Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu “sớm nở tối tàn” đối với game thủ Việt

Không ít người đã từng cố trải nghiệm game NFT , sau đó lại từ bỏ vì nhiều nguyên nhân.

Kéo theo với sự bùng nổ của thị trường tiền ảo trong gần một năm trở lại đây, làn sóng game NFT cũng dần trở nên phát triển và thu hút sự quan tâm của không ít game thủ Việt. Đặc biệt, với sự thành công của Axie Infinity , đi kèm với đó là không ít những tin đồn về việc chơi game kiếm tiền triệu, thậm chí là hàng chục và trăm triệu đã khiến không ít người mủi lòng và bắt đầu dồn sự chú ý vào dòng game này. Nhưng thật sự, liệu NFT có thể mở rộng và tạo thành một xu thế mới trong làng game Việt. Thực tế thì vẫn còn khá lắm.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Hình 1

Có một khoảng cách rất lớn giữa việc dành sự quan tâm cho tới công đoạn hiện thực hóa nó thông qua hành động. Đúng, rất nhiều người quan tâm tới game NFT nhưng thực chất, có mấy người đã thử trải nghiệm và có lẽ cũng chẳng quá đông game thủ Việt thật sự gắn bó với con đường này, có chăng chỉ là phút hào hứng nhất thời. Tất cả chỉ vì game NFT đòi hỏi một yếu tố rất khó tìm thấy ở các game thủ, đó là sự kiên nhẫn.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Hình 2

Sở dĩ nói như vậy vì không phải cứ chơi game, cày cuốc là kiếm được tiền. Nếu vậy thì game thủ nào cũng chơi NFT và trở thành người giàu có mất. Để thực sự hiểu, có thu nhập và biết cách chơi game NFT đúng nghĩa, các game thủ sẽ phải tìm tòi cũng như tự trang bị cho mình một vốn kiến thức khá lớn. Từ lựa chọn chơi game nào, tìm hiểu cách chơi ra làm sao rồi còn phải tính tới phương án thanh khoản, giao dịch các phần thưởng tiền ảo trong game ở đâu, với ai, tất cả đều chẳng có hướng dẫn cụ thể mấy đâu và việc của người chơi là phải tự tìm hiểu.

Chưa kể, các phần thưởng trong game NFT đều cũng chỉ ở mức có hạn, và việc tận dụng như thế nào, phương thức sinh lời ra sao cũng là điều mà các game thủ NFT phải tự tư duy, vận động. Sẽ chẳng có mấy người chịu chia sẻ bí kíp làm giàu của mình đâu, hoặc nếu có thì cũng chỉ là những hướng dẫn mang tính chung chung mà thôi.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Hình 3

Tới game NFT với mục đích có thu nhập, nhưng thời gian dài vẫn không có gì khả quan chắc chắn sẽ làm nảy sinh tâm lý chán chường, thất vọng cho không ít người chơi. Đây là thực tế đã được nhiều game thủ “newbie” của các tựa game NFT chia sẻ. Bản thân họ cũng từng thừa nhận rằng gặp phải không ít những sự cố khi chơi như giật lag, roll back cũng như vô số bất tiện tới từ các tựa game NFT còn chưa quá hoàn thiện. Ngoài ra, gameplay đơn giản, không mang nhiều sự tinh tế mà chỉ thuần túy các click chuột cũng khiến cho trải nghiệm càng trở nên nhàm chán.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Hình 4

Không thể phủ nhận rằng game NFT được rất nhiều game thủ Việt quan tâm. Nhưng như bài viết đã đề cập ở trên, từ việc quan tâm cho tới thật sự trải nghiệm rồi trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng vẫn còn tồn tại khoảng cách xa lắm.

Founder Axie Infinity - ‘hiện tượng’ toàn cầu về game NFT: Chúng tôi muốn mang niềm vui cho game thủ, không khuyến khích kiếm tiền hay đầu tư

Nguyễn Thành Trung - Founder Axie Infinity luôn nhấn mạnh: mục tiêu ra mắt game này của họ nhằm mang đến niềm vui cho game thủ, chứ không phải để game thủ chơi game kiếm tiền.

