Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất

Những khoản vay học tập khiến sinh viên Mỹ rơi vào cảnh nợ nần sau khi ra trường, đặc biệt ở nhiều ngành học như Khoa học hành vi, Nghệ thuật ẩm thực.

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất - Hình 1

Ngành Chương trình học và giảng dạy là lĩnh vực giáo dục tập trung vào phát triển chương trình giảng dạy, lý thuyết giáo dục và đánh giá dữ liệu học sinh. Theo US News, các sinh viên ngành này – được gọi là điều phối viên hướng dẫn – thiết kế, thực hiện và đánh giá các tài liệu, chương trình hướng dẫn đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn của tổ chức và mang lại kết quả cao. Theo đánh giá của Education Data, trong năm 2021, mức nợ trung bình của sinh viên ngành Chương trình học và giảng dạy tại là 44.125 USD. Ảnh: Universityofidaho.

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất - Hình 2

Ngành Khoa học hành vi khám phá quá trình nhận thức bên trong các sinh vật và hành vi tương tác giữa sinh vật trong thế giới tự nhiên. Sinh viên ngành này nghiên cứu thời điểm và hành vi cụ thể của các cá nhân bằng cách kiểm tra thực nghiệm tác động của những yếu tố như suy nghĩ có ý thức, động lực, ảnh hưởng xã hội, tác động bối cảnh và thói quen. Tính bình quân, sinh viên Mỹ tốt nghiệp ngành Khoa học hành vi năm 2021 gánh khoản nợ học tập 39.890 USD. Ảnh: Purdueuniversity.

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất - Hình 3

Với mức nợ trung bình năm 2021 là 37.178 USD, Nghệ thuật ẩm thực và các dịch vụ liên quan đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng ngành học khiến sinh viên nợ nhiều nhất tại Mỹ sau khi ra trường. Ngành học này dạy sinh viên cách nấu và trình bày món ăn cũng như chuẩn bị cho nhiều công việc khác nhau trong ngành dịch vụ ăn uống. Ảnh: Norwalk.

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất - Hình 4

Giáo dục tôn giáo là ngành học giảng dạy về một tôn giáo cụ thể và các khía cạnh khác nhau như niềm tin, giáo lý, nghi lễ, phong tục, nghi thức và vai trò cá nhân của tôn giáo đó. Theo ước tính của Education Data, sinh viên Mỹ tốt nghiệp ngành này năm 2021 gánh mức nợ trung bình là 31.582 USD. Ảnh: Lsuonline.

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất - Hình 5

Thống kê cho thấy trung bình sinh viên ở Mỹ tốt nghiệp ngành Khoa học vật lý năm 2021 với khoản nợ 27.365 USD. Đây là ngành học khám phá các quy luật cơ bản của tự nhiên – thường được viết bằng ngôn ngữ toán học. Chuyên ngành này được thiết kế để cung cấp cho sinh viên nền tảng trong lĩnh vực vật lý, kiến thức chuyên sâu về hóa học, địa chất. Ảnh: Edanz.

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất - Hình 6

Giáo dục đại cương là chương trình dành cho sinh viên bắt đầu tiếp xúc với nền giáo dục mới và bắt buộc ở đại học. Tính bình quân năm 2021, sinh viên ngành Giáo dục đại cương tại Mỹ nợ khoảng 27.000 USD sau khi ra trường. Ảnh: Trilliumcollege.

Video đang HOT

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất - Hình 7

Sinh viên ngành Khoa học tự nhiên sẽ được nghiên cứu lý giải các sự vật, hiện tượng xảy ra trong tự nhiên dựa trên những dấu hiệu được kiểm chứng chắc chắn. Ngành học này được phân chia thành nhiều nhóm như thiên văn học, hóa học, khoa học môi trường,… Trong năm 2021, mức nợ trung bình của sinh viên ngành Khoa học tự nhiên tại Mỹ là 27.000 USD. Ảnh: Floridanationaluniversity.

