Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới

Theo dõi VGT trên

Họ Hải cẩu ( Phocidae) quy tụ những loài thú sống ở các biển vùng cực và ôn đới mát, thích nghi với cuộc sống dưới nước nhiều hơn các họ hàng là sư tử biển và hải mã. Đặc điểm chung của chúng là có tập tính sống bầy đàn ở trên biển, tứ chi có hình dạng như máng chèo, đuôi ngắn nhỏ, chi sau có khả năng cử động, cổ dài, thân phủ lông.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 1

Hải cẩu mũ (Cystophora cristata) dài 2-2,7 mét, phân bố ở Bắc Cực. Loài hải cẩu sống đơn độc này có cái mũi khác thường, rủ xuống mồm. Khi kết thành đôi, nó thổi phồng cái túi da màu đỏ bên ở mũi. Các con non sống tự lập khi mới 5 ngày t.uổi.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 2

Hải cẩu Caspi (Pusa caspica) dài 1,5 mét, sống ở vùng biển nội địa Caspi. Hải cẩu Caspi được phân loại là loài có nguy cơ tuyệt chủng trong danh sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 3

Hải cẩu Weddell (Leptonychotes weddellii) dài 2,5-3,3 mét, là loài thú hoang dã sống gần Nam Cực nhất và là chuyên gia lặn sâu và dài bên dưới các thềm băng Nam Cực.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 4

Hải cẩu xám (Halichoerus grypus) dài 1,7-3,3 mét, sống ở Bắc Đại Tây Dương và sinh sản với số lượng lớn ở Anh.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 5

Hải cẩu sư Hawaii (Monachus schauinslandi) dài 2-2,4 mét, sinh sống ở quẩn đảo Hawaii. Đây là một trong hai loài hải cẩu sư còn sống sót (loài còn lại ở Địa Trung Hải). Chỉ còn lại chưa đến 1.000 cá thể, chúng đang ở trong tình trạng rất nguy cấp.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 6

Hải cẩu Ross (Ommatophoca rossii) dài 1,7-2,5 mét, sống ở vùng biển quanh Nam Cực. Loài hải cẩu bơi nhanh và quý hiếm này sử dụng phần lớn thời gian săn mực dưới các tảng băng.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 7

Hải cẩu da báo (Hydrurga leptonyx) dài 2,5-3,4 mét, phân bố ở Nam Cực. Loài săn mồi đáng gờm này chủ yếu phục kích các loài hải cẩu nhỏ hơn, cá và chim cánh cụt ở rìa các tảng băng. Chúng cũng ăn cả con mồi nhỏ như tôm.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 8

Video đang HOT

Hải cẩu râu (Erignathus barbatus) dài 2-2,6 mét, phân bố ở Bắc Cực. Loài hải cẩu lớn này ăn cá và động vật không xương sống ở tầng đáy. Nó xác định con mồi một phần bằng những sợ râu cứng và dài có vai trò như cơ quan xúc giác.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 9

Hải cẩu Greenland (Pagophilus groenlandicus) dài 1,7-1,9 mét, phân bố ở Bắc Đại Tây Dương. Loài hải cẩu này tụ tập thành các nhóm ồn ào khi di trú về phía Nam và mùa Đông và phía Bắc vào mùa hè.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 10

Hải cẩu ăn cua (Lobodon carcinophagus) dài 2-2,4 mét, phân bố ở Nam Cực. Khác với tên gọi, loài hải cẩu nhanh nhẹn này chủ yếu ăn tôm lân mà nó lọc từ nước bằng hàm răng chuyên biệt cho việc này.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 11

Hải cẩu voi phương Nam (Mirounga leonina) dài 2-7 mét, phân bố ở Nam Đại Dương. Loài hải cẩu này có cái mũi giống vòi voi. Đây là loài thú ăn thịt lớn nhất, với trọng lượng lên đến 5 tấn.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 12

