Những loại tiền điện tử phổ biến sau Bitcoin 

Trang Investopedia đưa ra danh sách một số loại tiền điện tử quan trọng chỉ sau Bitcoin , tính đến thời điểm đầu năm 2021.

Những loại tiền điện tử phổ biến sau Bitcoin - Hình 1

Nhiều Altcoin với tính năng hấp dẫn đang cố gắng thay thế Bitcoin

Altcoin (Alternative Coin) là tên gọi chung cho các loại tiền mô phỏng theo Bitcoin, được tạo ra với mục đích cải thiện nhược điểm của Bitcoin. Mặc dù một số loại Altcoin có những tính năng ấn tượng mà Bitcoin không có, chẳng hạn như khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây hoặc sử dụng các thuật toán đồng thuận Proof of Stake (PoS), nhưng vẫn chưa có loại nào tạo được mạng lưới bảo mật cao như Bitcoin.

Trang Investopedia lưu ý trong bài viết rằng có hơn 4.000 loại tiền điện tử hiện hành và danh sách của họ chỉ có thể điểm qua một phần rất nhỏ trong lĩnh vực rộng lớn này.

Ethereum (ETH)

Những loại tiền điện tử phổ biến sau Bitcoin - Hình 2

Ethereum đang đứng thứ hai về độ phổ biến

Ethereum hiện là đồng mã hóa phổ biến thứ hai sau Bitcoin. Ethereum được Vitalik Buterin giới thiệu vào cuối năm 2013 và hệ thống được khởi động năm 2015. Năm nay, nhóm sáng lập Ethereum có kế hoạch thay đổi thuật toán PoW sang thuật toán PoS. Động thái này sẽ cho phép mạng Ethereum vận hành ít hao tốn năng lượng hơn và cải thiện tốc độ giao dịch. Đây được xem như một giải pháp thay thế cho cơ chế PoW trước đó của Bitcoin.

Video đang HOT

Kể từ tháng 1.2021, vốn hóa thị trường của ETH gần bằng 19% quy mô của Bitcoin. Theo giới thiệu, đồng Ethereum có thể được dùng để “mã hóa, phân quyền, bảo mật và giao dịch bất cứ thứ gì”. Tính đến tháng 1.2021, Ethereum (ETH) có vốn hóa thị trường là 138,3 tỉ USD và giá trị 1 token = 1.218,59 USD.

Litecoin (LTC)

Litecoin có mặt từ năm 2011 và là một trong những loại tiền điện tử đầu tiên tiếp bước Bitcoin với dự định là phiên bản tốn ít tài nguyên hơn. Người tạo ra Litecoin là Charlie Lee – cựu sinh viên trường MIT và cựu kỹ sư của Google. Litecoin dựa trên mạng thanh toán toàn cầu mã nguồn mở, không bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan nào, sử dụng thuật toán Scrypt làm PoW.

Dù Litecoin giống Bitcoin về nhiều mặt nhưng lại có tốc độ tạo khối (block) nhanh hơn, do đó thời gian xác nhận giao dịch cũng nhanh hơn. Ngày càng có nhiều đơn vị chấp nhận giao dịch bằng Litecoin. Đến tháng 1.2021, vốn hóa thị trường của Litecoin là 10,1 tỉ USD và giá trị mỗi token là 153,88 USD.

Cardano (ADA)

Cardano là loại tiền điện tử được tạo ra bởi một nhóm các kỹ sư, nhà toán học và chuyên gia mật mã. Người đồng sáng lập dự án là Charles Hoskinson – cũng là một trong 5 thành viên sáng lập ban đầu của Ethereum. Sau khi có sự mâu thuẫn nội bộ, ông đã rời đi để xây dựng dự án Cardano.

Đồng Cardano được xem như đối thủ của Ethereum nhờ sử dụng thuật toán PoS và sở hữu công nghệ blockchain nhiều triển vọng hơn. Dù vậy Cardano vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và còn một chặng đường dài để hoàn thiện hơn. Tính đến tháng 1.2021, Cardano có vốn hóa thị trường là 9,8 tỉ USD và một ADA có giá trị tương đương 0,31 USD.

