Những loại trái cây có thể ‘bào mòn’ răng nếu bạn ăn quá thường xuyên

Theo dõi VGT trên

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.

Bác sĩ nha khoa Sahil Patel đang làm việc tại Phòng khám Marylebone Smile ở thủ đô London (Vương Quốc Anh) mới đây chia sẻ với Daily Express rằng, một số loại thực phẩm và đồ uống có thể gây hại đặc biệt cho răng của bạn do hàm lượng đường, tính axit cao hoặc có khả năng dính vào răng và thúc đẩy sâu răng.

Ông Patel đặc biệt cảnh báo rằng trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nhưng một số loại trong đó thực sự có thể gây hại cho răng nếu ăn quá thường xuyên hoặc ăn với số lượng quá nhiều.

“Mặc dù mang lại lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể nhưng các loại trái cây họ cam quýt như chanh, cam và bưởi lại chứa hàm lượng axit cao có thể làm mềm và mòn men răng”, nha sĩ trên nhấn mạnh.

Những loại trái cây có thể bào mòn răng nếu bạn ăn quá thường xuyên - Hình 1

Ăn nhiều các loại trái cây họ cam quýt có thể làm mòn men răng. Ảnh: Daily Express

Không chỉ ăn trái cây tươi, nếu bạn uống nước ép từ các trái cây họ cam quýt quá thường xuyên, mức độ bào mòn men răng thậm chí còn cao hơn. Nguyên nhân là do sự kết hợp giữa giữa đường và axit tự nhiên trong trái cây có thể tạo ra môi trường cực có hại cho men răng.

Khi men răng bị bào mòn có thể dẫn đến sâu và rụng răng. Nghiêm trọng hơn là một khi men răng của bạn bị mất đi, cơ thể sẽ không thể tạo ra men răng mới. Bên cạnh trái cây họ cam quýt, một số loại quả khác như táo, nho, dâu tây và mận cũng có lượng axit khá cao, cần chú ý khi ăn.

Vì vậy, bạn chỉ nên ăn những loại trái cây trên một cách phù hợp. Trong trường hợp, uống nước ép trái cây bạn cũng nên sử dụng ống hút nhằm giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc của răng với axit có trong trái cây và giúp ngăn ngừa nguy cơ bào mòn men răng.

Để giữ cho răng luôn khỏe mạnh, nha sĩ Patel cũng khuyên bạn không nên đ.ánh răng luôn sau khi vừa ăn hoặc uống nước ép trái cây có tính axit tự nhiên cao. Ông cho biết điều này có thể làm trầm trọng thêm nguy cơ làm hỏng men răng của bạn.

“Nếu bữa ăn của bạn bao gồm đồ ăn hoặc đồ uống có tính axit cao (như trái cây họ cam quýt hoặc nước trái cây loại này), tốt nhất bạn nên đợi ít nhất 30 phút trước khi đ.ánh răng”, ông Patel nhấn mạnh.

Đ.ánh răng quá sớm sau khi tiêu thụ thực phẩm có tính axit có thể làm suy yếu men răng vì axit tạm thời đã làm mềm men răng. Bạn nên dành thêm thời gian cho phép nước bọt trung hòa axit một cách tự nhiên rồi mới đ.ánh răng để đảm bảo sức khỏe cho răng tốt nhất.

Loại củ quả, trái cây nào không nên gọt vỏ?

Ăn nhiều trái cây và rau củ quả có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, có những loại trái cây và rau củ quả được ăn tốt nhất khi ăn cả vỏ.

Vỏ trái cây thường bị gọt bỏ do sở thích, thói quen hoặc nhằm giảm tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, loại bỏ vỏ có thể đồng nghĩa với việc loại bỏ một trong những bộ phận giàu dinh dưỡng nhất của cây.

1. Vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng

Video đang HOT

Vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Lượng chất dinh dưỡng mà các loại vỏ trái cây, rau củ quả chứa khác nhau tùy theo loại trái cây hoặc rau củ quả. Tuy nhiên, sản phẩm chưa gọt vỏ chứa lượng vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi khác cao hơn sản phẩm đã gọt vỏ.

Trên thực tế, một quả táo sống còn vỏ chứa nhiều hơn tới 332% vitamin K, nhiều hơn 142% vitamin A, nhiều hơn 115% vitamin C, nhiều canxi hơn 20% và nhiều kali hơn tới 19% so với một quả táo đã gọt vỏ.

Loại củ quả, trái cây nào không nên gọt vỏ? - Hình 1

Vỏ của một số loại trái cây nhiều chất dinh dưỡng có lợi.

Tương tự, một củ khoai tây luộc còn vỏ có thể chứa nhiều vitamin C hơn tới 175%, nhiều kali hơn 115%, nhiều folate hơn 111% và nhiều magie, phốt pho hơn 110% so với khoai tây đã gọt vỏ.

Vỏ rau củ quả cũng chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa hơn đáng kể. Ví dụ, có tới 31% tổng lượng chất xơ trong một loại rau củ quả có thể được tìm thấy ở vỏ của nó. Hơn nữa, mức độ chống oxy hóa trong vỏ trái cây có thể cao hơn tới 328 lần so với trong cùi.

Do đó, ăn trái cây và rau củ quả chưa gọt vỏ có thể thực sự làm tăng lượng chất dinh dưỡng.

2. Vỏ có thể giúp cảm thấy no lâu hơn

Vỏ trái cây và rau củ quả có thể làm giảm cơn đói và giúp cảm thấy no lâu hơn. Điều này phần lớn là do hàm lượng chất xơ cao. Mặc dù lượng chất xơ chính xác khác nhau nhưng trái cây và rau quả tươi có thể chứa nhiều hơn tới 1/3 chất xơ trước khi loại bỏ lớp bên ngoài.

Một số nghiên cứu cho thấy chất xơ có thể giúp cảm thấy no lâu hơn. Chất xơ có thể làm được điều này bằng cách làm căng dạ dày về mặt vật lý, bằng cách làm chậm tốc độ rỗng của nó hoặc bằng cách ảnh hưởng đến tốc độ giải phóng hormone no trong cơ thể.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy loại chất xơ có trong trái cây và rau quả, được gọi là chất xơ nhớt, có thể đặc biệt hiệu quả trong việc giảm cảm giác thèm ăn.

Chất xơ cũng đóng vai trò là thức ăn cho vi khuẩn thân thiện sống trong ruột. Khi những vi khuẩn này ăn chất xơ, chúng tạo ra acid béo chuỗi ngắn làm tăng thêm cảm giác no.

Hơn nữa, một số nghiên cứu đã quan sát thấy rằng chế độ ăn giàu chất xơ có xu hướng giảm cảm giác đói và do đó làm giảm số lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, có khả năng dẫn đến giảm cân.

Vì vậy, trái cây và rau củ quả chưa gọt vỏ có thể giúp giảm cơn đói.

3. Vỏ có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh

Loại củ quả, trái cây nào không nên gọt vỏ? - Hình 2

Vỏ trái cây, rau củ quả chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Trái cây và rau củ quả có chứa chất chống oxy hóa, là những hợp chất thực vật có lợi có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Nói một cách đơn giản, chức năng chính của chất chống oxy hóa là chống lại các phân tử không ổn định gọi là gốc tự do. Mức độ gốc tự do cao có thể gây ra stress oxy hóa, cuối cùng có thể gây hại cho tế bào và có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu tin rằng chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số loại ung thư.

Một số chất chống oxy hóa có trong trái cây và rau quả cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh như bệnh Alzheimer.

Trái cây và rau quả có hàm lượng chất chống oxy hóa cao một cách tự nhiên nhưng theo nghiên cứu, chất chống oxy hóa dường như tập trung nhiều hơn ở lớp bên ngoài.

