Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới

Nhằm đảm bảo an toàn, nhiều trường học yêu cầu học sinh, giáo viên đeo khẩu trang , đo nhiệt độ, thực hiện giãn cách.

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới - Hình 1

Đầu tháng 8, nhiều trường học ở Mỹ mở cửa, bất chấp sự phản đối của giáo viên, học sinh. Trường học thực hiện biện pháp phòng, chống dịch như dựng vách ngăn bàn học, lắp đặt khu vực rửa tay , đo nhiệt độ. Cô Cheryl Nicholas, hiệu trưởng trường Tiểu học Layer, cho biết mỗi lớp học chỉ có tối đa 15 em.

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới - Hình 2

Đầu tháng 7, học sinh Thái Lan quay lại trường học. Để đảm bảo an toàn, nhà trường lắp đặt hộp nhựa tại phòng học, nhà ăn và nơi vui chơi. Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang , đo thân nhiệt mỗi khi đến trường. Thông tin sức khỏe của học sinh được gửi thường xuyên cho phụ huynh.

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới - Hình 3

Theo Reuters , các trường học ở Singapore mở cửa từ 2/6. Toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên trường phải đeo khẩu trang , đo nhiệt độ và thực hiện giãn cách. Theo Bloomberg , nếu một em có biểu hiện nhiễm bệnh, những học sinh cùng lớp sẽ học tại nhà và cách ly theo quy định. Các lớp khác vẫn học bình thường. Tại mẫu giáo St James’ Church, học sinh đeo khẩu trang mũ chắn giọt bắn khi ngồi trong lớp.

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới - Hình 4

Trường học ở Hungary mở cửa đón học sinh từ 2/6. Các em được chia lịch học theo nhóm nhỏ. Trước đó, vào tháng 5, học sinh lớp 12 đến trường làm bài thi tốt nghiệp. Mỗi phòng thi chỉ có 10 thí sinh. Theo Reuters , Hungary dự kiến khai giảng năm học mới vào ngày 1/9.

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới - Hình 5

Các trường học ở Ba Lan mở cửa đón học sinh vào cuối tháng 5. Theo Notes From Poland , trường học được yêu cầu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội như mỗi lớp chỉ có 12 học sinh, bàn học cách nhau 1,5 m. Đầu tháng 8, Ba Lan ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục với 726 người trong một ngày.

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới - Hình 6

Đức cho phép học sinh trung học đến trường để làm bài thi cuối kỳ. Tại trường JenaPlan, học sinh làm bài trong phòng thể dục. Các em giãn cách, đeo khẩu trang suốt thời gian thi. Theo The Local Germany , các trường THCS và THPT ở North Rhine-Westphalia mở cửa đón học sinh vào 12/8. Tuy nhiên, thời điểm đó, hai trường học ở Mecklenburg-Vorpommern đóng cửa do số ca nhiễm Covid-19 mới trong khu vực tăng đột biến.

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới - Hình 7

Sau nhiều tháng đóng cửa do dịch bệnh, các trường học ở Vũ Hán mở cửa đón học sinh vào tháng 5. Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu học sinh đo nhiệt độ, đeo khẩu trang và tuân thủ quy định giãn cách khi đến trường. Tháng 6, nhiều nơi tiếp tục đóng cửa do ảnh hưởng của đợt dịch mới. Theo Xinhua , học sinh THPT sẽ bắt đầu đi học lại vào ngày 29/8. Học sinh tiểu học và THCS đến trường vào ngày 29/8, 1/9 và 7/9. Học sinh mẫu giáo chờ đến 8/9 và 11/9.

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới - Hình 8

Ngày 27/2, Thủ tướng Shinzo Abe yêu cầu trường học các cấp đóng cửa nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Đến đầu tháng 4, trường học bắt đầu khai giảng, đón học sinh. Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bao gồm mở cửa sổ để thông gió trong lớp học, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày và đeo khẩu trang. Tại một trường tiểu học ở Yokohama, học sinh đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội trong lễ khai giảng.

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới - Hình 9

Theo Business Insider , Đan Mạch là quốc gia châu Âu đầu tiên mở cửa trường học sau thời gian dài ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch bệnh. Cụ thể, học sinh tiểu học đi học lại vào ngày 15/4, trong khi học sinh trung học cơ sở đến trường vào ngày 18/5. Các học sinh được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 1,8 m.

