Những người không nên ngủ trưa

Nếu hay bị mất ngủ vào ban đêm, thường ngủ trưa quá 1 giờ đồng hồ… thì bạn nên từ bỏ thói quen chợp mắt vào ban ngày.

Dữ liệu từ Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) cho thấy, vào một ngày thông thường, 1/3 số người trưởng thành ngủ trưa. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá, giấc ngủ ngắn vào ban ngày không phải là điều tốt cho tất cả mọi người.

Những người không nên ngủ trưa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngủ trưa giúp bạn có một chút thời gian nghỉ ngơi vào giữa ngày, rất hữu ích để thể chất và nhận thức được làm mới. (Ảnh minh họa)

Ngủ trưa đem lại lợi ích cho hầu hết mọi người

Chợp mắt một chút có thể giúp bạn nạp năng lượng cho phần còn lại của ngày. Tiến sĩ Kelly Waters, chuyên gia về thuốc ngủ, nói với Yahoo Life: “Ngủ trưa giúp bạn có một chút thời gian nghỉ ngơi vào giữa ngày, rất hữu ích để thể chất và nhận thức được làm mới”.

Tiến sĩ W. Christopher Winter, tác giả của Giải pháp giấc ngủ, giải thích: “Thật tuyệt nếu bạn có thể ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm. Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm vậy, ngủ trưa là cách tốt để lấp đầy sự thiếu hụt”.

Điều đó đồng nghĩa, ngủ trưa giúp bạn bớt buồn ngủ, cải thiện năng lực học tập, làm việc, ghi nhớ mọi thứ và kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Video đang HOT

Ngủ trưa có thể hỗ trợ quá trình chữa bệnh

Theo Tiến sĩ Waters, có thể chợp mắt khi bạn bị ốm là dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch đang thực hiện công việc của mình. “Khi bạn bị ốm, các tế bào miễn dịch sẽ giải phóng tín hiệu hóa học để chỉ đạo cơ thể phản ứng và chữa lành. Những tín hiệu đó cũng khiến bạn buồn ngủ”, Tiến sĩ Waters nói.

Khi đó, hệ miễn dịch sẽ thực hiện những việc cần làm để giúp bạn khỏe hơn. Chợp mắt khi bị ốm đặc biệt hữu ích nếu bệnh ảnh hưởng đến khả năng ngủ của bạn vào ban đêm.

Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe liên quan đến ngủ trưa

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, không phải tất cả giấc ngủ trưa đều có lợi. Ngủ trưa có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe ở người lớn, bao gồm huyết áp cao và đột quỵ.

Một nghiên cứu gần đây trên 360.000 người được công bố trên tạp chí Hypertension cho thấy, những người thường ngủ trưa có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn 12% và có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 24% so với những người không ngủ trưa.

Ngủ trưa nhiều và kéo dài (hơn 1 giờ/lần) cũng liên quan đến khả năng mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và trầm cảm.

Nhưng Tiến sĩ Winter nói rằng rất khó để biết liệu chính những giấc ngủ ngắn dẫn đến các bệnh trên hay ngủ ngày thường xuyên là dấu hiệu cảnh báo ai đó có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Một số người nên tránh ngủ trưa

Các chuyên gia nói rằng giấc ngủ ngắn có thể hữu ích đối với rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng nên áp dụng. “Ngủ trưa có thể không hữu ích nếu bạn không cảm thấy sảng khoái khi thức dậy, khó ngủ vào ban đêm hoặc ngủ ngày quá 1 giờ”, Tiến sĩ Winter nói.

Nếu là người hay mất ngủ, tốt nhất bạn nên tránh ngủ trưa nếu có thể. Vị tiến sĩ giải thích: “Bộ não tính toán thời gian ngủ hằng ngày. Có những yếu tố hình thành trong thời gian thức dậy gây ra cảm giác buồn ngủ. Ngủ trưa sẽ làm giảm yếu tố này nên không có điều gì để thúc đẩy một người chìm vào giấc ngủ buổi tối”.

