Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy – bây giờ

Đối với cả một thế hệ game thủ DotA Việt Nam, StarsBoba là cái tên vô cùng quen thuộc, gần gũi và được thần tượng.Mỗi bước đi của StarsBoba đều được cả cộng đồng dõi theo, từ những chức vô địch World Cyber Games 2008, 2009, 2010, Asian DotA Championship 2008 cho tới Asian Indoor Games 2009. Những replay các trận đấu của StarsBoba đạt tới hàng chục ngàn lượt tải về. Trận đấu giữa StarsBoba và Ex-LGD được đánh giá là một trong những trận DotA hay nhất trong lịch sử e-sports. Tên tuổi của những Hamchoi, SoSo.on, Archie, David21, MangaQ, Recca… đều được xếp vào hàng “huyền thoại” trong lòng người hâm mộ.

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy - bây giờ - Hình 1

StarsBoba.

StarsBoba được khai sinh tại Boba Net, một quán net nổi tiếng ở TP.HCM với tập hợp rất nhiều cao thủ DotA thời kì đầu. Trong bốn năm phát triển, từ 2008 đến 2011, đội hình của StarsBoba cũng có nhiều thay đổi. Tính ra đến thời điểm hiện tại, StarsBoba có khoảng 15 game thủ đã từng mang tagteam SB trước nickname của mình. Tiêu biểu nhất trong số những người này là “SoSo.on” Bùi Phương Thảo. Anh được đánh giá có tố chất của một thủ lĩnh, đồng thời có kĩ thuật cá nhân siêu đẳng và óc chiến thuật bao quát. Việc SoSo.on quyết định giải nghệ năm 2011 đã để lại một khoảng trống lớn tại StarsBoba và trong lòng người hâm mộ. Sau khi SoSo.on ra đi, StarsBoba cũng dần tan rã theo, kết thúc một chu kì thành công của đội DotA mạnh nhất Việt Nam một thời.

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy - bây giờ - Hình 2

Đội StarsBoba giành chức vô địch WCG 2010.

Gần 2 năm sau ngày giải nghệ, SoSo.on mới tái xuất ở đấu trường e-sports chuyên nghiệp của Việt Nam, nhưng lần này là Liên Minh Huyền Thoại. Nhiều người tương đối bất ngờ khi SoSo.on vẫn chọn StarsBoba là tên mới của đội LMHT hiện tại. Theo chia sẻ của SoSo.on, anh rất mong muốn đưa StarsBoba trở lại với đỉnh cao của làng thể thao điện tử Việt Nam. Ngoài SoSo.on, đội StarsBoba LMHT hiện tại còn có BrianSP, một thành viên cũ của đội DotA ngày trước. SoSo.on chỉ gặp lại BrianSP trước khi StarsBoba thi đấu tại vòng loại LMHT Đông Nam Á khu vực Việt Nam vỏn vẹn một tuần. Tuy nhiên, có vẻ như BrianSP đã chuyển sang thi đấu LMHT từ lâu và thu được khá nhiều kinh nghiệm ở bộ môn này.

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy - bây giờ - Hình 3

Các thành viên StarsBoba ở AIG 2009.

Trong số các thành viên còn lại của StarsBoba, người hâm mộ cho rằng “Archie” Trần Minh Nhựt và “ Yuna ” Huỳnh Văn Tân đã có bước đi đúng đắn trong sự nghiệp của mình. Sau thời kì hoàng kim của StarsBoba, thần đồng DotA – Archie – đã rất nhanh chóng tập luyện nghiêm túc với bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù có thời điểm đắn đo khi chọn giữa Dota 2 và LMHT, nhưng cuối cùng Archie đã có quyết định cuối cùng của mình.

