Những món ăn khác lạ ở nơi mọi thứ đều đóng băng

Trong điều kiện thời tiết lạnh giá, có lúc xuống âm 60 độ C, người dân Oymyakon, Nga, sử dụng những thực phẩm bổ dưỡng, giúp họ chống chọi với môi trường khắc nghiệt.

Những món ăn khác lạ ở nơi mọi thứ đều đóng băng - Hình 1

Oymyakon là nơi sinh sống lạnh nhất Trái Đất. Vào mùa đông, nhiệt độ tại đây có lúc giảm xuống âm 60 độ C. Trong điều kiện khắc nghiệt, người dân địa phương đã tìm cách thỏa hiệp với thiên nhiên. Họ sử dụng không khí và nước sạch kết hợp lối sống năng động cùng thực phẩm lành mạnh. Ảnh: Pinterest.

Người dân ở Oymyakon thường không ăn nhiều rau và trái cây. Vì khí hậu khắc nghiệt, không nhiều loại trái cây hay rau quả có thể phát triển ở thị trấn. Thay vào đó, người dân ăn một số loại quả mọng, cây lá và rau củ mọc trong tự nhiên. Chế độ ăn uống chính của họ là cá, thịt và các sản phẩm từ sữa. Họ bù đắp cho việc thiếu trái cây bằng cách thu thập các loại quả dại. Ảnh: WordPress.

Những món ăn khác lạ ở nơi mọi thứ đều đóng băng - Hình 2

Hầu hết nguyên liệu không có sẵn ở đây đắt tiền vì được đưa đến từ nơi khác. Thịt đến từ các động vật như ngựa, tuần lộc, nai, thỏ săn bắn được. Nguồn canxi duy nhất và nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng khác đến từ sữa hươu. Món ăn này giúp người dân địa phương giữ dáng. Ảnh: Teh Han Lin.

Những món ăn khác lạ ở nơi mọi thứ đều đóng băng - Hình 3

Những món ăn khác lạ ở nơi mọi thứ đều đóng băng - Hình 4

Theo người dân địa phương, họ chưa một lần trong đời bị ốm. Họ tin rằng nguyên nhân nằm ở 2 sản phẩm sữa địa phương hayak và kyorchekh. Hayak có hương vị và màu sắc béo ngậy. Công thức cho kyorchekh tương tự cách làm kem. Theo đó, sữa bò tươi được đánh bông với quả mọng, đông lạnh một phần thành bánh. Những món ăn này không thể được chế biến cũng như xuất khẩu sang các thành phố phía nam. Chúng chỉ tồn tại như một phần của cuộc sống phía bắc. Ảnh: Teh Han Lin.

Những món ăn khác lạ ở nơi mọi thứ đều đóng băng - Hình 5

Cá chép là loài cá được ăn nhiều nhất. Cá được nấu chín, chiên trên chảo hoặc nướng bằng lửa. Món nổi tiếng nhất ở đây là stroganina, một loại sashimi với những lát cá sông đông lạnh, thái mỏng và thường được ăn vào mùa đông, dùng kèm rượu vodka. Ảnh: The Sun.

Những món ăn khác lạ ở nơi mọi thứ đều đóng băng - Hình 6

Video đang HOT

Những món ăn khác lạ ở nơi mọi thứ đều đóng băng - Hình 7

Stroganina làm từ cá tầm, cá hồi trắng Bắc cực và cá coregonus nasus được đánh bắt dưới băng. Những loại cá này có chứa axit Omega-3 tốt cho tim và làm chậm quá trình lão hóa. Ảnh: Pinterest.

Theo Zing

Đưa nguyên liệu quý giá nghìn đô lên bàn ăn, các đầu bếp đau đầu tìm cách chế biến độc đáo

Thử thách với nguyên liệu quý hiếm trứng cá caviar giá nghìn đô, top 7 "Top Chef Việt Nam" bước vào "cuộc chiến" với tâm thế quyết liệt và không khoan nhượng.

Ở thử thách này, các đầu bếp được yêu cầu trong vòng 90 phút phải thực hiện 2 món ăn Fine Dining với nguyên liệu chính là cá tầm và trứng cá caviar. Trong đó, một trong hai món phải được làm chín bằng đá nóng.