Vậy nên, đối với những người muốn biến trải nghiệm chơi game thành không gian đầu tư thì cần phải suy xét kỹ càng về các rủi ro.

Video đang HOT

'Giải ngố' về blockchain, bitcoin và NFT

Đối với nhiều người, blockchain vẫn còn là một chủ đề mơ hồ và khó hiểu. Vì vậy, để giải thích một cách dễ hiểu về khái niệm blockchain, anh Nguyễn Thành Trung đã so sánh blockchain hay NFT như internet, nhưng sẽ có nhiều thuộc tính mà internet không có.

Founder Axie Infinity - 'hiện tượng' toàn cầu về game NFT: Chúng tôi muốn mang niềm vui cho game thủ, không khuyến khích kiếm tiền hay đầu tư - Hình 1

Về public blockchain: đảm bảo tính minh bạch và cộng đồng tham gia public blockchain sẽ kiểm soát được những sự kiện đang diễn ra. Public Blockchain công khai - tức mọi người sẽ biết trên đó xả ra những sự kiện gì, tính không thay đổi - tức là cái gì đã xảy ra trên đó thì coi như không thay đổi được nữa.

Bitcoine hay tiền mã hóa cũng giống như tiền ở ngoài đời thực. Tuy nhiên, thay vì được cung cấp pháp nhân như Nhà nước, tiền trong thế giới Blockchain không chịu sự quản lý của bất kỳ pháp nhân nào và được điều khiển đằng sau bởi thuật toán. Đó là tiền mã hoá hay là tiền kỹ thuật số.

Cuối cùng định nghĩa NFT khác với tiền thật một chút. NFT là một dạng tài sản số của những sản phẩm khác nhau và mang tính duy nhất, có thể phân biệt rõ ràng với nhau. Giả sử 1.000 đồng này sẽ giống 1.000 đồng kia, nhưng NFT lại để chỉ những thứ mà nó hơi khác biệt nhau nhưng cùng loại. Ví dụ: giữa 2 con người chẳng hạn, tuy cùng là con người, nhưng người này sẽ khác người kia.

Founder Axie Infinity - 'hiện tượng' toàn cầu về game NFT: Chúng tôi muốn mang niềm vui cho game thủ, không khuyến khích kiếm tiền hay đầu tư - Hình 2

Talkshow Nguy và Cơ

"Trong thế giới game, cái được biểu thị bởi NFT gồm các nhân vật trong game, rồi các đồ đạc, vật phẩm trong game. Với NFT, mọi thứ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của mình thôi.

Ngay từ đầu, cái tên gọi NFT là một thứ rất kỹ thuật. Nó bắt đầu bằng một từ kỹ thuật, tức là mọi người đặt ra một chuẩn như thế, cái chuẩn về lập trình, để có thể biểu thị những sự vật - sự việc khác nhau, nhưng ở trong thế giới blockchain. Nhưng dần dà mọi người dùng từ NFT để miêu tả những sự vật - sự việc được mã hoá.

Thật ra, thì ngoài game và giải trí, NFT còn ứng dụng vào bất cứ cái gì cũng được. Vì rõ ràng, mình đụng đến bất cứ hoạt động nào trong cuộc sống thì đều cần thiết phải gọi tên, phải gán cho nó những mã số khác nhau, để mình có thể thao tác và phân biệt được", Founder Sky Mavis (đơn vị sở hữu Axie Infinity) - Nguyễn Thành Trung giải thích cặn kẽ trong Talkshow Nguy và Cơ trên VnExpress.

Mục tiêu của Axie Infinity là muốn người chơi tìm được nhiều niềm vui trong khi tham gia, chứ không phải chơi game để kiếm tiền

Trong tất cả, game cũng là một mảnh đất màu mỡ để blockchain phát triển. Trên thị trường game, chúng ta tạm gọi là có 2 loại game: game truyền thống và blockchain. Game truyền thống vận hành theo mối quan hệ có 2 bên và khá 1 chiều. Tức là mối quan hệ làm ra game và phát hành game, bên kia là những người chơi game.

