Những người phụ nữ hết lòng vì dân trong mùa dịch COVID-19

Trong những ngày TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội, nhiều hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã không quản ngày đêm chăm lo công tác an sinh cho người dân.

Nhiều chị em đã trở thành F0, đối mặt với ranh giới sinh tử, nhưng ngay khi khỏi bệnh, các chị lại tiếp tục “lăn xả” vào công việc với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Những người phụ nữ hết lòng vì dân trong mùa dịch COVID-19 - Hình 1
Trong suốt mùa dịch vừa qua, các chị em hội phụ nữ đã thực hiện phân chia, vận chuyển quà an sinh để chăm lo tốt nhất cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Làm việc có ý nghĩa là hạnh phúc

Khi dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Phường 10 (Quận 4) đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, xông pha đi đầu trong các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Thậm chí, để có thể yên tâm tham gia công tác chống dịch, chị Mai đã gửi đứa con trai 8 tuổi về nhà bà ngoại và đến nay cũng đã được hơn 4 tháng.

Những người phụ nữ hết lòng vì dân trong mùa dịch COVID-19 - Hình 2
Chị Thanh Mai đi trao quà cho người già khó khăn vì dịch bệnh tại địa bàn. Ảnh: NVCC

Không chỉ làm các công việc được phân công, chị đã nhanh nhẹn liên hệ với doanh nghiệp, đơn vị để vận động kinh phí hay những suất cơm, những bao gạo, nhu yếu phẩm, rau củ quả… gửi đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Theo đó, chị đã vận động được 25 triệu đồng tiền mặt; 4 tấn gạo; 5,5 tấn rau, củ; 200kg đường; 100 thùng nước suối và hơn 800 phần quà nhu yếu phẩm, thuốc… Trước đó, mỗi ngày, chị còn vận động 1.200 suất cơm của các bếp ăn từ thiện để gửi đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các khu vực bị phong tỏa.

Video đang HOT

“Tôi rời khỏi nhà từ lúc 5 giờ sáng mỗi ngày để kịp đến phường hỗ trợ tổ hậu cần tiếp nhận, phân chia lương thực, thực phẩm nhằm kịp thời mang đến trao cho các hộ dân vào sáng sớm. Gần trưa, tôi bắt đầu chuẩn bị nguyên vật liệu để nấu cơm trưa, cơm chiều cho anh em tham gia chống dịch. Tranh thủ nấu cơm xong, tôi lại đi siêu thị để mua đồ giúp người dân trong mùa dịch. Kết thúc công việc và trở về nhà, khi đó thường là 21 giờ, thậm chí có ngày tôi về đến nhà khi đã gần 2 giờ sáng. Mặc dù “mang tiếng” được về nhà, nhưng về đến nhà là tôi và chồng lại tranh thủ bàn bạc các công việc chăm lo an sinh cho người dân, bởi chồng tôi cũng là một cán bộ tại địa bàn và anh rất nhiệt tình, ủng hộ tôi tham gia các công tác chống dịch tại địa phương”, chị Thanh Mai tâm sự.

Những người phụ nữ hết lòng vì dân trong mùa dịch COVID-19 - Hình 3
Trong đợt dịch lần thứ tư, mỗi ngày, các chị em phụ nữ trong Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã nấu hàng ngàn suất cơm tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trong hàng tháng trời tham gia chống dịch, có đôi lúc chị Thanh Mai cũng thấy mệt mỏi, nhất là khi nhận được tin 4 thành viên trong gia đình đều dương tính với virus SARS-CoV-2. “Thay vì lo lắng, bất an, vợ chồng tôi lại động viên nhau cùng cố gắng, mạnh mẽ để chiến đấu với dịch bệnh. Sau thời gian điều trị, được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y, bác sĩ, các thành viên gia đình tôi cũng đã khỏi bệnh. Sau khi khỏi bệnh, vợ chồng tôi lại cùng nhau tiếp tục tham gia vào công tác chống dịch tại địa phương”, chị Mai cho biết.

