Những người lính biển đam mê sáng tạo

Dù công tác nơi núi cao, đảo xa… những quân nhân chuyên nghiệp của Vùng 1 Hải quân luôn say mê nghiên cứu, nắm vững kiến thức quân sự, chính trị, khoa học kỹ thuật, làm chủ vũ khí trang bị được giao.

Trung tá chuyên nghiệp Phạm Minh Thắng công tác tại Trạm bảo dưỡng – Sửa chữa, Kho 703 (Vùng 1 Hải quân) được giao nhiệm vụ bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa đạn. Cường độ công việc cao, đòi hỏi sự cẩn trọng và tỉ mỉ, anh Thắng luôn trăn trở về những cách giảm bớt khó khăn trong quá trình làm việc của bộ đội, tiết kiệm ngày công và vật tư của đơn vị. Nhiều sáng kiến như “Giá đỡ nắn hòm đạn”, “Thiết bị hong khô đạn sau gôm”, “Giá bao gói đạn tên lửa B-72″… đã ra đời từ những đêm gần như thức trắng hay những buổi trưa tự “giam” mình trong làm việc.

Những người lính biển đam mê sáng tạo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trung tá chuyên nghiệp Phạm Minh Thắng (quân phục trắng), tác giả của hàng loạt sáng kiến giành các Giải thưởng cao do Quân chủng Hải quân và Bộ Quốc phòng trao tặng.

Đặc biệt, với hai sáng kiến “Thiết bị ép, nắn hòm đạn 30mm” và “ Xe chuyên dùng chở máy bơm cứu hỏa”, trung tá chuyên nghiệp Phạm Xuân Thắng đã vinh dự được nhận “Giải thưởng Nguyễn Phan Vinh” và “Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội” do Quân chủng Hải quân và Bộ Quốc phòng trao tặng.

Trung tá Phạm Minh Thắng chia sẻ: “Để ra nhiều sáng kiến thì mình phải rất tâm huyết với nghề. Một số sáng kiến có thể làm một lần thì được ngay nhưng một số sáng kiến phải làm đi làm lại nhiều lần. Đặc biệt, luôn tâm niệm và khắc ghi lời dạy của Bác khi Bác về thăm đơn vị ngành quân khí là “Vũ khí là mồ hôi, nước mắt của đồng bào, là xương m.áu của bộ đội, vì vậy phải kính trọng nó, phải sử dụng ngăn nắp, tiết kiệm”.

Video đang HOT

Những người lính biển đam mê sáng tạo - Hình 2

ADVERTISEMENT

Say mê nghiên cứu, tìm tòi, Đại úy chuyên nghiệp Phạm Duy Trường (thứ hai từ trái sang) đã sáng tạo Phần mềm tổng hợp chuyên ngành, giúp tổng hợp mục tiêu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Thực hiện nhiệm vụ nơi núi cao, đảo xa, những người lính rada Hải quân có nhiều cái nhất, như: Nơi ở xa nhất, cao nhất, đường đi lại khó khăn, hiểm trở nhất… và nhất là phải thường xuyên xa gia đình. Vượt lên những khó khăn, vất vả trong công việc, Đại úy chuyên nghiệp Phạm Duy Trường, nhân viên phân trạm, Tiểu đoàn 151 (Vùng 1 Hải quân) cùng với đồng đội ngày đêm bám biển, nắm mục tiêu. Anh Trường còn tận dụng thời gian rảnh để nghiên cứu, sáng tạo “Phần mềm tổng hợp chuyên ngành” giúp phân trạm tổng hợp mục tiêu chính xác và tiết kiệm thời gian hơn. Đại úy chuyên nghiệp Pham Duy Trường cho biết: “Phần mềm sáng tạo tổng hợp” là kết quả của rất nhiều lần thử nghiệm -thất bại.

