Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu “sớm nở tối tàn” đối với game thủ Việt

Không ít người đã từng cố trải nghiệm game NFT, sau đó lại từ bỏ vì nhiều nguyên nhân.

Kéo theo với sự bùng nổ của thị trường tiền ảo trong gần một năm trở lại đây, làn sóng game NFT cũng dần trở nên phát triển và thu hút sự quan tâm của không ít game thủ Việt. Đặc biệt, với sự thành công của Axie Infinity, đi kèm với đó là không ít những tin đồn về việc chơi game kiếm tiền triệu, thậm chí là hàng chục và trăm triệu đã khiến không ít người mủi lòng và bắt đầu dồn sự chú ý vào dòng game này. Nhưng thật sự, liệu NFT có thể mở rộng và tạo thành một xu thế mới trong làng game Việt. Thực tế thì vẫn còn khá lắm.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Có một khoảng cách rất lớn giữa việc dành sự quan tâm cho tới công đoạn hiện thực hóa nó thông qua hành động. Đúng, rất nhiều người quan tâm tới game NFT nhưng thực chất, có mấy người đã thử trải nghiệm và có lẽ cũng chẳng quá đông game thủ Việt thật sự gắn bó với con đường này, có chăng chỉ là phút hào hứng nhất thời. Tất cả chỉ vì game NFT đòi hỏi một yếu tố rất khó tìm thấy ở các game thủ, đó là sự kiên nhẫn.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Hình 2

Sở dĩ nói như vậy vì không phải cứ chơi game, cày cuốc là kiếm được tiền. Nếu vậy thì game thủ nào cũng chơi NFT và trở thành người giàu có mất. Để thực sự hiểu, có thu nhập và biết cách chơi game NFT đúng nghĩa, các game thủ sẽ phải tìm tòi cũng như tự trang bị cho mình một vốn kiến thức khá lớn. Từ lựa chọn chơi game nào, tìm hiểu cách chơi ra làm sao rồi còn phải tính tới phương án thanh khoản, giao dịch các phần thưởng tiền ảo trong game ở đâu, với ai, tất cả đều chẳng có hướng dẫn cụ thể mấy đâu và việc của người chơi là phải tự tìm hiểu.

ADVERTISEMENT

Chưa kể, các phần thưởng trong game NFT đều cũng chỉ ở mức có hạn, và việc tận dụng như thế nào, phương thức sinh lời ra sao cũng là điều mà các game thủ NFT phải tự tư duy, vận động. Sẽ chẳng có mấy người chịu chia sẻ bí kíp làm giàu của mình đâu, hoặc nếu có thì cũng chỉ là những hướng dẫn mang tính chung chung mà thôi.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tới game NFT với mục đích có thu nhập, nhưng thời gian dài vẫn không có gì khả quan chắc chắn sẽ làm nảy sinh tâm lý chán chường, thất vọng cho không ít người chơi. Đây là thực tế đã được nhiều game thủ “newbie” của các tựa game NFT chia sẻ. Bản thân họ cũng từng thừa nhận rằng gặp phải không ít những sự cố khi chơi như giật lag, roll back cũng như vô số bất tiện tới từ các tựa game NFT còn chưa quá hoàn thiện. Ngoài ra, gameplay đơn giản, không mang nhiều sự tinh tế mà chỉ thuần túy các click chuột cũng khiến cho trải nghiệm càng trở nên nhàm chán.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Hình 4

Không thể phủ nhận rằng game NFT được rất nhiều game thủ Việt quan tâm. Nhưng như bài viết đã đề cập ở trên, từ việc quan tâm cho tới thật sự trải nghiệm rồi trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng vẫn còn tồn tại khoảng cách xa lắm.

Founder Axie Infinity - ‘hiện tượng’ toàn cầu về game NFT: Chúng tôi muốn mang niềm vui cho game thủ, không khuyến khích kiếm tiền hay đầu tư

Nguyễn Thành Trung - Founder Axie Infinity luôn nhấn mạnh: mục tiêu ra mắt game này của họ nhằm mang đến niềm vui cho game thủ, chứ không phải để game thủ chơi game kiếm tiền.

Vậy nên, đối với những người muốn biến trải nghiệm chơi game thành không gian đầu tư thì cần phải suy xét kỹ càng về các rủi ro.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

'Giải ngố' về blockchain, bitcoin và NFT

Đối với nhiều người, blockchain vẫn còn là một chủ đề mơ hồ và khó hiểu. Vì vậy, để giải thích một cách dễ hiểu về khái niệm blockchain, anh Nguyễn Thành Trung đã so sánh blockchain hay NFT như internet, nhưng sẽ có nhiều thuộc tính mà internet không có.

Founder Axie Infinity - 'hiện tượng' toàn cầu về game NFT: Chúng tôi muốn mang niềm vui cho game thủ, không khuyến khích kiếm tiền hay đầu tư - Hình 1 ADVERTISEMENT

Về public blockchain: đảm bảo tính minh bạch và cộng đồng tham gia public blockchain sẽ kiểm soát được những sự kiện đang diễn ra. Public Blockchain công khai - tức mọi người sẽ biết trên đó xả ra những sự kiện gì, tính không thay đổi - tức là cái gì đã xảy ra trên đó thì coi như không thay đổi được nữa.

Bitcoine hay tiền mã hóa cũng giống như tiền ở ngoài đời thực. Tuy nhiên, thay vì được cung cấp pháp nhân như Nhà nước, tiền trong thế giới Blockchain không chịu sự quản lý của bất kỳ pháp nhân nào và được điều khiển đằng sau bởi thuật toán. Đó là tiền mã hoá hay là tiền kỹ thuật số.

Cuối cùng định nghĩa NFT khác với tiền thật một chút. NFT là một dạng tài sản số của những sản phẩm khác nhau và mang tính duy nhất, có thể phân biệt rõ ràng với nhau. Giả sử 1.000 đồng này sẽ giống 1.000 đồng kia, nhưng NFT lại để chỉ những thứ mà nó hơi khác biệt nhau nhưng cùng loại. Ví dụ: giữa 2 con người chẳng hạn, tuy cùng là con người, nhưng người này sẽ khác người kia.

Founder Axie Infinity - 'hiện tượng' toàn cầu về game NFT: Chúng tôi muốn mang niềm vui cho game thủ, không khuyến khích kiếm tiền hay đầu tư - Hình 2

Talkshow Nguy và Cơ

"Trong thế giới game, cái được biểu thị bởi NFT gồm các nhân vật trong game, rồi các đồ đạc, vật phẩm trong game. Với NFT, mọi thứ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của mình thôi.

ADVERTISEMENT

Ngay từ đầu, cái tên gọi NFT là một thứ rất kỹ thuật. Nó bắt đầu bằng một từ kỹ thuật, tức là mọi người đặt ra một chuẩn như thế, cái chuẩn về lập trình, để có thể biểu thị những sự vật - sự việc khác nhau, nhưng ở trong thế giới blockchain. Nhưng dần dà mọi người dùng từ NFT để miêu tả những sự vật - sự việc được mã hoá.

Thật ra, thì ngoài game và giải trí, NFT còn ứng dụng vào bất cứ cái gì cũng được. Vì rõ ràng, mình đụng đến bất cứ hoạt động nào trong cuộc sống thì đều cần thiết phải gọi tên, phải gán cho nó những mã số khác nhau, để mình có thể thao tác và phân biệt được", Founder Sky Mavis (đơn vị sở hữu Axie Infinity) - Nguyễn Thành Trung giải thích cặn kẽ trong Talkshow Nguy và Cơ trên VnExpress.

Mục tiêu của Axie Infinity là muốn người chơi tìm được nhiều niềm vui trong khi tham gia, chứ không phải chơi game để kiếm tiền

Trong tất cả, game cũng là một mảnh đất màu mỡ để blockchain phát triển. Trên thị trường game, chúng ta tạm gọi là có 2 loại game: game truyền thống và blockchain. Game truyền thống vận hành theo mối quan hệ có 2 bên và khá 1 chiều. Tức là mối quan hệ làm ra game và phát hành game, bên kia là những người chơi game.

Trong mô hình game phổ thông trên thị trường, nhất là video play, thì người chơi game sẽ mua đồ đạc, vật phẩm, nhân vật game từ phía nhà phát hành. Trong mô hình blockchain, mọi người thực sự sở hữu nhân vật trong game của họ và cả đồ đạc - vật phẩm.

"Axie Infinity cũng là game blockchain. Trong mô hình blockchain, Axie Infinity cho phép mọi người thực sự sở hữu nhân vật trong game của họ bao gồm những vật phẩm, tài sản trong game.