“Nếu bạn nằm xuống và chợp mắt 2 giờ, bạn có thể cảm thấy tồi tệ hơn trước đây. Bạn bắt đầu bước vào chu kỳ ngủ khó đánh thức”.

Đưa con về ngoại chơi 1 tháng hè, lúc quay về tôi sốc trước cánh cổng nhà mình

Hoang mang về tấm biển này, tôi giật lấy vội vào nhà tìm chồng. Anh đang ngủ trưa, thấy tôi về không bất ngờ cho lắm.

Lấy chồng xa, số lần về quê chỉ tính bằng đầu ngón tay nên tôi luôn mong ngóng tới ngày về, bố mẹ cũng vậy. 5 năm lấy chồng, tôi mới về ngoại được 3 lần, nhiều khi bố mẹ ốm đau cũng không về được. Con mọn, kinh tế eo hẹp nên mọi thứ đều phải gác lại.

ADVERTISEMENT

Năm nay thằng bé nhà tôi đã lên 4 tuổi, cứng cáp rồi. Tôi bàn với chồng để 2 mẹ về ngoại 1 tháng hè, anh đồng ý vì biết vợ ngày đêm nhớ nhà. Lâu không về ngoại, nên tôi quyết định nghỉ bán hàng 1 tháng, làm ăn buôn bán cả đời chứ làm gì 1 tháng hè. Bố mẹ tôi cũng già rồi, đau ốm liên miên chẳng biết ngày mai thế nào nên có điều kiện tôi muốn về nhiều nhất có thể.

Về ngoại, tôi thực sự được sống là chính mình, vui vẻ, hạnh phúc. Bữa cơm quê chẳng có gì nhưng tôi thấy ngon vô cùng. Thằng bé nhà tôi vốn ở thành phố chỉ ở trong nhà suốt, chẳng có tuổi thơ vậy mà về ngoại nó theo anh chị đi chơi khắp làng, chiều tối thả diều, bắt cá. Nhìn con vui như vậy tôi cũng mừng.

Hết 2 tháng hè, mẹ con tôi chào tạm biệt ông bà ngoại lên đường về quê nội. Nhà ngoại ngoài Bắc, nhà chồng tận miền Trung nên di chuyển cũng khá vất vả. Trưa nắng chang chang hai mẹ con mới về đến nhà, thế nhưng cảnh tượng trước cổng nhà khiến tôi choáng váng vô cùng. Trước mặt tôi là tấm biển treo bán nhà, căn nhà 3 tầng này vợ chồng tôi mới xây năm ngoái sao có thể bán? Chồng tôi bán nhà không tâm sự với tôi ư? Mà anh cần gì nhiều tiền đến mức bán nhà chứ?

ADVERTISEMENT

Đưa con về ngoại chơi 1 tháng hè, lúc quay về tôi sốc trước cánh cổng nhà mình - Hình 1

Hoang mang về tấm biển này, tôi giựt nó vội vào nhà tìm chồng. Anh đang ngủ trưa, thấy tôi về không bất ngờ cho lắm. Tôi hỏi thẳng anh chuyện nhà cửa, chồng ậm ừ bảo bán đi vào trong làng ở bố mẹ cho yên tĩnh. Không phải trước đây anh muốn ra ngoài ở riêng để tránh mẹ con va chạm ư sao lại thay đổi như thế?

Không đồng ý trước ý định gàn dở của chồng, tôi không cho anh bán nhưng chồng lại ậm ừ bảo giờ tôi cản cũng không được, có người đặt cọc rồi. Bực vì chồng tự ý quyết định, không bàn gì với vợ, coi tôi như người thừa trong nhà. Tôi giận quá đòi chia đôi tiền nhà, mẹ con tôi ra thuê nhà ở riêng chứ không chịu ở chung với bố mẹ chồng.