Trong một nghiên cứu, hàm lượng chất chống oxy hóa trong vỏ trái cây và rau quả cao hơn tới 328 lần so với trong cùi của chúng.

Vì vậy, nếu muốn tối đa hóa lượng chất chống oxy hóa từ trái cây và rau củ quả, nên ăn chúng chưa gọt vỏ.

4. Một số vỏ khó làm sạch hoặc không ăn được

Loại củ quả, trái cây nào không nên gọt vỏ? - Hình 3

Vỏ quả dứa thường được gọt bỏ.

Một số loại vỏ trái cây hoặc rau củ quả có thể khó tiêu thụ hoặc là không ăn được. Ví dụ, vỏ quả bơ và dưa ngọt được coi là không ăn được, kể cả dạng nấu chín hay sống.

Vỏ trái cây và rau củ quả khác, chẳng hạn như vỏ từ dứa, dưa, hành tây có thể có kết cấu dai, khó nhai và tiêu hóa. Những vỏ này thường được loại bỏ tốt nhất và không ăn.

Hơn nữa, mặc dù một số vỏ rau được coi là có thể ăn được nhưng hầu hết chúng lại không ngon miệng khi còn sống. Ví dụ như vỏ bí xanh, bí ngô, tốt nhất nên dùng sau khi nấu để vỏ trở nên mềm.

Trái cây họ cam quýt cũng có vỏ dai và đắng nên khó ăn sống. Những thứ này thường được tiêu thụ tốt nhất dưới dạng vỏ phơi khô, làm mứt, ngâm mật ong hoặc nấu chín.

Một số vỏ trái cây và rau củ quả, mặc dù hoàn toàn có thể ăn được nhưng có thể có vị đắng hoặc được phủ một lớp sáp hoặc chất bẩn khó loại bỏ.

Nếu không muốn ăn những loại trái cây và rau củ quả khó ăn còn nguyên vỏ thì gọt vỏ có thể vẫn là lựa chọn tốt nhất.

5. Vỏ có thể chứa thuốc trừ sâu

Loại củ quả, trái cây nào không nên gọt vỏ? - Hình 4

Nên rửa sạch dưới vòi nước sạch các loại trái cây, rau củ quả để loại bỏ thuốc trừ sâu.

Thuốc trừ sâu thường được sử dụng để giảm thiệt hại cho cây trồng và tăng năng suất. Thuốc trừ sâu có thể được tìm thấy trên cả trái cây và rau quả được trồng theo phương pháp hữu cơ và thông thường. Mặc dù một số loại thuốc trừ sâu xâm nhập vào thịt trái cây và rau củ quả nhưng nhiều loại vẫn tồn tại ở lớp vỏ bên ngoài.

Rửa sạch là một cách tốt để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu bám lỏng lẻo trên bề mặt vỏ. Tuy nhiên, gọt vỏ là cách tốt nhất để loại bỏ thuốc trừ sâu đã thấm vào vỏ trái cây và rau củ quả. Một đ.ánh giá gần đây báo cáo rằng khoảng 41% dư lượng thuốc trừ sâu được tìm thấy trên trái cây đã được loại bỏ bằng cách rửa bằng nước, trong khi lượng dư lượng này được loại bỏ bằng cách gọt vỏ lên tới gấp đôi.

Đối với nhiều người lo ngại về việc họ tiếp xúc tổng thể với thuốc trừ sâu, đây có thể là lý do đủ chính đáng để chỉ ăn thịt của tất cả các loại trái cây và rau củ quả.

Tuy nhiên, nếu các loại trái cây, rau củ quả được rửa sạch, ngâm kỹ thì lợi ích của lượng chất dinh dưỡng trong vỏ là rất nhiều.

6. Ăn vỏ nào an toàn?