Chưa dừng lại ở đó, thử thách của tập 12 càng trở nên cam go hơn khi hai đầu bếp có món ăn được đánh giá thấp nhất sẽ phải tiếp tục bước vào Thử thách đối đầu và chỉ người chiến thắng mới có cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Theo chef Hải Anh "cá tầm với đầu bếp Á là một thế mạnh trong khi đó trứng cá caviar thì lại là lợi thế với những đầu bếp Âu". Còn với Thành Vương - học trò chef Sakal tự tin khi cho rằng "cá tầm chính là thế mạnh của tôi".

Đưa nguyên liệu quý giá nghìn đô lên bàn ăn, các đầu bếp đau đầu tìm cách chế biến độc đáo - Hình 1

Á quân "Đầu bếp thượng đỉnh" mùa 1 - Cẩm Thiên Long bất ngờ xuất hiện thị phạm cho top 7.

Chef Hải Anh bước vào thử thách với món cá tầm ủ thính được làm theo phương pháp yếm khí của vùng đất Vĩnh Phúc, cá được ướp cùng thính gạo, sau đó làm chín với đá. Điểm đặc biệt của món ăn chính là phần đá nóng được lót gia vị và hạt màng tang giúp cá trở nên thơm và dậy mùi hơn. Còn với món canh chua cá tầm, thay vì tạo độ chua bằng me, "bà đầm thép" sử dụng quả thanh trà Tây Bắc để canh chua và thanh hơn.

Đưa nguyên liệu quý giá nghìn đô lên bàn ăn, các đầu bếp đau đầu tìm cách chế biến độc đáo - Hình 2

Đánh giá về món ăn của Hải Anh, bộ đôi giám khảo Jonathan Đinh và Dương Huy Khải đều có chung nhận xét món ăn của "Bà đầm thép" tuy ngon nhưng lại không quá đặc sắc.

Trong khi đó, Văn Hưng với set menu gồm: món tôm hùm tartar với trứng cá Tầm đen và súp nấm, cá tầm xông đá nóng kèm xốt nấm truffle lại thu về những nhận xét tích cực từ các vị giám khảo. Theo giám khảo Jack Lee "qua món ăn của em, Jack cảm được từng lớp vị trong món ăn được nêm rất chuẩn, vừa béo, thơm và rất ngon".

Đưa nguyên liệu quý giá nghìn đô lên bàn ăn, các đầu bếp đau đầu tìm cách chế biến độc đáo - Hình 3

Tôm hùm tartar với trứng cá Tầm đen và súp nấm - Văn Hưng.

Đưa nguyên liệu quý giá nghìn đô lên bàn ăn, các đầu bếp đau đầu tìm cách chế biến độc đáo - Hình 4

Cá Tầm xông đá nóng với sốt nấm truffle.

Thành Vương chinh phục bộ ba giám khảo trong cả ba món ăn đặt lên bàn giám khảo: cá tầm tái chanh dùng kèm caviar và cá tầm xông đá uớp cùng rau mùi, món ăn kèm là củ thì là xào cùng dừa sáp. Theo giám khảo Dương Huy Khải "món ăn kèm vừa trưng bày đẹp mà cách nấu lại rất hài hòa, cá tầm là nguyên liệu rất đắt tiền và em đã thể hiện rất tốt". Còn với Jack Lee "món ăn mà em mang lên hôm nay gói trọn trong hai chữ hài hòa".

Về phần Văn Quyết, dù ghi điểm ở món salad cua trộn trái bơ và caviar. Nhưng món thứ hai là cá tầm cuộn tôm hùm xông khói trà xanh, ăn kèm gan cá hầm và potato aspuman với trứng cá tầm lại không được ban giám khảo đánh giá cao khi giám khảo Jonathan Đinh cho rằng cá bị bở và tôm hùm chế biến lâu nên bị dai. Giám khảo Dương Huy Khải nghiêm khắc nhắc nhở "Không phải loại cá nào em cũng làm chả cá được. Nhưng nếu em cho thêm cho vào máy đánh lên cùng lòng trắng trứng thì bảo đảm sẽ không bị bở như vậy."

