Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm “chết người” tiềm ẩn cho trẻ

Vụ việc em bé bị ngã từ ban công chung cư ở tầng 12 đã tiếp tục dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh với các gia đình sống tại căn hộ cao tầng : Làm sao để đảm bảo an toàn cho con trẻ?

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm chết người tiềm ẩn cho trẻ - Hình 1

Tại các đô thị, các chung cư cao chót vót vài chục tầng được xây dựng ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, gần đây nhiều tai nạn trẻ em bị rơi từ trên tầng cao xuống đất qua ban công , loggia hay cửa sổ cho thấy cần xem xét lại thiết kế, tổ chức không gian này, để đảm bảo các vấn đề an toàn trong thiết kế và xây dựng ban công , loggia cho các căn hộ chung cư cao tầng.

Hiểu đúng vai trò chức năng và thiết kế đúng không gian ban công loggia để đảm bảo các giá trị vừa tiện ích, an toàn lại thẩm mỹ.

Không gian “nhạy cảm” trong căn hộ chung cư

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm chết người tiềm ẩn cho trẻ - Hình 2

Ảnh minh họa.

So với các không gian lớn thường được người sử dụng quan tâm nhiều như phòng khách, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, bếp… ban công thì loggia trong nhà chung cư được xem là phần không gian phụ.

Do vậy tổ chức không gian loggia trong tòa nhà và căn hộ chung cư phần nhiều còn bị xem nhẹ. Bản thân người sử dụng dù bỏ số tiền lớn cho phần không gian này khi mua nhà nhưng cũng không nắm rõ cụ thể các tính năng và yêu cầu thiết kế, cách sử dụng hiệu quả đối với phần không gian phụ này.

Do bị coi nhẹ trong thiết kế không gian phụ nên có thể thấy, hệ thống loggia trong các căn hộ chung cư hiện nay được tổ chức còn rất thiếu tính an toàn.

Thực tế vụ tai nạn thương tâm mới đây nhất của cháu bé N.P.H (ở tầng 12A, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) bị rơi từ tầng 12A của tòa nhà xuống bên dưới đã khiến chúng ta phải quan ngại. Điều đáng nói là những tai nạn đau thương ấy có thể tránh được khi thiết kế, xây dựng loggia đúng quy định.

Bên cạnh các tai nạn thương tâm, việc sử dụng lãng phí các phần không gian này không những làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến mặt tiền tòa nhà chung cư cũng diễn ra phổ biến. Loggia thiếu các thiết kế hợp lý khiến mặt tiền công trình thường bị “bám bẩn” bởi quần áo treo phơi, các cục nóng điều hòa, thiết bị sinh hoạt… để tràn lan. Thậm chí nhiều khu ban công bị bỏ quên cho bụi bẩn và rác rưởi hay tận dụng thành một kiểu kho lộ thiên ngoài trời.

Những quy định trong thiết kế, xây dựng loggia đảm bảo an toàn đã được quy định khá chi tiết trong QCXDVN 05:2008 “Nhà ở và công trình công cộng – an toàn sinh mạng và sức khoẻ” do Bộ Xây dựng ban hành và TCXDVN 323: 2004 “Nhà ở cao tầng – tiêu chuẩn thiết kế”.

Cụ thể, các đơn vị có liên quan phải bố trí lan can che chắn tại vị trí, những nơi con người có khả năng rơi ngã từ độ cao trên 1m, lan can phải có độ cao phù hợp, cao từ 1,1m trở lên, có kết cấu vững chắc và an toàn.

Ban công, hành lang ngoài, hành lang trong, giếng trời, mái có người lên, cầu thang ngoài nhà… đều phải bố trí lan can bảo vệ. Chiều cao lan can không được nhỏ hơn 0,9m tính từ độ cao mặt sàn đến phía trên tay vịn, trong khoảng cách 0,1m tính từ mặt nhà hoặc mặt sàn của lan can không được để hở, nơi có nhiều trẻ em hoạt động lan can phải có cấu tạo khó trèo.

