Những lời khuyên ta học được từ mẹ

Với những kinh nghiệm đã từng có được trong những năm tuổi trẻ, mẹ luôn đưa ra những lời khuyên chân thành và sâu sắc, chỉ hy vọng con cái trưởng thành vững vàng và có thể sống một cuộc đời hạnh phúc.

1. Sự tự tin là chìa khóa quan trọng

Đôi khi có những thứ diễn ra không theo ý bạn mong muốn, nhưng nó không có nghĩa bạn không đủ tốt hoặc không xứng đáng với những điều tốt đẹp. Ví dụ, khi bạn tỏ tình với một ai đó nhưng bị từ chối, điều đó không làm cho giá trị của bạn kém đi. Hay bạn từng bị từ chối sau buổi phỏng vấn xin việc, không phải vì bạn kém cỏi, chỉ là bạn chưa phải ứng viên phù hợp mà phía doanh nghiệp đang tìm kiếm… Sẽ có rất nhiều lần cuộc đời nói lời từ chối với chúng ta, nhưng đừng vì thế mà đánh mất sự tự tin của mình. Do đó, đừng để sự tự tin của bản thân bị hủy hoại chỉ vì một chút sai sót nhỏ.

ADVERTISEMENT

2. Biết lựa bạn mà chơi

Chắc chắn, nhiều người trong chúng ta đã từng bị mẹ hỏi về một người bạn nào đó, cảnh báo hoặc không muốn chúng ta kết thân với họ, dù chúng ta thấy rằng người bạn ấy không có vấn đề gì đáng quan ngại. Có thể điều đó đúng, nhưng thông thường trực giác của mẹ chúng ta – một người lớn với kinh nghiệm dày dặn trong việc nhìn người – sẽ nhận ra các vấn đề tồn tại trong mối quan hệ bạn bè này và đưa ra những lời khuyên phù hợp. Có những người bạn không thật sự hạnh phúc khi chúng ta thành công, cũng có những người tìm đến chúng ta chỉ vì một lợi ích nào đó. Và cho dù chúng ta sẽ chống đối lại quan điểm đó, mẹ vẫn sẽ luôn ở bên cạnh chúng ta với tư cách là một người hướng dẫn ân cần, tôn trọng quan điểm và sẽ nâng đỡ khi chúng ta vấp ngã và nhận ra bài học của mình.

3. Đi sớm, về sớm

“Ngủ và dậy đúng giờ”, “đừng ra ngoài quá khuya”, “đi chơi nhớ về sớm”… là những lời khuyên, lời nhắc nhở phổ biến của các bà mẹ. Chúng ta thường có suy nghĩ những lời “càm ràm” này là hành động kiểm soát quá mức dù bạn đã lớn, nhưng thực tế mẹ muốn chúng ta chú ý giữ gìn sức khỏe và sinh hoạt lành mạnh.

Sẽ ra sao khi bạn liên tục đi ngủ đúng giờ và sinh hoạt lành mạnh một cách đều đặn? Nếu duy trì được thói quen tích cực này khi còn trẻ, chúng ta sẽ đảm bảo sức khỏe của bản thân về lâu dài và biết cách quản lý cuộc sống khoa học.

Video đang HOT

Những lời khuyên ta học được từ mẹ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

4. Tha thứ là sức mạnh

Khi còn bé, chúng ta đều biết rằng bản thân nên xin lỗi người khác nếu làm sai. Nhưng đã bao giờ bạn cảm thấy ấm ức khi người khác làm sai với bạn nhưng mẹ lại khuyên bạn phải cho qua chuyện đó hay chưa?

Bạn sẽ gặp phải rất nhiều người đối xử không tốt với mình trong hành trình trưởng thành. Có thể bạn bị đổ lỗi, bị lừa gạt… bởi những người bạn rất tin tưởng. Nhưng tức giận hay thù hằn chưa bao giờ là giải pháp khiến bạn dễ chịu, thậm chí nó còn khiến bạn cảm thấy nặng nề, tiêu cực trong khi người gây ra tổn thương lại chẳng hề bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc này. Buông bỏ là một sự giải phóng và tha thứ cho người khác chính là bạn đang tha thứ cho mình.

