Những lý do giúp vải thiều tiêu thụ nhanh trong ‘bão’ Covid-19

Xuất khẩu đường bộ thuận lợi, mở rộng thị trường phía Nam, đổi mới kênh bán hàng… đã giúp Bắc Giang tiêu thụ gần 90% tổng sản lượng vải thiều.

Hết ngày 23/6, Bắc Giang đã bán được hơn 165.000 tấn vải thiều, đạt 87% tổng sản lượng trong khi thời gian thu hoạch cuối tháng 7 mới kết thúc. Bình quân mỗi ngày toàn tỉnh tiêu thụ trên 7.000 tấn, giá bán dao động 11.000 đồng – 24.000 đồng một kg, tương đương những năm trước khi xuất hiện dịch Covid-19.

Vụ mùa năm ngoái, tổng sản lượng vải thiều Bắc Giang đạt 160.000 tấn và kết thúc thu hoạch vào ngày 20/7/2020. Năm nay vải được mùa nên con số thực tế cao hơn vài chục nghìn tấn so với tính toán ban đầu, khoảng 180.000 tấn.

ADVERTISEMENT

Những lý do giúp vải thiều tiêu thụ nhanh trong bão Covid-19 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nông dân Bắc Giang chở vải đi cân, tháng 6/2021. Ảnh: Giang Huy

Sản lượng tăng cao nhưng tốc độ tiêu thụ vải thiều nhanh hơn khoảng 10 ngày so với năm ngoái, trong bối cảnh Bắc Giang bùng phát dịch với số ca nhiễm hơn 5.500, đứng đầu cả nước. Chính quyền chưa thống kê, nhưng dự báo tổng doanh thu từ tiền vải và các dịch vụ phụ trợ không kém so với năm 2020, gần 7.000 tỷ đồng.

“Tiêu thụ tốt cả trong nước và xuất khẩu khi dịch bệnh diễn biến phức tạp là kết quả ngoài sức tưởng tượng”, ông Phan Thế Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, nói.

Toàn tỉnh còn hơn 20.000 tấn vải chính vụ, dự kiến một tuần nữa sẽ tiêu thụ xong nếu không có trở ngại phát sinh. Thủ phủ vải thiều Lục Ngạn vừa xuất hiện cụm dịch ở thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, song đây là những nơi trồng vải chín sớm, cơ bản thu hoạch xong trước khi bùng dịch.

Vải thiều tiêu thụ thuận lợi cả trong nước và xuất khẩu, đúng kịch bản xây dựng của Bắc Giang vì nhiều lý do . Khác với Hải Dương, nông sản phải qua cảng Hải Phòng để đi quốc tế, vải thiều Bắc Giang năm nay xuất khẩu gần một nửa tổng sản lượng, chủ yếu qua biên giới đường bộ sang Trung Quốc.

Quả vải thông quan qua hai cửa khẩu chính tại các tỉnh Lạng Sơn và Lào Cai. Xe chở vải từ Bắc Giang lên cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) chỉ gần 100 km; hướng còn lại theo Quốc lộ 18 qua cao tốc Nội Bài – Lào Cai tới cửa khẩu Kim Thành, tỉnh Lào Cai, mất 6 tiếng khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ phòng dịch. Lạng Sơn và Lào Cai là hai địa bàn ghi nhận ít ca nhiễm, kiểm soát tốt dịch, tạo thuận lợi cho nông sản Bắc Giang lưu thông.

Hơn một nửa sản lượng vải còn lại được tiêu thụ trong nước. Xác định khi dịch bùng phát dễ phát sinh rào cản lưu thông hàng hóa, lãnh đạo Bắc Giang nhiều lần kiến nghị Chính phủ gỡ vướng mắc, bộ ngành vào cuộc giải tỏa “ngăn sông cấm chợ” và các địa phương ưu tiên “luồng xanh” cho vải thiều qua chốt kiểm soát.

Những lý do giúp vải thiều tiêu thụ nhanh trong bão Covid-19 - Hình 2

ADVERTISEMENT

Vải tươi Việt Nam được bán trên kệ siêu thị Nhật, giá 1.650 yen một kg, tương đương 350.000 đồng. Ảnh: Thế Phương.