Từ tầng 6 trở lên các công trình xây dựng không được thiết kế ban công , chỉ được thiết kế loggia. Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, khoảng cách giữa các thanh gióng đứng không lớn hơn 0,1m.

Những giải pháp giảm thiểu sự cố tai nạn cho trẻ ở nhà cao tầng, chung cư

1. Lắp đặt lưới an toàn

Để giải quyết vấn đề nan giải trên thì rất nhiều giải pháp được đưa ra. Trong đó tiêu biểu là lưới an toàn.

Khắc phục được nhược điểm của mô hình “chuồng cọp” trước đây, lưới an toàn đem đến sự an toàn linh hoạt, đồng thời không ảnh hưởng đến tầm nhìn xung quanh.

Lưới an toàn được hình thành bởi những sợi cáp inox xoắn có khả năng chịu lực cao, đan vào những ốc vít và thanh nhôm chuyên dụng. Lưới được làm bởi hợp kim nhôm, trên thân dập các bu-lông sẽ đảm bảo dây luôn căng, thẳng và đàn hồi tốt.

Ưu điểm của lưới an toàn có thể chỉ ra như sau:

- Lưới bảo vệ tất cả thành viên trong gia đình đến thú cưng của bạn. Người già đi lại sẽ có lúc bất cẩn, sự nguy hiểm khi đó cũng tương đương với trẻ nhỏ.

- Khi xảy ra cháy nổ, người bị nạn chỉ cần dùng kìm cộng lực cắt đi 1-2 dây là có thể thoát ra ngoài, không bị chặn cụt đường như các loại chấn song chuồng cọp.

- Ngoài ra bạn có thể tận dụng lưới an toàn để treo đồ vật như cây cảnh, quần áo… để tăng hiệu quả diện tích.

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm chết người tiềm ẩn cho trẻ - Hình 3

Ảnh minh họa.

Đây là loại lưới thường thấy tại các chung cư cao tầng, nếu nói về mức độ giữ an toàn cho trẻ nhỏ thì đây là sản phẩm được đánh giá cao nhất.

Sản phẩm này có độ thẩm mỹ cao và cũng có nhiều loại trên thị trường với giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng/m2.

2. Chú ý cách sắp xếp nội thất, cây xanh

Bạn hãy lưu ý nội thất xung quanh khu vực loggia và cửa sổ. Di chuyển bàn, ghế và các chậu cây ra khỏi những khu vực này bởi trẻ rất thích leo trèo khám phá.

Che các cửa kính bằng cách sử dụng giấy dán và đặt nội thất phía trước cửa kính để con không chạy vào đó. Bạn hãy cân nhắc sử dụng kính an toàn hoặc chống va đập trên cửa ra vào và cửa sổ kính.

3. Không sử dụng thanh ngang, cửa phải có chốt kĩ và khóa chặt khi không có người lớn giám sát

Khóa cẩn thận các lối ra loggia khi không có người lớn bên ngoài giám sát. Hãy nhớ luôn giám sát trẻ nhỏ, đặc biệt khi chơi tại khu vực này.

Khi thiết kế, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng những thanh ngang hoặc vật dụng nào mà trẻ có thể trèo lên. Thậm chí bạn có thể lắp đặt camera để giám sát sự an toàn cho trẻ khi vắng nhà.

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm chết người tiềm ẩn cho trẻ - Hình 4

Khóa dây cho cửa sổ. Ảnh minh họa.

Trên thị trường, có các loại khóa dây cho cửa sổ. Đây là loại khoá thông dụng và dễ tìm kiếm nhất trên thị trường. Mặt hàng này xuất hiện ở hầu hết các cửa hàng bán khoá và đồ kim khí gia đình.

Mức giá cũng tương đối dễ chịu chỉ từ 80.000 – 200.000 đồng/sản phẩm.

4. Các cửa sổ trong căn hộ cần cao tối thiểu 1m

Bên cạnh việc thiết kế lan can ban công, phụ huynh cũng nên lưu ý chiều cao của các cửa sổ trong căn hộ phải tối thiểu 1m tính từ mặt sàn lên bậu cửa sổ, nếu có thể hãy thiết kế tăng chiều cao của cửa sổ lên càng cao càng tốt sao cho vừa với an toàn, vừa tầm quan sát của người lớn. Căn hộ nào đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên thì được xem là an toàn với trẻ nhỏ.