Trong mô hình game phổ thông trên thị trường, nhất là video play, thì người chơi game sẽ mua đồ đạc, vật phẩm, nhân vật game từ phía nhà phát hành. Trong mô hình blockchain, mọi người thực sự sở hữu nhân vật trong game của họ và cả đồ đạc - vật phẩm.

"Axie Infinity cũng là game blockchain. Trong mô hình blockchain, Axie Infinity cho phép mọi người thực sự sở hữu nhân vật trong game của họ bao gồm những vật phẩm, tài sản trong game.

Cộng đồng người chơi có thể mua bán, trao đổi qua lại và hình thành thị trường, thay vì chỉ có nhà sản xuất bán vật phẩm cho người chơi theo cách một chiều như trước đây.

Trong quá trình người chơi trao đổi, mua bán với nhau thì đơn vị vận hành game cũng có thể lấy được phần trăm hoa hồng từ việc trao đổi, mua bán đó. Đó là sự chuyển dịch về mô hình kinh doanh giữa những game truyền thống và game blockchain", Nguyễn Thành Trung phân tích.

Mặc dù tại Philippines, đã có nhiều thanh niên kiếm sống bằng cách "cày game" Axie Infinity và đặc biệt, thời gian gần đây đồng token của họ lên giá kiểu phi mã, khiến vốn hóa có lúc lên mức tỷ đô.

Founder Axie Infinity - 'hiện tượng' toàn cầu về game NFT: Chúng tôi muốn mang niềm vui cho game thủ, không khuyến khích kiếm tiền hay đầu tư - Hình 3

Nhiều thanh niên Philippines đang kiếm sống bằng cách cày game Axie Infinity và các game NFT khác.

Nhưng, Nguyễn Thành trung khẳng định: yếu tố cốt lõi của dự án game Axie Infinity là sự thú vị, vui vẻ, hấp dẫn trong trải nghiệm mà nó mang lại cho người chơi. Những yếu tố như mua bán, trao đổi vật phẩm là việc đến sau. Vậy nên, đối với những người chơi muốn biến trải nghiệm chơi game thành không gian đầu tư thì cần phải suy xét kỹ càng về những rủi ro.

"Xét đến cùng, cũng giống như 1 bộ phim chẳng hạn, điều đầu tiên bắt buộc của một game là phải hay và thú vị, phải vui - tức người chơi game vào chơi vì tính giải trí và sự vui vẻ, chứ không thể nào vào chơi chỉ mục tiêu là kiếm tiền.

Người ta cảm thấy, thời gian bỏ ra nó không biến mất, ngoại trừ yếu tố thu lại được là tính giải trí và một vài giá trị khác khiến người chơi cảm thấy hạnh phúc, đó mới là mục đích chính của Axie Infinity.

Kể cả khi mình muốn nghỉ, không chơi game đó nữa chẳng hạn, thì mình có thể chuyển quyền sở hữu cho người chơi khác. Người khác lại có hứng thú bắt đầu với game đó, với tất cả những nhân vật - vật phẩm được chuyển nhượng từ ai đó", Founder Axie Infinity cho hay.

Hay nói cách khác, khi team Sky Mavis bắt tay vào làm game Axie Infinity là với mục tiêu mang lại niềm vui, sự thú vị cho người chơi game và trải nghiệm, thưởng thức nó dưới góc độ là một trò chơi; rồi sau đấy, mới đến những giá trị ở đằng sau, ví dụ như chúng ta mua đi bán lại và lấy lại giá trị sau khi đã nghỉ chơi game chẳng hạn.

Đó là những giá trị cộng thêm, thay vì chỉ chơi game để trải nghiệm một lần - thực tế là gần như một lần (vì rất hiếm game mà mọi người nghỉ chơi rồi quay lại chơi tiếp - có nhưng rất ít), họ muốn biến vòng đời đó có ý nghĩa với nhiều người hơn. Còn người nào muốn coi nó thành một khoảng đầu tư hay là đầu tư cực lớn, chắc chắn sẽ có rủi ro đi kèm.

