Những người thầm lặng xuyên đêm “bắc cầu” dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19

Đằng sau những chiếc máy thở giúp cứu mạng bệnh nhân Covid-19 là cuộc chạy đua “nước rút” của lực lượng vẫn được ví là những người “bắc cầu” dưỡng khí.

Với các bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng, máy thở là thiết bị hỗ trợ mang tính sống còn, khi mà phổi của bệnh nhân đã bị tổn thương gần như toàn bộ, không thể cung cấp đủ dưỡng khí cho cơ thể.

Trong những tình huống hiểm nghèo này, các bác sĩ Hồi sức – Cấp cứu phải cấp tốc hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân bằng máy thở, bởi “ngọn nến” sinh mạng của họ có thể lụi dần theo thời gian chỉ tính bằng phút.

Video đang HOT

Những người thầm lặng xuyên đêm bắc cầu dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 1

Một bệnh nhân Covid-19 nặng phải thở máy.

Những lần “chạy nước rút” của các blouse trắng trong phòng bệnh để cứu sống bệnh nhân Covid-19 là hình ảnh không còn xa lạ với những ai thường theo dõi tin tức về tình hình dịch. Thế nhưng ít ai biết rằng, để giúp các bệnh nhân nặng chiến thắng Covid-19, còn có một cuộc đua thầm lặng khác của lực lượng vẫn được gọi với danh xưng “Những người “bắc cầu” dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19″.

Chạy nước rút cấp dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19

Những ngày cuối tháng 5, Bắc Giang trở thành tâm dịch “nóng” nhất cả nước. Số bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng ở địa phương này cũng tăng lên nhanh, kéo theo đó là nhu cầu cấp thiết về hệ thống máy thở.

Những người thầm lặng xuyên đêm bắc cầu dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 2

Anh Lưu Văn Nam chia sẻ về nhiệm vụ lắp hệ thống khí trung tâm tại Bắc Giang (Ảnh: Mạnh Quân).

“Chúng ta có 2 ngày để hoàn thành hệ thống khí y tế trung tâm, cấp cho 58 máy thở ở Bệnh viện Phổi Bắc Giang”, nhận tin nhắn giao nhiệm vụ từ giám đốc, anh Lưu Văn Nam, kỹ thuật viên Công ty Thái Bình Dương cùng các đồng nghiệp xác định trước mắt sẽ là một cuộc đua thực sự, bởi để có thể hoàn thành nhiệm vụ này, công suất phải đẩy lên gấp 3 lần so với thông thường.

“Nhân lực ít, khối lượng công việc lại lớn, chúng tôi xác định công việc phải được tiến hành liên tục 24/24h, để đảm bảo tiến độ”, anh Nam nhớ lại.

Những người thầm lặng xuyên đêm bắc cầu dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 3

Thao tác trong bộ đồ phòng hộ khiến các kỹ thuật viên nhanh xuống sức hơn (Ảnh: NVCC).

Sau khi lên kế hoạch phân chia công việc cụ thể, người nối dây điện, người đặt ống, người lắp đặt các thiết bị, cả đội cùng bắt tay vào công việc. Lúc này, đồng hồ chỉ vừa điểm 6h sáng.

Làm việc nặng, cộng với lớp áo bảo hộ trùm kín, chỉ chưa đầy 30 phút, ai nấy đều đã ướt đẫm mồ hôi. Càng về trưa, cảm giác nóng bức, bí bách lại càng tăng dần.

Những người thầm lặng xuyên đêm bắc cầu dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 4

Sau một thời gian dài liên tục làm nhiệm vụ cường độ cao, bàn tay người đàn ông này lộ rõ những vết chai (Ảnh: Mạnh Quân).

“Đặc thù công việc của chúng tôi có nhiều lúc phải làm dưới mái tôn. Với thời tiết giữa mùa hè 38 – 40 độ, chỉ cần làm một lúc đã nóng rát cả mặt”, anh chia sẻ, “kết thúc ca làm để ăn uống, giày chúng tôi ướt sũng mồ hôi như có ai vừa đổ nước vào”.