ADVERTISEMENT

5. Học cách thích nghi với cuộc sống

Trong quá trình trưởng thành, bạn sẽ gặp phải nhiều điều bất bình khiến bạn cảm thấy buồn bã và thất vọng, nhưng đó mới là hiện thực cuộc sống. Những lúc như vậy, mẹ luôn là người đưa ra lời khuyên hữu ích, động viên chúng ta đứng dậy, đối mặt với sự thật khắc nghiệt ấy và làm mọi thứ tốt nhất có thể trong khả năng của mình. Bằng sự kiên trì, nhẫn nại và quyết tâm theo đuổi đến cùng những mục tiêu của bản thân, bạn sẽ chứng tỏ được năng lực thật sự của mình và tìm được chỗ đứng xứng đáng trong cuộc sống.

Những lời khuyên ta học được từ mẹ - Hình 2

Ảnh minh họa

6. Hãy yêu đúng người

Đôi khi, người chúng ta yêu lại không được lòng mẹ. Chỉ cần qua một vài câu hỏi, một cuộc trò chuyện, mẹ có thể biết được cá tính của người mà mình dành trọn tình cảm là như thế nào. Bạn cần hiểu rằng khi mẹ không tán thành việc bạn đang hẹn hò với ai đó, mẹ chỉ muốn bạn gặp được đúng người và không phải chịu nhiều tổn thương vì một mối quan hệ sai lầm. Cũng từng trải qua những tháng năm tuổi trẻ, mẹ có những kinh nghiệm nhất định trong chuyện tình cảm và mong con mình tìm thấy một người thật sự phù hợp.

Tuy nhiên, mọi quyết định vẫn nằm ở phía bạn. Có thể, những quan sát của mẹ chỉ mang tính cá nhân và không đủ sức thuyết phục. Dù phản ứng của mẹ có làm bạn cảm thấy khó chịu, hãy hiểu rằng mọi thứ đều xuất phát từ sự quan tâm chân thành. Hãy cân nhắc thật kỹ mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định cho riêng mình, bạn nhé.

ADVERTISEMENT

7. Học cách tiết kiệmquản lý tài chính

Bạn có bao giờ hoảng hốt khi thấy tiền không cánh mà bay đi mất? Đó là dấu hiệu bạn nên lắng nghe những bài học về việc chi tiêu và tiết kiệm từ mẹ, như hạn chế mua sắm những thứ không cần thiết, săn đồ dùng giảm giá… Học cách chi tiêu khoa học sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng tài chính của mình đảm bảo các kế hoạch trong tương lai được diễn ra đúng ý muốn. Vì mẹ bạn chính là người đảm nhận vai trò quản lý ngân sách của cả nhà từ trước đến nay, nên những lời khuyên của mẹ về chi tiêu không bao giờ là thừa thãi./.

5 năm đi xuất khẩu lao động vất vả, tôi trở về vẫn trắng tay vì chồng

Câu trả lời của chồng khiến tôi sửng sốt tột độ.

Cuộc sống quanh năm chỉ bám vào đồng ruộng nên cái nghèo vẫn cứ đeo bám. Hai đứa con ăn học một tháng cũng phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi. Sau một thời gian suy nghĩ tôi cũng quyết định vay mượn tiền bạc để đi xuất khẩu lao động. May mắn thay quyết định của tôi được cả gia đình đồng ý.