Tính đến thời điểm này, Archie là thành viên lâu đời nhất của Saigon Jokers và cũng được giới chuyên môn đánh giá là tài năng nhất. Trong series “Lựa chọn của cao thủ” do Riot thực hiện, “Archie” Trần Minh Nhựt là người sử dụng tướng Ezreal hay nhất thế giới hiện nay. Lựa chọn Liên Minh Huyền Thoại đã đưa sự nghiệp của Archie lên tầm cao mới khi anh cùng Saigon Jokers vô địch Đông Nam Á 2012 và tham dự vòng chung kết thế giới mùa giải thứ hai tại Los Angeles.

Yuna ” Huỳnh Văn Tân gia nhập Saigon Jokers muộn hơn Archie, tuy nhiên với khả năng của mình, anh nhanh chóng chiếm được một vị trí chính thức. Khác với phong cách ma mãnh và tinh quái thời DotA, Yuna đã chọn vị trí đấu sĩ, một vị trí cần tính quyết đoán và quả cảm trong LMHT. Anh cũng quyết định đổi nickname của mình, như để đánh dấu một bước khởi đầu mới. Đội hình của Saigon Jokers hiện tại không còn một MangaQ hay Yuna của quá khứ, mà là một “Safety” Huỳnh Văn Tân vững vàng và mạnh mẽ.

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy - bây giờ - Hình 4

SB.Hamchoi và SB.SoSoon.

“SB.Hamchơi” Lại Hồng Hải cũng là một nhân vật đáng nhớ của StarsBoba. Đồng đội và bạn bè của anh thường gọi anh bằng cái tên gần gũi: anh Hải mập. Sau khi giải nghệ, Hamchoi quyết định đi theo con đường kinh doanh nhà hàng tại TP.HCM. Đôi khi Hamchoi vẫn tự stream cá nhân khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, bởi với anh, e-sports là niềm đam mê không thể từ bỏ.

“David21″ Nguyễn Như Phúc, cũng giống như SoSo.on, nhanh chóng ổn định cuộc sống sau khi giải nghệ. Anh đã lập gia đình và tập trung vào công việc. Khi SoSo.on quyết định trở lại và thi đấu Liên Minh Huyền Thoại, SoSo.on có gọi cho David vì muốn người đồng đội cũ cùng tham gia với mình. Tuy nhiên, David giờ đã vướng bận gia đình nên không thể theo chân đội trưởng cũ của mình được.

“Recca” Vũ Ngọc Quý và “Batteu” Lê Tử Minh cũng là những tên tuổi được người hâm mộ quan tâm trong thời kì StarsBoba gặt hái thành công ở DotA. Các thành viên của StarsBoba, gồm cả Archie và Yuna, đều từng có ý định trở lại với bộ môn Dota 2. Đội hình Dota 2 ở thời điểm 2012 của họ gồm có Recca, Batteu, Yuna, Archie, David21 và “Jessica” Phạm Trọng Minh.

Tuy nhiên, StarsBoba không thu được thành công ở bộ môn này và sớm tan rã. Recca trở lại với DotA, vẫn thường xuyên tham gia các trận “đánh độ” hay các trận đấu public ở Room 3 trên Garena Client. Có thông tin cho rằng Recca cũng đang ráo riết tập luyện LMHT để gia nhập một đội chuyên nghiệp trong tương lai gần. Trong khi đó, Batteu lại tương đối “bặt vô âm tín”. Một đôi lần, người ta thấy tên anh đăng kí ở các giải đấu của Heroes of Newerth, với tên đội là BobaNet. Tuy vậy, đội BobaNet của Batteu thi đấu cũng không khởi sắc ở bộ môn này.

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy - bây giờ - Hình 5

StarsBoba đầu năm 2012.

StarsBoba DotA có một số tên tuổi từ thời kì đầu như “BKV” Phạm Minh Tuấn, “IceMage” Trương Vĩ Đức và “KoG” Nguyễn Hữu Tín, hiện tại cũng đều giải nghệ hoặc chơi DotA cho vui. Ngoài ra, người ta cũng không thể không nhắc đến anh Nguyễn Kim Khánh, chủ phòng máy Boba Net, người đã đóng góp rất nhiều công sức vào sự thành công của StarsBoba. StarsBoba sau này còn thu nhận thêm nhiều thành viên mới như Kunasabe, Ramzaii, hoalua… nhưng họ cũng không còn tham gia những giải đấu lớn như trước kia.

