Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống

Nhiều thành viên nhóm theo thuyết âm mưu QAnon vẫn tin Trump sẽ nhậm chức thực sự vào ngày 4/3, còn Biden hiện chỉ là “thế thân” của ông.

Nhiều thành viên nhóm cực hữu QAnon đối mặt với thực tế phũ phàng khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức ngày 20/1, trái với những giả thuyết mà họ tin chắc trước đó rằng Donald Trump sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ hai. Khi Trump lặng lẽ rời Nhà Trắng, họ quyết định từ bỏ niềm tin của mình, giảng hòa với người thân, bạn bè sau những tranh cãi gay gắt liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống.

Nhưng không ít người khác trong nhóm vẫn tiếp tục cam kết trung thành với “Q”, một người ẩn danh mong muốn trở thành cố vấn của Trump và là lãnh đạo QAnon.

Họ cố gắng hợp lý hóa việc Biden trở thành tổng thống theo những giả thuyết ngày càng thái quá, như tuyên bố Biden và Trump đang hợp tác với nhau hay thậm chí hai người đang “hoán đổi cơ thể”. Nhóm này cũng coi ngày 4/3 là thời điểm quan trọng tiếp theo cho phong trào của họ, ngày mà họ tin Trump sẽ nhậm chức tổng thống lần nữa.

Những thành viên QAnon bắt đầu nói về ngày 4/3 từ giữa tháng 1, sau khi thất vọng vì cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol hôm 6/1 không thể lật ngược được kết quả bầu cử. Tuy nhiên, thuyết âm mưu mới nhất thực sự nổi lên vào tháng 2, sau lễ nhậm chức của Biden và khi nhiều thành viên QAnon tìm kiếm “những cách khác nhau để lý giải thực tế về một chính quyền mới”, theo Amy Iandiorio, nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu chủ nghĩa cực đoan của Liên đoàn chống phỉ báng tại Mỹ.

Nhóm này cho rằng chính phủ liên bang Mỹ đã bí mật trở thành một tập đoàn theo điều luật mà họ tin được thông qua năm 1871, nhưng thực tế không tồn tại, trong đó mọi tổng thống nhậm chức và mọi sửa đổi hiến pháp được thông qua trong những năm sau đó đều bất hợp pháp.

Theo niềm tin của họ, Trump sẽ trở lại vào ngày 4/3 với tư cách là tổng thống thứ 19, tổng thống hợp pháp đầu tiên sau Ulysses S. Grant, và cựu ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ giữ chức phó tổng thống. Họ chọn ngày 4/3 bởi đó là ngày nhậm chức ban đầu của tổng thống Mỹ, trước khi được đổi thành ngày 20/1 theo Tu chính án thứ 20 năm 1933.

“Trump sẽ trở lại vào ngày 4/3 theo Hiến pháp. Hãy đọc nó. Hãy đọc sách và tự trau dồi kiến thức”, người dùng Wesley McBride viết trên Telegram.

Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống - Hình 1

Cựu tổng thống Donald Trump tại sự kiện vận động tranh cử ở Fayetteville, Bắc Carolina tháng 9/2020. AP.

Nicole Narea, biên tập viên của Vox, cho rằng giả thuyết của những thành viên QAnon chỉ là thông tin sai lệch được họ thêu dệt nhằm biện minh cho thất bại của Trump cũng như cứu vãn phong trào cực hữu dựa trên thuyết âm mưu của mình. “Chúng chỉ nhằm lý giải việc Biden hiện là Tổng thống, điều trái ngược với niềm tin của họ rằng Trump là người được Chúa chỉ định để mang tới một nền cộng hòa mới”, Narea viết.

Thuyết âm mưu ngày 4/3 thậm chí đã được lan truyền nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội cánh hữu chính thống. Khi các mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook hay YouTube tăng cường kiểm duyệt thông tin để ngăn chặn thuyết âm mưu và thông tin sai lệch, nhiều thành viên QAnon đã chuyển sang các nền tảng xã hội phần lớn chưa được kiểm duyệt như Gab, MeWe, Telegram, CloutHub, Rumble và Parler.