ADVERTISEMENT

Làm lụng vất vả nhưng tôi chẳng dám tiêu phung phí, cố gắng tiết kiệm để gửi tiền về trả hết số nợ. Sau khi trang trải hết nợ nần thì tháng nào tôi cũng để dành ra 40 triệu gửi về cho chồng. Chồng tôi cũng chỉ là anh nông dân hiền lành, chất phác, giờ phải thay vợ chăm sóc cho cả gia đình nên tôi thương chồng lắm. Tôi nghĩ sẽ cố gắng thêm vài năm nữa, kiếm được thêm vài đồng sẽ về quê chứ sống cảnh xa xứ, xa gia đình này cũng cực khổ, khó khăn trăm bề. Có tiền rồi, hai vợ chồng tôi sẽ mở quán kinh doanh nhỏ, kiếm thêm đồng ra đồng vào để lo cho hai con, ổn định cuộc sống. Chỉ cần nghĩ đến viễn cảnh tươi sáng ấy là bao nhiêu vất vả tôi cũng chịu được hết.

5 năm qua đi, tôi háo hức trở về. Trong bụng tôi thầm nghĩ chắc gia đình đã đổi khác nhiều. Số tiền tôi gửi về chồng tôi bảo rằng đã dùng để lo cho hai con ăn học, sửa sang được nhà cửa khang trang và tiết kiệm được một khoản.

5 năm đi xuất khẩu lao động vất vả, tôi trở về vẫn trắng tay vì chồng - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Ấy thế mà vừa đặt chân về làng, gặp một vài người quen người ta đã khen tôi có hiếu, đi làm gửi tiền về xây cho bố mẹ chồng cái nhà to nhất vùng. Tôi nghe chưa hiểu lắm nhưng vẫn cố mỉm cười. Cho đến khi về tới nhà mình, nhìn mọi thứ vẫn sơ sài, tuềnh toàng như lúc mình đi, tôi mới ngã ngửa. Nhất là hai đứa con vừa gầy vừa xanh, nhem nhuốc khiến tôi suýt không nhận ra. Vừa thấy tôi, cả hai đứa đã khóc nức nở, chạy đến ôm mẹ, trách mẹ sao không về sớm.

Có quá nhiều chuyện khiến tôi thắc mắc nên vừa gặp chồng, tôi đã chẳng nhịn được mà hỏi cho rõ mọi chuyện. Câu trả lời của chồng khiến tôi sửng sốt tột độ. Số tiền mà tôi vất vả kiếm được kia anh lại mang hết đi xây nhà bố mẹ chồng, cho em trai tiền kinh doanh.

ADVERTISEMENT

Tôi uất đến nghẹn họng. Hai vợ chồng cãi vã om sòm. Chồng tôi còn mắng tôi là đồ ích kỷ, đã không chăm sóc được nhà chồng mà có vài đồng bạc cũng tính toán. Vất vả mấy năm trời, tưởng về có chút tài sản nào ngờ trắng tay. Giờ tôi vừa uất ức, vừa mệt mỏi, không biết phải làm thế nào với chuyện đang xảy ra mọi người ạ.

(lethuy...@gmai.com)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh01:04Thủy Tiên lội nước, đội mưa đi hỗ trợ bà con miền Trung bị bão, dân mạng "quay xe" vì hành động này03:11Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Clip MONO diễn tại Miss Grand Vietnam: Không còn uốn éo "ố dề", khán giả bắt đầu "quay xe"04:37Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Phùng Ngọc Huy: Vết trượt dài vì bỏ rơi mẹ con Mai Phương, bỏ sang nước ngoài buôn bán kiếm sống05:18Lan truyền clip Lan Ngọc ứng xử với đàn em, lộ con người thật khiến CĐM không khỏi xôn xao00:30Song Hye Kyo - Triệu Lệ Dĩnh 'chạm trán' bất ngờ: Vợ cũ Song Joong Ki 'ăn đứt' đàn em03:12Đoàn Thiên Ân bị bạn thân “bóc trần” gia cảnh thật, trái ngược lời “bà trùm Hoa hậu”? 03:22CĐM ‘ồ ạt’ tấn công Á hậu Kiều Loan sau phần đặt câu hỏi ‘tuyển dụng’ cho Mai Ngô tại Miss Grand VN10:52Danh ca Ngọc Sơn bị cơ quan chức năng tố vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm03:24Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’03:45Top 40 Vị Tướng Khắc Chế Teeri Mùa 24 – Trải Nghiệm Game08:08Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao09:28Việt Hương bị danh ca Hương Lan “dạy dỗ” vì diễn hài thô tục, bị nói giả tạo do khóc nhiều trên tivi03:55Danh ca Ngọc Sơn nói thẳng về Phi Nhung, tiết lộ lí do ‘nâng đỡ’ Hồ Văn Cường bất chấp chỉ trích11:33Ngọc Khuê - Chuồn chuồn ớt: Thơ ấu cùng cha xây dựng ước mơ, ly hôn cùng chồng cũ cà phê, xem phim05:47Đoàn Thiên Ân bị tố mua giải Miss Grand VN, quản lý đáp trả: “Mồ côi mẹ, bố bệnh ở đó mà có tiền”03:59
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

