Những người “bỏ gia đình lại phía sau” để lên tuyến đầu chống dịch

Sau 3 tuần ở trong bệnh viện dã chiến , món ăn mà bác sĩ Tuấn chờ đợi nhất là miếng bánh kem mừng sinh nhật trễ với con gái.

Ngày anh vào bệnh viện dã chiến chống dịch cũng là ngày sinh nhật cô con gái tròn 2 tuổi.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, khu tái định cư thuộc phường An Khánh (thành phố Thủ Đức, TPHCM) được trưng dụng để hình thành 6 bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị bệnh nhân . Trục đường chính đi xuyên qua giữa hàng chục tòa nhà cao tầng vẫn giữ nguyên bầu không khí yên ắng của khu vực ít người qua lại.

Video đang HOT

Nhưng phía sau những tấm hàng rào kiểm soát người ra vào khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân, khung cảnh tất bật của đội ngũ y, bác sĩ đã phần nào nói lên cường độ công việc của họ trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay.

Để đảm bảo sự vận hành bên trong bệnh viện dã chiến diễn ra thông suốt, họ gần như không có thời gian nghỉ để nghĩ đến mối bận tâm cá nhân như hôm nay là ngày thứ mấy trong viện, thậm chí bữa nay sẽ ăn gì.

Trong guồng suy nghĩ của họ, mối bận tâm duy nhất và quan trọng nhất hiện tại: Hôm nay có bao nhiêu bệnh nhân xuất viện, thêm bao nhiêu người nhập viện, trở nặng…

Những người bỏ gia đình lại phía sau để lên tuyến đầu chống dịch - Hình 1

Khối lượng công việc khổng lồ

“Alo, thang máy mới mất điện, bệnh nhân tại tầng 5 thông báo mất nước… tút… tút…”, những câu nói vội vã của phòng điều hành được thông báo tới bộ đàm của anh Hùng, nhân viên kĩ thuật Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp (TPHCM), trong buổi sáng Chủ nhật đầu tháng 8.

Bác sĩ Hùng chia sẻ, sau 3 tuần phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 6, anh cùng nhiều nhân viên y tế khác kiêm các phần việc khác nhau ngoài công việc chuyên môn.

Sửa vòi nước, điện, thông tắc phòng vệ sinh… là những công việc gần như phát sinh mỗi ngày, thậm chí mỗi giờ. Trong bối cảnh chỉ có vài trăm nhân sự ngành y hỗ trợ điều trị cho hàng nghìn ca F0, chỉ riêng việc phục vụ hậu cần cũng đòi hỏi họ có thể lực và tinh thần thép.

“Lần thứ 3 từ sáng đến giờ rồi, tôi mới từ trên đó xuống, tháo đồ bảo hộ để nghỉ… giờ lại mặc lại để lên. Coi như những ngày này, mình học thêm được nghề mới”, bác sĩ Hùng nói đùa trước khi vội vã lao đi.

Những người bỏ gia đình lại phía sau để lên tuyến đầu chống dịch - Hình 2

Các y bác sĩ, nhân lực ngành y kiêm nhiệm nhiều công việc tại bệnh viện dã chiến để chăm sóc, phục vụ bệnh nhân.

Bên trong phòng điều hành của Bệnh viện dã chiến số 6, chiếc điện thoại bàn liên tục rung chuông, cuộc gọi sau chỉ cách cuộc gọi trước vài giây.

“Có nhiều thân nhân ở ngoài lo lắng cho người bệnh nên ngày nào cũng gọi, gọi nhiều lần. Tôi nghe suốt mà nhớ luôn giọng họ, nên nhấc máy lên là biết muốn hỏi ai liền”, bác sĩ Võ Thị Tuyết Xuân chia sẻ.

Mỗi ngày, bộ phận tiếp nhận thông tin phản ánh từ người thân bệnh nhân nhận hàng nghìn cuộc. Có lúc, đó là những cuộc gọi hỏi thăm tình hình sức khỏe người thân, yêu cầu giúp đỡ khi có vấn đề phát sinh liên quan đến y tế. Nhưng có lúc những cuộc gọi chỉ phản ánh vấn đề sinh hoạt như than phiền trời nóng, hoặc ống nước, nhà vệ sinh phòng bệnh nhân gặp sự cố.