Anh cau mặt quát tháo, cho rằng tôi chả có quyền gì đòi chia tài sản cả. Hai vợ chồng cãi nhau ầm ĩ, vài hôm sau vào mẹ chồng, tôi mới hay khi ba bốn người lạ đi từ trong nhà mẹ ra. Họ là chủ nợ đến đòi tiền. Tôi nghe họ nói, mẹ nợ 1 tỷ.

Mẹ chồng tôi từ trước đến nay chỉ ở nhà bán nước chứ làm ăn buôn bán gì mà nợ nhiều thế. Vào hỏi mẹ, bà gạt nước mắt kể do mẹ bị lừa mua miếng đất thành ra nợ, không có tiền chồng tôi phải bán nhà để trả nợ giúp. Biết lý do đằng sau tôi uất ức vô cùng, hoá ra anh muốn giúp mẹ mà làm thế không thèm hỏi ý tôi. Thực sự tôi không biết trong nhà này tôi là gì.

Biết chuyện, tôi về nhà nói chuyện với chồng, nhà đã bán rồi nhưng tiền tôi chỉ đồng ý cho mẹ vay thôi. Mẹ có 2 con trai không thể gạt hết trách nhiệm cho nhà tôi được. Thế nhưng chồng gạt đi, anh bảo anh là con trưởng phải có trách nhiệm. Tôi bao năm nay chỉ ở nhà đẻ, bán quần áo ở chợ không kiếm được bao nhiêu không có quyền lên tiếng. Anh nói như vậy tôi bực lắm, tôi không biết mình nên phải làm gì nữa, trong khi đó nhà chú út cũng có điều kiện mà chẳng bỏ ra một đồng nào. Tôi nên làm gì đây?

ADVERTISEMENT

(Xin giấu tên)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?01:15Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

TP.HCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
10:14:28 03/10/2022
Những sai lầm khi nấu ăn có thể gây ung thư mà đa phần người Việt đều mắc phải
13:30:35 02/10/2022
Nhiều người vô tư ăn gạo lứt để giảm cân mà không biết những tác hại đáng sợ này
08:10:34 03/10/2022
Phát hiện cách thức bệnh COVID-19 gây tổn thương tim
22:11:37 01/10/2022
5 dấu hiệu cho thấy thận của bạn đang tổn thương
08:12:44 03/10/2022
5 dấu hiệu ung thư hàng đầu bạn cần biết
11:20:19 03/10/2022
Nuốt phải xương cá, người đàn ông thủng đại tràng
06:07:27 02/10/2022
9 món ăn vặt tốt nhất để giảm cân nhanh chóng
10:04:45 03/10/2022
Số trẻ mắc gia tăng, Adenovirus có nguy hiểm?
06:10:55 02/10/2022
Một siêu thực phẩm 'tất cả trong 1' giúp giảm từ đường huyết đến cholesterol
09:43:06 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cán bộ sở TN&MT ném tiền, nghi “tác động vật lý” nhân viên - lãnh đạo lên tiếng xử nghiêm
11:35:44 03/10/2022
Trường Giang - Nhã Phương âm thầm đến tâm bão giúp người dân, khéo léo đáp trả khi bị chỉ trích 
09:50:15 03/10/2022
Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
14:03:53 03/10/2022
Vụ cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném 25.000 trong quán ăn: Chỉ là một chức vụ be bé mà coi người như rác!
13:25:52 03/10/2022
Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 
10:06:47 03/10/2022
Vợ cũ U70 tỏ rõ thái độ sau khi Đàm Vĩnh Hưng công khai con trai ruột, cách xưng hô gây ngỡ ngàng
10:19:30 03/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"
13:44:44 03/10/2022
Duy Mạnh 'lật tẩy' về nghệ sĩ ăn cá khô, rau luộc; nói thẳng việc ‘ăn chặn’ khi kêu gọi từ thiện
10:26:49 03/10/2022
Diệp Lâm Anh tiết lộ từng bị người thứ ba bóng gió, cà khịa
09:38:16 03/10/2022
Song Hye Kyo bị bắt cận cảnh tiệc tùng vui vẻ với thiếu gia giới siêu giàu xứ Hàn?
10:34:55 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

'Ăn gì bổ nấy' có đúng không?

