Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ

Srinivas B.V. hầu như không ngủ ban đêm. Điện thoại của anh reo liên tục với tiếng kêu cứu từ những người dân Ấn Độ đang chật vật chống chọi Covid-19 .

“Nếu lỡ cuộc gọi nào đó, chúng tôi sẽ liên lạc lại và hỏi xem có thể làm gì”, Srinivas, lãnh đạo đoàn thanh niên thuộc đảng Quốc đại (INC) Ấn Độ, nói.

Hồi đầu tuần, Srinivas và nhóm của anh đã giúp đưa bình oxy đến nhà một người đàn ông nhiễm nCoV ở thủ đô New Delhi, sau khi nhận được lời cầu cứu từ con gái ông. Dù họ đã nỗ lực hết sức, bệnh nhân vẫn không thể qua khỏi vào đêm hôm sau.

Sợ hãi, cô độc và bản thân cũng nhiễm virus, cô gái không thể tổ chức tang lễ cho cha mình. Vì thế, Srinivas và các thành viên trong nhóm đã giúp bố trí xe cứu thương và hỗ trợ quá trình hỏa táng diễn ra suôn sẻ.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 1

Một bệnh nhân Covid-19 được chuyển tới bệnh viện trên cáng tại thành phố Kolkata , thủ phủ tỉnh Tây Bengal , Ấn Độ, ngày 24/4. Ảnh: Anadolu .

Điện thoại lại reo trong lúc Srinivas trả lời phỏng vấn CNN tuần qua. Người gọi đến là Alok Kumar, một giáo sư đại học đang điên cuồng tìm kiếm oxy cho cậu con trai ba tuổi nhiễm Covid-19 . Đội ngũ của Srinivas lập tức lao ra cửa và khi trở lại, bình oxy đã có sẵn phía sau xe họ.

Sóng Covid-19 thứ hai đang nhấn chìm Ấn Độ. Chỉ trong vòng 30 ngày qua, nước này đã ghi nhận hơn 8,3 triệu ca nhiễm. Hôm 6/5, số ca nhiễm mới được báo cáo là 412.262, mức cao nhất từ trước tới nay.

Theo mô tả của các chuyên gia và bệnh nhân, những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất giờ đây không khác gì chiến trường. Bệnh viện đông đến mức bệnh nhân phải chung giường hoặc thậm chí nằm dưới đất. Nhiều người chết trước khi được gặp bác sĩ.

Nhằm giúp đỡ nhiều người nhất có thể, Srinivas cùng nhóm của mình, với khoảng 1.000 thành viên thuộc đoàn thanh niên đảng INC, đã làm việc liên tục suốt ngày đêm. Bất cứ ai gọi đến đều sẽ được trợ giúp.

“Mọi người đang thiếu cả oxy lẫn giường bệnh”, Manu Jain, điều phối viên quốc gia đoàn thanh niên INC, cho biết. “Không có đủ cơ sở hạ tầng, không thấy vai trò của chính phủ đâu cả. Hệ thống đã sụp đổ hoàn toàn, người dân đang phải tự lo liệu”.

Tuy nhiên, chính quyền Thủ tướng Narendra Modi phủ nhận những cáo buộc về chậm trễ phân phối viện trợ và vật tư y tế do đảng Quốc đại đối lập đưa ra. Trong thông báo hôm 4/5, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết gần 4 triệu vật phẩm thuộc 24 danh mục khác nhau đã được chuyển đến 38 cơ sở y tế trên khắp cả nước.

Khi Ấn Độ áp lệnh phong tỏa hồi tháng ba năm ngoái, Srinivas cùng các thành viên trong nhóm trên toàn quốc đã phối hợp cung cấp thực phẩm và phương tiện di chuyển cho hàng trăm lao động nhập cư bị mắc kẹt. Nay, mạng lưới tình nguyện viên này tiếp tục được huy động để đối phó sóng Covid-19 thứ hai.

Trong phòng điều hành của nhóm ở thủ đô New Delhi, các thành viên liên tục quét tin nhắn trên WhatsApp hay mạng xã hội Twitter, Facebook, nhằm tìm kiếm những lời kêu cứu.

