Những lý do khiến chồng mất hứng với t.ình d.ục

Theo dõi VGT trên

Những lý do khiến chồng mất hứng với t.ình d.ục - Hình 1

Mất hứng với t.ình d.ục ở đàn ông có nhiều lý do, cả thể chất lẫn tâm lý. Ảnh: PT

Theo nghiên cứu, sự quen thuộc trong mối quan hệ lâu dài có thể trở nên thuần khiết và lâu ngày dẫn đến nhàm chán hoặc âm thầm diễn ra cuộc hôn nhân không t.ình d.ục.

1. Bị trầm cảm

Ảnh hưởng của trầm cảm đến t.ình d.ục có liên quan đến quá trình sinh học. Các chất dẫn truyền thần kinh được sản xuất trong não giao tiếp với các cơ quan s.inh d.ục. Với ham muốn t.ình d.ục, cơ thể làm tăng lưu lượng m.áu đến cơ quan s.inh d.ục và gây hưng phấn. Tuy nhiên, khi bị trầm cảm, các chất hóa học này bị cản trở, ức chế, dẫn đến ham muốn t.ình d.ục thấp hoặc biến mất. Trầm cảm cũng gây ra việc thiếu các hoạt động yêu thích trước đây hoặc khả năng trải nghiệm khoái cảm, năng lượng thấp, tâm trạng thất thường, mệt mỏi và cảm giác tuyệt vọng. Giải pháp là nên dành thời gian để chia sẻ với chồng, khuyến khích chồng bạn tìm đến bác sĩ để được tư vấn, khám sức khỏe tâm thần và điều trị, dùng thuốc.

2. Căng thẳng, mệt mỏi

Làm việc nhiều giờ, căng thẳng trong công việc, khó khăn về tài chính, nuôi dạy con cái và cân bằng cuộc sống đều phải trả giá. Cảm giác căng thẳng hoặc mệt mỏi mãn tính có thể dẫn đến giảm sự gần gũi t.ình d.ục. Khi một người bị căng thẳng thì người kia cũng sẽ cảm thấy căng thẳng. Tuy nhiên, có cơ hội để cùng nhau giải quyết vấn đề này. Hãy hỏi bạn đời của mình về nguyên nhân của sự căng thẳng, mệt mỏi để cùng nhau làm giảm tình trạng này. Hãy dành thời gian quan tâm đến bạn đời, cùng nhau đưa ra những cách tốt nhất để kiểm soát mức độ căng thẳng.

3. Rối loạn chức năng t.ình d.ục

Nhiều loại rối loạn như rối l.oạn c.ương d.ương (ED), lo lắng về t.ình d.ục và các tình trạng bệnh lý như ung thư tuyến t.iền liệt có thể ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục. Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ rằng ED chỉ được chẩn đoán ở người lớn t.uổi nhưng điều đó không đúng. Ngày càng có nhiều nam thanh niên bị ED và nó đang có xu hướng trẻ hóa.

Đây là một chủ đề tế nhị mà vợ chồng khó nói ra. Tuy nhiên, chồng bạn sẽ rất cảm kích nếu vợ mình quan tâm và cùng tháo gỡ. Đầu tiên là cần nói chuyện với bác sĩ, đưa ra kế hoạch điều trị. Sự kiên nhẫn, ân cần và đồng cảm là “chìa khóa” giúp người chồng giải tỏa tâm lý hoặc ít ra là giảm thiểu bệnh để đời sống vợ chồng thêm mặn nồng.

Video đang HOT

4. Giảm sự hấp dẫn với nhau

T.ình d.ục đã trở thành thói quen và nhàm chán. Sự hấp dẫn giảm dần theo thời gian khi các đối tác không còn chia sẻ những trải nghiệm mới. Sự tò mò về nhau đã biến mất. Theo nghiên cứu, sự quen thuộc trong mối quan hệ lâu dài có thể trở nên thuần khiết và lâu ngày dẫn đến nhàm chán hoặc âm thầm diễn ra cuộc hôn nhân không t.ình d.ục.

Đây là một phần bình thường của một mối quan hệ lâu dài nên việc nói về nó theo cách đó thường có ích. Hai vợ chồng có thể thử hay trải nghiệm những điều mới, kể cả áp dụng những “kỹ thuật mới” để khiến t.ình d.ục trở nên thú vị hơn. Đôi khi đàn ông lại muốn phụ nữ chủ động quan hệ t.ình d.ục, ngay cả khi trước đó họ đã chủ động.

