Những nẻo đường gần xa – Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành “người thừa”

Theo dõi VGT trên

Lần đầu tiên Bảo cảm thấy tổn thương vì bản thân sẽ không còn là con trai yêu quý duy nhất của bố mẹ nữa.

Sau khi làm loạn tại chỗ làm của Dũng ( Việt Hoàng), Hùng ( Minh Hoàng) vẫn không chịu về mà ngồi chờ ở ngoài. Vừa khi nhìn thấy Dũng, Hùng hỏi ngay về việc của Tài, thậm chí đòi nói chuyện phải trái một lần nữa với sếp của Dũng.

Dũng lúc này đã quá mệt mỏi với những hành động của anh trai, cậu nói: “Đây là thành phố, không phải là ở quê, không phải là nơi anh thích tuỳ tiện làm gì thì anh làm. Ở đây, chẳng ai biết anh là ai cả. Mà em nói thật, anh chả là ai cả. Em mới là nhân viên của công ty họ. Họ sẽ túm cổ em và bắt em phải chịu trách nhiệm cho tất cả những gì mà anh đã gây ra, anh có hiểu không?”.

Trong lúc tức giận, Dũng trách cứ Hùng rằng lẽ ra anh không nên lên thành phố và làm mọi chuyện rối tung như hiện tại. Những câu nói này đã khiến Hùng bị tổn thương sâu sắc vì thực ra anh chỉ làm hết sức vì em mà thôi.

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 1

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 2

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 3

Sau trận cãi vã với em, Hùng vừa đi lang thang vừa suy nghĩ mãi. Anh bèn gọi cho Đông (Cù Thị Trà), có vẻ như để kể hết sự tình, nhờ Đông nói chuyện với đứa em khó bảo. Về phía Dũng, cậu cũng chẳng muốn về nhà mà lập tức ra bờ sông ngồi.

Đúng lúc này, Đông đi tới: “Nhóc con! Không phải đi làm rồi là muốn làm gì thì làm đâu đấy nhớ”.

Đúng là anh trai thì không nghe nhưng Dũng lại rất nghe lời người chị mà cậu thầm cảm mến. Thế nên, những lời khuyên của Đông quả thật rất cần thiết vào lúc này. Đông tỏ ra vô cùng hiểu cảm xúc của Dũng hiện tại: “Vừa mới lớn hơn một tí đã một tự mình quyết định hết mọi chuyện, cảm thấy gia đình phiền c.hết đi được”.

Đông cũng tỏ ra thấu hiểu cho Hùng khi đã phải thay bố mẹ chăm sóc em trai từ khi mới lên cấp 3, thậm chí còn phải bỏ học đại học để k.iếm t.iền nuôi em. Nhưng đâu phải Dũng không hiểu tình yêu thương anh dành cho mình: “Anh Hùng yêu thương em, em là người hiểu rõ nhất. Nhưng yêu thương phải đúng cách, không phải anh ấy cứ lao xồng xộc vào cuộc đời của em, can thiệp vào tất cả mọi thứ như thế”.

Sau những lời nói của Dũng, Đông vẫn nhẫn nại và khuyên em nên cho Hùng một cơ hội để yêu thương cậu đúng cách hơn.

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 4

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 5

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 6

Trong khi đó, Bảo ( Kiên Trần) sau khi bị đ.ánh ở thành phố đã trở về quê. Có vẻ như cậu đang tính kế nên chỉ kể việc bản thân bị thương với bạn thân, khiến bạn lập tức báo về cho ông bà Châu – Báu. Nghe tin con bị thương nặng, cả hai đều cuống cuồng và nhanh chóng thu xếp quần áo để lên thành phố với con trai. Hai ông bà đâu biết rằng cậu con quý hoá của mình đã ở quê và đang ung dung ngồi chờ bố mẹ “cứu”.

Thậm chí, khi nghe điện thoại của mẹ, Bảo còn giả vờ ho vài tiếng: “Mẹ không phải lên đâu. Con không muốn gặp mẹ. Mẹ cứ coi như là con chưa tồn tại đi”.