"Nhưng, đúng là khi đã có sự vận hành của thị trường trong một dự án hay một game, thì có nhiều cơ hội để mọi người có thể kiếm tiền", Nguyễn Thành Trung kết luận.

Axie Infinity đã đi được một quãng đường rất dài

Axie bây giờ và lúc đầu khác nhau rất nhiều. Lúc đầu, cả team nghĩ đây chỉ là một dự án nhỏ, nhưng không ngờ mọi người đón nhận quá nhiệt tình, thế là cả team tập trung vào dự án và làm toàn thời gian. Bây giờ, tất nhiên là họ đã có nhiều kinh nghiệm cũng như trải qua nhiều khó khăn, về kiến thức, cách thức hiện thực hóa những dự định của mình như thế nào.

Theo số liệu mới nhất từ công ty phân tích tiền điện tử CryptoSlam, doanh thu của các token giao dịch trong game Axie Infinity hiện đạt giá trị 1,055 tỷ USD. Kể từ khi game ra mắt vào 2017, đã có 2,4 triệu giao dịch được thực hiện, 324.850 người mua, 936.065 sở hữu token và hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Founder Axie Infinity - 'hiện tượng' toàn cầu về game NFT: Chúng tôi muốn mang niềm vui cho game thủ, không khuyến khích kiếm tiền hay đầu tư - Hình 4

Team Sky Mavis và Axie Infinity đã đi được một quãng đường dài.

"Yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng vượt bậc của Axie Infinity có cả khách quan và chủ quan.

Chủ quan là quá trình cả team xây dựng mọi chứ, không chỉ bản thân game mà còn là hạ tầng để giúp đỡ cho việc đưa game lên blockchain, đưa blockchain game đến với mọi người. Hay nôm na hơn là sự chuẩn bị của mình.

Còn sự khách quan, tôi nghĩ chắc chắn có sự ảnh hưởng rất lớn từ sự thay đổi của thị trường, mọi người quan tâm tới game blockchain, NFT. Vì mọi người quan tâm nên mọi người tự động đi tìm hiểu về những khái niệm, cách thức vận hành", Nguyễn Thành Trung tiết lộ.

Cả Axie Infinity, NFT hay blockchain đã đi được một quãng đường dài, nhưng vẫn còn rất nhiều rào cản ở phía trước, đặc biệt là tại thị trường nội địa Việt Nam.

Hiện tại, khung pháp lý của Việt Nam về mảng blockchain hay NFT vẫn còn rất thiếu - thiếu quy định và luật để làm sao mọi thứ rõ ràng hơn. Chỉ khi mà mọi thứ rõ ràng, mọi người điều biết luật và cứ theo đó mà làm, thì mọi người sẽ không phải tranh cãi nhiều và không có gì phải né tránh ở đây cả.

Ngoài ra, việc bạn tin hay không vào quan điểm như 'sắp có bong bóng NFT' hay 'các token luôn lên xuống thất thường', tùy thuộc vào tầm nhìn. Nếu zoom nhìn gần - cận cảnh, thì thấy biên độ lên xuống giao động của chúng lớn; nhưng nếu nhìn xa, thì thấy nó là một đường phát triển đi lên theo nhu cầu.

"Chắc chắn, thị trường sẽ đối xử với một công nghệ - khái niệm mới, luôn có sự quan tâm nhất định, sẽ tạo ra những độ nóng nhất định - ít nhất giống thời điểm hiện tại; song cũng có lúc mọi người sẽ chuyển sự quan tâm sang một sự vật - sự việc khác. Nhưng đằng sau tất cả những sự chuyển dịch đấy, tôi nghĩ bước tiến về công nghệ sẽ còn lại và tiếp tục đi về phía trước.