Bánh mì, nước suối “trực chiến” tuyến đầu

Với anh Nguyễn Duy Huy, ấn tượng về nhiệm vụ ở Bắc Giang là cảm giác mệt đến “không buồn ăn” sau mỗi ca làm việc.

“Trong 2 ngày chạy nước rút, mỗi anh em làm việc đến 21-22 tiếng/ngày. Mỗi buổi trưa, chiều, tối chúng tôi tranh thủ thay nhau ngủ 30 phút. Ngoài ra, cũng được nghỉ ngơi một chút khi đến bữa ăn”, anh Huy kể.

Những người thầm lặng xuyên đêm bắc cầu dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 5

Với anh Nguyễn Duy Huy, ấn tượng về nhiệm vụ ở Bắc Giang là cảm giác mệt đến “không buồn ăn” sau mỗi ca làm việc (Ảnh: NVCC).

Để thuận tiện cho công việc, cả đội tự chuẩn bị đồ và ăn ngay tại chỗ làm. Thời điểm đó, Bắc Giang đang giãn cách xã hội , trong suốt 2 ngày, bữa ăn chỉ có bánh mì, giò chả và nước đóng chai.

“Sau mỗi ca làm vừa nóng, vừa mệt nên chỉ ăn vài miếng cho có rồi tranh thủ nghỉ ngơi. Chúng tôi hay nói đùa với nhau rằng, lúc đó không phải bánh mì mà là sơn hào, hải vị thì cũng chẳng thiết tha gì”, anh cười.

Những người thầm lặng xuyên đêm bắc cầu dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 6

Tranh thủ quãng thời gian nghỉ ít ỏi, anh Huy thường đọc tin tức về dịch bệnh và gọi về gia đình (Ảnh: NVCC).

Chàng trai trẻ tiếp tục mạch chuyện: “Chúng tôi tự động viên nhau phải cố gắng vì nhiệm vụ của mình rất quan trọng đối với tính mạng của các bệnh nhân Covid-19 nặng. Hoàn thành xong nhiệm vụ đúng thời hạn, anh em mừng đến quên cả mệt”.

Xa nhà biền biệt gần nửa năm trời

Vừa hoàn thành thời gian cách ly sau khi lắp đặt hệ thống khí cho Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Điện Biên, anh Phạm Hồng Thắng liền lên đường đến Phú Thọ nhận nhiệm vụ mới.

Những người thầm lặng xuyên đêm bắc cầu dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 7

Hộp van trung tâm và báo động trung tâm của hệ thống khí (Ảnh: NVCC).

Anh tính nhẩm chỉ trong năm nay, mình đã đi trên 5 tỉnh thành để tham gia chống dịch .

“Vừa hoàn thành công trình ở bệnh viện này, là lại có nhiệm vụ ở nơi khác, nên cứ đi biền biệt. Quê tôi ở Thái Bình, nhiều lần đi xe qua nhưng không thể ghé về. Tính ra đến nay, đã gần nửa năm tôi chưa về thăm nhà, các cụ ở nhà cũng ngóng lắm”, anh Thắng kể.

Anh Thắng đã 36 tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình. Hồi đầu năm, được giới thiệu đi ra mắt làm quen bạn gái nhưng vì công việc nên lỡ hẹn đến tận bây giờ.

“Từ Tết đến giờ tôi cũng hẹn cô ấy mấy lần đi gặp mặt để làm quen nhưng công việc cứ lu bu nên chưa thể thực hiện”, anh cười trừ.

Những người thầm lặng xuyên đêm bắc cầu dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 8

Ông Bùi Quang Trung chia sẻ: “Nhiều anh em từ khi dịch bùng phát đến giờ đi suốt, nhiều tháng liền không về nhà để thăm vợ con” (Ảnh: Đỗ Linh).