Đưa nguyên liệu quý giá nghìn đô lên bàn ăn, các đầu bếp đau đầu tìm cách chế biến độc đáo - Hình 5

Cá Tầm cuộn tôm hùm xông khói trà xanh ăn kèm gan cá hầm - potato espuma với trứng cá Tầm.

Hương Giang mang món thạch trứng cá tầm với xốt cà chua nước trong và cá tầm lã vọng được lấy cảm hứng từ món chả cá lã vọng của Việt Nam, sử dụng xốt mắm tôm ăn kèm xốt mắm hương thì là. Ngoài ra, gan cá tầm cũng được tận dụng để làm xốt nhằm làm tôn hương vị cá trong món ăn. Giám khảo Dương Huy Khải nghiêm khắc: "Ngày hôm nay em đã không để tâm vào trong món ăn của mình, rau bị cháy, trình bày quá đơn giản và tất cả không tôn vinh đươc nguyên liệu".

Đưa nguyên liệu quý giá nghìn đô lên bàn ăn, các đầu bếp đau đầu tìm cách chế biến độc đáo - Hình 6

Là người ưa thử nghiệm và thích đột phá, Tommy thử sức với cá tầm nhồi cua biển, xốt bún riêu caviar và bánh phô mai nướng caviar. Trứng cá tầm thường được ăn kèm với phô mai và bánh quy. Tuy nhiên, thay vì đi theo quy luật cũ, Tommy quyết định chế biến trứng cá tầm thành một món tráng miệng. Chính sự táo bạo này giúp Tommy an toàn bước vào vòng trong khi đầu bếp Jonathan Đinh nhận xét "hôm nay chỉ có 2 người theo tôi là nấu món cá hoàn hảo. Và em chính là một trong số đó".

Đưa nguyên liệu quý giá nghìn đô lên bàn ăn, các đầu bếp đau đầu tìm cách chế biến độc đáo - Hình 7

Cá Tầm nhồi cua biển, xốt bún riêu caviar.

Chỉn chu, khéo léo trong trong cách trình bày chính là những gì mà Hoàng Sin mang đến bàn giám khảo với menu 3 món: Salad thịt cua trứng cá tầm, bánh hỏi ăn kèm cá tầm, cá tầm nướng xông hơi thảo mộc. Chính giám khảo Jonathan Đinh cũng phải thừa nhận "cách em trình bày quá đẹp, như một người họa sĩ". Giám khảo Jack Lee lại cho rằng việc kết hợp nhiều nguyên liệu đã khiến trứng cá caviar không trở thành "ngôi sao" của bàn tiệc. Nguyên tắc "với trứng cá, càng đơn giản càng nổi bật" chính là bài học mà vị đầu bếp người Mỹ gốc Việt này dành cho nam đầu bếp.

Như vậy, với những sai sót trong món ăn, Hương Giang và Văn Quyết là hai cái tên lọt vào vòng nguy hiểm. Hương Giang và Văn Quyết phải tiếp tục trải qua một vòng thi nữa với đề bài "thực hiện một món ăn trong thời gian tối đa 15 phút".

Đưa nguyên liệu quý giá nghìn đô lên bàn ăn, các đầu bếp đau đầu tìm cách chế biến độc đáo - Hình 8

Là hai cái tên từng rất nổi bật ở những vòng ngoài, việc phải lựa chọn một trong hai người đi tiếp vào vòng trong là quyết định rất khó cho ban giám khảo. Chính đầu bếp Dương Huy Khải cũng phải thừa nhận "đây là hai đầu bếp tôi đặt niềm tin sẽ đi rất sâu vào cuộc thi. Vì thế, việc chọn một trong 2 người là điều rất khó cho tôi".

Thời gian ngắn ngủi dường như không làm khó được "bà mẹ đơn thân" đến từ Nha Trang khi chỉ vỏn vẹn 6 phút, Hương Giang đã hoàn thành thử thách với món "cá tầm ceviche" trước sự ngạc nhiên của chính đối thủ lẫn các chef đang theo dõi phần thi qua màn hình.