Tether (USDT)

Ra mắt vào năm 2014, Tether thuộc nhóm tiền điện tử gọi là “stablecoin”. Vì các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin thường xuyên biến động nên stablecoin như Tether được tạo ra với mục đích ổn định giá trị thị trường. Giá của Tether gắn với giá đồng USD. Vào tháng 1.2021, Tether là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, với tổng vốn hóa thị trường là 24,4 tỉ USD và giá trị mỗi token = 1 USD.

Stellar (XLM)

Stellar là mạng lưới blockchain mở được thiết kế để cung cấp các giải pháp doanh nghiệp bằng cách kết nối các tổ chức tài chính để thực hiện những khoản giao dịch lớn. Giao dịch giữa các ngân hàng và các công ty đầu tư thường mất vài ngày, phải qua nhiều trung gian và tốn nhiều chi phí, giờ đây có thể chuyển khoản gần như ngay lập tức mà không cần qua trung gian và tốn rất ít chi phí. Đơn vị tiền tệ của Stellar là Lumens (XLM). Mạng Stellar yêu cầu người dùng dùng Lumens để giao dịch.

Stellar được Jed McCaleb – thành viên sáng lập của Ripple Labs và nhà phát triển giao thức Ripple tạo ra. Cuối cùng Jed McCaleb đã từ bỏ Ripple và đồng sáng lập Quỹ phát triển Stellar. Stellar Lumens có vốn hóa thị trường là 6,1 tỉ USD và được định giá là 0,27 USD vào tháng 1.2021.

Monero (XMR)

Những loại tiền điện tử phổ biến sau Bitcoin - Hình 3

Cơ chế ring signature tạo ra địa chỉ ẩn cho mỗi giao dịch, đồng thời xáo trộn địa chỉ của người dùng với nhóm người dùng khác nhằm gây khó khăn cho việc truy tìm liên kết giữa các giao dịch

Được công bố vào tháng 4.2014, Monero là loại tiền điện tử an toàn, không thể truy dấu, tập trung vào khả năng phân quyền, bảo mật thông tin cá nhân và khả năng mở rộng linh hoạt, cho nên Monero dễ dàng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng và những người đam mê tiền mã hóa. Sự phát triển của Monero hoàn toàn dựa trên đóng góp cộng đồng. Monero bảo toàn quyền riêng tư của người dùng bằng một kỹ thuật đặc biệt gọi là “ring signature”.

Kỹ thuật đặc biệt này khiến Monero trở thành loại tiền yêu thích của giới tội phạm. Tính đến tháng 1.2021, Monero có vốn hóa thị trường là 2,8 tỉ USD và mỗi token trị giá 158,37 USD.

Polkadot (DOT)

Polkadot là loại tiền điện tử dùng thuật toán PoS nhằm mục đích cung cấp khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau. Người sáng lập Polkadot là Gavin Wood – cũng từng là thành viên trong nhóm nòng cốt của dự án Ethereum.

Polkadot khác Ethereum ở chỗ các nhà phát triển có thể tạo blockchain của riêng họ, đồng thời sử dụng tính bảo mật sẵn có trên blockchain Polkadot. Khái niệm này trong Polkadot được gọi là “bảo mật chia sẻ”. Tính đến tháng 1.2021, Polkadot có vốn hóa thị trường là 11,2 tỉ USD và 1 DOT = 12,54 USD.

Bitcoin vượt 28.000 USD, có thể chạm ngưỡng 50.000 USD? 

Các chuyên gia tin tưởng rằng làn sóng tăng giá có thể đưa Bitcoin phá vỡ hàng loạt kỷ lục trong thời gian sắp tới.

Đầu ngày 30/12, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 27.586 USD, tăng mạnh xấp xỉ 3%, tương đương mỗi coin thêm 114.9 USD. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã có lúc ghi nhận tăng đột biến lên hơn 28.000 USD.

Thống kê từ CoinMarketCap cho thấy lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua ở mức xấp xỉ 46.1 tỷ USD, giá trị vốn hóa ghi nhận 512.4 tỷ USD.

Các đồng tiền ảo khác nằm trong top 5 như Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Tether (USDT) cũng tăng mạnh về giá trị. Trong đó đáng chú ý nhất trong 24 giờ qua là đồng Litecoin với mức tăng xấp xỉ 4.27%.