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất - Hình 8

Tính trung bình năm 2021, sinh viên tốt nghiệp ngành Dịch vụ nhân sinh đại cương tại Mỹ gánh khoản nợ khoảng 26.986 USD. Đây là ngành học mở rộng sự hiểu biết của sinh viên về bản thân, cộng đồng và xã hội. Chuyên ngành này cũng cấp bằng liên kết dành cho những người chuẩn bị hoặc thăng tiến sự nghiệp trong các dịch vụ xã hội. Ảnh: Snhu.

Giá thuê nhà cao ngất ngưởng, nhiều sinh viên Mỹ sống trong ôtô

Khó khăn về tài chính khiến nhiều sinh viên Mỹ phải chấp nhận sống vạ vật, ngủ trong xe hơi để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Tại trường Cao đẳng Thành phố Long Beach (viết tắt: LBCC, nằm ở phía nam Los Angeles, Mỹ), ít nhất 8 sinh viên được cho phép ngủ trong ôtô tại bãi đậu xe của khuôn viên trường. Đây là quy định nhằm giúp đỡ các sinh viên đại học, những người không có khả năng mua hoặc thuê nhà ở.

Nhà để xe của trường có bảo vệ, Wi-Fi và phòng tắm gần đó. Không có quá nhiều tiện ích nhưng cũng được coi là một giải pháp an toàn hơn việc sống trên đường phố, nơi luôn tồn tại nỗi lo bị cướp hoặc cảnh sát lập biên bản, theo The Guardian.

Giá thuê nhà cao ngất ngưởng, nhiều sinh viên Mỹ sống trong ôtô - Hình 1

Cuộc sống "tạm bợ" trong ôtô khiến nhiều người trẻ gặp khó khăn trong việc học.

Người quản lý chương trình phúc lợi cho biết có 98 sinh viên xác nhận là đang trải qua tình trạng vô gia cư trong học kỳ này, với ít nhất 25 người trong số đó sống trong xe hơi của họ.

Thiếu nơi sinh hoạt là vấn đề nan giải trong các khuôn viên trường đại học trên khắp nước Mỹ. Biểu hiện rõ nhất là ở California, một tiểu bang luôn "nổi cộm" về bất bình đẳng và khủng hoảng nhà ở.

Chi phí thuê nhà tăng cao khiến cuộc sống của không ít người trẻ ở xứ sở cờ hoa trở nên chật vật.

Cuộc sống bấp bênh

Trong một cuộc khảo sát năm 2017 do Đại học California - Berkeley thực hiện, khoảng 10% sinh viên cho hay họ đã từng trải qua thời kỳ không có nhà, sống vạ vật khắp nơi.

Cuộc khủng hoảng này ảnh hưởng nặng nề nhất đến các trường cao đẳng cộng đồng của California, nơi tuyển sinh gần 2 triệu sinh viên mỗi năm. Phần lớn trong số này xuất thân từ các gia đình có tài chính không ổn định.

Một thống kê trên toàn tiểu bang được công bố vào năm 2019 cho thấy 19% sinh viên đại học đã trải qua tình trạng vô gia cư và 60% cảm thấy bất an về nhà ở.

Người da màu, bản địa và LGBTQ có nguy cơ bấp bênh về chỗ ở cao hơn các bạn cùng lứa tuổi.

Khi Majeedah Wesley là phó chủ tịch hội sinh viên của LBCC vào năm 2014, cô vẫn sống ở nơi trú ẩn dành cho thanh thiếu niên vô gia cư tại Hollywood, cách khuôn viên trường khoảng hai giờ đi bằng phương tiện công cộng.

Giá thuê nhà cao ngất ngưởng, nhiều sinh viên Mỹ sống trong ôtô - Hình 2

Nhiều sinh viên chấp nhận sống trong chỗ ở chật hẹp, thiếu cơ sở vật chất, tiện nghi.

