Những lớp học online thời dịch thú vị, cán bộ khuyến nông cũng thành Youtuber

Bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vẫn sát cánh cùng bà con nông dân, kể cả ở vùng sâu vùng xa.

Những lớp học online thời dịch

Nắm bắt xu thế chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp, thời gian qua Trung tâm Khuyến nông (TTKN) Quảng Ninh đã có những tiếp cận phù hợp. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, các hoạt động như kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật, tập huấn, hội thảo không thể triển khai thực hiện trực tiếp thì việc áp dụng ứng dụng số (Zoom, Zalo, Google Meet…) đã giúp trung tâm thực hiện tốt các nội dung trên, đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả…

Theo đó, TTKN Quảng Ninh đã xây dựng nhiều nhóm Zalo theo lĩnh vực, nhiệm vụ như các nhóm: “Khuyến nông Quảng Ninh”, “Khuyến ngư”, “ Câu lạc bộ nuôi tôm an toàn”, “CLB Na QND1″… Nhờ vậy, đơn vị đã kết nối, trao đổi với các thành viên trong các nhóm, đặc biệt là việc gửi hình ảnh, video rất thuận tiện, giúp công việc trôi chảy.

Cũng chính trong bối cảnh dịch Covid-19, các cán bộ TTKN Quảng Ninh đã có sáng kiến lập kênh “Thú vị nghề nông”, theo đó các cán bộ khuyến nông cũng trở thành những “Youtuber”, chia sẻ các clip ngắn hướng dẫn kỹ thuật trên YouTube.

Đây chính là nền tảng ban đầu lưu trữ dữ liệu trên internet để người dân khai thác, tìm hiểu, học tập và tương tác trên không gian mạng. Người dân có thể tìm hiểu bất cứ lúc nào, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Những lớp học online thời dịch thú vị, cán bộ khuyến nông cũng thành Youtuber - Hình 1

Điểm cầu tại Trung tâm Khuyến nông quốc gia trong buổi tập huấn phương pháp và kỹ năng đào tạo trực tuyến khuyến nông. Ảnh: T.L

Để thích ứng với bối cảnh dịch Covid-19, góp phần thúc đẩy tiêu thụ nông sản đến tay người tiêu dùng, mới đây TTKN Quốc gia đã ra mắt trang tin “ Phiên chợ khuyến nông” tại địa chỉ http://phiencho.khuyennongvn.gov.vn. Theo đó, hệ thống khuyến nông Việt Nam chủ động giới thiệu các sản phẩm có dấu ấn của khuyến nông, các sản phẩm OCOP, sản vật địa phương. Sau hơn 1 tháng ra mắt, đã có trên 100 sản phẩm được giới thiệu.

Đánh giá những tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động khuyến nông, ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc TTKN Quốc gia cho biết, trước đây hoạt động khuyến nông chủ yếu triển khai trực tiếp với sự có mặt của bà con nông dân, thông qua các hình thức diễn đàn, toạ đàm, lớp tập huấn, hội thảo, hội nghị đầu bờ…

Video đang HOT

Nhưng khi dịch Covid-19 phức tạp, TTKN Quốc gia đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ thông tin để mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường trong điều kiện mới. Điển hình là các lớp tập huấn đã được chuyển sang hình thức tập huấn trực tuyến (online), bà con không cần có mặt tại hiện trường song vẫn lĩnh hội được nhiều kiến thức.

Những lớp học online thời dịch thú vị, cán bộ khuyến nông cũng thành Youtuber - Hình 2

Phụ cấp cho cán bộ khuyến nông mỗi nơi một kiểu, tên gọi cũng… “chẳng giống ai”

Nhờ các ứng dụng trực tuyến, cán bộ khuyến nông vẫn có thể tương tác được với bà con nông dân ở vùng sâu vùng xa…

Trước đó, để triển khai các lớp tập huấn online cho nông dân, TTKN Quốc gia đã tổ chức tập huấn kỹ năng đào tạo trực tuyến cho cán bộ khuyến nông trên cả nước trên nền tảng Zoom, với sự tham gia cùng lúc của hơn 300 điểm cầu.