Bitcoin vượt 28.000 USD, có thể chạm ngưỡng 50.000 USD? - Hình 1

Bitcoin tăng mạnh và phá vỡ kỷ lục trong tháng cuối năm 2020.

Lý giải cho đà tăng này, các chuyên gia cho rằng thị trường tiền ảo bị ảnh hưởng sâu sắc bởi gói kích thích 2.300 tỷ USD, bao gồm khoản cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD với hàng triệu người thất nghiệp Mỹ của Tổng thống My Donald Trump ký hôm 27/12.

Trên thực tế, kể từ khi gói kích thích kinh tế này được thông qua, nó đã trở thành nguồn "trợ lực" mạnh đối với giá vàng trên thế giới, có thời điểm lên sát ngưỡng 1.900 USD/ounce trong phiên giao dịch hôm 27/12.

Bitcoin vượt 28.000 USD, có thể chạm ngưỡng 50.000 USD? - Hình 2

Khi rủi ro lạm phát gia tăng, các nhà đầu tư tin rằng Bitcoin sẽ tăng giá trị và ồ ạt mua vào như một biện pháp phòng ngừa đồng tiền mất giá. "Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký dự luật kích thích kinh tế tiếp tục tạo áp lực lên đồng USD và thúc đẩy đà tăng giá của Bitcoin", ông Halley Jeffrey, chuyên gia phân tích cao cấp phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Oanda cho biết.

Cũng theo nhiều nhà phân tích, đà tăng của Bitcoin sẽ chưa dừng lại. Philip Swift - một nhà phân tích nổi tiếng nhấn mạnh rằng xu hướng tích lũy Bitcoin đang tăng nhanh, do số lượng người bán giảm mạnh trong đợt tăng giá hiện tại.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư tin rằng "cơn sốt" Bitcoin chưa đạt đỉnh, và sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Một số dự đoán trước đó cho rằng giá trị Bitcoin có thể chạm ngưỡng 50.000 USD ngay trong năm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"02:29"Đạt G đã bạo hành tôi rất nhiều lần, cả lúc ở một mình lẫn khi ở trước mặt bạn bè, người thân"10:09Thương con cá rô đồng - Tập 24: Thương bỏ làng ra đi, ông Lưu bị bắt01:01Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Hương vị tình thân: Nam từ chối 500 triệu, đối chất với Long và bà Xuân còn dùng từ "chó" khiến ai nấy tái mặt04:18Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Du Uyên một lần kể hết: Bản thân phải trả nợ cho nhà Đạt G nhưng bị bạo hành rất nhiều lần02:35Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Livestream cùng Hồ Ngọc Hà, quý tử gây sốt với nụ cười 'giả trân'00:10Husky ngơ ngác khi cậu chủ phát âm sai chính tả 00:42Lưu Diệc Phi bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm vì từng là “nạn nhân ”03:46Chạy thục mạng vì giả sư tử đực trêu con cái00:47Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53Dương Mịch vì sao là mỹ nhân hàng đầu nhưng không có nổi một người bạn thân trong Cbiz?03:41Clip: Hươu cao cổ bị đàn sư tử cắn xé trong suốt 5 giờ và cái kết 02:18'Đẻ con gái cho thùy mị nết na' (P5) 01:07