Nhiều người được cô kể về hoàn cảnh của mình đã rất ngạc nhiên. Không ít người trong số đó đã nghĩ rằng tình trạng vô gia cư chỉ xảy ra với những ai không có điều kiện kinh tế.

Tuy nhiên, điều này hơi phiến diện vì bất kỳ ai cũng có thể rơi vào trường hợp đó nếu gặp sự cố xui xẻo, không chi trả tiền phòng kịp thời.

Khi rời khỏi gia đình và dọn ra ở riêng, Wesley có một ít tiền trong tài khoản ngân hàng nhưng không đủ để thuê căn hộ. Nếu chuyển đi quá xa, việc học của cô sẽ bị gián đoạn và có thể trượt kỳ thi.

Đến nơi trú ẩn dành cho thanh thiếu niên là lựa chọn tốt nhất để cô hoàn thành học kỳ của mình. Wesley đã làm việc chăm chỉ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Khó khăn tài chính

Leeann (21 tuổi) nói rằng một số người bạn của cô chỉ tiết lộ tình trạng thiếu nhà ở sau khi đối mặt thực tế với việc vô gia cư.

Trong gia đình của Leeann, con cái phải bắt đầu sau khi đủ 18 tuổi. Trong hai năm đầu tiên của mình tại trường đại học, cô đã làm việc toàn thời gian để có thể trả 800 USD tiền thuê nhà hàng tháng.

Sau đó, cô được nhận vào chương trình điều dưỡng của LBCC. Các môn học trở nên khó hơn khiến Leeann gần như rớt hết dù trước đó cô thường xuyên đạt điểm A.

Để có nhiều thời gian cho việc học, cô phải làm việc ít hơn và chuyển đến ở cùng bạn bè để tiết kiệm tiền thuê nhà.

Tuy nhiên, nữ sinh không có ý định từ bỏ chương trình học vì cô xem bằng điều dưỡng là cách thoát khỏi vòng xoáy bất ổn tài chính và căng thẳng đã trải qua khi còn nhỏ.

Giá thuê nhà cao ngất ngưởng, nhiều sinh viên Mỹ sống trong ôtô - Hình 3

Các trường đại học tại Mỹ cần đẩy mạnh chính sách hỗ trợ nơi ở cho sinh viên.

Leeann cho biết bạn bè của cô và gia đình họ rất hào phóng, một số cho phép cô ở tạm hàng tuần liền.

Nhưng việc sống mà không có không gian riêng với Leeann khá khó khăn, đặc biệt là khi ghi danh vào một ngành học đầy thử thách.

"Ngôi nhà quá nhỏ và không có khu vực yên tĩnh để làm việc. Tôi luôn thấy mình là gánh nặng cho mọi người vì bật đèn khi thức khuya", cô nói.

Rashida Crutchfield, trợ lý giáo sư tại trường Cao đẳng Thành phố Long Beach, nhận định tình trạng vô gia cư ở các sinh viên đại học là một cuộc khủng hoảng tiềm ẩntrong nhiều năm.

Một cuộc khảo sát năm 2020 với 195.000 sinh viên đại học trên khắp nước Mỹ vẫn học tập trong thời kỳ đại dịch cho thấy 14% đã trải qua khó khăn về nơi ở. Họ không thích việc người khác gọi mình là vô gia cư.

