Những người ‘kết nối oxy’ ở Ấn Độ

Giữa cuộc khủng hoảng Covid-19 , nhiều người trẻ Ấn Độ trở thành tình nguyện viên kết nối bệnh nhân cần oxy với các điểm cung cấp, hướng dẫn người dân tìm sự hỗ trợ từ chính phủ.

Hoàn thành bài tập, nữ sinh Swadha Prasad (17 tuổi) bắt đầu một công việc khác: tìm oxy y tế, thuốc và giường bệnh cho bệnh nhân Covid-19 giữa lúc Ấn Độ đang lao đao vì làn sóng dịch bệnh, theo AFP.

Prasad cùng hàng chục tình nguyện viên, tất cả đều ở độ tuổi 14-19, là một phần của tổ chức UNCUT do thanh niên lãnh đạo, xây dựng cơ sở dữ liệu trực tuyến chứa thông tin về các nguồn y tế sẵn có trên khắp đất nước.

Hoạt động 24/7, các thanh thiếu niên liên tục tìm nguồn cung vật tư y tế có sẵn, cập nhật thông tin và nhận các cuộc gọi từ người dân đang cần giúp đỡ.

Những người kết nối oxy ở Ấn Độ - Hình 1

Oxy y tế trở thành mặt hàng khan hiếm tại Ấn Độ khi ca mắc Covid-19 cao kỷ lục. Ảnh: AP.

“Một số người trong chúng tôi làm ca từ nửa đêm đến sáng. Có lúc, 3h sáng vẫn có người gọi. Dù vất vả, tôi vẫn luôn sẵn sàng khi có thể giúp đỡ mọi người”, Prasad cho biết.

Có lúc, nhóm của Prasad cứu sống một bệnh nhân Covid-19 trẻ tuổi vào nửa đêm khi kịp thời giúp cung cấp oxy y tế.

“Chúng tôi muốn mọi người biết rằng họ không đơn độc”, nữ sinh 17 tuổi chia sẻ.

Hỗ trợ lẫn nhau

Với 2/3 trong số 1,3 tỷ người dân dưới 35 tuổi, Ấn Độ là một quốc gia trẻ. Tuy nhiên, những chủ nhân tương lai của đất nước chưa bao giờ được kêu gọi gánh vác trách nhiệm lớn như bây giờ.

Khi dịch bệnh ngày một khủng khiếp, không ít người trẻ xung phong tham gia làm tình nguyện hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19.

Tại khu ổ chuột ở Mumbai , Shanawaz Shaikh đã cung cấp oxy miễn phí cho hàng nghìn người. Được gọi là “chàng oxy”, người đàn ông 32 tuổi đã bán chiếc xe hơi SUV yêu thích vào tháng 6/2020 để triển khai hoạt động này sau khi chứng kiến người em họ đang mang thai qua đời khi đang cố gắng nhập viện.

“Em ấy chết vì không được cung cấp oxy kịp thời”, anh nhớ lại.

Khi mới bắt đầu hoạt động, Shaikh nhận được khoảng 40 cuộc gọi mỗi ngày. Hiện, con số này là khoảng 500. Ngoài đối phó với tình trạng thiếu hụt oxy, đội ngũ 20 tình nguyện viên của Shaikh còn nhiều lần bị những kẻ trục lợi làm phiền.

“Có lúc, tôi đi hàng chục km để đưa oxy cho bệnh nhân cần kíp. Khi có thể giúp đỡ mọi người, tôi rất hạnh phúc”, anh bày tỏ.

Những người kết nối oxy ở Ấn Độ - Hình 2

Shaikh (phải) đã bán xe hơi để triển khai hoạt động phát oxy miễn phí. Ảnh: AFP.

Đối với kỹ sư phần mềm Umang Galaiya (25 tuổi), nhận thấy nhiều bài đăng khẩn thiết tìm oxy trên mạng xã hội , anh đã xây dựng một ứng dụng để giúp mọi người dễ dàng tìm thấy các nguồn cung chính thống, đáng tin.

Tuy nhiên, ứng dụng của anh đang bị hạn chế bởi chỉ có thể hoạt động ở các thành phố lớn, nơi mật độ người sử dụng Internet cao.

