuất hiện đúng thời điểm với đủ điện áp. Do đó, khi chiếc xe bắt đầu yếu đi hoặc gặp tình trạng khó khởi động thì đó là dấu hiệu cảnh báo việc bạn nên kiểm tra bu-gi hay thời điểm đánh lửa.

10. Hệ thống hoặc kim phun nhiên liệu bị tắc

Hệ thống hoặc kim phun nhiên liệu bị tắc có thể dẫn đến việc nhiên liệu không xuống được động cơ. Lúc này cũng giống như trường hợp cạn nhiên liệu, động cơ sẽ không thể hoạt động được. Nguyên nhân khiến hệ thống nhiên liệu bị tắc có thể là do bụi bẩn hoặc cặn lắng trong đường ống dẫn.

Theo Oto

Những hạng mục cần thay thế, bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô

Bảo dưỡng, thay thế phụ tùng và các vật tư theo định kỳ là một việc làm cần thiết để đảm bảo xe có độ bền cao, luôn hoạt động ổn định, và giúp chúng ta luôn an tâm mỗi khi sử dụng.

Những hạng mục cần thay thế, bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô - Hình 1

1. Dầu nhớt động cơ

Là một trong những loại dung dịch có chức năng vô cùng quan trọng giúp động cơ hoạt động trơn tru, gột sạch các bề mặt ma sát và làm mát các chi tiết trong động cơ. Có thể nói, dầu nhớt là thành phần phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt nhất, quá trình trao đổi nhiệt lớn nhất và có nhiều những phản ứng hóa học nhất.

Sau khi hoạt động được một thời gian các khí cháy và mạt kim loại sẽ được dầu cuốn đi khiến dầu bẩn đi rất nhiều làm cho dầu nhớt động cơ bị biến chất và giảm hiệu quả làm việc của nó. Chưa kể khi thay nhớt động cơ mới, bạn chưa chắc đã lấy được hết dầu động cơ cũ ra ngoài sẽ khiến cho chúng xuống cấp rất nhanh.

Những hạng mục cần thay thế, bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô - Hình 2
Thường cứ sau mỗi 3 tháng hoặc 5.000km thì nên thay nhớt động cơ 1 lần

Thường cứ sau mỗi 3 tháng hoặc 5.000km thì nên thay nhớt động cơ 1 lần. Hiện nay, nhiều dòng xe đời mới có thể đi tới 8.000 hay thậm chí là 10.000 km mới phải thay dầu. Tuy nhiên cách tốt nhất để bảo dưỡng chiếc xe ô tô của mình là đọc kỹ thời gian biểu thay dầu nhớt định kỳ mà hãng xe khuyến cáo.

2. Các bộ lọc không khí

Trên ô tô chỉ có 2 loại lọc khí là lọc động cơ và lọc máy lạnh. Đối với thời tiết và kiểu môi trường như ở Việt Nam chúng ta thì việc các bộ lọc khí này có tuổi thọ thấp hơn là hoàn toàn bình thường. Khi bộ lọc không khí bị nhiễm ẩm và bị bụi bẩn bám lấy lâu ngày, chúng sẽ làm chất lượng làm việc của các hệ thống liên quan giảm đi rõ rệt và thậm chí còn gây hư hỏng cho các cơ cấu hoạt động sau chúng.

Việc động cơ yếu, nổ không đều, cháy không hết hay máy lạnh không lạnh gặp nhiều trục trặc về hè cũng có nguyên nhân từ các bộ lọc khí. Hầu hết các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay mới bộ lọc mới sau 10.000 km. Đặc biệt, khi bạn lái xe trong điều kiện bụi bẩn vô cùng khắc nghiệt thì có thể bạn sẽ phải thay bộ lọc không khí thường xuyên hơn nằm trong khoảng 2.000 km.

Những hạng mục cần thay thế, bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô - Hình 3
Trên ô tô chỉ có 2 loại lọc khí là lọc động cơ và lọc máy lạnh

3. Chất lượng và thay má phanh

Kiểm soát tốc độ, đảm bảo an toàn cho xe dù cho đang đi hay đậu là nhiệm vụ của phanh ô tô. Về má phanh, thường không đưa ra được chính xác thời điểm thay chúng vì nếu không tính về chất lượng má phanh thì kỹ năng lái, trọng lượng của chiếc xe và trạng thái của đĩa phanh sẽ quyết định tuổi thọ của má phanh.