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới - Hình 10

Tại Bồ Đào Nha, nhà trẻ và trường THPT mở cửa trở lại từ ngày 18/5. Trong khi đó, trẻ tiểu học , THCS tiếp tục học trực tuyến cho đến khi kết thúc năm học. Trong ngày đầu tiên, học sinh trường Trung học Santa Maria đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội theo đúng quy định.

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới - Hình 11

Năm học mới ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 , đến giữa tháng 5, trường học mới cho phép học sinh quay lại trường. Các em được phát khẩu trang, đo nhiệt độ trước khi vào lớp. Đến cuối tháng 5, số ca nhiễm ở quốc gia này tăng đột biến, lớp học tiếp tục đóng cửa.

Trò nhọc vì nắng nóng, giáo viên cũng vất vả gấp đôi

Đi học lại là mong muốn của cả giáo viên, học sinh và phụ huynh, nhưng thực tế đã phát sinh nhiều bất cập cho cả học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Háo hức ngày trở lại trường "bốc hơi" vì nắng nóng

Trong những qua, dư luận, các phụ huynh và cả học sinh đã có không ít những ý kiến, thậm chí là phản đối việc cho học sinh đeo cả khẩu trang và mũ chắn giọt bắn trong giờ học, nhất là khi điều kiện thời tiết mới đầu Hè đã rất oi bức. Riêng việc nhiều trường thực hiện không bật điều hòa trong lớp học để phòng, chống dịch Covid-19 cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Theo đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí... như đề xuất của ngành giáo dục.

Trò nhọc vì nắng nóng, giáo viên cũng vất vả gấp đôi - Hình 1

Học sinh chống nắng khi trở lại trường.

Song, khi học sinh trở lại trường có nhiều vấn đề thực tế mới nảy sinh. Nhiều trường những ngày qua đón và đo nhiệt độ cho học sinh ngay tại cổng trường, ở sân trường trước khi vào lớp học. Sau ít phút chờ đợi, khi ánh nắng bắt đầu lên cao, một số em đã tỏ ra mệt mỏi. Với ca học buổi chiều, việc đo nhiệt độ này lại rất bất cập hơn, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh vừa dẫn đến chỉ số đo không chính xác.

Ông Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng Trường phổ thông cơ sở Xã Đàn, quận Đống Đa nêu thực tế: "Học sinh được chia ca đi học buổi chiều thì nắng nóng, cho nên hầu hết đo thân nhiệt trên 37 độ, lại phải ngồi nghỉ một lúc đo lại thì mới đủ nhiệt độ để vào trường".

Trước tình trạng này, nhiều bậc phụ huynh cũng tỏ ra lo ngại về việc xếp hàng ngoài trời ảnh hưởng đến sức khoẻ các em học sinh, nhất là khi tiết Hè ngày càng oi bức. Chị Quỳnh Hoa, phụ huynh một học sinh đang theo học tại trường THCS Ba Đình, quận Ba Đình, Hà Nội cho rằng, các phụ huynh đều rất hoanh nghênh việc nhà trường có những biện pháp bảo vệ sức khoẻ học sinh trong mùa dịch, nhưng chị cũng không khỏi lo lắng khi nhìn con mình đứng xếp hàng chờ đo thân nhiệt dưới trời nắng.

"Tôi rất mong là các ban phụ huynh có ý kiến đóng góp với nhà trường, nếu đo thân nhiệt thì phải giãn cách các cháu ra. Thời tiết thì lại thế này ảnh hưởng đến các cháu rất nhiều. Hy vọng nhà trường tạo điều kiện, chọn khu vực thật mát và thoáng để đo thân nhiệt cho các con thì sẽ ổn hơn", chị Hoa nói.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, một số trường đành phải cho học sinh xếp hàng ở hành lang lớp học sau đó mới tổ chức đo nhiệt độ.

Hiện nay, các trường đều không tổ chức học bán trú để tránh tập trung đông học sinh nên các phụ huynh cũng gặp khó khăn trong việc đưa đón con em, chưa kể việc giờ tan học của ca sáng và giờ đi học của ca chiều đều vào đúng thời điểm nắng gắt cao điểm trong ngày.