Theo Galaiya, chính quyền các địa phương có thể tạo ra sổ đăng ký giường bệnh trực tuyến, cập nhật tự động số giường trống theo thời gian thực để bệnh nhân không phải chật vật chạy từ nơi này qua nơi khác.

“Nếu chúng ta có thể làm vậy tại các rạp chiếu phim để tránh tình trạng quá tải, tại sao chúng ta không thể làm điều đó cho các bệnh viện?”, anh đặt câu hỏi.

Bên cạnh đó, trước tình hình căng thẳng tại Ấn Độ, dù nỗ lực, các hoạt động tình nguyện của thanh thiếu niên cũng không thể đáp ứng hết nhu cầu khổng lồ từ những người cần giúp đỡ. Chưa kể, việc hoạt động liên tục cũng nhanh chóng khiến các tình nguyện viên cạn kiệt năng lượng.

“Chúng tôi làm việc rất chăm chỉ nhưng không thể cứu được hết mọi người”, Prasad nói. Gần nhất, nhóm của cô chứng kiến một cụ bà 80 tuổi qua đời khi chưa kịp tiếp nhận oxy y tế.

Bên cạnh đó, dù phân ca làm, có thời gian nghỉ giải lao nhưng các thành viên nhóm tình nguyện luôn ở trong trạng thái căng thẳng.

“Cha mẹ cũng rất lo khi tôi tham gia hoạt động này. Tuy nhiên khi có người cần giúp đỡ, họ cũng nhờ đến tôi để kết nối giúp”, nữ sinh cho biết.

Thanh niên Ấn Độ chiến đấu với Covid-19 bằng mạng xã hội và oxy

Khi Ấn Độ đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh Covid-19 kinh hoàng, một số người trẻ đã thiết lập các ứng dụng để thu hút nguồn hỗ trợ, giúp các bệnh nhân tiếp cận nguồn cung.

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra ở trường, nữ sinh Swadha Prasad bắt đầu với công việc thực sự của mình: tìm kiếm oxy, thuốc và giường bệnh cho các bệnh nhân Covid-19 trong bối cảnh Ấn Độ đang lao đao vì làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Thanh niên Ấn Độ chiến đấu với Covid-19 bằng mạng xã hội và oxy - Hình 1
Những người Ấn Độ trẻ tuổi đã và đang tham gia vào nỗ lực chung chống dịch Covid-19. Ảnh: AFP.

Khi chính phủ Ấn Độ phải vật lộn để đối phó với đại dịch, những người Ấn Độ trẻ tuổi đã và đang tham gia vào nỗ lực chung chống dịch. Một số người đã thiết lập các ứng dụng để thu hút nguồn hỗ trợ, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hướng nguồn lực đến những người cần trợ giúp.

Prasad, một cô gái mới chỉ 17 tuổi, làm việc với hàng chục tình nguyện viên - tất cả đều ở độ tuổi từ 14-19. Họ là một phần của tổ chức Uncut do những người trẻ tuổi lãnh đạo. Tổ chức này xây dựng cơ sở dữ liệu trực tuyến về thông tin liên quan đến các nguồn cung y tế sẵn có trên khắp cả nước.

Tổ chức này hoạt động 24/7, với các thanh thiếu niên liên tục duy trì kết nối điện thoại để xác minh sự sẵn có của các nguồn cung y tế, cập nhật thông tin trong thời gian thực và trả lời các cuộc gọi từ người thân những bệnh nhân Covid-19 đang cần đến sự giúp đỡ.

Prasad làm việc suốt 14 giờ liên tục từ trước bữa trưa ngày hôm trước cho tới 1h sáng hôm sau. Prasad chia sẻ: "Một số người trong nhóm chúng em làm việc từ nửa đêm đến sáng, vì các cuộc gọi chưa ngừng lại cho đến tận 3h sáng".

Prasad cho biết, công việc mà em và các bạn làm là một câu chuyện dài và mệt mỏi, nhưng nói thêm: "Nếu em có thể giúp cứu một mạng người, chẳng có bất kỳ lý do gì để em lại nói không".

Prasad chia sẻ về một trường hợp mà nhóm của em đã trợ giúp để bệnh nhân có thể tìm thấy nguồn cung cấp oxy trong đêm, sau 2 tiếng đồng hồ phải chờ đợi. "Nó không chỉ là cung cấp các nguồn lực... đôi khi mọi người chỉ cần biết là họ không đơn độc", Prasad nói.