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy - bây giờ - Hình 6

StarsBoba và anh Khánh BobaNet (bên phải ngoài cùng).

Cuộc vui nào rồi cùng đến hồi kết. StarsBoba đã xuất sắc làm tròn sứ mệnh của mình với bộ môn DotA, và người hâm mộ lại háo hức hơn bao giờ hết khi chứng kiến SB tái xuất ở Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù StarsBoba LMHT do SoSo.on “cầm trịch” đã sớm chia tay giải đấu vòng loại Đông Nam Á, nhưng người ta vẫn thấy được ngọn lửa khát khao vinh quang bùng cháy trong lối chơi và tinh thần của Bùi Phương Thảo. Hi vọng, StarsBoba của LMHT sẽ nhanh chóng xây dựng lại một tượng đài không thể nào quên của e-Sports Việt Nam.

Theo VNE

Thể thao Điện tử Việt Nam - Bốn năm luyện rèn hướng tới vinh quang

Tổng cục Thể dục Thể thao đã chính thức công nhận bộ môn e-sports là thể thao đích thực, trong đó có bộ môn Liên Minh Huyền Thoại là đáng chú ý nhất.

Hậu phương ủng hộ

Kể từ AIG 2009, thể thao điện tử (e-sports) đã được toàn xã hội công nhận là một trong những bộ môn thể thao chính thức. Cuối năm 2008, Hội Thể thao Điện tử và Giải trí (VIRESA) đã chào đời, bắt đầu "qui hoạch" hoạt động thể thao điện tử trên cả nước và thành lập "đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam". Bộ môn thể thao điện tử, được phát triển theo hướng xã hội hóa này, cũng được đưa vào đào tạo trong ngành Thể thao Giải trí của Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh.

Cộng đồng e-sports Việt Nam không nhỏ. Sức ủng hộ tinh thần đối với tuyển Việt Nam không thấp. Nhưng đến nay, vẫn chưa có nhiều nhà tài trợ hỗ trợ cho thể thao điện tử. Vui sao, trong kỳ AIMAG 2013 này, tuyển e-sports Việt Nam đã tìm được nhà tài trợ VED (công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử - tiền thân là Garena Việt Nam).

Thể thao Điện tử Việt Nam - Bốn năm luyện rèn hướng tới vinh quang - Hình 1

Ông Nguyễn Quang Hưng, đại diện công ty VED trao tài trợ đoàn thể theo Việt Nam.

Được biết, VED sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho toàn đội tuyển thể thao điện tử (bao gồm các bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, FIFA 13, NFS: Shift 2 Unleashed). Ông Nguyễn Quang Hưng - đại diện công ty VED chia sẻ: "Là một công ty e-sports chuyên nghiệp, chúng tôi hiểu được các rào cản mà vận động viên gặp phải khi phải "vác chuông đi đánh xứ người". Hy vọng với một chút hỗ trợ vật chất của VED, các vận động viên cùng các huấn luyện viên, cán bộ hỗ trợ sẽ tập trung thi đấu giành về thành tích cao nhất có thể mà không phải lo lắng về chi phí sinh hoạt ở nước ngoài".

Ngoài ra, VED cũng là công ty duy nhất trao tặng 100 triệu đồng góp vào quĩ khen thưởng của đoàn vận động viên thể thao Việt Nam tham dự AIG 2013.

