Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này

Khi trồng rau quả hay các loại hoa, cây cảnh, ngoài việc tưới nước , bón phân , trừ bệnh theo cách thông thường, bạn cũng đừng quên những bí quyết tuyệt vời này giúp khu vườn luôn xanh tươi.

1. Chống thối rễ

Với những loại cây cảnh ngắn ngày, mọi người thường gặp hiện tượng bị thối rễ hoặc lá vàng do chậu không thoát nước làm thối rễ. Người mới trồng cũng có thể tự tin tạo nên những khu vườn xanh tươi nhờ bí quyết đơn giản này.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 1

Đất dù có tơi xốp đến đâu, sau một thời gian trồng cây cũng bị cây hút hết chất dinh dưỡng . Nhiều lần tưới cũng khiến cho đất khô cứng đóng cục và dễ lấp kín lỗ thoát nước của đáy chậu. Bởi vậy, người trồng cần làm tơi xốp và tăng độ thoáng khí giúp cây không bị bết rễ, thối rễ hay còi cọc, vàng lá.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 2

Cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất là bạn đến công trường gần nhà, nhặt một vài miếng ngói mỏng và nhẹ, đập nhỏ lót dưới đáy bồn. Cách làm này chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm trồng cây mà không cần lo lắng bị thối rễ hay đọng nước làm úng cây.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 3

2. Xơ mướp

Xơ mướp thường có công dụng phổ biến là để rửa chén. Tuy nhiên, mọi người không hề để ý rằng, xơ mướp lại có tác dụng đặc biệt trong việc hút nước và làm thoáng khí. Vì vậy, với xơ mướp chưa dùng hay đã dùng một thời gian, bạn vẫn có thể tái sử dụng để trồng hoa.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 4

Xơ mướp có tác dụng phân giải các chất dinh dưỡng , giúp cây trồng trong chậu khỏe mạnh và xanh tươi.

3. Trứng chim cút

Nếu bón quá nhiều phân bón cũng có thể làm cây bị sốc chất dinh dưỡng và chết. Vì vậy, bạn có thể dùng trứng chim cút để chôn vào chậu trồng. Đây là chất dinh dưỡng tuyệt vời và được “bón” với liều lượng phù hợp, tan chậm và ngấm dần vào đất giúp cây xanh tươi.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 5

Với bồn vừa và nhỏ có thể đặt khoảng 2 – 3 quả, bồn lớn có thể tăng thêm tùy vào nhu cầu dinh dưỡng của cây.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 6

Bạn chỉ cần đào lỗ nhỏ gần gốc và đặt quả trứng chim cút đã bóc một phần nhỏ và lấp đất lại.

4. Dùng dầu mè để phòng bệnh cho cây

Mùa hè nắng nhiều mưa cũng nhiều khiến cây dễ gặp tình trạng sâu bệnh. Để phòng trừ kiến, nhện, sâu bọ làm hại cây, bạn có thể lau một ít dầu mè xung quanh chậu cây. Những côn trùng có thể sợ hãi mà tránh xa.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 7

5. Dùng tỏi

Tỏi là loại thực phẩm hàng ngày và trị bệnh cho người. Tỏi kháng khuẩn, kháng viêm, tăng sức đề kháng cho con người và cũng tăng sức kháng sâu bệnh cho cây cỏ. Bạn có thể bóc vỏ, đập nát, ép thành từng miếng nhỏ và đào lỗ để cho vụn tỏi vào. Cách đơn giản này có thể phòng kiến và ốc sên.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 8

6. Nước hoa hồng

Nước hoa hồng xịt hoặc thấm vào khăn lau lên cành và lá cây, không chỉ bảo vệ cây tránh khỏi sâu bệnh mà còn giúp lá cây sáng đẹp, xanh tươi bất ngờ.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 9

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 10

7. Sữa chua hết hạn

Sữa chua để lâu không còn ăn được cũng có thể sử dụng để làm phân bón cho cây cảnh và hoa. Pha loãng sữa chua và xịt lên hoa cỏ. Cách đơn giản này giúp cây hạn chế khả năng thiếu dinh dưỡng và giúp cây xanh trong nhà luôn tươi tốt.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 11

8. Dấm gạo

Những loại cây nuôi bằng nước cũng thường bị vàng úa, còi cọc. Hãy dùng dấm gạo để hòa lẫn vào nước theo tỉ lệ 1:1000 để tăng axit amin và nhiều loại vitamin cho cây bằng cách lau hoặc xịt lên lá cây.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 12

Với các loại hoa khi đang có nụ, bạn nên xịt thêm chút dấm gạo pha loãng để hoa nở thêm rực rỡ.