Với khoảng 2/3 trong số hơn 1,3 tỷ dân ở độ tuổi dưới 35, Ấn Độ là quốc gia có dân số rất trẻ, nhưng dường như những người trẻ chưa bao giờ được kêu gọi để gánh vác những trách nhiệm to lớn đến vậy.

"Người đàn ông oxy"

Khi đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng trở nên khủng khiếp hơn thì nhiều người đã tình nguyện tham gia cùng cộng đồng chống dịch.

Tại khu ổ chuột ở Mumbai, Shanawaz Shaikh đã cung cấp oxy miễn phí cho hàng nghìn người.

Thanh niên Ấn Độ chiến đấu với Covid-19 bằng mạng xã hội và oxy - Hình 2
Shanawaz Shaikh (phải) đã cung cấp oxy miễn phí cho hàng nghìn người. Ảnh: AFP

Được biết đến với biệt danh "người đàn ông oxy", người đàn ông 32 tuổi này đã bán chiếc ô tô SUV yêu thích của mình vào tháng 6 năm ngoái để tài trợ cho sáng kiến ​​trợ giúp cộng đồng sau khi người em họ đang mang thai của bạn anh chết trên một chiếc xe kéo trong lúc cố gắng tìm cách để nhập viện.

"Cô ấy chết vì không được cung cấp oxy kịp thời", Shaikh nói với AFP.

Shaikh cho biết, anh không bao giờ mong đợi mình sẽ đáp ứng nhiều yêu cầu trợ giúp đến vậy sau gần một năm bắt tay vào việc. "Chúng tôi từng nhận được khoảng 40 cuộc gọi mỗi ngày vào năm ngoái, giờ đây con số này là 500".

Bản thân đội ngũ bao gồm 20 tình nguyện viên của Shaikh cũng đang phải chiến đấu với tình trạng thiếu hụt nguồn cung ngày càng trầm trọng - một phần do những kẻ trục lợi gây ra.

"Đó là thử thách với đức tin của con người", Shaikh nói và mô tả việc anh đôi khi phải đi hàng chục km để mang nguồn oxy tới cho những bệnh nhân đang tuyệt vọng. "Khi tôi có thể giúp được ai đó, tôi cảm thấy nước mắt chực trào ra".

Áp lực với các tình nguyện viên

Kỹ sư phần mềm Umang Galaiya nói với AFP rằng trong khi các thành phố lớn đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề thì cho đến nay, những hạn chế về công nghệ đang trở nên rõ ràng khi SARS-CoV-2 xâm nhập các thị trấn và làng mạc nhỏ hơn.

Galaiya cho biết, nhiều người dùng nền tảng truyền thông xã hội để tìm kiếm nguồn cung y tế. Nắm bắt nhu cầu này, Galaiya đã phát triển một ứng dụng có thể giúp mọi người tìm thấy thứ họ cần dễ dàng hơn và điều quan trọng là ứng dụng giúp họ giới hạn tìm kiếm những nguồn lực đã được xác minh.

Nhưng ngay cả như vậy, ứng dụng hữu ích của Galaiya cũng chẳng thể giúp gì cho những người dân bên ngoài các thành phố lớn, chàng trai 25 tuổi chia sẻ, trích dẫn ví dụ chính quê hương mình ở bang Gujarat - khu vực vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, có tỷ lệ sử dụng internet thấp.

"Nếu tôi tìm kiếm nguồn cung y tế ở Jamnagar thì chẳng có gì trên Twitter cả", Galaiya nói.

Galaiya cũng đề xuất ý tưởng đăng ký giường bệnh trực tuyến. Theo đó, cơ sở dữ liệu sẽ được cập nhật tự động theo thời gian thực. Điều này có thể giúp những bệnh nhân không mất thời gian phải chạy từ cơ sở y tế này sang cơ sở khác để tìm giường.

"Nếu chúng ta có thể làm điều đó cho các rạp chiếu phim để tránh tình trạng quá tải thì tại sao chúng ta lại không thể làm điều tương tự ở các bệnh viện?", Galaiya đặt câu hỏi.