Hải cẩu voi phương Bắc (Mirounga angustirostris) dài 2-5 mét, sống ở bắc Thái Bình Dương. Giống như họ hàng phương Nam, chúng từng bị săn đến mức gần tuyệt chủng, nhưng đang dần phục hồi.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 13

Hải cẩu đốm (Phoca largha) dài 1,4-1,7 mét, chủ yếu xuất hiện trên các tảng băng trôi ngoài bờ biển phía Bắc Siberia và vùng Yukon, Canada. Các cá thể trưởng thành sống thành từng đôi.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 14

Hải cẩu thường (Phoca vitulina) dài 1,2-2 mét, phân bố ở hầu khắp các vùng biển ôn đới Bắc Bán Cầu. Thường gọi là hải cẩu cảng, chúng thường xuất hiện ở các khu vực có con người sinh sống.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 15

Hải cẩu khoanh tròn ( Pusa hispida) dài 1-1,7 mét, cư trú ở các thềm băng Bắc Cực. Con non được sinh ra dưới mặt băng để bảo vệ chúng khỏi các loài động vật săn mồi.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 16

Hải cẩu Baikal ( Pusa sibirica) dài 1-1,4 mét, là loài đặc hữu của hồ Baikal, Nga. Vào mùa đông, loài hải cẩu nước ngọt này dùng răng và vuốt để tạo lỗ thở trong băng.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới - Hình 17

Hải cẩu ruy băng có tên khoa học là Histriophoca fasciata. Chúng là loài động vật chân màng cỡ trung thuộc họ hải cẩu. Hải cẩu có bộ lông vằn cực kỳ quý hiếm trong tự nhiên, nó được phát hiện ở bờ biển bang Washington, Mỹ. Đây là loài hải cẩu độc đáo với những dải sọc vằn tuyệt đẹp trên khắp cơ thể.

Hồ nước mênh mông ẩn chứa bí mật về 1.600 tấn vàng chìm bên dưới

Câu chuyện về kho báu 1.600 tấn vàng dưới đáy hồ đã được lưu truyền từ lâu nhưng cho đến nay vẫn chưa ai biết thực hư thế nào.

Hồ nước mênh mông ẩn chứa bí mật về 1.600 tấn vàng chìm bên dưới - Hình 1

Nằm ở miền đông Siberia của nước Nga, Baikal là một kỳ quan thiên nhiên độc đáo, mang vẻ đẹp có một không hai trên thế giới. Rất nhiều bài hát, bài thơ, bài dân ca nổi tiếng viết về vùng hồ này. Nhưng ẩn sâu bên trong vẻ đẹp ấy là sự bí hiểm. Ở độ sâu hàng nghìn mét dưới đáy hồ Baikal, những bí ẩn vẫn luôn khiến giới khoa học bị ám ảnh.

Hồ nước mênh mông ẩn chứa bí mật về 1.600 tấn vàng chìm bên dưới - Hình 2

Trước thế kỷ XVII hồ có tên là "Lamu", theo ngôn ngữ Evenk có nghĩa là "Biển". Sau này, hồ được người Buryati gọi là "Baigal" và để nghe thuận tai với cách nói của người Nga hơn, chữ "G"được đổi thành chữ "K". Cái tên Baikal theo ý nghĩa và âm tiết của tiếng Arab còn có nghĩa là "Biển hồ vô vàn giọt nước mắt". Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều tên gọi đặc biệt như là "Suối nguồn thế giới", "Hồ mặt trăng", "Bắc Hải", "Hòn ngọc của nước Nga",...

Đây là hồ nước ngọt sâu nhất thế giới. Đáy hồ có điểm nằm ở độ sâu lên tới 1.642m. Đồng thời hồ có trữ lượng nước ngọt lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 20% trữ lượng nước ngọt trên toàn thế giới. Theo tính toán, lượng nước này đủ dùng cho cả nhân loại trong vòng 40 năm.