Nhân viên y tế cùng đội ngũ hậu cần đang ứng trực chiến tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn TPHCM được hỗ trợ 3 bữa ăn mỗi ngày, nhưng công việc của họ thì không phân biệt thời gian. Đêm đến, bóng dáng của những người hùng áo trắng, áo xanh vẫn thường trực tại khu vực theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Để thêm sức lực trong thời điểm ấy, họ chỉ còn lựa chọn là những gói mì pha vội.

Những người bỏ gia đình lại phía sau để lên tuyến đầu chống dịch - Hình 3

Mỗi ngày, bộ phận tiếp nhận thông tin phản ánh từ người thân bệnh nhân nhận hàng nghìn cuộc.

Đủ bữa, đúng giờ đã là điều khó khăn

12h trưa, điện thoại của bác sĩ Trần Minh Tuấn (Bệnh viện dã chiến số 7) reo vang. Phía đầu dây bên kia, một bệnh nhân phản ánh không thể ăn cơm nữa và xin bác sĩ các món nước như phở, hủ tiếu, bánh canh… cho “đỡ ngán” và “dễ nuốt”.

“Tụi em cũng muốn lắm, nhưng giờ không thể có những món như vậy chị ơi. Bệnh nhân ăn thế nào, y bác sĩ chúng em ăn giống hệt như vậy. Mình cùng cố gắng nhé chị”, bác sĩ Tuấn trấn an bệnh nhân. Phía trên bàn, phần ăn trưa của anh nguội ngắt.

Với các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến, việc ăn được đủ bữa, đúng giờ đã là một điều khó khăn. Bác sĩ Tuấn tâm sự, thời điểm này, được ăn đồ mình yêu thích là điều quá xa xỉ. Đôi khi, mệt đến mức không nuốt trôi hộp cơm đã nguội lạnh, họ vẫn gắng ăn để có sức tiếp tục chiến đấu với đại dịch.

“Những ngày đầu chống dịch, tôi cũng không bận tâm gì đến việc ăn uống, một phần vì quá bận, phần vì tâm lý ăn gì cũng được. Nhưng từ lúc trở thành F0, tôi bắt đầu nhận thấy sự quan trọng của việc ăn uống đầy đủ cho mình và đồng nghiệp”, bác sĩ Tuấn cho biết.

Những lúc được nghỉ ngơi, bác sĩ Tuấn lại nhớ gia đình, nhớ đến những bữa cơm nhà đã lâu không được ăn. Nhưng giờ đây, món ăn anh thèm nhất chính là miếng bánh kem mừng sinh nhật trễ với con gái của mình.

Ngày bác sĩ Tuấn vào bệnh viện dã chiến chống dịch cũng là ngày sinh nhật cô con gái vừa tròn 2 tuổi…

Những người bỏ gia đình lại phía sau để lên tuyến đầu chống dịch - Hình 4

Bác sĩ Tuấn thăm hỏi người bệnh và gửi sữa cho người dân đang điều trị.

Tham gia hỗ trợ công tác điều trị, chăm sóc các F0 tại Bệnh viện dã chiến số 7 còn có đoàn y, bác sĩ, điều dưỡng đến từ Hải Dương với 41 thành viên. Sau nửa tháng đồng hành cùng lực lượng y tế TPHCM trong đợt bùng phát dịch thứ 4, sự sẻ chia, đoàn kết bên trong bệnh viện dã chiến, gây ấn tượng mạnh cho các thành viên của đoàn.

Bác sĩ Nguyễn Thế Anh – Trưởng đoàn y tế Hải Dương vào hỗ trợ TPHCM chống dịch chia sẻ: “Anh em trải qua những 4 đợt dịch nên đã quen mọi thứ cả rồi. Không cần chia ca gì cả, cứ có việc là cùng nhau làm thôi! Có khi phải trực cả đêm, lúc đói cứ pha mì tôm mà lót dạ”.

Nhớ nhà, nhớ con, nhớ vợ… là những cảm xúc suốt quãng thời gian công tác xa được bác sĩ Nguyễn Thế Anh, Trưởng đoàn y, bác sĩ Hải Dương chia sẻ. Anh Thế Anh tâm sự, những bữa ăn do người dân thành phố và cả nước hỗ trợ trong thời điểm này đã giúp anh cùng cả đoàn thêm vững tâm trên mặt trận phòng, chống Covid-19.