"Tôi đã hiểu vì sao đàn ông cần vợ lúc xế chiều" - tâm sự một phụ nữ U70
19:10:16 03/10/2022
"Xin lỗi, anh không thỏa mãn được em, mình ly hôn nhé!"
08:22:44 03/10/2022
Yêu mấy cũng tan thành mây nếu cứ hỏi nhau những điều nhạy cảm này
20:08:42 03/10/2022
Mẹ chồng có 3 đặc điểm này thì con dâu tốt mấy cũng thành 'dã tràng xe cát'
13:51:24 02/10/2022
Cha mẹ ngoại tình, con cái trong tương lai dễ đi vào 'vết xe đổ'
13:41:14 02/10/2022
Phụ nữ chủ động đúng lúc, nam giới mê đắm cả đời
08:08:51 03/10/2022
Dân mạng tranh cãi chuyện con gái đi lấy chồng còn lo toan cho nhà ngoại
18:08:12 03/10/2022
Bị vợ phản bội, đàn ông đều hiểu tại sao, chỉ là không muốn thừa nhận
13:18:12 03/10/2022
Có phải càng giàu càng dễ ly hôn?
16:04:06 02/10/2022
Người đàn ông yêu thật lòng rất biết tuân thủ nguyên tắc “3 không”
07:45:08 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé
07:46:30 04/10/2022
Điểm lại loạt trận Chung kết Olympia gặp lỗi sai ngay trên sóng truyền hình
08:57:47 04/10/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian lên xe hoa cùng chồng thiếu gia, nàng hậu nôn nao ngày làm cô dâu
07:30:43 04/10/2022
Phương Oanh sống như xương rồng sau lời xin lỗi của người tình, con gái Shark Bình có thái độ lạ
10:30:44 04/10/2022
Anh Tú bịt mũi vội vàng khi chụp ảnh tình với Diệu Nhi
06:17:57 04/10/2022
Hàng thịt xiên của mẹ "phá sản" trong chớp mắt, tôi một bước từ tiểu thư biến thành con kẻ lừa đảo nợ nần
06:34:35 04/10/2022
Di nguyện của mẹ chồng làm vợ chồng tôi hoang mang
06:28:07 04/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng hạnh phúc khi con trai được yêu thương, vợ cũ khoe khung ảnh cả gia đình bên nhau
11:19:01 04/10/2022
Điều tra nguyên nhân bé gái 11 tuổi mang thai
08:17:29 04/10/2022
Chính thức lộ ngày cưới của Đỗ Mỹ Linh và con trai bầu Hiển
06:23:47 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

8 lý do tâm lý khiến đối phương trở nên hấp dẫn

13:21:24 04/10/2022
Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng vẻ đẹp là trong mắt của người xem. Tuy nhiên, như một nghiên cứu cho thấy, điều này không nhất thiết phải đúng. Trên thực tế, sự thật nằm ở đâu đó ở giữa. Các tiêu chuẩn về sự hấp dẫn, thực sự, được chia s...