9. Vỏ chuối

Sau khi ăn chuối xong, đừng vội vứt vỏ, hãy dùng để chà xát lên lá lan quân tử, hoa lan sẽ có thêm chất dinh dưỡng, trút bỏ bụi bẩn và xanh tươi rực rỡ.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 13

Vỏ chuối cũng có thể băm nhỏ cùng vỏ trứng chôn dưới các chậu cây làm nguồn phân bón tuyệt vời cung cấp canxi và kali cho cây.

Những người sở hữu vườn hoa đẹp sẽ không bao giờ quên bón cho cây những thứ này - Hình 14

Vỏ chuối chà xát trên lá nhiều lần để bổ sung chất dinh dưỡng cho lá.

Theo Helino

8 loại rau củ chỉ cần trồng 1 lần là mọc đi mọc lại quanh năm khiến cả nhà bạn ăn hoài không hết

Bạn nên trồng 8 loại rau củ dưới đây nếu muốn ăn quanh năm giúp tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi không phải mua những thực phẩm nay ngoài chợ. Bạn có thể áp dụng ngay cả lúc trồng tại nhà hay trong thùng/ chậu đất nhé!

Nhiều người cảm thấy nản vì họ nghĩ rằng, trồng rau quả tại nhà hoặc trong chậu/thùng đất có thể mất nhiều công sức mà rau quả vẫn còi cọc hoặc bị chết. Bạn đừng vội bỏ cuộc! Bởi 8 loại rau củ quả dưới đây sức sống gần như bất tử, có thể mọc đi mọc lại mãi mãi. Hơn nữa, bạn không tốn nhiều thời gian, công sức chăm sóc nhiều vì cách trồng chúng rất đơn giản.

1. Gừng

8 loại rau củ chỉ cần trồng 1 lần là mọc đi mọc lại quanh năm khiến cả nhà bạn ăn hoài không hết - Hình 1

Củ gừng là một thành phần gia vị nấu ăn phổ biến của người Việt và trên thế giới. Củ gừng có thể dễ dáng tái sinh thành cây gừng mới với sự xuất hiện nhiều củ mới. Chỉ đơn giản bằng cách bạn lấy một nhánh gừng rồi vun nó vào chậu/ thùng đất sao cho chồi của nó ngửa lên phía trên. Bạn sẽ nhận thấy chồi mới phát triển. Trong một tuần, bạn có thể đào nó lên và tái sử dụng nó một lần nữa.

2. Khoai tây

8 loại rau củ chỉ cần trồng 1 lần là mọc đi mọc lại quanh năm khiến cả nhà bạn ăn hoài không hết - Hình 2

Khoai tây là một loại củ cực kỳ phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà cả nền ẩm thực trên thế giới. Bằng cách cắt củ khoai tây ra làm đôi (như trên hình - bạn cũng có thể trồng cả củ). Sau đó, bạn vun chúng vào trong chậu/ thùng đất đã chuẩn bị trước.

Kết quả là chỉ trong khoảng 7 tuần, bạn sẽ thấy có nhiều củ khoai tây mọc ra trong đất với điều kiện bạn phải đảm bảo tưới nước thường xuyên cho nó.

3. Cà rốt

8 loại rau củ chỉ cần trồng 1 lần là mọc đi mọc lại quanh năm khiến cả nhà bạn ăn hoài không hết - Hình 3

Cà rốt là thực phẩm rất tốt, chúng có khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, nâng cao năng lực miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc, làm hạ đường máu...

Bằng cách cắt đầu (dài nhọn) của củ cà rốt rồi để nó vào trong chậu nước, cà rốt của bạn sẽ nảy mầm. Khi lá của cà rốt đã phát triển dài, bạn chuyển nó vào thùng/ chậu đất để cà rốt được đủ chất dinh dưỡng phát triển đầy đủ bạn nhé!