11:24:03 03/10/2022
Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy như ăn óc bổ óc, ăn tim bổ tim, hay ăn phổi thì bổ phổi... điều này có đúng không bác sĩ?

Đây là nguyên nhân số 1 của bệnh tiểu đường loại 2

10:33:08 03/10/2022
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, bệnh tiểu đường loại 2 thường phát triển ở những người trên 45 tuổi, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em, thanh thiếu niên cũng mắc bệnh

Cách đơn giản đến không ngờ có thể tránh được 75% nguy cơ ung thư gan

10:15:03 03/10/2022
Đánh răng là việc quan trọng để loại bỏ thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng cũng như mảng bám chứa vi khuẩn. Điều này giúp duy trì vệ sinh răng miệng để ngăn ngừa sâu răng

Những biến chứng nguy hiểm từ Adeno virus

13:26:33 02/10/2022
Bệnh do Adeno virus có thể gây bệnh ở nhiều cơ quan trong cơ thể. Các tổn thương thường gặp nhất do mắc Adeno virus là viêm đường hô hấp trên, viêm đường hô hấp dưới, viêm kết mạc mắt (đau mắt đỏ), các bệnh lý ở đường tiêu hoá (tiêu chả...

Can thiệp ECMO, cứu thành công bệnh nhân dập phổi nặng

06:08:51 02/10/2022
Sau khi mở bụng cầm máu và tiến hành cấp cứu, các bác sĩ phát hiện chấn thương bị rách mạc nối lớn, thủng hỗng tràng và vỡ bàng quang. Ca phẫu thuật kéo dài trong nhiều giờ, đội ngũ y, bác sĩ hết sức thận trọng, gấp rút và tranh thủ “cư...

Khám đau vai thì phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối

09:59:00 01/10/2022
Một phụ nữ vào viện để khám đau vai nhưng được phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối và qua đời 25 ngày sau đó

Công thức dân gian chữa nhiệt miệng chuẩn nhất mà bạn chưa biết

09:20:49 01/10/2022
Dầu dừa không chỉ là một thần dược chăm sóc sắc đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu nghiệm. Đặc biệt, khả năng diệt khuẩn, làm sạch răng miệng của dầu dừa sẽ làm dịu cơn đau rát do vết lở do nhiệt miệng nhanh chóng

Điều gì xảy ra khi ăn một quả trứng luộc vào buổi sáng hàng ngày?

09:12:09 01/10/2022
Đối với thanh niên, ăn một quả trứng luộc vào mỗi buổi sáng có thể cải thiện tinh thần và nâng cao hiệu quả học tập, đặc biệt protein chất lượng cao trong trứng có thể thúc đẩy sự phát triển trí não rất hiệu quả
ADVERTISEMENT

Chạy ECMO cứu sống bé gái 11 tuổi bị TNGT nguy kịch

09:06:19 01/10/2022
Trước tình trạng nguy kịch, đặc biệt trên một bệnh nhân trẻ em 11 tuổi đòi hỏi phải can thiệp ECMO ngay tránh dẫn đến hậu quả của thiếu oxy tạng. Bệnh nhân được đưa vào khoa Hồi tỉnh 3, Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa và được hội...

Mùa mưa bão, chủ động phòng bệnh đau mắt đỏ

09:04:33 01/10/2022
Bệnh đau mắt đỏ thường khởi phát đột ngột, bệnh nhân cảm thấy khó chịu, sau đó có các biểu hiện cộm như có cát trong mắt. Mắt nhiều dử, buổi sáng ngủ dậy hai mắt khó mở do nhiều dử dính chặt. Người bệnh sẽ sưng nề hai mi mắt, mọng, mắt ...