Theo chị Thanh Mai, mỗi người đều có cơ hội chọn cho mình một lẽ sống, nhưng đối với chị, lẽ sống mà chị đã và đang hướng đến là mỗi ngày được sống và làm việc ý nghĩa cho đời. Đó cũng là niềm hạnh phúc của chị. Chính nhờ sự hăng say, nhiệt tình với công việc, chị Mai cũng đã góp sức cùng địa phương hoàn thành tốt vai trò chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Không có thời gian để sợ

Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư vừa qua, người dân ở Phường 13 (Quận 6) cũng quá quen thuộc với hình ảnh của một cán bộ trẻ trung, nhiệt tình tham gia công tác chống dịch tại địa bàn. Đó là chị Nguyễn Thị Ngọc Linh, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Phường 13. Theo đó, hàng ngày, chị Linh cùng với các chị em trong hội đã chia nhau chở từng túi gạo, bó rau, thùng mỳ… đến từng ngõ hẻm để phát cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ dân đang bị cách ly, phong tỏa…

Những người phụ nữ hết lòng vì dân trong mùa dịch COVID-19 - Hình 4
Công việc khuân vác hàng hóa khá vất vả, nhưng trong mùa dịch vừa qua, nhiều chị em đã trở thành những người khuân vác chuyên nghiệp.

Chị Ngọc Linh cho biết, mong muốn của các cán bộ cơ sở là chung tay cùng các cấp, ban ngành, đoàn thể chăm lo tốt nhất cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người đang thực hiện cách ly y tế vì dịch bệnh COVID-19. Với phương châm “không để ai ở lại phía sau”, tất cả chị em phụ nữ tại phường đều nhiệt tình, hăng sai tham gia rất nhiều công tác chống dịch, từ hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, phát quà an sinh cho người dân đến việc tham gia vận động kinh phí, thực phẩm từ các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm để đi chăm lo cho người dân.

Tham gia nhiều công việc cùng lúc, chị cũng không biết mình bị nhiễm virus SARS-CoV-2 từ lúc nào. Đến khi phát hiện mình mắc COVID-19, thì cả gia đình chị đã có 8/9 người trở thành F0.

“Thực sự lúc đó tôi không nghĩ gì ngoài việc phải chuẩn bị hành trang, thuốc men cho các thành viên trong gia đình để chuẩn bị đi cách ly. Tôi có lo nhưng không có thời gian để sợ. Vì quen với công tác hội phụ nữ nên khi trở thành F0, thay vì ủ rũ, tôi tìm giải pháp trấn an tinh thần cho tất cả mọi người. Tôi lên kế hoạch cụ thể chăm sóc cho từng người và cả bản thân mình. Lúc đó, tôi lo nhất là mẹ tôi, vì mẹ tôi có bệnh nền và mới bị tai biến năm ngoái”, chị Linh kể lại.

Những người phụ nữ hết lòng vì dân trong mùa dịch COVID-19 - Hình 5
Chị Ngọc Linh (bìa trái) đi trao quà an sinh cho người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly. Ảnh: NVCC

“Khi cả nhà trở thành F0, mọi người cũng bị chia ra tứ phương, mỗi người mỗi nơi nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên động viên nhau qua điện thoại để cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Khi đó, nhà tôi chỉ còn một thành viên không bị mắc COVID-19 nên ai cũng cố gắng bảo vệ sức khỏe cho em ấy. Hoàn cảnh gia đình tôi khi đó giống như cả nhà đang trong một cuộc đua, ai cũng quyết tâm giữ cho người còn lại không bị nhiễm, nhất định không thể thua COVID-19. May mắn là mọi người đều khỏi bệnh và bình an trở về an toàn”, chị Linh vui vẻ cho biết.