5. Nghiện phim “đen”

Sử dụng nội dung k.hiêu d.âm trong các mối quan hệ không phải lúc nào cũng tiêu cực trừ khi nghiện. Trong trường hợp bạn đời nghiện phim “đen”, bạn nên trò chuyện với chồng vào thời điểm thích hợp. Cần có những bước đi cụ thể để giúp chồng bạn kiểm soát vấn đề. Chẳng hạn như cùng nhau giải quyết vấn đề nghiện phim k.hiêu d.âm và yêu cầu chồng nên đi tư vấn chuyên gia để tìm kiếm sự trợ giúp thích hợp.

6. Mối quan hệ hôn nhân đang căng thẳng

Nghiên cứu đã chứng minh rằng sự thỏa mãn về mặt t.ình d.ục có tác động quan trọng đến sự hài lòng trong mối quan hệ vợ chồng. Nhiều cặp vợ chồng có những vấn đề khúc mắc mà không được giải quyết trong một thời gian dài, dẫn đến oán giận. Các cặp đôi không cảm thấy được kết nối, kết quả là sự gần gũi và ham muốn t.ình d.ục giảm đi hoặc không còn tồn tại. Mối quan hệ căng thẳng dễ leo thang và biến thành tranh cãi. Ngoài ra, những lời nói xúc phạm là thứ dễ dẫn đến mối quan hệ nguội lạnh và trở nên đối kháng.

Giải pháp đầu tiên là hãy trò chuyện thẳng thắn và cởi mở để tìm ra lối thoát cho cả hai. Ngoài ra, việc tìm đến bác sĩ để được tư vấn dùng liệu pháp testosterone là cần thiết, bởi khi hormone này thấp thường dễ dẫn đến sao nhãng t.ình d.ục.

Lần đầu tiên làm 'chuyện ấy' thời điểm nào là thích hợp nhất, cần chú ý gì?

Mỗi người đều có "lần đầu tiên" của mình và việc trang bị kiến thức đúng đắn là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cả thể chất cũng như tinh thần.

Cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu quan hệ t.ình d.ục? Quan hệ t.ình d.ục quá sớm gây hại cho cơ thể như thế nào? Để giải đáp những băn khoăn này, các chuyên gia kênh Bác sĩ gia đình sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến ​​thức liên quan về giới tính, hãy tham khảo kỹ trước khi bắt đầu chuyện ấy.

Lần đầu tiên l.àm c.huyện ấ.y thời điểm nào là thích hợp nhất, cần chú ý gì? - Hình 1

(Ảnh minh họa: Freepik)

Quan hệ t.ình d.ục quá sớm với phụ nữ có nguy hiểm?

Nếu bạn nữ bắt đầu quan hệ t.ình d.ục quá sớm, điều đó có thể gây ra những tác hại và vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

- Dễ bị viêm nhiễm, mắc bệnh phụ khoa: Các mô và cơ quan sinh sản của phụ nữ chưa đủ t.uổi trưởng thành hoàn chỉnh sẽ chưa phát triển đầy đủ, nếu quan hệ t.ình d.ục quá sớm sẽ dễ bị nhiễm khuẩn, gây ra các bệnh viêm vùng chậu, viêm â.m đ.ạo, viêm niệu đạo và các bệnh khác.

- Dễ xảy ra tổn thương cơ quan sinh sản: Cũng vì cơ quan sinh sản của phụ nữ chưa đủ t.uổi trưởng thành nên nếu bắt đầu quan hệ t.ình d.ục quá sớm dễ gây ra các tổn thương bên trong và bên ngoài, ảnh hưởng đến sự an toàn của cơ quan sinh sản trong hiện tại và có thể có rủi ro trong tương lai.

- Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục: Hoạt động t.ình d.ục là con đường lây lan các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục phổ biến nhất. Việc bắt đầu quan hệ quá sớm sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục như HIV, giang mai, lậu.