Trò khổ, cô cũng vất vả gấp đôi

Số lớp học tăng gấp đôi nhưng số giáo viên của các trường không đổi, nên phải xếp dạy tăng tiết đối với giáo viên hiện có. Trung bình một tuần các giáo viên đều phải tăng tiết từ 1,5 đến 2 lần so với quy định. Cô Đinh Thị Thu Trang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa cho biết: "Khi chia lớp, mỗi lớp chia đôi thì các thầy cô giáo đã phải tăng thời gian dạy gấp đôi số tiết thông thường mà các thầy cô phải đảm nhiệm cho nên các thầy cô cũng khó khăn.

Ngoài việc lên lớp thì các cô vẫn làm các bài giảng trực tiếp đồng bộ với việc các con quay trở lại. Khi mà các con quay trở lại học chính rồi thì các thầy cô vẫn tiếp tục dạy trực tuyến song song để bảo đảm phần kiến thức cho các con".

Trò nhọc vì nắng nóng, giáo viên cũng vất vả gấp đôi - Hình 2

Lớp học chia đôi, học 2 ca công việc của thầy cô giáo cũng tăng gấp đôi.

Dù các giáo viên đều khẳng định sẽ nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ năm học, nhưng lãnh đạo của nhiều trường cũng băn khoăn về việc có thực hiện chi trả thù lao dạy thêm giờ cho giáo viên hay không. Nếu tình trạng tăng tiết kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe giáo viên và không có thời gian để rèn luyện, ôn tập thêm cho các học sinh cuối cấp.

Ngoài bất cập khi tổ chức dạy học thì việc thực hiện đo nhiệt độ cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học theo hướng dẫn của ngành chức năng cũng gây khó khăn cho cả học sinh và giáo viên./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vẻ đẹp “cực phẩm” của cô nàng 17 tuổi Phước Quanh
14:30:03 19/01/2021
Cần chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
14:33:30 19/01/2021
36 học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021
12:59:20 19/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng
19:48:14 19/01/2021
Nữ MC tài năng với niềm đam mê thời trang ngoại cỡ
14:27:31 19/01/2021
Câu chuyện giáo dục: Đến lúc cần chấn chỉnh lại hoạt động ngoại khóa
21:18:41 19/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Chọn sách giáo khoa năm học 2021-2022: Giáo viên cần lên tiếng
12:56:38 19/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Trịnh Sảng chính thức thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
05:58:58 21/01/2021
Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng trên Instagram sau story ẩn ý chuyện chia tay vì "Tuesday"
05:46:26 21/01/2021
HOT: Nghi vấn Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm “toang” vì có người thứ 3, hội bạn của nữ chính đồng loạt có chia sẻ ẩn ý?
05:43:45 21/01/2021
WeChoice Awards 2020 là đại hội sum vầy của các couple Vbiz hay gì? Binz - Châu Bùi, Phillip - Linh Rin đủ cả nhưng chưa phải là hot nhất!
07:10:50 21/01/2021

Tin mới nhất

Trường học ngập trong bụi, hơn 250 học sinh, giáo viên ở Thanh Hóa ‘kêu cứu'

22:09:44 20/01/2021
Thầy Nguyễn Viết Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Lĩnh (Hà Trung, Thanh Hóa) cho hay, công nhân thi công công trình đường cao tốc múc đất ngay sát điểm trường Tiểu học Hà Lĩnh khiến việc dạy và học gặp nhiều khó khăn.

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

22:05:22 20/01/2021
Khép lại mùa thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021, Đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh đã ghi đậm dấu ấn với 100% học sinh tham gia dự thi đạt giải. Đây cũng là thành tích đỉnh cao trong lịch sử của đội tuyển từ trước tới nay.

Nam sinh giành cú đúp huy chương vàng Hóa quốc tế tham dự Đại hội Đảng khoá XIII

22:00:01 20/01/2021
Phạm Đức Anh sinh viên năm thứ 3, Đại học Y Hà Nội là một trong những đại diện sinh viên làm khách mời tham dự phiên khai mạc và bế mạc Đại hội Đảng khoá XIII.

Kế hoạch thi tuyển trên thế giới tiếp tục bị xáo trộn

21:55:24 20/01/2021
2021 là năm thứ hai liên tiếp các quốc gia trên thế giới phải cân nhắc việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học do ảnh hưởng của Covid-19.