Với việc khéo léo trong việc tận dụng độ tươi, dai và giòn của cá, Hương Giang khiến giám khảo Jack Lee thích thú khi cho rằng "món ăn đủ lạnh, đủ tươi, cá giòn dai và hương vị món ăn tuyệt vời".

Đưa nguyên liệu quý giá nghìn đô lên bàn ăn, các đầu bếp đau đầu tìm cách chế biến độc đáo - Hình 9

Trong khi đó, việc Văn Quyết tính toán thời gian chưa chuẩn xác cộng thêm sự cố trong khâu trình bày khiến món ăn của đầu bếp người Hải Dương bị đánh giá chưa tròn vị do thiếu nguyên liệu chính. Chính giám khảo Dương Huy Khải và Jonathan Đinh cũng phải tiếc nuối cho rằng ý tưởng món ăn của chef Quyết rất tốt nhưng thời gian lại không đủ để hoàn thành. Nam đầu bếp là người tiếp theo phải ra về trong sự tiếc nuối của giám khảo Dương Huy Khải.

Chef Văn Quyết - đầu bếp điềm tĩnh và luôn giữ vững được phong độ tại cuộc thi ra về đã để lại nhiều bài học cho các top 6. Như cách giám khảo Dương Huy Khải nhận định "Quyết có thể tiến xa nhưng phải dừng chân vì thiếu một phút". Vì thế trong cuộc chiến, thời gian cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành bại của một "chiến binh".

Theo Phununews

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư bị cúi đầu nhận tội, đều là con ruột của thầy ông nội và nhiều phụ nữ03:34Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường01:00Lan truyền hình ảnh hiếm của NS Chí Tài trong quá khứ, khiến ai cũng rơi nước mắt05:17Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư không phải con ruột của Lê Tùng Vân và nhiều phụ nữ?03:17CĐM giật mình với lời nhận xét của Lê Hoàng về Kiều Minh Tuấn khi còn yêu Cát Phượng: Quá chính xác!00:20Bị đuổi khỏi đám cưới, bị mỉa mai là nói phét', danh hài Chiến Thắng chua chát 'vén màn' sự thật00:31Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?03:10Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44Sau tin chia tay Lan Ngọc, Chi Dân bất ngờ nhắn nhủ 1 sao nữ: ‘Người tôi yêu đôi lúc có hay vô tâm’07:06Clip: Dại dột cho tay vào miệng sư tử, nam thanh niên nhận kết đắng 00:29Clip: Chuyện Hoài Linh hát đám cưới00:18"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê00:16‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khoe làm 1 chuyện đặc biệt với Hà Thanh Xuân ngay sau scandal tình ái23:21Quang Lê có thái độ khó hiểu khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới: Không còn thân thiết như xưa?03:11Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Lộ đoạn clip tỏ rõ thái độ của Quang Lê khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới với Vua Cá Koi00:11Lộ clip Ninh Dương Lan Ngọc hát cực sung bên ‘tình tin đồn’, thái độ đàng trai khiến CĐM ngỡ ngàng00:14CĐM rần rần khi Lynk Lee lần đầu mặc bikini khoe trọn vòng 3 hậu chuyển giới,body thật gây ngỡ ngàng05:17