Bốn năm mài giũa

Trong bốn năm từ 2009 - 2013, thể thao điện tử Việt Nam đã có bước tiến triển vượt bậc. DotA tiếp tục gặt hái thành công với StarsBoba vào năm 2010 và 2011, trước khi nó kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình để nhường chỗ cho những môn e-sports "đàn em" tiếp bước. Ngày 9/9/2012, thể thao điện tử Việt Nam gây chấn động với việc đội tuyển Saigon Jokers đăng quang ngôi vô địch Liên Minh Huyền Thoại toàn khu vực Đông Nam Á và giành suất tham dự vòng chung kết vô địch thế giới tại Los Angeles, Mỹ. Tại vòng chung kết toàn thế giới tháng 10/2012, đội Saigon Jokers đã xuất sắc đánh bại Á quân Bắc Mỹ để giành hạng 9 toàn đoàn và giành phần thưởng trị giá 1 tỉ đồng.

Thể thao Điện tử Việt Nam - Bốn năm luyện rèn hướng tới vinh quang - Hình 2

Đội tuyển Saigon Jokers đăng quang ngôi vô địch toàn Đông Nam Á bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

Nhận thức được e-sports là xu hướng chung của thời đại công nghệ thông tin và Internet phát triển, Tổng cục Thể dục Thể thao đã chính thức công nhận bộ môn e-sports là thể thao đích thực, trong đó có bộ môn Liên Minh Huyền Thoại là đáng chú ý nhất.

Trong các bộ môn E-sports sắp diễn ra tại AIMAG 4, Việt Nam sẽ tham gia ba bộ môn gồm: Liên Minh Huyền Thoại - môn e-sports phổ biến nhất thế giới hiện nay, FIFA 13 và Need for Speed: Shift 2 Unleashed. Đội tuyển môn Liên Minh Huyền Thoại lấy nòng cốt là đội Saigon Jokers. Thật xúc động biết bao khi trong đội hình của Saigon Jokers hiện nay có những thành viên của StarsBoba - đội DotA Việt nam đã giành được huy chương vàng AIG 3 bốn năm về trước. Trong khi đó, Tô Trung Hiếu và Nguyễn Lê Văn cũng trở lại ở hai bộ môn FIFA và Need for Speed ở AIMG 4 lần này, hứa hẹn "gừng càng già càng cay", sẽ mang về cho Việt Nam những tấm huy chương mới.

Thể thao Điện tử Việt Nam - Bốn năm luyện rèn hướng tới vinh quang - Hình 3

Các chàng trai Việt Nam quyết tâm mang thành tích về cho quốc gia.

Bốn năm qua, nền e-sports của các quốc gia có mặt ở AIMAG cũng có sự thăng tiến vượt bậc. Thế nhưng, nhìn vào những nỗ lực không mệt mỏi và quyết tâm chiến thắng cháy bỏng trong mắt những vận động viên e-sports nước nhà, đoàn thể thao Việt Nam hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào khả năng giành huy chương ở những bộ môn này. Chỉ còn ít ngày nữa, thể thao điện tử Việt Nam sẽ bước vào cuộc chơi đỉnh cao với quy mô toàn Châu Á. Xin chúc những vận động viên TTĐT Việt Nam sẽ nêu cao tinh thần thể thao, tập trung cao độ và thi đấu thành công để một lần nữa mang về vinh quang cho thể thao nước nhà!