Ngành Giáo dục chuyển đổi mạnh mẽ, thích ứng kịp thời

21:52:56 20/01/2021
Ngành Giáo dục đã đi đúng hướng theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT - TS Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban VH, GD, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khẳng định.

Nỗ lực mang lại bình đẳng trong GD cho HS dân tộc thiểu số

21:48:03 20/01/2021
Học sinh người DTTS ở các tỉnh Tây Nguyên còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Do đó, ngành giáo dục vùng khó đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện để các em được tiếp cận với giáo dục và bình đẳng trong giáo dục.

Lào Cai: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 15 ngày

21:45:25 20/01/2021
Tính cả ngày nghỉ Chủ nhật thì HS mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tổng số 15 ngày.

Vụ tàu siêu tốc văng, 3 học sinh thương vong: "Lỗi ở nhà trường"

21:41:25 20/01/2021
Luật sư, chuyên gia giáo dục chung quan điểm, vụ tàu siêu tốc trật khỏi đường ray khiến 3 học sinh thương vong có trách nhiệm của nhà trường cũng như người đứng đầu.

4 cách độc đáo dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, bé nói lưu loát từ mẫu giáo

21:34:56 20/01/2021
Trong một lần tình cờ nghe con bập bẹ hát các bài đồng dao tiếng Anh, bà mẹ trẻ đã nảy ra ý tưởng dạy con học tiếng Anh độc đáo tại nhà.

Hãy để con được học đúng năng lực

21:15:47 20/01/2021
Chuyện chuyển trường cho phù hợp với điều kiện của người học cũng là bình thường nhưng dư luận lao xao vì học sinh từng thi trượt vào trường được chuyển đến.

Học sinh tự chọn môn học: Liệu có bị định hướng?

21:12:28 20/01/2021
Một trong những điểm mới của chương trình mới bậc trung học phổ thông là học sinh được tự chọn năm môn học. Điều này khiến giáo viên và nhà trường lo ngay ngáy, vì sợ sẽ xảy ra tình trạng có môn học sinh chọn quá nhiều, môn chọn quá ít.

Bất an trải nghiệm, ngoại khóa

21:00:55 20/01/2021
Việc tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm đang trở thành phong trào ở các nhà trường trên toàn quốc. Lợi ích thì chưa biết đâu nhưng hệ lụy của phong trào này thì đã nhỡn tiền...

Sinh viên chê… trường 'xịn'

20:58:05 20/01/2021
Nhiều trường đại học có cơ sở vật chất rất tốt, tiện nghi nhưng ở xa trung tâm nên sinh viên vẫn e ngại.

Những ngày cuối cùng cha quý hơn ngàn trang sách…

20:54:10 20/01/2021
Luôn tràn đầy năng lượng, hiện là giáo viên tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Vũng Tàu) với điểm IELTS 8,5/9 và là gương mặt dạy tiếng Anh có tiếng, Nguyễn Đình Bửu Tài (25 tuổi) đã trải qua một hành trình đầy sóng gió.

Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con

20:52:12 20/01/2021
Tự nhận con không xuất sắc, gia đình không khá giả, chuyên gia marketing Phạm Xuân Hương đã giúp con thành công nhờ xây dựng chiến lược học tập đúng đắn.

Những ngôi trường tan hoang sau mưa lũ

20:47:50 20/01/2021
Thiên tai cuối tháng 10/2020 đã khiến nhiều ngôi trường ở Quảng Nam và Kon Tum bị hư hỏng, trẻ đến trường trong lo âu.

Hành trình nuôi dạy con tài năng của bà mẹ Mỹ

20:40:22 20/01/2021
Thất vọng vì con trai bị từ chối cho học vượt cấp, chị April Kopcsick-Bergrin đã dạy con học tại nhà, sau đó tìm được ngôi trường phù hợp.

Ưu tiên, tạo cơ chế đầu tư cho nhóm nghiên cứu mạnh trong trường đại học

20:30:51 20/01/2021
Đây là một trong 5 nhóm vấn đề mà Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Khoa học - Công nghệ thống nhất phối hợp thực hiện trong thời gian tới.