Bác sĩ Xuân, người trực đường dây tiếp nhận thông tin tại Bệnh viện dã chiến số 6 tâm sự, có khi, các cuộc gọi đến dồn dập, cứ ngắt cuộc này là cuộc gọi khác. Nhiều lần, mải tư vấn cho bệnh nhân, đến lúc quay sang cầm đũa lên ăn bữa cơm đang dang dở mới phát hiện hộp cơm ấy đã nguội ngắt.

Nói về những bữa ăn bên trong bệnh viện dã chiến của lực lượng nhân viên y tế, bác sĩ Xuân chia sẻ, trong thời điểm này, chỉ cần nhanh và đủ sức để làm việc là được. Những thời điểm muốn thay đổi khẩu vị, mì gói là lựa chọn tối ưu nhất đối với họ.

Những người bỏ gia đình lại phía sau để lên tuyến đầu chống dịch - Hình 5

Với các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến, việc ăn được đủ bữa, đúng giờ đã là một điều khó khăn.

“Cũng có lúc, những món ăn lặp đi lặp lại khiến nhiều người có cảm giác ngán. Ví dụ gần 3 tuần nay, bữa sáng nào cũng là bánh mì, nhiều bác sĩ đã chọn mì gói hoặc chờ tới cơm trưa”, nữ bác sĩ bộc bạch.

“Vạn bữa cơm nghĩa tình” gửi đến tuyến đầu chống dịch

Lắng nghe được những chia sẻ của đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm chống dịch tại các bệnh viện dã chiến tại TPHCM, với sự chung tay của bạn đọc trong nước và nước ngoài, Báo điện tử Dân trí đã khởi động chương trình “Vạn bữa cơm nghĩa tình” – triển khai tại Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 (TPHCM).

Với những phần ăn được liên tục thay đổi, Báo điện tử Dân trí mong muốn chung sức nâng cao chất lượng dinh dưỡng, thay đổi khẩu vị và tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TPHCM.

Chương trình “Vạn bữa cơm nghĩa tình” dự kiến kéo dài trong tháng 8. Theo kế hoạch, 10.000 suất ăn tổng trị giá 500 triệu đồng, từ nguồn kinh phí bạn đọc ủng hộ, thông qua Báo điện tử Dân trí được trao tận tay đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 như mong muốn của lực lượng tuyến đầu chống dịch tại đây.

Những người bỏ gia đình lại phía sau để lên tuyến đầu chống dịch - Hình 6

Sáng 1/8, 500 suất ăn đầu tiên trong chương trình “Vạn bữa cơm nghĩa tình” đã được Báo điện tử Dân trí trao tặng đến đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 (Ảnh: Hữu Khoa).

Đón nhận tình cảm của bạn đọc Dân trí , bác sĩ Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 6, chia sẻ suốt thời gian qua, đơn vị cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại thành phố nhận được nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ từ tổ chức, cá nhân trên cả nước. Những sự ủng hộ này đã tiếp thêm nguồn sức mạnh lớn cho toàn thể nhân viên y tế trong thời điểm hiện tại.

“Đó không chỉ là những suất cơm thông thường mà còn là tình cảm, hơi ấm của người dân TPHCM, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài gửi về chúng tôi. Những sự gửi gắm ấy giúp tuyến đầu chống dịch có thêm điểm tựa tinh thần để vững tin chiến thắng đại dịch”, ông Phan Minh Hoàng nhìn nhận.

Tâm sự với phóng viên, lực lượng y, bác sĩ, điều dưỡng chia sẻ, điều họ trân trọng nhất trong chương trình “Vạn bữa cơm nghĩa tình” là sự quan tâm của Báo điện tử Dân trí cùng cả cộng đồng đến những người đang ngày đêm chống dịch.

Hiện tại, đội ngũ y, bác sĩ được chính quyền cùng các đơn vị cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống, những phần ăn nhẹ mỗi. Nhưng những phần ăn ngon, thay đổi khẩu vị sẽ là nguồn năng lượng lớn và sức mạnh tinh thần cho anh chị em tuyến đầu.