Tôi đang thấy, sự chuyển dịch và phát triển của công nghệ ngày càng tác động lớn đến đời sống. Blockchain là công nghệ đang tăng tốc cực kỳ nhanh, bởi mọi người có thể tiếp cận với những lợi ích như thế. Vậy nên, team Sky Mavis hy vọng sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa trong tương lai, bắt đầu là game, rồi sau đó thêm nhiều sản phẩm khác nữa", Nguyễn Thành Trung khẳng định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ game thủ đẹp tựa thiên thần gây “bão" diễn đàn, đồng đội còn không nhận ra vì kỹ năng quá đỉnh
14:41:03 17/10/2021
Bom tấn sinh tồn lắm tai tiếng thừa nhận “mượn ý tưởng” từ Among Us khi bị tố cáo đạo nhái
14:30:13 18/10/2021
Thầy Giáo Ba nhận '2 gậy' bản quyền với nguy cơ 'bay kênh' YouTube, fan chỉ vào thả 'Haha'
23:55:07 18/10/2021
Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng
23:55:36 18/10/2021
Game thủ Việt ngày nay nhanh "chán" game hơn trước, nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?
14:30:05 17/10/2021
Bao giờ quán net mới mở cửa - nỗi đau đáu của game thủ khi cả xã hội đang dần "bình thường mới"
08:21:10 19/10/2021
Nghi án về “cú bắt tay" của Garena và VNG khiến game thủ bom tấn này rơi vào thảm kịch uất ức tức tưởi?
08:34:23 18/10/2021
5 lý do khiến gamer tin rằng: Tam Quốc Ca Ca chính là "tân binh sáng giá" đưa chiến thuật turn-based trở lại cuộc đua, "điểm nóng" hội tụ toàn cao thủ
08:38:55 18/10/2021
Luôn cảm thấy các tựa game kinh điển không hay như mình đã từng chơi - phản ứng tự nhiên của đa số game thủ Việt
08:18:32 19/10/2021
Tyler1 thẳng thắn cho rằng "hành trình kỳ diệu" của Cloud9 tại CKTG 2021 hoàn toàn là do "ăn may"
14:33:57 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Khoa Pug review quán ăn của Đàm Vĩnh Hưng từ 3 năm trước, gây sốc nhất là câu chốt hạ "đớn đau" này
07:58:54 19/10/2021
Con gái Phi Nhung công khai số tiền phúng điếu và kế hoạch sử dụng
10:50:00 19/10/2021
Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ: Chuẩn bị sẵn thuốc kích dục cho bạn tình đồng giới, thích đối phương mặc đồ lót nữ
08:53:44 19/10/2021
Cô Trang người mẫu nói gì khi bị bạn cũ bóc liên hoàn 'phốt'?
06:45:02 19/10/2021
Cách làm từ thiện thông minh của vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương
09:08:04 19/10/2021
"Đối thủ một thời" của Hồ Văn Cường giờ ra sao?
07:41:00 19/10/2021
Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận
10:11:13 19/10/2021
Lại xuất hiện ảnh Thuỷ Tiên làm việc ở đồn công an, bất chấp loan tin giả sẽ bị phạt thế nào?
08:00:42 19/10/2021
‘Đối thủ’ năm xưa bất ngờ gọi thẳng tên Hồ Văn Cường giữa ồn ào tiền bạc với phía cố ca sĩ Phi Nhung
10:47:00 19/10/2021
Hồng Nhung và hai con sinh đôi về nhà mới
06:31:47 19/10/2021

Tin mới nhất

Siêu phẩm game nhập vai Tiên Chiến tung teaser ấn định ngày ra mắt 25/10

08:35:16 19/10/2021
Tiên Chiến là game PC nhập vai 2.5D, được xây dựng dựa trên cốt truyện Tây Du Phong Thần cực kỳ quen thuộc với game thủ Việt. Ngoài giới thiệu trailer chính thức cùng thông tin ngày ra mắt 25/10.

Mừng Update 'Vượt Thời Không" chính thức ra mắt, Gun Gun Mobile tặng ngay Giftcode VIP giới hạn cho game thủ!

08:28:05 19/10/2021
Mới đây, Gun Gun Mobile đã tiếp tục tung ra bản update mới nhất của mình - Vượt Thời Không. Trong bản cập nhật lần này, hàng loạt trang phục, item mới vô cùng bắt mắt sẽ xuất hiện, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ cho game thủ.