Cộng đồng người chơi có thể mua bán, trao đổi qua lại và hình thành thị trường, thay vì chỉ có nhà sản xuất bán vật phẩm cho người chơi theo cách một chiều như trước đây.

Trong quá trình người chơi trao đổi, mua bán với nhau thì đơn vị vận hành game cũng có thể lấy được phần trăm hoa hồng từ việc trao đổi, mua bán đó. Đó là sự chuyển dịch về mô hình kinh doanh giữa những game truyền thống và game blockchain", Nguyễn Thành Trung phân tích.

ADVERTISEMENT

Mặc dù tại Philippines, đã có nhiều thanh niên kiếm sống bằng cách "cày game" Axie Infinity và đặc biệt, thời gian gần đây đồng token của họ lên giá kiểu phi mã, khiến vốn hóa có lúc lên mức tỷ đô.

Founder Axie Infinity - 'hiện tượng' toàn cầu về game NFT: Chúng tôi muốn mang niềm vui cho game thủ, không khuyến khích kiếm tiền hay đầu tư - Hình 3 ADVERTISEMENT

Nhiều thanh niên Philippines đang kiếm sống bằng cách cày game Axie Infinity và các game NFT khác.

Nhưng, Nguyễn Thành trung khẳng định: yếu tố cốt lõi của dự án game Axie Infinity là sự thú vị, vui vẻ, hấp dẫn trong trải nghiệm mà nó mang lại cho người chơi. Những yếu tố như mua bán, trao đổi vật phẩm là việc đến sau. Vậy nên, đối với những người chơi muốn biến trải nghiệm chơi game thành không gian đầu tư thì cần phải suy xét kỹ càng về những rủi ro.

"Xét đến cùng, cũng giống như 1 bộ phim chẳng hạn, điều đầu tiên bắt buộc của một game là phải hay và thú vị, phải vui - tức người chơi game vào chơi vì tính giải trí và sự vui vẻ, chứ không thể nào vào chơi chỉ mục tiêu là kiếm tiền.

Người ta cảm thấy, thời gian bỏ ra nó không biến mất, ngoại trừ yếu tố thu lại được là tính giải trí và một vài giá trị khác khiến người chơi cảm thấy hạnh phúc, đó mới là mục đích chính của Axie Infinity.

Kể cả khi mình muốn nghỉ, không chơi game đó nữa chẳng hạn, thì mình có thể chuyển quyền sở hữu cho người chơi khác. Người khác lại có hứng thú bắt đầu với game đó, với tất cả những nhân vật - vật phẩm được chuyển nhượng từ ai đó", Founder Axie Infinity cho hay.

Hay nói cách khác, khi team Sky Mavis bắt tay vào làm game Axie Infinity là với mục tiêu mang lại niềm vui, sự thú vị cho người chơi game và trải nghiệm, thưởng thức nó dưới góc độ là một trò chơi; rồi sau đấy, mới đến những giá trị ở đằng sau, ví dụ như chúng ta mua đi bán lại và lấy lại giá trị sau khi đã nghỉ chơi game chẳng hạn.

Đó là những giá trị cộng thêm, thay vì chỉ chơi game để trải nghiệm một lần - thực tế là gần như một lần (vì rất hiếm game mà mọi người nghỉ chơi rồi quay lại chơi tiếp - có nhưng rất ít), họ muốn biến vòng đời đó có ý nghĩa với nhiều người hơn. Còn người nào muốn coi nó thành một khoảng đầu tư hay là đầu tư cực lớn, chắc chắn sẽ có rủi ro đi kèm.

ADVERTISEMENT

"Nhưng, đúng là khi đã có sự vận hành của thị trường trong một dự án hay một game, thì có nhiều cơ hội để mọi người có thể kiếm tiền", Nguyễn Thành Trung kết luận.

Axie Infinity đã đi được một quãng đường rất dài

Axie bây giờ và lúc đầu khác nhau rất nhiều. Lúc đầu, cả team nghĩ đây chỉ là một dự án nhỏ, nhưng không ngờ mọi người đón nhận quá nhiệt tình, thế là cả team tập trung vào dự án và làm toàn thời gian. Bây giờ, tất nhiên là họ đã có nhiều kinh nghiệm cũng như trải qua nhiều khó khăn, về kiến thức, cách thức hiện thực hóa những dự định của mình như thế nào.