Tiêu điểm

Thủ lĩnh đa cấp BitcoinDeFi mất liên lạc
23:09:09 24/07/2021
Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 
23:38:58 25/07/2021
'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt 
19:32:40 24/07/2021
Apple sửa lỗi Wi-Fi bị 'đơ' khi kết nối điểm phát sóng giả mạo 
23:38:47 24/07/2021
Ứng dụng bản đồ giúp tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM 
08:46:21 25/07/2021
Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin như thế nào? 
15:43:33 24/07/2021
Jeff Bezos chưa phải là phi hành gia
14:41:16 25/07/2021
Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí tại Việt Nam
23:36:28 25/07/2021
'Câu' trộm mật khẩu Wi-Fi hàng xóm
09:49:49 26/07/2021
Cậu bé 12 tuổi người Anh kiếm hơn 160.000 USD từ hình vẽ cá voi 
08:53:42 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Bộ Y tế công bố thêm 154 trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong
09:07:50 26/07/2021
Đông Nhi khoe ảnh ái nữ như "copy & paste" của mẹ chồng giàu có quyền lực, Ông Cao Thắng ngậm ngùi vào chốt hạ 1 câu
06:42:56 26/07/2021
Không được xem tivi, bé gái ra phơi nắng để "tự tử", câu nói của bố làm cô bé lập tức đổi ý chạy thẳng vào nhà
06:34:14 26/07/2021
Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân
07:24:18 26/07/2021
Dũng 'Khùng' và loạt sao Việt khóa Facebook sau ý tưởng 'CSGT ship hàng'
07:27:29 26/07/2021
Sáng 26/7:Thêm 2.708 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay hơn 101.000 ca
06:11:14 26/07/2021
Lấy điện thoại bạn gái nghịch, tôi chết sững khi phát hiện bí mật động trời bên trong "lớp vỏ ngây thơ"
06:52:07 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Cứ tưởng lừa ép bạn trai phải cưới, ngờ đâu chính tôi lại tự chui đầu vào rọ để giờ ngã ngửa
07:18:22 26/07/2021

Tin mới nhất

Google đặt cược vào robot tự vận hành 

10:03:17 26/07/2021
Dự án Intrinsic vừa được Google thành lập tập trung vào phát triển phần mềm cho robot công nghiệp, giúp chúng có thể tự cảm nhận, học hỏi, vận hành.

Olympic Tokyo chưa đủ sức phổ cập mạng 5G 

09:59:27 26/07/2021
Việc trì hoãn Thế vận hội Tokyo sang năm 2021 đã làm suy yếu đáng kể quá trình triển khai 5G không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Thung lũng Silicon thắng đậm trong mùa Covid-19 

09:51:46 26/07/2021
Các công ty công nghệ lớn ở Thung lũng Silicon liên tục đạt lợi nhuận kinh doanh kỷ lục, bất chấp những rào cản do đại dịch gây ra.

Tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa xong vào cuối tháng 7 

23:32:58 25/07/2021
Sự cố xảy ra sáng ngày 19/7 trên tuyến cáp quang biển AAG dự kiến được khắc phục từ 27/7 và sẽ sửa xong vào ngày cuối cùng của tháng 7, trước 1 tuần thời điểm Hà Nội kết thúc 15 ngày giãn cách xã hội.

Tại sao TV LG OLED evo lại phù hợp với mọi gia đình? 

23:30:25 25/07/2021
Thoả mãn chất lượng hình ảnh, đáp ứng cả khi xem phim hay chơi game, nền tảng tương tác thông minh tiện lợi ẩn trong thân hình tinh tế, nghệ thuật ...

Tiền mã hóa của người Việt đạt vốn hóa 2,5 tỷ USD 

23:26:01 25/07/2021
Đồng tiền mã hóa Axie Infinity của công ty Sky Mavis do Trung Nguyễn (sinh năm 1992) sáng lập hiện có mức vốn hóa 2,5 tỷ USD.

Nhiều người Việt bắt đầu dùng tính năng ẩn like trên Facebook 

23:24:10 25/07/2021
Tính năng ẩn like cho phép người dùng chỉ quan tâm nội dung đăng tải mà không bị ảnh hưởng bởi số lượng người thích nội dung đó.

Cặp vợ chồng không thể mở ví coin 6,5 triệu USD vì thiếu file 

23:21:55 25/07/2021
Một cặp vợ chồng tại Washington (Mỹ) không thể truy cập ví chứa 3.000 Ethereum, tương đương 6,5 triệu USD do thiếu file chứa mật khẩu bí mật.

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

20:06:22 25/07/2021
Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là Doctor Chip sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.

Cải thiện bảo mật cho màn hình khóa Android 

20:06:18 25/07/2021
Các nhà nghiên cứu đề xuất Android triển khai tính năng danh sách chặn (blocklist) để giúp màn hình khóa trên thiết bị an toàn hơn.

Ấn Độ chứng kiến sự bùng nổ ‘startup kỳ lân’ 

20:06:16 25/07/2021
Tuần trước đánh dấu một bước ngoặt đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Ấn Độ khi họ huy động được số vốn cao kỷ lục.