Người dùng mạng xã hội sẽ tag tên Srinivas và đoàn thanh niên INC hoặc chỉ cần đăng dòng hashtag “SOS” nếu cần trợ giúp. Nhóm của Srinivas nhận được 15.000 yêu cầu mỗi ngày, Jain cho hay. Họ ưu tiên những tin nhắn khẩn cấp nhất và sau đó kiểm tra nguồn vật tư y tế có sẵn. Nếu phù hợp, các thành viên nhóm sẽ lên đường.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 2

Srinivas B.V. (áo trắng, giữa) và các thành viên trong nhóm tình nguyện của mình. Ảnh: CNN.

Tìm bình dưỡng khí và thuốc ở Delhi là nhiệm vụ bất khả thi, vậy nên Srinivas cùng các đồng đội kết nối với những bang khác có số ca nhiễm ít hơn và nhiều nguồn lực hơn. Tình nguyện viên ở những bang này sẽ phối hợp với các nhà cung cấp địa phương gửi hàng đến Delhi.

Nhóm nhận được vài chục bình oxy mỗi ngày từ nhiều bang. Chúng sau đó được lập tức chuyển đến cho bệnh nhân. Nhưng nhu cầu cao đến nỗi khi bệnh nhân đã ổn định, nhóm sẽ đến lấy lại bình oxy để chuyển đến người khác hoặc gửi về nhà máy nạp lại nếu bình hết dưỡng khí.

Đội tình nguyện ở Delhi với 100 thành viên đến từng bệnh viện kiểm tra số lượng giường, đồng thời phối hợp trực tiếp với nhân viên y tế hoặc quan chức địa phương để giúp bệnh nhân nhập viện. Họ chuẩn bị thực phẩm phân phát đến cửa các bệnh viện và chuyển thuốc tới những người phải cách ly tại nhà. Họ còn giúp tổ chức hỏa táng nếu người nhà nạn nhân đang ở bang hay quốc gia khác hoặc cũng đang chiến đấu với Covid-19.

Công việc của giống như “cái chìa tay” vỗ về xoa dịu âu lo đối với những gia đình đang tuyệt vọng.

Kumar, cha của bé trai ba tuổi, cho biết suốt cả tuần qua, tình trạng của con ông liên tục xấu đi. Khi cơn sốt tăng lên, nhu cầu thở oxy cũng tăng theo. Trong lúc ông nói chuyện với CNN, cậu bé vẫn nằm ở nhà với máy đo nồng độ oxy kẹp vào ngón chân. Cậu bé vẫn thở nông qua mặt nạ dưỡng khí và mỗi lần hít vào là lại có một tiếng lục khục phát ra.

Kumar bày tỏ sự cảm kích với nhóm tình nguyện do Srinivas dẫn dắt. Ông gọi hành động của họ giống như “sự tương trợ cho nhân loại”.

Nhưng nhiều lúc các tình nguyện viên vẫn cảm thấy lòng nặng trĩu bởi yêu cầu giúp đỡ quá nhiều và họ không thể phản hồi tất cả mọi người.

“Mỗi ngày tôi nhận được 2.000 yêu cầu về bình oxy nhưng chúng tôi không thể đáp ứng toàn bộ”, Jain nói. “Chúng tôi không thể giúp đỡ tất cả bởi người dân đang chết từng giây”.

Nhằm phản ứng với cuộc khủng hoảng đang ngày càng trầm trọng và những tiếng nói chỉ trích, chính quyền trung ương Ấn Độ tuần này đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp phản ứng khẩn cấp, thiết lập các nhà máy oxy y tế công suất lớn để cung cấp cho hai bệnh viện ở New Delhi, đồng thời phê duyệt kế hoạch xây dựng 500 nhà máy tương tự trong ba tháng tới trên cả nước.