Thông thường khi má phanh bị mòn thì sẽ có những tiếng kêu rõ ràng ở phần lốp khi xe lăn bánh. Đối với các dòng xe trang bị ABS sẽ nổi đèn báo hiệu cho chủ xe biết đem xe đi kiểm tra và kịp thời thay thế. Khi má phanh bị bào mòn quá lớn mà không được thay thế, chúng có thể phá hủy bề mặt của đĩa phanh và khiến cho chi phí bảo hành của xe bạn tăng lên rất cao.

Những hạng mục cần thay thế, bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô - Hình 4
Kiểm soát tốc độ, đảm bảo an toàn cho xe dù cho đang đi hay đậu là nhiệm vụ của phanh ô tô

Là một chi tiết khá dễ xử lý, có thể nói Garage nào cũng có thể kiểm tra và thay thế được. Nhưng nếu là các dòng xe đời mới thì cần phải đưa đến những Garage sửa chữa ô tô có sử dụng máy chẩn đoán để được hỗ trợ tốt và chính xác nhất bằng những thao tác đọc mã lỗi và đặc biệt xóa lỗi tắt đèn báo check trên xe.

4. Chăm sóc và bảo dưỡng lốp xe

Được xếp vào mục cuối cùng trong danh sách, lốp xe là điểm thấp tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và liên tục bị bào mòn hay chịu áp lực dù cho xe không di chuyển. Được kết cấu gần như hoàn toàn là cao su nên lốp xe bị tác động rất lớn bởi môi trường. Thông thường tuổi thọ của lốp xe là khoảng 60.000 và cho dù xe không sử dụng thì cũng chỉ có tuổi thọ là 80.000 km.

Những hạng mục cần thay thế, bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô - Hình 5
Thông thường tuổi thọ của lốp xe là khoảng 60.000km

Tuổi thọ của lốp xe còn tùy thuộc vào mức độ đi, điều kiện đi, tải trọng trên xe cũng như kỹ năng lái của chủ xe. Ngoài ra, nếu bạn chăm sóc lốp xe kỹ hơn như thường xuyên kiểm tra lấy đá sỏi trên các khe, rửa lốp xe ngay khi đi vào những nơi có bùn lầy, căn chỉnh áp suất lốp định kỳ hay đảo bánh xe đúng thời điểm sẽ làm tuổi thọ của lớp xe tăng ở mức tối đa.

Lốp cũng như má phanh đều có một bộ báo mòn lốp. Các bạn cần phải đặc biệt chú ý đến áp suất lốp bởi nó là mầm mống của những vụ tai nạn nổ lốp không đáng có. Mặt khác, nếu không chú ý thay thế lốp khi chúng gặp vấn đề sẽ kéo theo một loạt các chi tiết như trục cát đăng, vòng bi, hệ thống phanh cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Để bảo vệ những thành viên đang ngồi trên xe, tốt nhất bạn hãy đi căn chỉnh áp suất lốp 2 tuần 1 lần và kiểm tra lốp 1 tháng 1 lần để đảm bảo độ an toàn.

Theo Cartimes

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:24Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34Thu Minh hướng dẫn Khánh Vân hô 'Việt Nam', giám khảo chắc xỉu ngang00:26Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20Trần Hồng - Tiểu tam ngạo mạn nhất Cbiz cho Dương Mịch “ra chuồng gà”, “vả mặt” cả Thành Long05:17Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22Tiêu Chiến “từ chối” Triệu Lệ Dĩnh để đóng chung với Dương Mịch trong Kiều Tàng03:05