Lợi dụng Windows 11 để phát tán mã độc

17:08:09 25/07/2021
Một bộ cài Windows 11 lan truyền trên Internet có điều khoản cho phép cài thêm phần mềm tài trợ trong đó chứa mã độc hoặc phần mềm quảng cáo.

Chìm cùng thuyền Didi Chuxing, Uber mất trắng 2 tỷ USD chỉ trong 1 tuần 

16:48:27 25/07/2021
Tờ CNBC đưa tin, lượng cổ phần từng trị giá tới 9,4 tỷ USD của Uber tại Didi Chuxing đã giảm tới hơn 1 nửa chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng khi chính phủ Trung Quốc đe doạ sẽ buộc Didi phải huỷ niêm yết tại Mỹ. Riêng trong tuần này, giá ...

Trung Quốc trừng phạt người bán hàng online gian lận 

11:11:05 25/07/2021
Nửa đầu năm 2021, giới chức Trung Quốc đã phạt hơn 3.000 vụ bán hàng online lừa gạt khách hàng với tổng số tiền phạt lên tới 31,8 triệu USD.

Trên 9,7 triệu hồ sơ khai thuế điện tử 

11:10:59 25/07/2021
Theo Tổng cục Thuế, hiện có trên 830.00 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử. Cơ quan thuế cũng đã tiếp nhận là trên 9,7 triệu hồ sơ khai thuế theo hình thức điện tử.

Gần 200.000 thuê bao bị xử lý trong "trận chiến" cuộc gọi rác

23:06:13 24/07/2021
Trong 6 tháng đầu năm 2021, các nhà mạng đã chặn hơn 92.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, hơn 35 triệu cuộc gọi giả mạo, qua đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội và quyền lợi cho người tiêu dùng.

Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook không bao giờ hết tin giả

21:45:32 24/07/2021
CEO Facebook cho rằng, quản trị nội dung trên nền tảng cũng như chiến đấu với tội phạm trong thành phố.

DJI Mini SE ra mắt: flycam rẻ nhất của DJI, giá 309 USD 

21:22:33 24/07/2021
DJI, nhà sản xuất flycam hàng đầu đã tung ra sản phẩm rẻ nhất từ trước đến nay của thương hiệu này - DJI Mini SE.

CEO Intel cảnh báo thiếu hụt chip có thể kéo dài đến năm 2023 

21:07:42 24/07/2021
CEO Pat Gelsinger dự báo thiếu hụt chip toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2023 khi Intel phải đối diện với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong thiết kế và sản xuất chip.

Google Drive cho chặn người dùng quấy rối 

15:43:30 24/07/2021
Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tước bỏ tất cả đặc quyền chia sẻ của ai đó với tài khoản Google của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện bản quyền bài hát "Baby Shark"

Nhạc quốc tế

10:57:18 26/07/2021
Một tòa án ở Seoul đã ra phán quyết trong vụ kiện vi phạm bản quyền ca khúc Baby Shark, giữa nguyên đơn Johnny Only (Mỹ) và bị đơn là công ty SmartStudy (Hàn Quốc).

Bệnh viện Phổi Hà Nội thêm 14 ca dương tính nCoV

Sự kiện nóng

10:57:06 26/07/2021
Sáng 26/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện thêm 14 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca lên 23 trong 12 giờ qua. Sở Y tế cũng ghi nhận thêm 12 ca thuộc 7 chùm lây nhiễm khác.

Trước khi thành nàng thơ 'Kingdom': Jun Ji Hyun phải học bắn cung dài ngày, bất ngờ vì có 'Ashin nhí'

Phim châu á

10:56:39 26/07/2021
Jun Ji Hyun chia sẻ khi có dịp gặp biên kịch Kingdom, cô đã thể hiện niềm ái mộ của mình dành cho bộ phim, đồng thời xin biên kịch cho mình đảm nhận một vai diễn nhỏ, kể cả là thây ma.

Nhiều CLB dang dở nếu giải bị hủy; Dừng V.League, trao cúp cho HAGL có hợp lý?