Cùng với việc xây dựng 3 kịch bản tiêu thụ vải trong đại dịch, Bắc Giang chủ động thay đổi chiến lược , chuyển hướng tiêu thụ 60% nội địa và 40% xuất khẩu thay vì tỷ lệ ngược lại như mọi năm. Con số tiêu thụ thực tế trong nước đạt 98.000 tấn và hơn 67.000 tấn xuất khẩu đã chứng minh hướng đi này đúng.

Thị trường trong nước cũng được tính toán lại, ngoài TP HCM còn mở rộng thêm các tỉnh Tây Nam Bộ, miền Trung, Tây Nguyên thay vì chú trọng Hà Nội, các tỉnh miền Bắc như những năm trước.

Xuất khẩu sang Trung Quốc vẫn chiếm phần lớn, song gần 100 tấn vải thiều Bắc Giang đã có mặt trong các kệ hàng một số nước châu Âu, Australia, Nhật Bản, Singapore. “Con số bán ở các thị trường mới này chưa lớn, song tạo thương hiệu để nâng giá trị quả vải đã là thành công bước đầu. Chúng tôi tin tưởng vải thiều vào được Nhật Bản thì cũng sẽ chinh phục các thị trường khó tính khác”, ông Phan Thế Tuấn nói.

Cách thức vận chuyển, phân phối qua các kênh bán hàng cũng có đổi mới so với trước đây. Năm nay, các hệ thống phân phối lớn liên kết cùng sàn thương mại điện tử tổ chức bán vải thiều cho Bắc Giang. Các sàn thương mại điện tử tăng tần suất hỗ trợ tiêu thụ nông sản lên 1,5 – 3 lần so với mọi khi. Vải thiều tăng đơn bán ra trên 7 sàn thương mại điện tử thay vì chỉ hướng tới siêu thị, chợ đầu mối, chợ dân sinh. Riêng huyện Lục Ngạn đã bán được hơn 5.300 tấn vải trên nền tảng này, tính đến hết 23/6.

Cái khó không bó được cái khôn, nông dân Bắc Giang thay vì đợi thương lái đến tận vườn mua cũng đã tự lên mạng bán hàng chỉ với chiếc smartphone. Hôm 6/6, chị Vân, một nông dân Lục Ngạn đã đưa gần 20.000 người xem “tham quan” vườn vải thiều qua buổi “phát sóng trực tiếp” trên trang cá nhân. Sau 40 phút livestream, chị “chốt đơn” tổng cộng 8 tấn vải thiều.

Chiều 8/6, chiếc Boing 787-9 khởi hành từ sân bay Nội Bài vào Tân Sơn Nhất (TP HCM), thay vì chở khách như thường lệ, đã đóng khoang 40 tấn vải thiều Bắc Giang. Lần đầu tiên, quả vải được “ngồi” máy bay thân rộng vào miền Nam. Trong ngày hôm ấy, gần 100 tấn vải thiều đã được vận chuyển qua đường hàng không trên hành trình 1.700 km, chỉ hai giờ bay, thay vì mất gần hai ngày nếu lưu thông qua đường bộ.

ADVERTISEMENT

Trước đó vào đầu tháng 6, Bắc Giang đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các hãng hàng không trong nước hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh phân phối vải thiều từ Bắc Giang vào các tỉnh phía Nam với mức giá ưu đãi trong thời gian thu hoạch chính vụ.

Nông dân hối hả chở vải qua cầu phao Tòng Lệnh đi nhập cho thương lái, tháng 6/2021. Video: Ngọc Thành

Theo ông Phan Thế Tuấn, đạt được kết quả tiêu thụ vải hiện nay ngoài sự nỗ lực của Bắc Giang, “còn là sự hỗ trợ của Trung ương, các bộ ngành, tỉnh thành và sự ủng hộ tích cực của người dân cả nước”.