Tràn đầy nhiệt huyết nhưng Galaiya cũng không khỏi lo ngại khi nỗ lực của những người trẻ khó bền vững khi họ phải đảm nhận khối lượng công việc quá lớn. Galaiya chỉ ra rằng khi những tình nguyện viên bị quá tải tự bản thân họ sẽ cạn kiệt năng lượng, đặc biệt khi dịch bệnh tàn phá thành phố của họ không có dấu hiệu bị đẩy lùi.

Những tổn thương khi phải đối mặt với bệnh tật và cái chết hàng ngày đã bắt đầu bộc lộ rõ.

"Chúng em làm việc rất chăm chỉ nhưng không thể cứu được tất cả mọi người", Prasad run run khi nói về nỗ lực cứu sống một cụ bà 80 tuổi mắc Covid-19 bất thành.

Mặc dù nhóm của Prasad có sắp xếp các buổi giao lưu trực tuyến để chia sẻ, thư giãn và dành thời gian nghỉ ngơi, nhưng thực tế là căng thẳng chẳng thể nào tan biến.

"Cha mẹ em thực sự lo lắng về điều đó. Nhưng khi bạn bè cần đến sự giúp đỡ thì họ đều tìm đến em", Prasad chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Thiếu nữ đánh đuổi gấu cứu chó cưng00:35Chiến hạm Mỹ, Hà Lan phối hợp hạ tên lửa phóng từ Anh01:07Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Sông Nile: Khởi nguồn kỳ bí và ẩn số kéo dài ba thiên niên kỷ05:51Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Số người chết vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Malaysia01:38Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ vẫn cao, Trung Quốc có thêm nhiều ca nhiễm02:04Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34

Tiêu điểm

Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%
01:49:49 15/06/2021
Cuộc sống của người đàn ông lấy 38 vợ
22:53:35 14/06/2021
Campuchia thêm 542 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua
01:29:46 15/06/2021
Thêm một công ty sở hữu trung tâm mua sắm tại Mỹ phá sản
15:55:38 15/06/2021
Kinh tế toàn cầu ngồi trên bom hẹn giờ sau đại dịch COVID-19
01:39:59 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%
23:44:22 15/06/2021
Ba tiêm kích F-22 xuất kích vì sự cố bí ẩn
11:41:02 16/06/2021
Vụ phun trào núi lửa khiến hơn 2.000 người chết trong 15 phút
09:26:38 16/06/2021
Nhân viên thu ngân siêu thị bị bắn chết vì bị nhắc đeo khẩu trang
13:01:06 15/06/2021
Đến hiện trường, lính cứu hỏa phát hiện người chết là con gái
16:52:09 16/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
14:40:33 16/06/2021
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?
16:59:03 16/06/2021
Nhà văn Gào bị 'bóc phốt' order đồ Trung Quốc về bán với giá 'cắt cổ', còn tự nhận hàng may
16:25:42 16/06/2021
Sau phút “đê mê” với bạn trai cũ, nửa đêm về nhà tôi quỳ sụp nhìn cảnh tượng dưới chăn
14:23:35 16/06/2021
Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"
14:34:43 16/06/2021
Đả kích Phi Nhung, Phương Lê bị Thu Hoài 'cười vào mặt'?
15:30:57 16/06/2021
TP.HCM: Phong tỏa hẻm 628 Hậu Giang vì có ca nghi nhiễm Covid-19
16:18:10 16/06/2021
Ơn trời, trận thua UAE sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tránh được "vết xe đổ" thảm hại của Thái Lan
15:04:24 16/06/2021
CĐV Việt Nam tràn vào page FIFA World Cup quyết lấy lại penalty cho Công Phượng
14:42:17 16/06/2021

Tin mới nhất

Mua vắc xin: Chính phủ đồng ý chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt

18:20:22 16/06/2021
Thường trực Chính phủ đồng ý chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, được quy định tại Luật Đấu thầu, đối với việc mua vắc xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất.

Putin bình thản trước cuộc gặp Biden

17:32:39 16/06/2021
Hình ảnh Putin đọc thơ, trích tiểu thuyết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ trước hội nghị thượng đỉnh với Biden được thảo luận khắp nước Nga.