Những người bỏ gia đình lại phía sau để lên tuyến đầu chống dịch - Hình 7

Tính đến ngày 31/7, Chương trình “Triệu trái tim – Một ý chí” do báo điện tử Dân trí phát động nhằm ủng hộ lực lượng y, bác sĩ và những người làm nhiệm vụ tại các bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19, thông qua tài khoản của Báo điện tử Dân trí và 2 đối tác là Ví điện tử MOMO, VNPAY đã nhận được 1,419,020,511 đồng từ bạn đọc, các nhà hảo tâm.

Ngày 19/6, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã quyết định trích số tiền 1,2 tỉ đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ các y, bác sĩ và những người làm nhiệm vụ tuyến đầu tại Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 đặt tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, số tiền 500 triệu đồng; ủng hộ Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang 200 triệu đồng; ủng hộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh 300 triệu đồng và 200 trăm triệu đồng ủng hộ Trung tâm CDC tỉnh Bắc Ninh.

Số tiền còn lại, Báo điện tử Dân trí tiếp tục dành sự sẻ chia với các y, bác sĩ và những người đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch trong đợt này tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Tiếp theo Chương trình “Vạn lá chắn yêu thương”; “Triệu trái tim – Một ý chí”, sáng 1/8, với sự chung tay của bạn đọc trong nước và nước ngoài, Báo điện tử Dân trí tiếp tục khởi động chương trình “Vạn bữa cơm nghĩa tình” – triển khai tại Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 (TPHCM); với mong muốn sẻ chia và nhằm nâng cao chất lượng dinh dưỡng, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TPHCM.

Chương trình “Vạn bữa cơm nghĩa tình” dự kiến kéo dài trong tháng 8. Theo kế hoạch, 10.000 suất ăn tổng trị giá 500 triệu đồng, từ nguồn kinh phí bạn đọc ủng hộ, thông qua Báo điện tử Dân trí được trao tận tay đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 như mong muốn của lực lượng tuyến đầu chống dịch tại đây.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 4181: Chương trình “Vạn Bữa Cơm Nghĩa Tình”

2. Báo điện tử Dân trí

Số 2, Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 1017378606

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1017780241

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 126000081304

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 26110002631994

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

ĐT: 0436869656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0231195149383

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206035022

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tải khoản VND: 1017589681

- Chi nhánh Hà Nội.

* Tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

- Tên tài khoản: Báo điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 333556688888

- Chi nhánh Đông Đô – Phòng GD Thanh Xuân

3. Văn phòng đại diện của báo:

- VP Đà Nẵng: Số 1 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

- VP TPHCM: Số 51, Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (trong giờ hành chính) hoặc số hotline 0974567567

- VP Cần Thơ: Số 2, Đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

TPHCM quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trong tháng 8

Ngày 2/8, Việt Nam ghi nhận 7.455 ca nhiễm mới, trong đó TPHCM có 4.264 trường hợp.

Yêu cầu tuyệt đối không từ chối, chậm cấp cứu các ca F0

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký công văn khẩn gửi lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức và một số đơn vị về việc tăng cường tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 khi được chuyển đến các bệnh viện.

TPHCM quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trong tháng 8 - Hình 1

Trung tâm cấp cứu 115 cần đảm bảo không bỏ lỡ cuộc gọi của người dân.

UBND TPHCM yêu cầu tất cả bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn đảm bảo quy chế thường trực các cấp lãnh đạo, chuyên môn, hành chính - hậu cần, bảo vệ - tự vệ. Đường dây nóng các đơn vị cần đảm bảo ứng trực 24/24 để sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp, chi viện, ứng cứu trường hợp khẩn cấp.

Các bệnh viện trên địa bàn cần tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt các ca F0, đảm bảo tất cả người bệnh được khám và điều trị kịp thời. UBND TPHCM nhấn mạnh các bệnh viện tuyệt đối không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào được chuyển đến.

Nếu bệnh nhân được chuyển trái tuyến, trái chuyên khoa, các bệnh viện vẫn phải tiếp nhận và xử lý cấp cứu ban đầu ổn định. Bệnh viện cần giải thích đầy đủ cho người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân trước khi chuyển viện khác. Xem thêm tại đây.

Mục tiêu cuối tháng 8 có 70% dân số trên 18 tuổi tiêm vắc xin

Ngày 2/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức ký văn bản khẩn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đề nghị Bộ cấp vắc xin liên tục cho thành phố.