"Tôi vẫn nghe các sinh viên nói rằng họ đang sống trong ôtô của mình, nhưng từ chối nhận là người vô gia cư vì xe hơi là nhà của họ", Crutchfield nói.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu thốn lương thực, nơi sinh sống trong thời gian dài sẽ làm suy giảm khả năng học tập của sinh viên. Vì thế, các trường đại học nên đưa ra những chính sách hỗ trợ để giúp người học tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Nemo tiết lộ nhan sắc thật của Hồ Ngọc Hà khi không photoshop, nhận xét 1 câu gây choáng00:40Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè04:18Ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'rước' dàn 'vợ bé' về nhà, vợ cũ liền có động thái táo bạo, lộ tham vọng lớn56:19Duy Minh “Người ấy là ai” bị tố quá khứ dơ bẩn: Nói dối, bắt cá nhiều tay, nợ tiền bạn gái04:04Hết 'quay xe' với bà Nguyễn Phương Hằng, nữ youtuber thị phi lại gây chiến, nổ biến căng với Thủy Bi00:32"Vạch trần" tình hình kinh doanh của chồng mới cưới Minh Hằng: Lỗ hàng trăm tỷ?03:37Duy Minh - 'Cực phẩm' Người Ấy Là Ai được nàng thơ của Đen Vâu chọn, có profile gây 'choáng'03:46Rộ clip Đạt Villa đổ bệnh, suy sụp hậu chia tay bạn gái02:07Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu01:01SỐC: Cô gái bị lừa bán sang Campuchia kể lại 21 năm địa ngục: Bị giam lỏng, tra tấn ép làm gái04:34Mới nghe nói: "Idol Tóp Tóp" hơn 165k follow bị tố cắm sừng người yêu, bắt bạn trai giả gay03:42CĂNG: Giang hồ Tiến Bịp chửi Nguyễn Sin “ngu đần” khi nói về Tịnh Thất Bồng Lai, xin SĐT xanh chín03:49Elly Trần hồn nhiên đăng clip "cởi sạch", để lộ chỗ nhạy cảm03:56Khoa Pug đăng clip review kéo chân chi tiết: Ở bệnh viện nhà giàu 105 triệu/ đêm, thuê 5 y tá05:19Khoa Pug sở hữu tài sản khủng cỡ nào mà dám chơi lớn chi 2 tỷ kéo chân?03:41Minh Hằng bị một người tên Ly tố cướp chồng nên phải giấu, "giả vờ nai tơ" khi chính thất gửi thư03:39Trang Nemo khác xa thuở còn phèn, Việt Phương Thoa như Hoa hậu và dàn hotgirl “đổi đời” nhờ thẩm mỹ04:44Phía Đạt Villa ‘khịa’ lại Châm Sứa: ‘Bọn mình không ăn xin, đừng ghen tị’?03:59Elon Musk tuyên bố sốc khi con trai ruột đổi tên, giới tính và xóa mối quan hệ huyết thống03:55Vidhia suy sụp khi nghe tin Đạt Villa đổ bệnh: Còn yêu mà chẳng thể đến bên nhau!04:06

Tiêu điểm

Thầy giáo dạy tiếng Anh bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 7
23:21:49 23/06/2022
Phụ huynh bức xúc bị 'ép' đăng ký học IELTS cho con hoặc rút hồ sơ, trường Lương Thế Vinh nói gì?
08:43:50 24/06/2022
Nhiều học sinh viết vào sách giáo khoa được thầy cô yêu quý, nể phục
07:51:38 24/06/2022
Hà Nội vận hành thử nghiệm hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến
23:23:52 23/06/2022
Gần 40 tỉnh, thành công bố điểm thi lớp 10 năm 2022
23:30:46 23/06/2022
Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Đà Nẵng cao nhất là 56,38
09:45:07 24/06/2022
Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được giữ làm giảng viên
08:00:27 23/06/2022
Chiều mai, 24-6, TP.HCM công bố điểm thi lớp 10
17:44:52 23/06/2022
Thủ môn Việt kiều bỏ lễ tốt nghiệp trường chuyên về khoác áo U19 Việt Nam
17:45:36 23/06/2022
Trường công hay trường tư? Bà mẹ ở Thanh Hóa đưa ra câu trả lời nhận 'bão like' từ các phụ huynh
09:17:43 24/06/2022

