Những người ngày đêm “canh lửa” ở Vườn quốc gia U Minh Hạ

Trước tình trạng nắng hạn ngày càng gay gắt đã khiến hàng ngàn ha rừng đang ở mức báo cháy cấp cao nhất, phóng viên Dân Việt đã có dịp đến tìm hiểu công việc các cán bộ, lực lượng đang ngày đêm “canh lửa” ở Vườn quốc gia (VQG) U Minh Hạ ( Cà Mau ).

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Thanh Dũng – Phó Giám đốc VQG U Minh Hạ, cho hay: “Hiện trên toàn lâm phần VQG U Minh Hạ với tổng diện tích rừng 8.527,8ha đã khô hạn . Trong đó, dự báo cấp cháy ở mức V là hơn 5.200ha, còn lại là ở cấp III và IV. Mực nước dưới các lòng kênh trong khu vực bình quân từ hơn 1,8-2,1m”.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 1

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 2

Hiện toàn diện tích lâm phần của VWG U Minh Hạ đã khô hạn , với cảnh báo mức cháy cấp V là hơn 5.200ha. Ảnh: Chúc Ly.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 3

Công tác diễn tập giả định các tình huống được chú trọng. Ảnh: Chúc Ly.

Cũng theo ông Dũng, tổng số lực lượng hiện đang trực 24/24 tại đơn vị là 141 người. Trong đó lực lượng cán bộ viên chức VQG 78 người; hợp đồng phòng cháy chữa cháy rừng 28 người; lực lượng tăng cường phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh, Hạt kiểm lâm huyện U Minh, Hạt Kiểm lâm huyện Trần Văn Thời 14 người; lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện U Minh, Công an huyện Trần Văn Thời 10 người; lực lượng dân cư phối hợp trực phòng cháy chữa cháy rừng cùng đơn vị tại 6 chòi quan sát vào buổi sáng là 12 người.

Ngoài ra, lực lượng dân quân tự vệ tập huấn tại đơn vị 80 lực lượng sẵn sàng hỗ trợ khi có tình huống cháy xảy ra. Đồng thời, đơn vị bố trí 22 chốt, trạm trực 24/24, 15 tổ máy bơm với các lực lượng luôn sẵn sàng.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 4

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 5

VQG U Minh Hạ bố trí 22 chốt, trạm trực 24/24, 15 tổ máy bơm với các lực lượng luôn sẵn sàng. Ảnh: Chúc Ly.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 6

Hiện mực nước dưới các lòng kênh trong khu vực bình quân từ hơn 1,8-2,1m. Ảnh: Chúc Ly.

Dẫn chúng tôi đi đến các chốt trực phòng cháy chữa cháy, bảo vệ rừng, ông Nguyễn Văn Liêm – Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng, VQG U Minh Hạ, chia sẻ: “Tại các chốt, trạm, các lực lượng trực phòng cháy chữa cháy 24/24, mỗi điểm có từ 4-5 người (có 2 lực lượng thường xuyên và thời vụ); trong đó trực tại chòi quan sát là từ 7h đến 20h, chia ca nhau trực. Tại phòng, riêng rôi sẽ kiểm tra tổng thể, 2 phó phòng thì chia nhau phụ trách từng khu vực, trực tiếp ăn ngủ ở địa bàn. Ở đây, chúng tôi cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm”.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 7

Các lực lượng tại chốt Cây Gừa . Ảnh: Chúc Ly.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 8

Anh Phạm Hữu Luân, lực lượng bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng chốt Cây Gừa đang chuẩn bị bữa cơm trưa cho anh em tại chốt. Ảnh: Chúc Ly.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 9

Anh Nguyễn Văn Tâm tại chốt 23-96 tự hái rau dại phục vụ bữa ăn hằng ngày. Ảnh: Chúc Ly.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại các chốt canh giữ, bảo vệ rừng, các lực lượng ở đây được bố trí nơi ăn ngủ tại rừng và phải tự nấu nướng. Dù điều kiện sinh hoạt còn khó khăn nhưng ai nấy đều vui vẻ, cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm trong thời điểm khô hạn .