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giá rẻ, thích hợp với những "người chơi hệ nhọ"
09:30:06 07/05/2021
LMHT: Riot Games rò rỉ thông tin ra mắt 5 trang phục Siêu Phẩm tại bản cập nhật 11.10
10:29:02 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị từng bị game thủ ghẻ lạnh nhưng lại trở thành "hàng hot" ở mùa 5
11:24:20 06/05/2021
LMHT: Điều gì đã khiến Rumble bỗng nhiên trở thành "thần rừng" siêu mạnh ở bản 11.9?
15:49:56 07/05/2021
HLV đội tuyển eSports nổi tiếng dính án cá độ, ngay lập tức bị cho "bay màu" khỏi giải đấu VCS
08:48:29 06/05/2021
Cộng đồng tranh cãi nảy lửa: "Cá cược cấm 2 năm, 'nói giỡn' cấm vĩnh viễn?", Zeros lại bị réo tên
09:35:14 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: "Một mình chống cả thế giới" với giáo án Aatrox 3 sao Huyết Kiếm
10:47:23 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang đội hình Katarina 3 sao chủ lực - Tử thần nhảy múa
11:33:52 06/05/2021
Riot Games công bố giải LMHT: Tốc Chiến thế giới đầu tiên ra mắt trong năm 2021
09:06:39 07/05/2021
CEO T1 gây phẫn nộ khi tuyên bố tỉnh bơ: Quay quảng cáo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của Faker
15:13:00 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Sau màn đối đáp chuyện nhóc Leon bị chê xấu, Hồ Ngọc Hà lại bất ngờ tiết lộ một điều thú vị về con gái Lisa
22:47:20 07/05/2021
Mỹ nhân Tây Du Ký: Bất chấp để làm "kẻ thứ 3", khiến vợ cả suýt chết, cuối cùng phải nhận trái đắng
21:44:15 07/05/2021
Trường Giang lại đăng ảnh vợ khẳng khiu còn đi PR thuốc giảm cân
22:36:54 07/05/2021
Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm đâm chết bác sĩ bắt trộm ở Bình Dương
22:48:28 07/05/2021
Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi
22:25:55 07/05/2021
Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng
22:58:33 07/05/2021
Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021
Đu trend mua "áo Lan Ngọc", tưởng sexy thế nào ai dè vòng 1 của mình "biến mất" luôn
22:28:49 07/05/2021

Tin mới nhất

CS:GO - Huyền thoại Olofmeister quyết định trở lại đấu trường chuyên nghiệp, sẵn sàng thi đấu CS:GO lẫn VALORANT

15:53:09 07/05/2021
Là một trong những player vĩ đại nhất của nền CS Thụy Điển và là một huyền thoại đích thực của nền CS thế giới, Olof olofmeister Kajbjer Gustafsson đã có một sự nghiệp lẫy lừng hiếm người có được.

Học chơi Rengar với các cao thủ Tốc Chiến, từ cách lên đồ và các combo skill đều có cả

15:47:35 07/05/2021
Rengar là một trong những vị tướng mới xuất hiện trên đấu trường Tốc Chiến trong bản cập nhật mới nhất! Với độ bay nhảy vô cùng khó chịu từ nội tại lẩn khuất của mình, liệu bạn đã biết cách chơi chú mèo hoang dã này chưa?

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ các bí quyết chi tiêu vô cùng độc đáo ở đầu trận tại mùa 5

15:02:53 07/05/2021
Như chúng ta đã biết, khoảng thời gian trước vòng chọn chung thứ ba được tính là giai đoạn đầu trận của Đấu Trường Chân Lý. Ở giai đoạn này, mục tiêu tối thượng của bạn sẽ là giữ máu nhiều nhất có thể và tích được một lượng vàng đủ lớn.

Liên Quân Mobile: Game thủ sẽ được nhận miễn phí 2 skin Nakroth cực xịn xò từ sự kiện Chung kết Đấu Trường Danh Vọng

09:02:28 07/05/2021
Khi nâng cấp thành công các bậc thẻ thì game thủ Liên Quân chắc chắn sẽ nhận về Nakroth Quán Quân (FMVP) hoặc Nakroth Bboy Công nghệ. Chung kết ĐTDV như thường lệ vẫn sẽ có rất nhiều quà tặng dành cho các game thủ yêu thích Esports Liên...

Chung kết Đấu Trường Danh Vọng: GDucky, Thành Draw và nhiều cái tên hot sẽ đem "đại tiệc rap" hâm nóng trận siêu kinh điển

08:59:41 07/05/2021
Á quân Rap Việt GDucky hội ngộ cùng Thành Draw và hàng loạt rapper đình đám khác tại Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021, hứa hẹn tạo nên màn trình diễn bùng nổ vào ngày 9/5 tới đây.

