Những mẫu xe đánh dấu sự phát triển ngành ô tô thế giới

Những mẫu xe dưới đây đã quyết định thành công cho những thương hiệu xe hơi nổi tiếng thế giới .

Đức: Volkswagen Beetle

Những mẫu xe đánh dấu sự phát triển ngành ô tô thế giới - Hình 1

Volkswagen Beetle .

Sản lượng vượt quá Ford Model T vào khoảng năm 1972 và cuối cùng đạt hơn 20 triệu chiếc. Nếu không có chiếc xe này, giờ đây chúng ta sẽ không có đế chế VW, với những thương hiệu khác bao gồm Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche và Skoda.Được hình thành bởi Adolf Hitler và được Quân đội Anh sử dụng sau Chiến tranh, chiếc Volkswagen nguyên bản (có biệt danh là Beetle) một thời là trụ cột của ngành công nghiệp động cơ ở Đức, một biểu tượng của phong trào hippy ở Mỹ và một chiếc xe giá rẻ, đáng tin cậy và phổ biến ở hầu hết mọi nơi khác.

Vương Quốc Anh: Mini

Những mẫu xe đánh dấu sự phát triển ngành ô tô thế giới - Hình 2

Ngoài các thông số kỹ thuật phi thường, Mini đã đạt được danh tiếng trong suốt những năm 1960. Mini như một phần quan trọng của văn hóa đại chúng, một chiếc xe dành cho những người nổi tiếng, một đối thủ đua xe thể thao đáng gờm từ cấp địa phương đến quốc tế và là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho những người muốn có một chiếc xe nhỏ nhưng có khoang cabin rộng rãi.

Đến nay, vẫn chưa có chiếc xe nào tại Anh ngoài Mini được xuất hiện ở bất kỳ đâu trên thế giới, có thể kết hợp cả bốn thuộc tính. Ra mắt vào năm 1959 với những nét thiết kế có vẻ thô sơ, chiếc xe vẫn đủ phổ biến để có giá trị sản xuất cho đến năm 2000.

Video đang HOT

Mỹ: Ford Model T

Những mẫu xe đánh dấu sự phát triển ngành ô tô thế giới - Hình 3

Đây là chiếc xe hơi đầu tiên trên thế giới, là mẫu xe quan trọng nhất được sản xuất bởi thương hiệu Mỹ. Việc Model T được vinh danh mẫu xe của thế kỷ vào năm 1999 là tất yếu. Model T đặc biệt bởi chiếc xe giúp những người Mỹ không khá giả cũng như ở các nước khác có cơ hội sở hữu xe hơi. Ước tính đã có hơn 15 triệu đơn vị được sản xuất vào tháng 5 năm 1927, con số được cho là cao nhất lúc bấy giờ.

Nhật Bản: Toyota Corolla

Những mẫu xe đánh dấu sự phát triển ngành ô tô thế giới - Hình 4

Với 50 triệu đơn vị, Toyota tự hào bởi Corolla là cái tên phổ biến nhất thế giới. Từ những năm 1960, dòng xe này đã được cập nhật theo từng thập kỷ. Và thương hiệu Nhật luôn biết cách khoác những chiếc áo cho phiên bản cập nhật, tạo nên sự thay đổi lớn đối với từng phiên bản theo thời gian.

Điều đó nói lên rằng Corolla là đứa con cưng của Toyota hơn bao giờ hết. Theo các nguồn đáng tin cậy, Corolla là mẫu xe phổ biến nhất hành tinh vào năm 2019 và trong nửa đầu năm 2020. Như một hiện tượng, Corolla là câu chuyện thành công về ô tô của Nhật Bản.

Hàn Quốc: Hyundai Pony

Những mẫu xe đánh dấu sự phát triển ngành ô tô thế giới - Hình 5

Vẫn còn nhiều các nghi ngờ khi cho rằng Pony là chiếc xe tốt nhất của Hàn Quốc. Mặc dù được Mitsubishi kết hợp sản xuất và được thiết kế bởi thương hiệu Ý Italdesign Giugiaro, chiếc xe vẫn chưa được đánh giá cao bởi Hyundai lúc đó còn là thương hiệu non trẻ, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1975.