TPHCM quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trong tháng 8 - Hình 2

TPHCM đặt mục tiêu 70% dân số trên 18 tuổi sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong tháng 8 (Ảnh: Nguyễn Quang).

UBND TPHCM cho biết, trước tính chất cấp bách của công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm trong tháng 8 với mục tiêu tiêm hơn 4 triệu liều.

Từ lý do trên, UBND TPHCM đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế quan tâm, xem xét phân bổ vắc xin phòng Covid-19 liên tục cho địa bàn nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu đến cuối tháng 8, 70% dân số trên 18 tuổi được tiêm.

Qua 16 đợt phân bổ vắc xin Covid-19 của Bộ Y tế, UBND TPHCM đã tổ chức tiêm hơn 1,7 triệu liều.

Trong đợt tiêm vắc xin Covid-19 lần thứ 5, TPHCM được phân bổ 930.000 liều. Thành phố dự kiến hoàn thành trong vòng 2-3 tuần, kể từ ngày 22/7. Xem thêm tại đây.

Không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM vừa có công văn khẩn gửi các sở, ngành và địa phương về việc điều chỉnh kế hoạch tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 5 trên địa bàn.

TPHCM quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trong tháng 8 - Hình 3

Các điểm tiêm không giới hạn số lượng người tiêm mỗi ngày, phát huy tối đa năng lực từng điểm.

Kế hoạch sau khi điều chỉnh của thành phố có nhiều điểm mới về đối tượng và công tác tổ chức tiêm vắc xin Covid-19. Theo đó, TPHCM sẽ huy động tổng lực ngành y tế cả công lập và ngoài công lập, nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao độ bao phủ vắc xin Covid-19 cho người dân.

Theo kế hoạch tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 5 mới, UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức chịu trách nhiệm lập danh sách tiêm cho toàn bộ người dân cư trú trên địa bàn, xếp lịch tiêm chủng theo buổi tiêm, ngày tiêm. Công tác tổ chức phải đảm bảo nguyên tắc người ở khu vực nào được tổ chức tiêm ở khu vực đó.

TPHCM sẽ ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi, người có bệnh nền mạn tính, lực lượng y tế và các lực lượng tuyến đầu khác. Công tác tiêm chủng cho người trên 65 tuổi và người có bệnh mạn tính được thực hiện tại tất cả cơ sở cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại bệnh viện. Xem thêm tại đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Thêm 9.730 người được công bố khỏi Covid-1907:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39TP.HCM ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tham gia chuỗi cung ứng02:26

Tiêu điểm

Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’
14:30:40 19/09/2021
Tự xưng là 'Ngọc Hoàng đại đế', giúp trăm họ chống COVID-19 bằng… trấn yểm?
15:35:21 18/09/2021
TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3
23:50:57 18/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin
23:24:43 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghe quản lý nghệ sĩ Huỳnh Lập mỉa mai "không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện miền Trung", bà chủ Đại Nam đáp trả một câu như thử thách IQ
10:02:53 20/09/2021
Bị chỉ trích vì làm clip Lookbook, nữ YouTuber phẫn nộ, chỉ trích "Chẳng có gì sai khi thay quần áo ở nhà, những kẻ lên án cũng xem chán rồi đấy thôi"
10:36:54 20/09/2021
HOT: Nhà báo Hàn Ni dẫn luật Vietcombank, bắt lỗi phát ngôn “tạm đóng báo có” của bà Phương Hằng
13:52:36 20/09/2021
Hàng loạt CĐM kêu gọi "kiểm toán" vào cuộc làm rõ số tiền từ thiện của các nghệ sĩ, luật sư khẳng định: "Không giải quyết được vấn đề"
10:24:37 20/09/2021
“Bà trùm” Đại Nam hé lộ mối quan hệ với vợ cũ ông Dũng “lò vôi”: Suýt bị tạt axit, phải thuê 500 vệ sĩ bảo vệ đám cưới
11:03:48 20/09/2021
Tin buồn: Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời vì Covid-19, vợ và 2 con từng là F0
12:25:50 20/09/2021
Trường Giang bị Quế Vân khui lại tin nhắn tình cảm và động thái “đáp trả” cực đỉnh
09:58:43 20/09/2021
Nguyễn Sin yêu cầu bà Hằng livestream nói rõ về chuyện "tư tình" với Võ Hoàng Yên: "Chị có tính chuyển tiền cho ổng rồi túp lều tranh 2 quả tim vàng không?"
10:52:24 20/09/2021
Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?
12:34:47 20/09/2021
Nhận được 4 con gà do mẹ chồng gửi, vợ tôi bật khóc nức nở rồi bỏ vào phòng nhốt mình lại
11:49:38 20/09/2021