Dù mắc COVID-19 nhưng chị Linh vẫn không để công việc của Hội bị gián đoạn trong thời gian cách ly điều trị. Theo đó, chị vẫn vạch ra các kế hoạch cần thiết và bố trí các cán bộ còn lại tiếp tục duy trì công việc của Hội. “Trong lúc bị bệnh, tôi chỉ ngưng tham gia công việc trực tiếp tại cơ sở, nhưng tôi vẫn điều hành trực tuyến cho các đồng nghiệp ở nhà. Tôi còn thường xuyên nhắn tin thăm hỏi, động viên cán bộ hội khi làm việc. Khi vận động được nhà hảo tâm hỗ trợ quà cho người dân, tôi vẫn kết nối, bàn giao lại cho các cán bộ hội khác để công việc không bị đứt gãy. Cũng may mắn có các dì, các chị thay mình gánh vác, mọi việc chăm lo an sinh cho người dân trong thời gian tôi đi cách ly, chữa bệnh đều thuận lợi”, chị Linh kể thêm.

Những người phụ nữ hết lòng vì dân trong mùa dịch COVID-19 - Hình 6
Chị Ngọc Linh luôn vui vẻ, yêu đời và hăng say với các công việc chăm lo an sinh cho người dân trong mùa dịch. Ảnh: NVCC

Ngay sau khi khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly tại nhà, chị Linh và 3 thành viên trong gia đình đã cùng một số F0 đã khỏi bệnh khác thành lập nhóm “F0 khỏi bệnh giúp đỡ F0 mắc mới”. Công việc của nhóm là tư vấn, động viên, hỗ trợ, chăm sóc cho các F0 đủ điều kiện cách ly tại nhà và F0 test nhanh dương tính chưa kịp đưa đi cách ly cùng với sự tham vấn của bác sĩ chuyên môn tại Bệnh viện An Bình và Bệnh viện Nhi đồng 1.

“Các F0 đã khỏi bệnh ít có nguy cơ tái nhiễm, với kinh nghiệm bản thân, họ có thể là điểm tựa vững vàng cho các F0 tại cộng đồng, góp phần vào việc kiểm soát dịch bệnh, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên đang quá tải ở thời điểm đỉnh dịch”, chị Linh cho biết.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh: 'Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc'

Trước bức xúc của cộng đồng mạng, trưa ngày 19/10, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết: "Họ nói không trúng đâu, tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc. Ở đây có thể các bạn đã hiểu sai ý tôi...".

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh: Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc - Hình 1
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vào trưa ngày 19/10.

Sáng 19/10, trên mạng xã hội lan truyền ý kiến của ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh khi phát biểu tại phiên thảo luận tổ kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X vào chiều ngày 18/10, được một tờ báo đăng thông tin: "Dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TP Hồ Chí Minh nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch".

Tuy nhiên, trưa 19/10, ông Lê Minh Tấn đã có cuộc trao đổi với báo chí sau khi kết thúc kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X để làm rõ vấn đề trên. Ông Lê Minh Tấn cho biết: "Họ nói không trúng đâu, tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc. Có thể, ở đây có thể các bạn đã hiểu sai ý tôi. Ở đây tôi đang đề cập đến Nghị quyết 68 của Chính phủ có nêu "không để ai thiếu đói, thiếu mặc"".

"Trong đợt dịch vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã giải ngân gần 8.000 tỉ đồng để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn. Vậy tại sao lại viết chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc? Có chứ, có mới chi 8.000 tỉ đồng, chưa có ai thiếu ăn sao lại phải chi 8.000 tỉ đồng? Việc chi hỗ trợ cho người dân 2 đợt là chính sách riêng, đặc thù của thành phố nhằm hỗ trợ khẩn cấp người dân gặp khó khăn. Tôi làm ngành lao động thì phải lo cho dân chứ không thể bỏ mặc dân trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay", ông Lê Minh Tấn giải bày.