Ông Bùi Quang Trung, Giám đốc Công ty chia sẻ: “Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên áp lực công việc của chúng tôi hiện tại rất lớn. Chúng tôi có hơn 40 nhân viên thì hiện đã được điều động hết, để lắp hệ thống khí y tế khắp các tỉnh thành từ bắc, tới nam. Nhiều anh em từ khi dịch bùng phát đến giờ đi suốt, nhiều tháng liền không về nhà để thăm vợ con. Thêm vào đó, làm việc ở ngay tuyến đầu nên luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm. Trong tình hình khó khăn hiện nay, góp sức mình vào việc cứu sống bệnh nhân Covid-19 nặng vừa là mục tiêu, cũng là nguồn động lực lớn của anh em chúng tôi”.

Quảng Ngãi thành lập đơn nguyên điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Quảng Ngãi (gọi tắt là Tổ hỗ trợ) vừa đề xuất tỉnh Quảng Ngãi thành lập đơn nguyên điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ nặng với quy mô 20 giường bệnh.

Quảng Ngãi thành lập đơn nguyên điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng - Hình 1
Phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại khu vực dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Quảng Ngãi. Ảnh minh họa: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Bác sĩ Nguyễn Đình Khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2), Tổ phó Tổ hỗ trợ cho rằng, hiện tại 119 ca mắc COVID-19 của tỉnh đang được điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19 (cơ sở 1), xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Tuy nhiên, qua khảo sát, nguồn nhân lực có kinh nghiệm còn rất thiếu; trang thiết bị, máy móc chuyên sâu còn khá sơ sài nên chỉ phù hợp cho việc điều trị những bệnh nhân COVID-19 mức độ nhẹ.

Bác sĩ Khoa đề xuất tỉnh Quảng Ngãi cần trưng dụng ngay Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi để làm đơn nguyên điều trị bệnh nhân COVID-19 (Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2) mức độ nặng, đồng thời huy động các thiết bị như máy thở, máy lọc máu... từ các bệnh viện khác trong tỉnh về đây để công tác điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Trước yêu cầu của Tổ hỗ trợ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký Quyết định số 970/QĐ-UBND về việc trưng dụng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi làm Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2. Thời gian thực hiện kể từ ngày 5/7/2021 cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là khẩn trương huy động nguồn lực để thiết lập bộ phận (khoa, phòng) Hồi sức tích cực (ICU) và phẫu thuật ngoại, sản tại Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2; cùng với đó, điều phối, đảm bảo nguồn nhân lực (nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư, thuốc, hóa chất, kinh phí...) để Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2 hoạt động có hiệu quả.

Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi có trách nhiệm thiết lập mô hình, tổ chức hoạt động của bệnh viện đảm bảo thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ vừa và nặng trở lên và trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi có trách nhiệm chủ động, phối hợp, hỗ trợ cho Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2 trong quá trình thiết lập, triển khai hoạt động của bộ phận (khoa, phòng) Hồi sức tích cực (ICU) và phẫu thuật ngoại, sản.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng tuyến đầu chống dịch của tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Tổ hỗ trợ để học tập những kinh nghiệm hay, các giải pháp tốt mang tính khả quan trong công tác phòng, chống dịch để vận dụng tại địa phương khi cần thiết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Lâm Đồng: Ngưng giãn cách phòng dịch Covid-19 ở TT.Thạnh Mỹ từ ngày 12.902:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM
14:20:55 24/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ
18:35:47 22/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: Đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 có được về quê?
13:35:08 24/09/2021
Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn
18:25:05 23/09/2021
Nghị quyết của Chính phủ về việc mua vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc
06:21:31 23/09/2021

