Những loại thuốc có thể gây nguy hiểm khi lái xe

Lái xe trong tình trạng có cồn là vi phạm pháp luật, nhưng không phải ai cũng nhận ra sự nguy hiểm của việc lái xe sau khi uống thuốc.

Nhiều loại thuốc được sử dụng phổ biến có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe an toàn của người dùng.

Những loại thuốc có thể gây nguy hiểm khi lái xe - Hình 1

Các phản ứng do một số loại thuốc gây ra có thể làm giảm khả năng lái xe.

Thuốc ảnh hưởng đến việc lái xe an toàn như thế nào?

Một số loại thuốc nhất định có thể ảnh hưởng đến các yếu tố cần thiết cho việc lái xe an toàn, như:

Phối hợp – cần thiết cho việc lái, phanh, tăng tốc và điều khiển xe. Phản ứng – cần thiết để phản ứng kịp thời và đối phó thích hợp với các tình huống nhất định. Phán quyết – giúp đánh giá rủi ro, tránh nguy cơ và ra quyết định khẩn cấp. Theo dõi – giúp duy trì làn đường và duy trì khoảng cách chính xác với các xe khác và chướng ngại vật. Chú ý – khả năng xử lý nhu cầu xử lý thông tin cao. Nhận thức – cần thiết cho khả năng chống chói, thích ứng với bóng tối và ánh sáng, và thị lực.

Các phản ứng do một số loại thuốc gây ra có thể bao gồm buồn nôn, buồn ngủ, mờ mắt, không thể suy nghĩ rõ ràng, giảm khả năng phối hợp và giảm kỹ năng vận động hoặc phán đoán, do đó có thể làm giảm khả năng lái xe. Những loại thuốc này bao gồm cả thuốc mua tự do cũng như thuốc do bác sĩ kê đơn.

Khả năng đáp ứng của các cá nhân với thuốc có thể khác nhau đáng kể và một cá nhân có thể đáp ứng khác nhau với thuốc vào các thời điểm khác nhau trong quá trình điều trị. Thời gian sử dụng, khả năng dung nạp, sức khỏe tổng thể, tuổi tác, chuyển hóa, độ nhạy cảm của cá nhân với thuốc, tương tác với các loại thuốc khác là các yếu tố đóng vai trò chính trong phản ứng của một người với thuốc. Điều này có nghĩa là mặc dù một loại thuốc nhất định hoặc một cường độ hoặc liều lượng cụ thể của thuốc không làm cho một người buồn ngủ, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến người khác nghiêm trọng hơn nhiều và có thể gây buồn ngủ cực độ và làm suy giảm khả năng tinh thần của người đó.

Ngoài ra, các tác dụng phụ của thuốc có thể nghiêm trọng hơn khi bắt đầu một loại thuốc mới, kết hợp thuốc với thuốc khác, uống nhiều hơn liều lượng quy định, uống rượu với thuốc và ở người cao tuổi.

Các loại thuốc cần thận trọng khi lái xe

Video đang HOT

1. Thuốc an thần và thuốc ngủ

Những người dùng thuốc an thần nhẹ hoặc thuốc ngủ tác dụng ngắn (thuốc ngủ) thường có thể lái các phương tiện cơ giới mà không gặp khó khăn. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thuốc an thần thuộc nhóm benzodiazepine có nguy cơ dẫn đến việc lái xe không an toàn, đặc biệt ở người cao tuổi.

Bệnh nhân dùng thuốc an thần nặng này vì lý do điều trị không nên lái xe. Sử dụng đồng thời rượu trong những trường hợp này làm cũng làm tăng nguy cơ suy giảm chức năng.

Những loại thuốc có thể gây nguy hiểm khi lái xe - Hình 2

Việc sử dụng thuốc ngủ là một nguy cơ dẫn đến việc lái xe không an toàn.

2. Thuốc kháng histamine, thuốc chống say tàu xe và thuốc giãn cơ

Buồn ngủ và chóng mặt là tác dụng phụ thường xuyên và không thể đoán trước của các loại thuốc kháng histamine thế hệ cũ, thuốc chống say tàu xe và thuốc giãn cơ. Thuốc kháng histamine thế hệ mới không gây buồn ngủ được coi là an toàn hơn, nhưng có thể có tác dụng trên hệ thần kinh trung ương.