Đúng như dự đoán, khổ nhục kế của Bảo đã thành công. Bố mẹ lại càng lo lắng và nghĩ rằng bản thân có lỗi khi đuổi cậu ra khỏi nhà. Bảo đã đạt được mục đích nên càng hí hửng, phen này chắc mẩm sẽ xin được nhiều t.iền của bố mẹ. Thế nhưng, nào ngờ vừa chuẩn bị ra khỏi nhà thì bà Châu lại ngất xỉu.

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 7

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 8

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 9

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 10

Bảo nằm ở quán cà phê và mơ màng về khoảnh khắc… xin được t.iền của bố mẹ. Trong giấc mơ, cậu xin bố mẹ 500 triệu và được mẹ hứa cho cậu hẳn 1 tỷ để lấy vốn làm ăn.

Thế nhưng giấc mơ nào thì cũng phải tỉnh. Cậu bị nhân viên quán gọi dậy và ngỏ ý mời cậu thanh toán và ra về vì hôm nay quán có khách đặt tiệc sinh nhật. Điều này khiến Bảo vô cùng hoang mang khi đã tối muộn nhưng bố mẹ vẫn chưa tới tìm mình.

Thấy mọi thứ không theo như kế hoạch, Bảo lập tức gọi cho bạn thân Bách “bò”: “Tao ngồi đây cả buổi chiều rồi, có thấy ông bà già đến đón đâu?”. Hoá ra, mẹ của cậu đã bị ngất và Bách phải giúp đưa đi viện. Tin sét đ.ánh ngang tai khiến Bảo vô cùng lo lắng, vừa lo cho mẹ mà vừa lo vì giờ chẳng có ai giúp cậu… trả t.iền cà phê.

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 11

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 12

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 13

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 14

Vừa về tới nhà, Bảo đã nghe thấy tiếng họ hàng đang cười nói vui vẻ. Hoá ra, mẹ của cậu đã có thai. Nghe thấy tiếng bố mẹ cười nói đón nhận tin vui, Bảo chạnh lòng và hụt hẫng, cậu cảm thấy bản thân mình như người thừa trong nhà.

Bách thấy vậy bèn cố an ủi bạn: “Tao xin lỗi nhé. Lúc nãy tao không nói vì sợ mày biết mày sốc lại bỏ đi luôn. Nhưng mà lúc biết mày bị thương, mẹ mày lo cho mày lắm, ngất luôn đấy. Tao cũng không hiểu sao lúc biết tin có bầu, bà đột nhiên… trở mặt luôn, không hỏi han gì đến mày nữa, xong còn trách tao bao che cho mày này nọ”.

Bách cũng tiết lộ hai ông bà định đặt tên đứa con mới là Kim Cương. Bảo rơi nước mắt, có vẻ như cậu nhận ra kể từ giờ, cậu sẽ không còn là đứa con trai yêu quý duy nhất của bố mẹ được nữa. Buồn hơn nữa là khi Bảo vào nhà và nhận lại là cái nhìn lạnh lùng của mẹ: “Anh cũng biết đường mò về đấy à? Chơi bời lêu lổng bị người ta đ.ánh cho, ai mà thương được. Mà bây giờ bố mẹ già rồi, lại sắp có em bé, chăm một mình nó đã đủ kiệt sức rồi. Anh cũng đến lúc phải tu chí đi, lông bông mãi không ai chịu nổi đâu”.

Mọi người trong nhà nghe thấy vậy thì chẳng ai thèm đoái hoài đến Bảo, chỉ khuyên bà Châu nên chăm lo sức khoẻ để không ảnh hưởng tới thai nhi. Bảo vẫn giữ tính cũ, bèn vùng vằng bỏ đi. Nhưng khác với mọi lần, bà Châu không còn níu kéo cậu nữa.

“Anh kệ nó đi, không phải gọi đâu” – Bà nói với chồng – “Nó không chịu hiểu vấn đề thì làm sao mà cải tạo được. Cứ phải để cho đời nó dạy cho nó tỉnh ra mới trở thành người tử tế được”.