Cán bộ khuyến nông được tập huấn kỹ năng sử dụng, thảo luận, thuyết trình từ xa bằng các phần mềm hiện đại; đồng thời giới thiệu phần mềm Mobile App trong khuyến nông để triển khai trên toàn hệ thống.

Theo giám đốc TTKN Quốc gia, các lớp tập huấn online đã thể hiện quyết tâm làm chủ công nghệ và thích nghi với tình hình của các cán bộ khuyến nông trên toàn quốc.

“Trong điều kiện hiện nay, hoạt động của khuyến nông bị tác động rất nhiều vì theo phương pháp truyền thống là tổ chức chức đào tạo trực tiếp, tập trung đông người. Do đó, lực lượng khuyến nông phải tìm ra những giải pháp khác, ứng dụng tiến bộ công nghệ để thay thế” -ông Thanh chia sẻ thêm.

Giúp nông dân bán nông sản trên nền tảng số

Những lớp học online thời dịch thú vị, cán bộ khuyến nông cũng thành Youtuber - Hình 3

Ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc TTKN Quốc gia phát biểu tại một buổi tập huấn về kỹ năng đào tạo trực tuyến cho cán bộ khuyến nông.

“TTKN Quốc gia đang phối hợp với một số đơn vị công nghệ để triển khai xây dựng Đề án chuyển đổi số trong hệ thống khuyến nông. Hoạt động khuyến nông phải được ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa công nghệ thông tin, phải có cơ sở dữ liệu đầy đủ”.

Ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc TTKN Quốc gia

Chia sẻ về những tiện lợi, hiệu quả khi ứng dụng chuyển đổi số, ông Nguyễn Văn Trí – Giám đốc TTKN tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bưởi Phúc Trạch Hà Tĩnh là sản phẩm được thực hiện chuyển đổi số đầu tiên của tỉnh. Giữa năm 2021, TTKN tỉnh đã thành lập tổ công tác chuyển đổi số ngay tại đơn vị. Tổ công tác đã nhanh chóng tiếp nhận công nghệ từ đơn vị tư vấn. Trong thời gian chưa đầy 1 tháng, tổ công tác đã số hóa trên diện tích 990ha.

Cũng trong thời gian đó, TTKN Hà Tĩnh đã phối hợp Công ty CP iCheck hoàn thiện Cổng thông tin buoiphuctrach.gov.vn và app bưởi Phúc Trạch. Điều đáng mừng là sau gần 1 tháng triển khai, huyện Hương Khê đã tiêu thụ được 70% sản lượng Phúc Trạch với 14.000 tấn.

Sau bưởi Phúc Trạch, ông Trí cho biết TTKN Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân thực hiện chuyển đổi số trên các sản phẩm nông nghiệp khác như cam chanh, cam bù.

Để giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch Covid-19, thậm chí nhiều cán bộ khuyến nông còn chủ động tham gia các khoá học bán hàng online, livestream trực tuyến (chương trình do Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội tổ chức).

Là người tham dự khai giảng khóa học này, bà Hạ Thuý Hạnh – Phó Giám đốc TTKN quốc gia cho biết, nội dung của khoá tập huấn rất bổ ích, dễ hiểu. Phải học thì mới biết được rằng muốn bán hàng online, phải biết cách xây dựng câu chuyện về sản phẩm, xây dựng thương hiệu cá nhân, cũng như có “chiến lược” xây dựng kịch bản livestream…

“Các buổi học này nên được tổ chức thường xuyên, để đông đảo bà con nông dân, các hộ, chủ thể sản phẩm OCOP có cơ hội tham gia, từ đó thúc đẩy tiêu thụ nông sản hiệu quả hơn” – bà Hạnh nói.