Những người sử dụng các loại thuốc này lần đầu tiên phải được cảnh báo không lái xe cho đến khi xác định được liệu họ có dễ bị các tác dụng phụ này hay không.

3. Thuốc chống trầm cảm và thuốc chống loạn thần

Nên theo dõi các cá nhân đang dùng thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc chống loạn thần trong giai đoạn điều chỉnh liều ban đầu và không nên lái xe nếu họ có bất kỳ dấu hiệu nào về tình trạng buồn ngủ hoặc hạ huyết áp.

4. Thuốc kháng cholinergic

Thuốc kháng cholinergic thường gây ra tình trạng an thần và mê sảng (khởi phát cấp tính của suy giảm nhận thức thường liên quan đến ảo giác và mức độ ý thức dao động), đặc biệt là ở người lớn tuổi. Cá nhân (và gia đình của họ) nên được cảnh báo rằng những người gặp phải những tác dụng phụ này không nên lái xe.

Ví dụ về các loại thuốc có thể có tác dụng kháng cholinergic bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần, thuốc kháng histamine và thuốc chống ngứa, thuốc an thần và thuốc chống nôn.

Nên làm gì nếu phải lái xe?

- Nếu loại thuốc đang dùng ảnh hưởng đến việc lái xe, hãy ngừng lái xe nhưng không được tự ý ngừng dùng thuốc. Bác sĩ có thể điều chỉnh liều lượng hoặc thời gian dùng thuốc hoặc thay đổi loại thuốc có ít tác dụng phụ hơn.

- Trước khi dùng thuốc, cần đọc kỹ nhãn thuốc để xem liệu có những tác dụng phụ tiềm ẩn có thể khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm hay không. Tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị về các tác dụng phụ có thể gặp phải khi uống thuốc. Đồng thời, thông báo cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc đang dùng, bao gồm các sản phẩm không kê đơn và các chất bổ sung dinh dưỡng.

- Khi bị nhỡ một liều thuốc được kê đơn, không nên lái xe nếu tình trạng sức khỏe có thể khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm.

- Nếu gặp tác dụng phụ khi dùng bất kỳ loại thuốc nào hoặc các triệu chứng nêu trên, hãy tham tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi lái xe. Bạn vẫn có thể lái xe an toàn khi đang dùng thuốc dưới sự giám sát của bác sĩ.

Mất nước khi lái xe cũng nguy hiểm như lái xe khi say rượu

Một nghiên cứu gần đây quan sát thấy rằng, tình trạng mất nước cũng có thể ảnh hưởng xấu đến kỹ năng của người lái xe khi đang di chuyển.

Đến nay, ảnh hưởng của rượu đối với các chức năng nhận thức đã được biết rõ. Ai cũng biết rằng, việc cố gắng lái xe ô tô khi đang trong tình trạng say rượu là vô cùng nguy hiểm, ngu ngốc và ở hầu hết mọi nơi trên thế giới đều là bất hợp pháp.

Tầm quan trọng của nước với giới tài xế

Tuy nhiên, lái xe khi khát nước không trái pháp luật nhưng nó cũng nguy hiểm không kém. Theo một nghiên cứu mới của Anh được đăng trên Science Direct, những người lái xe khát nước có thể nguy hiểm như những người lái xe khi say rượu.

Mất nước khi lái xe cũng nguy hiểm như lái xe khi say rượu - Hình 1

Nghiên cứu cho thấy, mất nước trong khi lái xe cũng nguy hiểm như lái xe khi say rượu. Ảnh: Guillaume Rivard

Science Direct tuyên bố rằng, ngay cả một người mất nước nhẹ cũng có thể mất tập trung và mắc lỗi khi lái xe. Để đưa ra kết luận này, một nghiên cứu trên 11 nam giới trưởng thành đã được thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị mô phỏng lái xe bất động để bắt chước các điều kiện trong thế giới thực.