Tiêu điểm

9 quán phở ngon nhất Hà Nội bạn không nên bỏ qua khi đến đây
22:06:10 26/05/2022
Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là 'ghiền'
20:48:59 25/05/2022
Ngon nuốt lưỡi với món cá trắm hấp bia ngon chuẩn, đơn giản tại nhà
11:07:14 26/05/2022
"Chạy mất dép" trước những món đặc sản này tại Pháp
06:58:44 26/05/2022
Công thức làm bánh mì bơ tỏi cực thơm ngon, ăn là nghiền
09:20:16 26/05/2022
10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn
05:44:32 26/05/2022
Món bún vừa bịt mũi vừa ăn nhưng lại "gây nghiện" ở Gia Lai
14:12:33 26/05/2022
Cách nấu bún bò Huế của người Huế ngon đúng chuẩn
22:06:41 26/05/2022
Nấm bào ngư đem xào với gì ngon? 4 món nấm bào ngư xào vừa ngon vừa đủ đầy dinh dưỡng
17:34:37 26/05/2022
Bỏ túi bốn món ngon từ mít
15:25:53 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Hot Tiktoker Ball và Mẹ Trân lộ clip nóng: Người trong cuộc lên tiếng làm rõ?
07:09:59 27/05/2022
Link clip nóng hot Tiktoker Ball và mẹ Trân Cao Lãnh, Đồng Tháp: Nữ chính lên tiếng xin lỗi
08:20:25 27/05/2022
Huyền Trân - con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai bị lộ lai lịch chấn động
08:04:47 27/05/2022
Phát hiện một thi thể phụ nữ 29 tuổi đang phân hủy trong căn hộ chung cư
07:04:09 27/05/2022
Ngọc Diệp lên tiếng xin lỗi, nghi vấn Phan Tuấn Tài và bạn gái chia tay?
06:57:51 27/05/2022
Cách để làm "nóc nhà" của cầu thủ U23 Việt Nam: Xinh, giỏi, sexy và phải như... hoa hậu?
07:08:00 27/05/2022
Đậu Kiêu - Nam thần bị dính lời nguyền flop khi đóng vai chính, làm nền cho người khác thì lại nổi
07:27:10 27/05/2022
'Cú tát' dành cho Amber Heard
06:24:13 27/05/2022
Sau lùm xùm mua đất, Ngọc Trinh tự tin diện bikini sặc sỡ khoe dáng cực bốc lửa tại bãi biển
06:53:46 27/05/2022
Chàng Park Chul Woong của "Giày Thủy Tinh": U50 nên duyên với vợ trẻ nhờ Son Ye Jin, luôn đau đáu về bạn thân Park Yong Ha
08:22:39 27/05/2022

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách làm vịt quay bắc kinh, vịt nướng riềng mẻ, vịt rô ti nước dừa

10:03:44 27/05/2022
Trong thế giới ẩm thực, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt vịt. để có những món ăn ngon từ thịt vịt thì yêu cầu các bà nội trợ cần phải khéo léo cũng như có kinh nghiệm trong việc chế biến và bếp núc.để có được những món ăn ...

Hướng dẫn cách thực hiện một số món ăn cho bé yêu được làm từ khoai tây.

09:32:58 27/05/2022
Để bé yêu của chúng ta luôn khỏe mạnh và thông minh, cũng như có đầy đủ chất dinh dưỡng thì các mẹ có thểchế biến cho bé rất nhiều món ăn lạ miệng được làm từ củ khoai tây

Thơm ngon lạ miệng với 3 món chế biến từ gân cá ngừ đại dương

09:30:38 27/05/2022
Cá ngừ đại dương là một thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như làm được rất nhiều món ăn. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm ba món ngon từ gan cá ngừ đại dương. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé

3 cách làm nước nộm đu đủ ngon: tỷ lệ pha chua ngọt đúng chuẩn

09:29:24 27/05/2022
Cách làm nước nộm đu đủ ngon giúp món ăn có vị chua ngọt vừa phải, đậm đà vừa miệng. Nộm (còn gọi là món gỏi) được dùng nhiều trong các bữa tiệc, liên hoan... đi kèm với món khai vị

Hướng dẫn cach thực hiện món nem lụi chuẩn vị của miền Bắc

09:24:32 27/05/2022
làm nem cũng là một món ăn vô cùng đa dạng và rất phổ biến, bởi có lẽ đây là món ăn quen thuộc trên mọi miền tổ quốc của đất nước Việt Nam chúng ta. và hầu như các tỉnh nào vào các dịp lễ Tết hay đám tiệc đều làm món nem truyền thống nà...

Cách làm bánh sữa tươi chiên siêu ngon;siêu dễ chỉ trong vài nốt nhạc.

09:21:06 27/05/2022
Dường như bây giờ mỗi chúng ta khi ra các con phố nhỏ đều thấy rất nhiều cửa hàng ăn vặt, tất nhiên các món ăn trong đó đều vô cùng  hấp dẫn đúng không nào?