Hồ nước mênh mông ẩn chứa bí mật về 1.600 tấn vàng chìm bên dưới - Hình 3

Rộng 31.722km2 và được coi như chốn thiên đường nghỉ dưỡng, cảnh vật quanh hồ vẫn giữ được vẻ nguyên sơ như thuở ban đầu. Mặt hồ giống như chiếc gương khổng lồ soi bóng những núi đá hùng vĩ trùng trùng lớp lớp bạch dương nối đuôi nhau. Làn nước màu xanh ngọc bích trong vắt tới mức ở độ sâu hàng chục mét vẫn có thể nhìn thấy đá cuội và sinh vật dưới lòng hồ.

Hồ Baikal còn sở hữu hệ động thực vật vô cùng phong phú. Đây là nơi cư trú của hơn 2.500 loài động thực vật, trong đó có đến 2/3 loài chỉ cư trú và sinh trưởng tại đây. Một số loài động vật quý hiếm nổi tiếng gồm loài hải cẩu có tên gọi nerpa Baikal, loài cá Golomianka độc đáo với thân mình trong suốt và không đẻ trứng như cá thông thường mà đẻ ra cá con.

Cho đến ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định chính xác hồ Baikal bao nhiêu t.uổi. Hầu hết các giả thuyết đều cho rằng t.uổi của hồ Baikal khoảng từ 25 đến 30 triệu năm. Nếu giả định này là đúng, hồ Baikal sẽ là hồ lâu đời nhất trong số các hồ cổ xưa. Thông thường các hồ nước không tồn tại được quá 10 đến 14 nghìn năm, bởi sau khoảng thời gian này hồ nước thường bị "bùn hóa" và biến thành đầm lầy.

Hồ nước mênh mông ẩn chứa bí mật về 1.600 tấn vàng chìm bên dưới - Hình 4

Kho báu khổng lồ được cho là vẫn nằm yên dưới đáy hồ Baikal.

Bên cạnh đó, có rất nhiều truyền thuyết xung quanh hồ Baikal. Đặc biệt nhất trong số đó là câu chuyện có tới 1.600 tấn vàng dưới đáy hồ, kho báu này ước tính giá trị lên tới 90 tỷ USD.

Về nguồn gốc kho báu, nhiều người tin rằng, vào năm 1917, khi Sa Hoàng Nicholas II lâm nguy, các thế lực phong kiến cũ của Nga cố gắng thu gom vàng bạc châu báu để di cư sang phía Tây. Khi đi qua hồ Baikal, họ đụng độ kẻ thù truy đuổi nên đã buộc phải bỏ lại tổng cộng 1.600 tấn vàng để chúng chìm thẳng xuống đáy hồ Baikal.

Tuy nhiên, cũng có giả thuyết cho rằng số vàng trên do chính Sa Hoàng Nicholas II sưu tập và sở hữu. Vì không muốn triều đại của mình sụp đổ, ông chủ đích ra lệnh chuyển 1.600 tấn vàng trong kho đi cất giấu và trong tương lai kỳ vọng có thể giành lại được những thứ thuộc về mình.

Trên đường vận chuyển để giấu chúng ở một nơi khác, đoàn tùy tùng đi qua hồ Baikal nhưng băng bất ngờ tan chảy. Do hồ quá rộng và không thể thoát kịp, toàn bộ 1.600 tấn vàng và đội quân hộ tống đều chìm xuống đáy hồ.

Hồ nước mênh mông ẩn chứa bí mật về 1.600 tấn vàng chìm bên dưới - Hình 5

Được biết, có không ít người nhòm ngó số tài sản khổng lồ này nhưng cuối cùng đều bỏ cuộc. Các chuyên gia cho rằng không phải họ không muốn trục vớt mà là không dám.

Lý do đầu tiên là do cấu tạo và vị trí của hồ. Hồ Baikal rất sâu và rộng, để các đơn vị hay cá nhân đầu tư trục vớt, các nỗ lực gần như là không thể.

Vị trí của hồ Baikal nằm ở điểm giao nhau của các vành đai địa chấn. Dữ liệu cho thấy, cứ khoảng 10 năm lại có các trận động đất cường độ khoảng 6 độ Richter và khoảng 30 năm sẽ có các trận động đất thảm khốc khoảng 9 độ Richter.