Một số vỏ có thể ăn an toàn, trong khi một số khác thì không. Dưới đây là danh sách cung cấp tóm tắt về những loại trái cây và rau quả thông thường nên gọt vỏ và loại nào không cần phải gọt vỏ.

Gọt vỏ, loại bỏ vỏ tốt nhất: Trái bơ, trái cây họ cam quýt (bưởi, chanh, cam, v.v.) , tỏi, bí xanh , bí đỏ, dưa gang , củ hành . Trái cây nhiệt đới (vải thiều, dứa, đu đủ...)

Vỏ ăn được: Quả táo , quả mơ , măng tây, quả mọng , cà rốt , quả anh đào, trái cây họ cam quýt (nghiền hoặc nấu chín), dưa chuột, cà tím, nho, kiwi, nấm, củ cải, quả đào, quả lê, hạt tiêu, mận, khoai tây, bí xanh (đao) nếu nấu chín.

Vỏ rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, khiến chúng trở thành một trong những phần bổ dưỡng nhất của cây. Một số loại trái cây và rau quả có vỏ cứng, khó làm sạch, khó tiêu hóa, có vị đắng hoặc đơn giản là không ăn được. Tốt nhất nên loại bỏ những vỏ này và không ăn. Tuy nhiên, hầu hết vỏ đều có thể ăn được. Vì vậy, tốt nhất nên thử ăn trái cây và rau củ quả chưa gọt vỏ bất cứ khi nào có thể.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bệnh sởi quay trở lại, cảnh báo 'khoảng trống miễn dịch' trong cộng đồng
08:01:59 19/06/2024
B.é g.ái bị lột hoàn toàn da đầu đã phục hồi, có mái tóc dài óng mượt
10:55:08 20/06/2024
Bỏ túi ngay tần suất 'lý tưởng' để thưởng thức gà rán mà không gây hại sức khỏe
07:24:17 19/06/2024
7 lý do nước ép cà chua tốt cho sức khỏe
07:27:20 19/06/2024
Uống nước gừng khi bụng đói sẽ mang lại những lợi ích gì?
09:55:04 19/06/2024
Nấm mốc, mối hiểm họa với sức khỏe
10:33:18 19/06/2024
Sầu riêng thơm ngon béo ngậy nhưng lại là loại quả nóng, những đối tượng nào nên kiêng ăn?
11:15:35 20/06/2024
Cách chăm sóc người bệnh đột quỵ
14:36:59 18/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy: Tình yêu đến từ sự vụng trộm sau lưng Triệu Lệ Dĩnh và kết thúc trong 1001 drama ngoại tình
07:46:01 20/06/2024
Mỹ nhân may mắn nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 17 năm, thành công lớn nhất là cưới được tài tử 2000 tỷ
07:52:53 20/06/2024
Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng
06:46:10 20/06/2024
Ái nữ nhà sao Việt chưa từng lộ mặt: Ở trong biệt thự vài chục tỷ, học trường con nhà giàu
07:49:01 20/06/2024
Vy Oanh công khai "tút tát" 1 điểm trên gương mặt ở t.uổi 39
09:41:13 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, giờ là chị đại quyền lực đóng phim nào cũng hot
09:38:22 20/06/2024
Xoài Non bị nhắc nhở "gần mực thì đen", bạn thân lai tây nổi đóa!
08:24:08 20/06/2024

Tin mới nhất

Cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên

12:34:16 20/06/2024
Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều rượu, có thể phá hủy hoàn toàn gan bằng cách gây tích tụ mỡ, viêm và sẹo, làm cho cơ thể thải độc tố không hiệu quả.

8 loại sinh tố 'siêu thực phẩm' tăng năng lượng và giải nhiệt ngày nóng

12:17:00 20/06/2024
Một ly sinh tố giải khát trong ngày hè nóng nực là cách hoàn hảo để giải nhiệt, kiềm chế cơn thèm ăn và cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng.