Tuy nhiên, đây là mẫu xe đầu tiên của Hàn Quốc được bán tại các thị trường xuất khẩu, ban đầu là Nam Mỹ, sau đó là châu Âu và cuối cùng là Canada. Điều này đã thu hút sự chú ý quốc tế của Hyundai, bắt đầu một quá trình dẫn đến việc hãng trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới cùng với công ty liên kết Kia và Hàn Quốc trở thành công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp động cơ.

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới

Sự ra đời của những chiếc xe này tạo dấu mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp sản xuất xe hơi của mỗi quốc gia.

Qoros 3 - Trung Quốc

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới - Hình 1

Chiếc xe 5 sao an toàn đầu tiên của Trung Quốc. Ảnh: Autocar

Trên thị trường thế giới, các hãng xe ô tô Trung Quốc vốn gặp nhiều tai tiếng bởi hành vi ăn cắp thiết kế và sản phẩm chất lượng kém. Tuy nhiên, sự ra đời của chiếc Qoros 3 lại là một sự khác biệt. Đây là một chiếc xe đẹp và không hề vay mượn ý tưởng của bất cứ chiếc xe nào khác từ phương Tây. Ngoài ra, Qoros 3 là chiếc xe đầu tiên đến từ Trung Quốc đạt điểm số an toàn 5/5 của Euro NCAP.

Theo tuyên bố từ Euro NCAP, đây là chiếc xe an toàn nhất mà tổ chức này kiểm định trong năm 2013.

Citron 2CV - Pháp

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới - Hình 2

Citron 2CV có kiểu dáng lập dị, khác người. Ảnh: Autocar

Ngay từ khi mới xuất hiện, chiếc Citron 2CV đã bị chê là có kiểu dáng lập dị, khác người nhưng cuối cùng đây lại là mẫu xe bán rất chạy trên thị trường nước Pháp.

Hãng Citron đã thiết kế chiếc 2CV từ trước Thế chiến 2 và phải tới năm 1948 mới bắt đầu đưa vào sản xuất. Cùng với Renault 4, Citron 2CV chính là mẫu xe quan trọng bậc nhất của người Pháp. Tới tận năm 1990, Citron mới dừng sản xuất mẫu xe này.

Volkswagen Beetle - Đức

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới - Hình 3

Xe con bọ Volkswagen Beetle cứu cả ngành sản xuất xe hơi Đức. Ảnh: Autocar

Có lẽ không phải bàn cãi thêm về vai trò quan trọng của Volkswagen Beetle với nước Đức. Chiếc xe con bọ bền bỉ, giá rẻ từng một thời là trụ cột của ngành sản xuất xe hơi tại quốc gia này.

Sản lượng của Volkswagen Beetle đã vượt qua mẫu Ford Model T vào năm 1972 và đạt được doanh số trên 20 triệu chiếc xe trên toàn thế giới. Nếu không có Volkswagen Beetle thì sẽ không có đế chế Volkswagen hùng mạnh ngày nay.

Fiat 500 - Italia

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới - Hình 4

Fiat 500 là chiếc xe dành cho người có thu nhập trung bình. Ảnh: Autocar

Ra mắt vào năm 1957, Fiat 500 chính là tất cả những gì người dân Italia đang mong đợi. Chiếc xe này có kích thước nhỏ, rẻ tiền nhưng cũng rất thực dụng.

Với kích thước dài 2,97m, trang bị động cơ dung tích 479cc, hai xi-lanh, làm mát bằng không khí, Fiat 500 được coi là một trong những chiếc xe đầu tiên được thiết kế cho mục đích sử dụng đô thị.