4. Ớt

8 loại rau củ chỉ cần trồng 1 lần là mọc đi mọc lại quanh năm khiến cả nhà bạn ăn hoài không hết - Hình 4

Bạn không cần phải đi đến một cửa hàng chỉ để mua hạt giống. Chỉ cần sau bữa cơm, bạn lấy hạt ớt mà bạn không ăn vào bụng rồi gieo vào thùng/chậu đất. Nhớ đặt nó ở một nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời. Rồi bạn sẽ được quan sát sự lớn lên từng ngày của nó.

5. Bơ

8 loại rau củ chỉ cần trồng 1 lần là mọc đi mọc lại quanh năm khiến cả nhà bạn ăn hoài không hết - Hình 5

Không nhiều người biết điều này, những loại siêu thực phẩm này thực sự có thể mọc lại chỉ bằng cách bạn không ném hạt của nó đi. Đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật liệu như sau:

- Hạt bơ

- Chiếc cốc chứa gần đầy nước

- Vài cái tăm

Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt bơ.

- Sau đó bạn lấy vài chiếc tăm xuyên vào hạt pơ (như hình ảnh).

- Đặt hạt bơ đã được cắm những chiếc tăm trên mặt nước của chiếc cốc sao cho nước chỉ ngập khoảng 1 cm hạt bơ.

Kết quả, sau khoảng 6 tuần rễ của hạt bơ sẽ dài ra (như trên hình ảnh). Nếu chờ đợi thêm, bạn sẽ thấy những chiếc là của hạt bơ. Đó cũng là lúc bạn nên vun nó vào đất nhé!

6. Tỏi

8 loại rau củ chỉ cần trồng 1 lần là mọc đi mọc lại quanh năm khiến cả nhà bạn ăn hoài không hết - Hình 6

Tỏi là một thứ gia vị quan trọng trong nền ẩm thực của Việt Nam giúp dậy mùi món ăn. Không chỉ vậy, tỏi còn có tác dụng phòng và chữa rất nhiều bệnh.

Để trồng tỏi, bạn cần thùng/đất thịt pha cát, thoát nước tốt. Sau đó bạn chọn củ tỏi có tép tỏi lớn, cứng và tách củ tỏi ra từng tép nhỏ, chọn những tép chắc mẩy nhất rồi bắt đầu vun mỗi tép tỏi sâu khoảng 5cm vào trong chậu/thùng đất. Bạn cần tưới nước đầy đủ cho chúng. Khi lá tỏi phía trên đã ngả sang màu vàng là lúc củ tỏi phía dưới đủ lớn để thu hoạch bạn nhé!

7. Rau mùi

8 loại rau củ chỉ cần trồng 1 lần là mọc đi mọc lại quanh năm khiến cả nhà bạn ăn hoài không hết - Hình 7

Chỉ cần bạn lấy gốc rau mùi còn sót lại đặt vào một cốc nước để ở nơi có ánh sáng mặt trời. Chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy rễ của nó sẽ xuất hiện. Khi dễ dài khoảng vài cm, thì bạn hãy chuyển nó vào một thùng/chậu đất nhé!

8. Xà lách

8 loại rau củ chỉ cần trồng 1 lần là mọc đi mọc lại quanh năm khiến cả nhà bạn ăn hoài không hết - Hình 8

Bạn chẳng cần mất công đi mua hạt để gieo. Sau khi ăn, còn phần gốc và một ít phần thân của xà lách (như hình) bạn có thể làm chúng tái sinh. Đơn giản chỉ cần đặt chúng vào trong một bát nước ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Chẳng bao lâu, bạn sẽ có thể nhìn thấy bộ rễ mới của nó mọc ra. Khi đó bạn hãy chuyển nó vào thùng/chậu đất để nó nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn nhé!

