Những người không muốn ra khỏi nhà suốt nửa năm qua 

Trào lưu chỉ ở nhà ( Hikikomori ) của nhiều người Nhật từng bị đánh giá là lập dị. Trong thời kỳ Covid-19 , xu hướng này lại trở thành bình thường nhờ công nghệ.

Có thời những người Nhật chỉ ở nhà, không ra ngoài làm việc hay mua sắm được coi là những kẻ lập dị. Người Nhật có hẳn một từ riêng cho nhóm người này: Hikikomori.

Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ cùng dịch Covid-19 khiến trào lưu này dần trở nên bình thường.

Video đang HOT

Khái niệm cơ bản về trào lưu “lập dị” Hikikomori

Thuật ngữ Hikikomori được đặt ra vào năm 1998 bởi nhà tâm lý học Nhật Bản Sait Tamaki, dùng để chỉ cả con người và tình trạng của họ. “Hikikomori là những con người rút lui hoàn toàn khỏi xã hội , ở trong nhà nhiều hơn sáu tháng và ám chỉ các cá nhân mắc chứng rối loạn tâm thần khác”, Sait định nghĩa trong cuốn Rút lui khỏi xã hội: Tuổi thanh xuân không kết thúc.

Về cơ bản, Hikikomori có nghĩa là “bước về sau” và “thu mình lại”. Theo dữ liệu của tờ Wired , những cá nhân lựa chọn xu hướng này đa số ở độ tuổi thanh thiếu niên, từ 20 – 30 tuổi.

Những người không muốn ra khỏi nhà suốt nửa năm qua - Hình 1

Kim Ho-seon, người sống theo xu hướng tách biệt xã hội.

Người Hàn Quốc thường mượn thuật ngữ Hikikomori khi nói về hiện tượng này tại xứ sở Kim chi, xuất hiện vào đầu những năm 2000. Hiện nay, cụm từ này vẫn được sử dụng rộng rãi hơn so với “eundoonhyeong oiteollie” của Hàn Quốc.

Những cá nhân đi theo lối sống Hikikomori thường sống ẩn dật, luôn ở trong phòng ngủ hay ngồi trên bàn làm việc. Lý do chính là vì họ muốn trốn tránh công chúng, tách biệt khỏi thế giới bên ngoài.

Công nghệ giúp ích cho cuộc sống của những “ẩn sĩ thời hiện đại”

Nếu Hikikomori là một yếu điểm của những con người sống ẩn dật thì chiếc máy tính và Internet sẽ là người bạn đồng hành kiên định. Trước kia, những “ẩn sĩ” phải ra đường để mua đồ ăn. Giờ đây, nhờ vào công nghệ và Internet họ viết lách, kiếm tiền, có thể sống mà không cần ra khỏi nhà.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng sử dụng công nghệ quá mức hoàn toàn không gây ra hiện tượng Hikikomori. Tuy nhiên, sự tiện dụng của Internet có thể là lý do khiến nhiều người không muốn ra đường.

Những người không muốn ra khỏi nhà suốt nửa năm qua - Hình 2

Yoo Seung-gyu ngồi trên chiếc bàn làm việc quen thuộc.

“Trong vòng nhiều thập kỷ, sau những tiến bộ về mạng Internet, ngày càng nhiều người có thể sống giống như một Hikikomori”, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đề cập trong tạp chí chính thức của Hiệp hội Tâm thần Thế giới, năm 2018.

Theo Wired , nền tảng công nghệ phát triển hiện nay có thể giúp các Hikikomori sống “ẩn dật” một cách dễ dàng. “Ở Hàn Quốc, sống một mình rất thuận tiện. Đất nước chúng tôi có một hệ thống giao hàng tốt. Toàn bộ dịch vụ đều tạo điều kiện thuận lợi cho xu hướng sống tách biệt”, một Hikimori người Hàn Quốc, Yoo Seung-gyu trả lời phỏng vấn của tờ Wired .

“Tôi rơi vào trạng thái Hikikomori do đổ vỡ hôn nhân”

Nhiều cá nhân sẽ tự có những lý do để sống tách biệt khác nhau. Tuy nhiên, đối với Kim Jae-ju, ông đã phải tự đặt mình vào trạng thái Hikikomori vì đỗ vỡ hôn nhân. Trước đó, Kim đã đi theo hướng truyền thống là tiến tới hôn nhân và sinh con. Tính cách của ông vào thời điểm đó khác hoàn toàn hiện tại, một con người hướng ngoại, thân thiện, vui vẻ.