ChangYou - "ông lớn" đình đám của làng game Trung Hoa: Cha đẻ của huyền thoại Thiên Long Bát Bộ, chất riêng không thể trộn lẫn sau hơn 1 thập kỷ

08:24:56 19/10/2021
ChangYou - cái tên có lẽ đã không còn xa lạ với anh em game thủ Việt từng đam mê Thiên Long Bát Bộ .Đối với đại bộ phận game thủ Việt Nam, sản phẩm võ hiệp Thiên Long Bát Bộ và nhà sản xuất ChangYou đã không còn là một cái tên quá xa lạ

Uzi quỳ gối cầu hôn bạn gái cực ngọt ngào, siêu xạ thủ LMHT sắp cưới vợ thật rồi!

08:14:50 19/10/2021
Cư dân mạng liên tục gửi lời chúc phúc cho cặp đôi trai tài - gái sắc. Nhắc đến Uzi - chàng tuyển thủ vừa quyết định tạm rời thi đấu chuyên nghiệp, trở thành streamer nhưng vẫn cực kỳ tâm huyết cùng thể thao điện tử.

Đúng 1 năm trước, game thủ Việt “bấn loạn” vì thông tin quan trọng này của Tốc Chiến, ấy thế mà…

08:10:46 19/10/2021
Có ai còn nhớ, một năm trước game thủ Tốc Chiến đã sung sướng như thế nào với hình ảnh và thông tin này không? Có lẽ game thủ chưa quên, vào tầm trung tuần tháng 10 của năm ngoái, một thông tin cực kỳ quan trọng đã đến với game thủ Tốc ...

Bắt trend nhanh như Free Fire, chế độ chơi mới lấy cảm hứng từ Squid Game sắp sửa được ra mắt

08:08:08 19/10/2021
Vừa chơi game bắn súng lại vừa đứng hình theo điệu nhạc rùng rợn, đúng là chỉ có Free Fire! Chỉ sau một thời gian ra mắt, series phim Squid Game (tạm dịch là Trò Chơi Con Mực) đã trở thành cơn sốt trên toàn thế giới với hơn 111 triệu lư...

Hé lộ nữ chính trong màn cầu hồn gây bão cộng đồng của Uzi: Là "máy bay" cực xinh và luôn được cưng chiều hết nấc!

07:55:47 19/10/2021
Người hâm mộ của Uzi cực kỳ ưng ý chị dâu này luôn đấy! Vừa mới đây, cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại - Uzi đã đăng tải khoảnh khắc cầu hôn bạn gái lên mạng xã hội.

Độ Mixi ôn lại những kỷ niệm hài hước nhân dịp Instagram đạt 1 triệu người theo dõi

23:54:36 18/10/2021
Sở hữu lượng người xem và theo dõi khủng trên các nền tảng livestream, tuy nhiên Độ Mixi ít khi sống ảo nên đến giờ nam streamer này mới cán mốc 1 triệu người theo dõi trên Instagram.

Free Fire hợp tác Squid Game mang đến chế độ mới Trò Chơi Con Mực

23:54:08 18/10/2021
Free Fire đang mang đến một chế độ chơi mới sắp ra mắt Red Light, Green Light (một cách gọi khác của Trò Chơi Con Mực) thể hiện hợp tác với bộ phim hot nhất hiện nay của Netflix Squid Game.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile mở hội mừng phiên bản mới

14:25:42 18/10/2021
Song song với các hoạt động Bạn Hữu Võ Lâm, sân chơi cộng đồng tín vật môn phái, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile còn triển khai thêm hai sự kiện mừng sự ra mắt của phiên bản mới Thương Hải Phong Vân.