Chẳng hạn, vào năm 1960, một trận động đất mạnh tới 9,5 độ Richter xảy ra ở hồ Baikal ảnh hưởng toàn bộ cấu trúc địa chất xung quanh và mực nước của hồ.

Nguyên nhân thứ 2 là do hồ Baikal có rất nhiều loài động vật quý hiếm. Đại đa số những cá nhân có ý định truy tìm kho báu đều từ bỏ ý định sau khi biết thông tin này.

Nếu con người tác động khiến môi trường hồ bị tổn hại, các nguồn tài nguyên sinh vật, thực vật và thậm chí cả tài nguyên khoáng sản tại đây đều có thể bị ảnh hưởng. Đây có thể là một tổn thất cho cả nhân loại trong hiện tại và tương lai.

Nguyên nhân thứ 3 chính là, nếu như tìm thấy vàng trong quá trình trục vớt thật, vậy số vàng khổng lồ này sẽ thuộc về ai?

Vào năm 1996, hồ Baikal đã được chọn là Di sản thiên nhiên thế giới. Từ góc độ này, nó dường như thuộc về tất cả mọi người và của cả nhân loại. Không ai có thể đưa ra một tuyên bố chính xác rằng toàn bộ hồ sẽ thuộc về một tổ chức hay cá nhân nào.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, còn rất nhiều chuyện ly kỳ bí ẩn về hồ Baikal khiến không ai dám liều mạng động đến nó.

Những người dân sống quanh hồ Baikal kể lại rằng thường xuyên nhìn thấy các khung cảnh lạ trên mặt hồ, từ hình lâu đài cho tới xe lửa, tàu thuyền... Họ còn đồn rằng, hồ có năng lực siêu nhiên, có thể kéo dài t.uổi thọ con người. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người sẵn sàng mạo hiểm ngâm mình trong nước hồ ở nhiệt độ -5 độ C để được bất tử. Thậm chí, có rất nhiều báo cáo liên quan đến UFO và người ngoài hành tinh tại hồ Baikal.

Không cần biết những truyền thuyết trên có thật hay không nhưng chỉ riêng việc khoa học công nghệ chưa đủ phát triển thì không ai dám nghĩ đến chuyện bắt đầu công cuộc tìm kiếm số vàng chìm sâu dưới đáy hồ này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?
11:06:25 21/06/2024
Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?
21:15:43 20/06/2024
Loài chim lười bay, là sát thủ diệt rắn độc
07:04:32 22/06/2024
Nếu có một nền văn minh trên Trái Đất có trước con người, liệu chúng ta có phát hiện ra họ không?
11:04:33 21/06/2024
Vậy là nghỉ hè dữ chưa?
21:38:00 21/06/2024
"Quái vật" giữa chòm sao Xử Nữ sống dậy: Lời cảnh báo?
21:11:10 20/06/2024
Brazil tìm thấy hóa thạch của loài bò sát giống cá sấu cổ đại
23:09:53 21/06/2024
Khủng long ở Mỹ có sừng lưỡi kiếm giống thần lừa lọc Loki
06:56:33 22/06/2024

Tin đang nóng

Anh Đức chính thức công bố ngày cưới, khoe ảnh cô dâu chú rể xứng đôi vừa lứa
09:05:45 22/06/2024
Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024
Đỗ Mỹ Linh và chồng tặng anh trai t.iền tỷ, cặp anh em chuẩn con nhà vọng tộc
12:46:50 22/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Bạn gái Hoài Lâm đăng ảnh tốt nghiệp cấp 3, nhan sắc diện áo dài n.ữ s.inh gây chú ý
09:35:42 22/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Chồng Hằng Du Mục bị Trang Trần dọa xử, tuyên bố xanh chín sẽ "đắp mộ cuộc tình"
11:33:54 22/06/2024
Trai tân tự hào cưới người đàn ông chuyển giới U70 làm vợ, cuộc sống viên mãn
08:27:55 22/06/2024

Tin mới nhất

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển

06:44:18 20/06/2024
22 năm làm nghề huấn luyện viên lặn biển, ông Nguyễn Văn Đức (trú thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) xem việc quay video, chụp ảnh những động vật nơi đáy biển là niềm đam mê.