Theo ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc TTKN Quốc gia, ứng dụng công nghệ số sẽ giúp người nông dân, người sản xuất bán giá trị của sản phẩm chứ không chỉ đơn thuần là bán hàng như trước. Muốn bán được sản phẩm ấy thì phải thực hiện số hóa được sản phẩm ấy. Tức là chúng ta sẽ bán quy trình sản xuất những sản phẩm ấy và tích lũy được giá trị. Điều này sẽ góp phần xây dựng nền nông nghiệp hoàn toàn minh bạch, từ quy trình sản xuất, yếu tố công nghệ đến truy xuất nguồn gốc.

Để làm tốt vấn đề này, TTKN Quốc gia đã triển khai nhiều kế hoạch, mô hình ở tất cả các vùng miền, từ trồng trọt, chăn nuôi đến nuôi trồng thủy sản, yêu cầu các sản phẩm của mô hình khuyến nông phải có truy xuất nguồn gốc, có mã vùng sản xuất…

Tuyên Quang: Cá lăng chấm là loài cá gì mà ở đây nuôi toàn con to bự, bắt lên xem ai cũng trầm trồ?

Ngày 15-12, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Chi cục Chăn nuôi- thú y và Thủy sản tỉnh Tuyên Quang báo cáo kết quả mô hình nuôi cá lăng chấm trong ao theo hướng VietGAP gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Mô hình nuôi cá lăng chấm được thực hiện tại ao nuôi của gia đình anh Lê Văn Sáng, tổ 4, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang) và ông Dương Thế Công, thôn 1 Minh Phú, xã Yên Phú (Hàm Yên).

Tuyên Quang: Cá lăng chấm là loài cá gì mà ở đây nuôi toàn con to bự, bắt lên xem ai cũng trầm trồ? - Hình 1

Cá lăng chấm được nuôi trong môi trường ao, sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, trọng lượng đạt trên 2 kg/ con.

Mô hình nuôi cá lăng chấm có quy mô 18.000 m2 mật độ thả 0,43 con/m 2. Nguồn thức ăn cho cá lăng chấm là các loại cá tạp, mè, trôi...kết hợp với thức ăn tự chế biến (đậu tương, cám gạo, bột sắn, ngô).

Sau hơn 1 năm thực hiện, với quy trình chăn nuôn an toàn, sạch bệnh, cá lăng chấm phát triên khỏe mạnh, thích nghi với môi trường ao nuôi, lớn nhanh.

Cá lăng chấm tại mô hình có tỷ lệ sống tính đến khi cá thu hoạch đạt 80%; cỡ cá lăng chấm trung bình khi thu hoạch đạt trên 2kg/con, năng suất cá lăng chấm nuôi bình quân đạt trên 5 tấn/ha.

Hiệu quả kinh tế từ nuôi cá lăng chấm trong mô hình tăng 24% so với cá lăng chấm nuôi ngoài mô hình. Đặc biệt, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Chi cục Chăn nuôi - thú y và Thủy sản Tuyên Quang kết nối với chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch trên toàn quốc để bao tiêu toàn bộ cá lăng chấm nuôi từ mô hình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37TP.HCM: Người đàn ông bị điện giật tử vong khi cắt tỉa cây xanh trên mái nhà01:19Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23

Tiêu điểm

Vừa kết thúc ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm tậu thêm tài sản cho hành trình có dàn chân dài
15:40:09 21/05/2022
Cô gái bị tạt axit trong cơn ghen ở TP.HCM: 20 lần lên bàn mổ và niềm hạnh phúc vô giá
08:14:59 21/05/2022
Đi thả lưới đánh cá, tá hỏa khi vớt lên phần hộp sọ người
07:48:32 22/05/2022
Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?
18:02:21 21/05/2022
Giá bất động sản sẽ thế nào trong những quý cuối năm?
07:07:41 21/05/2022
Ngã ngửa vì đường bị "nắn quy hoạch" đột ngột, nhà đầu tư mất lời
06:14:03 21/05/2022
“Cò” tung chiêu thổi giá, loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh
23:07:34 21/05/2022
Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container
15:52:41 21/05/2022
TP.HCM: Lần đầu tổ chức tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền'
13:22:59 22/05/2022
Đề nghị chấn chỉnh đấu giá các khu đất “vàng”
06:42:24 21/05/2022