GS.TSKH Đặng Hùng Thắng:"Cái đích của tôi là đào tạo ra những học trò giỏi"

20:23:05 20/01/2021
GS.TSKH. Đặng Hùng Thắng, giảng viên khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN vinh dự là 1 trong 14 nhà giáo vừa được trao tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân.

Tiến sĩ Stanford bàn chuyện "phẫu thuật thẩm mỹ" hồ sơ du học

20:18:38 20/01/2021
Tiến sĩ tại ĐH Stanford Nguyễn Chí Hiếu cho rằng, việc một vài tổ chức tư vấn khuyên học trò mông má, phẫu thuật thẩm mỹ hồ sơ du học chẳng khác nào gieo mầm tham lam, lừa lọc nơi bạn trẻ.

Lào Cai: Tiến sỹ đào tạo ở nước ngoài được hỗ trợ 1 tỷ đồng

20:16:30 20/01/2021
 Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai vừa quyết định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức được cử đi đào tạo trong nước và nước ngoài với mức hỗ trợ cao nhất tiến sỹ là 1 tỷ đồng/người.

Sẽ càng thiếu giáo viên mầm non

16:51:59 20/01/2021
Tuyển làm nhiều đợt và bằng nhiều phương thức xét tuyển, nhưng năm 2020 nhiều trường cao đẳng sư phạm chỉ tuyển được trên dưới 50% chỉ tiêu, trong khi giáo viên mầm non tại các địa phương đang thiếu rất nhiều theo chuẩn mới.

Nguy cơ lao động Việt Nam thất nghiệp cao trước làn sóng công nghệ số

16:49:44 20/01/2021
Lực lượng lao động Việt Nam tuy không ngừng phát triển về chuyên môn nhưng chiếm đa số trong nền kinh tế là lao động trong ngành nghề đòi hỏi kỹ thuật thấp. Đây là nguy cơ thất nghiệp cao trước làn sóng công nghệ 4.0.

Câu chuyện giáo dục: Hoạt động trải nghiệm, đóng tiền nhiều nhưng học chẳng bao nhiêu!

16:45:47 20/01/2021
Sau đợt kiểm tra cuối kỳ 1, các trường phổ thông bắt đầu cấp tập tổ chức dã ngoại cho học sinh.

Bí quyết giành Huy chương vàng của nữ sinh trường nghề xinh đẹp

15:41:29 20/01/2021
Bí quyết để giành Huy chương vàng thi kỹ năng nghề quốc gia của Ngọc Ánh chính là những chuỗi ngày dài nỗ lực luyện tập, đến mức đổ vỡ ly cốc cùng sự chỉ bảo tận tình của thầy cô.

Lý do phương pháp giáo dục STEAM trở nên phổ biến

15:20:47 20/01/2021
Phương pháp giáo dục STEAM trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết, khơi nguồn sự sáng tạo và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Kinh nghiệm du học xứ Wales của cử nhân Luật

15:17:49 20/01/2021
Hồ Ngọc Diệp, cựu du học sinh ngành Luật, Đại học Bangor, xứ Waless, cho biết, xứ Wales thanh bình, môi trường học tập đáng để trải nghiệm.

Những cách chào hỏi thân mật bằng tiếng Anh

15:13:56 20/01/2021
Thay vì Hello, How are you, bạn có thể dùng rất nhiều cách diễn đạt khác để chào thân mật như Hey, Whats new hay How’s your day?

Có thể bạn quan tâm

7 nữ minh tinh quá lộng lẫy, ra đường là được 'chọn mặt gửi vàng' để thành người nổi tiếng

Sao châu á

09:19:33 21/01/2021
Được chọn casting trên đường phố là giấc mơ của những ai mong muốn một ngày nào đó trở thành người nổi tiếng.

Diện đồ cắt trên hở dưới, hotgirl từng giật giải Hoa khôi vẫn đẹp tinh tế nhờ khéo mix match

Netizen

09:17:54 21/01/2021
Lê Thanh Hà Vi là hot girl Sài thành nổi tiếng với danh hiệu Hoa khôi trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 2020.

'Mẹ 1 con' Thúy Diễm diện váy xẻ cao táo bạo, khoe đôi chân thon không tì vết

Phong cách sao

09:16:18 21/01/2021
Người đẹp sinh năm 1986 nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người nhờ nhan sắc ngày càng nở rộ.