Theo www.phunutoday.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chi tiêu Tết 2021 của hội chị em: 70 triệu đồng cho Tết đã cũ, giờ khéo co thì may ra mới ấm
15:41:13 23/01/2021
"Ngó" dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội
14:21:23 22/01/2021
Mua “cây bụi” trời Tây về cắm Tết, mẹ Hà Nội tiết lộ cách chơi không bị mất thẩm mỹ
22:38:12 21/01/2021
Chiêm ngưỡng khách sạn hạng sang “ngụy trang” dưới trời Bắc Âu
08:09:00 22/01/2021
5 loại cây trồng nở hoa rực rỡ đón Tết Nguyên đán
08:22:56 22/01/2021
Thùng rác trong nhà vệ sinh phải có nắp, lý do đơn giản 99% đều làm sai
08:39:06 22/01/2021
Không gian sống: Trôi nổi với cầu thang
08:03:43 22/01/2021
Bác tài lâu năm chia sẻ thứ đồ bình dân đặt trong xe, vừa khử mùi lại giúp lái xe an toàn - Ai cũng có sẵn trong nhà
14:55:24 22/01/2021
Ngày Tết nên chọn loại hoa, cây cảnh nào để đặt ở trong nhà?
07:27:49 22/01/2021
Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là "quốc gia đến từ tương lai"!
16:58:31 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Trường Giang làm thơ 'than thở' khi bà xã giữ hết tiền, lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cưng
14:10:08 23/01/2021
Bạn thân, cháu trai của Hoài Linh đều bất ngờ xuống tóc, xuất gia
13:16:59 23/01/2021
NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Cindy Thái Tài: "Những người chuyển giới nói bị giảm tuổi thọ là đang kêu gọi lòng thương hại"
13:56:37 23/01/2021
Lộ ảnh Thiều Bảo Trâm đi du lịch cùng anh em Sơn Tùng M-TP vào 5 tháng trước nghi vấn "toang"?
14:59:45 23/01/2021
Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Người yêu kém tuổi gửi lời mừng sinh ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo: 'Yêu superman của vợ'
14:16:49 23/01/2021
Thay tã cho con, tôi rùng mình phát hiện thứ trong bỉm mới biết vì sao vợ được 100 triệu tiền thai sản
15:53:15 23/01/2021
Clip: Nhã Phương được Trường Giang gửi ảnh selfie với con gái giữa gala WeChoice 2020, liền hào hứng khoe "hàng xóm" Công Vinh
15:08:10 23/01/2021
Chiếc đồng hồ của tân Tổng thống Joe Biden có gì đặc biệt mà tất cả mọi người đều nói đến?
15:13:29 23/01/2021

Tin mới nhất

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế tầng trệt nhà ở

16:08:12 23/01/2021
Bài trí tầng trệt khoa học và tiện dụng là những tiêu chí mà gia chủ luôn hướng tới trong thiết kế nhà ở.

Mẹo chọn thảm phù hợp với từng không gian nhà ở

16:04:39 23/01/2021
Thảm trải sàn đang là một trong những món đồ dùng trang trí nội thất không thể thiếu trong các không gian từ phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ… Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách lựa chọn thảm phù hợp cho từng không gian.

7 giải pháp tối đa hóa không gian phòng tắm nhỏ

16:01:29 23/01/2021
Bạn không thể đòi hỏi một phòng tắm rộng rãi trong một căn hộ có diện tích khiêm tốn. Vì vậy, hãy tham khảo 7 giải pháp dưới đây để tối đa hóa không gian nhỏ hẹp này!

Những cách trang trí sai lầm khiến không gian sống của bạn nhỏ hơn nhiều so với diện tích thực

15:28:37 23/01/2021
Ai cũng mong muốn sở hữu không gian thoáng đãng, rộng rãi. Vì thế, đừng mắc những lỗi khá cơ bản này khiến căn phòng của bạn vô tình trở nên chật chội hơn.

Bên trong ngôi nhà như "xuyên không" về 100 năm trước

08:46:14 23/01/2021
Yêu thích những gì thuộc về xa xưa, Aaron Whiteside chi hàng tỷ đồng mua lại ngôi nhà cũ, trang trí bằng đồ nội thất cổ, thậm chí đi theo lối sống cách đây gần một thế kỷ.

Choáng ngợp bộ bàn ghế 'cửu lân quần tụ' dát vàng giá siêu đắt

08:37:59 23/01/2021
Bộ bàn ghế Cửu lân quần tụ dát vàng được làm từ gỗ nu kháo nguyên khối với tổng trọng lượng 4 tấn đang được rao bán gần 3 tỷ đồng.

Những phòng khách sạn có giá từ 50.000 USD/đêm

08:34:25 23/01/2021
Từ những penthouse xa hoa cho đến điểm lưu trú được hoàng gia ưa chuộng, dưới đây là các phòng khách sạn đắt nhất thế giới với tất cả tiện ích đẳng cấp.

