Những người truy vết dịch tễ

4h sáng, anh Đoàn Văn Công, 36 tuổi, phó trưởng khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, giật mình tỉnh dậy sau hồi chuông báo thức lớn.

Bốn đồng nghiệp khác trong phòng cũng đồng loạt rục rịch thức giấc. Hơn 30 phút sau, họ đã “tay xách nách mang” đủ bộ dụng cụ lấy mẫu mũi họng, đồ bảo hộ, giấy tờ… Ba chiếc xe máy lao vút đi trong bóng đêm. 27/2 là ngày thứ 12 họ đi lấy mẫu xét nghiệm nCoV ngẫu nhiên tại bến xe miền Đông cũ, quận Bình Thạnh; cũng một tháng họ tham gia truy vết dịch tễ ở thành phố.

Từ 5 đến 7h sáng, cùng với ba nhân viên Trạm y tế phường 26, nhóm đã lấy đủ 100 mẫu xét nghiệm của người về từ Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Hà Nội… Sau khi bảo quản mẫu trong thùng chuyên dụng, cả nhóm thu xếp đồ nghề, lên xe về lại trụ sở cơ quan.

Tại đây, nhóm chia nhỏ theo nhiệm vụ đã được phân công từ trước. Người chuyển mẫu về Bệnh viện quận Thủ Đức để phân tích bằng kỹ thuật RT-PCR. Người trực ban, tiếp nhận các trường hợp về từ vùng dịch đến khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Những người khác tiếp tục đến hai khu cách ly tập trung tại phường 21 và 28, phết mẫu mũi họng định kỳ cho người đang cách ly.

Khoảng 18h, anh Công và đồng nghiệp lại tập hợp, lên ôtô đi theo đoàn kiểm tra liên ngành của quận, đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Xong xuôi, họ về lại Trung tâm y tế khi đã giữa đêm.

Những người truy vết dịch tễ - Hình 1

Mỗi ngày, từ 5-7h sáng, 100 hành khách được lấy mẫu xét nghiệm nCoV ngẫu nhiên tại Bến xe miền Đông cũ. Ảnh: Thư Anh.

Anh Công cho biết, một tháng qua cả đội đã làm việc liên tục với lịch trình dày đặc như vậy, chỉ thay đổi địa điểm lấy mẫu. Ban đầu, đội lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại sân bay Tân Sơn Nhất, liên quan đến chuỗi lây của nhóm công nhân bốc xếp, rồi đến các khu vực bị phong tỏa vì có bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn.

Anh Hồ Minh Hoàng, Trưởng Trạm y tế phường 26 chia sẻ, những ngày đầu, lịch lấy mẫu tại bến xe từ 4-6 sáng. Như vậy, mọi người phải dậy từ 3h để kịp chuẩn bị xuất phát. Dậy sớm liên tục khiến toàn đội nhanh mất sức. Sau, theo tình hình thực tế, anh Hoàng và anh Công đã đề xuất với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) và ban quản lý bến xe rời lịch lấy mẫu muộn một tiếng, để anh em có thời gian ngủ nhiều hơn một chút, đảm bảo sức khỏe làm việc.

“Chưa ngày nào chúng tôi ngủ đủ giấc”, anh Lê Thành Đạt, 30 tuổi, với đôi mắt quầng thâm, ngầu đỏ vì thiếu ngủ nói.

Những người truy vết dịch tễ - Hình 2

Những giấc ngủ tạm bợ, ngắn ngủi ngoài trời của nhân viên lấy mẫu xét nghiệm thuộc Trung tâm y tế quận Bình Thạnh. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Anh Đạt chia sẻ, khối lượng công việc do dịch khổng lồ, dù đã được các trạm y tế hỗ trợ nhưng toàn đội ai cũng phải làm việc bằng 200% sức lực mới kịp tiến độ. Do đó, mỗi ngày các anh chị chỉ ngủ được 3-5 tiếng, và dĩ nhiên là không ngủ thẳng một giấc như thông thường.

Vừa để bảo vệ an toàn cho gia đình, vừa giảm thiểu thời gian di chuyển giữa nhà và cơ quan, kịp thời có mặt ngay khi được triệu tập khẩn cấp, đội lấy mẫu tự nguyện không về nhà, mà ở lại cơ quan.

Ban đêm, họ tận dụng phòng hành chính hoặc kho làm chỗ ngủ. Vài chiếc ghế bố, vài tấm nệm cá nhân kê tạm xuống nền nhà trở thành giường. Anh Công kể, hầu như họ đặt lưng là ngủ ngay. Nhưng những giấc ngủ chập chờn, hoặc ngủ mệt xuyên giấc không cựa mình, không xoay trở. Sáng thức giấc thấy tê cứng một bên vai. Sợ mệt quá ngủ quên, họ phải đặt thật nhiều hồi báo thức trên điện thoại, với mức chuông thật to.

Còn ban ngày, các anh chị ngủ tranh thủ chợp mắt ở bất kỳ đâu. Có thể trên vài chiếc ghế nhựa xếp vội, gục trên mặt bàn đầy giấy tờ, hay ngả người vào băng ghế chờ nơi bến xe… Vài phút ngả lưng ngắt quãng cũng trở nên đáng giá.

Song song với nhóm lấy mẫu xét nghiệm, nhóm truy vết dịch tễ của quận cũng làm việc xuyên Tết , xuyên đêm. Quận Bình Thạnh có 20 phường, mỗi trạm y tế phường cử một người nhận nhiệm vụ đi tìm các F1, F2. Đỉnh điểm, ngày 7/2, quận phát hiện 5 ca dương tính nCoV, đội truy vết đã có những ngày “mệt chưa từng có”.

Chia sẻ với VnExpress , anh Trương Sỹ Phú, 45 tuổi, cử nhân sinh học, trạm y tế phường 25, nói không ngại đảo lộn giờ giấc sinh hoạt, đi đêm về hôm, phải ăn uống tạm bợ hay phải xa gia đình để làm nhiệm vụ. Điều anh trăn trở nhất là vẫn có tình trạng người dân không tự nguyện chấp hành cách ly, dù thuộc diện nguy cơ cao F1.

Những người truy vết dịch tễ - Hình 3

Anh Phú (bên phải) giải đáp thắc mắc khi người dân đến trạm y tế xin giấy chứng nhận “không đến từ vùng dịch” để về quê. Ảnh: Thư Anh.

Anh kể, khuya 8/2, nhận danh sách hàng chục F1 trên địa bàn phải đi cách ly tập trung từ HCDC, anh vội gọi điện thoại yêu cầu họ ở nhà, không tiếp xúc với ai, dặn “tôi sẽ đến ngay”. Song, khi anh đến, có người đàn ông nhất quyết không chịu gặp trực tiếp, hay nghe điện thoại. Những hồi chuông điện thoại rơi vào vô vọng. Anh Phú đành nhắn tin thuyết phục, người này mới chịu mở cửa ban công tầng một, đứng nói vọng xuống. Ông ta nói muốn ở nhà vài ngày tết cho trọn vẹn, hứa sẽ tự cách ly. Khi không được chấp thuận, người đàn ông cự cãi.

“Nửa đêm bị quát mắng cũng buồn chứ. Mình thông cảm với tâm lý lo lắng của họ song vẫn kiên quyết không nhượng bộ, không làm trái quy định phòng chống dịch”, anh nói.

Ở phường 22, cách đó chừng 3 km cũng có một trường hợp tương tự. Một gia đình ba người từ Thanh Miện, Hải Dương về đã một tuần nhưng không khai báo y tế, ở trong nhà đóng kín cửa, không giao lưu với hàng xóm. Khi bị phát hiện, yêu cầu đi cách ly tập trung theo diện người về từ vùng dịch, gia đình này kiên quyết từ chối. Lực lượng công an địa phương lập biên bản cảnh cáo họ mới chấp hành.

Với anh Đỗ Văn Hiến, 44 tuổi, trưởng Trạm y tế phường 22 thì một tháng qua là chuỗi ngày không bao giờ quên. Số điện thoại của anh trở thành hotline tiếp nhận khai báo y tế, giải đáp thắc mắc về dịch bệnh cho người dân. Bên cạnh đó, anh có nhiệm vụ trực tiếp gặp các F1 khai thác dịch tễ, đưa đi cách ly. Cường độ công việc cao, thiếu ngủ dài khiến anh bị stress nặng. Nhờ có đồng nghiệp tích cực chia sẻ công việc, anh mới dành được thêm vài tiếng để ngủ sâu, nạp lại năng lượng.

“Lúc dịch bệnh, người dân cần mình nhất. Dù mệt nhưng nhân viên y tế cũng phải cố gắng không được ốm”, anh Hiến chia sẻ.

Từ ngày 28/1, khi “bệnh nhân 1660″ liên quan đến ổ dịch Hải Dương có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, TP HCM đã tái kích hoạt toàn bộ hệ thống, nâng cao thêm một mức phòng, chống dịch. Sau đó một tuần, ca chỉ điểm (bệnh nhân 1979) và 34 bệnh nhân khác ở cụm dịch sân bay Tân Sơn Nhất, được phát hiện.

Hàng nghìn nhân viên y tế TP HCM đã tỏa đi khắp các mặt trận để dập dịch, đặc biệt đội truy vết, xét nghiệm dịch tễ làm việc suốt ngày đêm một tháng qua.

Đến nay thành phố đã trải qua giai đoạn cao điểm, tình hình dịch được kiểm soát tốt. Tổng số ca dương tính đợt này được khống chế ở con số 36. 16 ngày qua thành phố không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Mặc dù vậy, “thành lũy chống Covid-19 ″ của TP HCM chưa hạ, mà còn được xây dựng dày dặn hơn. Đội quân truy vết dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm trên khắp thành phố vẫn miệt mài làm việc, tiếp tục xa gia đình, lao mình vào những nơi nCoV rình rập.

Nam công nhân quê Hải Dương ho, sốt tự ý rời bệnh viện

Khi được bệnh viện yêu cầu xét nghiệm nCoV, nam công nhân quê Hải Dương đã tự ý rời đi.

Chiều nay (22/2), bác sĩ Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã đưa anh N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) đi cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, chiều 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận anh K. với triệu chứng ho, sốt.

Nam công nhân quê Hải Dương ho, sốt tự ý rời bệnh viện - Hình 1

Nam công nhân được đưa đi cách ly tập trung trong đêm

Sau khi khai báo y tế, người này về quê ở Hải Dương ăn Tết và quay lại Đà Nẵng ngày 16/2 (mùng 5 Tết). Các bác sĩ đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm nCoV, không được rời khỏi bệnh viện.

Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi bệnh viện sau đó.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan tiến hành truy vết khẩn cấp với anh K.

Nam công nhân quê Hải Dương ho, sốt tự ý rời bệnh viện - Hình 2

Khu ký túc xá phía Tây thành phố (quận Liên Chiểu) là nơi cách ly tập trung anh K.

Theo bác sĩ Đông, sau nhiều giờ tìm kiếm, đến tối 20/2, lực lượng chức năng tìm thấy anh K. ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông).

"Ngay sau đó, người này được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty trên sau đó cũng bị phong tỏa", bác sĩ Đông thông tin.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết, kết quả xét nghiệm nCoV của anh K. âm tính.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cháy làm chết 4 người tại Hà Nội: Một nạn nhân mang thai 3 tháng02:12Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:46Nguyên nhân vụ cháy lớn làm 4 người chết ở Hà Nội00:53Phát hiện ổ dòi trắng xóa, lúc nhúc trong tô gà hầm, thực khách nôn thốc nôn tháo03:33Nữ du học sinh Việt tố bị xâm hại tập thể, thủ phạm nói cô gái tự cởi đồ và tạo hiện trường giả04:16GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:3735 học sinh nhập viện do đồ chơi slime: Xem clip trên YouTube rồi làm theo!00:57Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong02:44Ông Dũng Lò Vôi treo thưởng 20 tỷ cho “thần y” Võ Hoàng Yên và “đồng bọn”03:41"Ôm" 200 tỷ bỏ trốn, chủ vườn lan tính chơi trò "cây lúa non"?04:04Gái xinh dụ thanh niên mới quen lên bar chỉ 13 phút mất toi 17 triệu đồng02:48"Mây mưa" với tài xế dưới gầm xe khách bị chồng bắt tại ngay lúc nửa đêm02:28Vợ diễn viên Kinh Quốc – Nữ đại gia bị bắt trong đường dây cho vay nặng lãi “cắt cổ”03:18CleverFood đóng cửa toàn bộ hệ thống sau sự cố giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho03:36"Thần y" mới lại xuất hiện chữa câm điếc bẩm sinh bằng cách vỗ và rút lưỡi, Võ Hoàng Yên 2.0?02:58Cô gái bắt rắn giữa đường quấn quanh cổ khiến dân mạng khiếp sợ02:42Hố “tử thần” xuất hiện tại Hà Nội, sơ tán 20 hộ dân và nguyên nhân thật sự03:08Linh Lan đăng đàn ấm ức khi Phạm Thanh Thảo nghi ngờ thân phận bé Helen03:13Tài xế lái xe bằng chân, tay “bận” âu yếm bạn gái trên đường cao tốc02:57Đổ xăng, khóa trái cửa phóng hỏa đốt cả nhà người yêu vì hận tình02:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong
15:58:28 15/04/2021
Chơi đồ chơi lạ, hơn 30 học sinh tiểu học Đà Nẵng nhập viện cấp cứu
11:44:19 16/04/2021
Tối 16/4, ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19
18:22:32 16/04/2021
Cô gái bắt rắn giữa đường quấn quanh cổ khiến dân mạng khiếp sợ
13:42:00 15/04/2021
Vay 1,5 triệu qua app, 2 tháng sau nợ 60 triệu đồng, con trai bị dán cáo phó
15:03:46 16/04/2021
35 học sinh nhập viện do đồ chơi slime: Xem clip trên YouTube rồi làm theo!
21:49:38 16/04/2021
Vụ 32 học sinh cấp cứu ở Đà Nẵng: Do chơi đất nặn slam
16:08:08 16/04/2021
Bộ trưởng Y tế: Phải kết thúc tiêm vắc xin Covid-19 trước ngày 5/5
18:08:21 16/04/2021
Tối 15/4 thêm 21 ca mắc mới Covid-19
18:39:32 15/04/2021
Sơn La: Ba học sinh tiểu học đuối nước thương tâm khi đi tắm ao
20:12:49 15/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
Dương Tử đứng cạnh đồng nghiệp nào cũng bại trận nhan sắc
06:30:23 17/04/2021
14 năm sau khi được Angelina nhận nuôi, cuộc sống của Pax Thiên tại Mỹ ở tuổi 17 ra sao?
08:00:59 17/04/2021
SỐC: 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng theo kết quả xét nghiệm ADN, Trương Hằng giở thủ đoạn lợi dụng trẻ nhỏ?
11:22:27 17/04/2021
Ca sĩ Phương Loan mặc áo cố nghệ sĩ Chí Tài đi ngủ mỗi tối
06:34:57 17/04/2021
Gặp sự cố ngay giữa sự kiện lớn, Triệu Lệ Dĩnh biến đây trở thành khoảnh khắc kinh điển khoe visual đỉnh cao
09:36:46 17/04/2021
"Đào" lại clip cũ cho thấy dàn sao Running Man biết con người của Seo Ye Ji: Jessi thái độ ra mặt, Song Ji Hyo cũng phải méo xệch
09:49:30 17/04/2021
Mẹ chồng ngăn cản không cho vào phòng ngủ, nguyên nhân thật sự khiến tôi quỵ xuống bật khóc nức nở
08:16:12 17/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Sao nữ 'Giày thủy tinh' ở tuổi 43: Mỹ nhân độc thân đắt giá K-biz
07:44:47 17/04/2021

Tin mới nhất

Bắc Ninh: Cháy xưởng sản xuất, ba công nhân tử vong

12:35:13 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, các lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường, thống kê thiệt hại, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam ở Khu công nghiệp Vsip, xã Đại Đồng, huyện Tiên...

Lào Cai: Lũ ống bất ngờ đổ về trong đêm khiến ít nhất 3 người chết

08:49:45 17/04/2021
Khoảng 3 giờ sáng ngày 17/4, tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương, huyện Văn Bàn đã xảy một trận lũ ống bất ngờ làm hàng chục ngôi

Thêm 1 ca COVID-19 mới tại Bắc Ninh

07:22:34 17/04/2021
Sáng 17/4, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh.

Hải Phòng: Va chạm với xe tải, người đàn ông đi xe máy tử vong

14:42:15 16/04/2021
Trong khi di chuyển trên cầu, xe tải và xe máy bất ngờ va chạm khiến một người đàn ông bị thương nặng rồi tử vong sau đó.

Bình Thuận: Va chạm với xe container, tài xế xe tải chết trong cabin

14:39:29 16/04/2021
Công an đang trích xuất camera truy tìm xe container liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng ở nội ô Phan Thiết.

Gái xinh dụ thanh niên mới quen lên bar chỉ 13 phút mất toi 17 triệu đồng

11:49:04 15/04/2021
Mới đây câu chuyện được tài khoản T.Đ chia sẻ trên mạng xã hội đang nhận về rất nhiều sự chú ý của dân mạng. Theo đó, thanh niên này làm quen với một cô gái xinh xắn thông qua tin nhắn trên mạng. Sau thời gian nói chuyện, cô gái chủ độn...

Một người phục vụ trong khu cách ly nghi dùng kéo đâm vào cổ tử vong

11:29:27 15/04/2021
Cơ quan chức năng tỉnh Long An đang làm rõ vụ việc một người phục vụ tại khu cách ly của H.Đức Huệ nghi dùng kéo đâm vào cổ tử vong.

Nữ sinh viên ở Sài Gòn bò ra từ gầm xe container sau va chạm giao thông

11:04:14 15/04/2021
Khi xe container dừng sau va chạm với xe máy, nhiều người bất ngờ chứng kiến nữ sinh viên bò từ gầm ra ngoài.

Đã xác định được danh tính người đàn ông đi xe máy đâm vào 2 mẹ con làm bé gái gần 1 tuổi tử vong

11:01:54 15/04/2021
Đã xác định được danh tính người đàn ông đi xe máy đâm vào 2 mẹ con làm bé gái gần 1 tuổi tử vong

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

10:30:25 15/04/2021
Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; k...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 15/4: Thêm 4 ca mắc nhập cảnh tại Khánh Hòa và Kiên Giang; tổng cộng có 2.737 bệnh nhân

06:26:28 15/04/2021
Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Phanh gấp khiến người đàn ông ngã vào gầm xe container, tử vong tại chỗ

21:19:37 14/04/2021
Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường Đỗ Xuân Hợp giữa xe máy và xe container, khiến 1 người đàn ông tử vong tại chỗ.

Liên tiếp bị 2 ô tô tông, 2 người đi xe máy tử vong

21:05:24 14/04/2021
Vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 14-4, trên Quốc lộ 53 (đoạn thuộc ấp Tân Hiệp, xã Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã xảy ra vụ va chạm giao thông khiến 2 người đi xe máy tử vong.

Tai nạn lao động tại nhà máy đóng tàu, 3 người thương vong

20:25:49 14/04/2021
Khi công nhân được đưa lên làm việc trên cao bằng xe nâng thì bất ngờ xảy ra sự cố. Vụ tai nạn khiến 2 người chết và 1 người bị thương.

Tối 14/4, thêm 16 ca mắc mới Covid-19

18:14:38 14/04/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 14/4 ghi nhận thêm 16 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại Việt Nam lên 2.733 trường hợp.

Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ

16:18:15 14/04/2021
Đầu giờ chiều ngày 14-4, một nguồn tin cho hay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt Lê Chí Thành để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ tại quận 12, TP.HCM.

3 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Khánh Hoà

06:27:52 14/04/2021
Tính đến 16 giờ ngày 13/04/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 tại 19 tỉnh/TP cho 60.139 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ nh...

Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong

00:02:39 14/04/2021
Sau lùm xùm dùng búp bê Kumathong để xin vía học giỏi, kênh YouTube Thơ Nguyễn đăng clip với nội dung Hello các em thông báo hoạt động trở lại. Đồng thời, Thơ Nguyễn được thay thế bằng một nhân vật khác, và không bật nút kiếm tiền.

Đi học về, con bàng hoàng phát hiện bố và mẹ đã tử vong

22:00:43 13/04/2021
Người con đi học về thì phát hiện mẹ nằm trên vũng máu, bố gục ngoài giếng. Người con lập tức tri hô, mọi người chạy đến thì hai người này đã tử vong.

Tối 13/4, thêm 7 ca mắc mới Covid-19

18:21:12 13/04/2021
Bộ Y tế cho biết, với 7 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.714 ca bệnh, trong đó 1.570 ca do lây nhiễm trong nước.

Có thể bạn quan tâm

Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!

Sao việt

12:33:40 17/04/2021
Sau thánh lễ diễn ra tại nhà thờ vào tối hôm qua, Phan Mạnh Quỳnh và vợ có buổi tiệc thân mật để chiêu đãi bạn bè ở quảng trường Nghệ An vào trưa nay (17/4).

Con dùng dao đâm mẹ rồi tự sát

Pháp luật

12:33:02 17/04/2021
Quyết (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) liên tục la hét rồi dùng dao đâm mẹ ruột của mình. Nam thanh niên tự sát sau khi gây án.

Nóng: Kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu xin link ảnh lớp, nhắn tin quấy rối tình dục hàng loạt nữ sinh

Netizen

12:30:15 17/04/2021
Quấy rối tình dục bằng nhiều hình thức đang là vấn nạn đầy nhức nhối. Không dừng lại ở hành động, nhiều kẻ xấu còn sử dụng phương thức nhắn tin cho các nạn nhân bằng những ngôn từ dung tục, biến thái.

New Zealand muốn tạo ra thế hệ sinh sau năm 2004 ‘không khói thuốc’

Thế giới

12:28:27 17/04/2021
Chính phủ New Zealand đang xem xét một loạt đề xuất mới nhằm loại bỏ hoàn toàn khói thuốc lá tại quốc gia này vào năm 2025.

Lỡ đam mê đồ si, nữ MC VTC lộ thần thái "đỉnh của chóp"

Phong cách sao

12:27:54 17/04/2021
Không giống như nhiều đồng nghiệp khác là đi mua hoặc mượn đồ khi lên sóng, nữ MC VTC có tên Hương Verol lại có đam mê mãnh liệt với khoản mix & match những món đồ si.

Dân khốn đốn vì thủy điện xả lũ cuốn trôi đất, cây trồng chưa đền bù thỏa đáng

Đời sống

12:15:17 17/04/2021
5 tháng qua, hàng chục hộ dân, phụ huynh ở thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi quyền lợi vì thuỷ điện Thượng Kon Tum xả lũ gây thiệt hại về cây trồng.

Vóc dáng thật sự của Angela Baby ngoài đời như thế nào? Xem ảnh mặc đồ bơi do "team qua đường" chụp vội là hiểu rõ

Sao châu á

12:15:11 17/04/2021
Xuất hiện tại bãi biển Tam Á, Angela Baby nhanh chóng bị netizen nhận ra.

Messi thay đổi diện mạo trước chung kết Copa del Rey

Bóng đá thế giới

12:10:50 17/04/2021
Ngôi sao người Argentina gây bất ngờ trong buổi tập gần nhất của Barca khi xuất hiện mà không để râu như thường lệ.

Ibrahimovic sắp tậu du thuyền trị giá hơn 20 triệu euro

Bên lề sân cỏ

12:08:53 17/04/2021
Ibrahimovic đang đối diện án cấm thi đấu 3 năm, nhưng điều đó dường như không ảnh hưởng đến tâm trạng khi anh có ý định mua chiếc du thuyền sang trọng.

Làm bánh lá với gạo tẻ, đơn giản mà ngon mềm ngây ngất

Ẩm thực

12:08:36 17/04/2021
Không cần lích kích chuẩn bị gạo nếp, chỉ dùng gạo tẻ, bánh vẫn mềm, mịn, thơm ngát. Bánh tẻ dễ làm cũng dễ ăn, đơn sơ như tấm lòng thanh thuần chốn quê nhà…Đi ăn buffet Việt, tái ngộ bánh răng bừa…

2 điểm đến khám phá thế giới hoang dã tại Phong Nha

Du lịch

12:03:05 17/04/2021
Để có cơ hội tận mắt nhìn những loài động vật hoang dã, du khách yêu thiên nhiên và khoa học có thể ghé thăm khu nuôi thả hay còn gọi là khu Diễn giải môi trường Núi Đôi. Nó nằm cách Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng 5 km về hướng t...

40% phụ nữ chuyển giới ở các thành phố lớn tại Mỹ nhiễm HIV

Sức khỏe

11:53:11 17/04/2021
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ nhận định nhiều phụ nữ chuyển giới e dè với liệu pháp dự phòng trước phơi nhiễm HIV vì thiếu tin tưởng, sợ ảnh hưởng hormone.

Game thủ Việt có đang thật sự thiếu siêu phẩm?

Game online

11:40:55 17/04/2021
Dạo qua một vòng các quán net, có thể thấy đa phần các game thủ Việt vẫn chỉ đang loanh quanh, bó hẹp trong một vài tựa game đã quá phổ biến và quen thuộc như cờ nhân phẩm, LMHT, DOTA 2 hay gần đây nhất là Genshin Impact.

Cận cảnh biệt thự 660 tỷ của nam diễn viên giàu nhất thế giới

Sao âu mỹ

11:37:50 17/04/2021
Nam diễn viên giàu nhất thế giới Dwayne The Rock Johnson bỏ ra 27,8 triệu USD (khoảng 667 tỷ đồng) để mua dinh thự hoành tráng ở Beverly Park.

Top 3 unit Tinh Anh 1 vàng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý bản 11.8, game thủ cứ mua là leo rank thần tốc

Esport

11:36:14 17/04/2021
Nếu như 2 cái tên kể trên đều mang thiên hướng chống chịu thì sức mạnh của Tristana lại nằm ở khả năng gây sát thương khủng khiếp. Với việc sở hữu thêm sát thương kỹ năng khi ở dạng Tinh Anh, Tristana có thể đạt tới tốc độ đánh vô cùng ...