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Út Anh, trưởng chốt trực phòng cháy chữa cháy rừng Cây Gừa, cho hay: “Tại chốt có 4 lực lượng thường xuyên, 2 dân cùng trực bảo vệ rừng. Chúng tôi phân công nhau, người phụ trách nấu ăn, người phụ trách kiếm cá, hái rau tại chỗ để cung cấp cho bữa ăn hằng ngày”.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 10

Các chòi canh được bố trí lực lượng trực từ 7h đên 20h hằng ngày. Ảnh: Chúc Ly.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 11

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 12

Ngoài lực lượng thường xuyên và thời vụ, đơn vị còn phối hợp với người dân có rừng ở vùng đệm VQG U Minh Hạ để canh giữ ở các chòi. Ảnh: Chúc Ly.

“Thông thường, mọi người ở đây buổi sáng phải ăn cơm trước 7h cho chắc bụng rồi lên chòi canh trực; buổi chiều ăn cơm trước 6h tối, vì ăn trễ hơn thì muỗi chịu không nổi. Việc bố trí giờ giấc ăn uống ở đây tuy khác biệt, nhưng cần thiết để chúng tôi chủ động trong mọi tình huống. Anh em ở đây, có người ở suốt trong rừng 10 ngày, nửa tháng, thậm chí cả tháng chưa về nhà là chuyện bình thường” – ông Anh chia sẻ.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 13

Tại các đội, chốt, các lực lượng thường xuyên kiểm tra máy móc, phương tiện phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy rừng . Ảnh: Chúc Ly.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 14

Các lực lượng luồn rừng, tuần tra bảo vệ rừng. Ảnh: Chúc Ly.

Trong khi đó, anh Trần Hoàng Thám (ngụ xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, lực lượng hợp đồng phòng cháy chữa cháy rừng ), cho biết: “Tuy mới vào rừng ở cùng anh em khoảng 1 tháng nay nhưng tôi thấy mọi sinh hoạt đều tốt. Cùng ăn, cùng ở với anh em cũng rất thoải mái, mọi người đều hòa đồng, vui vẻ cùng nhau làm việc. Tôi ở hết mùa khô mới về nhà”.

Những người ngày đêm canh lửa ở Vườn quốc gia U Minh Hạ - Hình 15

Thường xuyên phát quang trên các tuyến đường bộ để thuận lợi cho công tác phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Chúc Ly.

Trong thời điểm khô hạn gay gắt, VQG U Minh Hạ đang tích cực phối, kết hợp vối công an, kiểm lâm địa bàn và chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, quần chúng nhân dân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng ; tiếp tục vớt cỏ dưới kênh còn lại theo phương án để tạo đường lưu thông thủy thông suốt; tập trung lực lượng trực 24/24, tổ chức tuần tra, kiểm tra luồn rừng thường xuyên ở các khu vực trọng điểm, trực chòi quan sát lửa rừng canh phòng nghiêm ngặt để phát hiện kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Trước đó, ngày 25/3, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình đã có buổi làm việc với các đơn vị quản lý rừng cùng với lãnh đạo hai huyện U Minh và Trần Văn Thời. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau ghi nhận những kết quả của lực lượng phòng cháy chữa cháy rừng thực hiện trong những tháng qua. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe lực lượng làm nhiệm vụ, qua đó động viên anh, em làm tốt nhiệm vụ trong thời gian khô hạn như hiện nay.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình yêu cầu các đơn vị chủ rừng và địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh giác trước diễn biến khô hạn đang diễn ra phức tạp; tăng cường công tác quản lý người dân ra vào rừng, hạn chế những trường hợp ra vào rừng không cần thiết; trong kế hoạch phòng cháy rừng phải theo dõi thời gian nắng hạn kéo dài thường xuyên, dự phòng phương án có thể năng hạn diễn biến kéo dài vượt kế hoạch đề ra.

Đối với phương án lắp đặt camera quan sát, cảnh báo cháy cần nghiên cứu thêm, nếu có thể thì thực hiện thí điểm một số điểm, chòi quan sát trước khi lắp đặt đại trà. Riêng lực lượng làm nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy rừng cần luân phiên thường xuyên, nhằm đảm bảo nhiệm tốt nhất.