Tuy nhiên, một số thành viên đã bắt đầu hoài nghi những nỗ lực hợp lý hóa việc Biden là Tổng thống mà nhóm QAnon lan truyền.

“Bạn phải ngừng tin vào những điều vớ vẩn này. Quân đội không bắt bất kỳ ai. Không ai bị đưa tới Vịnh Guantanamo. Không ai phải hầu tòa hay treo cổ”, người dùng Kevin viết trên Telegram.

Biên tập viên Narea cho hay hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy cộng đồng QAnon sẽ tập hợp lực lượng vào ngày 4/3. “Mọi người dường như sẽ không kéo về thủ đô Washington với số lượng đông đảo như cuộc biểu tình ‘Ngừng đánh cắp bầu cử’ ngày 6/1″, Narea viết.

Tuy nhiên, giới quan sát cảnh báo QAnon vẫn còn một tuần để lên kế hoạch và không loại trừ khả năng có bạo lực. Không ít thành viên QAnon từng có hành vi bạo lực trong quá khứ, như Matthew Wright, người đang chịu án 8 năm tù vì tham gia cuộc đối đầu có vũ trang với cảnh sát tại Đập Hoover. Kể từ năm 2018, các thành viên QAnon đã đứng sau hai vụ bắt cóc, một âm mưu bắt cóc, một vụ đột nhập vào tư dinh của thủ tướng Canada và ít nhất một vụ giết người.

“Chúng ta biết rằng những người này có thể bị kích động bởi cảm giác mất mát hoặc ý thức cộng đồng mà họ thấy QAnon mang tới cho họ trong các giả thuyết chối bỏ thực tế”, Iandiorio nói. “Bởi đây là một nhóm mà thuyết âm mưu đã ăn sâu vào tiềm thức, bạn không thể loại trừ khả năng xảy ra bạo lực”.

Sở cảnh sát Washington nói với Newsweek rằng họ không cho phép bất kỳ cuộc biểu tình nào diễn ra vào ngày 4/3, nhưng giới chức quốc phòng và hành pháp dường như đã chuẩn bị cho khả năng QAnon hoạt động vào ngày hôm đó.

Nghị sĩ Adam Smith, thành viên hàng đầu của phe Dân chủ trong Ủy ban Quân lực Hạ viện, trong phiên điều trần tuần trước cho biết lực lượng Cảnh sát Quốc hội Mỹ đã yêu cầu 4.900 vệ binh quốc gia ở lại Washington đến hết ngày 12/3 vì lo ngại những rủi ro có thể xảy ra.

Một người phát ngôn của Cảnh sát Quốc hội Mỹ nói trong một tuyên bố rằng đơn vị của họ “liên tục phân tích thông tin tình báo và làm việc với quan chức thực thi pháp luật liên bang, bang và địa phương để chuẩn bị cho bất kỳ mối đe dọa nào xảy đến, bao gồm nguy cơ ngày 4/3″.

Dù giới chức quốc phòng hiện vẫn chưa xác minh được mối đe dọa cụ thể nào từ nhóm QAnon, nghị sĩ Smith nói với các thành viên Cộng hòa trong phiên điều trần của ủy ban tuần trước rằng họ cần làm nhiều hơn để chống lại thông tin sai lệch về kết quả bầu cử 2020, nhằm ngăn chặn các mối đe dọa trong tương lai.

“Tôi đồng ý rằng nguy cơ không lớn, nhưng sẽ tốt hơn nếu mọi quan chức dân cử và những người nắm quyền ở quốc gia này công khai thừa nhận Joe Biden là tổng thống được bầu hợp lệ trong một cuộc bầu cử công bằng và tự do”, ông nói.

Biden sắp trừng phạt Nga

Chính quyền của Tổng thống Biden được cho là đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt Nga vì vụ bắt Navalny và tấn công mạng SolarWinds.

Các nguồn thạo tin hôm 23/2 cho biết giới chức Mỹ đang thảo luận về phản ứng đối với vụ tấn công mạng SolarWinds nhắm vào ít nhất 9 cơ quan liên bang và hàng chục doanh nghiệp tư nhân Mỹ. Nhóm tin tặc Cozy Bear, được cơ quan tình báo SVR của Nga hậu thuẫn, được cho là thủ phạm gây ra vụ tấn công mạng này.

