Những loại thuế oái oăm nhất từng tồn tại trên thế giới

Đối với người dân của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới thì việc đóng thuế là một hoạt động thiết thực, góp phần tăng thêm ngân sách của chính phủ. Tuy nhiên, có một số loại thuế mà mới chỉ nghe thấy tên thôi, bạn đã thấy nó thật là vô lý rồi.

1. Thuế chơi bài

Vào thời kỳ Trung cổ, khi các loại hình giải trí đa phương tiện như TV hoặc Internet chưa xuất hiện thì chơi bài là một trong những hoạt động phổ biến nhất của người dân tại Anh sau bữa ăn tối. Các vị vua thấy rằng đây là một cơ hội tốt để “bóc lột” những người dân của mình, và đã quyết định cho ban hành Thuế chơi bài.

Tuy nhiên, kể từ lúc loại thuế này được ban hành, tình trạng “trốn thuế” vẫn thường xuyên diễn ra và chưa có cách nào để khắc phục. Đến khoảng Thế kỷ 16, dưới thời trị vì của vua James I, vấn đề này dường như đã được giải quyết. Vua James I cho in các tấm thẻ có in hình quân Át cơ hoặc Át bích để phát cho những người đã nộp thuế đầy đủ. Những ai khi được hỏi mà không có tấm thẻ này sẽ bị coi là trốn thuế, thậm chí có thể bị bỏ tù.

Những loại thuế oái oăm nhất từng tồn tại trên thế giới - Hình 1

Những người nộp thuế đầy đủ sẽ được phát một tấm thẻ như thế này…

Hình thức này được duy trì từ đó đến tận tháng 8/1960, khi chính phủ Anh đưa ra luật các sòng bạc tại Anh sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán khoản thuế này.

2. Thuế đánh vào các sản phẩm được coi là… kẹo

Trong tháng 9/2009, Chính quyền tiểu bang Illinois tại Mỹ đã đưa ra quyết định rằng họ sẽ đánh thuế các loại kẹo cao hơn mức thuế dành cho các loại thực phẩm thông thường khác. Điều này tưởng chừng là một điều bình thường, song lý giải của Cục thuế bang Illinois lại cho thấy rằng đây là một khoản thuế rất vô lý: “Những loại thực phẩm cần phải được bảo quản lạnh, và thành phần không chỉ có riêng bột mỳ sẽ bị coi là kẹo”.

Những loại thuế oái oăm nhất từng tồn tại trên thế giới - Hình 2

Cùng là sôcôla, song Baby Ruth và Twix bị “phân biệt đối xử” tại bang Illinois

Theo quy định này, thì sữa chua thông thường sẽ được coi là thực phẩm, còn sữa chua có chứa nho khô hoặc một số loại mứt trái cây sẽ được coi là kẹo và bị đánh thuế cao hơn. Tương tự, loại bánh sôcôla Baby Ruth sẽ được coi là thực phẩm, còn loại bánh sôcôla Twix sẽ được coi là kẹo – vì có nhân caramel. Đúng là bó tay.

3. Thuế “hèn nhát”

Thuế hèn nhát là một loại thuế đặc biệt tại Anh, được áp dụng cho những người dân không muốn ra trận chiến đấu (chứ không phải riêng lý do hèn nhát). Loại thuế này được áp dụng từ thời vua Henry I (1100 – 1135), với mức thuế rất thấp, nhưng đến thời vua John (1167 – 1216) nó đã tăng lên đến 300%, và áp dụng cho tất cả các binh sĩ trong những năm không có chiến tranh.

Loại thuế này chỉ kéo dài khoảng hơn 300 năm và bị bãi bỏ vào năm 1412.

Những loại thuế oái oăm nhất từng tồn tại trên thế giới - Hình 3

4. Đội mũ cũng bị đánh thuế

Trong giai đoạn từ năm 1784 – 1811, chính phủ Anh đưa ra một loại thuế hết sức oái oăm, đó là ai muốn đội mũ sẽ phải nộp thuế. Đây là một hình thức đơn giản để tăng ngân sách cho Chính phủ trước sự giàu lên nhanh chóng của giai cấp tư sản Anh.