G7 cứng rắn, đẩy Nga - Trung thêm khăng khít

17:27:23 16/06/2021
Moskva và Bắc Kinh được cho là sẽ nỗ lực tăng cường quan hệ đồng minh, bất kể kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga sắp tới ra sao.

Số người chết vì Covid-19 tại Nga có thể nhiều gấp 3 số liệu chính thức

17:23:51 16/06/2021
Số liệu mới do cơ quan thống kê Nga Rosstat vừa đưa ra cho thấy số người chết vì Covid-19 ở nước này trong năm 2020 lên đến gần 145.000 người, gần gấp 3 lần con số do giới chức chống dịch Covid-19 đã công bố.

Trung Quốc lên tiếng sau vụ máy bay áp sát Đài Loan nhiều kỷ lục

17:06:03 16/06/2021
Trung Quốc tuyên bố không cho phép các thế lực nước ngoài can thiệp vào Đài Loan sau khi điều 28 tiêm kích, oanh tạc cơ áp sát hòn đảo.

Đan lại cầu dây treo 500 tuổi

16:56:35 16/06/2021
Cộng đồng người Huinchiri ở vùng Cusco khôi phục cây cầu treo 500 tuổi bắc qua sông Apurimac bằng kỹ thuật đan dây truyền thống.

Áo ngụy trang giúp lính Israel tàng hình

16:49:52 16/06/2021
Bộ Quốc phòng Israel hợp tác với một công ty phát triển công nghệ ngụy trang mới, giúp binh lính trở nên gần như không thể bị phát hiện.

Lý do khiến châu Á nguy cơ thua trong cuộc chiến Covid-19

16:34:53 16/06/2021
Tình thế đang đảo ngược khi phương Tây dỡ bỏ hạn chế thì châu Á lần lượt phong tỏa, giãn cách khiến kinh tế đình trệ trở lại.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì tiêm chủng chậm

16:31:39 16/06/2021
Ngày 15/6, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha xin lỗi và nhận trách nhiệm vì sự chậm trễ trong công tác tiêm phòng Covid-19.

Vắc xin Covid-19 AstraZeneca hiệu quả trong việc chống lại biến thể Ấn Độ

15:33:50 16/06/2021
Ngày 16/6, AstraZeneca tuyên bố, dữ liệu đời thực chứng minh vắc xin đạt hiệu quả 92% trong việc giảm tỉ lệ nhập viện do biến thể virus Delta Ấn Độ gây ra.

Ca mắc Covid-19 tại Đài Loan tăng 1.000%, dân đổ sang Mỹ tiêm chủng

14:52:41 16/06/2021
Ca Covid-19 tăng gấp 10 lần chỉ trong hơn 1 tháng ở Đài Loan và tốc độ tiêm chủng khá chậm chạp đã khiến nhiều người dân hòn đảo bay sang Mỹ hoặc Trung Quốc đại lục để tiêm chủng vắc xin ngừa bệnh.

Chồng sản phụ tự xưng sinh 10 đề nghị ngừng quyên tiền

14:46:02 16/06/2021
Chồng sản phụ được cho là mới sinh 10 yêu cầu mọi người ngừng quyên góp tiền vì chính anh cũng chưa được gặp vợ con để xác thực.

Phi công tiêm kích Trung Quốc thảm bại trước trí tuệ nhân tạo

14:42:49 16/06/2021
Hệ thống trí tuệ nhân tạo học kỹ năng từ phi công Trung Quốc và dùng điều này để đánh bại họ trong các cuộc không chiến mô phỏng.

Đổ xô đào kim cương vì viên đá lạ

11:34:05 16/06/2021
Hàng nghìn người kéo đến ngôi làng đông nam thành phố Johannesburg đào kim cương, sau khi người chăn gia súc tìm được mấy viên đá giống thạch anh.

Vợ cũ Jeff Bezos làm từ thiện 2,7 tỷ USD

11:27:29 16/06/2021
MacKenzie Scott, vợ cũ của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, tuyên bố trao hơn 2,7 tỷ USD cho 286 tổ chức từ thiện.

Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

11:16:11 16/06/2021
Trump từng gửi email gây sức ép để các quan chức Bộ Tư pháp khởi kiện lên Tòa án Tối cao nhằm hủy kết quả bầu cử năm ngoái.