Thông tin đang nóng

'Bác sĩ nói gia đình Phi Nhung chuẩn bị tinh thần'
12:34:02 24/09/2021
Động thái của con gái Phi Nhung giữa thông tin mẹ trở nặng, Gia Bảo nói 1 câu nghe ấm lòng
13:16:44 24/09/2021
Sao Việt sang Mỹ sinh nở, con chào đời đã mang quốc tịch nước ngoài
12:58:30 24/09/2021
Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021
Thuỷ Tiên đối thoại cùng MC Phan Anh chủ đề "Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?"
12:54:15 24/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 
12:43:58 24/09/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ Chợ Rẫy chi viện Kiên Giang chống dịch

18:27:14 24/09/2021
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức đưa 11 y bác sĩ đến hỗ trợ Kiên Giang chống dịch, tư vấn thiết lập đơn vị điều trị Covid-19.

Không chấp hành lệnh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự bị phạt 10 triệu đồng

17:07:02 24/09/2021
Hành vi không chấp hành lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự có thể bị phạt tiền 8-10 triệu đồng; phạt tiền 4-6 triệu đồng nếu cố ý không nhận lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe.

Quảng Ninh: Mưa lớn bất ngờ khiến nhiều tuyến đường ngập úng nghiêm trọng, phụ huynh phải dùng chậu đón con đi học về

16:56:31 24/09/2021
Cơn mưa lớn bất ngờ sáng ngày 24/9 khiến nhiều tuyến đường, khu phố tại TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) bị ngập úng nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông.

Kè trăm tỷ bờ sông Hoài sụt lún, đe dọa phố cổ Hội An

16:43:15 24/09/2021
Một đoạn thuộc tuyến kè ven sông Hoài bảo vệ khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam bị sụt lún nghiêm trọng.

Công dân ở Thanh Xuân Trung đi cách ly được quản lý thế nào sau khi trở về?

16:35:39 24/09/2021
Hôm nay, 85 công dân phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Hà Tĩnh: Mái phòng học trường cấp 3 đổ sập trong cơn mưa

16:01:03 24/09/2021
Một phần mái trên dãy phòng học 3 tầng của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở Hà Tĩnh bất ngờ đổ sập, đè trúng xe ô tô của giáo viên của ngôi trường này đang đậu dưới sân.

Nhóm nữ sinh lớp 7 lên gối, giật tóc, đánh hội đồng bạn ngay sau giờ tan học

15:32:01 24/09/2021
Trả lời trên Tiền Phong sáng 24/9, bà Lê Thúy Hạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) cho biết, ban giám hiệu đã mời phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm họp giải quyết vụ việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh hội đồng một nữ sinh khác h...

Sóc Trăng khuyến cáo người dân không ra đường sau 21h

13:57:14 24/09/2021
Nhằm tăng cường công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Sóc Trăng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau.

Bí thư TPHCM: "Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt"

13:55:04 24/09/2021
Bí thư Thành ủy TPHCM nhìn nhận, thành phố cần từng bước mở lại các hoạt động nhằm thích ứng một cách an toàn với trạng thái bình thường mới, phục hồi nền kinh tế.

Các tuyến phố "thời trang" ở Hà Nội mở cửa lấp lửng bán hàng giữa mùa dịch

13:02:55 24/09/2021
Nhiều shop thời trang trên các tuyến phố Chùa Bộc, Hàng Đường... mở cửa đón khách mua hàng bất chấp việc TP Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 22, chỉ cho phép kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

Tàu hàng đâm tàu cá, 2 người mất tích

12:34:33 24/09/2021
Trong 3 ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, một ngư dân được tàu hàng cứu sống, còn 2 ngư dân vẫn đang mất tích.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly

12:29:36 24/09/2021
Sáng nay (24/9), 85 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Bị "điểm tên", Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa một phút nào lơ là

12:23:49 24/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố chưa một phút nào lơ là, chủ quan và đã thực hiện các biện pháp pòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế.