- Gây ra áp lực tâm lý và tổn thương cảm xúc rất lớn: Do sự phát triển trạng thái tâm lý còn non nớt nên việc bắt đầu chuyện ấy quá sớm có thể gây áp lực tâm lý và rối loạn cảm xúc cho phụ nữ. Điều này bao gồm sự nhầm lẫn về giá trị bản thân, sự bất ổn về cảm xúc, các vấn đề giữa các cá nhân, chuyện tế nhị giữa hai người.

- Tăng nguy cơ mang thai và chửa ngoài tử cung: Do thiếu hiểu biết ở trẻ v.ị t.hành n.iên, quan hệ t.ình d.ục sớm có thể khiến phụ nữ có thai hoặc chửa ngoài tử cung nếu không thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn, đúng cách.

Thời điểm nào là "lần đầu tiên" phù hợp nhất với phụ nữ?

Từ góc độ sinh lý học, các mô và cơ quan sinh sản của phụ nữ thường phát triển đầy đủ ở độ t.uổi từ 17 đến 18, và thời gian cụ thể khác nhau tùy theo từng cá nhân.

Nói cách khác, thông thường phụ nữ có thể quan hệ t.ình d.ục lần đầu tiên sau 18 t.uổi, nhưng thực tế, không thể lấy sự trưởng thành về mặt sinh lý hay t.uổi tác làm tiêu chí để đ.ánh giá khi nào nên bắt đầu "lần đầu".

Với mỗi người phụ nữ, điều cần quan tâm là sự phát triển tâm lý, vốn kiến ​​thức liên quan đến t.ình d.ục, nhận thức về tình yêu và các yếu tố khác có phù hợp với mình hay không. Chỉ cần mọi thứ đã sẵn sàng thì đó chính là lần "lần đầu tiên" thích hợp nhất.

Lần đầu tiên l.àm c.huyện ấ.y thời điểm nào là thích hợp nhất, cần chú ý gì? - Hình 2

(Ảnh minh họa: Freepik)

Cần chuẩn bị những gì trước khi quan hệ t.ình d.ục?

1. Khám sức khỏe: Hai bạn cần đảm bảo sức khỏe thể chất để an toàn cho cả nam và nữ, đồng thời xác nhận không bên nào mắc các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục hoặc các bệnh phụ khoa khác. Nếu mắc bệnh thì bắt buộc phải xử lý trước khi quan hệ, tránh lây bệnh lẫn nhau.

2. Nắm vững các biện pháp tránh thai đúng cách: Xác định xem bạn đã sẵn sàng tránh thai hay chưa, và lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp với mình để ngăn ngừa những hậu quả xấu khi mang thai ngoài ý muốn.

3. Chuẩn bị tinh thần: Hành vi t.ình d.ục không chỉ là vấn đề tiếp xúc thể chất mà còn liên quan đến các khía cạnh cảm xúc và tâm lý.

Hãy chắc chắn rằng cả hai bạn đều sẵn sàng về mặt cảm xúc và có đủ sự tin tưởng cũng như giao tiếp với đối tác của mình. Biết mong muốn và giới hạn của riêng bạn và không bị ảnh hưởng bởi áp lực bên ngoài hoặc kỳ vọng của người khác.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng, quan hệ t.ình d.ục là sự lựa chọn cá nhân và phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện và tôn trọng lẫn nhau, không được miễn cưỡng.

Nếu bạn có bất kỳ mối quan ngại, thắc mắc nào hoặc cần hướng dẫn thêm, đừng ngần ngại hoặc xấu hổ khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ phụ huynh, bác sĩ, nhân viên tư vấn hoặc những người có chuyên môn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mãn kinh ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục thế nào?
10:45:14 16/07/2024
Cảnh giác với các rối loạn tâm thần trước và sau sinh
11:44:43 16/07/2024
Rối loạn t.ình d.ục ở nữ giới, làm sao để khắc phục?
10:50:04 16/07/2024
Mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, chị em có bị hiếm muộn?
10:53:04 16/07/2024
Những điều cần biết về dị dạng tử cung
11:41:50 16/07/2024
Có con gái t.uổi dậy thì cha mẹ nhất định phải biết điều này để tốt cho con
11:53:04 16/07/2024
Sa s.inh d.ục và những hệ lụy không phải ai cũng biết
11:56:27 16/07/2024
Điểm mặt các bệnh lý tiềm ẩn khi bị đau bụng dưới ở nữ giới
11:59:47 16/07/2024

Tin đang nóng

Vụ án lạnh nhất ở quán trà sữa: người đàn ông hôn nhân tình rồi xuống tay
18:37:31 16/07/2024
Sốc: Hoàng Thùy tung tin nhắn tố Thanh Hằng chèn ép
20:42:45 16/07/2024
Vừa trao sính lễ khủng cho Midu, mẹ chồng quyền lực liền nói rõ một nỗi lòng
17:45:39 16/07/2024
Bà hoàng 70.000 tỷ khiến cả showbiz nể phục là ai?
18:27:27 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị sờ gáy vì huy hiệu lạ, buộc tắt đài sau live concert
21:36:32 16/07/2024
Kỳ Duyên thẳng tay cắt bỏ Minh Triệu khỏi bức hình chung
20:55:20 16/07/2024
Lý do thực sự khiến Hoàng Thùy bị Miss Universe Vietnam hủy lịch họp trước 2 tiếng
22:57:02 16/07/2024
Kim Kardashian ăn no gạch đá vì "tập làm cô dâu", cố tình chơi trội trong đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất Ấn Độ
20:48:27 16/07/2024

Tin mới nhất

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'

09:11:19 14/07/2024
Sau khi sinh em bé, nhiều chị em phàn nàn bị khô rát â.m đ.ạo. Vậy nguyên nhân là gì, làm thế nào để khắc phụ tình trạng trên?

Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý

09:05:37 14/07/2024
Sự tiết dịch â.m đ.ạo là một tín hiệu rất quan trọng để biết mức độ lành mạnh của â.m đ.ạo. Thế nhưng cũng có lúc dịch â.m đ.ạo bị bệnh mà chủ nhân không hoặc biết muộn khiến hậu quả khôn lường.

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Các phương pháp giảm đau bụng kinh ở phụ nữ

08:53:57 14/07/2024
Đau bụng khi ở chu kỳ k.inh n.guyệt là vấn đề thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

5 loại bệnh phụ khoa hay mắc và cách phòng tránh

08:50:58 14/07/2024
Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện sớm, kịp thời thì rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Là phụ nữ, lại là phụ nữ đã từng quan hệ t.ình d.ục thì hầu như ai cũng một lần bị mắc bệnh phụ khoa.

Phụ nữ phải 'chịu đựng' 11 triệu chứng mãn kinh trong mấy năm?

08:43:57 14/07/2024
Mãn kinh là giai đoạn tự nhiên diễn ra sau chu kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng của phụ nữ. Các triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, đau nhức xương khớp, khô â.m đ.ạo...

13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh

08:40:16 14/07/2024
Trầm cảm sau sinh thường khởi phát trong vòng 30 ngày sau khi sinh. Cần nhận biết sớm để có cách ứng phó hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ thầy thuốc.

Điểm mặt "bất thường" gây trễ kinh và biện pháp điều chỉnh

08:34:41 14/07/2024
Trễ kinh (hay là chậm kinh) là biểu hiện của chu kỳ k.inh n.guyệt bất thường ở nữ giới. Thông thường, khi bị trễ kinh, chị em thường nghĩ ngay tới việc mình có thai, nhưng thực tế xung quanh chuyện trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân tác...

Phụ nữ U40 cần làm gì để đối diện với t.iền mãn kinh?

08:26:58 14/07/2024
Phụ nữ vào thời kỳ trước và sau khi tắt kinh thường xuất hiện một số triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ra mồ hôi...

Loại vi khuẩn lây qua đường t.ình d.ục dễ khiến phụ nữ vô sinh

08:22:39 14/07/2024
Chlamydia tracomatis (Chla) là một loại vi khuẩn. Nhiễm khuẩn Chla là căn bệnh lây qua đường t.ình d.ục. Bất cứ ai quan hệ t.ình d.ục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhiễm khuẩn Chlamydia là chứng bệnh dễ gặp trong các viêm nhiễm phụ...

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

08:19:11 14/07/2024
U xơ tử cung thường xuất hiện trong những năm phụ n.ữ s.inh con. Bệnh không liên quan tới tăng nguy cơ ung thư tử cung và hầu như không bao giờ phát triển thành ung thư.