Thông tin đang nóng

Một sao nữ Vbiz bất ngờ xuất hiện tại LHP Cannes, nhan sắc liệu có lấn át được Lý Nhã Kỳ?
19:21:50 22/05/2022
Sao Việt hôm nay 22/5: Chồng Hà Thanh Xuân nói về con gái riêng
20:10:54 22/05/2022
Á hậu Việt Nam mua 15 triệu/cặp vé ra sân Mỹ Đình xem chung kết
19:40:09 22/05/2022
Trường Giang - Nhã Phương và dàn sao Vbiz vỡ oà trước chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31
22:10:11 22/05/2022
Sao nam Vbiz bị tài xế 'khủng bố ngôn từ', nghe không kịp vuốt mặt
20:01:10 22/05/2022
Tài tử "Chuyện tình Harvard" ở tuổi 41: Đằng sau nụ cười ấm áp là sự ám ảnh vì mối tình đầu đổ vỡ, cuộc sống cô đơn làm bạn với cá
20:35:22 22/05/2022
TP.HCM: Điều tra vụ bé gái tử vong cạnh người mẹ nằm bất động trong phòng trọ
22:16:23 22/05/2022
Vỡ òa khoảnh khắc CĐV TP HCM mừng U23 Việt Nam ghi bàn
22:12:36 22/05/2022
Sao Việt được quốc tế săn đón: Lý Nhã Kỳ đi xe của BTC Cannes
21:50:59 22/05/2022
Thắng U23 Thái Lan, U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31
21:01:24 22/05/2022

Tin mới nhất

Nhiều giải pháp chống thất thu thuế chuyển nhượng bất động sản

21:42:52 22/05/2022
Theo đó, đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã có nội dung chất vấn về việc thời gian qua, để tránh thất thu thuế, cơ quan thuế đã trả lại hồ sơ yêu cầu người dân kê khai lại giá chuyển nhượng bất động sản; tuy nhiên, hồ sơ kê khai cao hơn...

Triển vọng ảm đạm của kinh tế châu Âu

21:40:31 22/05/2022
Cuộc xung đột Nga-Ukraine đã làm dấy lên một cuộc khủng hoảng kinh tế khắp châu Âu. Những lo ngại về chuỗi cung ứng và sự gia tăng giá năng lượng đã dẫn đến lạm phát lan rộng trên khắp lục địa

Đường sắt tăng cường nhiều đôi tàu du lịch phía Bắc dịp hè

21:38:10 22/05/2022
Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) công bố chạy thêm thường xuyên nhiều đôi tàu trên các tuyến phía bắc, phục vụ nhu cầu người dân đi du lịch tăng cao

Tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai và Nhật Bản

21:35:44 22/05/2022
Sáng 22/5, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo Tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai và các địa phương Nhật Bản nằm trong khuôn khổ Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022 nhằm đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển nông n...

AMRO đánh giá kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

21:32:06 22/05/2022
Theo đánh giá sơ bộ của Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN 3 (AMRO) sau chuyến tham vấn thường niên của các chuyên gia hàng đầu của tổ chức này đến Việt Nam mới đây, nền kinh tế Việt Nam đã khởi sắc mạnh mẽ vào đầu năm 2022 nhờ ch...