Nếu chồng thường xuyên làm những điều này thì chắc chắn hôn nhân của bạn sẽ hạnh phúc

13:18:06 04/10/2022
Một người phụ nữ có kết hôn với đúng người hay không phụ thuộc vào cái nhìn của chính họ. Nhiều khi, đánh giá một người chồng yêu vợ, có quan tâm đến vợ hay không do chính cô vợ cảm nhận từ những tương tác hàng ngày. Anh ấy có thể không...

Chàng trai hoảng vì cả nhà bạn gái đều dậy từ tờ mờ sáng, báo trước tương lai “vã mồ hôi”

13:09:15 04/10/2022
Trong suy nghĩ của anh chàng, con rẻ tương lai ra mắt thì chắc chắn sẽ được đối xử tử tế như ăn ngon, ngồi chơi xơi nước, buôn dưa bán nước bọt, thảnh thơi gác chân nghỉ ngơi

Phụ nữ thông minh khi yêu thường cho đi 3 điều

08:37:08 04/10/2022
Đừng bao giờ mặc định phụ nữ là chỉ có nhận , trong tình yêu đôi khi cần phải biết cách cho đi mới giúp mối quan hệ bền chặt

Hạnh phúc của cô gái 29 tuổi thất nghiệp 4 năm, kết hôn không nhẫn cưới

08:29:31 04/10/2022
Nếu bạn chỉ chọn ăn những mớ rau có giá vài ngàn đồng, mặc một chiếc áo có giá khoảng 35 ngàn đồng mua ở chợ, bạn có cảm thấy cuộc sống rất bí bách không?

Những câu nói đơn giản có thể khiến đàn ông vững vàng tiến lên phía trước

08:24:21 04/10/2022
Hưng là một người đàn ông xuất thân từ gia đình nghèo. Cha mẹ anh ở nông thôn, gia cảnh khó khăn nên từ khi đi học, Hưng đã vô cùng cố gắng. Bản thân anh có tật nói lắp nên cũng rất tự ti, bị bạn bè chê cười rất nhiều. Hưng có ý chí, an...

5 hành động giúp bạn cứu vãn cuộc hôn nhân nguội lạnh

06:57:36 04/10/2022
Bạn sẽ làm gì khi cuộc hôn nhân của bạn đang đi vào vòng xoáy ngoài tầm kiểm soát? Bạn có biết làm thế nào để cứu lấy một cuộc hôn nhân đang nguội lạnh không?

Con bạn không chịu xin lỗi khi làm sai? Đó là do bạn đang dạy sai cách

18:15:04 03/10/2022
Và thường thì sau câu xin lỗi câu chuyện sẽ kết thúc mà không có bất kỳ cuộc thảo luận nào về những gì đã xảy ra. Cha mẹ thường không giải thích lý do vì sao hành động của con lại gây tổn thương cho người mà con nói lời xin lỗi, cách co...
ADVERTISEMENT

Muốn chinh phục một cô gái, đàn ông hãy sử dụng 3 "kỹ nghệ" này

18:00:25 03/10/2022
Cần có những kỹ năng nhất định để phá vỡ thành trì phòng thủ vững chắc một cô gái dựng lên. Nếu bạn chỉ khiêm tốn lấy lòng hay cố gắng gây ấn tượng bằng vật chất, bạn không bao giờ có được cô ấy

Một người chồng tốt không giữ được người đàn bà hư

17:52:47 03/10/2022
Với một số người, có chồng tốt thôi hình như chưa đủ. Vợ cậu ấy ngoại tình, chuyện này, ngay cả trong mơ cậu cũng chưa từng nghĩ tới...

Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

17:29:25 03/10/2022
Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ

Đừng làm những điều sau nếu bạn muốn có một tuần mới đầy năng lượng

17:21:53 03/10/2022
Thức dậy vào buổi sáng có thể là một rắc rối đối với một số người. Đừng làm những điều dưới đây nếu bạn muốn có một ngày mới tràn đầy năng lượng và hiệu quả

Khi anh trai đánh ghen hộ em gái: Tình yêu làm thinh, tình thân lên tiếng

16:05:11 03/10/2022
Nếu một ngày chồng bạn nói với bạn là anh ta bận đi họp nhưng bạn lại bắt gặp anh ta sánh đôi với nhân tình trên phố, phản ứng của bạn lúc đó sẽ như thế nào nếu không phải là nhảy vào đánh ghen?

Phụ nữ trước người đàn ông mình ghét sẽ "lộ ra mặt" 3 điều sau

15:48:00 03/10/2022
Khi yêu ai đó, bạn rất dễ cảm nhận được, và khi ghét, cảm xúc cũng tương tự, không thể phủ nhận, không thể nào giấu đi. Một người phụ nữ khi có những dấu hiệu này, chứng tỏ cô ấy không còn yêu bạn

Lấy vợ giàu có thật sự sướng?

09:42:24 03/10/2022
Ra trường đi làm vài năm, Sinh gặp được Hoài. Khi yêu anh chỉ biết nhà bạn gái bố mẹ làm giáo viên, còn bố mẹ anh là công nhân về mất sức. Yêu nhau được hơn 1 năm, cả hai quyết định về ra mắt tính chuyện kết hôn. Ngày về ra mắt, Sinh mớ...

Vợ stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng

09:32:59 03/10/2022
Bản thân là người ngăn nắp, sạch sẽ nên cô nghĩ khi về sống chung sẽ hợp nhau. Thế nhưng, cô không thể ngờ có ngày mình lại stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng
ADVERTISEMENT

Các nghiên cứu Hoa Kỳ chỉ ra 6 dấu hiệu "báo động" trong hôn nhân

07:40:47 03/10/2022
Các nhà khoa học lại cho rằng, hôn nhân có đoản mệnh hay không có thể nhìn từ độ tuổi kết hôn, trình độ học vấn, địa vị, công việc, tính cách

Cặp đôi tưởng chừng quá "lệch tông" nhưng lại nên duyên nhờ một bí quyết

07:30:35 03/10/2022
Không có ai sinh ra đã hợp nhau. Thế nên người ta mới nói, đừng tìm người yêu hoàn hảo, hãy tập yêu theo một cách hoàn hảo nhất

5 dấu hiệu bạn trai muốn chia tay

12:35:47 02/10/2022
Nếu bạn trai bắt đầu có những biểu hiện trên, bạn có thể cần chú ý quan sát để biết chàng có phải đã hết tình cảm và muốn chia tay với bạn hay không

3 biểu hiện 'không bình thường' khi chàng đang yêu

12:30:23 02/10/2022
Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao tình yêu có thể khiến người ta phát điên, thì lý do có thể nằm ở việc họ mở lòng, thoải mái và để lộ điểm yếu với bạn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lấy chồng diễn viên, tình cũ Quang Hải bị chê ngoại hình

Trắc nghiệm

13:21:23 04/10/2022
Bạn gái cũ Quang Hải - Huyền My liên tục có động thái sau khi đám cưới với diễn viên Anh Tú kết thúc. Sau đám cưới ở Nghệ An đến tối ngày 26/9 vừa qua, tiệc cưới của nam diễn viên Nguyễn Anh Tú và tình cũ Quang Hải - Huyền My được tổ ch...

Trung Quốc phát triển mặt nạ kỹ thuật số giúp tăng tính bảo mật cho bệnh nhân

Thế giới số

13:17:17 04/10/2022
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây đã phát triển thành công mặt nạ kỹ thuật số cho phép bảo mật khuôn mặt của bệnh nhân khi đi khám bệnh. Khuôn mặt có thể biểu thị nhiều đặc điểm sinh lý hoặc bệnh lý của cơ thể người. Do đó, thông ti...