Mỗi người tham gia ba buổi lái xe, trong đó đầu tiên là buổi làm quen để làm quen với việc lắp đặt sim, sau đó là các phiên giám sát các tài xế trong "chuyến đi" kéo dài hai giờ, một người được bổ sung nước và người kia vẫn khát. Các cảm biến sẽ theo dõi hoạt động của não và camera giám sát các tài xế. Tuy nhiên, các sự cố liên quan đến mệt mỏi đã bị loại khỏi nghiên cứu.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy, những người lái xe mất nước dễ mắc nhiều lỗi nhỏ hơn, như lệch làn đường hoặc phanh muộn, và các trường hợp này có tần suất tương tự như trường hợp của một người đang uống rượu.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện ra sự gia tăng các lỗi nhỏ ngay cả khi người đó đã được cung cấp đủ nước, nhưng tần suất mắc những lỗi đó ít hơn so với người bị mất nước.

Một báo cáo khác của Leasing Options đã tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến việc lái xe khi bị mất nước. Báo cáo cho thấy rằng, khoảng 55% người lái xe uống ít hơn lượng nước được khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, khoảng 43% người lái xe ô tô thừa nhận vẫn tiếp tục lái xe mà không có đủ lượng nước trong những chuyến đi dài.

Mẹo tránh mất nước khi lái xe

Nếu bạn bị mất nước, bạn sẽ có thể gặp phải các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, chuột rút cơ, mất tập trung hoặc đau đầu. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng lái xe của bạn.

Khi bạn đang tham gia một chuyến đi đường dài hoặc cần phải di chuyển xa, hãy nhớ uống nước trước chuyến hành trình, giữ một chai nước sẵn sàng để bạn có thể bù nước khi di chuyển và thường xuyên nghỉ ngơi để có thể giảm căng thẳng và tiếp thêm nhiên liệu.

Ngoài ra, một số chuyên gia cho rằng bạn nên tránh sử dụng điều hòa ở nhiệt độ quá thấp, vì điều này có thể làm khô không khí bên trong cabin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảm thấy vị này trong miệng, hãy chú ý đến tim
00:31:45 02/12/2021
Trường hợp nào sẽ được tiêm liều thứ 3 vaccine Covid-19?
18:08:27 01/12/2021
Triệu chứng của biến chủng Omicron có gì khác biến thể Delta?
07:53:13 30/11/2021
Điều gì xảy ra 9 tháng sau khi tiêm vắc xin Covid-19?
10:54:52 30/11/2021
Hỏi nhanh về Covid-19: Nên súc họng, xông hơi thế nào để tăng cường diệt khuẩn?
09:02:34 30/11/2021
Tỷ lệ nhiễm HIV tăng nhanh trong nhóm nam quan hệ đồng giới
10:04:04 30/11/2021
Người bị bệnh tim có nên tập thể dục không?
11:14:22 30/11/2021
Cần Thơ: Nhiều ca bệnh nặng, tử vong tăng dù tỉ lệ phủ vắc xin khá cao
09:31:15 30/11/2021
Trẻ sổ mũi, nghẹt mũi mùa hanh khô: 5 việc làm phòng ngừa hiệu quả
13:14:43 30/11/2021
Tử vong do COVID-19 vẫn cao, vì sao?
09:25:33 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khẩn: Tình trạng hiện giờ của Khoa Pug
21:31:27 01/12/2021
HOT: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn gặp nhau như người dưng
19:25:52 01/12/2021
Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”
20:14:49 01/12/2021
Mẹ Phùng Thiệu Phong rơi nước mắt hối hận, cầu xin Triệu Lệ Dĩnh tái hôn với con trai nhưng ai bị đáp lại phũ phàng
18:49:55 01/12/2021
Ryu Si Won bị đuổi khỏi showbiz vì đánh vợ, nay sống sung sướng khiến dư luận phẫn nộ
18:01:27 01/12/2021
Nhân chứng sống trong vụ drama Khoa Pug tố Johnny Đặng 'ăn cháo đá bát', lừa hơn 34 tỉ ở đâu sao không lên tiếng
19:41:09 01/12/2021
Twist căng: Khoa Pug - Johnny Đặng không hề nghỉ chơi, đang “ve sầu thoát xác” để “lùa gà” Việt?
21:19:32 01/12/2021
Khoa Pug nói về người bạn thèm nổi tiếng, chơi với mình được lên báo rất nhiều, trùng khớp Johnny Đặng vừa khoe có thêm nhiều fan
17:49:49 01/12/2021
1 sao nam đình đám lén lút ngoại tình với nhân viên, bà cả tới tận nơi đánh ghen ầm ĩ với "trà xanh"
20:48:07 01/12/2021
Mai Ngô đá xéo những nghệ sĩ dao kéo, thách đấu ‘tay đôi' với một nửa showbiz
18:03:13 01/12/2021