Mùa nhặt trẩu rừng

10:27:22 24/09/2021
Tháng 8-9, trẩu rừng rụng đầy trên nương rẫy, người dân Hướng Hoá nhặt về, bán kiếm hàng chục triệu mỗi mùa.

TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

09:59:36 24/09/2021
Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành vùng xanh an toàn.

8 trường mầm non tại Hà Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

08:02:59 24/09/2021
8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1.

Giáo viên mầm non trong dịch Covid-19: 'Chưa bao giờ khốn khổ đến vậy'

08:02:51 24/09/2021
Trong hàng nghìn giáo viên mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở TP.HCM, nhiều người cho biết cuộc sống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng qua.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" đáng kể

08:00:27 24/09/2021
Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Liên tiếp trong 2 bản tin tối 23/9 và sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận thêm F0.

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19

07:40:31 24/09/2021
Xét kiến nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Kiến nghị loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng ra khỏi Quy hoạch điện 8

07:37:43 24/09/2021
Nhóm 10 liên minh, tổ chức đại diện trên 200 nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống biến đổi khí hậu vừa có văn bản góp ý những điểm trong bản Dự thảo Quy hoạch Điện VIII của B...

Thẩm định Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San

07:34:46 24/09/2021
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, lưu vực sông Sê San có diện tích 11.450 km2 gồm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đây là vùng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh ...

Hà Nội: 'Phố thị' rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội

07:29:20 24/09/2021
Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Thủ đô áp dụng Chỉ thị 15/TTg và các biện pháp mạnh hơn, cho phép một số mặt hàng phục vụ đời sống tiêu dùng, sản xuất được mở cửa kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Đến 2030, cần hơn 300.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp hệ thống cảng biển

07:26:14 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Thời gian làm các thủ tục thương mại qua biên giới với hàng xuất khẩu giảm hơn 57 giờ

07:23:19 24/09/2021
Triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao Bộ Tài chính chủ trì, chịu trách nhiệm đối với chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới với mục tiêu ...

Bốn giai đoạn cho xe khách hoạt động sau nới lỏng giãn cách

07:09:35 24/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến tổng hợp xây dựng dự thảo kế hoạch hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cần Thơ định hướng cho phát triển kinh tế tập thể năm 2022

07:04:09 24/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố năm 2022, nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia và nâng cao thu nhập cho thành viên.

Có thể bạn quan tâm

7 người sống trên ghe dương tính nCoV

Sự kiện nóng

18:29:43 24/09/2021
Người đàn ông 36 tuổi lái chiếc ghe chở phân bón cùng 6 người nhà từ Cà Mau đến huyện Vũng Liêm, test nhanh sau đó xét nghiệm PCR đều dương tính với nCoV.

Cận cảnh Infiniti Q50 2022 giá từ 962 triệu đồng

Ôtô

18:28:46 24/09/2021
Infiniti Q50 2022 ra mắt tại Mỹ với nhiều nâng cấp về trang bị nhưng chỉ có một tuỳ chọn động cơ và có giá bán từ 42.100 USD.

Sinh vào 5 ngày này, tháng 8 Âm lịch hứng trọn may mắn, sự nghiệp thăng tiến không ngừng

Trắc nghiệm

18:27:58 24/09/2021
Người sinh vào ngày mùng 4 và 22 Âm lịch thường được trời ban phước lành. Họ được biết đến với tính tình hiền lành, bao dung, nhân hậu, biết đối nhân xử thế. Người sinh ngày này kiên cường, mạnh mẽ.