Tiêu điểm

Bảng giá xe Toyota tháng 5: Vios chỉ từ 478 triệu đồng
06:39:38 07/05/2021
Những mẫu xe được đồn đoán sắp về Việt Nam
08:14:06 07/05/2021
Bảng giá ô tô Hyundai tháng 5/2021: SantaFe giảm giá hơn trăm triệu đồng
14:43:58 06/05/2021
Xe Trung Quốc Tobe M'Car sau 10 năm tại Việt Nam giờ ra sao?
17:08:31 06/05/2021
Đại diện VinFast: 'Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật'
17:53:26 06/05/2021
Bảng giá xe Mazda tháng 5/2021: Thêm 2 sản phẩm mới
06:51:45 06/05/2021
Subaru tung gói ưu đãi gần 160 triệu đồng trước dịp hè
10:26:12 07/05/2021
Ford Ranger biển ngũ quý 2 bán về Sài Gòn được lên đời gói độ nửa tỷ đồng
08:00:00 07/05/2021
Hyundai Santa Cruz lăn bánh trên đường phố - Bán tải 'sang chảnh', ngập công nghệ đấu Ford Ranger
20:09:23 06/05/2021
VinFast VF e34 lần đầu xuất hiện trên phố
06:44:58 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 7 người chết
19:26:17 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Gần 8.000 người liên quan ổ dịch Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW
17:38:27 07/05/2021
Hồ Bích Trâm bức xúc khi chồng bị chê lạnh nhạt vì không nắm tay
18:27:11 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Vợ cũ lần đầu hé lộ lý do ly hôn Bằng Kiều sau 11 năm chung sống, đơn giản xuất phát từ cả 2 phía?
17:35:30 07/05/2021
NÓNG: "Thần y" Võ Hoàng Yên đã chuyển khoản trả lại vợ chồng ông Dũng "lò vôi" gần 17 tỷ đồng
17:41:50 07/05/2021
HOT: Full bộ ảnh bikini “nóng bỏng tay” của Hoa hậu Khánh Vân đang khiến fan sắc đẹp rần rần
19:28:56 07/05/2021
Còn đâu cái thời hẹn hò lãng mạn chỉ đôi ta, vợ chồng Đông Nhi giờ ăn trưa cũng "khổ sở" vì thế lực nhỏ mà có võ
18:33:47 07/05/2021

Tin mới nhất

Genesis G80 Sport – xe sang hiệu suất cao Hàn Quốc tại Việt Nam

21:08:57 07/05/2021
Mẫu sedan thuộc thế hệ thứ nhất, trang bị nhiều tiện nghi, động cơ 365 mã lực, số lượng lăn bánh trên đường rất hiếm.

Honda Civic Type R 2021 dùng động cơ 306 mã lực, hộp số sàn

21:03:21 07/05/2021
Honda Civic Type R 2021 được ra mắt tại Indonesia với duy nhất phiên bản dùng động cơ tăng áp 2.0L, công suất 306 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm và hộp số sàn 6 cấp.

3 chiếc ô tô SUV 7 chỗ đẹp long lanh đang giảm giá hơn 100 triệu đồng/chiếc tại Việt Nam

20:51:05 07/05/2021
3 chiếc ô tô SUV 7 chỗ hot bậc nhất thị trường Việt cùng đang giảm giá mạnh tới hơn 100 triệu đồng/chiếc.

Những dấu hiệu cho thấy cần thay ngay giảm xóc ô tô

19:38:53 07/05/2021
Giảm xóc ô tô giúp bạn di chuyển an toàn và êm ái trên mọi cung đường, do vậy nên được kiểm tra và thay thế đúng thời điểm.

Top 10 thương hiệu ôtô bán chạy nhất thế giới: Toyota gần gấp đôi Volkswagen

18:16:23 07/05/2021
Kết thúc quý I/2021, Toyota vẫn là thương hiệu ôtô bán chạy nhất trên thị trường toàn cầu với doanh số đạt 2,06 triệu chiếc, chiếm 11,3% thị phần và có mức tăng trưởng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ ba phiên bản BMW 5 series tại Việt Nam

12:11:38 07/05/2021
BMW 5 series mới có nhiều nâng cấp về trang bị, đáng chú ý động cơ 1.6 được thay bằng loại 2.0 cho cả ba phiên bản.

Nissan muốn bán cổ phiếu Daimler để thu về 1,2 tỷ USD

12:06:19 07/05/2021
Sau Renault, Nissan chuẩn bị bán lượng cổ phiếu Daimler mà mình đang nắm giữ.

Nhiều mẫu ôtô bị cắt giảm trang bị vì thiếu chất bán dẫn

11:57:07 07/05/2021
Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn khiến nhiều nhà sản xuất phải cắt giảm một số tính năng, tiện nghi trên các mẫu xe.