Những loại thuế oái oăm nhất từng tồn tại trên thế giới - Hình 4

Giống như hình thức dán tem kiểm dịch chất lượng mũ bảo hiểm như nước ta hiện nay, các cửa hàng bán mũ tại Anh thời kỳ đó sẽ phải mua những chiếc tem “thuế” được chính phủ phát hành với giá 2 bảng/chiếc tại London và 5 shilling/chiếc tại các thành phố khác, để dán lên các sản phẩm của mình. Đối với những chiếc mũ không có tem, thì cả người bán mũ và người đội mũ sẽ bị phạt rất nặng, và đặc biệt nhất là hình phạt tử hình dành cho những ai làm giả tem “thuế”.

Đối với những người giàu có thì những chiếc mũ đắt tiền thì quả là “không thành vấn đề”, thế nhưng, đối với những người dân nghèo thì việc làm đẹp quả là xa xỉ.

5. Thuế cửa sổ

Thuế cửa sổ là một trong những loại thuế kỳ quặc nhất trong những loại thuế tại Anh trong giai đoạn cuối Thế kỷ 16. Các điều khoản của loại thuế này nằm trong Bộ luật Giải quyết thiếu sót trong việc giảm thâm hụt ngân sách (Act of Making Good the Deficiency of the Clipped Money) được vua William III ban hành năm 1696, trong đó gồm hai phần: thuế mặt bằng nhà đất, 2 shillings/1 nhà/năm, và số cửa sổ tối đa được phép xây dựng là 10 – nếu quá sẽ phải nộp thuế 2 shillings/năm cho mỗi cửa sổ xây thêm.

Những loại thuế oái oăm nhất từng tồn tại trên thế giới - Hình 5

Mặc dù tiền thuế rất nhỏ, song nhiều hộ gia đình giàu có tại Anh thời kỳ đó tỏ ra rất khó chịu với khoản thuế này. Họ xây dựng các căn biệt thự lớn, song chỉ tận dụng tối đa số cửa sổ được quy định trong luật, còn lại là các ô cửa sổ giả. Điều này lý giải tại sao các tòa biệt thự cổ tại Anh tồn tại từ đó đến nay có nhiều ô cửa sổ giả đến vậy. Loại thuế vô lý này tồn tại được gần 200 năm và được bãi bỏ vào năm 1851.

6. Thuế râu

Những loại thuế oái oăm nhất từng tồn tại trên thế giới - Hình 6

Vua Henry VIII là một vị vua nổi tiếng của Anh thích để râu dài, và chính sở thích này mà vào năm 1535, ông đã cho ban hành một loại thuế khá hài hước: thuế râu. Những người để râu ở từng vị trí khác nhau trong xã hội sẽ phải hưởng những mức thuế râu khác nhau. Đến thời con gái ông, Nữ hoàng Elizabeth I thì các điều khoản trong loại thuế vô lý này được sửa đổi, theo đó, cứ hai tuần, những người để râu sẽ phải nộp thuế một lần.

Loại thuế râu này cũng được áp dụng tại Nga vào thời điểm đó, tuy nhiên, vì một lý do khác: Nga Sa hoàng muốn người dân của mình cạo râu, bởi ông cho rằng để râu là hành vi thiếu văn hóa. Vào năm 1705, Sa hoàng Peter I cho ban hành thuế râu sửa đổi, trong đó quy định, những người đã nộp thuế phải mang theo một đồng xu bằng bạc hoặc đồng. Một mặt của đồng xu này là quốc huy của nước Nga, mặt còn lại là hai dòng chữ: “đã nộp thuế” và “để râu là một gánh nặng không cần thiết”.