Có những sinh vật bí ẩn nào trên trái đất mà hầu hết con người chưa từng tiếp xúc?

05:49:40 20/06/2024
Rắn đen là một loại rắn trong dân gian, tương truyền có thể chữa được bệnh phong, được ghi chép trong một số sách cổ không chính thống.

Thủy quái dài 7 m lộ diện sau 246 triệu năm tuyệt tích

15:16:02 19/06/2024
H.ài c.ốt hóa thạch của con thủy quái được phát hiện vào năm 1978 từ một tảng đá rời được tìm thấy dọc theo nhánh chính của suối Balmacaan, tại chân núi Harper thuộc dãy Harper ở trung tâm Đảo Nam, New Zealand.

Thế giới bùng nổ công nghệ từ trước khi Homo sapiens ra đời

15:10:45 19/06/2024
Một loạt vật dụng 600.000 năm t.uổi là bằng chứng g.ây s.ốc về thời kỳ bùng nổ công nghệ vĩ đại không phải do loài người hiện đại chúng ta tạo ra.

Sư tử đực có hành động bất ngờ ngay giữa cuộc chiến gay cấn với báo hoa mai

08:03:08 19/06/2024
Thực tế, kết thúc cuộc chiến, đàn sư tử đã để lại xác báo cho những kẻ ăn thịt động vật c.hết, từ đó tiếp tục chu trình của chuỗi thức ăn.

Phát hiện kho t.iền 1.700 năm t.uổi của người Do Thái cổ đại

07:41:43 19/06/2024
Kho t.iền xu 1.700 năm t.uổi vừa được tìm thấy ở Israel cung cấp bằng chứng mới về cuộc nổi dậy cuối cùng của người Do Thái chống lại sự cai trị của đế chế La Mã.

Sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn trong môi trường nuôi nhốt

01:36:42 19/06/2024
Việc cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn và đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên.

Xây sân bay, lộ ra mê cung 4.000 năm t.uổi

16:50:10 18/06/2024
Mê cung khác thường có niên đại lên tới 4.000 năm t.uổi, diện tích 1.800 m2, tọa lạc trên một ngọn đồi ở đảo Crete của Hy Lạp.

Nhiều loài cá voi lớn được phát hiện ngoài khơi New England có nguy cơ tuyệt chủng

08:03:55 18/06/2024
Các nhà khoa học cho biết, họ đã phát hiện ra số lượng lớn cá voi bơi đến vùng biển ngoài khơi New England (Mỹ) bao gồm một cặp cá voi sát thủ ăn thịt và một nhóm lớn loài cá voi có nguy cơ tuyệt chủng.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông

07:32:51 18/06/2024
Bắc Cực được biết đến là nơi vô cùng khắc nghiệt với khối lượng lớn băng tuyết bao phủ quanh năm, tuy nhiên vẫn có những loài động vật với vẻ ngoài tuyệt đẹp sinh sống tại đây.

Phát hiện 'thành phố ngọc trai mất tích' 1.700 t.uổi

07:32:48 18/06/2024
Giờ đây, tại hòn đảo Al Sinniyah, một hòn đảo nhỏ phía Tây bán đảo Khor Al Bidiyah của Tiểu vương quốc Umm Al Quwain thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), các nhà khoa học đã gặp bất ngờ.

Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?

23:56:06 17/06/2024
Lăng Tần Thủy Hoàng, công trình kiến trúc lăng mộ vĩ đại của vị hoàng đế đầu tiên Trung Hoa, luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu và du khách.

Có thể bạn quan tâm

Độ Hoa Niên đối đầu với Trường Tương Tư 2, liệu có đủ sức vượt qua "cơn sốt" Mặc Vũ Vân Gian?