Trong vòng 18 năm, hãng Fiat đã bán được khoảng 4 triệu chiếc Fiat 500 trên toàn thế giới, chưa kể đến những biến thể của mẫu xe này. Dù Italia là quê hương của những chiếc siêu xe nhưng vẫn chưa mẫu xe nào mang lại được nhiều cảm hứng và có tầm quan trọng vượt qua Fiat 500.

Toyota Corolla - Nhật Bản

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới - Hình 5

Toyota Corolla chính là câu chuyện thành công của ngành sản xuất ô tô Nhật Bản. Ảnh: Autocar

Với số lượng bán ra trên 50 triệu chiếc, Toyota Corolla đang là mẫu xe bán chạy nhất đến từ Nhật Bản và cũng là mẫu xe bán chạy nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

Để duy trì sức hút của Corolla, hãng xe Toyota luôn tìm cách để làm mới mẫu xe này. Kể từ khi sản xuất vào thập niên 60, tới nay đã có 12 thế hệ Toyota Corolla được ra đời.

Nếu chọn một mẫu xe đại diện cho sự thành công của ngành sản xuất ô tô Nhật Bản, sẽ không có lựa chọn nào phù hợp hơn Toyota Corolla.

VAZ-2101 - Nga

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới - Hình 6

VAZ-2101 là tiền thân của Lada Riva nổi tiếng. Ảnh: Autocar

VAZ-2101 hay còn gọi là Lada 1200 là mẫu xe mở đầu cho thành công của dòng xe Lada, và cũng chính là tiền thân của chiếc Lada Riva danh tiếng sau này.

Ở phương Tây, xe Lada thường bị đem ra làm trò đùa bởi sự lạc hậu, thiếu thốn tính năng tiện nghi. Nhưng đối với những người cần một phương tiện giá rẻ, dễ sửa chữa, hiếm có dòng xe nào có thể so sánh được với Lada.

Hyundai Pony - Hàn Quốc

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới - Hình 7

Hyundai Pony là mẫu xe đầu tiên được xuất khẩu của Hàn Quốc. Ảnh: Autocar

Không ai nói rằng Hyundai Pony là chiếc xe tốt nhất của Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây là mẫu xe đầu tiên của Hàn Quốc được xuất khẩu ra nước ngoài, ban đầu là tại khu vực Nam Mỹ, sau đó là châu Âu và cuối cùng là Canada.

Mẫu xe này đã tạo ra tiếng tăm cho Hyundai trên thế giới, khởi đầu quá trình trở thành một tập đoàn lớn mạnh như ngày nay.

SEAT 600 - Tây Ban Nha

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới - Hình 8

SEAT 600 góp phần tạo ra phé màu kinh tế tại Tây Ban Nha. Ảnh: Autocar

Về cơ bản, SEAT 600 chính là một phiên bản khác của Fiat 600 được sản xuất tại Barcelona, Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đây cũng là mẫu xe quan trọng nhất được sản xuất tại quốc gia này.

Nó có giá bán đủ rẻ để đa số người dân có thể tiếp cận được, đồng thời tạo ra hơn 10 nghìn việc làm tại nhà máy sản xuất ô tô. Chiếc xe này đã góp một phần tạo ra phép màu Tây Ban Nha, đưa nước này thoát khỏi thoát khỏi nghèo đói và cô lập kinh tế.

Saab 92 - Thụy Điển

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới - Hình 9

Saab 92 thể hiện rõ thế mạnh của Saab về thiết kế khí động học và công nghệ vật liệu. Ảnh: Autocar

Saab đã phải mò mẫm nghiên cứu khi chế tạo chiếc xe đầu tiên của hãng, nhưng với tư cách là một công ty hàng không vũ trụ có kinh nghiệm, Saab có rất nhiều kiến thức về khí động học và công nghệ vật liệu. Và cả 2 khía cạnh này đều thể hiện rõ ràng trên chiếc Saab 92.