Đến thời điểm này, tổng diện tích rừng khô hạn trên toàn tỉnh Cà Mau vào khoảng 43.583ha, trong đó dự báo cháy cấp III là 1.160ha, cấp IV – cấp nguy hiểm 4.783ha và cấp V cấp cực kỳ nguy hiểm 37.639ha.

Hơn 3.000 ha rừng tại Cà Mau ở mức dự báo cháy cấp cực kỳ nguy hiểm

Chi cục kiểm lâm Cà Mau cho biết, trên địa bàn tỉnh có hơn 42.000 ha rừng tràm và rừng tại các cụm đảo đang có nguy cơ cháy do ảnh hưởng của khô hạn.

Cụ thể, hơn 3.000 ha rừng được dự báo cháy ở cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm); hơn 13.000 ha ở cấp IV (cấp nguy hiểm) và hơn 20.000 ha rừng cảnh báo cháy ở cấp II, III.

Hơn 3.000 ha rừng tại Cà Mau ở mức dự báo cháy cấp cực kỳ nguy hiểm - Hình 1
Công tác tuần tra, kiểm soát đang được ngành chức năng tỉnh Cà Mau tăng cường.

Diện tích rừng được cảnh báo cháy cao tập trung ở các xã Khánh An, Khánh Lâm, Khánh Thuận và Nguyễn Phích của huyện U Minh. Trong đó, một phần diện tích nằm trong lâm phần Vườn Quốc gia U Minh hạ.

Ông Lê Thanh Dũng, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh hạ cho biết, năm nay hạn hán khắc nghiệt, hiện hơn 8.500 ha rừng của đơn vị đều đạt mức báo cháy cấp III. Vườn Quốc gia đã phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai các phương án phòng cháy chữa cháy, các công tác tuần tra, kiểm soát cũng đang được tăng cường.

"Trước tình hình dự báo cháy tăng cao, đơn vị đã bố trí các tổ máy bơm xuống các địa bàn trọng điểm; các chốt trạm tiến hành trực canh lửa phòng cháy chữa cháy 24/24. Hằng ngày lực lượng của đơn vị cũng tiến hành tăng cường tuần tra kiểm soát ở những khu vực trọng điểm ngăn chặn hành vi vào rừng trái phép. Chúng tôi đặc biệt lưu ý những người vào rừng trái phép bắt ong, rất dễ gây cháy rừng".

Hơn 3.000 ha rừng tại Cà Mau ở mức dự báo cháy cấp cực kỳ nguy hiểm - Hình 2
Diễn tập phòng cháy chữa cháy trong Vườn Quốc gia U Minh hạ.

Ngoài Vườn Quốc gia U Minh hạ, các đơn vị chủ rừng khác trên địa bàn tỉnh Cà Mau cũng đang tăng cường lực lượng, phương tiện để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra cháy. Các phương án phòng cháy cũng đã và đang được triển khai đến từng hộ dân, trong đó, có việc nghiêm cấm hầm than, đốt cây cối trên đất sản xuất trong và ven rừng ở mùa khô này./.

Theo Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”02:09Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang00:59Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường03:10Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên khi sinh viên trở lại ký túc xá ĐHQG TP.HCM02:36Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Cảm động phía sau câu chuyện nữ giáo viên nhiễm "H" muốn đẹp khi lên hình03:28Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03