Nhìn lại, Kim Jae-ju cho rằng khoảng thời gian đó như một màn kịch. Tất cả hành động tích cực của ông chỉ nhằm che đậy tính cách Hikikomori trong con người của Kim.

Ông bắt đầu “thu mình lại” bằng cách từ chối lời mời ăn tối, tiệc rượu từ bạn bè và thay đổi số điện thoại. “Cuối cùng, tôi chui vào phòng và sống ẩn dật một mình”, Kim nói.

Những người không muốn ra khỏi nhà suốt nửa năm qua - Hình 3

Trung tâm K2, Seoul là nơi ở của một nhóm Hikikomori.

Vào năm 29 tuổi, Kim Jae-ju trải qua giai đoạn cực đoan nhất của cuộc sống ẩn dật. Ông đã sinh hoạt trong phòng ngủ 2 năm và sẽ tiếp tục dành thêm 8 năm nữa để sống tách biệt. Trong căn phòng rộng 3 mét, Kim chỉ ăn uống, hút thuốc và nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính của mình.

Trong 1 tháng, “ẩn sĩ” này chỉ gặp bố mẹ và em gái một lần, dù là ở cùng nhà với gia đình. Kim sẽ sắp xếp việc di chuyển trong nhà một cách hợp lý để “tránh mặt” mọi người, đi ra khỏi phòng và quay lại khi gia đình làm việc hoặc đang ngủ.

Ông đã tăng 27 kg sau 2 năm sống tách biệt, làn da có nhiều mụn hơn. Phòng của Kim cũng xuống cấp, các cốc mì dùng một lần và các chai, lon rỗng chồng chất thành đống. Bụi phủ kín đồ đạc, những bức tường trắng trước kia cũng chuyển sang màu nâu xỉn.

Nhìn lại quá trình tự giam mình trong phòng, Kim nhận thấy rằng ông dần tự mãn với cuộc sống tách biệt và bị tụt hậu hơn so với thế giới bên ngoài. Đồng thời, chiếc máy tính cũng trở thành người bạn trung thành của Kim Jae-ju.

“Khi nhìn lại khoảng thời gian đó, tôi cảm thấy buồn bã. Tôi đã đánh mất mười năm cuộc đời mình”, ông Kim chia sẻ ở tuổi 51.

Tự giam mình suốt 10 năm, anh chàng ở nhà viết game "tự kỷ" theo đúng phong cách sống của bản thân

Câu chuyện của nhà sản xuất game này đang khiến cho rất nhiều người phải ngỡ ngàng.

Hikikomori là một thuật ngữ mà có lẽ rất nhiều người trong số chúng ta đều đã biết tới, hoặc ít nhất cũng nghe qua một lần. Về cơ bản, nó được coi là từ ngữ để chỉ một căn bệnh hoặc lối sống có phần hơi trầm cảm, tự kỷ, khi mà những Hikikomori tự tách mình ra khỏi cuộc sống xã hội, bạn bè, thậm chí là cả gia đình, người thân và thậm chí là đóng cửa trong phòng suốt hàng chục năm trời vì không muốn thế giới của bản thân bị phá vỡ. Và mới đây thôi, một anh chàng Hikikomori vừa gây sửng sốt cho không ít người khi cặm cụi phát triển một tựa game về đúng cuộc sống của mình.

Tự giam mình suốt 10 năm, anh chàng ở nhà viết game tự kỷ theo đúng phong cách sống của bản thân - Hình 1

Hikikomori là những người thường đóng cửa với cuộc sống bên ngoài, chỉ thích tận hưởng thế giới riêng của mình

Nhân vật chính trong câu chuyện lần này của chúng ta là Nito Shouji, một người đã ở lỳ trong phòng suốt 10 năm qua. Được biết, anh chàng chỉ ra ngoài để làm một số điều cơ bản như cắt tóc, đổ rác còn lại, mọi sinh hoạt của anh chỉ gói gọn trong căn hộ của mình. Bản thân Nito cũng thừa nhận anh không có nhu cầu và cũng không muốn ra ngoài. Nhưng khác biệt với các Hikikomori ở chỗ, Nito còn lập hẳn cả kênh YouTube, học cách làm game thậm chí còn ra mắt sản phẩm đầu tiên mô phỏng lại đúng phong cách sống của mình.