Con dâu biếu tiền, mẹ chồng nói một câu ai cũng xúc động

Netizen

13:16:42 04/10/2022
Nhân ngày lễ, con dâu biếu mẹ chồng chút tiền nhưng không ngờ mẹ lại từ chối và còn nói một câu rất xúc động. Câu chuyện xảy ra mới đây tại một gia đình ở Lang Phường (Hà Bắc, Trung Quốc) được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Sức mạnh toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Đời sống

13:15:35 04/10/2022
Nhiều nơi, nhân dân đã tự phá dỡ, giải tỏa lấn chiếm, tạo khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn; dọn đường cho xe chữa cháy cơ động; đóng góp kinh phí mua sắm phương tiện, dụng cụ chữa cháy… Những phong trào Toàn dân ph...

Sự thật 'ngã ngửa' về hình ảnh Anh Tú bịt mũi khi ngửi tóc Diệu Nhi

Sao việt

13:15:15 04/10/2022
Nếu biết được sự thật phía sau về bức ảnh Anh Tú bịt mũi khi gửi tóc Diệu Nhi, dân tình sẽ không khỏi bật cười và gửi lời xin lỗi đến nam diễn viên

Những phụ kiện điện thoại thông minh nào đáng mua?

Đồ 2-tek

13:12:42 04/10/2022
Trên thị trường tràn ngập các loại phụ kiện dành cho smartphone. Mọi thứ, từ vỏ silicone đến pin lớn. Bạn có thể không cần tất cả các phụ kiện này nhưng cái nào đáng có?

Xử lý hàng trăm “quái xế” giao lưu... xe độ

Pháp luật

13:10:30 04/10/2022
Có hơn 100 phương tiện không giấy tờ, bị thay đổi kết cấu đã bị đưa về trụ sở xử lý. Đây là số phương tiện độ, chế của hàng trăm “quái xế” đem đến một quán cà phê ở Bình Tân, TP Hồ Chí Minh tụ tập, “giao lưu” bị Công an phát hiện, xử lý...

Chelsea - AC Milan: Chelsea sẽ đứng trước nguy cơ nếu không có điểm

Bóng đá thế giới

13:03:01 04/10/2022
Sau 2 lượt đấu tại vòng bảng Champions League 2022 - 2023, ít ai nghĩ tới nhà vô địch mùa giải 2020 - 2021 Chelsea lại đang đứng trước nguy cơ bị loại từ sớm khi họ đang đứng chót bảng E

MC Park Soo Hong bị cha hành hung giữa tòa

Sao châu á

12:37:46 04/10/2022
Park Soo Hong kiện anh trai ra tòa vì người này biển thủ của nam MC hơn 9 triệu USD. Tuy nhiên, trong phiên chất vấn, cha Park Soo Hong đã đánh anh bị thương

10 bể bơi đẹp nhất Việt Nam hè 2022

Du lịch

12:30:09 04/10/2022
Bể bơi tại Phú Quốc, Đà Nẵng... được bình chọn trong giải thưởng của tạp chí Travel Leisure châu Á. Bể bơi của JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa đứng đầu danh mục Bể bơi khách sạn tốt nhất Việt Nam của giải thưởng Asia s Bes...

HLV U17 Việt Nam tuyên bố tiếp tục thắng Thái Lan

Bóng đá việt nam

12:29:13 04/10/2022
HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định U17 Việt Nam tiếp tục khiến U17 Thái Lan phải nhận thất bại tại vòng loại U17 châu Á 2023 diễn ra tại Phú Thọ

3 kiểu quan hệ tổn hại sức lực người nam, 3 kiểu khác lại gây hại cho nữ giới, chớ có học theo

Kiến thức giới tính

12:21:47 04/10/2022
Trong khi yêu , một số hành vi mà bạn cho là lành mạnh, thực chất lại gây hại tổn hại cho cả 2 bên. Bác sĩ Chu Huy Lương, giám đốc Khoa nam học của bệnh viện trực thuộc Đại học Y Phúc Kiến (Trung Quốc) chia sẻ những thói quen khi yêu củ...