Viêm não mô cầu có tỷ lệ t.ử v.ong rất cao

12:13:26 20/06/2024
Một gia đình 4 người ở Bắc Kạn mắc viêm màng não do não mô cầu, trong đó có 2 người t.ử v.ong, 2 người phải nhập viện cấp cứu đã khiến nhiều người lo lắng.

6 đối tượng dễ bị thiếu canxi nên bổ sung

12:08:42 20/06/2024
Canxi là một khoáng chất không thể thiếu đối với sức khỏe con người. Nếu không được cung cấp đủ canxi thì sức khỏe sẽ chịu nhiều ảnh hưởng cả trong ngắn và dài hạn.

Ăn 1 mớ rau này như 'nhân sâm của người nghèo', ở quê mọc cao như hàng rào

12:04:41 20/06/2024
Đậu bắp sau khi xào có màu xanh tươi, chín vừa và món độ ngon ngọt tự nhiên. Khi xào có thể xào với tỏi hoặc có thêm loại nguyên liệu khác tùy vào sở thích của bạn để tăng thêm mùi vị cho món.

Tin vui cho người bệnh đái tháo đường!

11:59:29 20/06/2024
Ngoài laser, thuốc kháng VEGF thế hệ mới nhất, trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ điều trị gen-tế bào gốc cũng lần đầu tiên được mang đến giới thiệu trong hội nghị lần này.

Hà Nội ghi nhận ca bệnh mắc sán dây chuột

10:32:02 20/06/2024
Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 15 t.uổi. Tỷ lệ nhiễm dao động từ 1% ở phía nam của Mỹ đến 9% ở Argentina và 97,3% ở Nga. Bệnh phổ biến hơn ở các vùng nghèo đói và điều kiện vệ sinh kém.

Suy thận cấp vì làm việc dưới trời nắng nóng

07:59:33 19/06/2024
Hai bệnh nhân trên đều có kết quả xét nghiệm m.áu cô đặc, tăng men gan, suy thận cấp, phải truyền dịch, bù nước và điện giải. May mắn, sau 3 ngày điều trị tích cực, chức năng thận của các bệnh nhân đã ổn định, sức khỏe hồi phục tốt.

Trẻ liên tiếp mắc sởi, cha mẹ vẫn ngần ngại không cho con đi tiêm ngừa

09:03:07 18/06/2024
Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) liên tiếp nhận các ca mắc sởi chỉ trong khoảng một tuần nay, trong đó đều là những trường hợp hoặc chưa đủ tháng t.uổi để tiêm sởi mũi 1 hoặc không được tiêm phòng.

Nhiều công nhân đang làm việc bất ngờ buồn nôn phải nhập viện

09:00:16 18/06/2024
Đang làm việc tại phân xưởng Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh), 10 công nhân buồn nôn phải nhập viện.

Loại rau dại giàu dinh dưỡng, có thể phòng bệnh ung thư và tim mạch

08:59:59 18/06/2024
Trước đây khi các loại rau còn hiếm, dền cơm mọc dại là rau ăn phổ biến của các gia đình. Ngày nay, loại rau này ít người ăn, một số nơi dùng làm thức ăn cho gia súc.

Quyết định kịp thời của 2 bác sĩ cứu b.é g.ái đuối nước nguy kịch

08:51:31 18/06/2024
Bác sĩ Hoàng Anh Tuấn là cán bộ khoa Phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội). Sự việc xảy ra ngày 8/6, thời điểm anh cùng đồng nghiệp tham gia chương trình hội nghị khoa học chuyên ngành.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện trộm đột nhập nhà hàng xóm, nam thanh niên khống chế, tóm gọn

Pháp luật

13:43:40 20/06/2024
Chiều 19/6, Công an huyện Tân Biên (Tây Ninh) cho biết, anh Nguyễn Văn Khang (SN 1997, ngụ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên) đã mưu trí, dũng cảm, kịp thời bắt giữ kẻ trộm táo tợn có t.iền án và nghiện m.a t.úy.