Chính quyền Biden sẽ đưa ra loạt lệnh trừng phạt và một số biện pháp với Nga để thể hiện rõ sự nghiêm túc với các hành động của nước này. Hai quan chức chính phủ Mỹ cho biết thêm các lệnh trừng phạt Moskva còn liên quan tới vụ bắt nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny có thể được triển khai với sự phối hợp từ Liên minh châu Âu (EU).

Động thái trên có thể đánh dấu những hành động cứng rắn đầu tiên của chính quyền Tổng thống Joe Biden với Nga và cũng cho thấy sự đối lập với chính quyền người tiền nhiệm Donald Trump, vốn không áp lệnh trừng phạt về vụ Navalny và gần như tránh "đối đầu trực tiếp" với Moskva.

Biden sắp trừng phạt Nga - Hình 1

Tổng thống Joe Biden tại thủ đô Washington ngày 22/2. Ảnh: AFP .

Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell cùng ngày cũng cho biết Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã yêu cầu phối hợp hành động với khối này để chống lại Nga sau vụ Navalny bị "đầu độc".

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan tuần trước cũng thông báo chính phủ nước này sẽ sớm có phản ứng với Nga về hoạt động tấn công mạng quy mô lớn SolarWinds.

"Chúng ta không nói về vài tháng nữa mà là vài tuần nữa, Mỹ sẽ chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện những bước đầu tiên nhằm phản ứng với vụ SolarWinds", Sullivan tuyên bố.

Navalny, lãnh đạo đảng Liên minh Nhân dân Nga đối lập, bị bắt sau khi trở về Nga hôm 17/1 vì cáo buộc vi phạm quy định về án treo. Nhà hoạt động 44 tuổi còn có nguy cơ đối mặt với rắc rối liên quan đến ba vụ án hình sự khác.

Tổng thống Biden trong cuộc điện đàm cuối tháng trước đã kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin trả tự do cho Navalny và gây sức ép trên nhiều vấn đề khác như việc Nga treo thưởng giết lính Mỹ ở Afghanistan, cuộc tấn công mạng SolarWinds cùng nghi vấn can thiệp bầu cử năm 2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị08:42Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21

Tiêu điểm

Hai người Việt bị bắt, khai 'làm nô lệ' trong trại cần sa Anh
17:37:42 20/04/2021
Harry có thể hoãn về Mỹ với vợ
00:53:01 20/04/2021
Biden bị công kích vì phát biểu trong 'phòng trống'
23:58:00 19/04/2021
Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip
07:48:11 19/04/2021
Người gốc Việt ở Campuchia 'khóc không ra nước mắt' vì Covid-19
00:00:16 20/04/2021
Tòa án Tối cao Mỹ dự kiến 'chặn cửa' thẻ xanh với một số đối tượng đặc biệt
11:16:57 20/04/2021
Tình hình Covid-19 ở Campuchia ‘mất kiểm soát’, Phnom Penh tuyên bố ‘Vùng Đỏ’ ở 3 quận
22:08:25 19/04/2021
Nữ hoàng Anh sắp đón sinh nhật 'cô đơn nhất'
23:55:29 19/04/2021
Pháp chấn động bởi vụ mẹ bắt cóc con như 'chiến dịch quân sự'
23:41:37 19/04/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/4: Vàng lên cao, USD giảm sâu
07:18:09 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021
Về ra mắt, cô gái quyết định hủy hôn ngay khi nhìn thấy người phụ nữ phờ phạc trong gian bếp và câu nói tỉnh bơ của mẹ chồng tương lai
20:33:04 20/04/2021
Thúy Nga khóc nức nở khi Kim Ngân trốn khỏi chùa về khu máy giặt
21:14:13 20/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ
23:37:25 20/04/2021

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn

01:32:44 21/04/2021
Cơ quan hải quan thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vừa triệt phá một đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn, thu giữ nhiều viên kim cương cùng các sản phẩm chế tác từ kim cương trị giá hơn 40 triệu Nhân dân tệ (tương đương 6,14 triệu U...

Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong

23:30:53 20/04/2021
Ngày 19/4, các thành viên trong bồi thẩm đoàn đã bắt đầu xem xét những cáo buộc nhằm vào Derek Chauvin - cựu cảnh sát bị cáo buộc tội danh giết người trong vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong ở thành phố Minneapo...

Bầu cử tại CH Chad: Tổng thống Déby tái đắc cử

23:24:47 20/04/2021
Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn kết quả sơ bộ do Ủy ban Bầu cử quốc gia Độc lập (CENI) của CH Chad, công bố tối 19/4, cho biết Tổng thống đương nhiệm Idriss Déby đã giành được đa số tuyệt đối phiếu bầu trong vòng đầu tiên của cuộc bầu...

Đại sứ Mỹ tại Nga về nước giữa căng thẳng

23:20:58 20/04/2021
Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan ngày 20/4 tuyên bố ông sẽ trở về nước để hội ý với chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Trung Quốc, Hàn Quốc nhấn mạnh vai trò hợp tác đa phương

23:18:33 20/04/2021
Ngày 20/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu trực tuyến khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2021 (BFA), trong đó kêu gọi cải thiện hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực.

Quân đội Nga xác nhận không kích phá hủy một căn cứ khủng bố ở Syria

23:13:38 20/04/2021
Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/4 thông báo lực lượng không quân nước này đã tiến hành không kích một căn cứ huấn luyện khủng bố ở phía Đông Bắc thành phố Palmyra của Syrua, tiêu diệt 200 tay súng phiến quân.

Đại sứ Mỹ quyết không rời Moskva bất chấp ‘khuyến nghị’ từ Điện Kremlin

23:11:22 20/04/2021
Mạng tin Axios ngày 19/4 dẫn nguồn thạo tin ẩn danh cho biết Đại sứ Mỹ tại Nga không chấp nhận rời Moskva, bất chấp việc Điện Kremlin “khuyến nghị” ông nên trở về nước sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden áp lệnh trừng phạt mới chốn...

Mỹ cam kết đi đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

23:09:21 20/04/2021
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu do Mỹ chủ trì trong tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 19/4 cam kết nước này sẽ đi đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Giá bitcoin ổn định sau cú giảm bất ngờ

22:58:37 20/04/2021
Giá đồng tiền điện tử bitcoin đã ổn định quanh mức 56.000 USD, giảm hơn 9% so với đỉnh điểm, sau khi có thời điểm mất tới hơn 15% vào cuối tuần qua.

Công nghệ mới phát hiện hơn 100 biến thể virus SARS-CoV-2 trong 1 xét nghiệm

22:54:17 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát triển một công nghệ có thể phát hiện hơn 100 biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong một lần xét nghiệm.

'Bóng ma' khủng hoảng quay lại Ấn Độ

22:46:29 20/04/2021
Làn sóng dịch thứ hai đã tấn công Ấn Độ vào một thời điểm không thể tồi tệ hơn, làm gián đoạn kế hoạch tuyển dụng của các công ty, gia tăng tính không chắc chắn trong kinh doanh và làm tê liệt các hoạt động.

Indonesia kéo dài lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng

22:44:17 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 20/4, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề kinh tế Indonesia, Airlangga Hartarto thông báo lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng quy mô nhỏ (PPKM) sẽ được kéo dài từ ngày 20/4 - 3/5 tới đồng thời mở rộng ra ...

Philippines cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Johnson & Johnson và Bharat Biotech

22:40:06 20/04/2021
Ngày 20/4, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Philippines đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp các vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson (Mỹ) và Bharat Biotech (Ấn Độ).

Canada sẵn sàng đẩy mạnh chi tiêu nếu dịch bệnh kéo dài đến mùa Thu

22:36:32 20/04/2021
Trong kế hoạch ngân sách năm 2021 vừa được công bố, Chính phủ Canada dự kiến duy trì chi tiêu ở mức cao để ứng phó với đại dịch COVID-19 và giải quyết bất bình đẳng xã hội, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tencent cam kết đầu tư 7,68 tỷ USD cho bảo vệ môi trường, giảm nghèo

22:30:48 20/04/2021
Gã khổng lồ công nghệ Tencent của Trung Quốc ngày 19/4 cam kết đầu tư 50 tỷ NDT (7,68 tỷ USD) vào các sáng kiến môi trường và xã hội.