Lãnh đạo Bắc Giang cho hay gần 60% tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ trong nước cũng là cơ hội để địa phương tính toán, nhìn nhận lại thị trường tiềm năng gần 100 triệu dân.

Trong đại dịch, quả vải vẫn được phân phối hầu như khắp tỉnh, thành là cơ sở để tỉnh định hướng cho những năm sau này, nhất là thị trường miền Nam. “Xuất khẩu vẫn là hướng quan trọng. Song việc tiêu thụ tốt trong nội địa sẽ là bước đệm bảo vệ cho xuất khẩu, để quả vải không phải chịu nhiều sức ép hay bị phụ thuộc quá lớn vào thị trường nước ngoài”, ông Tuấn nói.

Bộ Y tế kêu gọi 125 trường đại học và cao đẳng chi viện nhân lực chống dịch

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực từ các trường để hỗ trợ các địa phương chống dịch, trước mắt là Bắc Giang và Bắc Ninh. Đến nay đã có gần 24.000 người đăng ký.

Sáng 27/5, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã kêu gọi lãnh đạo 125 trường đại học và cao đẳng y, dược trên toàn quốc hỗ trợ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh.

ADVERTISEMENT

"Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi ngành y phải hết sức nỗ lực thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch nhanh và hiệu quả. Tôi đề nghị các trường tập huấn ngay cho cán bộ, sinh viên các nội dung: tiêm chủng và an toàn tiêm chủng; lấy mẫu và xét nghiệm; chăm sóc điều trị, phòng lây nhiễm chéo. Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực từ các trường để hỗ trợ các địa phương chống dịch, trước mắt là Bắc Giang và Bắc Ninh", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Theo đó, lãnh đạo tất cả đơn vị cũng bày tỏ tinh thần sẵn sàng tham gia chống dịch ở bất cứ địa phương nào theo sự điều phối và phân công của lãnh đạo Bộ Y tế.

Bộ Y tế kêu gọi 125 trường đại học và cao đẳng chi viện nhân lực chống dịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh.

Ngày 27/5, Bộ Y tế đã điều động các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh với số lượng tình nguyện viên chi viện là 375 người.

Cụ thể:

- Trường Đại học Y Hà Nội: 120 người

- Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên: 104 người

- Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam: 36

ADVERTISEMENT

- Trường Đại học Y Dược Hải Phòng: 65

- Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định: 50

Các đoàn đều có mặt tại Bắc Giang trong ngày 27/5, riêng đoàn Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ có mặt trong ngày mai (28/5).

Hiện nay có gần 2.000 cán bộ, sinh viên thuộc 15 trường Đại học và Cao đẳng Y Dược đang tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Điện Biên, Bệnh viện K và trợ giúp Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) trong việc thực hiện theo dõi, đánh giá và báo cáo diễn biến dịch theo các tỉnh.

Tính đến 12 giờ ngày 27/5, đã có gần 24.000 người đăng ký tình nguyện sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 khi được huy động.

Bộ trưởng tặng Bằng khen cho gần 400 cá nhân chi viện Bắc Ninh, Bắc Giang

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quyết định khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

Để kịp thời động viên, khích lệ những cống hiến, nỗ lực không mệt mỏi, không quản vất vả, gian nan và hiểm nguy của đội ngũ nhân viên y tế chống dịch; Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định tặng Bằng khen cho 398 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Trong số này bao gồm: Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế; đoàn công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 từ các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng, Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Trong đó là hơn 300 sinh viên là lực lượng tiên phong, đi đầu từ các trường đại học đã lăn xả quên mình lên đường chống dịch. Các em không quản ngại thời tiết nắng mưa khắc nghiệt, không quản ngại ngày đêm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" miệt mài lấy mẫu, truy vết, xét nghiệm với mong mỏi duy nhất là sớm kiểm soát được dịch bệnh tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

ADVERTISEMENT

Đại học Y dược Hải Phòng xuất quân chi viện cho Bắc Giang

Sáng 27/5, đoàn công tác gồm 83 giảng viên, sinh viên trường Đại học Y dược Hải Phòng lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Nhiều thành viên của đoàn chi viện, nhất là các sinh viên cho biết, dù có phần lo lắng, hồi hộp vì sắp tới sẽ phải đối mặt và ứng phó với tình hình dịch bệnh rất căng thẳng, nguy hiểm nhưng với tinh thần tuổi trẻ luôn có mặt nơi tuyến đầu nên tất cả đều sẵn sàng lên đường.

Trước đó, với tinh thần "tương thân tương ái", góp phần chia sẻ khó khăn và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngày 26/5, đoàn công tác Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh do bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Bệnh viện trực tiếp đến tâm dịch tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh và Bắc Giang để trao vật tư trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch Covid-19.

Sự chung tay, góp sức kịp thời này cũng là nguồn động viên để Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh và Bắc Giang có thêm nguồn lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh tại bệnh viện và trên địa bàn tỉnh.

Toàn bộ chi phí hỗ trợ gần 120 triệu đồng do tập thể cán bộ nhân viên, người lao động của Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh và các nhà hảo tâm đóng góp và chia lửa với tâm dịch tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh và Bắc Giang.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng nhập vừa đột ngột tăng lên 29.000 đồng/lít01:11Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Cụ bà 93 tuổi hiến mái tóc từ thời con gái cho bệnh nhân K gây xúc động 04:51Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Nhiều TikToker giả khuyết tật để được miễn xếp hàng ở sân bay01:20Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nghi vấn người đàn ông bỏ lại xe Audi A6 cùng thư tuyệt mệnh nhảy cầu Nhật Tân
20:29:37 10/08/2022
Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim
14:36:40 10/08/2022
Vì sao bầu Đức lãi khủng : Sở hữu vườn sầu riêng lớn nhất thế giới
11:19:20 09/08/2022
Bão số 2 Mulan mạnh thêm, miền Bắc mưa to từ chiều tối nay (10/8)
14:09:51 10/08/2022
Ngày mai, giá xăng có thể giảm mạnh?
10:15:48 10/08/2022
Xăng sắp giảm mạnh, còn 21.000 đồng lít?
08:21:19 09/08/2022
Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi
09:59:09 10/08/2022
Nhóm khách ngồi lên rùa ở sở thú Long An
17:35:42 10/08/2022
Vụ Tân Tạo chuyển tiền ‘khủng’ sang Mỹ: Quy định chuyển tiền ra nước ngoài có lỏng?
23:28:41 09/08/2022
Máy bay Vietnam Airlines đi Nhật Bản quay đầu để cấp cứu hành khách trẻ em
13:34:02 09/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bắt gặp Hồng Đăng đi cafe cùng vợ ở Hà Nội sau khi trở về từ Tây Ban Nha
20:23:11 10/08/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh phải chi số tiền khổng lồ để thoát vụ bê bối, có thái độ lạ sau khi về nước
19:53:38 10/08/2022
Lý Nhã Kỳ hạnh phúc báo ‘tin vui’ ở tuổi U40 sau nhiều năm chờ đợi, CĐM đồng loạt gửi lời chúc mừng
19:56:49 10/08/2022
Quách Phú Thành kém bố vợ 2 tuổi nhưng trẻ trung đáng kinh ngạc
23:35:07 10/08/2022
Show Trung Quốc bị chỉ trích vì ép nghệ sĩ ăn cám heo, giun dế
20:04:56 10/08/2022
Sau khi về nước, Hồng Đăng vui vẻ đi cà phê cùng vợ, còn Hồ Hoài Anh ra sao?
23:39:30 10/08/2022
Hoa hậu Phương Lê trực tiếp lên tiếng đáp trả khi bị dân mạng chỉ trích thậm tệ với lời lẽ tục tĩu
23:25:23 10/08/2022
Nam diễn viên bị chỉ trích thô lỗ
20:07:58 10/08/2022
Dàn sao phim Hướng nghiệp và những thăng trầm sau 18 năm lên sóng
22:28:23 10/08/2022
Hà Gia Kính bán hàng rong
20:12:06 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bão số 2: Cứu được nhiều ngư dân và tàu cá gặp nạn trên biển

23:53:09 10/08/2022
Tàu SAR 412 và tàu Cảnh sát biển 2014 lai dắt 2 tàu cá Quảng Bình (có 3 ngư dân) vào bờ an toàn, còn tàu cá BĐ 98850 TS của tỉnh Bình Định cũng đã cứu 2 ngư dân trên 1 tàu cá Quảng Nam

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm trò chơi team building phản cảm

22:24:51 10/08/2022
Trước câu hỏi của Đại biểu Quốc Hội liên quan đến việc công ty du lịch tổ chức trò chơi phản cảm, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, Bộ lên án hành động này; đồng thời sẽ tổ chức kiểm tra, nếu phát hiện ...

Lửa thiêu rụi cửa hàng máy tính ở đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

21:45:06 10/08/2022
Vụ cháy lớn bất ngờ xảy vào trưa 10/8 đã thiêu rụi gần như hoàn toàn đồ đạc, hàng hóa tại cửa hàng máy tính ở đầu đường Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội)

Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo do liên quan mua sắm bộ xét nghiệm Việt Á

20:43:34 10/08/2022
UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét xử lý kỷ luật cảnh cáo ông Hà Văn Phúc - giám đốc Sở Y tế tỉnh - do liên quan đến mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm COVID-19 từ Công ty cổ phần công nghệ...

Anh Huỳnh Minh Thức tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp

20:35:22 10/08/2022
Với tinh thần Khát vọng, bản lĩnh, sáng tạo, tiên phong, phát triển , trong hai ngày 9-10/8, tại thành phố Cao Lãnh, diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Hà Nội: Dập tắt đám cháy cửa hàng bán máy tính

20:35:05 10/08/2022
Thông tin ban đầu từ UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đám cháy tại phố Trần Bình thuộc phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) đã cơ bản được dập tắt; bước đầu xác định không có thiệt hại về người

MobiFone triển khai toàn diện, đồng bộ công tác xây dựng Đảng

20:31:58 10/08/2022
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trương trước hết phải xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong Di chúc, điều đầu tiên Người nói đến là Trước hết nói về Đảng : Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo . Trong các...

Nguy cơ xảy ra ngập lụt tại các khu đô thị trong 2 ngày tới

20:28:40 10/08/2022
Trung tâm khí tượng thuỷ văn dự báo, từ hôm nay (10/8) đến ngày 12/8, trên các sông suối thuộc các tỉnh khuvực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Biên độ lũ lên ở khu vực thượng lưu các sông từ 3-5 m, hạ lưu ...
ADVERTISEMENT

Trên 3 triệu lao động được xác nhận hồ sơ hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

20:23:18 10/08/2022
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, triển khai Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, cơ quan này đã tích cực vào cuộc, tập trung tiếp nhận và xác nhận v...

Để mỗi mùa Vu Lan báo hiếu an lành, an toàn hơn

19:59:19 10/08/2022
Theo Công an thành phố, tháng 7 âm lịch hàng năm theo quan niệm dân gian là mùa Vu lan báo hiếu, xá tội vong nhân, nhiều gia đình thường mua vàng mã về đốt, vừa gây ô nhiễm môi trường, tốn kém tiền của lại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong ...

Lễ Vu lan - khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh

19:56:28 10/08/2022
Sau 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo phải hạn chế không tụ tập đông người để đảm bảo quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là các dịp Phật đản, Vu lan hầu hết phải tổ chức ở quy mô nhỏ và thực hiện ...

Thái Bình nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 15 giờ ngày 10/8

19:51:06 10/08/2022
Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 2, ngày 10/8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Thái Bình tiếp tục ban hành công điện khẩn số 08, yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn cá...

Ứng phó với bão số 2: Quảng Ninh dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết

19:47:23 10/08/2022
Trước diễn biến rất nhanh của cơn bão số 2 đang tiến vào đất liền, dự kiến sẽ đổ vào Quảng Ninh vào chiều tối 10/8, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu các ngành, địa phương dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết tập trun...