Phỏng vấn độc quyền HLV Harvin trước thềm Chung kết ĐTDV: "Ở những trận đấu như thế này, ADC sẽ là người được chọn"

08:55:54 07/05/2021
Trước thềm trận đấu được chờ đợi nhất mùa giải giữa Team Flash và Saigon Phantom, HLV Harvin đã có những nhận định rất thú vị. Là người dẫn dắt Team Flash trong thời kỳ đỉnh cao và phá vỡ nhiều kỷ lục, HLV Harvin hẳn không còn là cái tê...

Trailer Đấu Trường Danh Vọng: Lai Bâng "Bọn mình sẽ nghiền nát Team Flash", Xuân Bách lập tức đáp trả đanh thép

10:32:23 06/05/2021
Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 năm nay, vẫn là hai kỳ phùng địch thủ đó với màn xuất hiện không thể ngầu hơn tại bãi biển Vũng Tàu lộng gió.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5

10:07:53 05/05/2021
Về cơ bản thì Karma chính là một phiên bản nâng cấp của combo LeBlanc - Bùa Xanh Đen Đậm. Dù không đem lại hiệu ứng khống chế giống LeBlanc nhưng Karma có thể gây sát thương liên tục trên diện rộng ngay từ cấp độ 1 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Đừng chờ đợi Riot, hãy tự "cứu" mình với những quân bài khắc chế tướng lỗi LeBlanc "thần xích"

09:48:47 05/05/2021
LeBlanc Thần Xích đang khiến cho cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý mùa 5 kêu trời, nhưng không có nghĩa vị tướng này không thể bị khắc chế.

CS:GO - Train chính thức được đưa ra khỏi hệ thống map pool thi đấu, Ancient là cái tên thay thế

09:45:39 05/05/2021
Lần gần đây nhất Valve có sự thay đổi trong hệ thống map pool của CS:GO là vào tháng 3/2019 khi map thi đấu Cache được thay thế bằng Vertigo, một map thi đấu khác cũng được chính Valve phát triển.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải ai khác, Jax mới là vị tướng mạnh nhất nhóm 4 vàng mùa 5?

09:09:42 05/05/2021
Không được chú ý như Karma hay Aphelios nhưng đối với một số cao thủ, Jax mới là vị tướng bá đạo nhất nhóm 4 vàng ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Liên Quân Mobile: Wiro Sableng lỗi chưa từng có, "hack bất tử" lao thẳng tế đàn vẫn sống khỏe khiến cộng đồng hoang mang tột độ

09:05:44 05/05/2021
Việc Wiro Sableng hồi sinh và nhận được bất tử đánh mãi không chết khiến nhiều game thủ Liên Quân đang rất lo lắng. Với các game thủ Liên Quân, Wiro Sableng chính là vị tướng bị hắt hủi nhiều nhất tựa game này.

Liên Quân Mobile: Top tướng bị thua "sấp mặt" trong rank xếp hạng, nhìn tỉ lệ thắng chẳng ai muốn chung team

09:03:02 05/05/2021
Tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ ban/ pick trong Liên Quân là những số liệu thống kê rất hữu dụng với đội ngũ phát triển và phát hành trò chơi này khi biết được đâu là những tướng đang mạnh, yếu nhằm đưa ra những chỉnh sửa (buff/ nerf) cho ph...

Vô địch giải hạng 2 châu Âu, team LMHT được đích thân Tổng thống Pháp gửi lời chúc: Các bạn đã làm rạng danh nước nhà

08:59:23 05/05/2021
Karmine Corp là đội tuyển mới đây vừa đăng quang ngôi vô địch European Masters (EU Masters) Mùa Xuân 2021 - giải đấu hạng 2 thuộc hệ thống giải LMHT chuyên nghiệp châu Âu, xếp dưới LEC.