Phim châu á

14:07:20 22/06/2024
Nối tiếp thành công của Mặc Vũ Vân Gian, Youku cho ra mắt bộ phim Độ Hoa Niên với cốt truyện trọng sinh hấp dẫn không kém.

Trấn Thành tiết lộ 5 bí mật với Hari Won sau 8 năm chung sống, lộ chuyện bị ép làm việc này thường xuyên

Sao việt

14:03:26 22/06/2024
Sáng 22/6, Trấn Thành đã đăng tải hình ảnh hạnh phúc tươi cười bên nửa kia. Đáng chú ý, nam MC còn viết 5 điều gửi gắm tới Hari Won trong ngày sinh nhật cô.

Jennie b.ắn tiếng Anh như gió, được Billie Eilish hứa hẹn 1 điều nếu ra album mới!

Nhạc quốc tế

13:53:02 22/06/2024
Jennie toả sáng, khiến Billie Eilish cũng u mê theo. Tại buổi listening party, dân tình chỉ ra ánh mắt của nữ ca sĩ Gen Z như dính trên người đàn chị.

Câu Chuyện Hoa Hồng từng có 1 phiên bản cách đây 38 năm, kịch bản như rác phẩm khiến nữ chính thành "tội đồ"

Hậu trường phim

13:49:28 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng từng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh với sự tham gia của hai huyền thoại màn ảnh.

Bella Ranee y "bản sao" của mẹ chồng tương lai khiến fan phấn khích

Sao châu á

13:33:21 22/06/2024
Thừa nhận hẹn hò với bạn trai doanh nhân điển trai chưa bao lâu, Bella Ranee tiếp tục khiến fan phải xuýt xoa khi phát hiện nhan sắc hút hồn của cô có nét tựa như face ID của mẹ chồng tương lai

Chiếc áo Jennie mặc mở hàng kênh TikTok: Được remake từ mẫu cũ 10 năm trước, nàng nào thích đu trend Blokecore chú ý

Thời trang

13:19:31 22/06/2024
Jennie tiếp tục lăng xê phong cách Blokecore với mẫu áo đấu của CLB Hamburger SV từ 10 năm trước. TikTok của đội bóng nước Đức này cũng nhanh chóng sáng tạo 1 video hài hước có nội dung chuyển nhượng thành công tuyển thủ Jennie .

LHQ cảnh báo không được để Liban trở thành một Gaza thứ 2

Thế giới

13:00:54 22/06/2024
Hezbollah phóng nhiều rocket về phía Israel để thể hiện tình đoàn kết với phong trào Hamas. Israel cũng trả đũa bằng nhiều vụ pháo kích vào các cơ sở của Hezbollah ở Đông Nam Liban.

Tháp Nhạn (Phú Yên) kiến trúc độc đáo

Du lịch

13:00:07 22/06/2024
Nằm bên bờ bắc sông Đà Rằng, giữa lòng thành phố Tuy Hòa, tháp Nhạn - di tích nghệ thuật kiến trúc quốc gia đặc biệt là điểm tham quan du lịch thu hút du khách khi đến với vùng đất Phú Yên.

Đùi gà nướng theo 4 công thức này ngoài giòn trong mềm, thơm phức đậm đà, cả nhà đều thích

Ẩm thực

12:54:50 22/06/2024
Đùi gà nướng là một món ăn được ưa chuộng và phổ biến, không chỉ vì hương vị hấp dẫn mà còn bởi tính đa dạng và sự tiện lợi trong chế biến.

Thấy gì từ màn debut của 'đóa hồng gai' Pháp Kiều với MV DOC?

Nhạc việt

12:24:40 22/06/2024
Từ một tiktoker đến rapper LGBT tiên phong, Pháp Kiều đã tạo nên những điều đặc biệt trong MV DOC - dự án đầu tay sau thành công ở Rap Việt.

Những điều cần biết về bệnh ho gà

Sức khỏe

12:12:01 22/06/2024
Ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, thường xảy ra ở t.rẻ e.m, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.