Tiêu điểm

Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”
09:40:50 07/03/2021
Chàng lính cứu hỏa Thanh Hoá nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân
14:43:46 07/03/2021
Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB
06:28:38 07/03/2021
Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ mấy ngày?
09:41:51 07/03/2021
Nhiều ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 3
06:51:35 07/03/2021
Nữ tài xế Gojek một mình nuôi ba con, gạt tủi thân dưới cái nắng nhận cuốc
12:28:44 08/03/2021
Cháy 5 ki-ốt và một căn nhà ở Bình Dương
00:28:37 08/03/2021
Sự cố metro số 1: Nhà thầu thừa nhận dung sai gối không đạt yêu cầu
07:00:23 08/03/2021
Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án trọng điểm
07:07:58 07/03/2021
Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu
02:00:30 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
Nhã Phương: Tôi hối tiếc một điều khi lấy Trường Giang
21:12:01 08/03/2021
Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên
20:10:36 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Ôm hận tình nên vớ bừa gái quán hát, đêm tân hôn tôi sướng lên tận trời
22:12:56 08/03/2021
Cựu mẫu Ngọc Thạch vạch mặt cô gái 'chôm' ảnh sống ảo
19:54:46 08/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc: "Được cầu hôn bất ngờ, Ngọc sợ lắm, sợ hãi cực kỳ"
21:15:07 08/03/2021
Nghệ sĩ Thanh Hằng: Câu nói của Hoài Linh khiến tôi bất ngờ lắm
21:08:58 08/03/2021

Tin mới nhất

Dược phẩm Trung ương 3 trả cổ tức 8.000 đồng/cp cho năm 2020

06:04:20 09/03/2021
Lợi nhuận sau thuế của CTCP Dược phẩm Trung ương 3 tăng gần 38%, đạt 114 tỷ đồng, tức mỗi ngày DP3 thu về khoản lợi nhuận khoảng 312 triệu đồng.

Hà Thành Garage phục vụ khách hàng sơn Sikkens chất lượng

05:59:18 09/03/2021
Phân phối độc quyền sản phẩm sơn Sikkens của Tập đoàn sơn số 1 thế giới AkzoNobel (Hà Lan), Hà Thành Garage mong muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng trong toàn hệ thống.

Giá trị vốn hóa UPCoM tăng 6,34% trong tháng 2

05:57:18 09/03/2021
Trong tháng 2/2021, chỉ số UPCoM-Index đã tăng 10,7%. Đồng thời, giá trị vốn hóa thị trường UPCoM tại phiên giao dịch cuối tháng 2 đạt hơn 1.030 tỷ đồng, tăng 6,34% so với tháng trước.

VDSC: Nhà đầu tư nên tích lũy cổ phiếu dầu khí, thép, phân bón

05:53:10 09/03/2021
Nhà đầu tư nên chú ý các cổ phiếu thuộc ngành dầu khí, thép và phân bón để tận dụng cơn sóng giá cả hàng hoá, theo nhận định của Chứng khoán Rồng Việt.

Sơn La: Công khai thông tin 45 doanh nghiệp nợ thuế

05:48:45 09/03/2021
Cục Thuế Sơn La vừa thực hiện công khai thông tin 45 doanh nghiệp còn nợ đọng trên 33,6 tỷ đồng tiền thuế tính đến ngày 31/1/2021.

GCF viện trợ Việt Nam 11,3 triệu USD đầu tư tiết kiệm năng lượng ngành công nghiệp

05:46:54 09/03/2021
Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) vừa ký hiệp định viện trợ Việt Nam 11,3 triệu USD. Khoản tiền này sẽ được dùng hỗ trợ phát triển thị trường tài chính thương mại cho đầu tư vào tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp.

Quảng Ninh: Hoạt động thương mại tại cửa khẩu Hoành Mô sôi động trở lại

05:41:53 09/03/2021
Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã thông quan cho 455 tờ khai hải quan của các doanh nghiệp, tăng 207% tờ khai so với cùng kỳ năm 2020; kim ngạch tăng 297%; số thu ngân sách nhà nước đạt trên 31...

Viglacera vượt kế hoạch lợi nhuận quý 1, cổ phiếu VGC không tăng trong 7 phiên

05:38:13 09/03/2021
Lũy kế 2 tháng đầu năm, Viglacera đã vượt kế hoạch lợi nhuận của quý I/2021, song cổ phiếu VGC không tăng trong 7 phiên liên tục, tương ứng mức giảm 6,8%.

Lũy kễ 2 tháng đầu năm xuất khẩu thủy sản đạt hơn 1 tỉ USD

05:34:01 09/03/2021
Lũy kế cả 2 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu thủy sản đạt hơn 1 tỉ USD, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước.