CLB Hoàng Anh Gia Lai khởi đầu không thành công: Chỉ mình Kiatisak leo núi

Bóng đá việt nam

09:13:36 21/01/2021
3 trận đấu đầu tiên dưới thời Kiatisak, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thi đấu không thành công. Chặng leo núi đường trường này nếu chỉ một mình Kiatisak muốn tiến lên thì đích đến thay vì đỉnh cao sẽ lại là vực thẳm, kéo cả Zico Thái rơi xuố...

Trung Quốc trừng phạt cựu Ngoại trưởng Pompeo, chiến lược gia Navarro

Thế giới

09:12:34 21/01/2021
Trung Quốc vừa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 28 quan chức dưới thời chính quyền ông Donald Trump, trong đó có cả cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.

3 con giáp hiền dịu như nàng tiên, chỉ cần một cái liếc mắt cũng khiến người khác giới mê như điếu đổ

Trắc nghiệm

09:11:22 21/01/2021
Họ là những con giáp hiền lành, phúc hậu, được nhiều người khác giới yêu mến.

Muốn không phải đau đầu mix&match mà mặc vẫn chất lừ, bạn thử nghía qua loạt local brand đang rất nổi này xem sao

Thời trang

09:10:47 21/01/2021
Chẳng cần lên đồ cầu kỳ, cứ diện đồ của loạt local brand này là style của bạn sẽ auto chất lừ cho xem.

Ấm nồng với bò hầm tiêu xanh

Ẩm thực

09:10:35 21/01/2021
Trong thời tiết lạnh như thế này mà bữa cơm gia đình có món ăn nóng hổi, có chút cay nồng của tiêu thì còn gì bằng.

Trên đời này chỉ có một kiểu phụ nữ không bao giờ sợ đàn ông phản bội tình cảm

Tình yêu

09:08:50 21/01/2021
Kiểu phụ nữ như này mới khiến đàn ông kiêng dè, không dám léng phéng với đàn bà khác vì họ biết chắc chắn họ sẽ hối hận!

Người đẹp Biển Đào Thị Hà mặc áo tắm nóng bỏng, khoe body cực 'gắt' trên biển

Người đẹp

09:08:41 21/01/2021
Người đẹp Biển của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diện loạt trang phục cắt xẻ táo bạo, khoe đường cong đầy đặn và quyến rũ trên biển.

“Bắt bệnh” làn da cuối năm với quy trình skincare chiết xuất trà đen lên men "chuẩn không cần chỉnh"

Làm đẹp

09:06:32 21/01/2021
Chiết xuất trà đen lên men từ lâu đã trở thành dưỡng chất quý giá trong ngành beauty và xuất hiện trong nhiều sản phẩm làm đẹp đình đám, nhưng liệu đâu sẽ là lựa chọn vừa chất vừa kinh tế cho các tín đồ skincare trong những ngày cuối nă...

BTV Ngọc Trinh tổ chức sinh nhật hoành tráng, Hà Hồ - Kim Lý cùng nhiều sao Việt tới dự

Sao việt

09:03:40 21/01/2021
Sau lùm xùm hồi cuối tháng 8 năm ngoái, BTV Ngọc Trinh đang dần lấy lại tinh thần và bắt đầu quay về với công việc tại đài truyền hình.

Em chồng 2 mặt đặt điều nói xấu chị dâu, vợ cao tay dẹp loạn khiến "giặc bên Ngô" bẽ bàng

Tâm sự

08:53:57 21/01/2021
Sau nhiều lần bị em chồng chơi khăm, Loan đã có cảnh giác hơn nhiều. Cô đã khiến giặc bên Ngô phải xấu hổ cúi mặt.

Độ cao đỉnh núi Everest đã thay đổi?

Chuyện lạ

08:43:10 21/01/2021
Đỉnh núi Everest đã cao hơn một chút so với những lần đo trước đây.

Vụ nữ sinh giao gà bị giết tại Điện Biên: Mẹ nạn nhân hầu toà

Pháp luật

08:42:31 21/01/2021
Cơ quan tố tụng xác định vì bà Hiền không trả nợ nên nhóm bán ma túy bắt, sát hại con gái bà. Người phụ nữ kêu oan, nói mình vừa bị mất con vừa bị vu khống buôn ma túy.