7. Thuế buôn hàng cấm

Những loại thuế oái oăm nhất từng tồn tại trên thế giới - Hình 7

Đóng thuế và tự do buôn bán ma túy

Loại thuế này được Quốc Hội Tennessee thông qua vào tháng 1/2005, theo đó, hoạt động buôn bán các loại ma túy như cocain, cần sa, thuốc phiện… tại Tennessee được coi là hợp pháp, song điều quan trọng nhất là những người buôn bán các mặt hàng cấm này phải nộp thuế.

Những người buôn bán ma túy bằng bất cứ hình thức nào đó sẽ phải nộp các khoản thuế tại sở thuế vụ, và họ sẽ nhận được một tấm card có đóng dấu để hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh của mình. Hiện tại trên thế giới có 22 quốc gia áp dụng loại thuế này.

8. Thuế “xì hơi”

Được coi là một trong những nỗ lực nhằm thực hiện Nghị định thư Kyoto về giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, trong năm 2003, Chính phủ New Zealand đã cho ban hành thuế “xì hơi” (Fart Tax). Mục tiêu của loại thuế này nhắm tới các trang trại chăn nuôi – được coi là phát thải 50% lượng khí gây hiệu ứng tại New Zealand mỗi năm.

Chưa cần phải nói, loại thuế này đã vấp phải sự phản đối của những người nông dân bởi chăn nuôi là một trong những lĩnh vực mũi nhọn trong ngành nông nghiệp của New Zealand, và cuối cùng, Chính phủ đã phải từ bỏ việc thi hành loại thuế vô lý này.

Những loại thuế oái oăm nhất từng tồn tại trên thế giới - Hình 8

9. Thuế nước tiểu

Vào năm 74 sau Công nguyên, Hoàng đế La Mã Vespasian “cháy túi” do nội chiến liên miên trong nước. Để tạo ra ngân sách, Vespasian nảy ra sáng kiến xây dựng toilet công cộng thu phí đầu tiên trên thế giới. Khi thấy con trai mình Titus kịch liệt phản đối, Vespasian lý giải rằng dù tiền thu qua toilet chẳng sao cả, và đây cũng là nguồn gốc câu nói của người La Mã “Pecunia non olet” – “Đồng tiền thì không có mùi”.

Những loại thuế oái oăm nhất từng tồn tại trên thế giới - Hình 9

Theo VCTV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật nắp quan tài nổi tiếng nhất Ai Cập, bất ngờ thấy thứ bên trong01:30Những đại kỵ và góc khuất chưa bao giờ hé lộ của các đại nội thị vệ Thanh triều09:10Choáng với sự thật về Bhutan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới00:57Những quân sư dụng binh như thần của Trung Quốc cổ đại11:27Những nơi nóng nhất trên trái đất mà vẫn có người sinh sống09:46Kỳ quái hoàng đế TQ “nhờ” dê chọn mỹ nhân hầu hạ qua đêm01:28Khoảnh khắc vịt thoát chết trong gang tấc trước bầy cá sấu00:10Khó tin những trường hợp chết một cách kỳ quái00:57Lợn rừng điên cuồng húc tung báo đốm cứu con thoát chết01:06Vì sao cùng từ carbon mà kim cương đắt đỏ, than đá vứt không ai lấy?00:40Rùng mình nụ cười nham hiểm của sát thủ đại dương khi săn mồi00:53Ám ảnh giai thoại “cây của quỷ” ai chạm vào xui xẻo tận mạng01:39Đau đớn tập tục chồng chết, vợ nhảy vào giàn thiêu01:45Tại sao loài mèo có đồng tử mắt thẳng đứng?03:31Bí mật sốc hộp sọ thiếu nữ hơn 1.000 tuổi bị cắt mũi, môi01:53Khiếu hài hước thú vị của nhà bác học thiên tài Einstein00:56Vua Vạn Thắng và nghiệp đế dựng từ ngọn cờ lau08:54Truyền thuyết loài chó bí ẩn mang gương mặt con người01:36Cáo tuyết Bắc Cực xuất hiện ở Trung Quốc00:44Ngạc nhiên với khả năng xây "chung cư" khổng lồ của chim thợ dệt10:38Kinh ngạc với màn tung hứng dao, "chém hoa quả" ngoài đời thực04:02Ngôi làng lạ nhất hành tinh: Gọi tên nhau bằng tiếng huýt sáo02:21Khó tin bộ tộc không dám ngủ nhiều vì sợ mất quyền lực00:59