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 15

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 16

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 17

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 18

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 19

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bố mẹ Bảo có em bé, Bảo lo mình trở thành người thừa - Hình 20

Mời quý vị đón xem những tập tiếp theo của Những nẻo đường gần xa phát sóng vào 21h00′ từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1!

'Những nẻo đường gần xa' tập 16: Dũng chỉ trích anh trai vì bị sa thải?

'Những nẻo đường gần xa' tập 16: Bảo về quê xin t.iền bố mẹ để lên thành phố lập nghiệp; Dũng cho rằng anh trai đã yêu thương không đúng cách.

Những nẻo đường gần xa tập 15 tối qua có những diễn biến căng thẳng khi Hùng biết chuyện em trai bị đồng nghiệp hất tay trên nên lao đến công ty tìm gặp Tài để đ.ánh cho tên này một trận. Sau đó, sếp Vinh gọi cả ba vào văn phòng nói chuyện. Riêng Dũng, sếp Vinh cho rằng Dũng nên đọc lại điều lệ ở công ty và xem mình ở mục nào? Tài chọc ngoáy rằng Dũng sẽ bị sa thải.

Những nẻo đường gần xa tập 16: Dũng chỉ trích anh trai vì bị sa thải? - Hình 1

Dũng có vẻ chỉ trích anh trai vì yêu thương không đúng cách. Chụp màn hình

Ở một tình tiết trước đó của phim, khách của cửa hàng điện máy gửi đơn đến công ty cho rằng sau khi không được ký hợp đồng, Dũng đã gây sự làm náo loạn cửa hàng. Vì vậy, công ty phải đứng ra giải quyết khủng hoảng cho Dũng. Sếp Yên đã gọi Dũng vào mắng té tát nhưng Dũng cho rằng về nguyên tắc công ty, anh sai nhưng ở góc độ làm người, anh không sai.

Những nẻo đường gần xa tập 16 tối nay 14.6 lúc 21 giờ trên VTV1 tiếp tục những tình tiết cho thấy Bảo quay lại quê để xin t.iền bố mẹ lên thành phố lập nghiệp. Dù bố mẹ năn nỉ nhưng Bảo quyết định phải lập nghiệp ở thành phố. Anh xin mẹ 500 triệu đồng nhưng bà Châu muốn cho con 2 tỉ đồng.

Những nẻo đường gần xa tập 16: Dũng chỉ trích anh trai vì bị sa thải? - Hình 2

Bảo được mẹ hứa cho t.iền để lập nghiệp. Chụp màn hình

Trong một diễn biến khác, Dũng nói chuyện với Đông và cho rằng anh trai đã yêu thương mình không đúng cách, cứ lao vào cuộc đời Dũng bất chấp khiến Dũng không thể quyết định chuyện gì cho riêng mình.

Những nẻo đường gần xa tập 16: Dũng bị sa thải nên chỉ trích Hùng?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Review Dưới Bóng Con Hầu tập 4: Bà Bảy hiểu lầm Minh và Thơm thân mật
11:42:57 19/07/2024
'Những nẻo đường gần xa' tập 39: Vinh gặp phải 'cao thủ' tình trường?
21:03:55 18/07/2024
Những nẻo đường gần xa - Tập 40: Dũng khóc lóc xin Hùng "đẩy thuyền" với Đông
07:37:40 19/07/2024
Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 8: Trang phát hiện bí mật của chồng
13:48:54 19/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 99: Chỉ một chi tiết, bà Giang biết Hân có bầu
19:49:25 18/07/2024
'Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa' tập 7: Nghiêm có ngoại tình với người yêu cũ?
21:13:43 18/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 99: Hân nghẹn ngào tiết lộ lý do giấu có bầu
07:30:54 19/07/2024
'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 100: Lâm chọn chia tay Ngọc?
15:31:35 19/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Cường Đô La - Đàm Thu Trang bị soi gia sản khủng giữa lúc mẹ bị công an bắt
10:09:45 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
13:09:48 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
11:30:54 20/07/2024
Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái
10:22:40 20/07/2024

Tin mới nhất

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 8: Trang đau khổ vì nghĩ chồng ngoại tình

10:12:16 20/07/2024
Trang tìm thấy hóa đơn mua đồ phụ nữ trong túi quần Nghiêm, đồng thời phát hiện nhiều biểu hiện bất thường ở chồng mình.

