Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học

Vào 17 giờ 30 hôm nay(13.5), Báo Thanh Niên thực hiện chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với chủ đề Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 1

Đăng ký nguyện vọng vào đại học theo hình thức trực tuyến kéo dài cho tới 17 giờ ngày 16.5 – ĐÀO NGỌC THẠCH

Chương trình diễn ra đồng thời ở các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên .

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển có thể đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến cho tới 17 giờ ngày 16.5.

Đến thời điểm này, việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đã khép lại. Tuy nhiên, những thí sinh đăng ký sử dung kết quả kỳ thi này để xét tuyển, vẫn có thể thực hiện việc đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến cho tới 17 giờ ngày 16.5.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến chiều 11.5, trong số hơn 790.000 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ sư phạm thì tỷ lệ đăng ký trực tuyến chiếm tới 50%. Bên cạnh đó, các trường vẫn đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến cho nhiều phương thức khác.

Buổi tư vấn hôm nay với chủ đề “Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến” sẽ lưu ý với thí sinh những điểm quan trọng khi tham gia xét tuyển bằng hình thức này để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường, ngành yêu thích.

Chuyên gia tham dự chương trình gồm:

-Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

-Thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

-Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến ;

-Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

17:32

Đăng ký xét tuyển nguyện vọng theo hình thức trực tuyến là một điểm mới năm nay của việc tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dù vậy, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến chiều 11.5 trong số hơn 790.000 thí sinh đăng ký thì tỷ lệ đăng ký trực tuyến chiếm tới 50%.

Trong 3 ngày còn lại, thí sinh cần lưu ý những gì khi đăng ký mới hoặc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn).

17:33

Mời tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lưu ý gì với thí sinh khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến trong thời điểm này, những thí sinh nào còn cơ hội sử dụng hình thức này để đăng ký mới hoặc điều chỉnh nguyện vọng?

17:41 Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Số lượng thí sinh năm nay lựa chọn xét tuyển trực tuyến trên 50% phản ánh giải pháp đăng ký ưu việt (trực tuyến) đã được thí sinh lưu ý đến tính hiệu quả. Trong giai đoạn dịch Covid-19, thí sinh có thể ở tại nhà đăng ký trên máy tính thay vì đến đăng ký tập trung.

Nếu thí sinh đã đăng ký bằng phiếu thì đã hết thời hạn đăng ký xét tuyển. Riêng thí sinh lựa chọn đăng ký trực tuyến, vẫn còn thời gian đến 16.5. Các bạn còn cân nhắc trong thời gian qua mà chưa đăng ký cũng đừng quá lo lắng, có thể tham gia điều chỉnh trực tuyến.

Trong giai đoạn này, với thí sinh đăng ký trực tuyến lại, chủ yếu là chỉnh sửa thứ tự nguyện vọng vì nếu đăng ký thêm nguyện vọng thì phải điều chỉnh bằng phiếu sau này.

17:43

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 2

Đại diện các trường tham gia chương trình chiều nay – ĐÀO NGỌC THẠCH

17:46

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 3

TS Trần Thiện Lưu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – ĐÀO NGỌC THẠCH

17:51

Đăng ký trực tuyến cho phép thí sinh được điều chỉnh, thêm hoặc bớt nguyện vọng sau khi đăng ký. Vậy thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, có thể lưu ý việc điều chỉnh này có giới hạn bao nhiêu lần, trong khoảng thời gian nào?

Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Các em dùng tài khoản được cấp để vào cổng thông tin dành cho thí sinh đăng ký trực tuyến, sẽ nhìn thấy được số lượng nguyện vọng, ngành, trường mà các em đã đăng ký. Trên phần mềm có chức năng “sửa” thì các em được thay đổi về trường, ngành, tổ hợp. Các em có thể bớt đi nguyện vọng bằng nút “xóa”. Nhưng theo tôi, các em không nên xóa nguyện vọng vì có thể đó vẫn là cơ hội của các em.

Có nhiều trường hợp năm 2020 nhiều em thấy điểm đủ để đậu nhưng lại không đủ điều kiện làm hồ sơ nhập học. Do đó các em phải chú ý đến các tiêu chí phụ của các trường, dù các em đủ điểm vào trường nhưng không đạt tiêu chí phụ thì cũng không trúng tuyển. Nhất là các trường quân đội, công an càng cần phải để ý tới tiêu chí phụ khi thay đổi nguyện vọng, vì điều kiện sơ tuyển của mỗi trường là khác nhau.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 4

Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng – ĐÀO NGỌC THẠCH

17:58

Thưa thạc sĩ thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, các thao tác bắt buộc phải thực hiện đăng để hoàn thành việc đăng ký trực tuyến là gì, nếu bỏ qua các bước thí sinh có thể gặp phải những nguy cơ gì? Thầy có thể sơ lược các bước của một quá trình đăng ký xét tuyển để thí sinh hình dung được quy trình thực hiện.

Thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM:

Đối với đăng ký trực tuyến, gồm 5 phần chính: thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tốt nghiệp, đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ, cam đoan và xác nhận thông tin.

Về cơ bản, giá trị pháp lý cho việc đăng ký bằng phiếu hoặc trực tuyến đều như nhau. Những năm gần đây, nhiều thí sinh trúng tuyển nhưng khi rà soát lại, các bạn ghi sai về đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên.

Cần lưu ý là mỗi thí sinh chỉ đăng ký 1 số CMND (căn cước công dân) hoặc mã định danh. Thêm vào đó cần ghi thông tin số điện thoại và email chính xác vì tất cả thông tin đều chia sẻ qua số điện thoại và email này.

Kế đến là cần ghi tổng số nguyện vọng. Tiếp theo cần lưu ý chỉ được quyền lựa chọn 1 cách duy nhất trực tuyến hoặc trực tiếp. Khi đăng ký trực tuyến có rất nhiều điều kiện thuận lợi như có thể thay đổi, bổ sung nguyện vọng.

Những năm gần đây, thí sinh quan tâm HUTECH rất nhiều. Nhưng có rất nhiều trường hợp thí sinh đăng ký sắp xếp thứ tự ưu tiên chưa đúng. Chẳng hạn, có những trường trúng tuyển chỉ 19 điểm, nhưng xét ngành đó vào trường là 23 điểm. Khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không thể trúng tuyển nguyện vọng tiếp theo. Thí sinh cũng gần như không còn cơ hội xét học bạ sau đó vào trường nữa.

Một ý quan trọng là với mục số 9 và 21. Mục số 9 là đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sư phạm. Mục 21 là xét bằng phiếu hay trực tuyến.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 5

Thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM – ĐÀO NGỌC THẠCH

18:03

Cách thức chỉnh sửa sai sót của hồ sơ dự thi và xét tuyển năm nay có nhiều điểm mới, đặc biệt ở hình thức đăng ký trực tuyến. Thưa thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến , nếu phát hiện sai sót thí sinh báo lỗi sai ở đâu, những nội dung gì được phép chỉnh sửa sau khi hoàn tất hồ sơ?

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến

Có một số thông cơ bản như địa chỉ email, số điện thoại…, các em cần điền chính xác.

Nhiều em đặt sai thứ tự nguyện vọng. Nếu vậy thì thí sinh vào điều chỉnh thứ tự ưu tiên trước 17g ngày 16.5. Sau thời điểm đó thì buộc lòng các em phải đợi sau kỳ thi tốt nghiệp THPT mới có thể điều chỉnh.

Trường hợp nếu các em muốn bổ sung thêm nguyện vọng thì các em liên hệ với điểm nộp phiếu ĐKDT để cập nhật thêm số lượng nguyện vọng trước 17g ngày 16.5, hoặc các em phải đợi đến thời điểm Bộ GD-ĐT cho phép điều chỉnh nguyện vọng.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 6

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến – ĐÀO NGỌC THẠCH

18:06

Chúng ta đang nói về việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến khi sử dụng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong khi đó, hình thức đăng ký trực tuyến đã và đang được các trường ĐH sử dụng xét tuyển các phương thức khác.