Theo ông Lê Minh Tấn, ở đợt bùng phát dịch lần thứ 4, TP Hồ Chí Minh đã và đang triển khai 3 gói hỗ trợ người dân. Cụ thể, gói hỗ trợ đợt 1 khoảng 886 tỉ đồng được triển khai từ đầu tháng 7, trong đó ưu tiên hỗ trợ lao động tự do. Ở gói hỗ trợ này, Thành phố có khoảng 370.000 lao động tự do đã được hỗ trợ, mỗi người nhận 1,5 triệu đồng. Đến đầu tháng 8, TP Hồ Chí Minh tiếp tục có gói hỗ trợ đợt 2 hơn 900 tỉ đồng và sau đó bổ sung thêm 2.577 tỉ đồng hỗ trợ hơn 1,2 triệu hộ nghèo, hộ lao động khó khăn và hơn 1 triệu lao động tự do. Từ cuối tháng 9 đến nay, Thành phố tiếp tục triển khai gói hỗ trợ đợt 3 với kinh phí khoảng 7.300 tỉ đồng. Lần này khác những đợt trước là không tính theo hộ mà theo nhân khẩu, mỗi người nhận 1 triệu đồng không phân biệt thường trú, tạm trú hay lưu trú.

Ông Lê Minh Tấn cho biết, đến giờ này gói hỗ trợ đợt 3 đã hỗ trợ cho hơn 5,1 triệu người trên tổng số 6,5 triệu người cần hỗ trợ. Trong đó, có 11 quận, huyện đạt trên 90%; 6 quận, huyện đạt trên 80% và 5 quận, huyện đạt từ 60 - 70%. Thành phố quyết tâm đến ngày 22/10 sẽ giải ngân xong gói hỗ trợ này, không để kéo dài thêm. Dự kiến, tổng mức hỗ trợ đợt 1, 2 và 3 của TP Hồ Chí Minh là trên 12.000 tỉ đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12
05:57:52 05/12/2021
Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ
07:33:39 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự, cả showbiz bàng hoàng nói lời chia buồn
09:57:01 05/12/2021
Khoảnh khắc creepy: Hoa hậu Thuỳ Tiên như được "đóng" 1 tỷ kẹp ghim lên đầu, netizen nhìn mà xót thay
11:48:32 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
4 Á hậu "skill" cực mạnh phản ứng về chiến thắng của Thùy Tiên, liệu có phục 100%?
10:21:53 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!
10:29:51 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Cindy Thái Tài đau đớn cầu cứu khi nhận hung tin sao nữ nguy kịch, Minh Tú tức tốc ra tay giúp đỡ
09:59:20 05/12/2021

Tin mới nhất

Lãnh đạo Kiên Giang khẳng định tin đồn Phú Quốc có biến thể Omicron là bịa đặt

14:26:44 05/12/2021
Ngày 5-12, trả lời báo Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Lưu Trung, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tin đồn trên các trang mạng xã hội về việc Phú Quốc có người nhiễm biến thể COVID-19 mới Omicron là bịa đặt, không đúng sự thật

Cần gói kích thích kinh tế kịp thời và đủ mạnh, nếu không sẽ tụt hậu

14:09:17 05/12/2021
Kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 được tổ chức ngày 5-12, các chuyên gia kinh tế đều góp ý Việt Nam cần ưu tiên hỗ trợ kịp thời và đủ mạnh nếu không sẽ tụt hậu. Bởi bóng ma dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp

Thông xe nhánh cầu liên kết hai quận, giảm ùn tắc phía tây bắc TP.HCM

13:55:20 05/12/2021
Sáng 5-12, nhánh cầu 1 thuộc dự án xây dựng mới cầu Bưng (nối liền quận Bình Tân và quận Tân Phú, TP.HCM) đã chính thức thông xe, giảm ùn tắc giao thông khu vực và nối kết vùng tây bắc TP.HCM

Xôn xao với mức thưởng Tết "khủng" 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19

13:16:56 05/12/2021
Doanh nghiệp công bố thưởng Tết, rộ tin nhắn lừa đảo việc làm cuối năm, Nhật Bản dừng nhận lao động do biến chủng Omicron, thu tiền tỉ từ con li ti... là các thông tin hút nhất tuần qua

Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng

13:05:49 05/12/2021
Trong lúc đi cày thuê, nam thanh niên 27 tuổi ở Ninh Bình bất ngờ bị chiếc máy cày lật, đè lên người dẫn đến tử vong dưới ruộng

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt "bão" Covid-19

13:03:39 05/12/2021
Trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Quảng Ninh đã luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp công đoàn trên địa bàn

Xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

12:47:25 05/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

10:45:38 05/12/2021
Tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu c...