Chính thức: Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 sẽ thi đấu không khán giả

08:54:35 05/05/2021
Trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 giữa Saigon Phantom và Team Flash vẫn diễn ra offline tại Nhà thi đấu Quân khu 7 nhưng sẽ vắng bóng khán giả.

Tuyển thủ được yêu thích nhất Icon Series SEA mùa Hè 2021: Đọ fan thì SBTC Esports không có đối thủ

08:51:41 05/05/2021
Lộ diện 5 tuyển thủ được yêu thích nhất tại giải LMHT: Tốc Chiến đầu tiên tại Việt Nam, Icon Series SEA mùa Hè 2021. Mới đây, LMHT: Tốc Chiến hé lộ 5 tuyển thủ được yêu thích nhất Icon Series SEA mùa Hè 2021. Danh sách được tổng hợp từ ...

C9 Perkz - Niềm hy vọng duy nhất của LMHT phương Tây tại MSI 2021

14:42:42 04/05/2021
Dù hơi bất công đối với MAD Lions, nhưng quả thực, ngay từ thời điểm G2 Esports bị loại khỏi vòng Playoffs LEC Mùa Xuân 2021, cộng đồng LMHT phương Tây đã nghĩ về một mùa MSI no-hope dành cho các đại diện của họ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình "phế" nhất ở meta hiện tại, game thủ nên tránh càng xa càng tốt

14:38:03 04/05/2021
Mặc dù có thể giúp cho game thủ nâng cấp các unit Long Tộc lên 3 sao nhanh chóng nhưng đội hình này rất dễ khiến cho bạn rơi vào tình cảnh thua trận. Lý do là bởi bạn bắt buộc phải có Heimerdinger (một tướng 5 vàng) để kích hoạt mốc 5 L...

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi "Vel'Koz hủy diệt" với đội hình Thiên Thần - Ma Pháp Sư

14:33:19 04/05/2021
Trong tất cả các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý, những đội hình gây sát thương phép mạnh luôn góp mặt ở top đầu meta. Mùa 5 cũng không phải ngoại lệ khi đội hình Thiên Thần - Ma Pháp Sư đang tỏ ra cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Riot đã phạm sai lầm lớn ngay từ mục tiêu "đa dạng hóa" lựa chọn của các trang bị Thần Thoại

14:30:45 04/05/2021
Điều này cũng dẫn tới những meta mất cân bằng trong vài phiên bản vừa qua của LMHT. Có thể những trang bị Thần Thoại chính là điều được game thủ LMHT quan tâm nhất tại mùa 11.

Có thể bạn quan tâm

Khách vào vườn mận cắn mỗi quả một miếng còn nguyên trên cành, chủ vườn đăng đàn bức xúc

Netizen

07:39:45 08/05/2021
Tháng 5 là thời điểm các vườn mận Mộc Châu đang vào mùa ra quả, cũng là lúc nhiều khách du lịch tới tham quan và chụp ảnh tại các khu vườn này. Nhiều chủ vườn mận mở cửa bán vé và cho khách vào hái mận thỏa thích.

Thử ngay món gà kho khoai tây đậm đà, hao cơm!

Ẩm thực

07:38:26 08/05/2021
Thịt gà là một trong những nguyên liệu dễ chế biến và kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành những món ăn ngon miệng và hấp dẫn như gà kho nấm, gà kho coca... và đặc biệt là món gà kho khoai tây ngọt thơm, hao cơm mà blognauanngo...

Giới giải trí lao đao trước nguy cơ Trịnh Sảng chịu án

Sao châu á

07:36:48 08/05/2021
Vụ bê bối của Trịnh Sảng đẩy giới giải trí Hoa ngữ rơi vào tình trạng lao đao. Nhiều tên tuổi lớn khác cũng đang sống trong lo lắng.