Tự giam mình suốt 10 năm, anh chàng ở nhà viết game tự kỷ theo đúng phong cách sống của bản thân - Hình 2

Tựa game đầu tay của Nito

Theo đó, trong Pull Stay - tựa game đầu tay của Nito, anh chàng đặt ra yêu cầu cho người chơi phải cố thủ trong một căn phòng, bảo vệ chủ nhân Hikikomori của mình và phải tìm cách ngăn chặn tất cả những kẻ có ý định xâm nhập, tấn công vào căn phòng vì bất cứ lý do gì, mục đích tốt hay xấu. Nhìn chung, khi tới với Pull Stay, việc của bạn đơn giản chỉ là "tử thủ" trong căn phòng và bằng mọi cách không được cho phép ai bước vào thế giới riêng của mình. Một phong cách đúng với các Hikikomori và cũng là cách để Nito mô phỏng lại cuộc sống của bản thân mình ở thời điểm hiện tại.

Tự giam mình suốt 10 năm, anh chàng ở nhà viết game tự kỷ theo đúng phong cách sống của bản thân - Hình 3

Phân cảnh của tựa game mà Nito vừa thực hiện

Trong một bài phỏng vấn online, Nito cho biết: " Tôi rất xấu hổ khi phải ra ngoài, vì vậy tôi quyết định trở thành Hikikomori. Nếu kiếm đủ tiền nhờ Pull Stay, tôi sẽ chọn cách ra ngoài tìm công việc mới. Còn không thì thôi ". Được biết, tựa game của anh chàng dự kiến sẽ hoàn thiện và phát hành trên Steam vào năm 2022.

Tự giam mình suốt 10 năm, anh chàng ở nhà viết game tự kỷ theo đúng phong cách sống của bản thân - Hình 4

Trong Pull Stay, bạn không được phép để ai "xâm nhập" vào thế giới riêng của mình

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:14Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01Hà Hồ hạnh phúc khoe Lisa nhổ tóc bạc, Leon nay đã chịu tập đứng01:02Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39'Hospital Playlist 2' tập đặc biệt: Jung Kyung Ho ghen tị vì 'Khu vườn mùa Đông 'hôn nhau quá nhiều', cảnh nào cũng 'ngọt sâu răng'00:301 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36'Cây táo nở hoa' tập 50: Dư bỏ nhà đi theo xã hội đen, Ngọc bị chủ nợ đánh đập thê thảm13:47

Tiêu điểm

'Miếng bánh vẽ' và chiêu trò 'lùa gà' của các sàn đầu tư tiền ảo tại VN 
09:54:55 29/07/2021
Những lý do khiến máy điều hoà ngày càng "ăn điện" 
18:36:30 30/07/2021
Mark Zuckerberg thừa nhận thời gian tới Facebook sẽ 'khó sống', vốn hoá công ty bốc hơi luôn 40 tỷ USD trong vài giờ 
12:20:04 29/07/2021
Cựu nhân viên IT Samsung soán ngôi giàu nhất Hàn Quốc của 'thái tử' Lee Jae Yong 
11:25:54 30/07/2021
Apple gửi thư cảnh cáo đến một dân mạng Trung Quốc
09:37:45 29/07/2021
Microsoft phát hành bản dựng Windows 11 đầu tiên cho kênh Beta 
16:51:50 30/07/2021
Sony chính thức trình làng ZV-E10: Thiết kế gọn gàng, phục vụ đối tượng vlogger, giá 18,9 triệu đồng
21:13:09 29/07/2021
Gặp đồng nghiệp mỗi ngày trên văn phòng ảo 
09:24:44 29/07/2021
Huawei thất bại cay đắng ngay tại chính quê nhà Trung Quốc 
12:14:43 29/07/2021
Gần 75% người mua Apple Watch là người dùng mới
16:56:21 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021
Nữ ca sĩ Vu Huệ Mẫn qua đời
20:48:30 30/07/2021
Vợ George Clooney bị đồn mang song thai lần nữa
19:35:58 30/07/2021

Tin mới nhất

Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

21:06:37 30/07/2021
Với mức phạt 41.017 USD, đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh vi phạm luật về dữ liệu cá nhân và hãng cũng đã xác nhận nhưng không đưa ra bình luận gì.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết

18:36:24 30/07/2021
Dùng đồ điện tử mà cứ phải ghi nhớ các chế độ, lúc nào cần thế này, lúc nào cần thế kia chẳng phải vất vả sao?