Mỹ tính lập đội tàu chiến thường trực đối phó Trung Quốc

11:03:01 16/06/2021
Lầu Năm Góc đang xem xét kế hoạch thành lập lực lượng đặc nhiệm hải quân thường trực tại Thái Bình Dương để đối phó Trung Quốc.

Kẻ vũ phu đoạt mạng hai đời vợ

10:54:26 16/06/2021
Trong cơn giận khi tranh cãi với vợ hai Sheila Jackson, Philip Ward đã chộp lấy khẩu súng, bắn bảy phát.

WHO: số ca COVID-19 mới giảm 7 tuần liên tiếp

10:43:36 16/06/2021
Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus cho biết số ca bệnh mới COVID-19 đã giảm trong 7 tuần liên tiếp, cũng là khoảng thời gian giảm số ca mới dài nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Kim Jong-un lo vấn đề lương thực của Triều Tiên

08:12:32 16/06/2021
Kim Jong-un kêu gọi giải quyết tình hình lương thực đáng lo ngại của Triều Tiên do Covid-19 và các trận bão năm ngoái.

Trump tuyên bố thăm biên giới Mexico

08:06:41 16/06/2021
Trump thông báo sẽ thăm biên giới Mỹ - Mexico, nhấn mạnh khác biệt trong chính sách nhập cư cứng rắn của ông với người kế nhiệm Biden.

Israel không kích Gaza

07:57:28 16/06/2021
Quân đội Israel không kích các cơ sở hạ tầng của Hamas tại Gaza, sau khi nhóm dân quân thả bóng bay buộc chất cháy vào miền nam Israel.

Anh khuyến cáo chưa tiêm vaccine Covid-19 cho người dưới 18 tuổi

07:55:29 16/06/2021
Chuyên gia y tế Anh dự kiến khuyến cáo chính phủ chưa tiêm vaccine diện rộng cho thanh thiếu niên do cần thêm dữ liệu và vấn đề đạo đức.

Kế hoạch Liên Xô đè bẹp NATO trong một tuần năm 1979

07:53:34 16/06/2021
Liên Xô tin rằng có thể nghiền nát NATO và tránh được chiến tranh hạt nhân tổng lực với kế hoạch Bảy ngày tới sông Rhine.

Trung Quốc đối mặt áp lực chưa từng có từ G7

07:48:59 16/06/2021
G7 đang thống nhất hơn bao giờ hết trong nỗ lực kiềm chế Trung Quốc và điều này tạo ra không ít áp lực lên Bắc Kinh.

Người Ấn chen nhau mua sắm giữa sóng Covid-19

07:43:26 16/06/2021
Người dân Ấn Độ đổ xô đi lại, mua sắm khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng, dù nước này chưa thoát khỏi làn sóng Covid-19 thứ hai.

Trung Quốc chê Mỹ 'rất ốm yếu'

06:35:06 16/06/2021
Trung Quốc công kích Mỹ thực sự rất ốm yếu, sau khi Biden cùng các đồng minh châu Âu thể hiện sự đoàn kết chống lại Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Suzuki Jimny lột xác thành Mercedes G-Class với gói độ Liberty Walk

Ôtô

20:08:51 16/06/2021
Hãng độ Liberty Walk biến chiếc Suzuki Jimny thành phiên bản thu nhỏ của Mercedes G-Class với nhiều chi tiết đặc trưng.

"Nữ quái" lừa bán hai cô gái sang Trung Quốc lấy chồng

Pháp luật

20:08:40 16/06/2021
Tin lời Tinh, Vi Thị May H. và Quang Thị C. sang Trung Quốc để làm việc. Khi sang tận nơi hai cô gái biết mình phải lấy chồng mới có tiền gửi về nhà, nếu không sẽ phải bồi thường gấp đôi.

Khám phá tour thám hiểm hang động Quảng Bình với giá thấp kỷ lục

Du lịch

20:08:38 16/06/2021
Xu hướng du lịch nội tỉnh đang bùng nổ ở nhiều địa phương, giúp doanh nghiệp lữ hành vượt qua khó khăn trong khi chờ đợi dịch Covid-19 được khống chế. Tại Quảng Bình, tour thám hiểm Tú Làn, Hang Tiên, Hang Én, Hang Va giảm một nửa giá, ...