Trước khi công ty sụp đổ, Saab được coi là một trong những hãng xe đi đầu về cải tiến, phát minh. Và cho tới nay, vẫn chưa có mẫu xe nào tại Thụy Điển tạo ra được dấu ấn tích cực như Saab 92.

Ford Model T - Mỹ

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới - Hình 10

Ford Model T là chiếc xe giá rẻ đầu tiên. Ảnh: Autocar

Chiếc Ford Model T được vinh danh là Xe của Thế kỷ vào năm 1999 như một điều tất yếu. Với việc lần đầu tiên áp dụng dây chuyền sản xuất hàng loạt, Ford Model T có mức giá đủ rẻ để tiếp cận được với tầng lớp bình dân, tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành giao thông vận tải.

Tới năm 1927, đã có hơn 15 triệu chiếc Ford Model T được sản xuất trên thế giới, một con số khổng lồ kể cả trong thời đại ngày nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:14Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01

Tiêu điểm

Phát sốt mẫu ô tô rẻ hơn Honda HR-V 200 triệu: Trang bị ‘hất cẳng’ Kia Seltos, thiết kế mê mẩn
20:43:54 29/07/2021
Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ yêu cầu MG báo cáo về hàng loạt xe bị lỗi
19:16:06 28/07/2021
Hyundai Custo - ‘Tucson 7 chỗ’ chính thức lộ diện, đấu Kia Carnival
21:05:39 28/07/2021
Kia Seltos phiên bản 1.6 Premium nâng cấp hệ thống lọc không khí cao cấp, giá 709 triệu ở Việt Nam
09:56:32 29/07/2021
Chủ xe Suzuki Ciaz chia sẻ những điểm cộng không kém cạnh các mẫu sedan hạng C
22:15:24 28/07/2021
Muốn mua Toyota Land Cruiser 2022, người Nhật phải chờ 4 năm
10:25:26 29/07/2021
10 sự thật thú vị về Ford Ranger
12:00:50 30/07/2021
Nissan Almera 2021 xuất hiện tại Việt Nam
19:08:06 28/07/2021
Trải nghiệm Hyundai Grand i10 2021 trước ngày về Việt Nam, quyết đấu VinFast Fadil
06:32:21 29/07/2021
Những phụ kiện gây nguy hiểm lái xe cần bỏ ngay
08:09:55 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl 2000 bỏ bạn trai, đi 'học đánh vần' với ông chú sinh năm 74 vì được cho 4 triệu tiền nhà
11:40:42 30/07/2021
"Anh trao em con tim, em trao anh cặp sừng": Màn "bóc phốt" ly kỳ lúc nửa đêm khiến dân tình mất ngủ
11:22:33 30/07/2021
Đô Mỹ Trúc chính thức lộ diện, đăng status gây bão sau scandal “lột mặt nạ” Ngô Diệc Phàm
11:50:58 30/07/2021
Tôn Hưng “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” gặp quả báo cay đắng vì cắm sừng vợ
12:23:39 30/07/2021
Nửa đêm dậy, tôi hoảng sợ thấy người đàn ông lạ đang tìm đồ ăn, từ đó phát hiện bí mật đáng sợ của vợ chồng anh trai
12:26:47 30/07/2021
Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn
12:12:14 30/07/2021
Không phải Hồ Ngọc Hà, đây mới là người Leon thân thiết nhất, lúc nào cũng quấn quít không rời
13:39:26 30/07/2021
Đi du lịch vài ngày, gia đình Thúy Hạnh bị mắc kẹt cả tháng ở Phú Quốc
13:33:07 30/07/2021
Khán giả sôi máu với màn thay diễn viên của Hương Vị Tình Thân, nhìn "Diệp mới" mà mất hứng xem phim
11:40:06 30/07/2021
Hà Nội: Thêm 61 người nghi COVID-19, 36 ca cộng đồng
13:50:10 30/07/2021

Tin mới nhất

Audi Q4 e-tron 2022 chốt giá hơn 1,3 tỷ đồng

16:32:50 30/07/2021
Audi Q4 e-tron 2022 vừa được công bố giá bán ở thị trường Đức và châu Âu. Mẫu xe điện này có phạm vi hoạt động 534 km.

Hé lộ hình ảnh ô tô điện sẽ kế thừa Mercedes-Benz E-Class

16:30:16 30/07/2021
Dòng sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử Mercedes-Benz - sedan E-Class, cuối cùng đã hé lộ kẻ kế thừa khi hãng ô tô hạng sang nước Đức tung ra những hình ảnh đầu tiên về EQE thuần điện.

Toyota vẫn dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu, đánh bại GM ngay trên sân nhà

16:27:41 30/07/2021
Theo báo cáo kinh doanh do hãng ô tô Nhật Bản vừa công bố, trong nửa đầu năm 2021, tổng cộng đã có gần 5,5 triệu xe các loại tới tay người tiêu dùng toàn cầu, tăng trưởng 32,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

3 loại lốp xe ôtô dự phòng tài xế cần biết

15:42:25 30/07/2021
Hiện nay, nhiều chủ xe không có kiến thức về đặc điểm, ưu khuyết điểm của các loại lốp xe ôtô dự phòng. Vì vậy, những kiến thức dưới đây rất hữu ích với nhiều tài xế.

Bảng giá xe KIA tháng 7: KIA Quoris ưu đãi khủng lên đến hơn 500 triệu đồng

15:39:12 30/07/2021
Mẫu sedan cao cấp đến từ thương hiệu Hàn Quốc - KIA Quoris hiện đang được hưởng mức ưu đãi lên đến hơn 500 triệu đồng bao gồm giảm giá tiền mặt và quà tặng đi kèm... Tuy nhiên, mẫu xe KIA Quoris được giảm giá thuộc thế hệ thứ 2 từ năm 2...

Giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt dành cho xe nội địa nhằm cứu doanh nghiệp lắp ráp xe trong nước?

15:29:54 30/07/2021
Bộ Tài Chính đang soạn thảo trình Chính phủ phương án giảm thuế Tiêu thụ Đặc biệt (Thuế TTĐB) dành cho các dòng xe ô tô lắp ráp trong nước nhằm giảm bớt gách nặng cho các thương hiệu sản xuất và lắp ráp xe trong nước.

Ford EcoSport giảm giá gần 80 triệu đồng, nỗ lực bám đuổi KIA Seltos

15:23:18 30/07/2021
Giá bán thực tế các phiên bản Ford EcoSport tại Việt Nam đang được nhà đại lý phân phối giảm gần 80 triệu đồng nhằm hy vọng tăng sức hút, cạnh tranh cùng các đối thủ trong phân khúc SUV đô thị.

Honda HR-V dùng động cơ Hybrid hiện đại hơn Toyota Corolla Cross

15:21:19 30/07/2021
Honda HR-V 2022 phiên bản dành cho khách hàng châu Âu sẽ bắt đầu được mở bán vào cuối năm nay với hệ động cơ Hybrid thế hệ mới giúp chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu vượt trội hơn Toyota Corolla Cross.

Aston Martin bán xe gấp 3 lần nửa đầu 2021 nhờ SUV vừa mở bán ở Việt Nam

15:12:46 30/07/2021
Tương tự vai trò của Urus với Lamborghini hay Bentayga với Bentley, Aston Martin DBX đang chứng minh mình là quyết định đúng đắn nhất của thương hiệu chủ quản trong nhiều năm qua.

Những sự thật bất ngờ về gu dùng chữ và số trong tên xe các hãng nổi tiếng có thể bạn chưa biết

15:02:51 30/07/2021
Có bao giờ bạn để ý sedan của Ford toàn bắt đầu bằng chữ F trong khi SUV toàn E?

MG One lộ diện không che chắn sát giờ ra mắt: Đẹp sắc sảo, đe doạ Kia Seltos

14:52:42 30/07/2021
Trước buổi ra mắt toàn cầu dự kiến vào tối 30/7, MG Motor đã tiết lộ những hình ảnh rõ nét đầu tiên về mẫu SUV cỡ trung sắp ra mắt của hãng: MG One. Chiếc xe mới dựa trên kiến trúc nền tảng SIGMA mới của SAIC và được trang bị động cơ tă...

Thiếu biển số kim loại, ôtô được cấp biển giấy

14:44:03 30/07/2021
Tình trạng thiếu biển số kim loại trên diện rộng khiến một số chính quyền địa phương có kế hoạch cấp loại biển giấy tạm thời cho xe con.

Làm thế nào để ôtô điện hoàn toàn sạch?

14:42:04 30/07/2021
Loại phương tiện sử dụng năng lượng không phát thải cùng nhiều loại vật liệu xanh rất có lợi cho môi trường, đương nhiên không phải hoàn hảo.

Hàng loạt mẫu ô tô 'hot' dự kiến ra mắt cuối năm bất chấp dịch bệnh

14:38:10 30/07/2021
Dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng thị trường ô tô Việt Nam 6 tháng cuối năm có nhiều dòng xe đáng chú ý có thể được giới thiệu, bao gồm SUV cỡ lớn, SUV đô thị, ô tô điện, MPV và sedan.

Cách làm sạch kính ô tô không phải tài xế nào cũng biết

14:02:00 30/07/2021
Sau một thời gian sử dụng ô tô, sẽ không tránh khỏi các vết ố in hằn trên kính chắn gió gây mất thẩm mỹ và cản trở tầm nhìn. Vậy làm cách nào để xử lý chúng?

Những hệ thống an toàn cần thiết trên xe ô tô

13:58:24 30/07/2021
Ô tô được nhiều người ưu tiên lựa chọn không chỉ bởi vì sự sang trọng mà còn giúp đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông. Vậy, những tính năng an toàn nào nên có?

Chiếc Toyota Land Cruiser của Tom Hanks được rao bán

13:56:13 30/07/2021
Chiếc Toyota Land Cruiser đời 1980 của tài tử người Mỹ có thể thu về số tiền 125.000 USD khi được bán đấu giá vào tháng 8.

Toyota GR 86 hầm hố hơn với gói nâng cấp từ đội đua Gazoo Racing

11:10:07 30/07/2021
Toyota Gazoo Racing vừa giới thiệu 2 phiên bản độ của dòng xe thể thao Toyota GR 86.

Honda HR-V 2022 tại châu Âu chỉ có bản hybrid

11:05:35 30/07/2021
Honda HR-V 2022 sẽ được bán độc quyền với phiên bản e:HEV trên khắp châu Âu vào cuối năm 2021, tuy nhiên, giá bán chưa được tiết lộ.

Phanh tang trống phù hợp với ôtô điện hơn phanh đĩa

10:42:32 30/07/2021
Công nghệ của phanh tang trống lạc hậu hơn so với phanh đĩa nhưng trong thế giới xe điện, loại phanh này giúp tái tạo năng lượng.

Ngắm dàn xế sang VinFast President khoe uy lực trên phố

10:31:03 30/07/2021
Bên cạnh thiết kế sang trọng, bệ vệ đặc trưng, điểm gây ấn tượng mạnh nhất của VinFast President là những màu sắc đặc biệt, mang tính cá nhân hóa cao.

Mitsubishi Outlander đời mới sắp bổ sung bản bán chạy nhất, tiết kiệm xăng vô đối

10:30:04 30/07/2021
Cấu hình hybrid sạc điện của Mitsubishi Outlander mới ra mắt chậm hơn bản gốc nửa năm.

Ô tô Subaru trang bị túi khí bên ngoài bảo vệ người đi bộ

09:23:36 30/07/2021
Mẫu xe Subaru Levorg tại Nhật Bản được bổ sung trang bị an toàn là túi khí trên nắp ca-pô để bảo vệ người đi bộ khi có tai nạn.