Tiêu điểm

Kỷ lục mới về chuyến bay thẳng dài nhất thế giới
15:04:48 21/10/2020
"Bóng ma" Maya 2.200 tuổi lộ diện trên đường tàu
20:40:39 21/10/2020
Câu chuyện kỳ lạ về 'cặp song sinh im lặng' - Kỳ 1
12:53:00 22/10/2020
Các bác sĩ vừa phát hiện ra một bộ phận bí mật trong vùng đầu của người
11:05:57 21/10/2020
Gia đình 2 bố 1 mẹ sống chung, cùng nuôi dạy con cái
14:43:45 22/10/2020
Trẻ sơ sinh có thể uống hàng triệu hạt vi nhựa mỗi ngày từ bình bú
10:16:54 21/10/2020
8 người phụ nữ thay đổi lịch sử du lịch thế giới
13:42:05 21/10/2020
Các nhà làm phim giữ an toàn thế nào khi ghi hình động vật hoang dã? (P2)
09:13:25 22/10/2020
Bất ngờ công nghệ luyện kim tiên tiến từ 6.500 năm trước
19:15:21 21/10/2020
Tàu vũ trụ tiếp cận thành công thiên thạch có thể 'gây họa' cho Trái đất
20:27:50 21/10/2020

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên tức giận khi bị chỉ trích dùng tiền giúp 2 trẻ em nghèo học đại học: “Sau này nó thất học, nghèo đói rồi lại giúp tiếp à"
14:55:40 22/10/2020
Xôn xao thông tin kết quả ADN chứng minh quý tử thứ 3 nhà Trương Bá Chi là con trai Thành Long?
12:59:08 22/10/2020
MỚI: Vợ quản lý Hoài Lâm tung loạt tin nhắn tố chồng bạo hành con nhỏ, đi đêm liên tục, còn phát hiện ra 'thuốc lắc'
15:28:08 22/10/2020
Đều có mẹ là "biểu tượng sắc đẹp" Hong Kong nhưng các ái nữ này lại gây thất vọng vì không được thừa hưởng "gen nhan sắc"
13:45:52 22/10/2020
Sau phát ngôn khuyên Thủy Tiên chuyển 80 tỷ đến UBMTTQ, Vượng Râu tức giận: “Nhiều kẻ ngu muội và thích dạy đời”
16:06:05 22/10/2020
Thủy Tiên đã làm gì khi bị phản đối trích quỹ từ thiện miền Trung cho việc khác?
12:40:05 22/10/2020
Hoàng Oanh khoe khoảnh khắc chồng con ngủ ngon: "Ôi, hai em bé"
13:05:23 22/10/2020
Tân tứ đại mỹ nhân của Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh gây tranh cãi khi đứng cạnh Nhiệt Ba - Angela Baby, Lưu Diệc Phi thất thế?
12:28:48 22/10/2020
Con người thật của Thủy Tiên qua lời tiết lộ của mẹ chồng và em chồng
17:29:51 22/10/2020
"Đông Hoa đế quân" Cao Vỹ Quang bí mật kết hôn với người đẹp chân dài, thuyền với Địch Lệ Nhiệt Ba chính thức chìm?
15:21:22 22/10/2020

Tin mới nhất

Hé lộ khả năng tìm thấy bộ phận mới trong đầu người

17:41:07 22/10/2020
Sau hàng thiên niên kỷ giải phẫu cơ thể người, các nhà khoa học cơ bản kết luận cơ thể người là tập hợp của hàng chục bộ phận nội tạng, vài trăm cái xương cùng các mô liên kết chặt chẽ với nhau.