Những nẻo đường gần xa - Tập 40: Bố khuyên Đông nên cẩn thận trong tình yêu

10:05:31 20/07/2024
Thấy con kể liên tục về người yêu, bố Nam cũng nóng lòng muốn gặp mặt. Có vẻ như bố Nam cũng lo lắng và sợ rằng con có thể bị tổn thương nếu gặp phải người không đứng đắn.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 100: Bà Thu bóng gió phản đối Lâm đến với Ngọc

09:56:49 20/07/2024
Câu nói bóng gió của bà Thu khiến Lâm như nghẹn lại không nuốt nổi miếng cơm đang ăn dở. Liệu sau cuộc trò chuyện này, Lâm có né tránh Ngọc?

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 8: Trang phát hiện bằng chứng ngoại tình của Nghiêm

17:40:53 19/07/2024
Trong tập 8 Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa, Trang phát hiện ra hóa đơn mua đồ lót nữ trong túi quần của Nghiêm mà không phải là mua cho mình.

Những nẻo đường gần xa tập 40: Dũng đau khổ khi Đông và Vinh yêu nhau

17:37:49 19/07/2024
Trong tập 40 Những nẻo đường gần xa, Dũng đau khổ, khóc lóc khi thấy Đông và Vinh thành một đôi. Cậu cầu xin Hùng giúp đỡ nhưng Hùng cũng lực bất tòng tâm.

Hết làm "bad boy", Tuấn Trần lột xác thành "đá gà boy" trong làm giàu với ma

17:33:15 19/07/2024
Trong phim mới Làm giàu với ma , Tuấn Trần một lần nữa cho thấy sự lột xác với hình tượng đá gà boy mới lạ và độc đáo.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 8: Hào giấu vợ chuyện "anh hùng cứu mỹ nhân"

15:35:02 19/07/2024
Trong trích đoạn giới thiệu Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 8, việc Yên (Diễm Hằng) xếp chỗ làm tốt cho Hào (Mạnh Quân) đi ship dường như đã bại lộ.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 7: Nghiêm đang tình cảm với vợ thì người yêu cũ gọi

07:34:48 19/07/2024
Trong lúc hai vợ chồng Nghiêm đang làm hòa và chuẩn bị có giây phút mặn nồng thì bất ngờ Vân - tình cũ của Nghiêm gọi điện làm phiền.

Những nẻo đường gần xa - Tập 39: Dũng đau đớn nhìn Đông hôn Vinh thắm thiết

07:24:54 19/07/2024
Lén đi theo Đông, Dũng không ngờ rằng sẽ phải chứng kiến người mình yêu ở bên một người đàn ông khác. Hóa ra, người tan nát trái tim lại không phải Vinh mà chính là Dũng.

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 99: Bà Hoa không muốn Hân quay lại với chồng?

15:41:07 18/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 99: Bà Giang phát hiện Hân mang thai; Đức Anh đưa Hân về gặp bà Hoa để nói chuyện tái hợp.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 7: Hào giúp cô gái trẻ thoát cảnh đ.ánh g.hen

13:49:03 18/07/2024
Kể từ khi vi phạm luật giao thông, Hào (Mạnh Quân) không có bằng lái để đi ship hàng, anh được vợ ưu ái cho giao hàng tại sảnh chung cư. Hàng ngày vợ sẽ tới chở anh đi làm và đón anh về.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 98: Mẹ Ngọc bóng gió nhắc nhở chuyện yêu đương

13:45:10 18/07/2024
Với tính cách khá trầm của mình, ngay khi biết Ngọc yêu Lâm cùng xóm trọ, bà Thu không làm ầm lên như cách bà Giang thường làm.