Mỹ, Nhật đối đầu Trung Quốc bằng máy tính lượng tử IBM

17:02:01 30/07/2021
Nhật Bản và Mỹ đang hướng tới việc sử dụng các hệ thống của IBM để đạt được lợi thế về mặt ứng dụng thực tế trước Trung Quốc.

Đài Loan đồng ý cho TSMC xây dựng nhà máy chip tiên tiến nhất 

16:59:36 30/07/2021
Sự chấp thuận này có thể giúp Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) vượt lên trước đối thủ Mỹ Intel.

TikTok đạt chứng nhận An toàn thương hiệu toàn cầu TAG 

16:57:34 30/07/2021
TikTok vừa đạt chứng nhận An toàn thương hiệu TAG tại khu vực Mỹ Latin, châu Á - Thái Bình Dương, Nga, Trung Đông và châu Phi. Sự kiện này đánh dấu cột mốc TikTok chính thức được TAG công nhận trên quy mô toàn cầu.

Microsoft phát hành bản vá Windows 10 khẩn cấp khắc phục sự cố in ấn 

16:49:34 30/07/2021
Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 10 để khắc phục sự cố đang ảnh hưởng đến hoạt động của một số máy in, máy quét và thiết bị đa chức năng.

LG sẽ bắt đầu bán các sản phẩm của Apple từ tháng 8/2021

14:54:15 30/07/2021
LG vừa mới tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu bán iPhone của Apple cũng như các sản phẩm khác của Apple tại các cửa hàng của hãng ở Hàn Quốc.

Đánh giá chi tiết TV LG OLED evo G1: Tuyệt tác của không gian sống hiện đại 

13:02:16 30/07/2021
LG OLED evo G1 là chiếc TV OLED 4K hàng đầu, được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao khi sở hữu ngoại hình tinh tế, công nghệ tấm nền OLED mới, chất lượng hình ảnh được tăng cường với bộ vi xử lý AI 4K 9 thế hệ thứ 4 và giao diện...

Huawei ra mắt TV thông minh V 75 Super với màn hình MiniLED 

13:02:14 30/07/2021
Trong sự kiện ra mắt lần này, bên cạnh flagship P50, Huawei cũng đã trình làng siêu phẩm TV thông minh Huawei Smart Screen V 75.

Khai thác Bitcoin bất ngờ tăng mạnh

13:02:11 30/07/2021
Doanh thu từ hoạt động khai thác Bitcoin bất ngờ tăng gần 180% trong 30 ngày qua, dù giá tiền số này có lúc giảm còn 30.000 USD.

Thiếu hụt chip bắt đầu ảnh hưởng tới sản xuất smartphone 

11:25:51 30/07/2021
Tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành game và sản xuất xe hơi, và giờ đây đến lượt điện thoại cũng chịu chung số phận.

Hóa ra Google đã từng thử nghiệm giao diện tương tự Safari trên iOS 15, nhưng cuối cùng lại không tung ra cho mọi người dùng 

11:25:49 30/07/2021
Thêm một lần nữa, có vẻ như Apple lại tái định nghĩa những tính năng đã có trên Android từ nhiều năm trước.

Bitcoin có thể phá cản 40.000 USD trong hôm nay? 

11:25:46 30/07/2021
Vùng kháng cự 40.000 USD có thể bị phá vỡ khi quyền chọn mua Bitcoin hết hạn vào hôm thứ sáu (30/7).

Hành trình tỷ USD của game Việt gây sốt toàn cầu 

09:09:35 30/07/2021
Axie Infinity - game NFT đắt nhất thế giới - được xây dựng bởi Nguyễn Thành Trung - người từng rất ghét blockchain và bỏ học để khởi nghiệp.

Vũ trụ ảo metaverse có thể cách mạng hóa Internet 

09:06:39 30/07/2021
Metaverse, nơi con người dù ở bất cứ đâu vẫn có thể giữ kết nối thông suốt qua kính thực tế ảo, được Mark Zuckerberg tin tưởng là tương lai của Internet.

Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 

21:13:12 29/07/2021
Google là công ty công nghệ lớn đầu tiên đưa raquy định về tiêm chủng nhằm sớm đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Tại sao bạn không nên chơi game trên điện thoại mỗi khi cảm thấy nhàm chán 

21:13:07 29/07/2021
Kích thích mà bạn nhận được từ game trên điện thoại sẽ làm tăng thôi thúc tiếp tục chơi, tạo ra một vòng lặp dẫn đến thói quen gây lãng phí thời gian.