Choáng với 'con mắt' khủng nhất thế giới nằm giữa sa mạc

17:34:48 22/10/2020
Một con mắt khổng lồ nằm giữa sa mạc Sahara trở thành bí ẩn lớn đối với giới khoa học trong suốt nhiều năm qua. Đến nay, các chuyên gia chưa thể lý giải cấu trúc Richat được hình thành như thế nào.

Kỳ lạ loại bọ cánh cứng như sắt, xe cán không chết, đạp không bể

17:34:23 22/10/2020
Loài bọ cánh cứng Phloeodes diabolicus kỳ lạ hầu như không thể phá vỡ - bạn có thể đập chúng, dẫm lên chúng hoặc chạy qua chúng bằng ô tô và chúng sẽ chạy trốn mà không bị nghiền nát.

Những điểm bỏ phiếu "có một không hai" tại Mỹ

11:00:23 22/10/2020
Ngoài nhà thờ, trường học hay những công trình công cộng khác, nước Mỹ còn có những điểm bỏ phiếu độc nhất vô nhị, chỉ có trong ngày bầu cử tổng thống.

“Đám mây UFO” ma quái lơ lửng trên núi ở Argentina

10:37:21 22/10/2020
Một đĩa mây trắng đầy ma quái bay lượn trên đỉnh El Chaltén ở miền nam Argentina khiến người dân địa phương và giới quan khoa học tìm cách lý giải.

Phát hiện hàng loạt quan tài cổ đại mới ở Ai Cập

10:34:37 22/10/2020
Các nhà khảo cổ Ai Cập vừa thông tin mới khai quật được hơn 80 quan tài cổ tại một nghĩa địa rộng lớn ở phía nam Cairo.

Phát hiện lợi ích của trà xanh và cà phê đối với người mắc bệnh tiểu đường

10:32:17 22/10/2020
Các nhà khoa học tại Đại học Kyushu, Nhật Bản, đã phát hiện ra lợi ích của trà xanh và cà phê đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Tàu vũ trụ của NASA đã đổ bộ xuống tiểu hành tinh Bennu

09:11:43 22/10/2020
Một con tàu của NASA đã đáp xuống bề mặt của tiểu hành tinh Bennu để thu thập mẫu đất đá được cho là có chứa đựng những yếu tố đầu tiên hình thành nên hệ mặt trời của chúng ta.

Bi kịch đằng sau món mỳ ống nổi tiếng

09:04:08 22/10/2020
Nước sốt mì Ý ngon nhất là gì? Đó là loại câu hỏi có thể bắt đầu một cuộc chiến tại xứ sở hình chiếc ủng.

Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

20:35:01 21/10/2020
Theo một nghiên cứu được công bố mới đây của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (World Animal Protection) và tổ chức Blood Lions.

Một mình khám phá "cấm địa phóng xạ" Chernobyl, người đàn ông tìm ra sự thật sau lời đồn đại về vùng đất chết

20:34:34 21/10/2020
Từng bị coi là vùng đất chết chóc do thảm họa hạt nhân, Chernobyl của 34 năm sau liệu có như đồn đại?

"Hệ mặt trời" khác có tới 2 hành tinh sống được giống Trái Đất?

20:30:34 21/10/2020
Một hệ sao cách chúng ta chỉ 120 năm ánh sáng sở hữu 2 hành tinh dạng siêu Trái Đất và tiểu Hải Vương Tinh, đều có khả năng là thế giới đại dương như hành tinh của chúng ta.

Khó tin bộ tộc không dám ngủ nhiều vì sợ mất quyền lực

20:25:44 21/10/2020
Bộ tộc Pirahã sinh sống trong rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil. Cuộc sống của bộ lạc này có nhiều điều thú vị và đặc biệt.