Top 4 khu nghỉ dưỡng đắt giá nhất Việt Nam có gì đặc biệt?

Du lịch

13:31:28 20/06/2024
Amanoi Resort, Gran Melía Nha Trang, Six Senses Ninh Van Bay, Four Seasons Resort The Nam Hải chính là 4 khu nghỉ dưỡng được đ.ánh giá là đắt nhất Việt Nam, nhưng lại là điểm đến ưa thích giới thượng lưu.

Người một nhà - Tập 25: Bà Thư xót xa khi thấy Trí nằm trên giường bệnh

Phim việt

13:27:30 20/06/2024
Bà Thư lặng lẽ vào thăm Trí và không thể kìm lòng khi thấy con trai đang nằm trên giường bệnh, xót xa vì những thiệt thòi mà Trí phải gánh chịu.

Tài tử Gia Đình Là Số 1 lên tiếng về tin ngoại tình với Hwang Jung Eum trên sóng truyền hình

Sao châu á

13:18:22 20/06/2024
Sáng 20/6, tờ Xportsnews đưa tin nam tài tử Choi Daniel vừa làm khách mời trên chương trình Radio Star (MBC) và lần đầu lên tiếng về nghi vấn ngoại tình với Hwang Jung Eum

"Quốc bảo nhan sắc" g.ây s.ốc với visual 21 năm không đổi, tái hiện vai diễn kinh điển khiến dân tình si mê

Hậu trường phim

13:14:29 20/06/2024
Trong bộ Hanbok cách điệu với phần cánh tay là vải voan mỏng, mỹ nhân họ Lee khoe ra làn da trắng mịn cùng gương mặt gần như không hề có dấu hiệu lão hóa dù hiện tại Lee Young Ae đã 53 t.uổi.

Suri Cruise lột xác gợi cảm, tình tứ bên bạn nam điển trai ở prom cuối cấp

Sao âu mỹ

13:10:42 20/06/2024
Ngày 20/6, tờ Page Six đưa tin Suri Cruise, con gái của Katie Holmes và Tom Cruise, vừa tham dự dạ tiệc cuối cấp ở New York (Mỹ).

HIEUTHUHAI g.ây s.ốc khi thẳng thừng chê Đức Phúc: "Sao sến dữ vậy?"

Tv show

13:07:14 20/06/2024
Sau tập 1 của Anh Trai Say Hi, những diễn biến liên quan đến màn tranh tài, hợp tác của 30 sao nam trong chương trình khiến khán giả phải dõi theo và chấm hóng .

Động đất độ lớn 3.8 xuất hiện tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Tin nổi bật

13:04:31 20/06/2024
Trận động đất xảy ra lúc 16 giờ 57 phút 12 giây ngày 19/6, có tọa độ 15.058 độ Vĩ Bắc, 108.121 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Vợ Tuấn Hưng đáp trả gắt khi Binz - Soobin Hoàng Sơn bị mỉa mai là "nịnh thần"

Sao việt

13:03:43 20/06/2024
Khi một netizen để lại bình luận cho rằng 2 sao nam có hành động nịnh nọt con trai, Hương Baby đã không ngần ngại đáp trả gắt

Nắng nóng đe dọa các thành phố ở Mỹ, Trung Quốc và Nga

Thế giới

12:40:37 20/06/2024
Nhiệt độ cao bất thường ở nhiều khu vực trên hành tinh không chỉ làm giảm năng suất cây trồng mà còn gây ảnh hưởng lớn đối với cư dân thành phố và làm tăng gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Cô gái hẹn hò với nhiều chàng trai để tiết kiệm t.iền thuê nhà

Netizen

12:32:40 20/06/2024
Từ xưa đến nay, mái tóc được xem là góc con người. Đặc biệt, đối với phụ nữ, mái tóc đẹp giúp họ tự tin hơn khi xuất hiện trước mọi người.