Tin mới nhất

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

15:27:50 20/09/2021
Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tiếp nhận tài trợ 50 chiếc xe đạp (trị giá 83,5 triệu đồng) từ Tổ chức WeLoveU Quốc tế.

Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Lê Lợi

15:20:59 20/09/2021
Ngày 19/9, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, sau nhiều ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 tại cộng đồng.

Cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ, Quảng Nam đến Bình Thuận, Tây Nguyên

14:54:54 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tối 19 đến ngày 21/9, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng ...

Quảng Ninh có chỉ số nóng bức ở mức nguy hiểm

14:01:07 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/9, chỉ số nóng bức (Heat-Index) tại tỉnh Quảng Ninh ở mức 41-54, là mức nguy hiểm, người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng hoặc thậm chí bị sốc nhiệt nếu hoạt động thể chất n...

Thời tiết ngày 20/9: Mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra nhiều nơi trên cả nước

13:53:44 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/9, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-80mm, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào...

Khẩn trương truy vết F0 trong đêm tại ổ dịch phường Việt Hưng

13:49:54 20/09/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ trưa 18/9 đến tối ngày 19/9, ổ dịch tại phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội) đã ghi nhận tổng cộng 12 ca dương tính.

Phú Yên áp dụng giãn cách xã hội theo mức độ khác nhau

13:47:23 20/09/2021
Tối 19/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đã ban hành Văn bản số 4319 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách

13:44:52 20/09/2021
Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hôm nay (20.9), người dân ở vùng xanh trên địa bàn Đồng Nai đã được ra đường sau khi chính quyền có quyết định nới lỏng giãn cách.

TP.HCM: Đã tiêm hơn 1 triệu mũi vắc xin Covid-19 cho người từ 65 tuổi, bệnh nền

13:29:09 20/09/2021
Tính đến sáng 20.9, TP.HCM đã tiêm vắc xin Covid-19 đạt 93,5% mũi 1 và tiêm mũi 2 đạt 28,3%.

TP.HCM lại 'ăn đong' vắc xin

13:17:16 20/09/2021
Những ngày qua TP.HCM tăng tốc tiêm vắc xin để sớm hoàn thành tiêm mũi 1 cho 100% người dân trên 18 tuổi, đẩy mạnh việc tiêm mũi 2.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thu phí trở lại

12:20:18 20/09/2021
Trạm thu phí Dầu Giây của cao tốc TP HCM - Long Thành, đặt tại huyện Thống Nhất thu phí trở lại từ hôm nay sau khi địa phương nới lỏng giãn cách.

Đề xuất xe buýt Hà Nội chạy trở lại sau 21/9

11:38:07 20/09/2021
Sáng 20/9, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (Sở Giao thông Vận tải) thông tin, cơ quan này đã lập kế hoạch tái khởi động xe buýt sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, gửi lãnh đạo th...

Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm

11:35:56 20/09/2021
Hàng trăm shipper xếp hàng nhiều giờ ở trạm y tế lưu động quận 4 và Gò Vấp chờ xét nghiệm để hoạt động liên quận, sáng 20/9.

TP Hồ Chí Minh phân bổ thêm 54.700 liều vaccine Astra Zeneca về các quận, huyện

11:17:27 20/09/2021
Ngày 19/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận được 54.700 liều vaccine Astra Zeneca do Bộ Y tế cấp, ngành y tế đã gấp rút phân bổ số vaccine này về cho các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để không làm gi...

TP Hồ Chí Minh: Shipper tăng gấp 5 lần khiến các trạm y tế quá tải xét nghiệm

11:05:51 20/09/2021
Chiều 19/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, các trạm y tế có số lượng test nhanh đáp ứng khoảng 20.000 shipper nhưng hiện nay số shipper đăng ký tăng lên đến 92.000 người đã gây quá tải.