Hôm 5/5, cơ quan quản lý y tế Ấn Độ phê duyệt một loại thuốc kháng thể điều trị Covid-19 sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 3

Con trai giáo sư đại học Alok Kumar đeo mặt nạ dưỡng khí nằm tại nhà riêng ở New Delhi ngày 5/5. Ảnh: CNN.

Chính phủ Ấn Độ cũng đang đối diện chỉ trích vì chậm phân phối hàng cứu trợ từ nước ngoài. Giới chức y tế thừa nhận họ phải mất 7 ngày để lên hướng dẫn về cách phân bổ và vận chuyển viện trợ.

Dù vậy, những biện pháp tình thế nêu trên không có ý nghĩa gì với những người thậm chí không thể tìm được giường bệnh. Có những người trút hơi thở cuối cùng trên xe cứu thương hoặc chết tại nhà trong lúc chờ nhập viện.

Với những gia đình này, việc tìm đến nhóm tình nguyện của Srinivas là lựa chọn cuối cùng mà họ có.

“Tôi thấy rất buồn khi chứng kiến quá nhiều người chết trước mắt mình”, Srinivas nói. “Tôi thường khóc một mình vào ban đêm, nhất là lúc tôi nghĩ đến những đứa trẻ đã mất cả cha lẫn mẹ. Tương lai của chúng rồi sẽ ra sao ?”

Chuyên gia nói biến chủng nCoV Ấn Độ 'đáng lo ngại'

Giới chức và chuyên gia Anh tuyên bố biến chủng nCoV được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ "đáng lo ngại" do lây lan nhanh hơn virus gốc.

Các chuyên gia Anh nhận định B.1.617.2, phát hiện lần đầu tại Ấn Độ, là "biến chủng đáng quan tâm" với 500 ca nhiễm được ghi nhận tại Anh, tăng 202 ca so với tuần trước. Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) hoãn công bố dữ liệu hàng tuần về các biến thể và chưa bình luận về thông tin.

Jeff Barrett, giám đốc chương trình Sáng kiến Gen Covid-19 của Viện Wellcome Sanger, ngày 7/5 cho biết số ca nhiễm biến chủng B.1.617.2 ở mức cao tại Anh và toàn cầu "phù hợp với nhận định rằng loại virus này dễ lây truyền hơn so với các biến chủng cũ phát hiện năm 2020".

"B.1.617.2 có thể lây truyền như biển chủng B.117 Kent rất phổ biến tại Anh", Barrett nói. Biến chủng B.117 được phát hiện lần đầu ở đông nam nước Anh và gây ra đợt bùng phát thứ hai tại quốc gia này.

Biến chủng B.1.617, có nguồn gốc ở Ấn Độ, được phát hiện lần đầu vào tháng 10/2020. PHE phân loại ba chủng phụ của B.1.617 với những đột biến hơi khác nhau.

Chuyên gia nói biến chủng nCoV Ấn Độ đáng lo ngại - Hình 1

Nhân viên y tế Ấn Độ kéo cáng chở bệnh nhân Covid-19 ở một bệnh viện tại New Delhi ngày 24/4. Ảnh: Reuters.

Các biến chủng nCoV khác được giới chuyên gia quan tâm gồm biến chủng được phát hiện lần đầu tại Kent, đông nam nước Anh, cùng Nam Phi và Brazil. Barrett cho biết các nghiên cứu cho thấy bằng chứng về hiệu quả của vaccine đối với các biến chủng này.

"Điều này vẽ ra bức trang tương đối tích cực rằng vaccine sẽ tiếp tục có hiệu quả", Barrett nói. "Do đó rõ ràng với các biến chủng mới như B.1.617.2, chúng tôi cần thực hiện các thí nghiệm bổ sung và thu được những bằng chứng chắc chắn về hiệu quả của vaccine".

