Những lưu ý khi đo huyết áp bạn cần phải biết để có kết quả đo chính xác nhất

Theo dõi huyết áp thường xuyên là việc làm bắt buộc đối với những người bị cao huyết áp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc cách đo huyết áp để ra chỉ số huyết áp chính xác nhất. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi đo huyết áp qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi đo huyết áp bạn cần phải biết để có kết quả đo chính xác nhất - Hình 1

Cao huyết áp đang càng ngày càng phổ biến hơn và nó gây ra những hệ lụy khôn lường tới sức khỏe . Thường xuyên theo dõi huyết áp là việc làm vô cùng cần thiết để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy huyết áp để có được kết quả chính xác nhất. Dưới đây là nhữnglưu ý khi đo huyết áp bạn cần phải biết.

1. Những lưu ý trước khi tiến hành đo chỉ số huyết áp

Trước khi thực hiện đo huyết áp để có kết quả đo huyết áp chính xác nhất, bạn cần tránh một vài hoạt động sau:

- Không đo chỉ số huyết áp ngay sau khi chạy nhanh, leo cầu thang , mới ăn no, quá đói, quá mệt….

- Khi đo huyết áp cần chú ý không ăn, không uống, không nói vì sẽ làm sai lệch kết quả.

- Trước khi đo, cần ngồi thư giãn trong vòng 3-5 phút và mặc trang phục rộng rãi, thoải mái. Ngoài ra, tư thế ngồi chuẩn khi đo huyết áp là ngồi thẳng lưng, bàn chân đặt thoải mái trên sàn, tay đặt trên bàn, ngang bằng với vị trí của tim.

Những lưu ý khi đo huyết áp bạn cần phải biết để có kết quả đo chính xác nhất - Hình 2

Không nên đo huyết áp khi quá đói hoặc quá mệt vì có thể làm thay đổi và khiến số đo huyết áp không chính xác – Ảnh Internet.

2. Những lưu ý về chọn, quấn vòng bít

Để có kết quả đo huyết áp chính xác cần lưu ý khi lựa chọn và quấn vòng bít. Theo các chuyên gia, những sai sót khi đo huyết áp chủ yếu xuất phát từ việc sử dụng vòng bít không phù hợp với quấn vòng bít quá chật hoặc quá rộng. Vì thế, khi tiến hành đo, cần lựa chọn máy đo huyết áp tương ứng với bắp tay.

Tiếp theo, cần quấn vòng bít trực tiếp lên cánh tay. Điều cần lưu ý là cần quấn vòng bít sao cho mũi tên đánh dấu trỏ ngay động mạch cánh tay. Để xác định động mạch cánh tay, chúng ta đặt lòng bàn tay ngửa lên trời. Sau đó, dùng ngón giữa và ngón trỏ lần theo động mạch ở phần trong cánh tay, vừa qua khỏi vị trí cùi chỏ.

3. Những lưu ý khi đo huyết áp về vị trí đo

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy đo huyết áp. Tuy nhiên, mỗi loại lại nên đo ở những vị trí khác nhau để cho ra kết quả đo chính xác nhất. Vì vậy, muốn đo huyết áp chuẩn, lựa chọn máy đo huyết áp cần tìm hiểu về vị trí đo huyết áp của loại máy đó.

Cụ thể như sau:

Với máy đo huyết áp điện tử, có thể tiến hành đo huyết áp ở bắp tay hay cổ tay miễn là điểm cảm ứng trong băng quấn tay phải nằm ngang tim. Nếu tiến hành đo huyết áp ở bắp tay, chúng ta có thể đặt cánh tay nằm ngửa trên mặt bàn với điểm cảm ứng nằm trên nếp khuỷu tay khoảng 2cm. Nếu đo chỉ số huyết áp ở vị trí cổ tay, chúng ta thường phải gập cánh tay một góc khoảng 45 độ để cổ tay ngang với trái tim. Chính vì điều này mà đo huyết áp ở cổ tay dễ sai lệch hơn đo ở bắp tay vì người đo khó giữ cánh tay cho yên.

4. Những lưu ý về lựa chọn phương tiện đo huyết áp

Có thể khẳng định rằng hầu hết các máy đo huyết áp hiện nay đều có độ chính xác cao. Tuy nhiên, nếu dùng máy đo huyết điện tử tự động thì lưu ý rằng nên chọn máy có những đặc điểm dưới đây:

- Máy vận hành đơn giản chỉ với một nút để người đo đỡ bị phân tâm.

- Máy bơm nhanh và không gây ra tiếng động lớn khi bơm hơi để người đo bớt lo lắng trong khi chờ đợi.

- Máy sở hữu tính cảm ứng cao thể hiện qua dấu hiệu là máy ngưng vận hành ngay khi cánh tay cử động thay vì tiếp tục bơm rồi cuối cùng báo lỗi.

5. Những lưu ý về kết quả đo huyết áp

Muốn kết quả đo huyết áp chính xác, bác sĩ sẽ có một vài hướng dẫn và lời khuyên cụ thể, người bệnh cần nghiêm túc thực hiện theo để có kết quả đo huyết áp chính xác nhất.

Đọc thêm để hiểu thêm về chỉ số huyết áp qua bài viết Những điều cần biết về chỉ số huyết áp và ý nghĩa của các chỉ số.

- Khi đo huyết áp, các bác sĩ khuyến cáo nên đo huyết áp ngày hai lần, buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Lưu ý ghi tất cả kết quả với ngày và giờ đo vào sổ để các nhân viên y tế có đánh giá chính xác nếu phải thăm khám.

- Khi ghi kết quả đo huyết áp, phải ghi cả hai trị số thu tâm (số lớn) và trương tâm (số nhỏ).

Những lưu ý khi đo huyết áp bạn cần phải biết để có kết quả đo chính xác nhất - Hình 3

Cần ghi cả hai trị số thu tâm và trương tâm là lưu ý khi đo huyết áp để có kết quả đo huyết áp chính xác – Ảnh Internet.

- Chỉ sổ huyết áp thu được khi đo thường không cố định. Trị số này có thể thay đổi theo nhịp sinh học , nếp sinh hoạt …, Nó thường có khuynh hướng cao hơn vào buổi sáng sớm, đúng giờ trưa và buổi tối. Do đó, không nên hoảng loạn nếu thấy trị số huyết áp trong ngày dao động ít nhiều.

- Trị số huyết áp đơn phương không phản ánh mức độ nghiêm trọng của căn bệnh liên quan tới huyết áp mà là khoảng sai biệt giữa hai trị số. Khoảng sai biệt này càng hẹp càng nguy hiểm tới sức khỏe .

Ví dụ: Người có trị số huyết áp là 150/90 (sai biệt là 60) tuy thuộc về huyết áp cao nhưng lại ít nguy hiểm bằng người có số đo huyết áp 140/100 (sai biệt là 40).

- Kết quả đo huyết áp rất dễ sai lệch nếu máy đo sắp hết pin. Vì vậy, nếu tự đo tại nhà, chúng ta nên cẩn thận thay pin mới và đo lại huyết áp.

Như đã nói, theo dõi huyết áp là việc làm cực kì cần thiết. Tuy nhiên, nếu đo không đúng cách rồi dựa vào kết quả sai lệch để quyết định uống thuốc hay không uống thuốc thì nhiều khi lại đem lại nhiều tai hại hơn. Vì thế, khi tiến hành đo chỉ số huyết áp thì bạn cần lưu ý khi đo huyết áp để có kết quả chính xác.

Ngừng tập thể dục tác động tới não bộ thế nào?

Hầu như ai cũng biết tập thể dục có tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng ít ai biết tác động của việc dừng quá trình tập luyện tới cơ thể là thế nào và ở mức độ nào.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng càng tập thể dục chăm chỉ, thường xuyên vào tuổi trung niên (ở độ tuổi 40), càng ít có khả năng bị đột quỵ sau 65 tuổi. Bạn có thể tập thể dục để rèn luyện và có tác động tốt cho hệ tim mạch và hô hấp bằng cách đi bộ, đạp xe, bơi lội, leo cầu thang... Thời gian tập luyện nên duy trì thường xuyên với 15-30 phút mỗi ngày.

Ngược lại, nếu đang tập luyện mà ngừng tập thể dục vài tuần sẽ tác động lên tuần hoàn não của bạn như thế nào? Đây là vấn đề sức khỏe rất được quan tâm, nhất là ở những người lớn tuổi hay mắc chứng thiểu năng tuần hoàn não.

Một nghiên cứu gần đây đăng tải trên Tạp chí chuyên ngành lão khoa (Aging Neuroscience). Các nhà nghiên cứu tại Hoa Kỳ tiến hành kiểm tra lưu lượng máu não ở người lớn tuổi từ 50-80 tuổi, trước và sau một khoảng thời gian 10 ngày ngừng tập thể dục. Những người tham gia, trong đó một nửa là nam giới, tất cả đều là những người đã tham gia các bài tập sức bền trong ít nhất 15 năm. Đặc điểm của những người tham gia nghiên cứu là có ít nhất 4 giờ tập luyện sức chịu đựng cường độ cao mỗi tuần.

Nghiên cứu sử dụng kỹ thuật hình ảnh chụp cộng hưởng từ MRI não, các nhà nghiên cứu thấy rằng sau khi các những người này ngừng tập thể dục, lưu lượng máu giảm 20% đến 30% trong tám vùng của não, bao gồm cả vùng hồi hải mã (hippocampus) trái và phải. Vùng hồi hải mã chịu trách nhiệm cho việc học tập và bộ nhớ và là một trong những vùng não đầu tiên bị thu nhỏ ở những người bị bệnh Alzheimer.

Ngừng tập thể dục tác động tới não bộ thế nào? - Hình 1

Đi bộ nhanh giúp rèn luyện sức khỏe. - Ảnh: Tuấn Anh

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã nhanh chóng chỉ ra rằng họ không tìm thấy bằng chứng của suy giảm nhận thức sau 10 ngày nghỉ tập thể dục, chỉ thấy lưu lượng máu não bị giảm. Các nhà nghiên cứu cũng không đánh giá vai trò của cường độ tập thể dục hoặc xác định liệu sự giảm lưu lượng máu não có thể xảy ra sớm hơn trước 10 ngày không?

Nghiên cứu nêu trên đưa ra thông điệp rằng tập thể dục có thể đóng góp cho sức khỏe não bộ nói riêng và sức khỏe tổng thể. Vì vậy muốn khỏe mạnh, khuyến cáo bạn nên đặt ra cho mình mục tiêu: Tập thể dục ở cường độ vừa phải, 30 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.

Làm thế nào để đạt được điều đó?

Hãy đi bộ xung quanh khu bạn sống vào mỗi buổi tối, sau khi ăn tối 1-2 giờ.

Hãy tham gia một câu lạc bộ thể dục với bạn bè để luôn có động lực tập luyện.

Khi bạn tập thể dục, cần luôn đạt đến mức mà bạn cảm thấy hơi khó thở, nhưng bạn vẫn có thể nói chuyện với mọi người.

Đi cầu thang bộ thay vì thang máy khi bạn có thể.

Nếu bạn không có 30 phút liên tiếp thực hiện tập thể dục, chia nhỏ ra thành nhiều lần tập với 10-15 phút/ lần và vài lần mỗi ngày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên ăn gì, kiêng ăn gì?
15:25:53 22/06/2021
6 món ăn khoái khẩu của giới trẻ chứa nhiều chất gây ung thư acrylamide, muốn sống thọ hãy tránh xa
12:00:06 24/06/2021
Tập thể dục bằng cách đi bộ tốt cho sức khỏe nhưng đi kiểu này hại không kém hút thuốc
13:10:58 23/06/2021
Cả gia đình lần lượt mắc ung thư vì ăn nhiều 3 món "độc hại" này
12:48:49 24/06/2021
Rau dền đỏ được coi là "siêu thực phẩm" và những tác dụng của rau dền đỏ
20:32:32 22/06/2021
Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu đông máu sau khi tiêm vắc xin Covid-19
21:02:12 23/06/2021
2 bé trai sinh đôi 1 tử vong, 1 bị tổn thương não nghiêm trọng chỉ vì hành động trêu đùa mà nhiều ông bố hay làm
11:19:09 23/06/2021
6 bộ phận trên cơ thể đổ nhiều mồ hôi đang cảnh báo bệnh tật, trong đó có cả dấu hiệu đột quỵ, đừng bỏ qua
17:51:05 22/06/2021
Cặp vợ chồng sinh năm 1985 đều phát hiện ung thư gan, bác sĩ cảnh báo: Loại quả này "nuôi lớn" ung thư cực nhanh, nên lập tức vứt bỏ
22:18:24 22/06/2021
Người tuổi thọ ngắn sẽ có 5 biểu hiện vào buổi sáng, nếu bạn không có điểm nào thì xin chúc mừng bạn là người có sức khỏe rất tốt
08:08:28 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Trưa 24/6, thêm 127 ca Covid-19, riêng TPHCM 75 ca
12:57:29 24/06/2021
BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng 'lò vôi' dẹp quỹ từ thiện
14:25:25 24/06/2021
BTV Tạ Biên Cương chua xót khi bà Phương Hằng tuyên bố ngừng từ thiện: “Người thiệt thòi nhất là những mảnh đời khó khăn”
11:51:16 24/06/2021
Khiến chồng mới tự tử, dính đến băng đảng ma túy lớn nhất Hàn Quốc, hôn thê cũ của Park Yoochun nhận mức án gây bức xúc
10:00:25 24/06/2021
1 ngày trước khi lộ clip đánh vợ, chồng thứ 4 của Cô Xuyến (Về nhà đi con) liên tục đăng đàn mỉa mai "đàn bà mất nết"?
10:23:33 24/06/2021
Mạc Văn Khoa lên tiếng bài đăng tố bún đậu mắm tôm có gián, giá cao
09:45:17 24/06/2021
Vũ Khắc Tiệp thừa nhận thuê biệt thự và tốn tiền xây như lâu đài
09:42:02 24/06/2021
Đến nhà cậu bạn thân chơi ngủ lại, tôi run bắn nửa đêm có bờ ngực ấm nóng kề sát
11:30:08 24/06/2021
"Hiện tượng" Ku Tin sau 6 năm nổi tiếng: Ngừng chạy show, thành tích học tập không phải dạng vừa!
11:01:21 24/06/2021

Tin mới nhất

Gia đình 4 người thì 3 người mắc ung thư gan, thủ phạm chính là thứ gia vị bạn ăn hàng ngày trong căn bếp

14:28:22 24/06/2021
Do thường xuyên ăn loại gia vị này, 2 vợ chồng ông Hoàng và con trai đều phát hiện mắc ung thư gan. May mắn là cô con gái út của ông Hoàng không có biểu hiện gì bất thường.

Dùng tĩnh mạch đùi ghép động mạch cánh tay

14:18:46 24/06/2021
 Thầy thuốc của Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch của BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện kỹ thuật lấy tĩnh mạch từ đùi để ghép động mạch cánh tay cho nam thanh niên bị tai nạn lao động.

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không?

14:05:50 24/06/2021
Nếu bạn vẫn đang ở tuổi 20 đổ lại, chuyên gia khuyến cáo bạn không nên áp dụng phương pháp thẩm mỹ này.

30 năm trước đồ uống này bị WHO coi là gây ung thư nhưng giờ lại rất bổ dưỡng

12:39:32 24/06/2021
Loại đồ uống vạn người mê này từng có thời gian dài bị xếp vào nhóm có thể gây ung thư. Nhưng năm 2016, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xác nhận không có bằng chứng cho kết luận này.

Cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả để bạn có vòng eo con kiến

12:14:08 24/06/2021
Cách giảm mỡ bụng dưới giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn đánh bay mỡ thừa để thân hình trở nên cân đối hài hòa. Dưới đây là tổng hợp cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả tại nhà được nhiều người áp dụng thành công.

Người đàn ông bỏng 52% cơ thể do tự sửa điện

09:35:44 24/06/2021
Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng nặng độ III-IV ở hai chân, vùng ngực, tay..., sau tai nạn bị điện giật.

Một bệnh nhân cắt bỏ cánh tay vì đắp lá thuốc trị rắn cắn

09:29:17 24/06/2021
Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vừa phẫu thuật cắt bỏ một nửa cánh tay bị hoại tử cho một bệnh nhân do đắp lá thuốc trị rắn độc cắn.

FDA Mỹ xem xét thêm triệu chứng viêm tim là tác dụng phụ của vaccine Covid-19

08:25:54 24/06/2021
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa cho biết, cơ quan này có kế hoạch bổ sung cảnh báo các trường hợp viêm tim hiếm gặp ở các thanh thiếu niên sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech và Moderna.

Chuyên gia nói gì về người tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 liên tiếp?

08:24:06 24/06/2021
Một nhân viên làm việc ở Phòng khai thác hàng xuất khẩu của Công ty CP dịch vụ hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 trong buổi tiêm phòng chiều ngày 22/6. 

COVID-19 có thể làm thay đổi cấu trúc vật lý của não

08:22:17 24/06/2021
Ngay cả ở thể nhẹ, COVID-19 cũng có thể gây mất chất xám lâu dài ở một số vùng nhất định của não.

Bé sơ sinh ở Cần Thơ mắc bệnh tim hiếm gặp

08:19:24 24/06/2021
Trẻ sơ sinh có rối loạn nhịp tim nhịp nhanh kịch phát trên thất rất hiếm gặp. Nếu không được điều trị kịp thời trẻ dễ bị suy tim, trụy mạch.

5 người nhập viện do uống rượu ngâm củ cây Thương Lục

08:18:05 24/06/2021
BVĐK tỉnh Hòa Bình đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ của bệnh viện cấp cứu 5 bệnh nhân ngộ độc do uống rượu ngâm với cây Thương Lục.

Béo bụng do ngồi nhiều, làm sao để cải thiện?

08:09:06 24/06/2021
Hiện nay, đa số dân văn phòng đều phải ngồi làm việc tại chỗ trong thời gian dài. Vậy ngồi nhiều có tốt không? Ngồi nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

6 sai lầm lớn khiến bạn dễ bị thoái hóa cột sống cổ trước tuổi 30, dân văn phòng cần chú ý nhất điều thứ 5

07:55:31 24/06/2021
Cấu tạo cột sống cổ của con người vốn dĩ rất mỏng manh, cộng với thói quen sinh hoạt không tốt khiến người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngày càng trẻ hóa, thậm chí có người chưa đầy 30 tuổi đã bị.

Những dấu hiệu nhận biết phản ứng thông thường và nghiêm trọng sau tiêm vắc-xin Covid-19

06:32:18 24/06/2021
Việc nhận biết phản ứng thông thường và nghiêm trọng sau tiêm phòng vắc-xin Covid-19 được Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra trong infographic dưới đây.

Người nhiều bệnh tật, tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm khi đi đại tiện và 2 thói quen đi đại tiện của người sống thọ

06:29:58 24/06/2021
Đại tiện tưởng chừng là một bản năng của cơ thể, thế nhưng nó không dễ dàng đối với một số người. Nếu thấy xuất hiện 5 đặc điểm khi đi đại tiện thì chúng ta phải cảnh giác đó là dấu hiệu bệnh tật, tuổi thọ ngắn.

Người đàn ông thức dậy đã thấy nằm trong bệnh viện: Chuyên gia cảnh báo căn bệnh cực nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam

22:38:28 23/06/2021
Dù thoát chết nhưng bây giờ tôi không thể nói chuyện và diễn đạt rõ ràng, tay chân run yếu đi nhiều, chắc phải bỏ luôn nghề lái xe” - nam tài xế trong gia đình đã có 2 người mất vì đột quỵ chia sẻ.

Một người đàn ông bị suy tạng sau khi nuốt mật cá chép: Chuyên gia khẳng định đây là bộ phận trong con cá không nên ăn!

21:34:32 23/06/2021
Mật cá được nhiều người đánh giá cao, có người còn coi là thần dược, trong thực tế, không hề có công dụng siêu tuyệt vời đến vậy.

Đau cột sống thắt lưng ở người trẻ, nguy hiểm khôn lường

20:30:38 23/06/2021
Tình trạng đau cột sống thắt lưng ở người trẻ là vấn đề nóng đang được quan tâm vì tình trạng mắc bệnh có xu hướng gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây.

Công dụng bất ngờ của các cây thuốc nam có sẵn trong vườn

20:05:54 23/06/2021
Những loại cây dễ trồng, thậm chí là có thể tự mọc trong vườn nhà lại có thể là những cây thuốc nam được Đông y sử dụng để chữa bệnh.

Gai xương gót chân?

17:15:28 23/06/2021
Tôi bị đau chân đã lâu, đau nhiều về sáng, khi ngủ dậy và bước chân xuống đất. Nhưng trong ngày thì giảm nhẹ nhưng nếu đi bộ nhiều thì cơn đau tăng lên. Vậy xin hỏi tôi mắc bệnh gì và nguyên nhân do đâu?

Mẹ béo phì, con dễ bị gan nhiễm mỡ

17:12:32 23/06/2021
Theo một phát hiện mới công bố, con của những bà mẹ bị béo phì có khả năng cao sẽ khởi phát bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) khi trưởng thành.

Giám sát sức khỏe ở tuổi trung niên

17:10:41 23/06/2021
Khi bước vào độ tuổi trung niên (từ 45 đến 65), nhu cầu chăm sóc sức khỏe thay đổi, nên thói quen và sinh hoạt hàng ngày cũng cần thay đổi cho phù hợp.

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh: Triển khai nhiều kỹ thuật, dịch vụ mới

17:08:26 23/06/2021
Thời gian qua, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đã nỗ lực thực hiện các giải pháp để chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt hơn.Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng người đến khám và điều trị giảm đáng kể.

Người nhiễm HIV và ung thư có nên tiêm vaccine COVID-19?

17:06:38 23/06/2021
Người bị nhiễm HIV và ung thư là những đối tượng có bệnh nền, nguy cơ diễn biến nặng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Sau đây là ý kiến chuyên gia về việc nên hay không nên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng này. 

75% các ca đột quỵ liên quan đến thừa cholesterol

16:02:14 23/06/2021
Theo Hội Đột quỵ TPHCM, ở Việt Nam, số ca đột quỵ tăng gấp 3 – 4 lần so với 5 - 10 năm trước và ngày càng trẻ hóa. Đáng chú ý, 75% các ca đột quỵ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ 4 sai lầm khiến bạn dù ăn chế độ lành mạnh nào cũng thất bại

15:57:23 23/06/2021
Dù bạn có thực hiện bất cứ chế độ ăn uống lành mạnh nào nhưng sẽ vẫn thất bại nếu còn mắc những thói quen sai lầm dưới đây khi ăn.

Có thể bạn quan tâm

Siêu tàu từng chắn kênh Suez có thể sắp được phóng thích

Thế giới

15:15:22 24/06/2021
Tàu container Ever Given có thể sớm được phóng thích, nối lại hành trình sau khi chủ tàu và cơ quan quản lý kênh Suez đạt được thỏa thuận bồi thường.

Loạt ảnh siêu thực ở nơi nóng nhất hành tinh

Du lịch

15:14:47 24/06/2021
Nicola Bailey là nhiếp ảnh gia đến từ thành phố Sydney, Australia. Cô yêu thích du lịch đến các địa điểm xa xôi và ghi lại những hình ảnh tại đó. Ở phía bắc Ethiopia, sa mạc Danakil là một trong những hành trình ấn tượng của tay máy này...

Cách làm chân giò ủ muối thơm lừng hấp dẫn đơn giản tại nhà

Ẩm thực

15:12:09 24/06/2021
Chân giò ủ muối là một món hấp mới lạ, ngon miệng, dễ thực hiện và hứa hẹn sẽ khiến cả nhà yêu thích. Xắn tay vào bếp cùng Điện máy và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Con vừa được 10 tháng, hot teen Chi Bé thông báo có bầu lần 2

Netizen

15:10:21 24/06/2021
Không giấu được niềm vui và hạnh phúc, trên trang cá nhân, hotteen Chi Bé đã nhanh chóng thông báo mang thai lần 2, sau khi con đầu lòng vừa tròn 10 tháng tuổi.

5 siêu phẩm "khơi mào" ngành phim 18+ xứ Nhật: Thiếu sao được màn "ân ái" thật 100% hủy hoại cuộc đời nữ chính!

Phim châu á

14:54:18 24/06/2021
Ngành phim hồng - phim 18 của Nhật Bản được xem là tiên phong của cả châu Á.

Đấu Trường Chân Lý - Riot vẫn giữ nguyên truyền thống "cập nhật là có bug": Cứ có Kalista là "end game"

Esport

14:53:58 24/06/2021
Bản cập nhật 11.13 của Đấu Trường Chân Lý sẽ chính thức ra mắt cùng game thủ tại máy chủ Việt Nam vào hôm nay 24/06 (giờ Việt Nam). Thế nhưng, ngay trong đêm, như mọi khi, Riot lại phát hiện ra những bug vô cùng nghiêm trọng của bản cập...

Top 4 game tiền ảo NFT đang gây bão trong cộng đồng game thủ

Game offline

14:47:52 24/06/2021
Hình thức chơi game kiếm tiền NFT đang bắt đầu nở rộ và có xu hướng phát triển mạnh hơn trong tương lai. Game NFT có thể được hiểu đơn giản là play to earn, chơi game kiếm tiền. Cụ thể hơn, người chơi có thể kiếm tiền mã hóa.

Bom tấn Tuyệt Kiếm Cổ Phong chính thức Open Beta, tặng game thủ Giftcode VIP giới hạn cực hot!

Game online

14:46:39 24/06/2021
10h00 sáng nay - 24/06, Tuyệt Kiếm Cổ Phong đã chính thức mở cửa chào đón người chơi tới trải nghiệm. 24/06, bom tấn nhập vai Tuyệt Kiếm Cổ Phong đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt.

Bình Dương thêm 27 ca nghi mắc COVID-19, thông báo tìm người đến 10 địa điểm

Sự kiện nóng

14:45:35 24/06/2021
Số ca có kết quả xét nghiệm dương tính ở Bình Dương tiếp tục tăng, trong đó đáng chú ý có những ca tự đi khai báo y tế.

Dồn toa, đá tập trung V-League là giải pháp hay

Bóng đá việt nam

14:37:58 24/06/2021
Từ nay đến cuối năm, đội tuyển Việt Nam, U-23 Việt Nam và ban huấn luyện, nhất là HLV Park Hang-seo sẽ phải mệt mỏi nếu V-League không đá dồn toa để giải quyết sớm các giải nội địa.

Bất ngờ profile người chồng đấm Cô Xuyến bật máu: CEO kiêm diễn giả, kém 3 tuổi và có con riêng trước khi lấy Hoàng Yến

Sao việt

14:23:30 24/06/2021
Những thông tin về người chồng của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến đã khiến khán giả phải đặc biệt chú ý.

10 ngôi sao chạy cánh trái đắt giá nhất Euro 2020

Bóng đá thế giới

14:15:01 24/06/2021
Jack Grealish, Raheem Sterling hay Diogo Jota nằm trong số những cầu thủ chạy cánh trái có giá trị cao nhất VCK Euro năm nay, theo Transfermarkt.

Quy định khối lượng tín chỉ của chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Học hành

14:13:57 24/06/2021
 Trong thông tư mới ban hành, Bộ GD&ĐT quy định khối lượng học tập của chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ, đào tạo chuyên sâu đặc thù bậc 7 là 150 tín chỉ, còn chương trình đào tạo thạc sĩ là 60 tín chỉ và đào tạo tiến sĩ là 90...

Đây là 6 cách xua tan năng lượng xấu trong nhà, có nguyên liệu rất dễ tìm và chẳng hề khó để thực hiện

Sáng tạo

14:07:47 24/06/2021
Không cần phải chờ đến năm mới, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể dọn dẹp năng lượng cho không gian sống của mình.

Ronaldo có phải chân sút đẳng cấp nhất lịch sử?

Sao thể thao

14:01:00 24/06/2021
Dù vừa san bằng kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Ali Daei ở cấp độ tuyển quốc gia, màn trình diễn của Cristiano Ronaldo vẫn gây nhiều tranh cãi trong lòng người hâm mộ.