Xử lý dứt điểm 340 bè nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Bái Tử Long

19:24:51 10/08/2022
Từ nay đến hết ngày 25/8, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) sẽ tập trung xử lý dẹp bỏ 340 bè, mảng nuôi trồng thủy sản trái phép trên biển nhằm tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường vịnh Bái Tử Long và phát triển bền vững

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Xử lý tín dụng đen, đánh bạc trên mạng như thế nào?

19:13:16 10/08/2022
Sáng nay 10-8, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trả lời chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhiều nội dung được quan tâm như việc cấp căn cước công dân, hộ chiếu mới, công tác phòng, chống tội phạm, tín dụng đen , an ninh mạng

Giá dầu mỏ thế giới giảm trước khả năng Iran có thể tăng lượng xuất khẩu

14:35:48 10/08/2022
Triển vọng Iran có thể tăng lượng dầu mỏ xuất khẩu nhờ tiến bộ trong đàm phán về thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đã tác động đến thị trường thị trường vàng đen thế giới
ADVERTISEMENT

Dán thẻ ETC sẽ là thủ tục bắt buộc khi đăng kiểm xe

14:33:11 10/08/2022
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam (CĐKVN) yêu cầu tăng cường dán thẻ định danh để tham gia dịch vụ thu phí không dừng (ETC)

Xử lý nghiêm gian lận trên môi trường thương mại điện tử

14:31:16 10/08/2022
Điều này cho thấy, Việt Nam là nước có tiềm năng lớn về phát triển thương mại điện tử với tốc độ tăng trưởng thuộc Top 3 trong khu vực ông Nam Á. Tuy nhiên, thương mại điện tử đặt ra nhiều thách thức đối với nền kinh tế nói chung và kiể...

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn nhờ chất lượng và sự độc đáo

14:28:46 10/08/2022
Các chuyên gia của Công ty Savills Việt Nam nhận xét, hiện thị trường Việt Nam có rất nhiều dự án cùng cạnh tranh trong một phân khúc với mô hình và sản phẩm tương tự nhau

Tiếp tục trấn áp tội phạm 'tín dụng đen', thúc đẩy tín dụng từ kênh chính thức

14:26:55 10/08/2022
Tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sáng 10/8, trả lời chất vấn của nhiều đại biểu về vấn đề tội phạm tín dụng đen , Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm khẳng định sẽ tiếp tục tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường tu...

Bộ GTVT yêu cầu xử lý việc xe tăng giá, ép khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

14:16:35 10/08/2022
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) yêu cầu doanh nghiệp này chỉ đạo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh...

Hà Nội cưỡng chế hàng loạt nhà kiên cố 'núp bóng' nhà tôn

14:14:24 10/08/2022
Sáng 10.8, thông tin từ UBND Q.Thanh Xuân cho biết đã xác minh nội dung Báo Thanh Niên phản ánh trong loạt phóng sự điều tra “Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn ở Hà Nội” và chỉ đạo phá dỡ các công trình vi phạm

Vụ 2 cuộn thép rơi, cày lõm đường vành đai 3: Xử lý tài xế container thế nào?

14:14:18 10/08/2022
Đội CSGT số 6 đã ghi nhận dấu vết và thông số hiện trường. Sau đó, phối hợp với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội xác định mức độ thiệt hại

Sở GTVT Gia Lai có Giám đốc sau 4 năm

14:04:49 10/08/2022
Ông Đoàn Hữu Dũng, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở sau 4 năm Sở GTVT chỉ có Phó giám đốc phụ trách
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm nữ lãnh đạo đầu tiên của Viện Ung thư quốc gia

Thế giới

23:49:07 10/08/2022
Ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm bà Monica Bertagnolli làm lãnh đạo Viện Ung thư quốc gia. Bà Bertagnolli trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cơ quan này trong bối cảnh Nhà Trắng đặt trọng tâm mới vào việc chống ung t...

4 cách đơn giản đốt mỡ, hỗ trợ giảm cân ngay cả trong khi ngủ

Làm đẹp

23:44:41 10/08/2022
Thông thường khi nói đến giảm mỡ, giảm cân mọi người nghĩ ngay đến quá trình tập luyện nghiêm túc kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối

Mối tình ồn ào, sóng gió từng được công khai của Chương Tử Di

Sao châu á

23:31:23 10/08/2022
Trước khi yên bề gia thất bên rocker Uông Phong, trở thành bà mẹ bận rộn và hạnh phúc, Chương Tử Di từng có tình trường ồn ào. Một trong những mối tình tiêu tốn giấy mực của cô là với một thiếu gia

Loại virus mới phát hiện ở Trung Quốc nguy hiểm như thế nào?

Sức khỏe

23:30:58 10/08/2022
Khi COVID-19 chưa bị xoá sổ hoàn toàn và đợt bùng phát đậu mùa khỉ mới đang làm dấy lên lo ngại, Trung Quốc lại phát hiện thêm một loại virus mới có nguồn gốc từ động vật

Hoà Minzy quay MV chỉ 6 triệu, bé Bo khóc đòi mẹ dừng quay

Nhạc việt

23:22:58 10/08/2022
Hoà Minzy tiết lộ MV Người đến sau thay em được sản xuất với chi phí 6 triệu đồng.Ngày 08/08 vừa qua, Hòa Minzy đã đến làm khách trong một chương trình âm nhạc

Từng bị ngó lơ trên thảm đỏ, Hòa Minzy hiện tại đắt show, được săn đón

Sao việt

23:21:30 10/08/2022
Hòa Minzy là cái tên nhẵn mặt với khán giả Việt khi có thâm niên hoạt động cầm mic khá lâu. Ghi dấu ấn trong các bản hit về tình yêu đôi lứa, nữ ca sĩ 9X ngày càng khẳng định tên tuổi cá nhân trong địa hạt âm nhạc

Ronaldo khó tới Napoli

Bóng đá thế giới

23:18:24 10/08/2022
Napoli có nhiều dự định trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng hè 2022, nhưng trong đó được cho là không có tên Cristiano Ronaldo

Bão số 2 đang gây mưa to, gió giật mạnh các tỉnh ven biển Bắc Bộ và Hà Nội

Sự kiện nóng

23:17:04 10/08/2022
Hoàn lưu của bão số 2 (bão Mulan) đã tác động đến hầu khắp khu vực ở vịnh Bắc Bộ, gây mưa rào và dông mạnh. Ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã đo được gió mạnh cấp 6 và giật cấp 8

Mẹ 94 tuổi ở Trung Quốc là công cụ livestream, kiếm tiền cho con gái

Netizen

22:58:13 10/08/2022
Dân mạng Trung Quốc cho rằng bà cụ 94 tuổi sở hữu tài khoản Weibo Người mẹ năm tháng rất nổi tiếng trên mạng xã hội đang bị con bóc lột

Thua luân lưu, Viettel bị loại cay đắng tại AFC Cup 2022

Bóng đá việt nam

22:53:10 10/08/2022
Bất ngờ để thua Kuala Lumpur trên chấm luân lưu, Viettel dừng chân tại bán kết AFC Cup 2022. Tối 10/8, diễn ra cuộc đọ sức giữa Viettel và Kuala Lumpur tại bán kết AFC Cup 2022

TP.HCM: Cướp giật điện thoại người đi đường bị hình sự tóm gọn

Pháp luật

22:49:13 10/08/2022
Hai thiếu niên cướp giật điện thoại người đi đường bị nạn nhân tri hô, ngay lúc đó, Tổ đặc nhiệm hình sự Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đi tuần tra truy đuổi, tóm gọn cả 2

Phố đi bộ ở Nga trông như thế nào?

Du lịch

22:47:08 10/08/2022
Không chỉ tản bộ tận hưởng không khí, khung cảnh ở những phố đi bộ này cũng rất ấn tượng. Từ lối vào Quảng trường Đỏ đi vào có một có phố dài khoảng 700 m, tạo điều kiện cho du khách vừa tản bộ lại có thể thỏa thích chụp ảnh lưu niệm. N...