Ấn Độ ghi nhận thêm 3.927 người chết vì Covid-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong lên hơn 234.000. Tổng số ca tử vong 10 ngày qua tại Ấn Độ là hơn 36.000 và cao nhất thế giới, theo dữ liệu của Bộ Y tế Ấn Độ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tổng số ca nhiễm tại Ấn Độ là hơn 21,5 triệu .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'00:31Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Biden tặng Putin kính râm02:1420 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:14Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/701:04

Tiêu điểm

CHẤN ĐỘNG: Phanh phui vụ 16 cảnh sát quấy rối tình dục đồng nghiệp từng bị ngó lơ
09:15:57 23/06/2021
Do tiêm vắc xin COVID-19, các biến thể mới nguy hiểm xuất hiện?
12:55:45 22/06/2021
Trung Quốc không có quyền cấm đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam
20:44:53 22/06/2021
Vấn đề "đau đầu" ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
18:44:36 22/06/2021
Phản ứng của Triều Tiên về đề xuất đàm phán của Mỹ
05:39:09 23/06/2021
Dân Nam Phi vỡ mộng vì lầm tưởng thạch anh rẻ tiền là kim cương
05:21:07 23/06/2021
Nga trải qua ngày chết chóc kỷ lục do Covid-19 bùng phát trở lại
11:31:35 23/06/2021
Bệnh nhân nằm hành lang bệnh viện, ông Putin cảnh báo dịch Covid-19 ở Nga
08:25:23 22/06/2021
Mỹ cảnh báo Trung Quốc sẽ bị cô lập nếu không hợp tác điều tra nguồn gốc COVID-19
08:46:42 22/06/2021
Lý do vợ chồng Hoàng tử William "ngại" trò chuyện với em trai Harry
19:25:55 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Nhóc tỳ nhà Hà Hồ tỏa "vitamin vui vẻ", nhìn thôi cũng đủ hạnh phúc
18:04:24 23/06/2021
Xuân Lan khoe nhà mới xịn đét, Nathan Lee 'xọc' quá sâu cay?
20:11:22 23/06/2021
Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
Cuộc sống kín tiếng, ít người biết của con trai út nghệ sĩ Lê Giang
17:30:48 23/06/2021

Tin mới nhất

Căng thẳng phủ mờ triển vọng thượng đỉnh Mỹ - Trung

23:48:41 23/06/2021
Quan hệ Mỹ - Trung hiện nay được cho là quá căng thẳng, không thuận lợi để lãnh đạo hai nước hội đàm, dù Washington để ngỏ khả năng này.

Lĩnh 30 năm tù vì tra tấn người giúp việc tới chết

23:46:07 23/06/2021
Gaiyathiri Murugayan bị tuyên án 30 năm tù vì ngược đãi và tra tấn người giúp việc Myanmar tới chết.

Làn sóng đóng cửa các trung tâm tiêm chủng Mỹ

23:43:59 23/06/2021
Hàng loạt trung tâm tiêm chủng Covid-19 lớn đang lần lượt đóng cửa trên các bang của Mỹ vì không còn người đến, dù tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt mục tiêu.

Thủ tướng Đức tiêm Moderna sau khi tiêm AstraZeneca

23:42:43 23/06/2021
Thủ tướng Đức Merkel tiêm vaccine Moderna, sau khi đã tiêm mũi đầu tiên AstraZeneca, khi một số nghiên cứu cho thấy kết hợp hai vaccine sẽ hiệu quả hơn.

Ấn Độ tố lính Trung Quốc tiếp tục áp sát biên giới

23:41:18 23/06/2021
Ngoại trưởng Jaishankar cho biết Trung Quốc tiếp tục triển khai binh sĩ sát biên giới Ấn Độ và hoài nghi việc nước này tuân thủ cam kết rút quân.

Mỹ chậm gửi vaccine cho các nước

23:39:34 23/06/2021
Mỹ mới gửi khoảng 20% trong số 20 triệu liều vaccine Covid-19 mà chính quyền Biden cam kết tặng các quốc gia trước cuối tháng 6.

Anh nghiên cứu dùng thuốc tẩy giun trị Covid-19

23:38:12 23/06/2021
Nhóm chuyên gia Đại học Oxford đang xem xét khả năng sử dụng thuốc tẩy giun Ivermectin như một phương pháp điều trị tiềm năng cho người nhiễm nCoV.