Theo số liệu mới nhất từ công ty phân tích tiền điện tử CryptoSlam, doanh thu của các token giao dịch trong game Axie Infinity hiện đạt giá trị 1,055 tỷ USD. Kể từ khi game ra mắt vào 2017, đã có 2,4 triệu giao dịch được thực hiện, 324.850 người mua, 936.065 sở hữu token và hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Founder Axie Infinity - 'hiện tượng' toàn cầu về game NFT: Chúng tôi muốn mang niềm vui cho game thủ, không khuyến khích kiếm tiền hay đầu tư - Hình 4

ADVERTISEMENT

Team Sky Mavis và Axie Infinity đã đi được một quãng đường dài.

"Yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng vượt bậc của Axie Infinity có cả khách quan và chủ quan.

Chủ quan là quá trình cả team xây dựng mọi chứ, không chỉ bản thân game mà còn là hạ tầng để giúp đỡ cho việc đưa game lên blockchain, đưa blockchain game đến với mọi người. Hay nôm na hơn là sự chuẩn bị của mình.

Còn sự khách quan, tôi nghĩ chắc chắn có sự ảnh hưởng rất lớn từ sự thay đổi của thị trường, mọi người quan tâm tới game blockchain, NFT. Vì mọi người quan tâm nên mọi người tự động đi tìm hiểu về những khái niệm, cách thức vận hành", Nguyễn Thành Trung tiết lộ.

Cả Axie Infinity, NFT hay blockchain đã đi được một quãng đường dài, nhưng vẫn còn rất nhiều rào cản ở phía trước, đặc biệt là tại thị trường nội địa Việt Nam.

Hiện tại, khung pháp lý của Việt Nam về mảng blockchain hay NFT vẫn còn rất thiếu - thiếu quy định và luật để làm sao mọi thứ rõ ràng hơn. Chỉ khi mà mọi thứ rõ ràng, mọi người điều biết luật và cứ theo đó mà làm, thì mọi người sẽ không phải tranh cãi nhiều và không có gì phải né tránh ở đây cả.

Ngoài ra, việc bạn tin hay không vào quan điểm như 'sắp có bong bóng NFT' hay 'các token luôn lên xuống thất thường', tùy thuộc vào tầm nhìn. Nếu zoom nhìn gần - cận cảnh, thì thấy biên độ lên xuống giao động của chúng lớn; nhưng nếu nhìn xa, thì thấy nó là một đường phát triển đi lên theo nhu cầu.

"Chắc chắn, thị trường sẽ đối xử với một công nghệ - khái niệm mới, luôn có sự quan tâm nhất định, sẽ tạo ra những độ nóng nhất định - ít nhất giống thời điểm hiện tại; song cũng có lúc mọi người sẽ chuyển sự quan tâm sang một sự vật - sự việc khác. Nhưng đằng sau tất cả những sự chuyển dịch đấy, tôi nghĩ bước tiến về công nghệ sẽ còn lại và tiếp tục đi về phía trước.