Thông tin đang nóng

Duy Minh 'Người ấy là ai' lại bị tố ăn bám Tú Hảo, khiến học trò Lan Khuê nhập viện, gạ tình tùm lum
20:43:02 24/06/2022
Con trai Quang Dũng - Jennifer Phạm là thủ khoa trung học
21:47:17 24/06/2022
Con trai bị nghi mắc bệnh tâm lý, Hoàng Oanh lên tiếng tiết lộ tính cách đặc biệt của quý tử
23:39:08 24/06/2022
Đan Trường và Thủy Tiên kiên quyết giấu chuyện ly hôn với 1 người, nghe lý do CĐM ngả mũ thán phục
19:46:10 24/06/2022
Thanh Hà - Phương Uyên dự định tổ chức đám cưới tại Mỹ
20:45:20 24/06/2022
Nam nhân viên quán nướng ‘tố’ bị chủ và đồng nghiệp đánh hội đồng vì xin nghỉ việc
19:35:26 24/06/2022
Mẹ đơn thân lấy trai tân, đêm tân hôn bất ngờ với câu nói của bố mẹ chồng
23:34:11 24/06/2022
Tạ Đình Phong tránh nói về Vương Phi
20:14:38 24/06/2022
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Ngọc Châu hay Hương Ly, Lệ Nam sẽ chiến thắng?
20:22:05 24/06/2022
Đoàn Văn Hậu bị 'tóm gọn' tình tứ cùng bạn gái tin đồn
23:27:07 24/06/2022

Tin mới nhất

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH không giới hạn số lần

09:21:54 24/06/2022
Từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển ĐH không giới hạn số lần

Khoảng trống trong chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ vị thành niên

09:19:35 24/06/2022
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sức khỏe tâm thần được xem là một bộ phận không thể tách rời trong định nghĩa về sức khỏe; là nền tảng cho sự khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả của các cá nhân

Mưa điểm 10 thi vào lớp 10 TP.HCM

09:07:24 24/06/2022
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi lớp 10 năm 2022. Rất nhiều thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi năm nay. Theo phân tích của VietNamNet, điểm thi lớp 10 môn Ngữ văn điểm cao nhất là 9,5 điểm. Có 5 thí sinh được 9,5 điểm môn Ngữ văn. Tr...

Học phí đồng loạt tăng cao

07:47:05 24/06/2022
Theo thông báo của Trường ĐH Luật Hà Nội, từ năm học 2022-2023, mức học phí với sinh viên hệ chính quy khóa mới nhất là là 572.000 đồng/tín chỉ cho hệ đại trà và 1,605 triệu đồng/tín chỉ cho hệ chất lượng cao. Năm học trước, mức thu đối...

Phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

23:40:19 23/06/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn ký ban hành công văn số 2563/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch UBND cấp tỉnh về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương

23:39:44 23/06/2022
Chỉ xếp sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng du lịch trở lại nhất hậu đại dịch, cũng như hết sức tự tin chào đón khách du lịch nước ngoài

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022

23:38:27 23/06/2022
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh chính thức năm 2022. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt nam dự kiến sử dụng 3 phương thức xét tuyển: Xé...

Xây dựng mạng lưới thư viện

23:37:19 23/06/2022
Thời gian qua, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã luân chuyển sách về cơ sở và phục vụ lưu động, giúp người dân có cơ hội tiếp cận thông tin, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

Tạo 'sóng' đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong đào tạo

23:36:11 23/06/2022
Để hòa nhịp với thời đại công nghệ phát triển, các trường của Đại học Đà Nẵng đã và đang chuyển đổi một cách mạnh mẽ trong công tác đào tạo, trong đó đẩy mạnh về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong nhà trường

Huyện Nghi Xuân tuyển dụng 40 giáo viên mầm non, tiểu học

23:30:20 23/06/2022
UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thông báo tuyển dụng 6 giáo viên mầm non, 34 giáo viên tiểu học năm học 2022 - 2023

Chùa Long Phước khánh thành công trình trường học, nhà vệ sinh cho học sinh tỉnh Gia Lai