Bảng giá xe ô tô Honda: CR-V ưu đãi hơn 100 triệu đồng

11:55:30 07/05/2021
Trong tháng 5 này, các đại lý ô tô của Honda đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi lớn giành cho hầu hết các mẫu xe.

Mazda MX-30 Electric có thể sạc đầy 80% pin trong 36 phút

10:12:49 07/05/2021
Tại Australia, mẫu SUV điện Mazda MX-30 Electric được phân phối với một phiên bản, có giá tương đương 51.000 USD.

Honda Civic 2022 sắp xuất hiện tại Việt Nam: Thiết kế đơn giản, đầy ắp trang bị công nghệ

08:11:49 07/05/2021
Honda Civic 2022 thế hệ mới đã chính thức được giới thiệu ra thị trường quốc tế với thiết kế đơn giản và được trang bị đầy ắp công nghệ. Mẫu xe này cũng đã được đăng kí bảo hộ tại Việt Nam, dự kiến thời gian ra mắt sẽ không xa.

Top 10 xe điện được chờ đợi nhất trên thị trường

08:06:04 07/05/2021
Theo bầu chọn của tạp chí Hot Cars, Faraday Future FF91, Genesis Essentia, Hummer EV, Tesla Roadster, Tesla Cybertruck, Rivian R1T… là những mẫu xe điện được chờ đợi nhất trên thị trường thế giới hiện nay.

5 hãng xe bán được nhiều ôtô điện nhất thế giới

06:42:43 07/05/2021
Ở cả dòng xe sạc điện hay thuần điện, Tesla đều chiếm ngôi quán quân, á quân là SAIC Trung Quốc, trong quý I.

Bảng giá xe Peugeot tháng 5/2021

06:31:13 07/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Peugeot tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Ô tô tiếp tục giảm giá sâu đầu tháng 5

06:28:05 07/05/2021
Tuần đầu tiên của tháng 5, trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nhiều hãng ô tô chính thức công bố giảm giá bán cho các mẫu xe hot nhằm kích cầu người mua.

Ra mắt Ford Explorer Timberline - Phiên bản off-road của chiếc xe người Việt đang trông ngóng

19:15:26 06/05/2021
Phiên bản Ford Explorer Timberline cuối cùng cũng được ra mắt với hàng loạt bổ sung nhắm tới cải thiện khả năng vận hành off-road.

Khám phá studio mới của Jaguar Land Rover tại Hà Nội

19:14:07 06/05/2021
Hãng xe Anh Quốc mở thêm không gian trưng bày và bán xe Jaguar, Land Rover tại trung tâm thương mại Tràng Tiền.

'Trùm cuối' BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series

19:08:19 06/05/2021
BMW 8-Series Convertible sẽ kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi vào cuối năm nay, đồng nghĩa với phiên bản cập nhật giữa vòng đời xe cũng còn cách ngày ra mắt không quá xa…

Triển lãm xe tại Mỹ rục rịch trở lại - Phép thử liều lĩnh trong thời COVID-19

19:05:20 06/05/2021
Chicago Auto Show sẽ là triển lãm xe lớn đầu tiên trở lại tại Bắc Mỹ trong bối cảnh COVID-19 vẫn đang là bài toán nhức nhối tại khu vực này.

Xe Xanh: BMW X5 sẽ có phiên bản động cơ dùng nhiên liệu Hydro

19:00:53 06/05/2021
Đại diện của BMW vừa lên tiếng nhắc lại về việc hãng sẽ tung ra mẫu BMW i Hydrogen NEXT vào cuối năm 2022. Được biết đây sẽ là chiếc xe chạy Hydro phát triển dựa trên nguyên mẫu BMW X5.

4 thay đổi đắt giá nhất trên BMW 5-Series mới

17:02:42 06/05/2021
Là bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng BMW 5 Series vẫn được thương hiệu xe sang Đức bổ sung nhiều tính năng, công nghệ đắt giá, bên cạnh thay đổi ấn tượng ở ngoại thất.

Vì sao Honda BR-V chưa được bán ra tại Việt Nam?

16:59:43 06/05/2021
Từng có thông tin rầm rộ Honda BR-V sẽ tung ra thị trường Việt Nam, nhưng trước sự bùng nổ doanh số của đối thủ Mitsubishi Xpander cùng ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, kế hoạch này có lẽ hoãn vô thời hạn.