Tôi đang thấy, sự chuyển dịch và phát triển của công nghệ ngày càng tác động lớn đến đời sống. Blockchain là công nghệ đang tăng tốc cực kỳ nhanh, bởi mọi người có thể tiếp cận với những lợi ích như thế. Vậy nên, team Sky Mavis hy vọng sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa trong tương lai, bắt đầu là game, rồi sau đó thêm nhiều sản phẩm khác nữa", Nguyễn Thành Trung khẳng định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
TOP Game Hành Động Offline Hay Nhất Trên Android01:00Tổng Hợp Lệnh Cheat Diablo 2, Mã Hóa Diablo II13:33Trải Nghiệm Tuyệt Thế Kiếm Vương: Quả Là Bom Tấn Kiếm Hiệp 2022, Đồ Họa Cứ Gọi Là Đỉnh Của Chóp14:42Tải Và Cài Đặt Game Kenshi Full Cho Máy Tính [7GB] (Update 2022)01:29Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần 1)01:01GTA Online Công Bố DLC The Criminal Enterprise01:01Game Lậu Mobile Thanh Vân Phục Yêu Lậu Việt Hóa Free Ngon Game Độ Họa Đẹp Cày Cuốc Săn Boss Lụm Đồ03:39Khám Phá Đội Hình Các Cao Thủ Hàng Đầu Trong Xạ Điêu Tam Khúc Mobile21:59Điểm nhấn phát triển game mobile tại thị trường Mỹ, Trung, Nhật18:41Code Thiên Hạ Anh Hùng 3Q mới nhất 2022 và cách nhập00:44Tải Đế Chế 1 – AOE 1 full bản chuẩn – Game offline cho PC59:30Tặng 410 giftcode game Đấu Ma 3D00:46Tải Game Brigandine The Legend of Runersia Cho Máy Tính [10GB]01:43LMHT: Xuất hiện lỗi game khiến nhiều trận rank trở thành 6vs4 đầy bất công01:55Cửu Vĩ Đại Chiến tựa game Naruto đấu tướng mới nhất sắp ra mắt trên Mobile10:45Far Cry 7 cần có sự tập trung trở lại với những kẻ phản diện11:44God of War Ragnarok: Tổng hợp mẹo, thủ thuật dành cho người chơi mới bắt đầu14:51Link Tải PUBG Mobile 2.3 Beta Cho Android Và IOS09:51TOP Game Giống Kirby And The Forgotten Land05:47Liên Quân Top 5 Tướng Xạ Thủ Gây Nhiều Sát Thương Nhất – TNG APL 202211:10
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Code Cửu Âm 3D VNG
22:46:16 03/12/2022
Tổng Hợp Lệnh Cheat Diablo 2, Mã Hóa Diablo II
11:51:47 03/12/2022
TOP 10 Game “độc quyền” trên nền tảng di động hay nhất năm 2022
18:24:16 03/12/2022
Code Au 2 Mới Nhất
22:49:41 03/12/2022
Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần 1)
13:52:03 04/12/2022
Cách Đổi Tên Nhân Vật Trong Game Spellbreak
11:52:03 03/12/2022
EA phát triển ứng dụng mới, ngăn chặn người chơi gian lận, kết thân với đối thủ
06:42:59 04/12/2022
Google Play công bố danh sách game di động hay nhất năm, Diablo Immortal chiến thắng một hạng mục
10:19:37 04/12/2022
Cách Nhận Nhân Vật Luna Free Fire Miễn Phí
23:00:01 02/12/2022
Tullaytullah’s Remembrance Trong Genshin Impact: Mọi Điều Bạn Cần Biết
23:32:48 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thiên An chính thức đáp trả khi bị tố “bắt cá 2 tay”, tố ngược Jack chu cấp thiếu tiền cho con
17:01:32 04/12/2022
Hùng Thuận tụ họp dàn sao "Cổng mặt trời", cùng đi vi vu Phan Thiết
15:43:01 04/12/2022
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển người mẫu nhí
20:10:09 04/12/2022
NS Thiên Kim: Sức yếu, cô đơn tuổi xế chiều trong viện dưỡng lão
19:29:25 04/12/2022
Thúy Ngân bị thương nghiêm trọng ở cổ
19:12:02 04/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 4/12: Hồ Ngọc Hà về với con sau chuyến lưu diễn
19:18:42 04/12/2022
Vợ Tiến Đạt xót xa khi Diệp Lâm Anh không giành được quyền nuôi con
19:04:15 04/12/2022
'Hoàng Dung' Lý Nhất Đồng chật vật tìm chỗ đứng
19:57:53 04/12/2022
2 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khỏi bệnh nhờ vắc xin thử nghiệm
17:21:22 04/12/2022
Vợ chồng Kha Ly: Nhà sang xe xịn đã đủ, mong có con đầu lòng
20:04:42 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

TOP 10 Game JRPG hay nhất cho iPhone, iPad và Android năm 2022

14:15:42 04/12/2022
Có rất nhiều trò chơi nhập vai Nhật Bản hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn trong danh sách các game JRPG hay nhất này

Hướng Dẫn Đổi Ngôn Ngữ Game Ace Fishing Sang Tiếng Việt

06:37:08 04/12/2022
Tin vui cho những ai đang chơi game Ace Fishing cho Android và iOS là ngay bây giờ bạn đã có thể thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt thay vì tiếng Anh mặc định, giúp trải nghiệm của bạn thuận tiện hơn rất nhiều

Gamefest 2022: Ngày hội siêu “cháy” dành cho game thủ

23:09:52 03/12/2022
Diễn ra trong hai ngày 24 và 25/12/2022, Gamefest 2022 hứa hẹn sẽ là một sự kiện hấp dẫn dành cho game thủ và những người đam mê công nghệ

Ngay Chung Kết Thế Giới, Naraka: Bladepoint chính thức công bố tướng mới FERIA SHEN

18:15:09 03/12/2022
Một cô nàng xạ thủ vô cùng xinh đẹp và cá tính chuẩn bị xuất hiện tại Tụ Quật Châu

Sân chơi sáng tạo nội dung về game dành riêng cho người chơi ZingSpeed Mobile

18:11:39 03/12/2022
Lần đầu tiên xuất hiện với nhiều phúc lợi hấp dẫn, chương trình giúp game thủ phát huy khả năng sáng tạo từ chính niềm đam mê và tài năng đua xe đỉnh cao của mình

The Witcher Remake sẽ ra mắt sau phần tiếp theo của Witcher 3?