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc

Sáng tạo

07:23:08 08/05/2021
Cây Trầu bà Nam Mỹ hay cây Monstera là loài cây cảnh trồng trong nhà đang rất được ưa chuộng hiện nay. Cách trồng và chăm sóc loài cây này khá đơn giản bởi nó vô cùng phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng ở nước ta.

Hoa hậu Khánh Vân tập luyện cho Miss Universe

Sao việt

07:22:51 08/05/2021
Đại diện Việt Nam chú trọng vào các bài tập nặng về phần bụng và cơ tay trước khi lên đường sang Mỹ thi Miss Universe.

Tiên Cookie ngồi một mình Thưởng Thức Nỗi Buồn, mở màn album Trạm Cảm Xúc của loạt nghệ sĩ 1989s gây tò mò

Nhạc việt

07:19:39 08/05/2021
Tối 7/5/2021, Tiên Cookie đã cho ra mắt MV Thưởng Thức Nỗi Buồn, sản phẩm âm nhạc đầu tiên mở màn cho album Trạm Cảm Xúc của 7 nghệ sĩ nhà 1989s Entertainment.

Chăm chỉ tập bài tập 4 phút này, chỉ sau 2 tuần chị em sẽ có ngay cánh tay thon gọn

Làm đẹp

07:18:01 08/05/2021
Một Youtuber Nhật Bản đã chia sẻ bài tập tại nhà giúp cánh tay thon gọn và săn chắc trong vòng 2 tuần.Momo là một Youtuber thể hình nổi tiếng người Nhật Bản.

Cô gái trẻ chia sẻ tuyệt chiêu ‘TÁO BẠO’ lúc lên giường khiến chồng ngày nào cũng ‘mê mệt’

Kiến thức giới tính

07:16:00 08/05/2021
Phụ nữ chỉ cần biết cách nắm giữ trái tim của chồng thì lúc nào cuộc hôn nhân cũng mặn nồng ấm ấp. Nhất là những cô nàng hiểu được sở thích của chồng khi lên giường.

Mẹ chồng dúi vào tay 800 triệu, tôi chưa rõ cơ sự ra sao đã bị chồng tát sấp mặt

Tâm sự

07:06:49 08/05/2021
Bây giờ cầm cọc tiền của mẹ chồng, tôi chẳng biết ăn nói với chồng mình ra sao. Chẳng thể ngờ được bà lại đẩy tôi vào mưu đồ trơ trẽn đến như thế.

Quảng Ninh: Một trường hợp dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện K

Sự kiện nóng

07:01:29 08/05/2021
Tỉnh Quảng Ninh vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Cuộc chiến cam go chống nạn bài Á tại Mỹ

Thế giới

06:58:20 08/05/2021
Những vụ hành hung, tấn công người gốc Á gần đây không thuyên giảm, bất chấp nỗ lực hành động của chính quyền và sự chú ý của dư luận Mỹ.

Chelsea đàm phán giữ chân trò cưng của HLV Tuchel

Bóng đá thế giới

06:58:07 08/05/2021
Theo thông tin từ Sky Sports, Chelsea lên kế hoạch đàm phán gia hạn hợp đồng với trung vệ Rudiger.

Vì sao nhiều người đeo đồng hồ?

Thời trang

06:56:19 08/05/2021
Ngày nay, lý do mọi người đeo đồng hồ đã thay đổi đáng kể so với thời điểm những thiết kế đầu tiên được ra mắt.

Thói quen giúp Ariana Grande giữ dáng

Phong cách sao

06:55:02 08/05/2021
Những thói quen hàng ngày đang trở thành một phần không thể thiếu trong chế độ giữ dáng của nữ ca sĩ.

Giới cầu thủ Việt tiếc thương HLV Lê Thụy Hải

Bên lề sân cỏ

06:54:25 08/05/2021
Nhiều cầu thủ, cựu danh thủ Việt Nam, HLV, bình luận viên... bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải.