Những mẫu xe có thiết kế kỳ lạ nhất từng được sản xuất

Trong quá khứ không ít nhà sản xuất ô tô đã chế tạo những mẫu xe thể thao mang hình dáng kỳ lạ, mang hơi hướng của tương lai.

Dynasphere

Lấy cảm hứng để thiết kế mẫu xe này từ một bản phác thảo của Leonardo Da Vinci, chiếc xe này đã được JA Purves cùng với con trai của ông phát minh ra vào năm 1930. Tốc độ của nó có thể lên đến 48 km/giờ và chạy bằng điện chứ không phải bằng xăng.

ADVERTISEMENT

Những mẫu xe có thiết kế kỳ lạ nhất từng được sản xuất - Hình 1 ADVERTISEMENT

Dynasphere

Trên thực tế, phần bánh xe cũng chính là toàn bộ thân xe. Nó có một cabin để điều khiển bên trong chu vi của bánh xe lớn, nơi người lái và hành khách có thể ngồi.

Các lồng kim loại cũng giúp bảo đảm tính mạng của người lái với những vụ va chạm từ phía trước hay phía sau.

Leyat Helica

Được thiết kế bởi Marcel Leyat vào năm 1909, Leyat là kết quả của giấc mơ chế tạo một chiếc máy bay không cánh của Marcel. Ông thực sự muốn tạo ra một chiếc ô tô sở hữu cánh quạt, hoạt động dựa trên các nguyên tắc thiết kế khí động học.

Những mẫu xe có thiết kế kỳ lạ nhất từng được sản xuất - Hình 2

Leyat Helica

Helica sở hữu động cơ Harley-Davidson v-twin (hai xi-lanh) 18 mã lực và thân xe bằng gỗ dán được sắp xếp hợp lý, trọng lượng nhẹ 249 kg. Các bánh xe là đĩa nhôm tùy chỉnh với phanh tích hợp giúp giảm lực cản.

Năm 1927, một chiếc Helica đã ghi lại tốc độ tối đa là 170 km/giờ. Do thiếu kinh phí, chỉ có 30 chiếc được chế tạo và 23 chiếc đã được bán.

Oeuf Électrique

Chiếc xe tiếp theo có hình thù độc đáo, giống với những quả trứng, đó là Oeuf. Oeuf sản xuất năm 1942 bởi nhà thiết kế đầu máy xe lửa Paul Arzen.

ADVERTISEMENT

Những mẫu xe có thiết kế kỳ lạ nhất từng được sản xuất - Hình 3 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Oeuf Électrique

Không chỉ thu hút về hình dạng, Oeuf còn được biết đến nhiều với chất liệu thiết kế đặc biệt. Khung xe nhôm được tạo hình bằng tay, kính xe được làm từ thủy tinh hữu cơ Plexiglass, chất liệu được sử dụng nhiều trong thời kỳ đó.

Messerschmitt KR200

Messerschmitt KR200 là một chiếc xe đặc biệt khi sở hữu kiểu dáng của một chiếc ô tô nhỏ được thiết kế bởi kỹ sư hàng không Fritz Fend. Tuy nhiên, website về xe máy Faster&Faster lại tin rằng đó là xe máy.

Những mẫu xe có thiết kế kỳ lạ nhất từng được sản xuất - Hình 4

Messerschmitt KR200

Mặc dù có vóc dáng của một chiếc ô tô nhỏ, Messerschmitt KR200 lại có thiết kế cabin chỉ dành cho hai người. Kế tiếp, Messerschmitt KR200 lại sử dụng loại động cơ 2 kỳ, xi lanh đơn với dung tích 191 phân khối do hãng Fitchel&Sachs sản xuất.

Chiếc xe sử dụng hộp số truyền động 4 cấp và có khả năng sản sinh công suất tối đa là 10 mã lực. Chiếc xe ba bánh KR200 có thể đạt vận tốc tối đa 100km/h và tiêu thụ nhiên liệu ở mức 30km/1 lít xăng. Một chiếc KR200 trên thị trường ô tô cổ có giá khoảng 15.000 USD cho tới 25.000 USD.

Stout Scarab

Được xây dựng vào những năm 1930, đây thực sự là chiếc xe tải nhỏ đầu tiên trên thế giới. Scarab được lấy cảm hứng thiết kế từ loài bọ cành cứng. Người ta tin rằng nhà thiết kế William Stout của Stout Motor Company đã bị mê hoặc bởi loài động vật này và hình dạng của nó trong sáng tạo của mình.

ADVERTISEMENT

Những mẫu xe có thiết kế kỳ lạ nhất từng được sản xuất - Hình 5 ADVERTISEMENT

Stout Scarab

Chiếc xe đặc biệt này có tên Stout Scarab do một kỹ sư có tên William Bushnell Stout chế tạo. Kỹ sư này muốn chế tạo nên một chiếc xe có thể tồn tại hơn 100 năm và dùng với nhiều mục đích khác nhau. Khi xe được hoàn thiện vào năm 1939 nó có mức giá đến 5.000 USD (tức gần 100.000 USD hiện nay).

Stout Scarab được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, lần đầu tiên trên thế giới (thời điểm năm 1939) như thân bằng sợi thủy tinh, hệ thống treo khí và cửa khóa điện.

Những mẫu xe kỳ lạ nhất từng được con người thiết kế

Có thể bạn sẽ chưa từng nhìn thấy những mẫu xe này vận hành ngoài đường. Thế nhưng trên thực tế, trong quá khứ chúng đã từng được cho là những mẫu xe của tương lai.

Những mẫu xe kỳ lạ nhất từng được con người thiết kế - Hình 1

Dynasphere

Những mẫu xe kỳ lạ nhất từng được con người thiết kế - Hình 2 ADVERTISEMENT

Lấy cảm hứng từ một trong những ý tưởng viển vông của Leonardo da Vinci, nhà phát minh người Anh John Purves đã tạo ra chiếc xe monowheel này vào đầu những năm 1930. Người lái xe có thể đạt tốc độ lên đến 30 dặm 1 giờ.

Đây có lẽ là một trong những phương tiện kỳ lạ nhất từng được chế tạo. Chiếc ô tô một bánh này được thiết kế vào năm 1930 bởi tiến sĩ JA Purves từ Taunton, Somerset, Vương quốc Anh. Ông đã lấy cảm hứng để thiết kế mẫu xe này từ một bản phác thảo của Leonardo Da Vinci.

Ông thậm chí còn được cấp bằng sáng chế cho mẫu xe độc lạ này. Trên thực tế, phần bánh xe cũng chính là toàn bộ thân xe. Nó có một cabin để điều khiển bên trong chu vi của bánh xe lớn, nơi người lái và hành khách có thể ngồi.

ADVERTISEMENT

Chiếc xe này có thể được lái với tốc độ 30 dặm một giờ. Có hai nguyên mẫu của chiếc xe này do tiến sĩ Purves chế tạo, trong đó một chiếc xe có kích thước lớn hơn, có một động cơ xăng 2,5 mã lực và chiếc còn lại là một nguyên mẫu nhỏ hơn, chạy bằng điện.

Leyat

Những mẫu xe kỳ lạ nhất từng được con người thiết kế - Hình 3

Năm 1921, hãng xe Pháp Leyat giới thiệu mô hình đầu tiên của mình và được mệnh danh là "Chiếc máy bay không có cánh".

Cấu trúc của chiếc xe này khiến cho rất nhiều người liên tưởng rằng đây là một chiếc máy bay không có cánh thay vì ô tô. Được thiết kế bởi Marcel Leyat vào năm 1909, Leyat là kết quả của giấc mơ chế tạo một chiếc máy bay không cánh của Marcel.
Ông thực sự muốn tạo ra một chiếc ô tô sở hữu cánh quạt, hoạt động dựa trên các nguyên tắc thiết kế khí động học. Ông nghĩ rằng nếu những nguyên tắc này giúp cho việc bay của máy bay trở nên khả thi, thì chúng cũng có thể tạo ra các phương tiện trên mặt đất, và có thể sẽ hoạt đọng hiệu quả hơn so với máy bay.

Chiếc xe được điều khiển bằng cách sử dụng bánh sau và được cung cấp sức mạnh bởi một cánh quạt khổng lồ hoạt động dựa trên động cơ Scorpion 8 mã lực. Ván ép được sử dụng cho phần thân bên ngoài của chiếc xe, và nó chỉ nặng 250 kg. Leyat đã bán được 30 chiếc từ năm 1919 đến năm 1925.

1942 Oeuf Électrique

Những mẫu xe kỳ lạ nhất từng được con người thiết kế - Hình 4 ADVERTISEMENT

1942 Oeuf Électrique có nghĩa tiếng Pháp là "quả trứng điện" (Electric Egg) do Paul Arzens thiết kế. Đây là dòng xe được chế tạo thân thiện với môi trường.

Có hình dạng giống một quả trứng điện với ba bánh và chạy bằng pin, chiếc Oeuf Électrique này có thể được coi là chiếc xe tương lai nhất thời bấy giờ.

Chiếc xe này do Paul Arzens người Paris thiết kế, được làm thủ công từ nhôm và thủy tinh cong. Những vật liệu này rất khó tìm và khá mới lạ vào khoảng 70 năm trước. Nhà thiết kế người Paris Paul Arzens từng là họa sĩ và thiết kế đầu máy xe lửa trước khi chuyển sang thiết kế ô tô.

Messerschmitt KR200

ADVERTISEMENT

Những mẫu xe kỳ lạ nhất từng được con người thiết kế - Hình 5

Mặc dù có vóc dáng của một chiếc ô tô nhỏ, Messerschmitt KR200 lại có thiết kế cabin chỉ dành cho hai người. Chiếc xe này sử dụng loại động cơ 2 kỳ, xi lanh đơn với dung tích 191 phân khối do hãng Fitchel&Sachs sản xuất. Chiếc xe sử dụng hộp số truyền động 4 cấp và có khả năng sản sinh công suất tối đa là 10 mã lực. Chiếc xe ba bánh KR200 có thể đạt vận tốc tối đa 100km/h và tiêu thụ nhiên liệu ở mức 30km/1 lít xăng.

Đây là một chiếc xe trông khá ngộ nghĩnh, Messerschmitt KR200 đã từng thống trị đường phố từ năm 1955 đến năm 1964, với ít nhất 40.000 chiếc được bán ra. Phương tiện hình bong bóng này được thiết kế bởi kỹ sư hàng không nổi tiếng Fritz Fend và sau đó được sản xuất bởi nhà sản xuất máy bay Đức Messerschmitt.

ADVERTISEMENT

Chiếc xe này chỉ có ba bánh và được sản xuất nhằm vào những công dân Đức thích sành điệu, những người thừa sức có thể mua một chiếc xe tay ga nhưng lại đủ giàu để mua một chiếc xe hơi.

1930 Stout Scarab

Những mẫu xe kỳ lạ nhất từng được con người thiết kế - Hình 6 ADVERTISEMENT

Chiếc xe này do William Bushnell Stout phát minh và được sản xuất rất hạn chế với chỉ 9 chiếc. Scarab xuất hiện với một vẻ ngoài lạ mắt, đầu xe rất ngắn, mũi xe thon gọn, thiết kế liền mạch từ mui đến đuôi xe, nhìn giống như một "con bọ" gắn trên những bánh xe.

Stout Scarab có lẽ là chiếc xe kỳ lạ nhất từng được chế tạo. Được xây dựng vào những năm 1930, đây thực sự là chiếc xe tải nhỏ đầu tiên trên thế giới. Scarab được lấy cảm hứng thiết kế từ loài bọ cành cứng. Người ta tin rằng nhà thiết kế William Stout của Stout Motor Company đã bị mê hoặc bởi loài động vật này và hình dạng của nó trong sáng tạo của mình.

Những mẫu xe kỳ lạ nhất từng được con người thiết kế - Hình 7

1953 General Motors Firebird 1 XP-21

Có vẻ như Firebird 1 XP-21 được thiết kế bởi một người bị ám ảnh bởi máy bay! Trước khi những chiếc xe tuabin của Chrysler xuất hiện trên đường phố, Firebird 1 XP-21 đã được tung ra thị trường vào năm 1953 để thử nghiệm thiết kế và kỹ thuật chạy bằng tuabin trên đường. Chiếc xe có hình dáng giống một chiếc máy bay chiến đấu phản lực và còn có thêm đôi cánh để giống một chiếc máy bay chiến đấu hơn.

Chiếc xe này hoạt động bằng đọng cơ điện và có thể sản sinh công suất 370 mã lực. Chiếc xe cũng có phần đuôi hình nón giống máy bay chiến đấu và được thiết kế bởi Harley Earl, một nhà thiết kế xe hơi huyền thoại của General Motors.

ADVERTISEMENT

Peel P50

Những mẫu xe kỳ lạ nhất từng được con người thiết kế - Hình 8 ADVERTISEMENT

Chiếc xe phá kỷ lục thế giới này được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới năm 2010 với tư cách là chiếc xe chức năng nhỏ nhất từng được tạo ra. Đây là một chiếc xe siêu nhỏ ba bánh do Công ty Kỹ thuật Peel trên Đảo Man sản xuất.

Động cơ xăng của P50 với dung tích 49 phân khối 4 thì với hộp số tự động. Chiếc xe đạt vận tốc đối đa 45 km/h với mức tiêu hao nhiên liệu 2,4 lít/100 km. Trọng lượng chỉ có 49 kg.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45NS Lê Giang tỏ thái độ với con rể giữa sự kiện, đám cưới của Lê Lộc - Tuấn Dũng ra sao?03:38Jack ngồi G63 chục tỷ, “vác” theo đội vệ sĩ hùng hậu xuống quê nghèo từ thiện, netizen liền nổi đóa 03:22
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Youtuber triệu view Ngọc Huỳnh tậu Bentley Continental GT V8 hơn 5,5 tỷ
20:25:13 01/12/2022
Cận cảnh Mercedes-AMG ONE đầu tiên được bàn giao cho khách hàng
18:48:57 30/11/2022
Tỷ phú UAE sở hữu bộ sưu tập ô tô khổng lồ, nội thất như biệt thự
18:51:28 30/11/2022
Những thói quen khiến ôtô nhanh hỏng mà nhiều tài xế hay mắc phải
07:26:35 02/12/2022
Những mẫu xe ô tô cũ giá dưới 150 triệu vận hành bền bỉ, tiết kiệm xăng
08:20:27 01/12/2022
Lô xe điện VinFast xuất khẩu sang Mỹ chưa được hưởng ưu đãi thuế mới
11:53:24 01/12/2022
Xe Nhật áp đảo nhóm ôtô bền bỉ nhất
18:45:25 01/12/2022
Chán siêu xe, các tỷ phú hoàng gia UAE có thú chơi ôtô "khổng lồ"
14:38:39 01/12/2022
Nguyên nhân camera lùi không hiển thị lên màn hình
17:06:39 30/11/2022
Mercedes-Benz Việt Nam tăng giá bán một số mẫu xe, cao nhất đến 380 triệu đồng
11:26:58 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tây Ban Nha gián tiếp loại tuyển Đức khỏi World Cup trong nước mắt
06:29:01 02/12/2022
3 trợ lý đắc lực của bà Phương Hằng bị 'sờ gáy': Khởi tố bị can, tạm hoãn xuất cảnh
07:27:03 02/12/2022
Tặng quà nhân viên, sao Việt nào chơi lớn nhất?
08:09:00 02/12/2022
Mạnh Quỳnh tự nhủ phải sống vui, BTV Mai Ngọc đẹp dịu dàng
07:02:22 02/12/2022
Trần Phi Vũ - Trương Tịnh Nghi gây sốt với cảnh “người lớn”, nhưng vẫn gây tranh cãi vì 1 điều
07:21:25 02/12/2022
Tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui trước trận gặp Hàn Quốc
06:49:14 02/12/2022
Thủy Tiên 'đổi gió' phong cách, sáng nhất thảm đỏ toàn mỹ nhân
05:59:55 02/12/2022
Trấn Thành lịch lãm sang Philippin trao giải thưởng quốc tế hậu tin đồn ly hôn
08:29:55 02/12/2022
PSG ra động thái chặn đường Messi tới Inter Miami
06:42:03 02/12/2022
Nguyên Bí thư Huyện đoàn đem sổ đỏ nhà thiếu nhi cho người thân "giữ giùm"
08:59:37 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Polestar 6 - xe thể thao chạy điện thách thức Porsche 911

08:38:29 02/12/2022
Polestar 6 được định vị sẽ cạnh tranh cùng Porsche Taycan lẫn Porsche 911. Xe được trang bị 2 động cơ điện với công suất 884 mã lực, mô-men xoắn 990 Nm

Vì sao xe dẫn động cầu trước dễ sa lầy trong đất mềm?

08:35:49 02/12/2022
Một số mẫu xe crossover cỡ C-D dù có gầm cao, hệ dẫn động cầu trước nhưng rất hay bị sa lầy như lún xuống bãi cát hoặc nơi địa hình đất mềm

"Soi" Subaru Forester EyeSight 4.0 lắp ráp Thái Lan, sắp về Việt Nam

08:32:48 02/12/2022
Subaru Forester 2023 lắp ráp tại Thái Lan đã chính thức ra mắt. Mẫu xe mới được trang bị công nghệ EyeSight 4.0 với nhiều nâng cấp mới, ưu việt hơn so với thế hệ trước

Ford đầu tư thêm 180 triệu USD để sản xuất phụ tùng xe điện ở Anh

08:29:55 02/12/2022
Hãng sản xuất ô tô Ford Motor của Mỹ sẽ đầu tư thêm 149 triệu bảng Anh (180 triệu USD) để tăng 70% công suất sản xuất phụ tùng xe điện (EV) tại nhà máy sản xuất động cơ Halewood của hãng ở nước Anh

Mercedes-Maybach S 680 nhập tư nhân có gì mà giá lên đến 24 tỷ đồng?

07:39:59 02/12/2022
Có giá bán lên tới 24 tỷ đồng, Mercedes-Maybach S 680 nhập khẩu tư nhân được so sánh với Bentley Flying Spur hay Rolls-Royce Ghost về mức độ xa xỉ không chỉ về trang bị mà còn ở công nghệ đi kèm

Ford Ranger sẽ có thêm phiên bản nâng cấp mới

07:37:03 02/12/2022
 Ford Ranger Platinum sẽ có thêm tùy chọn phiên bản với những thay đổi nội ngoại thất được nâng cấp hoàn toàn mới. Ford vừa chính thức trình làng phiên bản Platinum của dòng bán tải Ranger với nhiều trang bị cao cấp hơn

Loạt xe ô tô phổ thông giá rẻ, công nghệ đỉnh cao đáng mua nhất đón năm mới 2023

07:34:54 02/12/2022
Những dòng xe ô tô thuộc phân khúc phổ thông luôn được nhiều khách hàng Việt lựa chọn không chỉ bởi giá cả phải chăng mà còn sở hữu thiết kế cũng như trang bị công nghệ hiện đại

Ford tăng đầu tư sản xuất động cơ xe điện cho nhà máy tại Anh

07:32:57 02/12/2022
Theo Ford, khoản đầu tư bổ sung 149 triệu bảng Anh sẽ tăng công suất sản xuất động cơ xe điện tại nhà máy Halewood lên 420.000 chiếc/năm bắt đầu từ năm 2024 so với mức 250.000 chiếc hiện nay
ADVERTISEMENT

5 mẫu xe cổ không nên mang về nhà

07:29:31 02/12/2022
Khách hàng không nên mang về nhà một chiếc xe cổ điển chỉ dựa trên vẻ ngoài hoặc tuổi tác của nó. Cadillac tiếp thị Allante như một chiếc roadster sang trọng hai chỗ ngồi. Chiếc xe thậm chí còn được thiết kế hoàn toàn ở Ý

Loạt xe mới đáng chú ý tại Bangkok Motor Expo 2022

20:19:35 01/12/2022
Là triển lãm ôtô cuối cùng trong năm tại Đông Nam Á, nhiều thương hiệu đã lựa chọn Bangkok Motor Expo để ra mắt các mẫu xe mới trong khu vực

Bảng giá Hyundai tháng 12: Mẫu SUV ăn khách Creta giảm giá mạnh

19:27:15 01/12/2022
Nhằm kích cầu doanh số dịp cuối năm, nhiều mẫu xe của Hyundai cũng được các đại lý giảm giá hoặc tặng ưu đãi khá sâu đến 35 triệu đồng

VinFast khai trương cửa hàng thứ hai ở Canada

19:00:16 01/12/2022
Đây là cửa hàng thứ hai trong tám trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi dự kiến sẽ mở trong năm nay của VinFast tại Canada

Siêu xe Pagani Huayra Roadster BC phong cách Bape

18:55:51 01/12/2022
Nhằm đ.ánh dấu sự hợp tác giữa 2 thương hiệu, Pagani đã giới thiệu chiếc Huayra Roadster BC độc nhất thế giới với phối màu đặc trưng của Bape

Tự chế tạo Toyota thành siêu xe Ferrari F430

18:43:12 01/12/2022
Người đàn ông 26 tuổi đã bị buộc tội giả mạo và vi phạm nhãn hiệu khi bị phát hiện ra chiếc Ferrari F430 màu đỏ của anh ta thực sự là một chiếc Toyota MR Coupé đã được sửa đổi

Tiền ảo 'trượt dốc', hàng loạt siêu xe lũ lượt rao bán với giá rẻ không tưởng

18:41:19 01/12/2022
Thị trường tiền điện tử đang lao dốc, kéo theo việc nhiều nhà đầu tư tiền ảo phải bán tống bán táo hàng loạt xe sang của mình với giá rẻ chưa từng thấy

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ

17:04:16 01/12/2022
Dù sở hữu thông số động cơ khiêm tốn, không đủ gây tiếng vang như các thương hiệu siêu xe danh tiếng, nhưng Porsche 911 lại có khả năng vận hành đáng kinh ngạc trên cả đường phố và đường đua
ADVERTISEMENT

Bán chậm, Suzuki Swift vẫn được lòng phụ nữ tại Việt Nam

17:01:44 01/12/2022
Suzuki Swift sở hữu nhiều ưu điểm phù hợp với phụ nữ dù không vượt trội về trang bị và tiện nghi nếu so với đối thủ Toyota Yaris và Mazda2 hatchback

Triết lý ‘Jinba Ittai’: Sự kết hợp yếu tố truyền thống và hiện đại trên xe Mazda

16:58:59 01/12/2022
Bằng việc tạo ra những chiếc xe hợp nhất gần như trọn vẹn với người lái, theo đúng tinh thần Jinba Ittai , Mazda đã từng bước chinh phục khách hàng, tạo nên con đường thành công với nhiều mẫu xe được tin chọn như Mazda3, Mazda6, CX-3, C...

20 ô tô bền bỉ nhất, vẫn ‘chạy tốt’ sau ít nhất 370.000 km

16:54:48 01/12/2022
Trong số 20 mẫu ô tô bền bỉ nhất, vẫn chạy tốt sau hơn 370.000 km theo kết quả khảo sát của iSeeCars, phần lớn là các mẫu xe SUV, bán tải của các thương hiệu xe Nhật, Mỹ, trong đó có đến 10 mẫu xe Toyota

Ford Ranger Platinum, động cơ diesel V6 3.0 nhưng sẽ không về Việt Nam

16:46:31 01/12/2022
Ford Ranger đã có thêm phiên bản Platinum với động cơ diesel V6 3.0L và Úc là thị trường đầu tiên đón nhận mẫu xe này vào tháng 5/2023

Nhà máy Ford Việt Nam kỉ niệm 25 năm kể từ ngày xuất xưởng những chiếc xe đầu tiên

15:47:02 01/12/2022
Nhà Máy Ford Hải Dương là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam

Bảng giá xe Kia tháng 12/2022: Đồng loạt tăng giá, thêm sản phẩm mới

15:44:56 01/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kia tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Kinh nghiệm giúp lái mới dễ dàng khởi động xe trong mùa đông

15:42:40 01/12/2022
Khi thời tiết trở lạnh nếu lái mới không biết bảo vệ ô tô đúng cách sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường. Dưới đây là một số lưu ý giúp lái xe an toàn

Tại sao vào mùa đông, ống xả ôtô thải ra khói trắng?

15:39:01 01/12/2022
Ống xả ô tô xuất hiện khói trắng có rất nhiều nguyên nhân, có thể là bình thường, cũng có thể xe đang gặp sự cố. Vào mùa đông, ôtô hay xuất hiện khói trắng ở ống xả sau khởi động là do dầu bảo quản nằm trong phần ống xả xe bị đốt nóng, ...

Nhà đầu tư FTX phá sản, giá Mercedes-Benz G-Class “chạm đáy“

14:50:32 01/12/2022
Việc các nhà đầu tư tiền ảo bán tống, bán tháo xe sang và siêu xe sau khi FTX phá sản đang ảnh hưởng đến thị trường ôtô cũ, đặc biệt là Mercedes-Benz G-Cla

Giá lăn bánh Honda CR-V khi được hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ

14:47:43 01/12/2022
Được hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ, khách hàng mua Honda CR-V chỉ phải tốn thêm vài chục triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất để lăn bánh

Thế thống trị thị trường xe điện Mỹ của Tesla suy yếu

14:45:33 01/12/2022
Báo cáo của công ty dữ liệu S&P Global Mobility cho thấy, Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất ở Mỹ, nhưng thế thống trị của họ đang suy yếu vì các đối thủ tung ra nhiều mẫu xe giá cả phải chăng hơn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành và em gái dự thảm đỏ bị Lê Giang chiếm spotlight

Sao việt

09:32:22 02/12/2022
Từng khẳng định không dựa hơi anh trai nhưng Huỳnh Uyển Ân khi gia nhập làng giải trí vẫn rất được chú ý. Cô thường xuyên xuất hiện bên cạnh Trấn Thành

Tháng Công nhân năm 2023: Công đoàn tham gia giải quyết tình trạng thiếu việc làm

Đời sống

09:24:53 02/12/2022
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

Nga-Iran-Trung Quốc hình thành ‘tam giác mới’ trong ngoại giao đa phương

Thế giới

09:23:06 02/12/2022
Đại diện thường trực của Nga tại các Tổ chức Quốc tế ở Vienna, ông Mikhail Ulyanov cho biết Nga, Trung Quốc và Iran đã tạo nên một tam giác mới trong ngoại giao đa phương, và khuôn khổ này có thể dễ dàng mở rộng

Vai phản diện phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất hiện tại: Từ đời tư đến sự nghiệp đều viên mãn

Hậu trường phim

09:22:57 02/12/2022
Vai phản diện ở bộ phim Mẹ Rơm không làm khó được nam diễn viên này

ĐT Đức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022, Muller phát biểu đầy ẩn ý

Bóng đá thế giới

09:20:37 02/12/2022
Tiền đạo Thomas Muller úp mở khả năng sẽ từ giã ĐT Đức sau hành trình thất vọng tại World Cup 2022. Muller sinh năm 1989, anh đã tham dự World Cup cùng ĐT Đức từ năm 2010. Anh đã ghi 10 bàn chỉ trong 2 kỳ World Cup 2010 và 2014. Tuy nhi...

Dẻo thơm cốm truyền thống ở làng cốm Nông Xá Hải Phòng

Ẩm thực

09:19:46 02/12/2022
Nhắc đến cốm, người ta sẽ nghĩ ngay đến cốm làng Vòng quá nổi tiếng ở Hà Nội. Nhưng ít ai biết rằng làng cốm Nông Xá ở Hải Phòng cũng nổi tiếng với những mẻ cốm dẻo thơm làm theo cách truyền thống

Smartphone chip Snapdragon 8 Gen1, RAM 18 GB, ROM 1 TB, sạc 80W, giá hơn 20 triệu đồng

Đồ 2-tek

09:16:19 02/12/2022
ZTE Axon 40 Ultra vừa ra mắt với thiết kế bắt mắt cùng hàng loạt thông số ấn tượng. Giá khởi điểm của máy là 5.898 Nhân dân tệ (tương đương 20,34 triệu đồng)

Trường hợp đã có mã định danh cá nhân nhưng chưa thể đăng ký tài khoản định danh điện tử

Thế giới số

09:11:51 02/12/2022
Hiện nay, nhiều công dân đã làm tài khoản định danh điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả công dân đã có mã định danh cá nhân có thể đăng ký được tài khoản định danh điện tử

Đừng làm mẹ cáu - Tập 1: Quân đang tình tứ với gái đẹp thì Hạnh chen ngang

Phim việt

09:09:04 02/12/2022
Quân (Nhan Phúc Vinh) và Mai Anh (Hương Giang) nhìn ngoài là một cặp đôi trai tài gái sắc

Mẫu nhà phố 2 tầng 5x15m đẹp tinh tế, mặt tiền nổi bật

Sáng tạo

09:08:04 02/12/2022
Thiết kế của mẫu nhà 2 tầng 5×15m đem đến một không gian sống tiện nghi cho nhiều gia đình ở cả thành thị và nông thôn

Pho tượng đất nung có tư thế kỳ lạ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Chuyện lạ

08:58:21 02/12/2022
Có một bức tượng đất nung với tư thế rất kỳ lạ đã được tìm thấy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng, thu hút sự quan tâm rộng rãi

L.ên đ.ỉnh Đèo Ngang ngắm 'Cổng trời' Hoành Sơn Quan

Du lịch

08:58:04 02/12/2022
Cổng trời Hoành Sơn Quan được đặt trên đỉnh Đèo Ngang, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Di tích lịch sử này được xây dựng vào năm 1833, thời vua Minh Mạng để kiểm soát phương tiện, con người qua đèo

CEO của Hook Entertainment bắt đầu bị điều tra về cáo buộc sử dụng sai quỹ

Sao châu á

08:45:18 02/12/2022
Một cuộc điều tra chính thức về cáo buộc lạm dụng tiền của Giám đốc điều hành Hook Entertainment - Kwon Jin Young - đã bắt đầu