Bến Tre: Trao giải cho 13 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc

05:12:16 09/03/2021
Ngày 8/3, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã trao thưởng cho 13 cá nhân đạt giải trong cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2020.

Sinh kế đồi - rừng nâng thu nhập cho người dân Đắk Lắk

05:04:46 09/03/2021
Từ thay đổi phương thức sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đã góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân vùng khó khăn.

Thị trường tài chính 24h: Nghẽn lệnh cản đà phục hồi của chứng khoán

04:56:49 09/03/2021
Index thêm một phiên lình xình; Lãi vay thấp không dành cho... tất cả; Thử nghiệm tạo bảng mới thuộc hệ thống giao dịch HNX, theo quy định của HOSE; Những giải pháp tình thế; Thời tiền rẻ sắp qua?; Từ giá rượu đến thuốc Trung Quốc, nguy...

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/3

04:45:57 09/03/2021
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/3 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/3: Dòng tiền sẽ quan tâm đến nhóm vốn hóa vừa và nhỏ

04:39:29 09/03/2021
Với xu hướng dòng tiền nội chảy vào nhóm Mid-cap và khối ngoại tiếp tục bán ròng, VN-Index nhiều khả năng vận động tích lũy trong vùng 1.160-1.200 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Thanh khoản HNX giảm gần 23% trong tháng 2, SHB giao dịch lớn nhất

04:36:30 09/03/2021
HNX vừa công bố, thị trường cổ phiếu niêm yết tại HNX tiếp tục có diễn biến sôi động trong tháng 2/2021 với tổng khối lượng giao dịch cổ phiếu niêm yết đạt 1,74 tỷ cổ phiếu, giá trị giao dịch tương ứng đạt hơn 27 nghìn tỷ đồng...

Tháng 2, khối lượng giao dịch chứng khoán phái sinh tăng 15,9%

04:31:38 09/03/2021
Sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tiếp tục có thanh khoản tăng mạnh với khối lượng giao dịch bình quân trong tháng đạt 207.075 hợp đồng, tăng 15,92% so với tháng trước...

Cá tầm Trung Quốc siêu rẻ quá nhiều, hạ 'đo ván' cá trong nước

04:28:04 09/03/2021
Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 Quốc gia vừa có văn bản yêu cầu các bộ Tài chính, Công an, Công Thương, NN&PTNT, Quốc Phòng và BCĐ 389 các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Giang, Lào Cai và các địa phương tăng cường kiểm tra chặt chẽ việc ...

Trung Khởi: Bí ẩn doanh nghiệp làm KCN Triệu Phú 4.500 tỉ đồng tại Quảng Trị

04:24:27 09/03/2021
Trung Khởi hay MCD Việt Nam đều là những pháp nhân thuộc sở hữu của bộ đôi doanh nhân ông Nguyễn Hữu Mến (SN 1984) và ông Dương Minh Đức (SN 1983).

Xử lý các tờ khai đưa hàng nhập khẩu về bảo quản quá thời hạn

04:17:36 09/03/2021
Ngày 22/02/2021, Tổng cục Hải quan đã ban hành công văn số 868/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải quan một số tỉnh, thành phố về nội dung xử lý các tờ khai đưa hàng về bảo quản quá thời hạn

Tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao

04:13:53 09/03/2021
Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), hiện nhiều địa phương bắt đầu hướng đến xây dựng NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, sáng - xanh - sạch - đẹp.

Nhiều ngân hàng lên lịch đại hội và đưa ra kế hoạch kinh doanh năm 2021

04:10:55 09/03/2021
Tổng tài sản MB tăng khoảng 15% lên 545 nghìn tỷ đồng, tín dụng tăng trưởng theo chỉ tiêu của NHNN giao, nhưng phấn đấu ở mức cao nhất, tỷ lệ nợ xấu ngân hàng hợp nhất dưới 1,3%; năng lực bán chéo tập đoàn đẩy mạnh, với mức tăng trưởng ...

Tỷ suất sinh lời đáng mơ ước của HoSE

04:07:54 09/03/2021
Từ năm 2018, HoSE duy trì tỷ suất lợi nhuận gộp trên 90% và biên lãi ròng hơn 50%. Đây là những con số cao hơn nhiều so với kết quả kinh doanh của đa phần doanh nghiệp niêm yết.