Liên kết bò sữa theo chuỗi: Cả doanh nghiệp, nông dân đều "khỏe"

10:43:42 05/12/2021
Thời gian qua, nhờ xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nên chăn nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố tiêu thụ ổn định

Một hợp tác xã ở Hà Tĩnh bán được 7.000 lít mật ong trong dịch Covid-19, thu 3 tỷ đồng nhờ cách này

10:40:08 05/12/2021
Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng cường bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhiều hợp tác xã đã vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Trai làng tỉnh Đồng Tháp kỳ công trồng nhiều giống hoa lạ, cây bé xíu bán giá bạc triệu

10:34:44 05/12/2021
Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi (36 tuổi) ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã sở hữu nhiều giống hoa mới lạ, giá bán cao gấp hàng chục lần so với những giống thông thường

Sắm Tết sớm... chạy dịch

09:00:57 05/12/2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm

Phú Thọ: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh đoạt giải Ba Hội thi báo cáo viên giỏi khu vực I, sẽ dự hội thi toàn quốc

08:18:25 05/12/2021
Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khu vực I

"Hà bá" phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng

07:56:00 05/12/2021
Trong những đợt lũ lớn vừa qua, bờ kè bằng đá ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) bị sạt lở nghiêm trọng, đối diện với nguy cơ tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn cũng bị cuốn trôi

Mỗi ngày hàng trăm F0, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực

07:28:03 05/12/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là số ca mắc mới trong những ngày gần đây tăng nhanh, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực cho tỉnh để điều trị F0 tại nhà

Đáp ứng các qui định, hướng dẫn khi cách ly, điều trị F0 tại nhà

06:54:51 05/12/2021
Gần tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0. Với số ca mắc tăng cao dẫn đến quá tải tại nhiều cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh

Nghệ An: Triển khai trạm y tế lưu động để điều trị các F0 không có triệu chứng

06:52:47 05/12/2021
Tại Nghệ An trong những ngày qua liên tục phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng

Phú Yên: Tập trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ

06:51:19 05/12/2021
Ngày 4/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả...

Ban quản lý giải đáp thông tin về mỗi mét cầu Yên Hoà (Hà Nội) trị giá hơn 1 tỷ đồng

06:45:19 05/12/2021
Thông tin Hà Nội đưa vào sử dụng cây cầu dài 36m với tổng mức đầu tư gần 38 tỷ đồng khiến dư luận quan tâm về mức giá hơn 1 tỷ đồng cho 1m cầu

Động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

06:14:09 05/12/2021
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào 14 giờ 7 phút 24 giây ngày 4/12 (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một trận động đất ...

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Phú Yên

06:00:24 05/12/2021
Đợt mưa, lũ trong hai ngày 30/11 và 1/12 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Phú Yên

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm từ ngày 5 - 10/12

05:54:32 05/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 5 - 10/12, khu vực Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét

Hà Nội sẽ tạm phong tỏa trường, lớp nếu phát hiện F0

23:58:12 04/12/2021
Khi phát hiện F0 trong trường, TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ trường sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi

21:58:15 04/12/2021
Xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 ở xa lộ Hà Nội (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn đám cháy

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Có thể bạn quan tâm

Hà mã đi lang thang thì lạc vào lãnh địa của sư tử - Kết cục đầy bi thảm!