Muốn đảm bảo an toàn cho trẻ, nhiều gia đình đã nghĩ tới việc xây kín loggia. Tuy nhiên, giải pháp này được cho là không hợp lý. Bởi lẽ, loggia không chỉ là không gian lấy sáng hay trồng cây xanh, hoa cảnh thông thường mà đóng vai trò như một không gian phụ trợ đa năng.

Loggia làm giảm bức xạ nhiệt cho không gian sinh hoạt nội thất, đặc biệt với những tòa nhà căn hộ chung cư sử dụng nhiều hệ vách, cửa kính.

Cần nhấn mạnh vai trò loggia là lối thoát hiểm của ban công trong trường hợp căn hộ và tòa nhà có tai nạn đặc biệt là cháy nổ xảy ra. Trong rất nhiều trường hợp cháy nổ tại các tòa nhà chung cư cao tầng, do tắc nghẽn và ngạt khói tại các tầng dưới, lực lượng cứu hỏa chỉ có thể tiếp cận để cứu người và chữa cháy trực tiếp qua lối loggia của các căn hộ cao tầng .

Chính vì thế, thay vì bịt kín loggia bạn nên xem xét tới các giải pháp an toàn như xây lưới, thiết kế cửa an toàn.

1 số mẫu loggia an toàn và thâm mỹ cho bạn tham khảo:

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm chết người tiềm ẩn cho trẻ - Hình 5

Loggia được thiết kế hoàn toàn bằng cửa kính khóa chăt, vừa ngắm được quang cảnh bên ngoài vẫn đảm bảo an toàn cho trẻ.

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm chết người tiềm ẩn cho trẻ - Hình 6

Hoặc làm các tấm vách ngăn thoáng khí như thế này.

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm chết người tiềm ẩn cho trẻ - Hình 7

Lắp cửa kính kín vẫn là giải pháp an toàn tuyệt đối lại đảm bảo thẩm mĩ.

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm chết người tiềm ẩn cho trẻ - Hình 8

Không gian bên trong vẫn có thể thiết kế mà không sợ mưa gió, bụi bẩn.

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm chết người tiềm ẩn cho trẻ - Hình 9

Bạn cũng có thể lắp đặt lưới an toàn mà không làm ảnh hưởng tới khu vực sinh hoạt của loggia bên trong.

Ngoài loggia, các gia đình cũng nên lưu ý cần lắp thêm lưới ở cửa sổ phòng ngủ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi sống tại các căn hộ chung cư cao tầng.

Ban công 3m² "biến hình" thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ "gu" cực chất của người phụ nữ Hà Nội

Góc ban công nhiều ánh sáng đã được chị Phạm Ngọc cải tạo nhanh chóng trong 1 tuần để không gian thêm rực rỡ hoa và xanh mát cây xanh đón mùa xuân về.

Căn hộ chung cư của gia đình chị Phạm Ngọc sở hữu khoảng ban công bé xinh, nhiều ánh sáng. Vốn là người yêu thích hoa, cây cảnh, chị Ngọc luôn muốn tạo một góc xanh tươi trong căn nhà nhỏ của mình.

Vì bận rộn với công việc nên đến thời điểm gần cuối năm, chị mới có thể dành thời gian để tạo một góc vườn bé xinh trên ban công như mong đợi.

Không gian nhỏ chỉ rộng chừng 3m2 nhưng vẫn đủ để chị Ngọc tạo một góc thư giãn xinh xinh, trong lành cho mọi người trong gia đình mình.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 1

Góc ban công được chị Ngọc cùng người thân của mình (bố) cải tạo cấp tốc chỉ trong 7 ngày.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 2

Góc nhỏ được sắp xếp và trang trí.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 3

Không gian ban công sau khi cải tạo chính là nơi để mọi người hóng mát, ngắm cảnh.

Chị Ngọc cho biết: "Cái vườn bé tí teo của mình đã được hoàn thiện một cách nhanh chóng kỷ lục trong 1 tuần. Mình cũng không thể tin được. Mình muốn tạo một góc nhỏ với cây và hoa, thật đơn giản và tươi tắn với sắc màu thiên nhiên. Đây chính là góc mà mình yêu thích nhất mỗi khi trở về nhà sau giờ làm".

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 4

Chị chọn cách ốp gạch đá ong cho một bức tường tạo điểm nhấn cho không gian ban công.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 5

Trong khu vườn nhỏ trên cao cũng được chị trồng vài cây hồng.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 6

Ban công được mua thêm kệ, trồng thêm cây.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 7

Vì chị Ngọc khá bận rộn nên khu vườn ban công chủ yếu được bố chị ở nhà chăm sóc.

Ngày đầu tiên, chị Ngọc cùng người thân gọi gạch đá ong dạng thẻ ở Cát Linh về. Người thân của chị chịu trách nhiệm các công đoạn thi công bao gồm mua keo về dán. Công đoạn cắt gạch khá phức tạp. Chị chỉ phụ giúp để hoàn thành bức tường thật đẹp cho ban công nhà mình.

Ngày thứ hai tiến hành lát sàn gỗ ghép miếng. Chị Ngọc mua online hết khoảng hơn 1 triệu đồng. Sau khi lát dư khoảng 4 miếng ghép, chị cất đi phòng khi hỏng để có đồ thay thế. Với nhiệm vụ ghép sàn gỗ, chị lưu ý cần máy cưa cầm tay để cưa giúp góc ban công vừa vặn hơn.

Ngày thứ 3, chị Ngọc dành thời gian tìm kiếm thông tin online để mua chậu cây. Bố của chị "cần mẫn" và tâm huyết với việc bỏ đất và trồng các cây đã có sẵn vào chậu.

Ngày thứ 4 - 5 tiếp tục tìm kiếm các shop bán giá kệ để chọn mua, lắp đặt.

Ngày thứ 6: Chị cùng bố xuống vườn quen ở Văn Giang để mua thêm cây.

Ngày thứ 7 hoàn thiện xong toàn bộ, bố trí cây và chỗ ngồi hợp lý.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 8

Chị mua khá nhiều chậu để trồng cây.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 9

Hồng thay nhau nở hoa. Con trai chị thường cùng ông ra ban công chăm cây, chuyện trò.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 10

Góc treo kệ xinh xắn. Chị Ngọc đặt tượng Phật nằm tạo cảm giác an yên, ấm cúng cho không gian ban công của gia đình mình.

Chị rất thích khi khoảng diện tích ban công được bố trí rất đơn giản nhưng vô cùng phù hợp với "gu" của mình. Chị thích những mảng đá ong lấp lánh sắc màu của nắng, thích sắc hoa rực rỡ khoe sắc tỏa hương, thích những chiếc lá xanh mướt mát rì rào rung rinh khi có gió thổi nhẹ.

Góc nhỏ ấy đủ để chị cảm thấy an yên khi ngồi ở trong phòng khách nhìn ra hay bắc chiếc ghế nhỏ ngồi bên ngoài. May mắn nhất của chị chính là khi công việc bận rộn, chị vẫn có người thân chăm sóc vườn. Khu vườn ban công chính vì thế luôn tươi tốt, xanh um. Góc nhỏ còn có 4 cây hồng thay nhau ra hoa rất xum xuê cùng các loại cây khác.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 11

Hoa hồng cắt ở ban công vào trang trí nhà.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 12

Không gian đẹp như mơ với xanh tươi cây lá. Mấy cây hồng thi nhau ra hoa giúp góc nhỏ thư giãn thoảng nhẹ hương thơm.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 13

Ban công được trồng rất nhiều cây cảnh, hoa và cả dưa leo.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 14

Bố chị cũng rất thích khoảng ban công nhỏ xinh do chính tay mình cải tạo.

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 15

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 16

Ban công 3m² biến hình thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ gu cực chất của người phụ nữ Hà Nội - Hình 17

Góc ban công sau khi cải tạo trở nên quy củ hơn, xanh mát hơn, rực rỡ hơn. Đây là nơi chị Ngọc yêu thích được ngồi thư giãn, cân bằng cảm xúc cũng như tạo thêm cảm hứng cho công việc.

Góc nhỏ bình yên hơn trong những ngày đầu xuân. Các loại hoa, loại cây được chăm chút bởi bàn tay tỉ mẩn, tính cách cẩn thận của người thân. Nhờ vậy, căn hộ chung cư của chị dù nhỏ vẫn trở nên bé xinh, dịu dàng, ấm cúng.

Nguồn ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ Việt làm sáng bừng phòng khách nhờ lọ hoa lục bình giản dị, không ngờ loài hoa rẻ bèo lại đẹp đến thế
05:21:12 22/04/2021
Nghe quảng cáo vừa thơm vừa sạch, bà nội trợ Hà Nội xách cả thùng viên giặt xả của Nhật để ôm "cái kết đắng"
09:51:05 22/04/2021
Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn
22:23:22 22/04/2021
4 thứ mang ý nghĩa hút tài lộc nên đặt trước cửa nhà
11:48:11 23/04/2021
Tuyệt chiêu cắt kính dễ dàng, nhanh chóng như cắt giấy mà không cần mua dao cắt kính
21:24:17 21/04/2021
4 thứ đặt đúng gọi tài lộc, đặt sai dễ rước họa, nhà nào có phải chú ý
06:25:29 22/04/2021
5 "thiên thần" này sẽ là cứu cánh giúp căn bếp của bạn luôn sạch sẽ, thời gian lau chùi cực kỳ ít
21:45:51 22/04/2021
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 rộng 120m² với chi phí 150 triệu đồng
09:08:42 23/04/2021
3 nguyên tắc vàng đặt bếp giúp gia chủ sung túc cả đời
11:57:19 23/04/2021
Cải tạo nhà với ngân sách chỉ 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ngoạn mục đến khó tin
20:37:31 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ly hôn, báo chí xác nhận Phùng Thiệu Phong ngoại tình lúc vợ đang mang thai, nghi vấn đánh vợ đến nhập viện 
10:23:53 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong ngoại tình hot girl, từng trốn trong vali nhờ quản lý đẩy đến chỗ 'tiểu tam'
12:05:09 23/04/2021
Vén màn bí mật ly hôn của Dương Mịch và Lưu Khải Uy: Cả nhà chồng đều giữ tư tưởng này bảo sao cô nhất quyết "dứt áo ra đi"
10:38:29 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong đăng vỏn vẹn 1 dòng thông báo ly hôn và tag cả vợ cũ, Triệu Lệ Dĩnh phản ứng ra sao?
10:43:40 23/04/2021
Chị dâu nằm liệt giường một tháng, anh trai tôi họp gia đình nội ngoại và đưa ra quyết định khiến ai cũng rơi nước mắt
10:31:41 23/04/2021
Bạn trai muốn chia tay vì nhà gái thách cưới 1,7 tỷ, cô gái quỳ khóc cầu xin
12:25:53 23/04/2021
Việt Hương có 8 căn hộ cao cấp, 2 căn nhà 5 tầng và biệt thự tại trung tâm, hễ bán đất là lời 2 tỷ
11:36:34 23/04/2021
Sốc: Diễn viên Hồng Ánh “vạch mặt” chiêu trò Võ Hoàng Yên: “Thuê diễn viên đóng vai mù, tạo nghiệp”?
15:28:54 23/04/2021
Leon nghịch ngợm đòi "gặm tay" chị gái Lisa, biểu cảm của hai nhóc con khiến Hồ Ngọc Hà bật cười
10:40:46 23/04/2021
Phía Ngọc Trinh nói gì trước thông tin bị Nathan Lee đòi kiện 30 tỷ?
14:12:34 23/04/2021

Tin mới nhất

'Bí kíp' bố trí bàn làm việc hợp phong thủy, ai muốn thăng tiến chắc chắn không thể bỏ qua

11:47:16 23/04/2021
Chất liệu và màu sắc của bàn làm việc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Nhìn chung, bàn làm việc bằng gỗ nâu và chắc chắn là lựa chọn hợp phong thủy nhất.

Căn hộ nhiều màu sắc gợi nhớ tuổi thơ

11:46:09 23/04/2021
Căn hộ 2 phòng ngủ tại TP.HCM được cải tạo mang đến một không gian sống giàu cảm xúc, niềm vui nhờ những khối màu sắc ấn tượng.

Bố trí nội thất an toàn khi ở nhà cao tầng

11:41:26 23/04/2021
 Thời gian gần đây, một số vụ việc đáng tiếc đã xảy ra tại các tòa nhà chung cư. Có những trường hợp trẻ nhỏ, thậm chí người lớn rơi từ tầng cao xuống thiệt mạng hoặc bị thương nặng. 

Từ 115 triệu USD, penthouse của tỷ phú Mỹ giảm giá còn 29,5 triệu USD

11:40:09 23/04/2021
Căn penthouse sang trọng của tỷ phú Steve Cohen hiện được rao bán với giá 29,5 triệu USD. Bất động sản tọa lạc tại trung tâm thành phố New York.

Các quán cà phê xanh yên bình ở TP.HCM

11:38:06 23/04/2021
Không cần đi đâu xa, giữa Sài thành hối hả cũng có những góc lý tưởng để bạn vừa thưởng thức đồ uống ngon, vừa hòa mình vào thiên nhiên xanh mát.

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: "Xử sạch sẽ" đống đồ chơi bẩn nhìn muốn "phát khóc" của con

09:41:01 23/04/2021
Công dụng mới của máy rửa bát dành cho ai còn chưa biết đây. Cách sử dụng hết công suất của chiếc máy rửa bát chắc không ai sánh bằng bà nội trợ Việt Nam.

Căn studio chỉ vọn vẻn 32m² nhưng ai nhìn thấy cũng không thể rời mắt

22:04:45 22/04/2021
Một không gian nhỏ với cách xử lý khéo léo, đầy cuốn hút khiến ai ngắm cũng mê bởi các khu vực chức năng đều được bố trí nội thất linh hoạt cùng với cách tổ chức ánh sáng thông minh.

5 mẹo giúp điều hòa mát "siêu tốc" trong ngày nắng nóng

20:29:06 22/04/2021
Vào những ngày thời tiết nắng nóng, ai cũng muốn bước vào phòng là mát lạnh ngay. Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa khả năng làm mát của điều hòa.

Chỉ với việc làm này, người chủ trang trại đã làm "hài lòng" cả trăm con bò của mình.

16:50:49 22/04/2021
Để giúp cho những chú bò của mình giải tỏa khi bị ngứa, người chủ trang trại đã sáng chế ra một chiếc bàn chải khổng lồ.

7 lời khuyên tiền bạc giúp các gia đình vừa tiết kiệm vừa tận hưởng cuộc sống

16:16:13 22/04/2021
Dù hai bạn vừa kết hôn hay đã có con, dưới đây đều là những cách tiết kiệm chi tiêu cho gia đình mà bạn nên cân nhắc.

4 lý do cho thấy việc dọn nhà hay ở sạch sẽ quá thường xuyên lại phản tác dụng

15:42:31 22/04/2021
Theo thống kê, 94% dân số thế giới tin rằng việc giữ gìn nhà cửa sạch sẽ là vô cùng quan trọng. Vì vậy, nhiều người thường dành vài tiếng mỗi ngày để dọn dẹp nhà. Tuy nhiên, việc dọn dẹp thường xuyên liệu có thực sự cần thiết đến thế?

Chiên rán "cả thế giới" mà không lo sát chảo chỉ với 1 tờ giấy thần thánh này - đảm bảo thành công 100%!

09:45:20 22/04/2021
Chỉ với một tờ giấy nến là các chị em có thể chiên rán thức ăn ngon lành mà không lo bị sát chảo nữa!

Khu vườn quanh năm tốt tươi rau quả sạch của mẹ mệnh Hỏa ở Đắk Lắk

09:33:45 22/04/2021
Mong muốn những bữa ăn luôn an toàn và ngọt lành cũng như tạo môi trường cho con gần gũi với thiên nhiên, người mẹ trẻ Hà My (1994) đã tạo nên khu vườn xanh mát đủ loại rau quả sạch.

Căn hộ 39m² ghi điểm nhờ thiết kế giường phản thông minh

09:26:43 22/04/2021
Chiếc giường được xem là trung tâm của sự chú ý khi bước vào căn hộ. Không gian sống được chủ nhân lựa chọn sắp xếp phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi, tận hưởng sự riêng tư.

Phong thuỷ không thể đặt bừa bãi, chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể dẫn đến “lợi bất cập hại”

09:25:20 22/04/2021
Việc bài trí các đồ dùng phong thuỷ trong nhà cũng cần tuân theo quy tắc, nếu không nó có khả năng mang lại vận xui cho gia chủ.

Cách bố trí cửa ra vào, cửa sổ hợp phong thủy để tránh những tai ương còn vận may ào ào kéo đến

09:21:30 22/04/2021
Cửa ra vào và cửa sổ được bố trí hợp lý theo phong thủy có thể tránh được tai ương, đem vận may cho gia đình.

Home décor: Bí quyết một cô gái Pháp trang trí căn hộ khiến không gian trông sang hẳn

09:16:06 22/04/2021
Về cơ bản, căn hộ kiểu Pháp thường có vẻ đẹp cổ điển, vượt thời gian và đầy sức sống giống như những người phụ nữ sống trong đó. Hãy cùng học hỏi khiếu thẩm mỹ của họ trong việc trang trí nhà cửa nhé!

Rihanna mua biệt thự 10 triệu USD

09:13:50 22/04/2021
Nữ ca sĩ Rihanna vừa chi 10 triệu USD để mua một căn biệt thự có thiết kế cổ điển tại tiểu bang California, Mỹ vào tháng 4/2021.

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý thiết kế này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn

20:35:45 21/04/2021
Một chiếc bàn hẹp dài, thêm đôi chiếc ghế bar, vậy là bạn đã có một góc “chill” cực kỳ tuyệt vời rồi.

Mùa hè, điều hòa khiến hóa đơn tiền điện tăng, hãy xem các mẹo tiết kiệm sau đây

16:47:16 21/04/2021
Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ nhiệt độ cũng làm gia tăng chi phí. Bộ năng lượng Mỹ khuyến cáo, nhiệt độ trong nhà tốt nhất là 25 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Bà lão gọi cảnh sát đến nhà vì quá cô đơn

Thế giới

16:11:07 23/04/2021
Nghe bà lão thú nhận, hai cảnh sát đỡ bà ngồi xuống, dành ít phút trò chuyện. Sáng hôm sau, họ mang một chiếc bánh ngọt nhỏ đến tặng bà lão. Chuyến thăm bất ngờ khiến bà ấy bật cười. Bà tỏ ra rất cảm kích vì được quan tâm, hôm 20/4, cản...

Con gái siêu mẫu Cindy Crawford thon thả đến lớp tập Pilates

Sao âu mỹ

16:11:06 23/04/2021
Người mẫu Kaia Gerber mặc đồ giản dị, khoe vóc dáng thanh mảnh, cuốn hút đến lớp tập Pilates ở West Hollywood.

Trường Ca Hành: Ngô Lỗi tập thể hình 4 tháng để làm người yêu Địch Lệ Nhiệt Ba, netizen vẫn cứ chê diễn tệ

Hậu trường phim

16:10:01 23/04/2021
Ngô Lỗi liên tục khoe cơ bắp cuồn cuộn trong bộ phim Trường Ca Hành đóng cùng Địch Lệ Nhiệt Ba.

Real Madrid sẽ bị cấm thi đấu ở Champions League?

Bóng đá thế giới

16:09:24 23/04/2021
Theo tờ Deportes Cuatro của Tây Ban Nha, UEFA sẽ nhóm họp vào tối nay (theo giờ địa phương). Trong đó, họ có thể tính tới phương án cấm Real Madrid và Juventus tham dự Champions League ở mùa giải tới.