Điều tra vụ cô gái bị sàm sỡ tại ngã ba Yên Phụ-Thanh Niên

21:30:24 22/05/2022
Chiều 22/5, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đang điều tra làm rõ người đàn ông đã có hành vi sàm sỡ cô gái tên là T.P.C khi đang lưu thông trên đường, đoạn ngã ba Yên Phụ- Thanh Niên

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa ổn định

21:22:07 22/05/2022
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, hầu hết các loại lúa trên địa bàn tỉnh có sự ổn định so với tuần trước như: IR 50404 ở mức từ 5.400-5.500 đồng/kg, lúa Nhật từ 8.000-8.500 đồng/kg, Nàng Hoa 9 từ 5.800-6.000 đồn...

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước

21:00:06 22/05/2022
Trường hợp doanh nghiệp có các chi nhánh, đơn vị trực thuộc thực hiện khai thuế tiêu thụ đặc biệt riêng với cơ quan thuế quản lý trực tiếp của chi nhánh, đơn vị trực thuộc thì các chi nhánh, đơn vị trực thuộc cũng thuộc đối tượng được g...

Thích ứng ‘không tiền mặt’, giao dịch rút tiền mặt qua ATM giảm

20:11:38 22/05/2022
Theo thống kê mới nhất từ Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas), tính đến hết tháng 4/2022, thanh toán qua mạng lưới của Napas tăng 89,3% về số giao dịch và 119,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, giao dịch rút ti...

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Không để ‘con sâu làm rầu nồi canh’

20:03:15 22/05/2022
Theo TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách, tiền tệ Quốc gia, để lành mạnh hóa thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), Việt Nam va cần kiến tạo phát triển cho thị trường, vừa phải kiểm soát được rủi ro

Cháy bãi giữ xe vi phạm giao thông, hàng trăm xe máy bị thiêu rụi

19:54:29 22/05/2022
Theo báo cáo của công an, vụ cháy bãi giữ xe vi phạm của Công an P.Tân An (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) xảy ra lúc gần 11 giờ ngày 22.5, sau khi được dập tắt đã có hàng trăm xe máy bị thiêu rụi

Ninh Thuận: Cưỡng chế lồng bè nuôi thủy sản trái phép trên vùng biển Bình Sơn-Ninh Chữ

13:42:33 22/05/2022
UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm đã ban hành 37 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 30 quyết định cưỡng chế đối với các hộ dân nuôi thủy sản trái phép tại khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ

Bình Phước: Tai nạn giữa 2 xe máy khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng

11:16:07 22/05/2022
Vụ tai nạn giữa 2 xe máy trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Bình Phước vào khuya 21.5 khiến 1 người chết tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng

Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường

10:04:58 22/05/2022
Lực lượng CSGT đã phải nổ súng khi tài xế xe ben không chấp hành hiệu lệnh, lùi xe vào lề đường để đổ đất nhằm tránh lỗi quá tải khi cân xe

Trên 400 đoàn viên tham gia Giải chạy tập thể 'Vì môi trường không khói thuốc lá'

07:17:30 22/05/2022
Sáng 21/5, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các Đoàn cơ sở trực thuộc Tỉnh đoàn Bình Thuận đã hăng hái tham gia Giải chạy tập thể Vì môi trường không khói thuốc lá , do Trung ương Đo...

Bình Thuận triển khai việc đăng ký xe mô tô, xe gắn máy tại Công an xã

06:59:17 22/05/2022
Để triển khai hiệu quả quy định này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Công an cấp xã, cán bộ thực hiện nhiệm vụ đăng ký, cấp biển số xe và Đội Cảnh sát giao thông, Công an c...

Lai Châu: Nhiều tuyến đường giao thông tiếp tục bị sạt lở

06:56:23 22/05/2022
Thông tin từ Ban Bảo trì công trình đường bộ, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, sáng 21/5, tại nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục xuất hiện các điểm sạt lở ta luy dương, đá rơi, gây ách tắc giao thông ...