Clip hay

14:32:19 05/12/2021
Tại Vườn quốc gia Masai Mara, Kenya, một con hà mã đã đi quá xa đàn của mình và vô tình lạc vào lãnh địa của bầy sư tử. Mặc dù hà mã không phải là con mồi yêu thích của sư tử nhưng điều đó không có nghĩa là sư tử không ăn thịt chúng

Bạn trai đại gia "chơi lớn" trong lần hẹn đầu tiên, ai ngờ lúc up ảnh lên mạng cô gái mới "chết điếng" vì câu chào kì lạ

Netizen

14:31:46 05/12/2021
Đoạn clip hút 1,6 triệu lượt xem, hơn 144.000 lượt like trên TikTok và người xem vô cùng thán phục cách xử lý của cô gái 5 năm

NSƯT Trịnh Kim Chi đau đớn đăng cáo phó, Vy Oanh, Bằng Kiều, Giáng My và cả showbiz xót xa chia buồn

Sao việt

14:31:20 05/12/2021
NSƯT Trịnh Kim Chi bàng hoàng báo tin tang sự, Vy Oanh, Bằng Kiều, Hiếu Hiền và loạt sao Việt xót xa thành kính phân ưu cùng gia đình

Vó cần Hương canh

Ẩm thực

14:29:55 05/12/2021
Vó cần Hương canhRau cần có lẽ không còn xa lạ gì trong mâm cơm người Việt. Một bữa cơm ngon ngoài món chính cần để ý đến cả rau nhằm cân bằng hương vị tổng thể và bổ sung dinh dưỡng cần thiết

Phương Oanh thả dáng với váy xuyên thấu lấp ló quần trong, dân tình phản ứng ngược đời

Phong cách sao

14:29:31 05/12/2021
Khéo léo mặc trang phục xuyên thấu, Phương Oanh nhận về cơn mưa lời khen của người hâm mộ

Giá lăn bánh Hyundai Accent sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ

Ôtô

14:19:10 05/12/2021
Khách hàng tại Hà Nội chỉ cần từ 474 triệu đồng để lăn bánh Hyundai Accent sau hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ

Núi lửa phun tại Indonesia: 13 người thiệt mạng, tro bụi ngập tới mái nhà

Thế giới

14:16:52 05/12/2021
Ít nhất 13 người đã thiệt mạng vì đợt phun trào nghiêm trọng đang diễn ra tại núi lửa Semeru tại Indonesia

Doanh số bán Oppo Reno7 vượt 15 triệu USD chỉ sau 15 phút 

Đồ 2-tek

14:13:28 05/12/2021
Ngày 3/12/2021, Oppo Reno7 đã được mở bán và ngay lập tức thu về tới trên 15 triệu USD chỉ trong 15 phút

Màn hình Redmi Pro 27 inch ra mắt với độ phân giải 2K 

Thế giới số

14:11:39 05/12/2021
Bên cạnh Xiaomi với màn hình 4K 27 inch, Redmi cũng ra mắt luôn màn hình 27 inch nhưng lần này chỉ có độ phân giải 2K dễ tiếp cận hơn

Porsche 911 Turbo biến hình thành xe đi tuyết

Siêu xe

14:11:26 05/12/2021
Số tiền mà vị chủ nhân chiếc Porsche 911 Turbo này phải chi trả để độ thành xe đi tuyết vẫn là một ẩn số, trong khi chỉ riêng phần mâm xe đã có giá lên đến 9.000 USD

Điều quan trọng nhất với phụ nữ không phải là đàn ông mà chính là ở 3 điều quan trọng này

Tình yêu

14:07:26 05/12/2021
Cuộc đời ngắn ngủi vô cùng, chớp mắt mà đã mấy chục mùa xuân trôi qua, đừng sống vì ai đó quá nhiều, cũng đừng hi sinh cho những điều không xứng đáng các chị nhé!

Bí quyết diện đầm vải tweed sành điệu như Coco Chanel của nàng công sở sành điệu

Thời trang

14:06:50 05/12/2021
Trước Coco Chanel, tweed chỉ là loại vải bình dân