Nghị quyết 'vàng' giúp thay đổi toàn diện tư duy phát triển ĐBSCL

04:02:34 09/03/2021
Nghị quyết 120 của Chính phủ được các nhà khoa học đánh giá là Nghị quyết vàng đã đóng vai trò ngọn cờ đi đầu, là nguồn cảm hứng, là kim chỉ nam để người dân, doanh nghiệp và các cấp chính quyền phát huy tính sáng tạo, chủ động thích ứn...

VEF tăng vốn khủng để làm loạt dự án gồm 148 Giảng Võ

04:00:06 09/03/2021
Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) vừa trình Đại hội đồng cổ đông thông qua phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ...

Hỗ trợ người nghèo xây nhà ở kiên cố, ứng phó thiên tai

03:53:36 09/03/2021
Tại xã Hướng Hiệp (H.Đakrông), UBND tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với các cơ quan tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai từ gói viện trợ khẩn cấp của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB).

Trung ương thảo luận kiện toàn nhân sự lãnh đạo cao nhất của Nhà nước

03:51:21 09/03/2021
Trung ương thảo luận về việc kiện toàn nhân sự một số chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước khoá XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021; khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hà Nội hướng dẫn các cơ quan, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

03:49:37 09/03/2021
Chiều nay (8/3), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Phường Hải Ninh phát triển khai thác hải sản theo hướng bền vững

03:46:47 09/03/2021
Những năm qua, cấp ủy, chính quyền phường Hải Ninh (thị xã Nghi Sơn) đã thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, nhất là chú trọng khai thác hải sản, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho ngư dân.

Chuyên gia: 'Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm'

00:56:37 09/03/2021
KTS Ngô Viết Nam Sơn cho rằng TP Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm và kết nối bằng giao thông công cộng.

TP HCM cho phòng gym, nhà hàng tiệc cưới mở cửa

00:25:26 09/03/2021
Trung tâm tiệc cưới, phòng gym ở TP HCM được hoạt động lại từ ngày 9/3, còn vũ trường, bar, karaoke tiếp tục đóng cửa để phòng dịch.

Có thể bạn quan tâm

Cặp song sinh má bánh bao nhà Dương Khắc Linh

Sao việt

06:04:11 09/03/2021
Mickey và Jerry - hai con sinh đôi của vợ chồng Dương Khắc Linh - gần năm tháng tuổi, ngày càng mũm mĩm và đáng yêu.

Pha dỗ em khóc "dữ dằn" của bé gái 2,5 tuổi: Trợn mắt dọa dẫm sợ hết hồn nhưng ai xem xong cũng phải cười "té ghế"

Netizen

06:04:06 09/03/2021
Nhiều người vẫn bảo nhau ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng bởi sinh con gái đầu lòng có lợi đủ đường, một trong số những cái lợi đó chính là bé gái thường đảm đang, khéo léo hơn bé trai. Khi bé lớn có thể giúp đỡ bố mẹ rất ...

Đúng ngày mai, thứ Tư ngày 10/3/2021: 3 cung hoàng đạo đường tình duyên may mắn, hạnh phúc mỹ mãn

Trắc nghiệm

06:03:54 09/03/2021
Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, thứ Tư là ngày cực kì may mắn dành cho Bạch Dương, Bọ Cạp và Bảo Bình khi đường tình duyên mắn, hạnh phúc mỹ mãn. Bạch Dương gặp được đối tượng dành cho mình. Bọ Cạp và Bảo Bình hạnh phúc thăng hoa, tình du...

Vợ trượt chân ngã trong nhà tắm sinh non, tôi hét lên thất thanh khi vừa nhìn thấy đứa bé

Tâm sự

06:01:54 09/03/2021
Khi y tá bế đứa bé từ phòng sinh đi ra, cô ta nhìn thấy mỗi mình tôi đứng đó thì hỏi một câu khiến tôi tôi ngạc nhiên vô cùng: Anh là gì của sản phụ?.