Tổng thống Philippines nói sẽ cử chiến hạm ra Biển Đông

22:21:39 20/04/2021
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 19/4 cho biết ông chuẩn bị cử chiến hạm tới Biển Đông.

Vụ kiện dẫn độ CFO Huawei: Bà Mạnh Vãn Châu đề nghị hoãn phiên tranh tụng

22:08:32 20/04/2021
Ngày 19/4, Giám đốc tài chính của Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc), bà Mạnh Vãn Châu đã đề nghị lùi thời điểm tổ chức phiên tranh tụng trong vụ kiện dẫn độ bà sang Mỹ thêm 4 tháng, với lý do bà mới nhận được các tài liệu quan trọ...

Kế tục sự nghiệp khởi nguồn từ chiến thắng Girón

21:38:58 20/04/2021
Rạng sáng 20/4 (giờ Việt Nam), Đại hội lần thứ VIII Đảng Cộng sản Cuba đã khép lại sau phiên họp toàn thể đầu tiên của Ban Chấp hành Trung ương khóa mới được bầu chọn một ngày trước đó. Sự kiện này thực sự là cột mốc đánh dấu “bước tiếp...

Hàn Quốc chủ trương cấm chia sẻ dữ liệu qua internet với Triều Tiên

21:29:13 20/04/2021
Chính phủ Hàn Quốc ngày 19/4 tuyên bố đã đề xuất dự luật yêu cầu công dân nước này phải xin phép trước khi sử dụng internet để trao đổi dữ liệu điện tử như phim, nhạc, sách hoặc sản phẩm nghệ thuật với công dân Triều Tiên.

Cháy xe bồn chở nhiên liệu tại miền Trung Nigeria khiến ít nhất 20 người thiệt mạng

21:17:46 20/04/2021
Ngày 19/4, Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp của Nigeria (SEMA) cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hàng chục ngôi nhà bị thiêu rụi trong một vụ cháy xe bồn chở nhiên liệu tại miền Trung nước này.

Tăng cường quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực với Ba Lan

20:56:53 20/04/2021
Nhân dịp Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn vừa được bổ nhiệm giữ cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, ngày 20/4/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau đã điện đàm chúc mừng.

Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị

20:32:33 20/04/2021
Thế giới có vô vàn các nền văn hóa độc đáo khác nhau, trong đó phong tục tập quán hay cách ứng xử là vô cùng riêng biệt và đôi khi bạn sẽ cảm thấy không thể tưởng tượng nổi lại có những thói quen như vậy.

Cụ bà 99 tuổi tập lái tiêm kích bom

17:30:42 20/04/2021
Cựu chiến binh Maria Denisovna Koltakova thực hiện chuyến bay dài 90 phút trên buồng mô phỏng tiêm kích bom Su-34 và diệt nhiều mục tiêu giả định.

Ông Tập ngầm chỉ trích Mỹ bá quyền

17:13:40 20/04/2021
Ông Tập Cận Bình ngầm chỉ trích Mỹ khi kêu gọi lãnh đạo các nước xung quanh không can thiệp công việc nội bộ của nước khác và phản đối bá quyền.

Biden cấm gọi di dân là 'người nước ngoài bất hợp pháp'

16:44:12 20/04/2021
Biden cấm cơ quan nhập cư Mỹ dùng cụm từ người nước ngoài bất hợp pháp để chỉ di dân vì cho rằng nó gây tranh cãi và thiếu nhân đạo.

Dàn tên lửa trên tiêm kích F-16 Mỹ ở Biển Đông

16:29:16 20/04/2021
Biên đội F-16CM Mỹ mang tổng cộng 24 quả tên lửa đối không AIM-120 và AIM-9 khi tiến xuống Biển Đông hội quân với tàu sân bay Theodore Roosevelt.

Ngoại giao vaccine Trung Quốc vướng trở ngại

16:24:11 20/04/2021
Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động ngoại giao vaccine để phát huy ảnh hưởng và quyền lực mềm, nhưng không thể thắng lợi khi thiếu vaccine.