Xác ướp nghìn năm đột ngột biến dạng "dọa vía" nhà khảo cổ

20:25:14 21/10/2020
Chỉ trong tích tắc, phần mặt của xác ướp đột nhiên thè lưỡi, mặt co rúm, nhăn nheo biến dạng khiến tất cả những ai có mặt tại mộ cổ đều sợ hãi.

Núi bị uốn cong theo mưa

20:24:51 21/10/2020
Một nghiên cứu khoa học mới đây đã nhận thấy chính xác núi bị uốn cong theo những hạt mưa, điều này giúp giải quyết một số bí ẩn khoa học lâu đời.

Hươu cao cổ xuất đòn hiểm đại chiến đồng loại

20:20:12 21/10/2020
Một cuộc chiến tranh giành lãnh thổ đã diễn ra giữa hai con hươu cao cổ.

Hé lộ bí ẩn phía sau di sản để đời của đế chế La Mã

20:18:24 21/10/2020
Đế chế La Mã là một trong những nền văn minh nổi tiếng nhất lịch sử với nhiều sáng chế đi trước thời đại. Những di sản này tồn tại ngày nay và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Phát hiện nhện độc bên trong tai nghe

20:11:42 21/10/2020
Người đàn ông tên Olly Hurst tại Australia đã tìm thấy một con nhện độc thuộc loài Huntsman bên trong chiếc tai nghe của mình.

Mắc bệnh hiếm, rùa con khó sống vì không thể ngụy trang

20:11:21 21/10/2020
Các tình nguyện viên ở Đảo Kiawah, Nam Carolina bất ngờ khi phát hiện một con rùa biển trắng quý hiếm đang nở.

Bí ẩn thông điệp “Thần tượng” 7 mặt 11.000 năm tuổi

11:04:19 21/10/2020
Mang theo một thông điệp bí ẩn được mã hóa bởi con người cổ đại từ thời đồ đá cũ, Thần tượng Shigir được cho là tượng gỗ có niên đại lâu đời nhất được biết đến hiện nay.

Rùa biển màu trắng siêu quý hiếm xuất hiện tại Mỹ

10:18:41 21/10/2020
Các tình nguyện viên ở Nam Carolina đang kiểm tra rùa biển vào cuối tuần qua đã bất ngờ phát hiện ra một con rùa biển trắng quý hiếm đang nở.

Bí ẩn những “dấu chân” kỳ lạ trên Mặt trăng

10:14:56 21/10/2020
Những hình ảnh được mô tả giống những dấu chân trên bề mặt của Mặt trăng, nhưng nó nằm cách xa khoảng 16km so với địa điểm các phi hành gia đã từng khám phá.

Phát hiện các tạo tác cổ đại trong lớp băng trầm tích

10:06:47 21/10/2020
Một nhóm các nhà khảo cổ đã tìm thấy các tạo tác cổ đại khi các sông băng ở vùng núi Alps (dãy núi Anpơ) tan nhanh.

Còn điều gì sẽ đe dọa Trái đất trong năm 2020?

11:10:37 20/10/2020
Virus corona, khủng hoảng dầu mỏ, biểu tình và bạo loạn trong năm 2020 đã khiến thần kinh của các cư dân trên Trái đất bị tổn thương đáng kể.

Lớp băng vĩnh cửu tan chảy có thể gây ra sóng thần mạnh ở Alaska

11:08:35 20/10/2020
Các nhà khoa học tuyên bố rằng lớp băng vĩnh cửu tan chảy ở Alaska (một tiểu bang của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ) có thể gây ra sóng thần kinh hoàng.

Lần đầu tiên các nhà khoa học đo được đơn vị thời gian ngắn nhất

11:05:52 20/10/2020
Đơn vị đo thời gian ngắn nhất mà các nhà khoa học có thể đo được cho đến nay là zepto giây, đơn vị để đo thời gian một hạt ánh sáng đi qua một phân tử hydro.

Bạn có nên ăn kiêng để “thanh lọc” cơ thể?