Bảo tồn loài khỉ Macaca quý hiếm tại Vườn Quốc gia Bến En

06:54:16 22/05/2022
Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Dự án khoa học công nghệ Điều tra, đánh giá hiện trạng và bảo tồn các loài khỉ Macaca tại Vườn Quốc gia Bến En (giai đoạn 2019-2022) , Ban Quản lý Vườn đã ghi nhận ngoài tự nhiên ba loài khỉ thuộc giốn...

Ngày đầu tiên 5 huyện ngoại thành và quận Bình Thạnh cấp biển số xe cho người dân

06:39:33 22/05/2022
Người dân ở 5 huyện ngoại thành gồm Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ, thay vì phải đến trụ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh để đăng ký và được cấp biển số xe như trước đây, thì nay sẽ đăng ký trực ...

TP Hồ Chí Minh: Giao lưu, ra mắt các tác phẩm viết về Bác Hồ

06:21:21 22/05/2022
Ngày 21/5, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện giao lưu, ra mắt những cuốn sách viết về Bác Hồ nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6...

TP Hồ Chí Minh: Những quận, huyện nào đang có số ca sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng?

06:18:45 22/05/2022
Ngày 21/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện số ca mắc tay chân miệng và sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng so với trung bình 4 tuần trước đó

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng và kéo dài

06:02:12 22/05/2022
Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành chỉ đạo chính quyền các cấp, các ngành, tổ chức chính tr...

Ra mắt kho thực phẩm cộng đồng đầu tiên tại ĐBSCL cho người khó khăn

06:01:36 22/05/2022
Ngày 21/5, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam đã cho ra mắt Food Bank WareHouse - Bến Tre. Đây là kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)

Trượt chân xuống hố nước công trình, một cháu bé tử vong

05:56:11 22/05/2022
Vào khoảng 10 giờ ngày 21/5, ba cháu bé cùng trú tại Đội 4, thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định rủ nhau ra hố nước của một công trình đang thi công tại địa phương chơi, một cháu không may trượt chân xuống hố c...

Diamond City Lộc Ninh thu hút giới đầu tư tại thị trường Bình Phước

22:11:14 21/05/2022
Trong số các dự án nhà ở sắp được ra mắt tại thị trường Bình Phước, Diamond City Lộc Ninh được giới đầu tư đánh giá là sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh lớn so với các dự án khác cùng phân khúc

16 ngày tìm mua nhà cũ cho người mẹ đơn thân

21:39:39 21/05/2022
Lần đầu tiên đi mua nhà, chị cùng cô con gái, bước xuống nơi hẹn từ chiếc taxi nhỏ 4 chỗ, mặc bộ vest màu gụ và tay đeo bộ kiềng vàng. Trong cuộc gặp với người bán để thương lượng, chị Minh nêu ra nhiều điểm không hài lòng và nhiều yêu ...

TNR Stars Thái Hòa chào đón cư dân nhận bàn giao shophouse và shopvilla

21:32:34 21/05/2022
Năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về việc xây dựng, phát triển thị xã Thái Hòa thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An với mục tiêu phấn đấu xây dựng thị xã Thái Hòa trở thành đô thị loại III...

Có thể bạn quan tâm

Nga tuyên bố đã phá hủy gần 1.000 UAV của Ukraine kể từ 24/2

Thế giới

00:45:02 23/05/2022
Gần 1.000 phương tiện bay không người lái (UAV) của Ukraine đã bị phá hủy kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay ngày 22/5

Mê đắm với bộ ảnh cosplay Atago Azur Lane “trắng không tì vết`”

Cosplay

23:57:57 22/05/2022
Nhiều người xem hẳn sẽ phải đứng ngồi không yên trước sự quyến rũ của bộ ảnh cosplay Atago được thực hiện bởi nữ coser người Trung Quốc

U23 Việt Nam nhận thưởng 2 tỷ đồng

Bóng đá việt nam

23:53:29 22/05/2022
Quyền chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng biểu dương thành tích của U23 Việt Nam sau trận chung kết SEA Games 31. Hai tỷ đồng từ VFF là khoản thưởng đầu tiên thầy trò HLV Park Hang-seo nhận sau thành tích giành HCV SEA G...