Thịt kho trứng cút Coca Cola: 3 cách làm đơn giản cực ngon, lạ miệng

09:18:13 27/05/2022
Thịt kho trứng cút Coca Cola là cách làm món ngon mới lạ nhưng không kém phần sáng tạo, thành phẩm vẫn mềm ngon và lên màu chuẩn đẹp như món thịt rim truyền thống

Ăn táo đừng bỏ vỏ, mang đi pha trà thì vừa ngon lại chống ung thư và làm da sáng dáng đẹp suốt cả mùa hè

09:15:47 27/05/2022
Đọc xong bài viết dưới đây, đảm bảo bạn sẽ giữ lại tất cả vỏ của những quả táo mình ăn đấy! Trước tới giờ chúng ta vẫn biết ăn táo sẽ mang lại đủ thứ lợi ích về sức khỏe

Cá nướng sả - món ngon thơm nức mũi khó chối từ

08:33:40 27/05/2022
Món cá nướng sả là món ăn không chỉ được cánh đàn ông yêu thích trên bàn nhậu mà bất cứ ai thử qua đều không quên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn

3 cách nấu canh gà ngon lạ miệng nhất định nên có trong sổ tay của các bà nội trợ

08:30:26 27/05/2022
Cách nấu canh gà tưởng thì dễ nhưng thật ra không phải ai cũng thực hiện được. Canh gà là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất phù hợp cho tất cả mọi người, bên cạnh đó canh gà còn giúp hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy

4 cách nấu canh cua ngon giải nhiệt cho những ngày nóng bức

08:24:31 27/05/2022
Cách nấu canh cua ngon không phải chỉ có một. Sự đa dạng của món canh cua là một trong những yếu tố cực hấp dẫn với cả người chế biến lẫn ngường thưởng thức

Cách nấu canh chua cá basa ngon đúng điệu không tanh

08:17:29 27/05/2022
Cách nấu canh chua cá basa chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều chị em nội trợ. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều đầu bếp hàng đầu, đa số người nấu đều mắc phải một số lỗi làm cho món ăn sau khi hoàn thành có vị tanh, mất đi sự thơm ngon

Thịt lợn viên tròn với củ sen hấp và sốt dầu hào

08:06:43 27/05/2022
Món thịt viên hấp xong sốt kiểu này đậm đà, thơm ngon lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng không thấy chán

Cách nấu lẩu cá khoai tươi ngon đơn giản kiểu miền Trung

07:23:46 27/05/2022
Cách nấu lẩu cá khoai thơm ngon, hấp dẫn để đãi cả nhà cùng thưởng thức bạn đã biết chưa? Ngoài những món ăn trong bữa cơm thì cá khoai còn có thể chế biến thành món lẩu chua cay,Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món ă...

Cách làm bánh bông lan cuộn socola thơm ngon, đơn giản, dễ làm

07:11:44 27/05/2022
Bánh bông lan cuộn socola thơm ngon lại cực dễ làm với công thức đơn giản. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon này cho gia đình mình ngay nhé!

Măng tây xào thịt bò - món ngon bổ dưỡng và dễ làm nhờ chọn măng khéo

07:10:00 27/05/2022
Măng tây xào thịt bò là món ăn khá lạ miệng đối với nhiều người. Sự kết hợp giữa vị giòn sần sật của măng tây và độ mềm, ngọt của thịt bò sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn thơm hương đậm vị và rất giàu chất dinh dưỡng

Cá rô phi nướng than hoa - món cá nướng ngon đậm đà không cưỡng nổi

07:06:59 27/05/2022
Cá rô phi nướng than hoa là món ăn ngon dễ làm với hương vị cá nướng rất đặc trưng, thịt cá ngọt dai, ngon đậm đà khó ai cưỡng nổi

Cách làm bánh bông lan fudge socola tan chảy mềm mịn thơm ngon dễ làm

07:03:30 27/05/2022
Bánh Fudge là một dạng bánh bông lan chiffon thơm mềm, ẩm và đậm vị socola. Với hương vị thơm ngon cuốn hút đã đánh gục không biết bao nhiêu người. Nào cùng bắt tay vào bếp cùnglàm ngay món bánh bông lan Fudge socola tan chảy này nhé

3 cách kho đồ chay đơn giản thanh đạm tốt cho sức khỏe gia đình

07:03:29 27/05/2022
Biết cách kho đồ chay sẽ giúp cho gia đình bạn có những bữa ăn lành mạnh nhưng không kém phần lạ và ngon miệng

4 món canh cá thanh mát giải nhiệt ngày hè nhất định bạn nên biết

07:00:12 27/05/2022
Canh cá là món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn và dễ ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cá chứa nhiều omega 3, omega 6 và canxi giúp xương phát triển vững chắc, trí não được minh mẫn

Cách làm bánh khoai sọ nhân đậu xanh hấp thơm ngon đơn giản

06:44:20 27/05/2022
Cùng vào bếp xem ngay cách chế biến khoai sọ thành món bánh thơm ngon, hấp dẫn nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có, với món bánh khoai sọ nhân đậu xanh vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!

Tổng hợp 11 quán bánh mì chảo ngon ở Hà Nội được nhiều người ưa thích

06:38:18 27/05/2022
Bánh mì chảo là bánh mì ăn cùng nhân bánh mì được chế biến trong chảo và dọn ra cho người dùng. Nguyên liệu của bánh mì chảo cơ bản gồm: bánh mì, pate, trứng, xúc xích, xíu mại, hành tây và thứ nước sốt riêng của mỗi tiệm. 

Mách bạn 14 quán ăn bột chiên ngon nhất tại Sài Gòn

05:59:07 27/05/2022
Bột chiên là món ăn của người Hoa nhưng khi đến Sài Gòn đã được biến tấu theo khẩu vị của người Việt.  Người Hoa thích bột chiên mềm và đậm đà ở nước chấm. Còn người Việt lại thích bột chiên giòn giòn ăn cùng dưa chua

Dạo một vòng thưởng thức ẩm thực Sài Gòn ở quận 11

05:55:54 27/05/2022
Quận 11 là nơi có nhiều người Hoa sinh sống. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn Trung Hoa với hương vị truyền thống nhất

Làm món bánh giảm cân không cần nồi chiên hay lò nướng, thao tác chưa tới 5 phút

22:02:47 26/05/2022
Chị em mà bỏ qua món bánh chuối yến mạch siêu tốc này là tiếc lắm đó nha. Món bánh chuối yến mạch mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ siêu đơn giản, dễ làm mà còn healthy xuất sắc nữa nha

Món ăn vừa ngon vừa rẻ giúp nàng dâu ghi điểm vì ăn nhẹ cũng no, no bụng cũng không ngấy

22:00:54 26/05/2022
Ẩm thực Việt Nam có món ăn này rất dễ chịu, ăn nhẹ cũng no bụng, mà có ăn no thì cũng không bị ngấy, còn rất thanh mát và thú vị với nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm

Cách luộc sắn ngon dẻo với nước cốt dừa, không bị ngộ độc

21:06:17 26/05/2022
Cách luộc sắn ngon dẻo không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, mà đây còn là món ngon gợi nhớ lại ký ức tuổi thơ chân quê của hầu hết người Việt Nam

Những món ăn khiến cho ngày mưa của bạn thêm thú vị tại Sài Gòn

20:54:19 26/05/2022
Những ngày này Sài Gòn đã vào ngày mưa. Những món ăn nào thích hợp để bạn nhâm nhi vào thời gian này, thức những món ăn nóng hổi như sườn nướng, bạch tuộc nướng, thịt nướng các loại thì còn gì bằng

Có thể bạn quan tâm

Sau Hyundai Sonata, đến lượt Kia K5 sắp bị khai tử

Ôtô

10:18:02 27/05/2022
Sau thông tin về việc Hyundai Sonata chuẩn bị dừng sản xuất, Automotive News cho biết KIA K5 sẽ gặp số phận tương tự trong năm nay

Dàn sao Hàn hạng A đổ bộ Cannes 2022: IU đẹp như tiên tử át cả sao Itaewon Class, Kang Dong Won chân dài choáng ngợp

Sao châu á

10:17:38 27/05/2022
Dàn sao IU, Kang Dong Won, Lee Joo Young và Song Kang Ho đã có mặt trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2022 danh giá, thu hút sự chú ý lớn của công chúng toàn cầu

COVID-19 tới 6 giờ sáng 27/5: Trung Quốc nới lỏng biện pháp phòng dịch; Cuba tiêm mũi vaccine tăng cường thứ hai

Thế giới

10:16:35 27/05/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 522.114 trường hợp mắc COVID-19 và 1.172 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 530 triệu ca, trong đó trên 6,3 triệu người tử vong vì đại dịch

Amber Heard tiếp tục cà khịa những trò hề trước tòa của Johnny Depp

Sao âu mỹ

10:16:10 27/05/2022
Amber Heard nói:  Tôi không xứng đáng với điều này. Các cuộc tấn công vào tôi, chiến dịch mà Johnny đã lôi kéo hàng triệu người làm thay cho anh ta, tra tấn tôi. Tôi chỉ muốn Johnny để tôi yên

Phi Công Siêu Đẳng Maverick - Lý giải ý nghĩa đằng sau những tên hiệu thú vị của các phi công

Phim âu mỹ

10:16:06 27/05/2022
Mỗi phi công sẽ có một tên hiệu (callsign) riêng và ý nghĩa đằng sau những cái tên thú vị đó là gì?

Trong 6 tuần tới, 3 con giáp sẽ thoát khỏi vận đen, vận trình tài lộc đột phá, tích lũy được nhiều tiền của

Trắc nghiệm

10:13:15 27/05/2022
Chỉ trong 6 tuần tới, những con giáp sau đây sẽ gỡ bỏ được khó khăn, vận trình tài lộc đi lên. Những người cầm tinh con Hổ có đủ khả năng để đối phó với tất cả các mối quan hệ phức tạp giữa các cá nhân nơi thương trường. Họ cũng đặc biệ...

Dương Siêu Việt nhận về nhiều lời chê bai trong 'Luận anh hùng ai xứng anh hùng'

Phim châu á

10:10:38 27/05/2022
Mới đây, phim mới Luận anh hùng ai xứng anh hùng của đạo diễn Lý Mộc Qua quy tụ dàn tiểu lưu lượng mới nổi như Dương Siêu Việt, Lưu Vũ Ninh, Tằng Thuần Hy, Mạnh Tử Nghĩa... đã chính thức lên sóng. Tuy nhiên sau những tập đầu, nữ chính D...

Giọng nói thay đổi cảnh báo bệnh gì?

Sức khỏe

10:08:53 27/05/2022
Chị Mai Thị Phượng, Hà Đông, Hà Nội cũng bị khàn giọng. Chị đọc trên mạng thông tin khàn giọng là biểu hiện của ung thư thanh quản. Chị Phượng đi kiểm tra bác sĩ cho biết bị hạt xơ thanh quản. Cuộc sống của chị Phượng bị ảnh hưởng ngay ...

Người phụ nữ tinh tế trong hôn nhân không bao giờ phạm phải 6 sai lầm này

Tình yêu

10:07:41 27/05/2022
Nếu bạn muốn giữ cho cuộc sống hôn nhân của mình luôn bền chặt thì trước hết, phải chắc chắn rằng những hành động của bạn đang cố gắng phục vụ cho mục đích đó. Nhiều cô vợ chỉ vì sơ suất nên biến bản thân mình thành kẻ phá hủy hòa khí g...

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới

Đời sống

10:02:31 27/05/2022
Có thể thấy, giá dầu thô hôm nay tăng vọt trong bối cảnh thị trường đặt nhiều kỳ vọng vào nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu được cải thiện mạnh nhờ nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, hướng tới gỡ dần các lệnh phong toả ở một số thành phố lớn ở Tru...

Bão ngầm - Tập 64: Đàn em Toán trà trộn vào xưởng ma túy, trả thù Sơn bạch tuộc?

Phim việt

09:58:14 27/05/2022
Chuyên án luôn xảy ra những điều bất ngờ, trong đó có tình huống đàn em của Toán trở lại trả thù Sơn bạch tuộc.                                                                                                                             ...

Giá cát xê của sao Việt đi hát đám cưới: Hoài Linh 1 tỷ đồng, Đàm Vĩnh Hưng 400 triệu

Sao việt

09:38:26 27/05/2022
Cùng điểm lại những mức cát-xê đắt giá mà họ phải bỏ ra khi mời những ca sĩ đình đám của showbiz Việt hát trong đám cưới