Su hào - từ món ăn đến vị thuốc

09:00:45 01/10/2022
Giống như các loại rau họ cải khác, chất xơ dồi dào trong su hào cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và nhu động ruột, nhờ đó, làm giảm tình trạng táo bón, chuột rút và đầy hơi. Với gần 5 gam chất xơ trong mỗi cốc, su hào hỗ trợ sức khỏe đườ...

Lợi ích đặc biệt của chất flavonoid có trong rau quả

08:59:08 01/10/2022
Điều kỳ diệu trong flavonoid là gì? Nghiên cứu không biết chắc chắn tại sao flavonoid có thể đóng một vai trò trong việc bảo vệ nhận thức. Nhưng chúng ta biết rằng flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh, có thể chống lại chứng viêm não và...

Giao mùa, cần nhớ 4 cách chăm sóc trẻ để phòng bệnh

08:55:28 01/10/2022
Tiêu chảy cấp ở trẻ em thường do virus, vi khuẩn hoặc kí sinh trùng gây ra. Trong đó Rotavirus là nguyên nhân phổ biến nhất gây tiêu chảy cấp, có thể gây tử vong ở trẻ nhỏ. Đây là virus có khả năng tồn tại bền vững trong môi trường, có ...

Cảnh báo ngộ độc và nhiễm hóa chất do hút thuốc lá điện tử

08:39:12 01/10/2022
Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc và phơi nhiễm hoá chất có hại, theo dõi ngộ độc nicotine. Gia đình cho biết bệnh nhân được bạn cho một loại thuốc lá điện tử, sau khi hút thử xuất hiện co giật, mất ý thức và được đưa đi cấp cứu. Tạ...

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc áp xe vú và cách xử trí

08:34:40 01/10/2022
Nếu trường hợp uống thuốc không điều trị triệt để bệnh, bên vú áp xe sẽ được chích rạch, dẫn lưu tháo mủ. Chỉ cần chích nặn mủ đối với áp xe vùng da nông. Đối với áp xe sâu bên trong, chích áp xe theo đường nan hoa ở chỗ nông nhất nhưng...

Tại sao chu kỳ ngủ và thức lại ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn?

08:28:20 01/10/2022
Các tác giả phát hiện ra rằng các kiểu sinh học khác nhau có khả năng có phong cách đối phó khác nhau với các tác nhân gây căng thẳng cảm xúc, và những kiểu được áp dụng bởi chim chào mào buổi sáng dường như mang lại kết quả tốt hơn và ...
ADVERTISEMENT

Mỗi năm, Việt Nam có hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư

08:20:32 01/10/2022
Qua 2 ngày diễn ra Hội thảo, có thể thấy đây là diễn đàn quan trọng để các chuyên gia trong nước và quốc tế chuyên về lĩnh vực điều trị ung thư cùng bàn luận và đưa ra một tầm nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về điều trị các bệnh ung thư v...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Động thái mới nhất của Đàm Vĩnh Hưng sau khi công khai con ruột giấu kín suốt 3 năm trời

Sao việt

15:43:31 03/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng công khai con ruột sau 3 năm giấu kín là cụm từ được đông đảo khán giả và truyền thông quan tâm nhất hiện tại. Được biết, vào buổi tối ngày 2/10, nam ca sĩ đã chính thức công khai con trai ruột là bé Polo Huỳnh 3 tuổi tại ...