Lạng Sơn: Hiến tặng 5.000 đơn vị máu

11:00:12 20/09/2021
Ngày 19/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt thu hút đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân ...

TP Hồ Chí Minh: Trung thu đủ bánh, đủ đèn, đủ trò chơi cho các bé trong mùa dịch COVID-19

10:57:08 20/09/2021
Các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em có cha mẹ qua đời vì COVID-19 hoặc đang phải thực hiện cách ly... để giúp các em có một cái Tết Trun...

An Giang: Trao tặng 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo hỗ trợ huyện Phú Tân chống dịch

10:46:32 20/09/2021
Ngày 19/9, Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức trao tặng 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo, 1.000 khẩu trang, 200 bình xịt khử khuẩn và nhu yếu phẩm hỗ trợ huyện Phú Tân (An Giang) ph...

Cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới

10:41:45 20/09/2021
Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trải qua 4 lần giãn cách cùng với việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tăng cường bao phủ tiêm vaccine cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Sáng kiến 'hai đội y tế kết hợp' ngăn F0 tử vong

10:39:06 20/09/2021
Quận 8 thiết lập 131 tổ tư vấn theo mô hình Chăm sóc F0 tại cộng đồng kết hợp song song hai đội gồm chăm sóc trực tuyến qua điện thoại online (đội 1) và cấp cứu ngoại viện (đội 2).

Ở ranh giới sinh tử

10:34:35 20/09/2021
Giữa trưa, chiếc xe máy kẹp ba lao đến trước cửa cấp cứu Bệnh viện Quận 11, người ngồi giữa đang khó thở, dấu hiệu suy hô hấp nặng.

Thời tiết ngày 20/9: Cả nước mưa lớn, đề phòng dông lốc

10:33:19 20/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 20/9, các vùng trên cả nước mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú trọng xét nghiệm và phòng chống dịch khi thực hiện giãn cách

09:50:17 20/09/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Công điện 1436/CĐ- BYT về việc quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin trong vòng 10 phút: 'Tôi không chủ đích'

09:35:52 20/09/2021
Cô L. trình bày, do bản thân sao nhãng trong giây phút chứ không có ý định tiêm 2 hay 4 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi thư khen Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ dũng cảm cứu người đuối nước ở Hà Nam

09:33:53 20/09/2021
Hành động của đồng chí đã thể hiện tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình vì tính mạng của nhân dân, được nhân dân và đồng đội hết sức cảm phục - trích thư khen của Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi đến Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng

09:01:35 20/09/2021
Sau khi Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội ở 19 quận, huyện, làng nghề Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) bắt đầu nhịp sản xuất sôi động trở lại sau thời gian dài tạm lắng.

Đi xe buýt ở Hà Nội sau ngày 21/9, hành khách cần điều kiện gì?

08:48:15 20/09/2021
Sở GTVT Hà Nội đưa ra các tiêu chí thẻ xanh COVID và thẻ vàng COVID để tái khởi động dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau ngày 21/9.

Hiệu quả từ việc triển khai Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021

08:37:14 20/09/2021
Sau 5 năm triển khai Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017 - 2021, các địa phương đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Bộ Tài chính hướng dẫn triển khai hóa đơn điện tử

08:31:16 20/09/2021
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ.

Tour du lịch về nguồn đặc biệt dành tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

08:19:35 20/09/2021
Chương trình du lịch về nguồn Hành trình xanh về vùng Đất Thép dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, được Sở Du lịch Thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố, UBND huy...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm canh ngao nấu đậu phụ ngon ngọt đậm đà thanh nhiệt cho cơ thể

Ẩm thực

15:32:56 20/09/2021
Bạn đang tìm kiếm một món canh giải nhiệt cho ngày hè nóng bức, vậy thì món canh ngao nấu đậu phụ này chính là món mà bạn đang tìm kiếm.

Loạt sạn phục trang trời ơi đất hỡi ở phim Hàn: Cổ trang mà đi giày cao gót hiện đại là toang rồi!

Hậu trường phim

15:28:37 20/09/2021
Phục trang phim Hàn đẹp miễn chê nhưng sạn thì vẫn xuất hiện đầy ra đấy!

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng

Du lịch

15:27:17 20/09/2021
Những thửa ruộng bậc thang Tả Lèng như dải lụa vàng mềm mại trải dài uốn lượn ôm quanh chân các ngọn núi được tạo thành từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc Mông.