Nội thất trong những ngôi nhà ở khắp nơi trên thế giới có gì đặc biệt

Sáng tạo

05:59:22 09/03/2021
Những ngôi nhà từ khắp nơi trên thế giới đều có những phong cách kiến trúc, nội thất khác nhau và đều được nhiều người ưa thích. Cùng du lịch vòng quanh thế giới để ngắm nhìn những phong cách này nhé.

Phương Anh SMĐH: ‘Tôi từng suy sụp vì hôn nhân bên bờ đổ vỡ’

Phỏng vấn sao

05:57:14 09/03/2021
Biến cố hôn nhân bốn năm trước khiến ca sĩ Phương Anh Sao Mai điểm hẹn chênh vênh, đánh mất cảm hứng trở lại âm nhạc.

Bị fan cuồng đột nhập vào nhà, đòi làm "người giải cứu công chúa", nữ streamer xinh đẹp sợ hãi tới mức tính "đi ở ẩn"

Game online

05:56:41 09/03/2021
Trong những năm trở lại đây, các nội dung về ẩm thực đang nở rộ tại nhiều nền tảng stream trên thế giới. Với những nữ streamer vừa có nhan sắc lại sở hữu đôi bàn tay khéo léo trong việc bếp núc, cơ hội nổi tiếng của họ là vô cùng cao. M...

Thuốc chống viêm mesalazin và sulfalazin dễ gây sỏi thận

Sức khỏe

05:51:52 09/03/2021
Cơ quan Quản lý dược phẩm quốc gia của Malaysia (NPRA) đã nhận được thông tin từ Cơ Quản quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) về nguy cơ sỏi thận liên quan đến việc sử dụng mesalazin.

Jessica Alba và con gái 12 tuổi như chị em

Sao âu mỹ

05:51:03 09/03/2021
Nữ diễn viên 39 tuổi Jessica Alba buộc hai bím tóc, ăn mặc trẻ trung, phong cách xì tin hơn cả cô con gái cao trên 170 cm của mình.

Inter Milan thắng trận thứ 7 liên tiếp, tiến sát danh hiệu Scudetto

Bóng đá thế giới

05:48:40 09/03/2021
Inter Milan đã tiến thêm một bước trên con đường hướng tới danh hiệu vô địch Serie A mùa giải năm nay khi đánh bại Atalanta với tỷ số 1-0.

Động thái cho thấy HLV Park Hang-seo đang lo sợ "cơn ác mộng"

Bóng đá việt nam

05:45:02 09/03/2021
HLV Park Hang-seo đã cử trợ lý Choi Ju-young nắm tình hình chấn thương của tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Chuyện tình đẹp như mơ của vợ chồng Bruno Fernandes

Sao thể thao

05:31:34 09/03/2021
Quen nhau từ năm 16 tuổi khi vẫn còn là học sinh, Bruno Fernandes và cô vợ Ana Pinho đã trải qua thời gian dài bên nhau.

Điểm danh các nhà sản xuất hốt bạc nhờ vaccine COVID-19

Thế giới

05:30:16 09/03/2021
Sự xuất hiện của vaccine COVID-19 mang hứa hẹn về viễn cảnh đưa cuộc sống trở lại bình thường đồng thời tạo ra một thị trường toàn cầu trị giá hàng chục triệu USD thường niên cho các công ty dược.

Hòa Minzy và những outfit 'giấu nhẹm' bụng bầu siêu đỉnh

Phong cách sao

05:12:38 09/03/2021
Khán giả ngay lập tức đào lại những hình ảnh Hòa Minzy trước khi công khai ảnh chụp với con trai đầu lòng.

Cô gái 27 tuổi ngoan hiền bỗng nhiên bị bệnh giang mai chỉ vì hành động làm đẹp của nhiều chị em

Làm đẹp

04:33:50 09/03/2021
Vương Thanh (27 tuổi, Trung Quốc) từ trước đến nay vốn được biết là cô gái con nhà gia giáo, bản tính ngoan hiền. Ấy thế mà sau khi cưới và có thai thì cô phát hiện mình bị giang mai, trong khi người chồng hoàn toàn không có bệnh.