Event nhiều, đồ họa dễ nhìn và những yếu tố cấu thành nên một tựa game online hoàn hảo trong mắt game thủ Việt

08:31:29 18/10/2021
Sở thích của game thủ Việt cũng có phần rất khác biệt với các game thủ nước ngoài. Từ lâu, game online đã trở thành một trong những hình thức giải trí phổ biến bậc nhất của giới trẻ tại Việt Nam.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile mừng sinh nhật 5 tuổi cùng 25 triệu game thủ 

15:33:52 17/10/2021
Xác định mục tiêu đồng hành lâu dài và bền vững cùng game thủ Việt, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã gặt hái nhiều thành tích và chào đón sự kiện sinh nhật tuổi thứ 5 đáng nhớ.

"Gáy khét" rõ nhiều để rồi thua không trượt phát nào, "chúa hề" Doinb bị dân mạng khịa không thương tiếc

09:24:00 17/10/2021
Cho đến trước giai đoạn lượt về, Doinb vẫn rất tự tin nhưng rồi cuối cùng nhận “quả đắng”.

Đỉnh cao game Việt phá sâu kỷ lục hơn 1 tỷ lượt tải Google Play, Top 1 thế giới nhưng số phận thật bạc bẽo

09:20:19 17/10/2021
Tựa game này xứng đáng là niềm tự hào làm game của người Việt, nhưng giờ đây thì mọi thứ lại phũ phàng.

Top 9 phiên bản làm nên tên tuổi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

09:15:34 17/10/2021
Trong số 18 phiên bản update trong suốt thời gian qua, đây là những cái tên làm nên lịch sử của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cho đến hiện tại.

Qua rồi thời "cày rank" giết thời gian, các "thần đồng" Việt bây giờ còn kiếm bộn tiền từ game

09:09:52 17/10/2021
Khi mà game và Esports ngày càng phát triển thì những game thủ trẻ, có tài năng cũng bắt đầu kiếm tiền cực khủng từ thứ mà trước đây vẫn bị cho là hư hỏng.

Soi "xe sang xế xịn" của tình cũ Linh Ngọc Đàm, đúng chất thiếu gia Đồng Tháp

09:01:10 17/10/2021
Anh chàng quê ở Đồng Tháp và được nhiều người biết đến vì khá thân thiết với một số streamer như Rambo, Quang Cuốn, Độ Mixi, DJ Chip... Anh còn được biết tới nhiều hơn khi từng là người thương của Linh Ngọc Đàm.

Độ Mixi bị hacker “trẻ trâu” gửi mail đe dọa, nam streamer phản ứng “ngây thơ” khiến fan không nhịn được cười

15:07:31 16/10/2021
Đi kèm với sự nổi tiếng, được nhiều người biết đến, Độ Mixi là người thường xuyên bị làm phiền bởi những đối tượng quá khích, thậm chí là anti fan.

ProE chính thức lên tiếng sau thảm bại của Team Flash: "Tôi chưa bao giờ điên như ngày hôm qua, bọn tôi chửi ầm hết cả nhà lên..."

15:02:59 16/10/2021
Sau trận thua đầy bất ổn trước BOX Gaming, ProE đã có những chia sẻ khá bất ngờ. Vòng 9 của ĐTDV mùa Đông 2021, Team Flash đã bất ngờ để thua BOX Gaming với tỉ số chóng vánh 1-3.

ProE xuống tinh thần, bất ngờ đăng trạng thái hoang mang trong đêm sau trận thua thảm trước BOX Gaming

14:58:19 16/10/2021
Người hâm mộ đang rất lo lắng cho tình trạng của ProE. Tối qua, trận đối đầu giữa Team Flash và BOX Gaming được xem là tâm điểm của vòng 9 ĐTDV mùa Đông 2021.

Có thể bạn quan tâm

HOT: “Thiên đường ẩm thực” chợ Hồ Thị Kỷ đã trở lại, nhưng chủ quán và khách cẩn thận kẻo bị phạt vì lý do này

Du lịch

13:05:49 19/10/2021
Từ đầu năm 2021, chợ Hồ Thị Kỷ bỗng trở thành điểm đến hot nhờ sự viral trên TikTok, dù đã được mở từ nhiều năm trước. Khởi đầu là một khu chợ Hoa, chợ Hồ Thị Kỷ dần chuyển mình trở thành khu phố ẩm thực nổi tiếng của Sài Gòn, với các m...