Chó cứu chủ khỏi xe điên

15:55:07 20/04/2021
Chú chó 5 tuổi kéo mạnh dây xích, lôi chủ nhân đang đứng quay lưng lại với chiếc xe điên ra chỗ khác.

Nhà Trắng đính chính 'nói nhầm' của Biden

15:50:42 20/04/2021
Biden cho rằng trẻ em không có người lớn đi kèm đổ về biên giới là một cuộc khủng hoảng, song Nhà Trắng đính chính Tổng thống đã nói nhầm.

Có thể bạn quan tâm

Pha dừng xe máy đi vào lòng cống của chàng trai

Hài hước

05:20:38 21/04/2021
Sau cú ngã xe xuống rãnh nước đang thi công trước nhà, chàng trai được người thân chạy ra kéo lên và may mắn không bị thương.

'Quái xế' bốc đầu, lạng lách ở đường bao biển 

Clip hay

05:06:58 21/04/2021
Chặn bắt nhóm đua xe, CSGT thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) xác định người liên quan đều là học sinh THPT.

Nàng mẫu Trung Quốc đam mê xăm mình

Làm đẹp

05:01:41 21/04/2021
Những người yêu mến nhận xét hình xăm trên cơ thể càng khiến nàng mẫu Kiligkira trở nên quyến rũ, có sức hút hơn.

Nữ hoàng Anh dùng trang sức bày tỏ tình yêu với chồng

Phong cách sao

04:29:50 21/04/2021
Nữ hoàng Elizabeth II từng đeo một chiếc kim cài áo hình hoa cúc trong suốt tuần trăng mật và khi Hoàng thân Philip nằm viện.

Mẫu nội y có chỉ số cơ thể vàng diện váy tôn ngực căng đầy

Người đẹp

04:28:54 21/04/2021
Nàng mẫu Kara Del Toro sở hữu body cực nóng bỏng, luôn diện những trang phục khoe vòng một tròn đầy rực lửa khiến fan bỏng mắt.

Hợp đồng giữa Nike và Kobe Bryant đã chấm dứt

Thời trang

04:27:50 21/04/2021
Nike Kobe là một trong những dòng giày thể thao tồn tại lâu nhất làng bóng rổ thế giới.

Apple ra mắt iMac 2021: Thiết kế mới, nhiều tuỳ chọn màu sắc, dùng chip M1, hỗ trợ Touch ID, giá từ 1299 USD 

Thế giới số

02:42:14 21/04/2021
Dòng iMac mới mang tới một thiết kế thay đổi hoàn toàn so với các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cũng là chiếc máy Mac tiếp theo trang bị con chip M1 mới.

Apple ra mắt iPhone 12 màu tím, giá không đổi 

Đồ 2-tek

02:36:59 21/04/2021
Apple mới đây đã bổ sung tuỳ chọn màu sắc tím mới cho dòng iPhone 12 và 12 mini bên cạnh 5 màu cơ bản.

Nhậu say, thiếu nữ bị thanh niên cùng nhóm hiếp dâm trong phòng trọ

Pháp luật

01:43:25 21/04/2021
Ngày 20/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hồ Hải để làm rõ hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Cấm cầu thủ của Super League dự World Cup, Euro là mối nguy

Bóng đá thế giới

00:11:15 21/04/2021
Nếu các cầu thủ tham dự Super League bị cấm thi đấu ở World Cup, Euro thì họ có thể thành lập một giải đấu độc lập hoàn toàn với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Thống kê giật mình về cầu thủ từng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

00:07:02 21/04/2021
Cùng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng sự nghiệp cầu thủ này lại đang lâm vào bế tắc.

5 sao Hàn vào danh sách '30 Under 30 Asia 2021'

Sao châu á

23:33:50 20/04/2021
Suzy, IU, Hwasa, Nam Joo Hyuk và Jackson Wang (thành viên nhóm GOT7) là năm nghệ sĩ được nêu tên trong danh sách 30 Under 30 Asia 2021 của Forbes.

Zac Efron chia tay bạn gái sau 10 tháng yêu

Sao âu mỹ

23:26:37 20/04/2021
Zac Efron chia tay bạn gái người mẫu sau 10 tháng hẹn hò. Họ không chia sẻ lý do đường ai nấy đi.