Mạo danh Bộ Y tế nhắn tin lừa phát tiền trợ cấp Covid-19

20:55:56 29/07/2021
Nhiều website giả mạo Bộ Y tế lừa người dân nhập thông tin ngân hàng để nhận trợ cấp.

Google truy quét các ứng dụng sugar baby 

20:53:59 29/07/2021
Những ứng dụng hẹn hò kiểu đổi tình lấy tiền sẽ không được xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store sau ngày 1/9.

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h 

20:45:32 29/07/2021
Hàng loạt đợt chuyển Bitcoin ẩn danh vừa diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Các nhà phân tích dự đoán đây là hoạt động thu gom của giới đầu tư lớn, hay còn gọi là cá voi.

9 thủ thuật giúp bạn thay đổi cách dùng iPhone 

20:42:45 29/07/2021
Qua các bản cập nhật iOS, Apple bổ sung vào nhiều tính năng giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone.

Phát hiện loại mã độc mới đánh cắp mật khẩu Windows, cài đặt công cụ đào tiền ảo và phát tán tiếp trojan 

20:34:49 29/07/2021
Mã độc có tên là MosaicLoader có khả năng cài đặt các máy đào Bitcoin và phát tán mã độc.

Google bị kiện ở Anh vì thu phí quá mức hàng triệu người dùng 

17:01:23 29/07/2021
Google đang phải đối mặt với một vụ kiện ở London vì đã tính phí quá cao đối với gần 20 triệu khách hàng cho các giao dịch trên cửa hàng ứng dụng.

Chủ sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới sẵn sàng từ chức 

17:01:20 29/07/2021
Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến hôm 27.7, ông Changpeng Zhao, hay còn được biết với tên gọi CZ, thông báo công ty đã có kế hoạch đưa người lên thay thế ông.

Tính năng chặn theo dõi của Apple được lòng khách hàng 

16:56:34 29/07/2021
CEO Apple Tim Cook cho biết công ty ông đang nhận thấy khá nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng đối với tính năng bảo mật App Tracking Transparency (ATT) từ iOS 14.5.

Apple sửa lỗi zero-day ảnh hưởng đến iPhone và Mac

16:56:30 29/07/2021
Apple đã phát hành các bản cập nhật bảo mật để giải quyết lỗ hổng zero-day được khai thác trong thực tế và ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp giúp F1, F0 cách ly tại nhà ăn ngon miệng

Sức khỏe

01:30:59 31/07/2021
Giữ tâm lý thoải mái khi ăn, kết hợp các giác quan nhìn, ngửi, nếm... giúp cảm nhận hương vị món ăn, nếu chán ăn cần chia nhỏ các bữa.

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

Đời sống

01:04:57 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

Bóng đá việt nam

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Kim Kardashian lăng xê mốt bodysuit ngang đùi

Sao âu mỹ

23:29:51 30/07/2021
Kim Kardashian khoe những đường cong trứ danh của mình trong bộ bodysuit đen xuyên thấu từ dòng đồ lót định hình SKIMS.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.

Rộ tin Park Seo Joon đóng vai bự ở The Marvels, là con trai một nhân vật trong Avengers 2?

Hậu trường phim

23:21:40 30/07/2021
Park Seo Joon sẽ là một trong 4 anh hùng chính của bộ phim, hoặc một nhân vật phản diện.

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh

Bên lề sân cỏ

23:19:20 30/07/2021
Chiêu mộ thành công trung vệ người Pháp, Raphael Varane, Quỷ đỏ cũng có thêm một nàng WAG rất xinh đẹp, giỏi giang là mỹ nhân Camille Tytgat.

Nhân viên tuân thủ 5K khi đổ xăng 

Hài hước

23:17:22 30/07/2021
Cây xăng giữ khoảng cách với khách hàng bằng cách gắn ống nhựa 2 mét vào vòi đổ.

Cách săn dơi điêu luyện của chim hồng hoàng 

Clip hay

23:17:19 30/07/2021
Không sở hữu móng vuốt sắc nhọn, chim hồng hoàng rất khó khi đi săn trên không trung. Chúng lựa chọn giải pháp hiệu quả hơn, chọn vị trí và tóm gọn con mồi.

Cuộc sống hiện tại của Lưu Gia Bảo - chủ bản hit "Anh Đã Hiểu Tình Em"

Sao việt

23:13:36 30/07/2021
Ca sĩ Lưu Gia Bảo giờ đây định cư tại Mỹ, anh bán online đủ các loại hàng hóa từ trái cây đến thịt bò, hải sản, các đặc sản Việt Nam,...