Triumph ra mắt mẫu mô tô bản đặc biệt về điệp viên 007

Xe máy

18:25:53 24/09/2021
Đây là lần thứ hai Triumph hợp tác với nhóm thiết kế nhằm cho ra mắt mẫu mô tô có dấu ấn riêng về điệp viên 007. Hé lộ những cảnh nhào lộn của Range Rover Sport SVR trong Điệp viên 007

CSGT truy đuổi 2 km bắt kẻ cướp điện thoại

Pháp luật

18:23:03 24/09/2021
 Nghe tiếng tri hô, Đại úy Đạt đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch nhanh chóng lên xe đặc chủng truy đuổi 2 km, khống chế tên cướp.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chốt địa điểm thi đấu của U22 Việt Nam tại vòng loại châu Á

Bóng đá việt nam

18:21:20 24/09/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chốt địa điểm thi đấu của U22 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022.

Triệu tập nhiều cộng sự thân cận của cựu Tổng thống D.Trump

Thế giới

18:20:20 24/09/2021
Ngày 23/9, ủy ban mới được thành lập của Hạ viện Mỹ để điều tra vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 vừa qua, đã gửi yêu cầu 4 cộng sự thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump trình diện để cung cấp lời khai liên...

Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?

Sao việt

18:20:14 24/09/2021
NS Việt Hương chính là người nhận tin từ bác sĩ chữa trị Covid-19 để thông báo đến người nhà Y Jang Tuyn.

Angelina Jolie "hủy nhan sắc" để giả trai trong “Salt”, nam tính đến mức Brad Pitt chạy mất dép?

Sao âu mỹ

18:12:26 24/09/2021
Nhắc đến những sao nữ hàng đầu Hollywood không thể không kể đến Angelina Jolie. Được mệnh danh là nữ thần với gương mặt quyến rũ trẻ mãi không già, Angelina Jolie chính là nhan sắc mà bao nhiêu người thèm muốn.

Tổng hợp các món ăn từ bột gạo đơn giản dễ làm, hấp dẫn các đầu bếp tương lai

Ẩm thực

18:09:55 24/09/2021
Bột gạo là thành phần không thể thiếu trong các món ăn chính cũng như các món ăn vặt xế chiều. Hãy cùng vào bếp làm các món ăn từ bột gạo ngon lành sau để mời cả gia đình thưởng thức nhé!

Khoảnh khắc xế hộp tông nhiều người đi xe máy

Clip hay

18:03:53 24/09/2021
Dừng chờ đèn đỏ, 4 người đi xe máy bị chiếc VinFast tông từ phía sau. Công an đã làm việc với người điều khiển xế hộp này.

Phan Đình Tùng: Từng muốn bỏ nghề vì không thể mọc tóc

Nhạc việt

17:56:02 24/09/2021
Nhắc đến nhóm nhạc MTV, khán giả chắc hẳn sẽ nhớ về nam ca sĩ Phan Đình Tùng. Anh gây ấn tượng với tạo hình đầu trọc và giọng hát ấm áp.

"Build A B*tch" của Bella Poarch: "Nghèo" giai điệu, lyrics nhân văn

Nhạc quốc tế

17:55:05 24/09/2021
Tháng 5/2021, hot TikToker Bella Poarch chính thức ra mắt single đầu tay Build A B*tch thuộc thể loại Dark-Pop (Pop tăm tối). Đây là bài hát khá được lòng nữ giới nhưng có vẻ lại khiến các anh trai toxic chột dạ.

Messi làm hàng xóm với Di Maria

Sao thể thao

17:54:06 24/09/2021
Cặp đôi nổi tiếng Lionel Messi và Antonella Roccuzzo đã tìm kiếm được ngôi nhà lý tưởng cho gia đình ở Paris. Qua đây, Messi sẽ là hàng xóm với hai đồng đội tại PSG là Angel Di Maria và Leandro Paredes.

Sinh nhật cầu vồng thành thật của con gái Lampard

Bên lề sân cỏ

17:49:05 24/09/2021
Bà xã Christine của cựu danh thủ Lampard chia sẻ loạt ảnh sinh nhật ba tuổi của bé Patricia, trong đó có khoảnh khắc cô nhóc đứng ngắm cầu vồng đúng chủ đề bữa tiệc.