Tin mới nhất

Các tỉnh miền Tây gấp rút ứng phó với dịch COVID-19

23:37:48 01/12/2021
Dịch bệnh diễn biến khó lương, nhiều tỉnh miền Tây đã nhanh chóng triển khai các biện pháp để chủ động ứng phó với dịch bệnh

86 học sinh ở Thanh Hóa phải nhập viện sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

23:31:54 01/12/2021
Sau ngày đầu đồng loạt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ, tại tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 86 học sinh phải nhập viện theo dõi sức khỏe do phản ứng sau tiêm

'Bóc' khối u thần kinh lớn ở má khiến người đàn ông bị biến dạng cả khuôn mặt

23:26:33 01/12/2021
Hôm nay 1/12, các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội tiến hành phẫu thuật bóc khối u xơ thần kinh lớn ở má phải cho người đàn ông dân tộc Mông

Các địa phương tăng cường nhân lực điều trị COVID-19, quản lý F0 tại nhà chắc chắn

23:20:18 01/12/2021
Các địa phương cần đánh giá lại tất cả các khâu, trong đó các cơ sở thực hiện ngay phân loại bệnh nhân; quản lý điều trị F0 tại nhà chắc chắn; tăng cường nhân lực điều trị COVID-19; rà soát năng lực hồi sức tích cực, bảo đảm hệ thống ox...

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ xem xét lại tỷ lệ người đã tiêm vaccine để đánh giá cấp độ dịch phù hợp

22:57:33 01/12/2021
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị TP Cần Thơ xem xét lại tỷ lệ người trên 50 tuổi đã được tiêm vaccine, nếu đã đủ 80% người trên 50 tuổi được tiêm vaccine thì hạ cấp độ dịch xuống cho phù hợp với tình hình dịch thực tế

Tử vong do dùng rượu pha cồn công nghiệp

18:03:26 01/12/2021
Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai thời gian gần đây liên tiếp cấp cứu bệnh nhân ngộ độc rượu do uống rượu chứa cồn công nghiệp methanol. 1 người đã tử vong

Bộ Y tế: Triển khai tiêm bổ sung, nhắc lại vaccine phòng COVID-19 từ tháng 12/2021

17:58:15 01/12/2021
Bộ Y tế ngày 1/12 đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur; Cục Y tế (Bộ Công an); Cục Quân Y, Tổng Cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại

TP.HCM giải mã các chủng virus chưa ghi nhận sự có mặt của biến thể Omicron

17:28:30 01/12/2021
Ngày 1-12, Sở Y tế TP.HCM cho biết qua quá trình giải mã các chủng virus, đến nay TP chưa ghi nhận sự hiện diện của biến thể Omicron

Gần 1.000 nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc: Cần làm gì để giữ người?

16:00:22 01/12/2021
Trong cuộc họp báo ngày 29-11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cung cấp thông tin gây chú ý: năm 2020 có 597 nhân viên y tế xin nghỉ việc và chỉ 10 tháng đầu năm 2021 đã có thêm 968 trường hợp

Thuốc trị COVID-19 miễn phí được rao bán giá 'cắt cổ'

15:57:18 01/12/2021
Trong khi thuốc kháng virus đang khan hiếm, nhiều người mắc COVID-19 (F0) cần nhưng không có thì một số người lấy danh nghĩa là bác sĩ, nhân viên y tế rao bán với giá cắt cổ

Tử vong do COVID-19 tại TP.HCM vẫn cao, đâu là nguyên nhân?