Trung Quốc lên kế hoạch truy thu thuế hàng triệu streamer

Thế giới số

15:26:18 20/09/2021
Những người có tầm ảnh hưởng trên mạng bao gồm cả các streamer hoạt động tự do nằm trong kế hoạch truy thu thuế tại quốc gia tỷ dân.

Nathan Lee khoe vẻ lãng tử trong bộ ảnh mới

Sao việt

15:26:02 20/09/2021
Dù hiếm khi tham gia các hoạt động giải trí nhưng Nathan Lee vẫn sở hữu một lượng người hâm mộ lớn vì tài năng và tính cách thẳng thắn, không ngại đụng chạm khi phát ngôn về môi trường showbiz Việt.

Shin Min Ah "rình" hôn lén Kim Seon Ho ở tập 8, kết quả thế nào mà khiến fan Hometown Cha-Cha-Cha tiếc ngẩn ngơ

Phim châu á

15:21:27 20/09/2021
Cả Doo Sik lẫn Hye Jin đều si mê đối phương nhưng không dám thừa nhận ở Hometown Cha-Cha-Cha tập 8.

Mẹ đảm có cách trữ đông rau gia vị tươi ngon cả tháng, mở tủ lạnh là có, nấu ăn nhanh - gọn - lẹ

Sáng tạo

15:20:17 20/09/2021
Cách trữ đông các loại rau gia vị của chị Thu Phương không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu, mà khi nấu ăn cũng rất nhanh, không phải lích kích dao thớt.

Thông báo mới về di chúc của chồng Nữ hoàng Anh, chứa đựng chi tiết khiến nhà Meghan thất vọng

Netizen

15:18:30 20/09/2021
Những thông tin liên quan đến di chúc của Hoàng tế Philip đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Ngày này năm xưa: Hà Nội FC cân bằng kỷ lục của bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:16:49 20/09/2021
Ngày này 1 năm trước, Hà Nội FC đăng quang chức vô địch Cúp Quốc gia 2020 để trở thành đội bóng thứ 3 trong lịch sử lên ngôi ở giải đấu này trong 2 năm liên tiếp.

Lộ thông tin mới về Surface Pro 8 trước giờ G 

Đồ 2-tek

15:16:09 20/09/2021
Chiếc máy tính bảng hai trong một thế hệ mới của Microsoft dường như sẽ được trang bị màn hình tần số quét 120Hz.

Ngụy Tuấn Kiệt áp lực, trầm cảm vì ‘gà trống nuôi con’ sau ly hôn

Sao châu á

15:12:57 20/09/2021
Kể từ khi ly hôn vợ trẻ vào năm ngoái, Ngụy Tuấn Kiệt chật vật nuôi con gái một mình và gặp nhiều khó khăn.

Bí quyết duy trì cân nặng 43kg của mỹ nhân “Trộm long tráo phụng” Trương Đình

Phong cách sao

15:07:55 20/09/2021
Bước sang tuổi 51 nhưng nữ diễn viên vẫn duy trì vẻ đẹp tươi trẻ như thuở đôi mươi, đặc biệt là sắc vóc không chút mỡ thừa của mình.

Năm đại họa của Activision Blizzard tiếp tục với việc Call of Duty: Vanguard bị hack "tơi tả"

Game offline

15:07:47 20/09/2021
Ở thời điểm hiện tại, game thủ có thể tham gia vào bản Open Beta đầu tiên của Call of Duty: Vanguard để trải nghiệm gameplay mới trước khi game chính thức phát hành vào ngày 5 tháng 11 tới đây.

Giá chỉ 102 triệu đồng, mẫu ô tô này đang 'làm mưa làm gió' thị trường xe điện

Ôtô

15:02:44 20/09/2021
Nhiều công ty sản xuất ô tô cũng tập trung vào các dòng xe điện trong thời gian sắp tới, trong đó thị trường Trung Quốc đang có sư tăng trường doanh số nhờ vào xe điện. 

NÓNG: Một địa phương vừa công bố lịch cho học sinh đến trường trực tiếp trở lại

Học hành

15:01:31 20/09/2021
Tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ ngày 27/9, học sinh một số huyện, thị xã trên địa bàn sẽ đến trường học trực tiếp trở lại.