4 sát thủ giết Khashoggi từng được huấn luyện ở Mỹ

23:34:46 23/06/2021
4 thành viên nhóm sát thủ Arab Saudi giết nhà báo bất đồng chính kiến Khashoggi từng được cử tới Mỹ tham gia khóa huấn luyện bán quân sự.

Kate và William định bí mật tới Mỹ thăm cháu gái

23:32:12 23/06/2021
Vợ chồng hoàng tử Anh William được cho là đang lên kế hoạch sang Mỹ thăm Lili, con gái mới sinh của Meghan và Harry.

Đời 'lẫy lừng' của bà lão 98 tuổi mê kungfu

23:24:17 23/06/2021
Tập luyện kungfu từ năm lên bốn, bà Zhang Hexian sẵn sàng đối mặt với mọi kẻ xấu. Bà còn là một phụ nữ giỏi thêu thùa và bếp núc.

Nỗi cô đơn của những bé trai bị lạm dụng tình dục

23:21:45 23/06/2021
Đã 39 năm, Erick Reyes vẫn không thôi đau khổ khi nghĩ về lần bị lạm dụng tình dục bởi một người hàng xóm lúc 5 tuổi.

Chàng trai 'cuốc bộ' đi làm 30 km mỗi ngày

23:19:14 23/06/2021
Donte Franklin ở Oklahoma thức dậy từ 3h sáng hàng ngày để đi bộ đến nơi làm việc. Bất kể thời tiết nắng nóng hay mưa lớn, anh chưa bao giờ đến muộn.

Nga bắn cảnh cáo, thả bom xua tàu chiến Anh ở Biển Đen

23:16:41 23/06/2021
Nga bắn cảnh cáo tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Anh sau khi tàu Anh bị cáo buộc xâm phạm vùng biển của Nga ở Biển Đen hôm nay 23/6.

350 nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm chủng, Sinovac lý giải

23:08:08 23/06/2021
Sau vụ việc 350 nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm vắc xin Sinovac, các chuyên gia của Trung Quốc khuyến cáo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch kể cả đã tiêm chủng.

Ca nhiễm cao kỷ lục, thi thể bệnh nhân Covid-19 Indonesia đặt trước cửa nhà

23:06:36 23/06/2021
Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Indonesia khi nước này ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày 23/6.

Nga có số người chết vì Covid-19 cao kỷ lục

23:05:19 23/06/2021
Nga ngày 23/6 đã ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất kể từ tháng 2, trong bối cảnh biến chủng virus mới đang bùng phát mạnh.

TP HCM xét nghiệm gần một triệu người liên quan Covid-19

23:03:26 23/06/2021
TP HCM đã lấy mẫu 995.170 người, trong đó 15.393 F1, hơn 129.300 F2 và hơn 850.400 các F khác và diện mở rộng liên quan các ca Covid-19 cộng đồng, tính đến 23/6.

Thái Lan trải qua ngày chết chóc nhất vì dịch Covid-19

22:58:44 23/06/2021
Làn sóng lây nhiễm dịch bệnh ở Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp khi quốc gia Đông Nam Á ghi nhận số ca tử vong kỷ lục vì Covid-19 trong 24 giờ.

Ngược "sóng thần" Covid-19, thế giới có thêm hơn 5 triệu triệu phú

22:56:47 23/06/2021
Đà tăng của thị trường chứng khoán và giá bất động sản đã tạo ra nhiều triệu phú bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

1.500 người khỏa thân tắm tập thể giữa giá rét 3֯C ở Australia

22:55:45 23/06/2021
Khoảng 1.500 người đã khỏa thân tham gia vào lễ hội tắm sông ở Australia diễn ra ngày 22/6 để chào đón mùa đông.

Phân bổ nửa triệu liều vaccine Sinopharm tới 9 tỉnh

22:52:28 23/06/2021
Bộ Y tế phân bổ 500.000 liều vaccine Sinopharm cho 9 tỉnh phía Bắc, chuyển Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và Sinh phẩm y tế 600 liều để kiểm định và lưu mẫu.

Vì sao em gái ông Kim Jong-un "dội gáo nước lạnh" vào hy vọng của Mỹ?

22:50:27 23/06/2021
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo được cho là dội gáo nước lạnh vào hy vọng đối thoại của Mỹ sau thời gian dài bế tắc trong quan hệ song phương.

Liên Hợp Quốc cảnh báo thảm họa kế tiếp có thể xảy ra sau Covid-19

22:47:20 23/06/2021
Sau đại dịch Covid-19 đã làm hơn 3,89 triệu người thiệt mạng trong hơn 1 năm qua, Liên Hợp Quốc cảnh báo viễn cảnh nhân loại có thể đối mặt với một thảm họa chết người khác.

Biến chủng Delta đe dọa kế hoạch mở cửa của EU

22:40:55 23/06/2021
Làn sóng biến chủng Delta đang quét qua Anh hay từng cụm lây nhiễm xuất hiện trên khắp Đức, Pháp và Tây Ban Nha đang đe dọa nỗ lực kiểm soát Covid-19 cũng như kế hoạch mở cửa của các nước Châu Âu.

Mỹ báo động chuyện quân nhân tự tử nhiều gấp 4 lần chết trên chiến trường

22:34:49 23/06/2021
Một báo cáo mới chỉ ra rằng trong 20 năm qua, số quân nhân và cựu binh Mỹ tự tử nhiều gấp 4 lần số người chết khi tham chiến trên chiến trường. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho Washington.

Mỹ cảnh báo sẽ "rắn" với Trung Quốc nhưng bảo vệ người gốc Á

22:32:14 23/06/2021
Mỹ tuyên bố sẽ chống lại hành động mà nước này cáo buộc là bất hợp pháp của Trung Quốc như tấn công mạng, cài gián điệp, nhưng sẽ thận trọng để không gây ra tâm lý tiêu cực với người gốc Á.

Biến chủng Delta Plus nguy hiểm hơn, đã xuất hiện ở 10 nước

22:28:37 23/06/2021
Trong khi biến chủng Delta phát hiện lần đầu ở Ấn Độ tiếp tục đe dọa thậm chí những thành trì chống dịch, giới chuyên gia lo ngại đột biến mới Delta Plus có thể gây ra làn sóng bùng phát nguy hiểm.

Kế hoạch "đại tu bầu cử" của chính quyền ông Biden gặp chướng ngại ở Thượng viện Mỹ

22:27:06 23/06/2021
Ngày 22/6, một dự luật cải cách bầu cử sâu rộng của đảng Dân chủ đã không thể được thông qua tại Thượng viện Mỹ do vấp phải sự phản đối của toàn bộ thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.

WHO lo ngại nhà máy vắc xin Sputnik V có vấn đề khâu đóng ống

20:58:22 23/06/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết quá trình đánh giá của cơ quan này đối với vắc xin ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga đã phát hiện một số vấn đề trong khâu đóng ống tại một nhà máy.

Nga cam kết củng cố quan hệ quân sự cùng Myanmar

20:53:46 23/06/2021
Theo Hãng tin RIA của Nga ngày 23-6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói với Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing rằng Matxcơva sẵn sàng cam kết củng cố quan hệ quân sự cùng Myanmar.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công bất ngờ

Trắc nghiệm

00:06:59 24/06/2021
Những con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công này do vẫn mải mê theo đuổi công danh, dành hết tâm huyết cho việc kiếm tiền nên tình trạng độc thân vẫn còn dài.

YG tiết lộ ý nghĩa dự án “4+1 PROJECT” của Black Pink, có tổng cộng 5 sự kiện dành cho Blink?

Nhạc quốc tế

00:06:04 24/06/2021
Bên cạnh những con số, dự án 4 1 PROJECT cuối cùng cũng được YG Entertainment tiết lộ ý nghĩa thực sự. Ngoài bộ phim BLACKPINK THE MOVIE, Black Pink cũng đã chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn khác dành cho các Blink.

"Vũ trụ gái xinh" thế hệ mới xuất hiện bất thường, tất cả là vì ngày mai làng game Việt đón "bão"

Game online

00:03:23 24/06/2021
Những gương mặt mới, những nguồn cảm hứng mới - những cô gái xinh đẹp đồng loạt xuất hiện báo hiệu một điềm lành?.

TP.HCM tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở quận Phú Nhuận

Sự kiện nóng

23:57:20 23/06/2021
Ngày 23/6, Trạm y tế phường 2 (quận Phú Nhuận) cho biết, thành phố tạm đóng cửa một phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank do liên quan ca mắc COVID-19.

Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng

Esport

23:50:00 23/06/2021
Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Tencent Esports, Leo Liao, Giám đốc Marketing của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của giải Peace Elite League (PEL), đã nêu chi tiết kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử Pe...

Henry Golding mất 2 tháng luyện kiếm cho vai Xà Nhãn

Phim âu mỹ

23:46:34 23/06/2021
Để vào vai chàng ninja Xà Nhãn trong Snake Eyes: G.I. Joe Origins, tài tử Henry Golding đã mất nhiều tháng tập luyện kiếm đạo.

Thí sinh thi Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chê diêm dúa

Thời trang

23:45:08 23/06/2021
Trong vòng thi trang phục biển ở Hoa hậu Trái Đất Philippines, nhiều cô gái bị chê cách phối váy áo với phụ kiện.

Con gái Kim Kardashian và Kanye West toàn mặc đồ hiệu

Phong cách sao

23:43:22 23/06/2021
Bé North West thường xuyên được cha mẹ sắm cho nhiều váy áo, phụ kiện đắt đỏ và hợp thời trang.

'Mất 3 tuần để quyết định nhận phim vì bạn diễn đã 70 tuổi'

Phim châu á

23:42:14 23/06/2021
Ji Hyun Woo mất 3 tuần để quyết định tham gia Everglow vì bạn diễn của anh là nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim đã 70 tuổi.

'Thả rông' vòng một, mỹ nữ gây choáng bởi thân hình nóng bỏng vạn người mê

Người đẹp

23:41:57 23/06/2021
Được ca tụng là biểu tượng gợi cảm hàng đầu xứ sở xương mù, Elizabeth Hurley mới đây đã tung ảnh thả rông vòng một, khoe thân hình quyến rũ ở tuổi 56.

Cảnh té nước trong MV 'Xe anh đến đâu em theo đến đó': Chỉ quay một lần nhưng nhìn Khánh Vân sao mà thảm thương!

Nhạc việt

23:37:29 23/06/2021
Đã hơn 1 tuần kể từ khi MV Xe anh đến đâu em theo đến đó ra mắt và ca khúc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trên Top Trending của Youtube Việt Nam, MV này vẫn đang chễm chệ ở thứ hạng cao dù đối đầu với loạt sự kiện khủng trên...

'Transformers' có phần mới dù bị chê thảm họa

Hậu trường phim

23:34:14 23/06/2021
Tác phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu điện ảnh Transformers, nhan đề Transformers: Rise of the Beasts, sẽ đưa khán giả quay lại thập niên 1990.

Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross trở thành đại sứ toàn cầu

Sao âu mỹ

23:31:26 23/06/2021
Nhà kim hoàn lừng danh nước Mỹ Tiffany & Co. công bố với báo giới 3 gương mặt Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross là đại sứ toàn cầu mới nhất. Sự kiện này mở ra một tầm nhìn sáng tạo cho nhà Tiffany. Taylor-Joy, Eileen Gu và...

Mời Đông Nhi và Ông Cao Thắng ra nhận "kiện hàng" vô giá: Lưu ý có chất "gây nghiện" lớn, càng nhìn càng mê luôn đây!

Sao việt

23:27:33 23/06/2021
Kiện hàng tối nay của Đông Nhi và Ông Cao Thắng cute quá các cô chú ơi!

Phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái

Pháp luật

23:27:03 23/06/2021
Công an huyện Hải Hậu vừa phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái.