Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi

Hành khách hoàn toàn có thể trực tiếp mua vé từ các hãng hàng không hoặc mua thông qua những đại lý uy tín, các văn phòng.

Khi di chuyển bằng máy bay, tất cả mọi người đặc biệt là những hành khách lần đầu tiên đi bằng phương tiện này cần lưu ngay những lưu ý khi đi máy bay dưới đây để không còn thấy khó khăn trong việc làm thủ tục và di chuyển trong cả hành trình.

3 Lưu ý khi đi máy bay bạn cần biết

Giai đoạn chuẩn bị thủ tục trước khi chuyến bay khởi hành có lẽ là khoảng thời gian tốn không ít công sức của hành khách, đặc biệt là với những khách lần đầu đi máy bay. Nhiều hành khách tỏ ra bối rối, không biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để hành trình của mình được nhanh chóng nhất. Vì vậy mọi người cần nắm rõ các lưu ý khi đi máy bay để chuyến đi được thuận lợi.

Mua vé máy bay

Chi phí của vé sẽ rẻ hơn nếu bạn làm thủ tục và mua ở các đại lý trước 2-3 tháng kể từ lúc bắt đầu khởi hành. Trong đó, Vietjet Air là một trong những hãng hàng không có chi phí vé máy bay rẻ nhất mà vô cùng chất lượng.

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 1

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không có chi phí vé máy bay rẻ nhất mà vô cùng chất lượng.

Những giấy tờ cần thiết

Với những chặng bay quốc tế: Hộ chiếu (passport)/Thị thực (visa) sẽ là giấy tờ quan trọng và được yêu cầu là một trong những lưu ý khi đi máy bay trước khi khởi hành chuyến bay. Còn với những chặng bay nội địa, hành khách hoàn toàn có thể sử dụng các giấy tờ thay thế khác như giấy thông hành hoặc hộ chiếu; chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân; giấy chứng nhận, xác nhận và giấy khai sinh, giấy chứng sinh…

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 2

Hộ chiếu (passport)/Thị thực (visa) sẽ là giấy tờ quan trọng và được yêu cầu trước khi khởi hành chuyến bay.

Một lưu ý khi đi máy bay lần đầu mà các hành khách khi đi máy bay cần chú ý chính là tất cả các giấy tờ bắt buộc phải còn thời hạn hiệu lực. Bởi các nước hiện nay, trong đó có những quốc gia yêu cầu hộ chiếu phải có hiệu lực tối thiểu là 6 tháng,.

Vì vậy, khi bạn đạt yêu cầu mới được thực hiện làm các thủ tục tiếp theo. Ngoài ra, lưu ý khi đi máy bay mùa dịch là bạn cần có xác nhận tiêm 2 mũi vaccin và các giấy tờ liên quan để xuất trình khi thật sự cần thiết.

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 3

Tất cả các giấy tờ bắt buộc phải còn thời hạn hiệu lực.

Các quy định về hành lý

Một trong những lưu ý khi đi máy bay quan trọng nữa là nếu hành lý của bạn là xách tay, có thể mang theo bên mình khi di chuyển lên máy bay, bạn sẽ được hướng dẫn để ngay trên ghế ngồi của mình, hay có thể là dưới gầm ghế, cầm theo. Quy định đối với loại hành lý này là tối đa 7kg, tổng kích thước chiều dài, rộng và cao không được quá 115cm tương ứng là 56cm, 36cm, 23cm.

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 4

Bạn sẽ được kiosk giúp in thẻ đi lên máy bay, rất dễ dàng sử dụng cho những ai lần đầu đi máy bay.

Bên cạnh đó, hành lý ký gửi cũng được nhiều hành khách lựa chọn. Bởi đó là những hành lý nặng, cồng kềnh và bạn sẽ được chỉ dẫn làm các thủ tục check-in để gửi hành lý của mình. Quy định với hành lý ký gửi sẽ không vượt quá 32kg và tổng chiều dài, rộng, cao tối đa là 119cm, 119cm và 81cm. Đặc biệt, với hãng hàng không Vietnam Airlines đã được hưởng chính sách tiêu chuẩn hành lý miễn cước của Nhà nước.

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 5

Quy định với hành lý ký gửi sẽ không vượt quá 32kg và tổng chiều dài, rộng, cao tối đa là 119cm, 119cm và 81cm.

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay

Đây chắc chắn sẽ là giai đoạn tốn nhiều thời gian, phức tạp và khó khăn nhất trước khi bạn hoàn toàn có thể đặt chân lên máy bay và di chuyển. Để năm rõ các quy trình quan trọng, bạn có thể tham khảo thêm trên trang web Du lịch hàng không nhé.

Đến sân bay trước bao lâu?

Để có thể hoàn thành nhanh nhất thủ tục check-in cũng như luôn chủ động trong mọi tình huống, hành khách cần lưu ý đến sân bay sớm tối thiểu là 45 phút khi di chuyển nội địa, còn di chuyển sang nước ngoài thời gian tối thiểu sẽ là 2 tiếng. Nhưng cũng đừng đến quá sớm vì quầy làm thủ tục chưa mở sẽ khiến bạn phải đợi trong khoảng thời gian dài và lỡ nhiều công việc cá nhân của mình.

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 6

Video đang HOT

Hành khách cần lưu ý đến sân bay sớm tối thiểu là 45 phút khi di chuyển nội địa, còn di chuyển sang nước ngoài thời gian tối thiểu sẽ là 2 tiếng.

Thủ tục check-in

Cách thức đầu tiên chính là làm thủ tục online qua website của hãng. Đây là một trong những lưu ý khi đi máy bay được các hãng khuyến khích, giúp hành khách tiết kiệm được thời gian, không phải chờ đợi cũng như chọn được ghế ngồi ưng ý rất nhanh chóng.

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 7

Cách thức đầu tiên chính là làm thủ tục online qua website của hãng.

Bên cạnh đó, bạn có thể đến trực tiếp sân bay để làm thủ tục. Để quy trình được diễn ra dễ dàng, hành khách nên được khuyên đến làm thủ tục trước 2 tiếng và 45 phút với bay quốc tế và bay nội địa. Một cách thức nữa chính là làm tại các kiot trong sân bay. Bạn sẽ được kiosk giúp in thẻ đi lên máy bay, rất dễ dàng sử dụng cho những ai lần đầu đi máy bay.

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 8

Bạn có thể đến trực tiếp sân bay để làm thủ tục.

Thủ tục soi chiếu an ninh hàng không

Sau khi hoàn tất các thủ tục check-in, hành khách sẽ được đưa đến nơi kiểm soát an ninh trước khi lên máy bay. Bạn sẽ phải tuân thủ các nội quy cũng như hướng dẫn và yêu cầu của nhân viên tại sân bay.

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 9

Bạn sẽ phải tuân thủ các nội quy cũng như hướng dẫn và yêu cầu của nhân viên tại sân bay.

Xuất trình giấy tờ

Các hành khách du lịch Việt Nam hoặc quốc tế đều phải thực hiện xuất trình giấy tờ tùy thân của mình (còn hạn sử dụng) và thẻ để lên máy bay (có thể bằng giấy hoặc sử dụng trên các thiết bị điện tử) để nhân viên có thể kiểm tra chính xác nhất.

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 10

Hành khách đều phải thực hiện xuất trình giấy tờ tùy thân của mình và thẻ để lên máy bay để nhân viên có thể kiểm tra chính xác nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm trên máy bay

Lưu ý khi đi máy bay lần đầu chính là hành khách cần chọn đúng chỗ ngồi mà mình đã chọn và làm thủ tục từ đầu. Kết hợp với việc nhanh chóng thắt dây an toàn để đảm bảo thuận lợi trong suốt quá trình di chuyển. Không ồn ào vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, và còn rất nhiều lưu ý khi đã ngồi trên máy bay mà các hành khách đều nên chú ý.

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 11

Rất nhiều lưu ý khi đã ngồi trên máy bay mà các hành khách đều nên chú ý.

Kinh nghiệm xuống sân bay

Một điều cấm đối với các hành khách chính là tuyệt đối không được sử dụng các thiết bị điện tử trong thời điểm đó. Tiếp đó, chính là các bạn nên chú ý đến những bảng báo xung quanh để biết được hành lý ký gửi của mình đang ở đâu…

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi - Hình 12

Một điều cấm đối với các hành khách chính là tuyệt đối không được sử dụng các thiết bị điện tử trong thời điểm đó.

Tất cả về những lưu ý khi đi máy bay trên đây đều đem đến những kiến thức bổ ích khi đi máy bay. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có cho mình được những vấn đề bổ ích về việc làm thủ tục cũng như tuân thủ các lưu ý khi đi máy bay để có được hành trình trọn vẹn, ý nghĩa nhất.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng

Hiện nay khi đi máy bay, bạn không chỉ có thể làm thủ tục trực tiếp mà còn có thể đặt vé máy bay online.

Vậy việc đặt vé có những cách thức ra sao và cần có những lưu ý khi đặt vé máy bay như thế nào mời bạn tham khảo hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay online

Mua vé máy bay trên mạng được đánh giá là cách thức đặt vé thuận tiện và dễ dàng nhất trong thời điểm hiện tại. Dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điều cần biết khi mua vé máy bay online.

Dự kiến cân nặng hành lý trước khi đặt vé

Trước khi quyết định mua vé máy bay qua website, hành khách cần chuẩn bị tính toán kỹ lưỡng những hành lý mang theo. Việc cố gắng mang những hành lý gọn nhẹ nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản khá lớn trong giá vé máy bay vì bạn sẽ không phải mua thêm cân hành lý cũng như sẽ đỡ vất vả hơn.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 1

Trước khi quyết định mua vé máy bay qua website, hành khách cần chuẩn bị tính toán hành lý mang theo.

Đặt vé online sẽ rất bất cập nếu bạn không xác định được số hành lý mà mình sẽ mang theo. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể mua thêm hành lý trong lúc đặt vé online, giá sẽ giảm và rẻ hơn so với việc khi bạn mua thêm hành lý lúc xuất vé.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 2

Đặt vé online sẽ rất bất cập nếu bạn không xác định được số hành lý mà mình sẽ mang theo.

So sánh giá vé máy bay của các hãng máy bay

Một lưu ý khác là hành khách du lịch Việt Nam hoặc quốc tế không nên chỉ tìm một hãng hàng không mà hãy có sự tham khảo với các hãng khác nhau. Từ đó mọi người sẽ có được mức giá tốt và phù hợp nhất cho bản thân.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 3

Khách hàng nên tìm hãng hàng không có dịch vụ tốt và uy tín.

Hãy tìm những thông tin đó qua các đại lý bán vé máy bay vì ở đó, bạn sẽ biết được giá vé từ tất cả các hãng hàng không. Bạn cũng có thể đặt vé qua các đại lý bán vé để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất. Đây là một trong những lưu ý khi đi máy bay để mua được vé giá rẻ nhất.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 4

Bạn cũng có thể đặt vé qua các đại lý bán vé để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

Tham khảo trước quy định của các hãng máy bay

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau nhưng đều có chung là có rất nhiều lưu ý khi đặt vé máy bay và bạn chỉ cần nắm được những thông tin quan trọng như: không mang theo những hàng hóa nguy hiểm hoặc vũ khí... phương thức đổi trả vé hay những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 5
Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau.

Các quy định về hành lý cũng rất cần thiết như phải nộp thêm chi phí nếu hành lý ký gửi quá nhiều, hành lý xách tay được giới hạn tối đa 7kg, và không quá 100ml chất lỏng khi bay quốc tế.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 6

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau.

Đọc kỹ hướng dẫn chi tiết trước khi quyết định đặt vé online

Hiện nay, chỉ cần search google là bạn có thể nhận được rất nhiều tìm kiếm về cách đặt vé online một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần đọc kỹ từng hướng dẫn, thực hiện theo và nhớ những lưu ý khi đặt vé máy bay là có thể đặt vé online thành công.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 7
Chỉ cần search google là bạn có thể nhận được rất nhiều tìm kiếm về cách đặt vé online.

Trên các website thường sẽ được mặc định tích một số ô hay xuất hiện lời mời chọn chỗ, hành khách nên kiểm tra kỹ lưỡng những ô đó nếu như không muốn mất thêm bất kì một chi phí nào.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 8

Bạn chỉ cần đọc kỹ từng hướng dẫn, thực hiện theo là có thể đặt vé máy bay online thành công.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online

Các bước đặt vé máy bay trên website của hầu hết các hãng hàng không là giống nhau nên bạn chỉ cần đọc kỹ từng bước là có thể hoàn tất việc đặt vé máy bay.

Bước 1: Vào trang chủ Vietnam Airlines

Bước 2: Search các chặng bay để tìm kiếm thông tin cần thiết

Bước 3: Lựa chọn chuyến bay đã lên kế hoạch

Bước 4: Nhập thông tin khách hàng

Bước 5: Nhập hành lý trả trước

Bước 6: Xác nhận hình thức thanh toán

Bước 7: Xác nhận đăng ký đặt chỗ

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 9

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể có cho mình những chuyến đi ý nghĩa.

Những lưu ý quan trọng giúp bạn đặt mua vé máy bay online đơn giản

Khi đặt vé máy bay, bạn cần lưu ý khi đặt vé máy bay trong những điều dưới đây để tránh các trường hợp sai sót cũng như không thành công ngoài mong muốn.

Xác định thông tin thật chắc chắn trước khi đặt vé

Những vé khuyến mãi là những loại vé cho phép bạn có thể đổi tên, huỷ cũng như hoàn trả vé. Hành khách sẽ được phép đổi ngày bay nhưng với điều kiện là phải trả thêm phí tuỳ theo giá vé ban đầu.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 10

Những vé khuyến mãi là những loại vé cho phép bạn có thể đổi tên, huỷ cũng như hoàn trả vé.

Không mua hành lý gộp chung

Khi mua vé theo nhóm, hành khách sẽ không được phép mua hành lý gộp chung cho cả một nhóm. Nếu trong trường hợp một người trong nhóm gặp một vài vấn đề không thể tham gia chuyến đi thì hành lý gộp chung sẽ mất.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 11

Khi mua vé theo nhóm, hành khách sẽ không được phép mua hành lý gộp chung cho cả một nhóm.

Loại trừ các dịch vụ không cần thiết

Trong khi đặt vé, hành khách nên chú ý trừ ra các lựa chọn mặc định mà hãng bay đưa vào lúc làm thủ tục đặt vé để tránh phát sinh những chi phí không cần thiết, không có nhu cầu sử dụng. Các bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn cũng như nước uống để có thể tiết kiệm chi phí.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 12

Trong khi đặt vé, hành khách nên chú ý trừ ra các lựa chọn mặc định mà hãng bay đưa vào lúc làm thủ tục đặt.

Đăng ký thành viên giữ chỗ

Hầu hết, các hãng hàng không bán vé giá rẻ đều cho phép hành khách giữ chỗ trong một khoảng thời điểm nhất định mà không cần trả phí ngay. Điều đó giúp hành khách dành thời gian kiểm tra lộ trình một cách chi tiết, rủ thêm bạn bè, người thân mua cũng như chuẩn bị tiền để thanh toán.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 13

Các hãng hàng không bán giá rẻ đều cho phép hành khách giữ chỗ trong thời điểm nhất định mà không cần trả phí ngay.

Qua đó, bài viết mong muốn các bạn sẽ có thêm những kiến thức xung quanh việc tìm hiểu về các hãng hàng không và note lại những lưu ý khi đặt vé máy bay một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, hãy tham khảo Du lịch hàng không để cập nhật nhiều thông tin mới nhất. Hy vọng trong thời gian sắp tới, các bạn sẽ có những hành trình đầy mới lạ và thú vị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ03:34NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Cú đánh bida như hack (P3) 00:35Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Huỳnh Hiểu Minh lộ "phản ứng sinh lý", sao nữ có cách “giải vây” EQ cao, cứu được cả Angela Baby03:41Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:112 người đàn ông ném lốp xe cũ xuống nước, sau 1 thời gian kéo lên: Bội thu! 06:14Được nhân viên rủ đi biển, giám đốc mang theo bút lông và kẹp quần áo: Kết quả bất ngờ! 04:24Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống04:13Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi01:50Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Thuỳ Tiên bùng cháy trình diễn áo tắm, netizen khen đêm nay đỉnh quá đá chân 1 cái muốn "giựt luôn crown"00:38Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

"Đảo Giáng sinh" nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh, đây mới thực sự là lý do
23:55:54 02/12/2021
'Vịnh Hạ Long trên cạn' ở Hà Nam: Ngôi chùa lớn nhất thế giới, đẹp như tranh
15:53:54 02/12/2021
Séo Mý Tỷ - Một khoảng trời Âu ở Sa Pa
23:56:36 02/12/2021
Nhà hàng view đẹp ở An Thới đồ ăn ngon và siêu đông khách
11:00:23 02/12/2021
Đi biển Cồn Nhàn hoang sơ mà thi vị của xứ dừa Bến Tre
11:00:32 02/12/2021
Vườn hoa dã quỳ đẹp lung linh, thích hợp chụp ảnh và check-in ngay giữa lòng Thủ đô
15:53:27 02/12/2021
Check-in khu du lịch Long Vân Garden tuyệt đẹp trong lòng Phú Yên
23:55:26 02/12/2021
Đồi thông Eo Gió - Điểm đến hòa mình vào thiên nhiên
22:05:47 02/12/2021
Dã quỳ bung sắc vàng rực rỡ giữa Thủ đô, du khách mê mẩn
22:06:21 02/12/2021
Tại nơi trang hoàng đón Giáng sinh sớm nhất Hà Nội: Dọc cả phố lộng lẫy ánh đèn, giới trẻ rủ nhau tới check-in lia lịa
10:49:14 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021
Diệp Lâm Anh mừng sinh nhật mẹ chồng giữa tâm bão ly hôn
06:41:19 04/12/2021
8 ứng viên vương miện Miss Grand: Thùy Tiên liệu lập kỳ tích?
06:38:34 04/12/2021
Vương Nhất Bác, Tống Thiến bị chê diễn xuất cứng đơ, không cảm xúc
01:56:08 04/12/2021
Hé lộ "full HD" bộ ảnh cưới của Karik và Thuý Ngân: Tổ hợp visual cực đỉnh, vũ trụ "cẩu lương" là đây?
08:12:11 04/12/2021
Trương Triết Hạn bị phong sát, mẹ đẻ lên tiếng cầu xin
06:34:13 04/12/2021
Sao Vbiz đình đám nào sẽ đổ bộ đến "đám cưới trong mơ" của Karik và Thuý Ngân?
06:02:56 04/12/2021
Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về
06:24:35 04/12/2021
Chàng trai Huế phát ngôn gây sốc, Long Nhật: Chuyện cổ tích ngàn năm rồi, cố ý bịa ra thôi
08:03:11 04/12/2021
Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người "ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa" vì chi phí rẻ giật mình
06:48:46 04/12/2021

Tin mới nhất

Rủ nhau ‘đi trốn’ tại khu cắm trại Paradise Vũng Tàu nghỉ dưỡng và vui chơi thả ga

23:03:46 03/12/2021
Đến với khu cắm trại Paradise Vũng Tàu bạn sẽ được thỏa thích vui chơi các hoạt động teambuilding, đốt lửa trại, nướng đồ ăn và tắm biển

Đến đảo Manukan Malaysia 'trốn deadline', cùng người thương tận hưởng một kỳ nghỉ trong mơ

23:03:17 03/12/2021
Đảo Manukan Malaysia gây thương nhớ với màu nước biển xanh trong, những bãi cát trắng trải dài cùng nhiều hoạt động như lặn biển, lướt ván,... vô cùng hấp dẫn

Ảm đạm các chợ giáng sinh ở Praha

23:00:42 03/12/2021
Một trong những khu chợ Giáng sinh nhộn nhịp tiêu biểu nhất ở Séc tại Quảng trường Václav (hay còn gọi là Quảng trường Con ngựa) năm nay cũng rơi vào bầu không khí ảm đạm

Mê mẩn vẻ đẹp của hoa lê rừng trên phố Hà Nội

20:55:00 03/12/2021
Còn 2 tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng nhiều tiểu thương ở chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã cho nhập hoa lê rừng về bán

Cảnh mê hoặc trên cung đường của những giấc mơ Tà Xùa qua ống kính NAG HaiLe Cao

20:54:32 03/12/2021
Nhiếp ảnh gia HaiLe Cao chia sẻ với độc giả VietNamNet về hành trình không hề đơn giản chinh phục cung Tà Xùa (Trạm Tấu, Yên Bái) ngày 18 - 21/11 vừa qua. Với đỉnh cao nhất 2865m, Tà Xùa là một trong những đỉnh cao nhất Việt Nam

Bức họa cảnh quan, tiện ích trong 'Quần thể du lịch không ngủ' tỷ đô của Tân Hoàng Minh

20:54:06 03/12/2021
Sở hữu một vị trí hiếm có tại đảo Ngọc, tổ hợp quần thể du lịch không ngủ được đầu tư hệ thống tiện ích cảnh quan đắt giá, cùng những dịch vụ đẳng cấp quốc tế, hứa hẹn trở thành siêu dự án giải trí và du lịch của Tập đoàn Tân Hoàng Minh...

Niềm đam mê xê dịch của nhiếp ảnh gia Quỷ Cốc Tử

20:53:29 03/12/2021
Gần 20 năm rong ruổi các cung đường, qua hàng nghìn cảnh đẹp trong và ngoài nước, travel blogger Quỷ Cốc Tử coi kho hình ảnh tích lũy qua từng chuyến đi như tài sản quý giá nhất

Trở lại Mã Đà, Trị An sau giãn cách

20:53:04 03/12/2021
Trước núi công việc bề bộn sau giãn cách, tôi vừa muốn nghỉ ngơi thư giãn nhưng lại không có thời gian cho những chuyến đi dài ngày. Tôi quyết định lên danh sách những địa điểm gần TP. HCM, gói gọn trong 2 ngày cuối tuần

Sự thật về thành phố "vượt thời gian" 5.300 tuổi nhưng hiện đại khó tin

20:52:28 03/12/2021
Cuộc khám phá nguyên nhân người dân Liangzhu bỏ hoang đại đô thị của mình để sống lưu vong vĩnh viễn còn giúp khám phá thêm nhiều bằng chứng để xác thực sự giàu có về vật chất mà người dân ở đây từng có

Những địa danh trông thì đẹp nhưng lại nổi tiếng với lời đồn ma ám

20:52:02 03/12/2021
Nhiều người kể rằng, linh hồn của các tu sĩ đã chết từ lâu thường đi lang thang trong khuôn viên của Christchurch Priory, một nhà thờ giáo xứ lớn ở bờ biển phía nam nước Anh. Các con phố gần đó luôn xuất hiện bóng ma của những người phụ...

List những quán cà phê trang trí Giáng sinh ở Đà Nẵng đẹp từng mi li mét

18:31:07 03/12/2021
Nếu bạn không thích những chỗ quá đông đúc ở các nhà thờ hay những trung tâm thương mại thì hãy để Luhanhvietnam giới thiệu đến bạn những quán cà phê trang trí Giáng sinh ở Đà Nẵng siêu xinh nha!

'Check list' những địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận

18:30:34 03/12/2021
Đến đây du khách sẽ được tham quan những giàn nho xum xuê, trĩu quả, tự tay hái những trái nho chín mọng, tươi ngon và thưởng thức ngay tại vườn để cảm nhận được bị ngọt ngào, thơm mát

Những ga tàu đẹp ở Việt Nam mà bạn nên một lần check in trong đời

18:29:48 03/12/2021
Tại những ga tàu đẹp ở Việt Nam, bạn không chỉ được hòa mình vào dòng người xuôi ngược mà còn tìm được những góc đẹp để có thể check in, chụp ảnh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng ở miền Trung trong không gian tiện nghi ‘chanh sả’ tại các khách sạn 5 sao Huế

18:29:16 03/12/2021
Một trong những điểm dừng chân luôn được du khách ưa chuộng khi đến với miền Trung chính là các khách sạn 5 sao Huế sang chảnh và đẳng cấp

Khách sạn Phan Thiết gần biển – Điểm dừng chân sang-xịn-mịn dành cho team yêu trải nghiệm, khám phá

18:28:47 03/12/2021
Các vị khách yêu mến tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá ngoài trời sôi nổi đừng quên tham khảo các khách sạn Phan Thiết gần biển để sở hữu cho riêng mình lựa chọn nghỉ dưỡng đẳng cấp thú vị

Montenegro hút du khách với trải nghiệm mạo hiểm từ môn thể thao này

18:25:12 03/12/2021
Kotor không chỉ thu hút những người sành sỏi về nghệ thuật, khám phá các địa điểm văn hóa cổ mà còn mê hoặc những ai yêu các môn thể thao cảm giác mạnh

Khám phá thung lũng hoa bách nhật tím hồng đẹp nhất Hà Nội

18:23:34 03/12/2021
Thung lũng hoa bách nhật màu tím hồng rộng hơn 10.000m2 ở đường Thạch Cầu (quận Long Biên) nở rộ đã thu hút giới trẻ Hà Nội tìm đến vui chơi, chụp ảnh trong những ngày gần đây

Lạc vào thế giới cổ tích ở thị trấn suối nước nóng đẹp nhất Nhật Bản

18:22:32 03/12/2021
Nằm trên khuôn viên của một mỏ bạc cũ ở vùng nông thôn Yamagata, suối nước nóng Ginzan Onsen phục vụ những vị khách sâu sắc, thích tận hưởng bầu không khí cổ xưa

Choáng ngợp với những ga tàu điện lộng lẫy, xa hoa nhất thế giới

17:59:37 03/12/2021
Không gian bên trong những ga tàu điệm ngầm đẹp nhất thế giới khiến du khách choáng ngợp và khó rời mắt bởi các kiến trúc vừa lộng lẫy vừa đẹp mê hồn

6 điểm du lịch ở Úc có vẻ đẹp thiên nhiên huyền bí

17:59:01 03/12/2021
Úc được biết đến là một trong những quốc gia sầm uất nhất thế giới và được thiên nhiên ban tặng cho giang sơn hùng vĩ cùng văn hóa hiếu khách, văn minh của người dân Úc

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

10:48:45 03/12/2021
Đình Tân Đông còn có tên gọi là đình Gò Táo, thuộc ấp Gò Táo, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang được coi là một công trình kiến trúc độc đáo có một không hai tại Việt Nam

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc

10:46:36 03/12/2021
Nếu đi du lịch tuyến Lệ Giang - Shangrila, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, một trong những địa điểm không thể không tới thăm quan là Tu viện Songzanlin

Du lịch Hội An 'mùa nước nổi'

10:46:10 03/12/2021
Lũ về, nhiều con đường phố cổ Hội An (Quảng Nam) lại ngập sâu trong nước. Hội An mùa nước nổi vẫn thu hút lượng lớn khách du lịch đổ về để ngắm nhìn một Hội An khác lạ, những mái nhà rêu phong yên bình

Mùa hoa anh đào tuyệt đẹp ở Sa Pa

10:45:41 03/12/2021
Đối với Sa Pa, mùa nào cũng mang một nét đẹp riêng. Nhưng cuối tháng 11-12 chính là thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào

“Tắm rừng” ở Yang Bay

23:53:47 02/12/2021
Với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ cùng vẻ đẹp bình yên chốn đại ngàn, Yang Bay là địa điểm không thể bỏ qua của những tâm hồn yêu thiên nhiên và ưa khám phá

Suối ngầm bí ẩn nhất thế giới, không biết nguồn nước từ đầu chảy ra

23:53:22 02/12/2021
Sự hình thành của dòng suối ngầm này đến nay vẫn là điều bí ẩn. Nhiều người đã lặn xuống đây để tìm nguồn nước nhưng không có câu trả lời và thiệt mạng

Có thể bạn quan tâm

Siêu mẫu từng tuyên bố giải nghệ nhưng 1 tháng sau lại ''lật kèo'', sự tình ra sao mà bị tố lừa dối công chúng?

Phong cách sao

09:27:00 04/12/2021
Tuyên bố giải nghệ nhưng chỉ khoảng 1 tháng sau lại comeback sàn diễn như không có chuyện gì, cô Siêu mẫu - Á hậu này từng hứng chịu nhiều chỉ trích

Cô gái nói chuyện dạ - vâng với sếp nhưng vẫn bị mắng té tát, nguyên do chỉ vì dùng 1 từ Tiếng Anh "thảm hoạ" cỡ này

Netizen

09:25:55 04/12/2021
Đi làm việc có 1.001 thứ phải học hỏi phức tạp lắm chứ chẳng phải đùa! Từ cách ăn mặc, nói năng... cho đến cả viết mail như nào với sếp, với đồng nghiệp cũng cần phải học tập

Lo mất Mendy, Chelsea tăng mạnh lương để giữ chân

Bóng đá thế giới

09:25:04 04/12/2021
Chelsea đã lên kế hoạch ký hợp đồng mới cho thủ thành Edouard Mendy với những điều khoản được cải thiện, bao gồm mức lương sẽ được tăng đáng kể

Ấn tượng với khả năng biến hóa đa phong cách của mẫu nhí Ngọc Minh – Kim Huệ

Thời trang

09:24:24 04/12/2021
Là cặp chị em mẫu nhí tài năng của mẫu Pro, Ngọc Minh - Kim Huệ dễ dàng chinh phục từ những set đồ thời trang cá tính, bụi bặm đến phong cách nữ tính, dịu dàng

Công an xử lý vụ chủ shop quần áo bạo hành nữ sinh ở Thanh Hóa

Pháp luật

09:23:31 04/12/2021
Ngay sau khi đoạn video ghi lại cảnh một chủ shop quần áo có hành vi bạo hành một nữ sinh lan truyền trên mạng xã hội, Công an TP.Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc, xử lý vụ việc

4 năm đưa tiền cho vợ giữ, tôi suýt ngất khi thấy sổ tiết kiệm còn đúng 20 triệu, rồi phải ngả mũ bái phục cô ấy cao tay

Tâm sự

09:21:18 04/12/2021
Tôi tức tối tra hỏi, lúc đấy vợ mới đưa ra một thứ khác khiến tôi ngẩn người

Nga thông báo đã định được thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nga - Mỹ

Thế giới

09:17:40 04/12/2021
Ngày 3/12, Điện Kremlin thông báo Nga và Mỹ đã dự định được thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Joe Biden tới đây bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, Moskva đang đợi phía Washington thôn...

Nam cầu thủ "cắm sừng" bạn gái nổi tiếng tới tận 3 lần, vừa tái hợp đã làm HLV thể hình có thai rồi ép phá với giá 1,7 tỷ

Sao âu mỹ

09:14:57 04/12/2021
Sau 3 lần ngoại tình nhưng được bạn gái đình đám tha thứ, cầu thủ nổi tiếng này lại tiếp tục dính cáo buộc ép tiểu tam phá thai, đe dọa không trợ cấp

Chàng trai dùng đôi đũa 4,6m gắp hạt đậu nhỏ tí tẹo ngay trên sóng truyền hình khiến khán giả vỡ òa!

Show việt

09:12:59 04/12/2021
Siêu thử thách khó nhằn không thể làm khó được người chơi Long Trấn Vũ

Đại diện Việt Nam ở Siêu Mẫu Châu Á khóc hết nước mắt khi gọi cho người thân, nhưng không phải là bố mẹ?

Show quốc tế

09:07:48 04/12/2021
Đại diện Việt Nam tại SupermodelMe - Quỳnh Anh đã có cuộc nói chuyện đẫm nước mắt

Bom tấn Eternals vừa chiếu đã được netizen Việt khen tới tấp: Marvel đột phá với hình ảnh và nội dung, doanh thu ngày đầu quá khủng!

Phim âu mỹ

09:00:29 04/12/2021
Khán giả Việt đang có cảm nhận rất tích cực về bom tấn Eternals vừa ra mắt tại rạp

Liên Quân Mobile: Top trợ thủ "quốc dân" được ưa chuộng nhất rank Việt bất chấp mọi meta, có lối chơi khiến đối thủ cực kỳ ức chế!

Esport

08:59:59 04/12/2021
Không tính đến những quân bài đấu sĩ đi trợ thủ nổi lên trong thời gian qua, đây chính là những tướng SP đi cùng năm tháng của Liên Quân