23:28:29 23/06/2022
Hội Từ thiện chùa Long Phước (quận Bình Thạnh), sáng 22-6, đã khánh thành công trình trường học, nhà vệ sinh và tặng quà cho các em học sinh hiếu học tại tỉnh Gia Lai

Thái Nguyên: Các trường đồng loạt công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

23:27:38 23/06/2022
Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố kết quả chấm thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, các trường THPT đã lên phương án tuyển sinh

Công an TPHCM trao 75 suất học bổng cho các em nhỏ khó khăn

23:26:43 23/06/2022
Ngày 23/6, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, Công an TPHCM tổ chức Hội thảo chuyên đề Gia đình là điểm tựa yêu thương và trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm 2022

Cập nhật những tỉnh, thành đã công bố điểm thi vào lớp 10, TP. Hồ Chí Minh ngày mai, Đà Nẵng tối nay

23:23:02 23/06/2022
Hôm nay (23/6), đã có thêm một số tỉnh Đà Nẵng, Lạng Sơn, Phú Thọ, Đắk Lắk công bố kết quả thi vào lớp 10. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh, thành đã hoàn thành xong việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 và công bố điểm

Toàn tỉnh có 34 điểm thi tốt nghiệp THPT

23:18:54 23/06/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa thông báo địa điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý, thí sinh nhận giấy báo dự thi tại điểm tiếp nhận hồ sơ; trong giấy báo dự thi có thông báo địa ...

Cựu lưu học sinh Campuchia có nhiều tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam

23:18:05 23/06/2022
Trong những ngày hạ tuần tháng 6 này, các cơ quan, đơn vị chức năng của Việt Nam và Campuchia đang tất bật với các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967- 24/6/2022) giữa hai đất nước, gắn với Năm Hữu nghị...

Trường học Hà Nội 'ép' phụ huynh cam kết cho con học IELTS

22:56:12 23/06/2022
Một số phụ huynh của Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bày tỏ sự không hài lòng khi nhận được thông báo mới đây của nhà trường yêu cầu phải cam kết cho con học chương trình IELTS tại trường

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022

17:48:36 23/06/2022
Chi tiết công thức tính điểm đậu tốt nghiệp năm 2022 (điểm xét tốt nghiệp thpt 2022) áp dụng với hệ đào tạo THPT và hệ giáo dục thường xuyên

ĐH FPT ưu tiên thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học

17:47:24 23/06/2022
ĐH FPT công bố ngưỡng đầu vào top 50 SchoolRank, ưu tiên thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho đông đảo người học

Hội Khuyến học TP. Châu Đốc trao học bổng Thoại Ngọc Hầu năm học 2021-2022

17:47:02 23/06/2022
Ngày 23/6, Hội Khuyến học TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức lễ trao học bổng Thoại Ngọc Hầu năm học 2021-2022

Quảng Nam: Thí sinh viên chức nói gì về việc không nhận quyết định trúng tuyển

17:46:21 23/06/2022
42 thí sinh (TS) trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2021 ở Quảng Nam bị hủy kết quả vì không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, không nhận quyết định tuyển dụng

Có thể bạn quan tâm

Đồng hồ thông minh kèm tính năng smartphone dành cho trẻ em 

Đồ 2-tek

01:50:41 25/06/2022
Được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ trong thời đại thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến, myFirst Fone R1s được trang bị kết nối 4G LTE để nhắn tin, gọi thoại và video cho gia đình và bạn bè dưới sự giám sát của cha mẹ

Thành tích nào cho Thiên Hương - "ngựa ô" của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

Show việt

23:49:26 24/06/2022
Đạt top nhiều phần thi phụ cùng các dự án thiện nguyện ý nghĩa, Thiên Hương được dự đoán sẽ tiếp tục thăng hoa trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.  Và thành tích nào dành cho cô gái đến từ An Giang này?

Na In Woo và Seohyun trao nhau nụ hôn đầu tiên chỉ sau 4 tập 'Jinxed at First'?