Đại úy Phạm Duy Trường khẳng định: “Những năm qua, tiểu đoàn tôi tổng hợp theo phương pháp thông dụng, phân ra từng loại mục tiêu sau đó cộng lại, sẽ mất rất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến sót lọt mục tiêu. Phần mềm của tôi tích hợp cả kết quả quan sát, kết quả hoạt động, trong đó tìm kiếm các thông tin và lịch sử tàu thuyền hoạt động, tiện cho việc đăng ký ứng dụng đó, đỡ phải đăng ký trên hệ thống sổ sách, sau này tìm lại dễ hơn.”

Những người lính biển đam mê sáng tạo - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thủ trưởng Vùng 1 Hải quân khen thưởng các quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc lần thứ nhất năm 2022.

Với Thượng úy chuyên nghiệp Nguyễn Doãn Kháng (nhân viên báo vụ Tàu 211, Hải đội 137, Vùng 1 Hải quân), điều anh luôn tâm niệm là phải tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, khai thác và sử dụng hiệu quả các loại máy móc kỹ thuật, trang bị vũ khí… đáp ứng yêu cầu người lính Hải Quân tinh nhuệ, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong tình hình mới. Năm 2020, anh Nguyễn Doãn Kháng cùng với đồng đội thực hiện mô hình học cụ “Máy thu phát sóng ngắn IC-M700PRO” bằng hình ảnh trực quan sinh động, giúp rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả huấn luyện. Trong các chuyến công tác trên biển, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và thường xuyên hỗ trợ đồng đội.

ADVERTISEMENT

Thượng úy Nguyễn Doãn Kháng cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ trên biển trong điều kiện tàu đã cũ, nơi ăn chốn ở còn nhiều khó khăn, thường xuyên làm việc trong điều kiện mưa gió, sóng biển lớn… nhiều thời điểm, cán bộ chiến sĩ trên tàu mệt, say sóng. Vì vậy tôi luôn sẵn sàng nhận các ca trực thông tin thay cho các đồng chí bị mệt, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt.”

Trung tá Phạm Minh Thắng, Đại úy Phạm Duy Trường, Thượng úy Nguyễn Doãn Kháng chỉ là 3/15 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho hàng nghìn quân nhân chuyên nghiệp của Vùng 1 Hải quân. Các anh đã cùng những đồng đội của mình viết tiếp truyền thống của Vùng 1 Hải quân “Đoàn kết, kỷ luật; khắc phục khó khăn; quyết chiến, quyết thắng”, lập nhiều chiến công để mãi xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân” trong thời kỳ mới.

Lạm phát ở Singapore tăng cao nhất trong gần 14 năm

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn số liệu chính thức được công bố ngày 23/9 cho biết giá tiêu dùng ở Singapore tiếp tục tăng trong tháng 8, lên mức cao nhất trong gần 14 năm qua do các mặt hàng thực phẩm và dịch vụ trở nên đắt đỏ hơn.

Lạm phát ở Singapore tăng cao nhất trong gần 14 năm - Hình 1
Kiểm đồng đôla Singapore tại một máy rút tiền tự động ở Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, lạm phát cơ bản, không bao gồm chi phí đi lại và ăn ở cá nhân, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn mức 4,8% của tháng 7 và đ.ánh dấu mức cao nhất kể từ khi chạm mức 5,5% vào tháng 11/2008.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), hay lạm phát tổng thể, trong tháng 8 của Singapore là 7,5%, tăng so với mức 7% của tháng 7. Như vậy, tính trong 8 tháng đầu năm, lạm phát tổng thể của Singapore tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự gia tăng này chủ yếu là do lạm phát về đi lại, tiền thuê nhà, chi phí lương thực thực phẩm và dịch vụ đắt đỏ hơn. Nhà chức trách Singapore cho biết những cú sốc mới đối với giá cả hàng hóa toàn cầu, cũng như áp lực tiền lương ở trong nước vẫn là nguy cơ làm gia tăng lạm phát ở nước này.