Phiên bản Bentley Flying Spur Hybrid lấy cảm hứng từ sử thi Hy Lạp

09:20:23 30/07/2021
Flying Spur Hybrid Odyssean Edition là phiên bản đặc biệt được ra mắt nhằm đánh dấu tầm nhìn phát triển mới của Bentley trong tương lai.

Toyota giữ vững ngôi vị nhà sản xuất ôtô bán chạy nhất thế giới

09:10:14 30/07/2021
Trong giai đoạn từ tháng 1-6/2021, Toyota đã bán được 5.467.218 xe trên toàn cầu, tăng hơn 31% so với cùngkỳ một năm trước đó, vượt xa đối thủ Volkswagen AG của Đức.

Mercedes-Benz tuyên bố "nước đôi" về việc chỉ bán xe điện từ năm 2030

07:03:08 30/07/2021
Mercedes-Benz cho biết sẽ hoàn toàn trở thành một hãng xe điện vào năm 2030, nhưng lại đưa ra kèm theo một điều kiện để thực hiện điều này.

Cách chống chuột vào khoang máy ô tô rẻ mà hiệu quả

06:59:55 30/07/2021
Chỉ với vài chục nghìn hoặc vài trăm nghìn đồng cho một chút mỡ bò (loại sử dụng bôi trơn cơ khí) và chai dung dịch chứa tinh dầu chống chuột, chủ xe có thể ngăn được chuột vào khoang máy một cách khá hiệu quả.

Những mẫu ô tô tầm 500 triệu đồng sắp ra mắt thị trường Việt

06:56:49 30/07/2021
Nissan Almera, MG5 hay Kia Sonet là những mẫu xe được lên lịch bán tại Việt Nam những tháng sắp tới, trong đó ngoài sản phẩm của Nissan là bản nâng cấp thì hai mẫu ô tô còn lại được xem là tân binh.

Có thể bạn quan tâm

Người kiến kết hợp cậu bé 'Stranger things' trong thương hiệu săn ma đình đám

Phim âu mỹ

16:57:50 30/07/2021
Ghostbusters nhận được vô số lời khen ngợi từ 30 năm trước và giờ đây Ghostbusters: Afterlife quay lại đã tái hiện trọn vẹn cảm xúc năm nào chỉ qua đoạn trailer vừa tung ra.

TikTok đạt chứng nhận An toàn thương hiệu toàn cầu TAG 

Thế giới số

16:57:34 30/07/2021
TikTok vừa đạt chứng nhận An toàn thương hiệu TAG tại khu vực Mỹ Latin, châu Á - Thái Bình Dương, Nga, Trung Đông và châu Phi. Sự kiện này đánh dấu cột mốc TikTok chính thức được TAG công nhận trên quy mô toàn cầu.

Rò rỉ thông số máy tính bảng Nokia T20 

Đồ 2-tek

16:55:23 30/07/2021
Danh sách các nhà bán lẻ của UAE và Vương quốc Anh cho thấy HMD Global đang chuẩn bị cho ra mắt mẫu máy tính bảng thương hiệu Nokia mang tên Nokia T20.

NSƯT Chiều Xuân 'chiêu trò' hại người làm, ai ngờ bị chính chồng 'lật kèo' trong tập 14 'Mặt nạ hạnh phúc'

Phim việt

16:55:16 30/07/2021
Hết lần này đến lần khác, bà Trang (NSƯT Chiều Xuân) và Thuận (Khánh Linh) tìm cách đuổi Hân (Ngọc Anh) ra khỏi nhà nhưng bất thành.

Chủ tịch nước: Bình Dương cần sớm vận hành khu điều trị dã chiến 5.000 giường

Đời sống

16:53:52 30/07/2021
Đi thăm khu điều trị COVID-19 quy mô lớn đang được xây dựng tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách làm của tỉnh, đề nghị sớm đưa khu điều trị vào hoạt động.