18:05:46 03/12/2022
Phiên bản làm lại của The Witcher năm 2007 gần như chắc chắn sẽ xuất hiện sau phần Witcher mới nhất - sản phẩm sẽ không được phát hành trong vài năm nữa

Gran Turismo 7 có thể sẽ đến với PC

17:03:50 03/12/2022
Tác giả của tựa game đua xe Gran Turismo 7 đã xác nhận có kế hoạch mang đến phiên bản PC của trò chơi

Marvel’s Midnight Suns hé lộ hình ảnh mới, giới thiệu chi tiết về cách thức hoạt động

11:33:02 03/12/2022
Marvel s Midnight Suns dù chưa ra mắt nhưng vẫn đang là cái tên nhận được vô số sự chú ý
ADVERTISEMENT

Valorant: Tạm biệt Chamber – Gã người Pháp chính thức ‘lên thớt’ tại bản cập nhật 5.12

09:30:15 03/12/2022
Chamber chính thức nhận đợt giảm sức mạnh cực lớn đến từ đội ngũ thiết kế của Riot Games tại máy chủ PBE Valorant 5.12

Sướng Như Game Thủ Việt, Được “Chiêu Đãi” Hàng Loạt Bom Tấn Xịn Sò Dịp Cuối Năm 2022

19:40:10 02/12/2022
Game thủ Việt sẽ tiếp tục có một cuối năm 2022 cực kỳ đáng mong đợi với sự xuất hiện của hàng loạt dự án game bom tấn trong nước cực kỳ hấp dẫn

TOP Game Di Động Cho Người Mê Đồ Chơi Lego

19:36:15 02/12/2022
Dòng LEGO luôn mang đến nhiều cảm hứng cho những ai yêu thích khám phá và xây dựng những khối LEGO có hình thù phong phú

Call of Duty: Warzone Mobile chính thức ra mắt, game thủ có thể tải về và chơi được

19:11:14 02/12/2022
Mới đây, tựa game Call of Duty tiếp theo trên nền tảng di động đã chính thức ra mắt

Cấu Hình Chơi Game Kingdoms Of Amalur Reckoning

16:56:17 02/12/2022
Game nhập vai nổi tiếng Kingdoms of Amalur Reckoning đã trở lại với hình ảnh tuyệt đẹp và lối chơi tinh tế mang đến khả năng chiến đấu RPG có thể tùy chỉnh mạnh mẽ trong một thế giới trò chơi rộng lớn

Game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG “đ.ập mặt xây lại” nhân vật: Người thăng hạng nhan sắc kẻ gây sốc với gương mặt xấu lạ

16:26:45 02/12/2022
Sau bao ngày đợi mong, cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG đã có thể thay đổi khuôn mặt khi có Dị dung đơn

Black Clover M: Rise of the Wizard King xuất sắc về mọi mặt

16:20:41 02/12/2022
Black Clover M: Rise of the Wizard - siêu phẩm mô phỏng cốt truyện đạt được thành công lớn khi nhận về vô số lời khen từ game thủ

TOP 10 game hành động hay nhất trên di động 2022

16:04:52 02/12/2022
Hãy kiểm tra danh sách các game hành động hay nhất cho Android và iOS để chơi vào năm 2022 được tổng hợp bởi KDN Game
ADVERTISEMENT

The Witcher Remake sẽ là game thế giới mở

15:39:33 02/12/2022
Một báo cáo thu nhập gần đây từ CD Projekt Red đã tiết lộ rằng bản game The Witcher Remake là một trải nghiệm thế giới mở
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên phim 'Pinocchio' đột ngột qua đời tuổi 55

Sao châu á

21:28:32 04/12/2022
Theo Yonhap News, nam diễn viên Yeom Dong Heon đã qua đời vào đêm ngày 2/12 ở tuổi 55. Ông từng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình và chuyên đóng vai phụ. Một số nguồn tin cho hay nam diễn viên gần đây đang điều trị bệnh gan

Bắt Kịp Xu Hướng Với Phong Cách Làm Đẹp Lấy Cảm Hứng Từ Sắc Màu Của Năm 2023 Viva Magenta

Làm đẹp

21:27:26 04/12/2022
Bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới làm đẹp ngập tràn sắc đỏ thẫm là biểu tượng của năm 2023?

HLV Calisto: 'Ronaldo quyết tâm hơn mức bình thường'

Bóng đá thế giới

21:27:12 04/12/2022
HLV Henrique Calisto cho rằng dù có phong độ không cao, Cristiano Ronaldo vẫn sẽ được tin tưởng và đá chính ở trận gặp Thụy Sĩ hôm 7/12 (giờ Hà Nội)

Vân Trang từng khó khăn khi sinh song thai, nay tiếp tục muốn đẻ thêm

Sao việt

21:23:26 04/12/2022
Vân Trang là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng của showbiz Việt. Không chỉ thành công trong công việc mà về cuộc sống riêng tư, cô cũng đang tận hưởng hạnh phúc cùng 3 cô công chúa nhỏ

HLV Park Hang-seo bất ngờ về nước

Bóng đá việt nam

21:13:31 04/12/2022
Sau buổi tập chiều 4-12 của tuyển Việt Nam tại Bà Rịa Vũng Tàu, HLV Park Hang-seo sẽ đáp chuyến bay về Hàn Quốc để nhận Huân chương Ngoại giao do chính phủ Hàn Quốc cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng

EVNNPC sẽ hỗ trợ lắp đặt điện mới cho hàng nghìn hộ gia đình nghèo

Đời sống

21:11:36 04/12/2022
EVNNPC cũng phối hợp với các ngân hàng, tổ chức trung gian triển khai các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng của Tổng công ty, nhằm khuyến khích khách hàng tham gia thanh toán tiền điện trực tuyến; đẩy mạnh công tác tuyên...

Bí quyết làm món gỏi mực kiểu Thái ngon miễn chê

Ẩm thực

21:07:35 04/12/2022
Cách làm gỏi mực kiểu Thái tuyệt ngon lại đơn giản giúp gia đình bạn có thêm món ngon chiêu đãi cả nhà trong những ngày mát trời này đấy

'Rừng' tiêu chí tìm kiếm ô tô mới xuất sắc nhất Việt Nam 2022

Ôtô

21:04:56 04/12/2022
Chương trình bình chọn ô tô của năm - Car Awards 2022 do Vnexpress tổ chức mùa 2 nhằm tìm ra mẫu xe xuất sắc nhất năm dựa trên nhiều tiêu chí

Nhóm nhạc nữ nào sẽ kế nhiệm BTS?

Nhạc quốc tế

20:43:38 04/12/2022
Nhà phê bình âm nhạc Kim Young Dae nhận định nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 4 với sự phát triển vượt bậc hiện nay, có khả năng trở thành BTS tiếp theo của Kpop

Bắt giám đốc công ty lừa đảo trên 2 tỷ đồng

Pháp luật

20:40:31 04/12/2022
Chiều 3/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Như Ý (SN 1989, ngụ huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Góc khuất tennis: 2 mỹ nhân Bouchard - Raducanu "mất tuổi thơ" để nổi tiếng

Sao thể thao

20:34:38 04/12/2022
Muốn theo đuổi thể thao chuyên nghiệp, không riêng gì tennis mà bất kể môn nào khác, các VĐV cần dành nhiều thời gian trên sân tập, lắng nghe, học hỏi từ HLV và phải dành cả tâm trí để nghĩ về điều mà họ đang theo đuổi

Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng

Góc tâm tình

20:04:31 04/12/2022
Tôi là dâu mới, về nhà chồng được hơn 2 tháng thôi. Mẹ chồng tôi là người làm ăn kinh doanh nên ăn nói sắc sảo, lập luận chặt chẽ. Bố chồng tôi còn phải sợ vợ một phép, mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều do mẹ chồng quyết hết

Saigon Buffalo được mua lại bởi tổ chức JUEGO và có thể đổi tên thành CNJ esports

Esport

19:59:10 04/12/2022
Dù chưa có thông báo chính thức nhưng có khả năng Saigon Buffalo sẽ có một cái tên cũng như diện mạo hoàn toàn mới tại VCS Mùa Xuân 2023