Bên trong 'pháo đài' 23 triệu USD của tỷ phú Mỹ

08:29:32 23/01/2021
Tỷ phú Herbet Wertheim vừa chi 23 triệu USD để sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng ở bang California, Mỹ.

Điều gì sẽ xảy ra khi sử dụng kim loại trong nhà không đúng cách?

08:25:59 23/01/2021
Kim loại là yếu tố phong thủy đắt tiền nhất. Thời xa xưa, kim loại chỉ được tìm thấy trong nhà của những người giàu có. Trong phong thủy, kim loại có tầm quan trọng vượt trội, vì vậy nên sử dụng kim loại đúng cách để rước tài lộc vào nh...

Những thiết kế kiến trúc cao ốc táo bạo

08:25:03 23/01/2021
Tòa nhà hình chữ U lộn ngược hay cấu trúc ống xoắn vô định hình là những thiết kế cao ốc ấn tượng, không giống bất kỳ công trình nào khác.

Ngắm vườn sen đá đẹp lung linh đón Tết ở Sài Gòn

08:18:17 23/01/2021
Còn hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, một gia đình ở Sài Gòn đã cho nhập về nhiều kiện sen đá để trang trí cho khu vườn, không thua gì khu vườn Đà Lạt.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội

08:05:01 23/01/2021
Vì yêu thích trồng hoa, trồng rau, sống gần gũi với thiên nhiên nên khoảng ban công 20m² được chị tận dụng để trồng hoa, trồng rau cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Cách trồng loại rau đặc trưng của Hàn Quốc lớn như thổi, chồng con thích thú

22:07:26 22/01/2021
Cải thảo ưa sáng, sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 23-25 độ C, rất phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng

21:47:35 22/01/2021
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, đặt nhiều gương trong phòng ngủ có thể làm bạn tăng thêm thời gian dọn dẹp, bóng tối của đèn có thể làm tăng hóa đơn tiền điện…

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn

21:18:12 22/01/2021
Các số liệu thống kê nói rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ bình lặng nhất trong lịch sử loài người. Tuy nhiên, thế giới vẫn là một nơi nguy hiểm.

Rửa lá hẹ chỉ với nước vẫn rất bẩn, làm điều này rau sạch hoàn toàn, yên tâm để ăn

17:51:52 22/01/2021
Lá hẹ là một trong những loại lá được nhiều người yêu thích, bởi không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng.

Kinh nghiệm trồng dạ yến thảo nở rực rỡ đủ sắc màu phủ kín mặt tiền nhà phố Hà Nội

17:06:31 22/01/2021
Từ nhiều tháng nay, khu vực mặt tiền căn nhà phố của chị Thiên Trang phủ kín hoa dạ yến thảo với đủ sắc màu rực rỡ.

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào

09:52:41 22/01/2021
Nhờ việc mạnh dạn bỏ 1 phòng ngủ và tân trang lại, căn hộ 78m2 này trở nên rộng rãi và sang trọng bất ngờ.

Căn hộ 90m² được thiết kế tỉ mỉ đẹp "không góc chết" ở Q2, TP. HCM

09:32:33 22/01/2021
Căn hộ 90m² đẹp lôi cuốn mọi ánh nhìn nhờ sử dụng phong cách Đông Dương với gốm, gỗ, gạch, tre, nứa… Tất cả đều kết hợp hài hòa để mang đến cảm xúc ấm áp, gần gũi đến khó tả.

Nhà mái trấu, tường gạch ở Đồng Nai xuất hiện ấn tượng trên báo Mỹ

08:32:55 22/01/2021
Công trình xuất hiện trên trang Archdaily gây ấn tượng bởi được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường.

Không gian xa hoa trong biệt thự triệu USD của mẹ Việt ở Mỹ

08:29:51 22/01/2021
Căn biệt thự rộng rãi được chị Hương chăm chút từng góc nhỏ, trang trí lung linh, xung quanh nhà là khuôn viên sân golf xanh mướt, mang đến không gian sống trong lành cho gia đình đông thành viên.

Ngắm cây khế cổ dáng "lạ", đại gia trả tiền tỷ nhưng chủ nhân quyết để vườn chơi không bán

08:19:41 22/01/2021
Cây khế cổ có dáng lạ như một ngọn núi sừng sững nhưng tay cành lại rất mềm mại khiến nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng trả giá tiền tỷ.

Choáng váng biệt phủ "khủng" trăm tỷ của đại gia xứ Nghệ

08:15:55 22/01/2021
Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu nhìn thấy căn nhà gỗ được xây dựng với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo bằng những loại gỗ quý hiếm ở Nghệ An.

Chủ vườn lan Phạm Thành Luật chia sẻ cách phân biệt lan đột biến

08:14:44 22/01/2021
Lan đột biến có sức hút trong nhiều năm trở lại đây, thế nhưng không phải ai cũng nhận diện được giống lan này.

Có thể bạn quan tâm

Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính

Học hành

19:01:20 23/01/2021
Sáng 23/1, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH) đã tổ chức chương trình Giáo dục tài chính dành cho học sinh các trường THPT (Savings Ga

Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh và dàn hậu mặc váy xẻ khoe chân dài 'cực phẩm' trên thảm đỏ

Phong cách sao

18:57:57 23/01/2021
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 cùng các đàn chị mặc trang phục dạ hội nỏng bỏng khoe chân dài cực phẩm trên thảm đỏ một lễ trao giải tối 22/1 tại TP. HCM.

Ung thư giai đoạn muộn do bụng căng lên mà không đi khám

Sức khỏe

18:55:29 23/01/2021
Cách nhập viện 4 tháng, nữ bệnh nhân thấy bụng to lên, đi tiêu khó nhưng vẫn ăn uống bình thường nên không đi khám.

Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

Đời sống

18:50:45 23/01/2021
18h ngày 23/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta là 1.548.

Nhóm nhạc nữ có chiều cao nổi bật ở Kpop

Nhạc quốc tế

18:43:46 23/01/2021
ITZY có chiều cao trung bình 1,67 m. Các thành viên được khen có vóc dáng đẹp, gợi cảm.

Nhật ký chuyển nhượng ngày 23/1: Man Utd vẫn giữ chân Van de Beek

Bóng đá thế giới

18:38:04 23/01/2021
Man Utd vẫn cố gắng giữ chân Van de Beek trong tháng giêng này; Diego Costa từ chối đội bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những nội dung có trong bản tin chuyển nhượng ngày 23/1.

Báo Thái Lan vẽ ra tương lai u ám cho thủ thành Văn Lâm

Bên lề sân cỏ

18:35:25 23/01/2021
Tờ MGRonline (Thái Lan) đã vẽ ra tương lai u ám cho Văn Lâm sau khi nổi loạn ở CLB Muangthong United.

Free Fire là game di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu trong năm nay 

Game online

18:19:20 23/01/2021
Theo thống kê, Free Fire hiện đang là trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu vào năm 2020, trên cả App Store và Google Play.

Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 

Thế giới số

18:16:29 23/01/2021
Cụ thể, Facebook bị lỗi tự động đăng xuất khỏi các thiết bị điện thoại, iPad. Khi người dùng đang truy cập sử dụng nền tảng này thì nhận được thông báo Phiên đăng nhập hết hạn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Bóng đá việt nam

18:16:18 23/01/2021
Dù tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Ẩm thực

18:09:49 23/01/2021
Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Tại sao không nên mua iPhone 12 Pro Max ở thời điểm này? 

Đồ 2-tek

18:08:36 23/01/2021
Theo DigiTimes và những người này có mối quan hệ tốt giữa các nhà cung cấp linh kiện iPhone, Apple đã quyết định bổ sung công nghệ camera tiên tiến của iPhone 12 Pro Max cho tất cả mẫu iPhone của năm 2021, có lẽ sẽ được gọi là iPhone 12...

So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?

Sao việt

18:06:50 23/01/2021
Không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, những cô nàng tên Trâm này còn sở hữu một profile vô cùng đặc biệt.

Đúng 20 ngày tới, 3 con giáp kiếm bộn tiền, làm sương sương mà tiền đầy túi, vàng đầy người, giàu sang phát hờn

Trắc nghiệm

18:00:37 23/01/2021
Tử vi 20 ngày tới cho biết, 3 con giáp này có cơ hội làm ăn tốt, tiền bạc vượng phát. Vận may đến giúp họ thăng tiến trong công việc, tài chính ổn định.

Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần

Sao châu á

17:58:33 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards hôm nay quy tụ dàn sao khủng Hyun Bin, Seo Ye Ji, Lee Min Jung, Kang Ha Neul...