'Penthouse 3' tập 8: Shim Soo Ryeon khiêu khích Cheon Seo Jin, Seok Hoon 'đầu quân' cho Ju Dan Tae nhưng lộ ý định phản bội

Phim châu á

16:51:09 30/07/2021
Tập 8 Penthouse 3 sẽ càng căng thẳng hơn khi Shim Soo Ryeon (Lee Ji Ah) có vẻ đã nắm được điểm yếu nào đó của Cheon Seo Jin (Kim So Yeon).

Dương Tử cho Đặng Luân, Nhậm Gia Luân, Thành Nghị lần lượt nếm mùi “nhất kiếm xuyên tâm”

Sao châu á

16:49:25 30/07/2021
Trong  trailer chính và hé lộ tạo hình của Dương Tử, Thành Nghị trong phim. Fan của Dương Tử nhanh chóng phát hiện chi tiết trùng hợp thú vị.

Vì sao Trung Quốc bùng ổ dịch rộng nhất sau Vũ Hán?

Thế giới

16:47:03 30/07/2021
Biến chủng Delta đã lọt qua lá chắn phòng dịch nghiêm ngặt của Trung Quốc và gây ra đợt bùng phát Covid-19 mới nhất tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Người dân thích thú khi tuyết rơi ở Brazil

Clip hay

16:45:28 30/07/2021
Trong đoạn clip quay vào đêm 28/7, rất đông người dân ở thị trấn Bom Jesus (Brazil) ùa ra đường, thích thú đón trận tuyết hiếm hoi trong năm.

Người phụ nữ gục chết giữa buổi họp lớp, cách phản ứng đáng sợ của bạn học khiến cộng đồng mạng "lạnh sống lưng"

Netizen

16:44:03 30/07/2021
Họp lớp là một truyền thống được nhiều thế hệ học sinh gìn giữ. Qua những buổi gặp gỡ, chúng ta có thể ôn lại biết bao kỷ niệm đẹp đẽ của thời đi học, có thể hội ngộ cùng những người bạn cũ ngày xưa, có thể tự hào chia sẻ về cuộc sống t...

'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền hiên ngang trên phường khi bị bắt vì 'bay lắc' giữa mùa dịch

Pháp luật

16:33:32 30/07/2021
Đây không biết là lần thứ bao nhiêu Dương Mình Tuyền có mặt trên đồn công an.

Nếu tái xuất cùng "các chị em SNSD", Taeyeon sẽ quay về tóc đen hay chọn màu tóc nhuộm chất chơi nào khác?

Phong cách sao

16:32:15 30/07/2021
So với các chị em SNSD hay với cả showbiz Hàn thì Taeyeon vẫn là một chị cả chịu chơi nhất Kpop.

Đâu là cặp đôi mà bạn thấy không giống vợ chồng nhất, điều đó sẽ tiết lộ phong cách yêu của bạn

Trắc nghiệm

16:28:43 30/07/2021
Bạn rất lãng mạn. Bạn tin vào những mối tình đẹp như phim Hàn. Trong suốt cuộc đời mình, bạn luôn mong ngóng một cuộc gặp gỡ định mệnh giữa bạn và nửa kia của mình.

Món trứng sắt màu đen của Đài Loan

Ẩm thực

16:25:50 30/07/2021
Món trứng nổi tiếng của Đài Loan (Trung Quốc) được nhiều người bản địa ưa chuộng vì hương vị khác biệt.

Dù bị can ngăn vì làm báo 'nguy hiểm', nữ sinh vẫn nhất quyết bám nghề

Học hành

16:16:25 30/07/2021
 Thấy con gái nguy hiểm khi đi tác nghiệp và chạm chán với đầu gấu, bố mẹ yêu cầu Phan Thị Quỳnh chuyển nghề khác, nhưng nữ sinh này nhất quyết theo nghề.