Các tựa game PC cực nhẹ nhàng bạn có thể “chiến” mà không cần card rời

Game offline

23:51:11 22/05/2022
Không phải ai cũng có thể sở hữu một máy tính với đầy đủ linh kiện khủng, card đồ họa mạnh. Vậy nên nếu bạn muốn tìm một tựa game PC cấu hình thấp, hãy thử tham khảo 5 game dưới đây nhé

Thùy Tiên đi 'bão': Răng hô, hớt hải nhưng DUYÊN

Sao việt

23:49:55 22/05/2022
Trong không khí tưng bừng của tối đặc biệt 22/5, nhiều ngôi sao đã ra đường đi bão ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

WHO cảnh báo xuất hiện thêm các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu

Sức khỏe

23:44:36 22/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm nhiều ca măc bệnh đậu mùa khỉ trong bối cảnh cơ quan này đang mở rộng theo dõi tại những quốc gia thường không ghi nhận các ca mắc bệnh này

Trung Quốc Cấm Trẻ Dưới 18 Chơi Game, Cháu Nội Nhờ Ông Đăng Ký Game Dùm Rồi Bị Lộ Chỉ Vì Chơi Quá Giỏi Lúc 3 Giờ Sáng

Game online

23:43:38 22/05/2022
Theo thông tin trước đó, với luật mới, trẻ vị thành niên chỉ được chơi game online vào cuối tuần và 1 giờ mỗi ngày. Luật này được áp dụng nhằm siết chặt quản lý và hạn chế tối đa những vấn đề tiêu cực của việc nghiện game ảnh hưởng trực...

Lưu Đức Hoa bị gỡ quảng cáo

Sao châu á

23:36:45 22/05/2022
Lưu Đức Hoa đóng quảng cáo cho hãng xe Audi. Tuy nhiên, lời thoại trong đoạn TVC bị tố sao chép của người khác mà không xin phép

"Thái tử" của T1 tổng kết về vòng Khởi Động MSI 2022: "Tôi mới dùng 30% sức mạnh mà đã bất bại rồi"

Esport

23:24:39 22/05/2022
Như chúng ta đã biết thì tại vòng Khởi Động vừa qua của MSI 2022, các đội tuyển lớn như T1, RNG và G2 Esports đều đã có thành tích toàn thắng. Mặc dù họ chỉ phải gặp những đội tuyển dưới cơ nhưng việc giữ được chuỗi trận toàn thắng này ...

Cha của Nhâm Mạnh Dũng: 'Gia đình tôi quá tự hào'

Bên lề sân cỏ

23:22:03 22/05/2022
22h30 ngày 22/5, trên đường rời sân Mỹ Đình, gia đình ông Nhâm Ngoan (sinh năm 1973, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, Thái Bình) vẫn chưa hết vui sướng và tự hào

Hậu vệ Chelsea chia tay cô bạn gái nóng bỏng

Sao thể thao

23:13:22 22/05/2022
Hậu vệ Ben Chilwell của Chelsea đã trở lại cuộc sống độc thân sau khi kết thúc mối quan hệ với người mẫu Camila Kendra

Điểm mặt những diễn viên đóng phản diện cực chất của màn ảnh Việt, chuyển sang vai thiện vẫn được 'mọt phim' ủng hộ nhiệt tình

Hậu trường phim

22:49:48 22/05/2022
Mặc dù bị ghét cay ghét đắng, thậm chí gây ám ảnh khi đóng vai phản diện nhưng khi chuyển sang vai tốt, các diễn viên này lột xác hoàn toàn, thậm chí còn có được tình cảm của đông đảo khán giả