11:04:08 20/10/2020
Thanh lọc cơ thể bằng chế độ ăn kiêng không thực sự có tác dụng như nhiều người tưởng.

Tìm thấy hoá thạch 6 loài cá mập cổ đại cực hiếm

10:42:33 20/10/2020
Phần còn lại hóa thạch của 6 loài cá mập cổ đại khoa học chưa biết đến vừa được các nhà khảo cổ được khai quật thành công tại Công viên quốc gia Hang Mammoth ở Kentucky.

Mưa là nguyên nhân có thể dịch chuyển các ngọn núi?

10:41:23 20/10/2020
Các nhà khoa học mới đây đã chỉ ra rằng lượng mưa và tốc độ xói mòn chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự di chuyển của các ngọn núi.

Cảnh tượng kỳ lạ bờ biển bao phủ bởi những viên đá đen hình lục giác

21:50:02 19/10/2020
Trải qua quá trình bào mòn hàng triệu năm, tro muội than núi lửa trong lòng đất nổi lên với một hình dạng rất đặc biệt.

Ngôi làng lạ nhất hành tinh: Gọi tên nhau bằng tiếng huýt sáo

15:46:14 19/10/2020
Ngôi làng Kongthong ở bang Meghalaya, Ấn Độ là địa điểm khiến nhiều người tò mò và kinh ngạc khi người dân dùng tiếng huýt sáo để gọi nhau và không bao giờ xảy ra nhầm lẫn.

Hòn đảo chào đón em bé đầu tiên được sinh ra sau 93 năm

15:45:53 19/10/2020
Một hòn đảo ở ngoài khơi bang Maine - Mỹ đang ăn mừng sự ra đời của em bé đầu tiên sau hơn 9 thập kỷ.

Ảnh động vật: Cặp hươu đực quyết chiến giành bạn tình vào mùa yêu

15:40:34 19/10/2020
Cặp hươu đực quyết chiến giành bạn tình vào mùa yêu, cá hồi ngược dòng ngoạn mục,...là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

Hãi hùng 40 loài "thủy quái" bị niêm phong trong vách đá

15:36:10 19/10/2020
Vườn quốc gia Hang Ma mút ở Kentucky (Mỹ) đã gây choáng váng khi những chiếc đầu thủy quái trên 300 triệu năm tuổi lộ ra trên vách hang động.

Có thể bạn quan tâm

Kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh sắp hầu toà

Vụ án

18:23:15 22/10/2020
Dự kiến ngày 30/10, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ đưa kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Công viên Nguyễn Văn Cừ ra xét xử tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Cần chặt chẽ hơn quy trình biên soạn, thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa

Học hành

18:22:29 22/10/2020
Bộ GD&ĐT đã đưa ra một quy trình chặt chẽ về biên soạn, thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa (SGK) rất chặt chẽ. Tuy nhiên, lỗi sạn trong SGK tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều thì cần phải điều chỉnh lại.

5 bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới, phòng tránh như thế nào

Sức khỏe

18:20:55 22/10/2020
Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ và được dự đoán là kẻ hại chết người số một trong 16 năm tới. Nam giới có nhiều khả năng chết vì ung thư hơn phụ nữ.

Xe bồn bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Đời sống

18:12:02 22/10/2020
Tại Km71 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, xe bồn chở nhiên liệu bốc cháy ngùn ngụt khiến các phương tiện đi chiều ngược lại phải dừng chờ khắc phục sự cố.

Tuyển thủ gốc Việt đứng top 1 Valorant Bắc Mỹ 

Esport

18:10:02 22/10/2020
Ngoài TenZ, hai cái tên gốc Việt khác cũng có mặt trong danh sách 10 người đứng đầu khu vực Bắc Mỹ là Huynh Danny của Gen.G và Supamen Phat Le của Dignitas.

Báo Mỹ: đối tác Apple đến VN, nhiều người lên đời xe Mercedes, Mazda 

Thế giới số

18:07:12 22/10/2020
Bắc Giang, vốn được biết đến với những đặc sản nông nghiệp, có thể trở thành trung tâm của chuỗi cung ứng cho Apple trong tương lai.