Đường "Nhuệ" mất bình tĩnh vì cho rằng luật sư bị hại vu khống mình

Pháp luật

13:03:58 19/10/2021
Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự Xâm phạm chỗ ở của công dân, bị cáo Nguyễn Xuân Đường không giữ được bình tĩnh trong phần tranh luận và cho rằng mình bị vu khống.

Điểm khó hiểu trong tập 1 Rap Việt: Thí sinh bỏ mic xuống nhưng giọng vẫn vang lên?

Show việt

13:03:37 19/10/2021
Phải chăng Rap Việt đã xử lý âm thanh về phần thi của Dian trước khi lên sóng?

Nhắn cho Bính Tý 1996: Năm 2022 bước vào giai đoạn thử thách 3 năm, chỉ cần bền chí bền lòng mọi sóng gió đều vượt qua

Trắc nghiệm

13:03:25 19/10/2021
Bính Tý 1996 hay còn gọi là Điền Thổ Chi Thử, tức là chuột ngoài đồng ruộng. Bính Tý 1996 mang mệnh Giản Hạ Thủy, tức là mạch nước ngầm, chìm lắng, thấm trong lòng đất, tiềm ẩn và khó có thể được tìm ra.

Có nên trách cứ hàng hậu vệ đội tuyển Việt Nam?

Bóng đá việt nam

13:02:22 19/10/2021
Việc đội tuyển Việt Nam bị thủng lưới 10 bàn, sau 4 lượt trận toàn thua vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á không làm ai ngạc nhiên.

SupermodelMe: 2 đại diện Việt Nam xuống hạng như chơi cầu tuột, cô gái định hại Quỳnh Anh liền bị "nghiệp quật"

Show quốc tế

12:58:45 19/10/2021
Đây là 1 tuần thi không mấy thành công của 2 đại diện Việt Nam tại SupermodelMe.

Combo giúp Hòa Minzy đỡ mụn ẩn, da căng bóng

Phong cách sao

12:53:17 19/10/2021
Trong một tháng rưỡi sử dụng BHA và retinol cách ngày, Hòa Minzy thấy da bong tróc nhiều, ửng đỏ, đẩy mụn lên nhưng sau đó lỗ chân lông mịn màng, da căng bóng hơn.

Gái xinh hủy đám cưới ngay sát giờ lên xe bông, lý do nghe xong khiến Khả Ngân nức nở ở 11 Tháng 5 Ngày

Phim việt

12:47:02 19/10/2021
11 Tháng 5 Ngày tập 35 là một tập phim đẫm nước mắt.

Ấn Độ từng có "Lolita bản nhái" với chuyện tình ông - cháu gây rúng động, nhạy cảm đến đâu mà diễn viên nữ phải tìm đến cái chết?

Hậu trường phim

12:44:53 19/10/2021
Phiên bản Bollywood của Lolita không chỉ gây tranh cãi về nội dung mà còn khơi mào bi kịch đau lòng của diễn viên chính.

Lộ tin nhắn ngoại tình của Icardi và China Suarez

Bên lề sân cỏ

12:42:45 19/10/2021
Không còn là tin đồn nữa, những bằng chứng về việc tiền đạo Mauro Icardi lén lút ngoại tình với China Suarez, một người bạn của cô vợ Wanda Nara mới được tiết lộ mới đây.

Khủng hoảng Evergrande phơi bày các ‘thị trấn ma' đủ chứa toàn bộ dân số Đức

Thế giới

12:39:51 19/10/2021
Việc làm sáng tỏ cuộc khủng hoảng với tập đoàn bất động sản Evergrande vẫn đang thu hút sự chú ý trên toàn cầu, nhưng những rắc rối của nó chỉ là một phần của vấn đề lớn hơn nhiều.

Pha bước lên thuyền ngã xuống lòng ao khi chụp hình 

Hài hước

12:37:28 19/10/2021
Mẹ em bảo: Để tao, để tao. Tới lượt tao xuống rồi chụp ảnh cho tao nha!, chị Bảo Ngọc, tác giả video chia sẻ.