Có thể bạn quan tâm

Nhà vô địch Euro chế giễu sâu cay huyền thoại đội tuyển Anh

Sao thể thao

23:58:31 16/07/2024
Hậu vệ Marc Cucurella đã đưa ra phản hồi ngắn gọn mà sâu cay để gửi đến huyền thoại đội tuyển Anh Gary Neville khi ngôi sao Chelsea ăn mừng đội nhà Tây Ban Nha vô địch Euro 2024.

Trước thềm đám cưới, bà xã kém 12 t.uổi của Anh Đức tung bộ ảnh tình tứ

Sao việt

23:57:47 16/07/2024
Quỳnh Anh, cô dâu của Anh Đức, khoe bộ ảnh cưới thứ hai, lần này cặp đôi chụp ảnh trong khung cảnh giống như lễ đường ngày cưới.

Riot hé lộ cơ chế độc quyền của ĐTCL mùa 12 với vật phẩm thuộc dạng đắt đỏ bậc nhất lịch sử

Mọt game

23:38:48 16/07/2024
Ngay sau chức vô địch của Dishsoap,Riot Gamesđã có những hé lộ rất đáng chú ý vềĐTCL mùa 12. Trong số đó, cơ chế mang tên Charms (tạm dịch là Mê Hoặc) đang thu hút sự chú ý lớn từ phía cộng đồng.

Quét laser phế tích Maya, "bóng ma" 1.800 t.uổi lộ diện

Lạ vui

23:31:52 16/07/2024
Các nhà khảo cổ học ở Mexico phát hiện công trình ngầm bí ẩn với những bức tường sơn bên dưới một sân bóng của người Maya.

Tiến Lộc giữ khoảng cách với bạn diễn nữ, biết trước sẽ bị ném đá vì vai công an

Hậu trường phim

23:24:19 16/07/2024
Diễn viên Tiến Lộc cho biết ngoài công việc, anh luôn giữ khoảng cách với các bạn diễn độc thân và muốn bà xã ở nhà yên tâm về công việc của chồng dù luôn tiếp xúc với các nữ diễn viên xinh đẹp.

Hot girl Trâm Anh tung cận vóc dáng n.óng b.ỏng, tự nhận "nhon"

Người đẹp

22:52:43 16/07/2024
Nổi lên và là một trong nhữnghot girlđược cộng đồng mạng quan tâm từ lâu, đến nay sức hút của cái tênTrâm Anhkhông hề thuyên giảm.

Ứng cử viên đáng gờm nhất cuộc thi Hoa hậu đình đám lộ ảnh bán k.hỏa t.hân, quá khứ ăn chơi

Sao châu á

22:49:11 16/07/2024
Theo tờ On, cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2024 đang bị ảnh hưởng hình ảnh nghiêm trọng khi những người đẹp trong top 15 liên tục bị phơi bày tai tiếng đời tư.

Cuộc sống của tài tử "S.ex and the City" sau bê bối tấn công t.ình d.ục 5 người phụ nữ

Sao âu mỹ

22:43:59 16/07/2024
Series S.ex and the City tạo nên danh tiếng cho dàn diễn viên đình đám như: Sarah Jessica Parker, Kristin Davis, Kim Cattrall, Cynthia Nixon cùng nam chính Chris Noth.

Diễn viên Lan Phương tiếp tục ngồi ghế giám khảo 'Khi phụ nữ làm chủ'

Tv show

22:34:16 16/07/2024
Tiếp nối những dấu ấn từ mùa đầu tiên, chương trình Khi phụ nữ làm chủ trở lại với nhiều câu chuyện mới mẻ của các bóng hồng làm kinh tế và những thử thách khởi nghiệp gay cấn.

Hoạt hình thiếu nhi cóc tía vui nhộn trong bộ phim mới

Phim âu mỹ

22:27:23 16/07/2024
Bộ phim hoạt hìnhthiếu nhiToad & Friendsđược chuyển thể dựa trên bộ truyện kinh điển The Wind in the Willows xuất bản lần đầu vào năm 1908.

Tiệc buffet sầu riêng 17 tấn hết sạch trong 8 tiếng

Netizen

22:07:22 16/07/2024
Lễ hội dự định kéo dài 2 ngày đã phải huỷ suất cuối của tiệc buffet sầu riêng bởi 17 tấn vua trái cây bị quét sạch trong vòng 8 tiếng.