Có thể bạn quan tâm

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

Pháp luật

00:29:18 08/05/2021
Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Hạ Long ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện K Tân Triều

Sự kiện nóng

00:28:14 08/05/2021
Tối 7-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết ghi nhận ca dương tính COVID-19 liên quan ổ dịch tại Bệnh viện K Tân Triều, TP Hà Nội.

Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong

Thế giới

23:56:36 07/05/2021
Thái Lan tiếp tục có ca nhiễm mức 4 con số, Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong. Tại Lào, bệnh nhân COVID-19 bị cáo buộc nấu thịt dê, hát hò quấy rầy mọi người ở bệnh viện dã chiến.

Người đại diện tin tưởng Đặng Văn Lâm sẽ hay nhất châu Á trong hai năm tới

Bóng đá việt nam

23:26:33 07/05/2021
Ông Andrey Grushin - người đại diện của Đặng Văn Lâm vừa bất ngờ tuyên bố anh sẽ trở thành thủ môn hay nhất châu châu Á trong hai năm tới.

Rộ tin Jack nhận cát-xê khủng mới chịu tham gia 'Running Man Vietnam' mùa 2?

Show việt

23:25:23 07/05/2021
Đang trong giai đoạn chạy nước rút cho album mới, Jack vốn không định tham gia Running Man Vietnam mùa 2, nhưng ban tổ chức của chương trình đã cật lực thuyết phục anh gật đầu.

Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại

Phim châu á

23:18:28 07/05/2021
Ngộ Long do Vương Hạc Đệ và Chu Chỉ Nhược Chúc Tự Đan đóng chính đã tung trailer.

Phát hiện Nhậm Gia Luân mắc chứng "tự luyến" cực nặng, còn mê đọc nhật ký của mình ngoài đời ở Tiên Sinh Thằn Lằn?

Hậu trường phim

23:12:13 07/05/2021
Hóa ra Nhậm Gia Luân lại cuồng bản thân mình đến như thế này đây!

Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng

Sao việt

22:58:33 07/05/2021
Đây là lần hiếm hoi chị Hồng Nhung hé lộ về cuộc sống hôn nhân của mình với NS Xuân Bắc.

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

Phim âu mỹ

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

'Hương vị tình thân' trailer tập 14: Phút trước vừa nhận con, phút sau bà Dần đã lạnh lùng hỏi Phương Nam 'Cô là ai?'

Phim việt

22:48:05 07/05/2021
Trong trailer tập 14 Hương vị tình thân, bà Dần (NSND Như Quỳnh) lúc tỉnh lúc lẫn.

Đu trend mua "áo Lan Ngọc", tưởng sexy thế nào ai dè vòng 1 của mình "biến mất" luôn

Phong cách sao

22:28:49 07/05/2021
Tưởng mua được chiếc áo tôn dáng để diện đi biển, thứ mình nhận được lại chán đời hết sức.

Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha!

Làm đẹp

22:28:42 07/05/2021
Kiểu gì cũng phải xinh thật xinh trong mùa kỉ yếu, bế giảng bạn nhé!

Lan tỏa thông điệp #bekind bằng nụ cười Palladium x Smiley

Thời trang

22:28:16 07/05/2021
Bộ sưu tập Be Kind thuộc Metropolitan - danh mục nắm giữ sứ mệnh nâng tầm giá trị thương hiệu qua những dòng sản phẩm chất lượng, vừa mang thiết kế truyền thống, vừa cập nhật nhanh chóng những khía cạnh quan trọng của đời sống hiện đại.

Sức hút của “người đặc biệt”

Bóng đá thế giới

22:26:37 07/05/2021
Dù ở thời kỳ đỉnh cao phong độ hay rơi vào bóng tối sự nghiệp cầm quân nhưng Huấn luyện viên (HLV) Jose Mourinho vẫn chưa bao giờ hết hot trong làng bóng đá thế giới suốt gần hai thập niên qua.

Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi

Sao âu mỹ

22:25:55 07/05/2021
Hậu ly hôn Kanye West, nhan sắc và thân hình của Kim Kardashian càng mặn mà quyến rũ khiến dân tình mê mệt.