Sao Real tự tin đấu Barca sau khi thua ở Cúp C1

Bóng đá thế giới

18:06:12 22/10/2020
Real Madrid đã thất bại bất ngờ trước Shakhtar Donetsk ở Champions League, trận thua thứ hai trên sân nhà sau năm ngày.

Dấu ấn 10 năm trong làng thời trang của Đỗ Mạnh Cường

Thời trang

17:54:14 22/10/2020
Hiếm có nhà thiết kế nào chịu chơi và chịu chi như Đỗ Mạnh Cường khi luôn đầu tư công phu và chuẩn mực cho những show diễn thời trang trong và nước.

Thưởng thức bánh xèo với rau rừng trên đỉnh Thiên Cấm Sơn

Ẩm thực

17:51:01 22/10/2020
Núi Cấm (Thiên Cấm Sơn, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) được xem là nóc nhà ĐBSCL. Đến núi Cấm, khách thập phương ngoài vãn cảnh núi non hùng vĩ, lễ Phật tại các ngôi chùa nổi tiếng còn có thể thưởng thức món bánh xèo với rau...

Quảng Bình: Núi Ba Cồn bị sạt lở, vùi lấp nhà, hàng trăm người dân tháo chạy trong đêm

Sự kiện nóng

17:50:13 22/10/2020
Đất đá cùng cây cối từ trên núi Ba Cồn (Quảng Bình) bị sạt lở nghiêm trọng, đổ vùi xuống, khiến hàng chục nhà dân ở dưới chân núi bị nứt nẻ, đất đá phủ lấp… người dân buộc phải di dời, tháo chạy trong đêm.

Dương Siêu Việt - mỹ nữ gây tranh cãi vì thói quen “khóc nhè”

Sao châu á

17:48:26 22/10/2020
Dương Siêu Việt không chỉ thường xuyên gây tranh cãi về tài năng, mà còn khiến khán giả ngán ngẩm vì những phát ngôn và hành động đi vào lòng đất. Thế nhưng sự nổi tiếng của Dương Siêu Việt lại tỉ lệ nghịch với tài năng, khiến nhiều ngư...

Tuổi trẻ kiếm nhiều tiền nhưng không thực hiện 4 cách tiết kiệm này thì sau 50 tuổi chắc bạn sẽ hối hận

Mua sắm

17:47:25 22/10/2020
Tiết kiệm tiền là một bài toán dài hơi với nhiều người, đặc biệt là đối với những người trẻ. Rất ít các bạn trẻ có đủ sự kiên quyết và biết cách tiết kiệm tiền 1 năm hoặc 2, 3 năm hay thậm chí nhiều hơn.

Đánh giá chi tiết iphone 12 pro từ The Verge 

Đồ 2-tek

17:46:40 22/10/2020
2020 có lẽ là năm trọng đại đối với Apple khi dòng iPhone 12 sở hữu thiết kế mới cùng công nghệ 5G.

Jared Leto góp mặt trong ‘Liên minh Công lý’ của Zack Snyder

Phim âu mỹ

17:39:17 22/10/2020
Nhân vật Joker (Jared Leto) sẽ xuất hiện trong bản dựng Justice League mới của đạo diễn Zack Snyder. Đây là sự thay đổi lớn so với bản phim ra rạp năm 2017.

Nghệ sĩ trẻ làm mới ca khúc Bà mẹ quê, Danh ca Khánh Ly nói gì?

Nhạc việt

17:38:56 22/10/2020
Mới đây, rapper KHOA WZZZY và producer JIMI đã có màn bắt tay để trình làng ca khúc Mẹ quê. Sản phẩm âm nhạc này lấy cảm hứng từ ca khúc Bà mẹ quê, là sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy từng được danh ca Khánh Ly thể hiện thành công, trở thà...