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Lan vướng tin có bầu sau ly hôn Thanh Bình, phản hồi chuyện sắp cưới lần 2

Sao việt

13:56:15 20/07/2024
Diễn viên Ngọc Lan khiến dân tình sục sôi trước thông tin sắp lên xe hoa lần 2, sau nhiều năm kết thúc hôn nhân với chồng cũ Thanh Bình. Cô thậm chí còn bị đồn là đang mang thai, khiến ai nghe được cũng phải hoang mang.

Cúc Tịnh Y ngậm vật lạ chụp tư thế kỳ quái, dính rổ drama bị tẩy chay

Sao châu á

13:48:01 20/07/2024
Vừa qua, Cúc Tịnh Y đăng một video ngắn chia sẻ khoảnh khắc tận hưởng thời tiết mát mẻ của mùa hè cùng người hâm mộ. Bên cạnh đó nữ diễn viên Hoa gian lệnh còn đăng hình ảnh ngậm thứ gì đó trong miệng, với nét mặt khá gợi cảm.

Bình minh rực rỡ trên đầm Quảng Lợi

Du lịch

13:17:43 20/07/2024
Đầm có diện tích khoảng 800 ha (nằm trong hệ thống phá Tam Giang với diện tích trên 50 km2 nằm ven biển, từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương).

3 kiểu ăn mặc lỗi thời hội gái trẻ ngày nay không bao giờ áp dụng

Thời trang

13:10:04 20/07/2024
Nhập học ngành thiết kế đồ họa từ năm 2018, mặc dù bận rộn lịch trình đào tạo dày đặc, Long vẫn miệt mài thỏa mãn đam mê phác họa.

Tại sao công nghệ Trung Quốc lại gây báo động ở Đức?

Thế giới

13:06:52 20/07/2024
Ông Tenten cũng nêu rõ lo ngại về bảo mật dữ liệu, khi các nhà sản xuất thường vận hành các trung tâm điều khiển riêng để giám sát các trang trại gió, và việc các trung tâm này không đặt tại Đức có thể gây rủi ro từ bên ngoài.

Sự khác biệt khiến Ben Affleck và Jennifer Lopez đứng bên bờ vực đổ vỡ

Sao âu mỹ

12:57:52 20/07/2024
Ben Affleck buồn phiền vì mối quan hệ với vợ và đã phải chấp nhận rằng cái kết đẹp như mơ của họ đã không diễn ra theo cách anh mong đợi khi cả hai được cho là đang tiến tới bờ vực chia tay.

Sao Brazil trở thành đồng đội của C.Ronaldo

Sao thể thao

12:53:45 20/07/2024
Theo nhà báo Fabrizio Romano, thủ môn người Brazil Bento đã đồng ý ký hợp đồng với Câu lạc bộ Al-Nassr với thời hạn kéo dài 4 năm.

Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

Tv show

12:48:49 20/07/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

Phim cổ trang mới chiếu đã nhận mưa lời khen, đẹp đến từng khung hình nhờ kỹ xảo quá đỉnh

Phim châu á

12:42:45 20/07/2024
Không phải bom tấn có kinh phí sản xuất cao nhưng tác phẩm này được khen ngợi hết lời với phần kỹ xảo mãn nhãn, võ thuật hấp dẫn.

Đừng vội gọt vỏ 5 loại trái cây này, bạn có thể bỏ phí cả 'núi' dưỡng chất

Sức khỏe

12:18:23 20/07/2024
Đồng thời, vỏ mận giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và flavonoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Từng bị chê gầy trơ xương, Hoàng Thùy giờ lột xác, quyến rũ tràn đầy sức sống

Làm đẹp

12:07:53 20/07/2024
Sự thay đổi về ngoại hình lẫn vóc dáng của Hoàng Thùy là một quá trình nỗ lực truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những ai từng bị cho là gầy gò, hay body thiếu sức sống.