THACO AUTO giới thiệu sản phẩm MAZDA “ Thế hệ mới – Sản phẩm mới”

Ôtô

16:08:42 23/04/2021
Ngày 20/4/2021, tại Chu Lai – Quảng Nam , THACO AUTO tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm Mazda Thế hệ mới – Sản phẩm mới.

Kiatisuk: "Việt Nam phòng dịch Covid-19 cực tốt, bóng đá được hưởng lợi"

Bóng đá việt nam

16:07:41 23/04/2021
Khác với nhiều quốc gia, Việt Nam là đất nước hiếm hoi mà khán giả vẫn được vào sân xem bóng đá. Sự khác biệt ấy, dưới con mắt của HLV ngoại Kiatisuk, đến từ công tác phòng dịch Covid-19 cực tốt.

Sir Alex Ferguson và con ngựa giúp nhà Glazer mua MU

Bên lề sân cỏ

16:06:53 23/04/2021
Gia đình Glazer là chủ sở hữu CLB Manchester United từ năm 2005 nhưng họ có thể không bao giờ nhúng tay vào đội chủ sân Old Trafford nếu không có sự trợ giúp của một con ngựa đua.

Hãy nói lời yêu tập 4: Tú bật chế độ "hổ báo", My qua mặt bác Mỹ "cáo già"

Phim việt

16:04:27 23/04/2021
Tập 4 của phim hé lộ những tình tiết mới khi Hoàng My vừa lên thành phố để học tập và sinh sống.

ARMY kỳ cựu mới nhận ra những ẩn ý tinh vi trong video mới của BTS

Nhạc quốc tế

16:03:46 23/04/2021
Mới đây, thương hiệu truyền thông SMART đã tung ảnh và video quảng bá trong chiến dịch hợp tác với BTS. Quả không hổ danh là BTS, ngay cả quảng cáo cũng ẩn chứa nhiều chi tiết thú vị.

MC Phương Mai quyến rũ, bớt nổi loạn sau khi sinh con

Sao việt

16:03:23 23/04/2021
Nhờ hôn nhân viên mãn mà Phương Mai ngày càng đẹp lên trông thấy so với thời điểm còn độc thân.

Những sao Hàn chớp mắt hóa tội đồ, người đánh sẩy thai bạn gái kẻ ép bạn trai hóa điên

Sao châu á

16:02:22 23/04/2021
Đều là những gương mặt đình đám, thế nhưng chỉ sau 1 scandal những ngôi sao này bị công chúng tẩy chay và lên án dữ dội. 

Lavezzi bị bồ bỏ vì thói bạo hành

Sao thể thao

16:02:14 23/04/2021
Cựu tiền đạo Napoli, Ezequiel Lavezzi đã bị cô nàng người mẫu kiêm diễn viên Natalia Borges chia tay sau hơn 1 năm chung sống.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 5: Jang Nara điều tra về cái chết của mẹ ruột, Jung Yong Hwa 'có chết' vẫn không bỏ chiêu trò lừa đảo

Phim châu á

16:01:57 23/04/2021
Trong tập 5, Hong Ji Ah (Jang Nara) sẽ bắt đầu điều tra về người đàn ông - là vị khách cuối cùng trong vụ trà tà của mẹ cô đồng thời cũng là người có liên quan đến cái chết sau đó của bà.

Covid-19 lan đến đỉnh Everest

Chuyện lạ

16:01:17 23/04/2021
Ca dương tính đầu tiên với Covid-19 đã được phát hiện ở điểm cắm trại Everest (EBC) trong tháng này, ngay sau khi Nepal mở cửa đón người leo núi quay lại đỉnh Everest vào đầu tháng 4.

Hậu kiểm toán, lợi nhuận của Sudico (SJC) giảm 17,8% so với báo cáo tự lập

Đời sống

15:59:37 23/04/2021
Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico - mã chứng khoán: SJS - sàn HOSE) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020 với lợi nhuận giảm so với báo cáo tự lập.