15:46:06 01/12/2021
Sau những ngày giảm sâu, vừa qua, số bệnh nhân tử vong vì COVID-19 tại TP.HCM lại có xu hướng tăng cao. Trung bình số người tử vong do COVID-19 là 65 ca/ngày

Chiều 1/12: Cả nước đã tiêm hơn 123,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Bến Tre thêm 320 F0 trong cộng đồng

15:35:26 01/12/2021
Đến 14h ngày 1/12 cả nước đã tiêm hơn 123,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19, 57 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine cho trên 80% dân số từ 18 tuổi trở lên; Bến Tre, Quảng Bình và Quảng Ngãi ghi nhận thêm F0 trong ...

Biến thể Omicron mang nhiều đột biến đáng sợ nhưng sẽ tiêu diệt lẫn nhau?

11:18:27 01/12/2021
Biến thể Omicron mang nhiều đột biến đáng sợ nhưng không có nghĩa là các đột biến này có thể kết hợp tốt với nhau

Vắc xin Pfizer được tăng hạn sử dụng thêm 3 tháng

20:08:43 30/11/2021
Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết các lô vắc xin Pfizer có hạn dùng 6 tháng sẽ được kéo dài hạn dùng thêm 3 tháng, căn cứ theo văn bản của Cục Quản lý dược và nhà sản xuất

Bộ Y tế họp với WHO và CDC Hoa Kỳ, tìm giải pháp ứng phó biến thể Omicron

19:52:38 30/11/2021
Tại buổi làm việc, đại diện WHO và CDC nhấn mạnh đến 4 yếu tố trong việc kiểm soát và ứng phó với biến chủng Omicron

Cần Thơ: Tiêm phủ vắc xin Covid-19 đủ 2 mũi đã đạt 66,8% dân số

19:18:30 30/11/2021
Cùng với hàng ngàn ca nhiễm mới, số ca mắc Covid-19 tử vong ở Cần Thơ cũng đang tăng. Tỷ lệ tiêm phủ vắc xin Covid-19 đủ 2 mũi tại Cần Thơ đã đạt 66,8% dân số

Hơn 10.500 trẻ phản ứng thông thường sau tiêm vaccine Pfizer

18:23:43 30/11/2021
34 tỉnh thành đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi với hơn 3,5 triệu mũi. Trong đó có hơn 10.500 trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm (chiếm 0,3%), có 3 trường hợp tai biến nặng

WHO, CDC Hoa kỳ khuyến cáo gì để Việt Nam ứng phó với biến chủng Omicron?

18:16:03 30/11/2021
Theo các tổ chức quốc tế, Việt Nam cần tăng cường giám sát, xét nghiệm để hiện sớm ca Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron, đẩy mạnh tiêm chủng vaccine, tăng cường năng lực y tế cơ sở

Hà Nội: F0 nhẹ điều trị tại nhà sẽ được y tế cơ sở chăm sóc, theo dõi

17:58:23 30/11/2021
Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng tại nhà được nhân viên y tế tuyến cơ sở chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên

Chiều 30/11: Đã phân bổ hơn 138 triệu liều vaccine phòng COVID-19; tiêm được hơn 122 triệu mũi

17:54:13 30/11/2021
Đến nay cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ hơn 138 triệu liều; cập nhật trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, đến 15h30h ngày 30/11, cả nước đã tiêm hơn 122 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Phòng tránh tiểu đường thai kỳ: Hiểu rõ để mẹ con cùng khỏe

12:54:26 30/11/2021
Thay vì quá lo lắng về tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường thai kỳ, mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ để phòng tránh hiệu quả, đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh cho cả mẹ và bé

Tuyệt chiêu khi ăn để giảm cân như bạn mong muốn

11:10:05 30/11/2021
Thật không dễ dàng khi kiểm soát việc ăn uống để giảm cân

Bác sĩ lấy thỏi nam châm từ niệu đạo bé trai

09:41:39 30/11/2021
Bé trai T. M.Q., 10 tuổi, ở Thủ Đức, TP.HCM, được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 với tình trạng rỉ nước tiểu liên tục

Có thể bạn quan tâm

Hồ Khả - “Thuần Phi” Như Ý Truyện bị chồng cắm sừng, đến tận nơi xử tiểu tam ầm ĩ?

Sao châu á

02:48:11 02/12/2021
Những ngày qua, showbiz dồn dập đón nhận thông tin liên quan đến drama ngoại tình, xuất hiện tiểu tam trà xanh phá vỡ hạnh phúc gia đình

Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?

Sao việt

02:43:17 02/12/2021
Mạng xã hội đang xôn xao về chuyện người mẫu Khả Trang (29 tuổi) tố chồng chưa cưới vũ phu và giam lỏng cô một năm qua

Thế giới vượt 263,2 triệu ca mắc COVID-19, biến thể Omicron lây lan nhanh

Thế giới

00:26:19 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 1/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.286.429 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5.237.310 ca tử vong

Lily Chen ra mắt MV nhạc Trịnh 'Còn Tuổi Nào Cho Em' để kể về cuộc đời mình

Nhạc việt

23:47:35 01/12/2021
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một người tài hoa, sự nghiệp của ông thành công với rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Dù trải qua hàng chục năm nhưng nhạc Trịnh vẫn mang lại sức hút riêng cho nhiều đối tượng khán giả

LG nâng tầm trải nghiệm chơi game với mẫu loa gaming UltraGear GP9 mới nhất

Game offline

23:46:54 01/12/2021
Giải pháp âm thanh mới nhất từ LG cho thấy sự thấu hiểu nhu cầu của các game thủ khi mang đến âm thanh, thiết kế và tính năng được tối ưu hóa, với mi-crô tích hợp giúp game thủ trò chuyện rõ ràng không cần đến tai nghe

Xu hướng Fairycore grunge gây sốt mạng xã hội

Thời trang

23:46:19 01/12/2021
Peter Pan nói: Tất cả những gì bạn cần là niềm tin, sự tin tưởng và một chút bụi bặm của pixie. Xu hướng fairycore grunge đang chiếm lĩnh TikTok và phần còn lại của mạng xã hội

Người đẹp Siberia diện váy của Lê Thanh Hòa tại Hoa hậu Hòa bình

Phong cách sao

23:45:28 01/12/2021
Thiết kế này nằm trong bộ sưu tập Lam Vũ của Lê Thanh Hòa được trình làng vào tháng 12/2016. Chiếc váy có dáng xòe, điểm nhấn nằm ở họa tiết gốm sứ màu xanh được đính kết ở thân trên

Cảnh đìu hiu khó tin trong 'thiên đường mua sắm' Tân Thanh, Lạng Sơn

Du lịch

23:35:11 01/12/2021
Chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chợ Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) vô cùng vắng vẻ, dù nơi đây vốn là nơi mua sắm sầm uất, nhộn nhịp

Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”

Netizen

23:33:49 01/12/2021
Cư dân mạng đang không ngừng xôn xao bàn tán về drama ăn cháo đá bát cực căng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng

Thêm 46 ca mắc mới COVID-19, Hải Dương lập 4 cơ sở thu dung, điều trị

Sự kiện nóng

23:28:56 01/12/2021
Ngày 1/12, Hải Dương có 46 ca mắc mới COVID-19; 19 bệnh nhân được ra viện. Tỉnh này cũng thiết lập 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID19 tại Tứ Kỳ và TP Hải Dương

Vũ Thu Phương bỏ nghề 8 năm, lý do liên quan đến scandal tình dục từng chấn động Hollywood!

Show việt

23:24:47 01/12/2021
Lý do Vũ Thu Phương giải nghệ có liên quan đến scandal chấn động của Hollywood

Rau càng cua trộn trứng xốt dầu giấm

Ẩm thực

23:04:33 01/12/2021
Vị giòn, chua nhẹ của rau; trứng luộc bổ dưỡng... thấm đều gia vị trong nước xốt dầu giấm khiến cả nhà mê mẩn