Vậy, hình thức xét tuyển trực tuyến hiện đang được các trường áp dụng ra sao ? Số thí sinh đăng ký vào các ngành ở phương thức khác đến thời điểm này như thế nào? Mời các thầy chia sẻ với thí sinh những ngành nào đang “hot” của trường hiện nay, các ngành nào thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển năm nay.

18:11

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành:

Ngày 5.5, trường đã công bố kết quả đợt 1 xét học bạ và xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1.

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, với khối sức khỏe , có những yêu cầu như yêu cầu của Bộ GD-ĐT. Với các môn năng khiếu, thí sinh cần tham gia đợt kiểm tra năng khiếu của trường hoặc nộp kết quả môn tương đương từ các trường khác gửi về.

Với kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2, nếu có điểm từ 550 trở lên, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển.

Với phương thức xét tuyển học bạ, trường có 4 cách xét: Điểm trung bình 3 học kỳ, điểm trung bình 5 học kỳ, xét điểm trung bình cả năm lớp 12. Với khối ngành sức khỏe , cần để ý ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GD-ĐT quy định.

Ngoài phương thức xét tuyển trực tuyến theo điểm thi tốt nghiệp THPT , ở các phương thức khác, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường. Sau khi đăng ký, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ lại với thí sinh để bổ sung hồ sơ nếu thiếu thông tin.

18:17

Thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM:

Hàng năm HUTECH thường nhận rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nên tỷ lệ chọi khá cao. Mặc dù chỉ tiêu là 6.600 nhưng chỉ có 50% chỉ tiêu dành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT vì vậy thí sinh cần chọn thêm các phương thức xét tuyển khác. Thí sinh có điểm trung bình 6.0 là có thể trúng tuyển vào trường ngay trong đợt 1 vì vậy đăng ký đợt 1 sẽ có nhiều khả năng trúng tuyển. Mức điểm xét tuyển và trúng tuyển năm nay dự kiến cao hơn năm ngoái.

Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký trực tuyến tại trường, hoặc gửi theo đường bưu điện.

Một số ngành năm nay dự báo nhiều thí sinh đăng ký: quản trị kinh doanh, marketing, thanh nhạc , điều dưỡng , xét nghiệm, dược.

Thí sinh cũng có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM . Mức điểm nhận hồ sơ của trường là 650 – 725 điểm.

18:21

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến:

Năm nay trường ĐH Văn Hiến có 4 phương thức xét tuyển: Bằng điểm tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, thi kết hợp xét tuyển các ngành năng khiếu

Đến nay số lương thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng học bạ chiếm 75% tổng số hồ sơ trường nhận được. Những ngành học đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số mà trường mở năm nay là thương mại điện tử, truyền thông đa phương tiện, quan hệ công chúng. Ngoài ra, trường cũng như gia tăng những học phần ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho các ngành như xã hội học, tâm lý học, ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn…

18:25

Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng:

Các thí sinh đa phần lựa chọn hình thức xét tuyển trực tuyến bằng phương thức học bạ vào Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Trường công bố kết quả trúng tuyển sớm, trước khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT với các khối ngành kinh tế và quản lý.Tuy nhiên khi thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT thì mới đủ điều kiện trúng tuyển.

Các ngành y khoa, răng hàm mặt, dược, trường vẫn tuân thủ theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT là thí sinh tốt nghiệp lớp 12 có học lực giỏi. Các ngành vật lý trị liệu, điều dưỡng, xét nghiệm y học thì chỉ cần học lực khá. Một số ngành năng khiếu như giáo dục mầm non, thiết kế đồ họa, kiến trúc, trường có tổ chức thi năng khiếu, hoặc các em có thể sử dụng kết quả thi năng khiếu ở các trường ĐH khác.

Năm 2021, thí sinh cũng có thể đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng để thêm cơ hội vào ngành mà các em yêu thích tại trường.

18:30

Vừa qua một thông tin gây chú ý, là theo thống kê của Bộ GD-ĐT có thí sinh đăng ký tới 99 nguyện vọng xét tuyển năm nay. Trước đó, 1 thí sinh đang học tại một trường THPT tại Hà Nội đăng ký tới 72 nguyện vọng, trong đó dành tới 40 nguyện vọng đầu để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường mình yêu thích. Vậy Số lượng nguyện vọng và thứ tự nguyện vọng, điều nào quan trọng hơn?

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Về con số có thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng hay 72 nguyện vọng thì đây là con số không phổ biến. Vì vậy, với tôi, đây cũng là điều bình thường. Vấn đề quan trọng là lựa chọn ngành và sắp xếp thứ tự nguyện vọng có đúng chưa khi Bộ GD-ĐT không hạn chế số lượng nguyện vọng.

Nhưng tôi không cổ súy chuyện đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Kết quả cuối cùng là trúng tuyển vào ngành, trường thí sinh mong muốn mới là điều quan trọng.

18:32

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến:

Về việc thí sinh chọn rất nhiều ngành học để vào một trường học là do các em quá yêu mến ngôi trường này. Có bạn bị áp lực bởi cha mẹ để được vào ngôi trường danh tiếng, nhưng đến cuối cùng lại không thể theo đuổi do không phù hợp. Việc chọn ngành học , trường học phải phù hợp chứ không phải chạy theo sở thích nhất thời, chạy theo danh tiếng, các em phải cân nhắc để phù hợp với lực học, với đam mê của mình.

Các em nên chọn ngành học và môi trường học tập để bản thân thấy vui khi đến trường chứ không phải là luôn cảm thấy áp lực khi đến trường.

Việc đăng ký ít hay nhiều nguyện vọng không quan trọng, quan trọng là các em sắp xếp nguyện vọng thế nào cho phù hợp để mang lại cơ hội trúng tuyển cao nhất.

18:36

Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Về việc đăng ký nguyện vọng, theo thầy, khi các em chọn được ngành mình yêu thích rồi thì các em chọn trường mà mình mong muốn nhất có đào tạo ngành đó đưa lên nguyện vọng đầu tiên, các trường yêu thích ít hơn thì lần lượt để các vị trí ưu tiên tiếp theo.

Nếu đăng ký quá nhiều nguyện vọng thì sau nguyện vọng thứ 10 là các em khó có thể nhớ được mình đã đăng ký ngành nào, trường nào. Các em chỉ nên đăng ký khoảng 5 nguyện vọng vào ngành học, trường học tương đồng với mức điểm thi mà mình có thể đạt được.

18:39

Thưa quý phụ huynh và các em học sinh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có thêm thông tin để làm hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển vào những ngày cuối cùng.

Đến hôm nay, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Chọn ngành học tương lai của Báo Thanh Niên đã trải qua suốt hơn 10 chủ đề với các nhóm ngành nghề và phương thức xét tuyển các trường. Trong những số tiếp theo, chương trình sẽ tiếp tục với các chủ đề xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường.

Xin cảm ơn các thầy đã tham gia chương trình, cám ơn quý độc giả đã dành thời gian theo dõi và xin chúc các em học sinh nhiều sức khoẻ bước vào giai đoạn ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Xin chào và hẹn gặp lại trong các chương trình kế tiếp.

Thí sinh chỉ còn 6 ngày để nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến nay thí sinh chỉ còn 6 ngày để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ bằng phiếu; 11 ngày nữa để đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

Thí sinh chỉ còn 6 ngày để nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT - Hình 1

Thí sinh khai hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển bằng phiếu năm nay - ĐÀO NGỌC THẠCH

Vào lúc 17 giờ 30 ngày mai (6.5), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học cho tương lai" với chủ đề "Thí sinh cần lưu ý gì những ngày cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi?".

Chương trình đồng thời sẽ diễn ra đồng thời ở các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Học sinh lớp 12 và thí sinh tự do đang trong những ngày cuối cùng gấp rút nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến nay thí sinh chỉ còn 6 ngày để đăng ký dự thi và xét tuyển bằng phiếu, 11 ngày nữa để đăng ký nguyện vọng trực tuyến. Đối với đăng ký dự thi, thí sinh thực hiện bằng phiếu, còn đăng ký xét tuyển thì được chọn 1 trong 2 hình thức bằng phiếu hoặc trực tuyến.

Tuy nhiên, thí sinh đăng ký nguyện vọng bằng phiếu không được thay đổi nguyện vọng sau khi điểm tiếp nhận nhập lên hệ thống và đã xác nhận; không thực hiện được đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến có thể thực hiện điều chỉnh nhiều lần nhưng trong thời gian quy định.

Tính đến sáng 5.5, hệ thống quản lý dữ liệu của Bộ GD-ĐT đã ghi nhận hơn 550.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong đó, hơn 53% thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến. So với tổng số hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi năm ngoái, hiện nay vẫn còn lượng lớn thí sinh chưa nộp hồ sơ.

Buổi tư vấn ngày mai với chủ đề "Thí sinh cần lưu ý gì những ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi?" sẽ lưu ý những điểm quan trọng nhất ở giai đoạn cuối cùng này để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường, ngành yêu thích.

Chương trình diễn ra từ 17 giờ 30-18 giờ 30, các chuyên gia gồm:

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến;

- Thầy Nguyễn Việt Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi để tương tác trực tiếp với các chuyên gia của chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Thí sinh cần lưu ý gì những ngày cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi?".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Thủ môn Bùi Tiến Dũng có động thái đầu tiên sau khi bị chỉ trích vì không một lời chúc mừng ĐT Việt Nam
17:39:34 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Bức ảnh toát ra mùi giàu có của Lệ Quyên: Trước mặt là xế hộp sang xịn, nhìn đến ngôi biệt thự phía sau còn choáng hơn!
16:56:51 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
Thành Long rộ nghi vấn đã ly hôn bà xã Lâm Phụng Kiều và âm thầm rút khỏi công ty vợ
18:24:40 19/06/2021
Dụi mắt nhìn không ra Lee Dong Wook: Tóc dài tha thướt nhưng "dìm" sạch visual, tưởng cô nào chứ còn đâu nam thần Goblin
17:43:28 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Những khoảnh khắc tình tứ của Anh Đức và bạn gái
17:33:13 19/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:35:53 19/06/2021
 Chiều 18/6, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, thực hiện thông báo của Bộ GD&ĐT ngày 17/6 về tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8/7...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Có thể bạn quan tâm

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

Đời sống

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Đà Nẵng và Quảng Nam tìm người liên quan ca mắc Covid-19

Sự kiện nóng

00:51:22 20/06/2021
Hai địa phương đã ghi nhận 25 người dương tính với nCoV, liên quan nhiều địa điểm, trong đó có quán cơm, cà phê, siêu thị...

Dự án cáp viễn thông dưới lòng Thái Bình Dương có nguy cơ 'chìm'

Thế giới

00:31:57 20/06/2021
Dự án quy mô của Ngân hàng Thế giới với mục tiêu thiết lập đường dây cáp viễn thông tại Thái Bình Dương đã gặp chướng ngại để hiện thực hóa khi Mỹ cảnh báo việc góp mặt của một công ty Trung Quốc đem đến rủi ro an ninh.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.

Dàn sao khủng quy tụ ra mắt phim F9

Sao âu mỹ

23:11:13 19/06/2021
Thảm đỏ công chiếu phim F9 quy tụ dàn ngôi sao đình đám như: Jordana Brewster, Charlize Theron và Vanessa Bryant ....