Phim châu á

23:41:23 24/06/2022
Ngoài ra trong tập 4 Jinxed at First , một sự thật gây sốc về Seul Bi (Seohyun) cũng sẽ được tiết lộ

Có thật Hoàng gia Anh không phản ứng gì trước những bộ phim về họ?

Hậu trường phim

23:36:22 24/06/2022
Những phản ứng của Hoàng gia Anh trước phim về họ cho thấy rằng, khó ai có thể bỏ qua những điều sai lệch về chính bản thân mình, huống chi đó là cả một tác phẩm công chiếu cho hàng triệu người xem

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 18: Giang nói gì khiến Mai Anh "cứng họng"?

Phim việt

23:24:44 24/06/2022
Về nhà lấy đồ, Mai Anh (Quỳnh Trang) đã chạm mặt mẹ ghẻ - Giang (Lã Thanh Huyền)

Bắt lái xe taxi đi mua bán ma túy cùng đồng phạm

Pháp luật

23:23:11 24/06/2022
Đang hành nghề lái taxi nhưng do nghiện ma túy nên gã thanh niên liên lạc đối tác mua ma túy gửi theo xe khách tuyến Bình Dương - Ninh Thuận dưới vỏ bọc gói hàng thông thường. Nhưng khi đối tượng này vừa đến nơi nhận hàng thì bị các tri...

Quang Hải công khai làm điều hiếm có dành cho bạn gái tin đồn

Sao thể thao

23:23:08 24/06/2022
Hành động mới đây của Quang Hải dành cho bạn gái tin đồn trên MXH đã làm người hâm mộ vô cùng thích thú. Kể từ khi lộ loạt ảnh sánh bước bên Quang Hải tại Cần Thơ, dạo gần đây Chu Thanh Huyền cởi mở hơn trong việc chia sẻ hình ảnh về bả...

Những tựa game Android hấp dẫn này đang hoàn toàn miễn phí trong thời gian ngắn, hãy nhanh tay tải về

Game offline

23:19:57 24/06/2022
Real Drift Car Racing có thể không hấp dẫn với đồ họa đẹp mắt như dòng game Asphalt nổi tiếng của Gameloft, nhưng lối chơi của tựa game này hoàn toàn có thể bù đắp được điều đó. Có thể nói Real Drift Car Racing là game mô phỏng drift xe...

Báo Hàn: ‘Độ nổi tiếng của HLV Park Hang Seo chỉ sau nhóm BTS’

Bên lề sân cỏ

23:19:56 24/06/2022
Ở vị trí á quân trong danh sách Những cá nhân làm rạng danh đất nước là ngôi sao bóng đá Son Heung Min với 15,38% phiếu bầu. Cầu thủ này đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho Câu lạc bộ Tottenham Hotspur tại Giải bóng đá ngoại hạng Anh và ...

Minh tinh Sharon Stone chia sẻ từng mất 9 đứa con do sẩy thai

Sao âu mỹ

23:16:24 24/06/2022
Minh tinh Sharon Stone, nổi tiếng với nhiều phim, trong đó có Bản năng gốc chia sẻ bà đã mất 9 đứa con do sẩy thai

Hạn hán tấn công các nhà máy thủy điện của Italy

Thế giới

23:14:33 24/06/2022
Sản lượng điện từ các nhà máy thủy điện tại Italy sụt giảm trong năm 2021 do hạn hán đã kéo theo các hạn chế về nước, cùng những quan ngại trong lĩnh vực nông nghiệp

“Gánh nặng” của cô dâu Sóc Trăng khi về nhà chồng: 10 tỷ đồng, 20 cây vàng, ô tô BMW

Đời sống

23:09:24 24/06/2022
Mới đây, clip ghi lại lễ cưới của cặp đôi Hoàng Dũng - Tú Trinh diễn ra tại nhà gái đã thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Bởi, nội thất dát vàng 24K của nhà đàng gái trong clip là điểm nhấn ấn tượng và thu hút triệu lượt xem. Đượ...