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng căng thẳng địa chính trị, giá cả hàng hóa toàn cầu tăng, sự gián đoạn chuỗi cung ứng và lệnh cấm xuất khẩu gạo của Ấn Độ, cùng nhiều yếu tố khác sẽ làm tăng thêm bất ổn cho nền kinh tế thế giới nói chung và Singapore nói riêng.

Mặc dù vậy, Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) vẫn duy trì dự báo lạm phát cho cả năm 2022, theo đó dự báo lạm phát tổng thể vẫn ở mức từ 5-6%, trong khi lạm phát cơ bản ở mức trung bình từ 3 - 4%. Tuy nhiên, theo đ.ánh giá của các nhà kinh tế, để duy trì được mức dự báo này, thì lạm phát hằng tháng trong thời gian còn lại của năm của Singapore cần phải tăng vừa phải hơn và điều đó dường như không khả thi.

Ngân hàng trung ương Singapore (MAS) đã và đang thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phát. Động thái này có nghĩa là đồng đôla Singapore mạnh hơn sẽ làm cho nhập khẩu rẻ hơn và xuất khẩu đắt hơn. Tuy nhiên, MAS đã cảnh báo rằng nó cũng có nguy cơ làm chậm lại nền kinh tế. Dự kiến, MAS sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ tại cuộc họp vào giữa tháng 10 tới do áp lực lạm phát tăng mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cận cảnh ngôi nhà Việt mạ vàng nổi bật trên báo ngoại
11:06:44 29/11/2022
Chỉ vỏn vẹn 34m² bạn vẫn có thể có tổ ấm đáng mơ ước
13:01:16 29/11/2022
Ngôi nhà ở TP Biên Hòa đẹp hoàn hảo với chi phí 2 tỉ đồng
11:07:43 29/11/2022
Nhà mái Nhật 1 tầng đông ấm, hè mát với công năng siêu hiện đại
11:08:26 29/11/2022
Báo Mỹ tấm tắc khen ngôi nhà phủ kín cây xanh ở Hạ Long
11:11:09 29/11/2022
10 cách trang trí cây thông nhỏ dịp Giáng sinh
11:14:38 29/11/2022
Chàng trai 'thổi hồn' vào vỏ ốc biển
12:01:04 29/11/2022
Cách trang trí cây thông Noel cho mùa Giáng sinh
09:47:40 30/11/2022
Ngôi nhà nhiều công năng với sân vườn siêu rộng trên tổng diện tích 75m2
11:09:15 29/11/2022
Ngôi nhà ống 5 tầng vỏn vẹn trong 40m2 thiết kế để hai con nhỏ thỏa sức sáng tạo
11:13:13 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lương tháng 700 triệu vẫn bị gái 1 đời chồng bỏ, nghe bạn gái nói lý do anh xấu hổ bật khóc
13:40:13 30/11/2022
Gavi - tiền vệ trẻ đẹp trai của tuyển Tây Ban Nha lọt vào "mắt xanh" người thừa kế ngai vàng nước này?
14:50:20 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nói về mẹ chồng hậu bị buộc rời công ty: Xa mặt cách lòng
14:03:06 30/11/2022
Ba người di cư sống sót sau khi đu bánh lái tàu dầu suốt 11 ngày
13:26:33 30/11/2022
Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc
16:06:01 30/11/2022
Nine Naphat ở nhà là con cưng, nay làm bạn trai "ngọc nữ Thái Lan"
14:31:54 30/11/2022
Son Ye Jin - Hyun Bin đón con đầu lòng: Hé lộ diện mạo cực phẩm của quý tử, ông bố vụng về bế con
16:11:17 30/11/2022
Matt Liu unfollow còn đổi cả caption "dứt tình": Hương Giang không quan tâm, vẫn vui vẻ ở trời Tây bên nhân vật này
18:19:40 30/11/2022
Kẻ phản bội bị ghét nhất Chiếc bật lửa và Váy công chúa: Học vấn khủng, nổi tiếng si tình nhưng vẫn "cắm sừng" Ngu Thư Hân
15:22:43 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nắm giữ bằng chứng quan trọng để giành quyền nuôi con, nhan sắc “ăn đứt” tiểu tam
18:15:44 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ

09:48:46 30/11/2022
Ý tưởng tư vấn cải tạo căn hộ của kiến trúc sư (KTS) đưa ra là thu hẹp diện tích phòng ngủ chính và loggia để có không gian bố trí phòng ngủ thứ 2

Nhà phố tân cổ điển 2 tầng thu hút mọi ánh nhìn với không gian sống sang trọng

09:46:41 30/11/2022
Phong cách tân cổ điển sẽ mang đến cho bạn một căn nhà với diện mạo mới, không chỉ sang trọng mà còn hiện đại, tinh tế

Nhà vườn mô phỏng bông hoa sen, nhường mảng xanh cho đất, nắng và gió

09:45:21 30/11/2022
Ngôi nhà vườn mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô phỏng hình tượng bông hoa sen đang bung nở. Ngôi nhà vườn ở Trị An (Đồng Nai) có diện tích xây dựng là 600m2, trong đó diện tích sân vườn là 150m2. Nhà mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô ph...

Nhà cũ 17m2 trong hẻm 'lột xác' với phong cách Santorini

09:43:10 30/11/2022
Ngôi nhà trong hẻm ở TP Hồ Chí Minh đã được sửa sang lại theo phong cách biệt thự nghỉ dưỡng ở Santorini cực ấn tượng

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế

09:42:35 30/11/2022
Với cách thiết kế khéo léo, ngôi nhà tạo ra cảnh quan độc lập của riêng mình, kết nối con người với thiên nhiên và mang đến những trải nghiệm thú vị

4 mẹo giúp bạn 'ăn gian' diện tích cho phòng ngủ nhỏ

15:01:04 29/11/2022
Không phải ai cũng may mắn được sở hữu một không gian nghỉ ngơi rộng rãi, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến phòng ngủ nhỏ của mình trở nên thoáng đãng hơn với các gợi ý dưới đây

Bí quyết mang cả thiên nhiên vào nhà với giếng trời không mái che

14:00:50 29/11/2022
Giếng trời là bộ phận giúp thông gió, lấy sáng tự nhiên cho không gian thoáng mát nhưng cũng mang lại những phiền toái nếu không được xử lý đúng cách

Xu hướng màu sắc nổi bật cho lễ Giáng sinh

11:08:50 29/11/2022
Trong nhiều thập kỷ, màu đỏ và xanh lá cây đồng nghĩa với mùa Giáng sinh, nhưng ở năm 2022 này, bảng màu ngày lễ đã sáng tạo hơn bao giờ hết. Đây là mùa vui nhộn với một loạt các sắc thái rực rỡ, hay thay đổi và hoài cổ đảm bảo sẽ làm b...
ADVERTISEMENT

Mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng sang trọng, tiện nghi

10:55:27 28/11/2022
Phong cách tân cổ điển đề cao sự tối giản trong kết cấu vững chắc cùng cùng năng được bố trí khoa học hướng tới những nhu cầu sử dụng thực tế của con người

10 cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi

10:54:42 28/11/2022
Không chỉ dùng để làm cốc đựng bút, khay đựng thực phẩm, bạn có thể dùng những chai nhựa cũ này để làm chổi quét sân, đèn, ngăn kéo để đồ, đồ chơi cho bé

Mẹo trang trí tường nhà đẹp như bức tranh nghệ thuật

10:54:10 28/11/2022
Đôi khi ngôi nhà không cần quá nhiều đồ trang trí đắt tiền hay cầu kỳ mà chỉ cần trang trí những bức tường thật đẹp cũng thu hút mọi ánh nhìn

Những thiết kế giúp cho phòng tắm trở nên đắt tiền

10:53:14 28/11/2022
Không cần tốn quá nhiều tiền để trang trí và tạo ra một phòng tắm sang trọng, miễn là bạn biết cách sử dụng màu sắc tốt nhất. Ghép nối ánh sáng với đồ nội thất để tạo nên một không gian tuyệt đẹp

Thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại cần lưu ý những gì

10:52:32 28/11/2022
Để tạo ra một không gian tinh tế và thoải mái cho phòng khách, nhiều yếu tố trong thiết kế có thể được sử dụng để mang đến sự hài hòa và hợp lý cho không gian này

Gợi ý 4 hương thơm cho không gian nội thất

10:52:09 28/11/2022
Hương thơm trong không gian nội thất sẽ mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho gia chủ. Không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc... mỗi phòng sẽ có cách bài trí và các vật dụng khác nhau. Do đó, việc lựa chọn hươn...

Căn hộ phong cách Nhật Bản cho gia chủ yêu sự nhẹ nhàng và ấm cúng

10:51:20 28/11/2022
Căn hộ chung cư mang phong cách Nhật Bản đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn tinh tế và có nhiều năng lượng tích cực mỗi ngày

Nhà phố nghệ thuật đầy say đắm, trần như dải lụa uốn quanh

11:12:23 27/11/2022
Ngôi nhà phố 5 tầng có trần uốn lượn như dải lụa và khoảng ban công hút mắt, view nhìn ra toàn thành phố. Kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý được biết đến bởi những thiết kế nhà phố hiện đại nhưng thể hiện cá tính cao, mang nét khác biệt so...
ADVERTISEMENT

Xu hướng thiết kế phòng tắm cho năm 2023

11:10:47 27/11/2022
Nếu bạn đang muốn làm mới không gian phòng tắm để thử nghiệm những kiểu dáng mới, cho dù đó là giấy dán tường hoang dã, xu hướng tủ quần áo hay cách khác, đừng ngại ngần sáng tạo theo phong cách riêng

Cải tạo ngôi nhà cũ 24m2 thành ngôi nhà đẹp kết hợp kinh doanh tầng 1

11:09:50 27/11/2022
Ngôi nhà có diện tích nhỏ 24m2, nằm trong con phố tấp nập nên được chủ nhân sử dụng tầng 1 để kinh doanh. Khách ngày một đông, ngôi nhà đã trở nên xuống cấp trầm trọng nên điều tất yếu cần phải sửa chữa để phù hợp với việc sinh hoạt và ...

Làm ấm không gian tối giản, màu lạnh

11:08:55 27/11/2022
Căn nhà tối giản với tông màu đơn sắc dễ gây cảm giác lạnh lẽo, đặc biệt khi mùa đông tới. Theo chuyên gia, bạn có thể khắc phục nhờ việc kết hợp nhiều loại đèn và chất liệu

Sử dụng gạch kính, nhà Sóc Trăng khiến báo ngoại trầm trồ

11:07:54 27/11/2022
Trong ngôi nhà, kiến trúc sư lồng ghép các không gian lại với nhau thành một tổng thể gắn kết và đầy mới lạ. Với hiệu ứng gương, không gian trong nhà trở nên đa dạng và có sự chuyển tiếp
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngư dân Quảng Trị được mùa ruốc

Đời sống

19:26:31 30/11/2022
Chuyến biển bắt đầu vào sáng sớm và kết thúc vào chiều cùng ngày, khai thác được từ 3 tạ - 1 tấn ruốc mỗi chuyến. Hiện, ruốc tươi bán được từ 12.000 - 15.000 đồng/kg, ruốc phơi khô có giá từ 50.000 - 55.000 đồng/kg, đem lại nguồn thu nh...

Chọn bạn mà chơi qua 3 chi tiết khi cùng nhau dùng bữa

Góc tâm tình

19:25:05 30/11/2022
Ăn uống giống như một tấm gương, nhân cách và sự tu dưỡng trong đối nhân xử thế của một người được phản ánh trong những chi tiết nhỏ nhặt

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời

Thế giới

19:24:07 30/11/2022
Thông tin trên do Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC), Quốc vụ viện CHND Trung Hoa, Ủy ban Toàn quốc của Hội nghị Hiệp thương Ch...