Cách ngâm tai heo chua ngọt, trắng giòn

Ẩm thực

15:42:18 03/10/2022
Công thức ngâm tai heo trắng giòn, nước trong, đậm đà vị chua cay mặn ngọt thơm ngon. Cùng vào bếp chế biến món ăn này nhé

Độc đáo công nghệ "phun sương" tạo trang phục tức thì

Thời trang

15:42:02 03/10/2022
Một công nghệ độc đáo vừa được trình làng tại sự kiện thời trang mới đây đã gây sốc cho khán giả khi các nhà thiết kế có thể tạo ra bộ trang phục cho người mẫu ngay trên sân khấu

Nhớ thương bụi chuối sau nhà

Tâm sự

15:42:00 03/10/2022
Cây chuối từ xưa đã đi vào thơ ca, ẩm thực, đi vào nỗi nhớ da diết của những con người từng một thời gắn bó với quê. Có thể nói, hiếm có loại cây nào mang lại nhiều ích lợi như cây chuối

Trời vào thu, gợi ý cho bố mẹ 6 khu vui chơi ngoài trời đảm bảo bé thích mê

Du lịch

15:39:56 03/10/2022
Được hòa mình vào thiên nhiên là một trải nghiệm thú vị với trẻ nhỏ. Hè qua thu tới, thời tiết mát mẻ rất thích hợp cho những chuyến đi chơi cùng trẻ nhỏ. Việc bố mẹ dành thời gian đưa bé đi du lịch chắc chắn sẽ khiến các con rất hạnh p...

Thống kê trước trận tuyển Futsal Việt Nam gặp Iran

Bóng đá việt nam

15:39:30 03/10/2022
Đội tuyển futsal Iran là đội bóng số 1 châu lục, từng 12 lần vô địch. Với thành tích khủng này báo hiệu một trận đấu đầy khó khăn cho thầy trò HLV Diego Giustozzi, ở trận tứ kết Giải futsal Châu Á 2022

Trước 10/10, 3 con giáp đột phát vận may, kiếm tiền nhàn tênh

Trắc nghiệm

15:39:08 03/10/2022
Thời điểm này chính là cơ hội lớn để những con giáp này đột phá tài chính. Không phải lúc nào cũng có cơ hội tốt như vậy nên hãy cố gắng nắm bắt

Nghiên cứu dùng AI phát triển pin mới được tối ưu hoá

Thế giới số

15:35:07 03/10/2022
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon đã phát triển một cách tiếp cận mới để đẩy nhanh quá trình tạo ra các loại pin được tối ưu hóa hơn bao giờ hết. Trong bài báo đăng trên tạp chí Nature Communications, nhóm mô tả cá...

Sir Alex Ferguson bị một cựu cầu thủ 'trả thù' sau gần 40 năm

Bóng đá thế giới

15:34:36 03/10/2022
Sau gần 40 năm, một cựu cầu thủ đã nhìn thấy cơ hội để trả thù cựu HLV huyền thoại của Manchester United Sir Alex Ferguson một cách tàn nhẫn

Thiết bị đốt dầu thải không khí độc

Sáng tạo

15:33:01 03/10/2022
Dầu nhớt thải, dầu ăn qua sử dụng... đều có thể được tận dụng để làm chất đốt. Đặc biệt, thiết bị lò đốt áp lực này không phát sinh khói và khí thải

Nước mắt giáo viên chủ nhiệm

Đời sống

15:31:00 03/10/2022
Học sinh thách thức: Cô có ngon thì đánh em đi! Em kiện cô liền. Trên mạng giáo viên đánh học sinh bị bắt nghỉ dạy nhiều lắm! . Vừa xong tiết dạy, giáo viên chủ nhiệm xách cặp ra khỏi lớp mà mắt đỏ hoe

Lý lịch bất hảo thanh niên bạo hành vợ có thai: Vừa mới ra tù, xin tiền đi đám cưới nhưng không cho

Netizen

15:30:35 03/10/2022
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nam thanh niên từng 2 lần bị xử án về tội danh cố ý gây thương tích. Nguyên nhân dẫn đến xô xát vì xin tiền vợ đi đám cưới nhưng không cho