Bên lề sân cỏ

10:56:08 26/07/2021
Nhiều CLB trong nước rơi vào tình thế dang dở nếu V.League năm nay bị hủy; Dừng V.League 2021, trao cúp cho HAGL có hợp lý? Tân binh thứ 3 của Man Utd dần lộ diện... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Em là niềm kiêu hãnh của anh: Lộ ảnh sang chảnh của Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba, đáng chú ý là bàn tay nhà trai nắm chặt

Hậu trường phim

10:54:19 26/07/2021
Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba gây ấn tượng bởi vẻ ngoài tươi trẻ, thời thượng.

Đinh Xuân Tiến: Từ Cúp Báo Nghệ An đến ước mơ trở thành ngôi sao tỏa sáng trên sân cỏ

Bóng đá việt nam

10:53:47 26/07/2021
Sinh ra trong gia đình hiếu học, Đinh Xuân Tiến 5 năm liền vừa là học sinh giỏi, vừa là lớp trưởng. Nhưng với niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá, em đã gắn bó cuộc đời mình với môn thể thao vua.

Quân A.P kể chuyện "Bụt thất nghiệp", được khen là bài thi hay nhất từ trước tới nay!

Show việt

10:50:41 26/07/2021
Team 528Hz của Quân A.P và DSmall tuần này tiếp tục tạo được ấn tượng với các giám khảo qua hình ảnh Ông Bụt thời hiện đại.

Loạt sự thật "đắng lòng" được chính người trong cuộc thú nhận về những cuộc yêu đậm chất "chị ong nâu nấu nầu nâu"

Tình yêu

10:50:24 26/07/2021
Phát hiện ra sự thật kinh hoàng của các ông chồng trong mùa dịch liên quan đến áo ống, đồng hồ màu trắng trong căn phòng có điều hòa đang bật...

TPHCM xử lý nghiêm đối tượng có hành vi xuyên tạc về dịch Covid-19

Pháp luật

10:48:39 26/07/2021
Lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một số đối tượng đã tung tin xuyên tạc, kích động, gây tác động xấu đến công tác phòng chống dịch, TPHCM kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp này.

Trong ngày hôm nay, 3 con giáp này dễ vướng vào vòng xoáy ‘thị phi phân tranh’, kẻ tiểu nhân luôn trực chờ hãm hại

Trắc nghiệm

10:48:23 26/07/2021
Tử vi Thứ hai ngày 26/7/2021 này cho thấy, hôm nay 3 con giáp này không được may mắn khi vướng phải vô vàn rắc rối và khó khăn.

Tiệm Internet ngập trong nước, 5 cậu bé Philippines vẫn chơi game  

Clip hay

10:46:00 26/07/2021
Đoạn video ghi lại cảnh các cậu bé đang chơi game trong 1 tiệm Internet bị ngập lụt quá đầu gối tại Philippines viral trên mạng vì hình ảnh hài hước.

Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm

Học hành

10:41:50 26/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, thí sinh Trần Cao Sơn (Trường Trung học phổ thông Hùng Thắng, Hải Phòng) đạt thủ khoa khối A0 với 29,55 điểm.

Sau 3 tháng đợi chờ, nhóm nam từ Thanh Xuân Có Bạn 3 ra mắt với tên IXFORM!

Show quốc tế

10:39:22 26/07/2021
Cuối cùng 9 thành viên của nhóm nhạc nam bước ra từ Thanh Xuân Có Bạn 3 cũng chính thức lộ diện sau bao khó khăn.

Cả xóm giăng dây, treo biển 'nhà ai nấy ở' phòng dịch Covid-19 

Hài hước

10:34:35 26/07/2021
Nhiều hộ dân ở ấp 3 (xã An Thạnh, Bến Lức, Long An) treo trước cổng các tấm biển miễn tiếp khách, nhà ai nấy ở, hết dịch chơi tiếp... khi thực hiện chỉ thị 16.

“Sống thử từ xa”, xu hướng kỳ lạ ngày càng phổ biến tại Nhật Bản

Chuyện lạ

10:34:06 26/07/2021
Việc sống thử từ xa không còn tồn tại trong văn hóa Nhật Bản trong một thời gian, nhưng đại dịch Covid19 đã khiến nó trở nên phổ biến.