So kè nhan sắc 3 mỹ nhân Việt có cơ hội làm bạn gái "người hùng" Tiến Linh

Bên lề sân cỏ

20:07:03 16/06/2021
Hoa hậu Tiểu Vy, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi là 3 mỹ nhân Việt hiếm hoi được tiền đạo Tiến Linh nhắc tới khi được hỏi về gu bạn gái.

Cách sử dụng Twitter của các thế hệ thần tượng Kpop phản ánh điều gì?

Nhạc quốc tế

20:05:42 16/06/2021
Nhưng không phải ở thế hệ nghệ sĩ nào tần suất sử dụng cũng giống nhau và các số liệu sau đây sẽ cho khán giả có góc nhìn chi tiết hơn về cách mà những idol Hàn ứng dụng mạng xã hội này, nhất là trong thời gian quảng bá.

Ferrari Portofino M mui trần chỉ từ 5,21 tỷ đồng tại Hồng Kông

Siêu xe

20:04:28 16/06/2021
Chiếc siêu xe mui trần Ferrari Portofino M hoàn toàn mới vừa được một đại lý chính hãng Ferrari tại Hồng Kông mang đến bến du thuyền Aberdeen Marina Club để ra mắt giới nhà giàu tại Hương Cảng

Huỳnh Hiểu Minh bị miệt thị ngoại hình và trào lưu mặt hoa da phấn

Sao châu á

20:00:51 16/06/2021
Không chỉ nghệ sĩ nữ, các sao nam Trung Quốc cũng đang hứng chịu nạn miệt thị ngoại hình từ công chúng.

Cách làm ức gà giòn bằng nồi chiên không dầu

Ẩm thực

19:58:42 16/06/2021
Chỉ với 20 phút chuẩn bị và chế biến nguyên liệu, bạn có thể làm được phần ức gà đậm vị, giòn rụm cho bữa tối.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch

Sáng tạo

19:57:22 16/06/2021
Từ khi thiết kế căn nhà di động, gia đình nhỏ của anh Sơn đã thực hiện được gần 10 chuyến đi, đưa các con đi khám phá mọi miền Tổ quốc.

Jack Ma đang sống ẩn dật 

Thế giới số

19:56:29 16/06/2021
Quản lý cấp cao của Alibaba cho biết doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đang cố gắng tránh xa dư luận và bớt gây chú ý.

C. Ronaldo trở thành chân sút vĩ đại nhất Euro

Bóng đá thế giới

19:56:26 16/06/2021
Ghi cú đúp trong trận thắng Hungary 3-0, Cristiano Ronaldo phá kỷ lục ghi bàn trong lịch sử giải đấu.

GiGi Hương Giang giới thiệu dự án “The Records”, remake lại loạt bản hit cũ nổi tiếng

Nhạc việt

19:53:06 16/06/2021
Gần hai tháng kể từ màn trở lại với bản Ballad cảm xúc Ngày Một Người Đi Xa, GiGi Hương Giang cùng ekip của mình tiếp tục gửi đến khán giả dự án âm nhạc mới và có phần đặc biệt mang tên The Records.

Clip: Báo hoa mai vục mặt xuống vũng bùn bắt cá trê và cái kết

Clip hay

19:52:38 16/06/2021
Không chỉ là kẻ săn mồi thiện chiến trên cạn, báo hoa mai còn thể hiện khả năng bắt cá vô cùng cừ khôi.

Chúc mừng những người có 3 dấu hiệu phúc tướng trên mặt, số vượng phu ích tử, tiền bạc tự động kéo đến tận cửa

Trắc nghiệm

19:50:56 16/06/2021
Trong nhân tướng học có nói, phụ nữ tốt, có phúc tướng sẽ có cuộc sống ngày càng sung túc. Không chỉ giúp cuộc sống của họ mà còn mang lại may mắn và phú quý cho cả gia đình.

Rosé và Jihyo vừa diện áo blouse cổ vuông rất sang xịn mịn, gợi ý cho bạn vài thiết kế tương tự để sắm theo

Phong cách sao

19:48:32 16/06/2021
Áo blouse cổ vuông là item nên có trong tủ đồ của chị em hè năm nay.