Phát hiện hai khoáng chất ngoài hành tinh bên trong thiên thạch khổng lồ

Chuyện lạ

19:17:51 30/11/2022
Hai khoáng chất trước đây chưa từng xuất hiện trên trái đất vừa được tìm thấy bên trong thiên thạch trọng lượng 16,5 tấn, mang đến cơ hội nghiên cứu về cách thức các thiên thể hình thành trong không gian

T1 tiết lộ mức lương của Faker là cao nhất trong lịch sử LCK

Esport

19:17:16 30/11/2022
Sau khi gia hạn bản hợp đồng thêm 3 năm cùng Faker, T1 tiết lộ năm ngoái Quỷ Vương Bất Tử đã kiếm hơn 10 triệu USD và từ chối vô số lời mời từ LPL

Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối

Sao việt

19:17:09 30/11/2022
Vừa qua, đám cưới hoành tráng của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và thiếu gia Đỗ Vinh Quang đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận

Valorant: Hé lộ bản cập nhật 5.12 cực lớn với loạt thay đổi ‘khủng’

Mọt game

19:14:30 30/11/2022
Bản cập nhật 5.12 của Valorant hứa hẹn sẽ thay đổi meta hiện tại với nhiều thay đổi cực kỳ lớn nhắm vào Đặc Vụ và cả trải nghiệm người chơi

Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà

Ẩm thực

19:14:10 30/11/2022
Khám phá cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc làm sao cho thơm ngon và bổ dưỡng nhất nhé. Lẩu dê hầm thuốc bắc là món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng, thích hợp dùng cho việc bồi bổ cơ thể

Cần sớm đưa các nội dung về Tương lai học vào chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam

Học hành

19:01:01 30/11/2022
Có thể nói, trong thời đại của Cách mạng Công nghiệp 4.0, mọi lĩnh vực khoa học công nghệ đều phát triển rất nhanh. Và rất có thể những kiến thức được người thày dạy hôm nay sẽ sớm trở thành lạc hậu khi sinh viên chưa kịp tốt nghiệp ra ...

Tỷ phú UAE sở hữu bộ sưu tập ô tô khổng lồ, nội thất như biệt thự

Ôtô

18:51:28 30/11/2022
Thay vì những chiếc siêu xe đắt đỏ, tỷ phú thuộc hoàng gia UAE lại có thú chơi xe độc nhất vô nhị. Không chỉ là tỷ phú với khối tài sản ròng lên tới hơn 20 triệu USD, Sheikh Hamad còn là một thành viên của hoàng gia các tiểu vương quốc ...

Núp bóng quán cà phê, tổ chức cá độ bóng đá hơn 14 tỷ đồng

Pháp luật

18:49:25 30/11/2022
Hoàng Minh Phúc (trú ở TP Huế) mở quán cà phê và thuê các đối tượng Quang, Lợi, Quý, Khanh với mức lương khoảng 4,5triệu/tháng, phân ca hoạt động 24/24h để tổ chức cá độ bóng đá cho các con bạc

Gia đình dễ thương của nhà vô địch World Cup

Bên lề sân cỏ

18:26:20 30/11/2022
Nàng WAG của tuyển thủ Pháp Kamilla Tytgat, nhà vô địch World Cup 2018- Raphael Varane cho rằng, chồng là cầu thủ bóng đá rất đáng yêu, hiền lành và ít nói (?)

Tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng trước trận gặp Dortmund

Bóng đá việt nam

18:13:28 30/11/2022
Tối ngày 29/11, đội tuyển Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu giao hữu với CLB Dortmund. Hiện tinh thần của các cầu thủ đều rất thoải mái. Tuy nhiên HLV Park Hang Seo tỏ ra không vui khi Hồ Tấn Tài gặp chấn thương