Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông

Theo dõi VGT trên

Bắc Cực được biết đến là nơi vô cùng khắc nghiệt với khối lượng lớn băng tuyết bao phủ quanh năm, tuy nhiên vẫn có những loài động vật với vẻ ngoài tuyệt đẹp sinh sống tại đây.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 1

Cáo tuyết có tên gọi khoa học là Vulpes lagopus (Cáo Bắc Cực) có thân hình nhỏ bé với chiều dài chỉ khoảng 46 – 68cm, và thích nghi rất tốt trong môi trường lạnh giá.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 2

Vào mùa hè, những con cáo tuyết khoác lên mình bộ lông nâu thế nhưng đến mùa đông thì một điều diệu kì xảy ra khi toàn bộ chiếc áo của chúc được chuyển sang màu trắng. Việc thay đổi màu sắc của lông này có tác dụng lớn với chúng trong việc ngụy trang để săn bắt con mồi.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 3

Theo các chuyên gia về động vật, bộ lông của gấu Bắc Cực không có màu. Chúng có bộ lông trong suốt và rỗng ở bên trong. Điều này xuất phát từ chính môi trường sống khắc nghiệt của chúng, bộ lông trong suốt, khi ánh sáng chiếu qua và chuyển đến da của chúng, giúp chúng sưởi ấm bằng ánh sáng mặt trời tốt hơn.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 4

Ước tính về số lượng gấu Bắc Cực, loài động vật này có một quần thể đông đảo lên tới 16.000 – 35.000 con. Về độ phân bổ thì các nhà nghiên cứu công bố về số lượng lớn xuất hiện chủ yếu ở lãnh thổ 5 quốc gia khác nhau bao gồm: phía bắc và tây bắc Alaska, Canada, Greenland, Svalbard (Na Uy) và Liên bang nga.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 5

Cá voi trắng có tên khoa học là (Delphinapterus leucas) là loài cá nhỏ nhất trong các loài cá voi với kích thước từ 4m – 6m và nặng tới 1,3 tấn, chúng thuộc loài động vật hiếm nhất hành tinh và ít ai có thể nhìn thấy chúng. Chúng đặc biệt khi khoác trên mình một màu trắng tinh và vô cùng thông minh.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 6

Dòng cá voi này có lớp sắc thể trên da màu trắng, khác biệt hoàn toàn so với những dòng cá voi khác. Cá voi trắng không chỉ có màu sắc đặc biệt mà chúng còn vô cùng thông minh. Về độ phân bổ thì chúng sống chủ yếu quanh vùng biển Bắc Cực, người ta thường phát hiện thấy chúng ở khu vực bờ biển của Alaska, Canada, Greenland, và Nga.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 7

Video đang HOT

Thỏ Bắc Cực (Lepus arcticus) có đặc điểm giống cáo tuyết khi chúng có cơ chế tự đổi màu lông xám vào mùa hè và trắng vào mùa đông cũng bởi lẽ chúng luôn là kẻ bị săn trong chuỗi thức ăn. Bản năng sống của chúng khi có khả năng tích tụ dự trữ mỡ vào mùa hè. Mùa đông đến, ngoài bộ lông dày, thỏ Bắc Cực thường đào hang và chui xuống đất để giữ ấm cho cơ thể.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 8

Thỏ Bắc cực chịu rét được nhờ một bộ lông dày và thường đào lỗ dưới mặt đất hoặc tuyết để giữ ấm và ngủ. Thỏ Bắc Cực trông giống như thỏ rừng nhưng tai ngắn và có thể đứng lên cao hơn, chúng có thể sống được ở những nơi lạnh giá không giống như thỏ rừng.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 9

Cú tuyết là một loài cú lớn có chiều dài 52 – 71cm và cân nặng từ 1,6 – 3,0 kg, sống khu vực xung quanh vòng cực Bắc. Với loài cú có bộ lông màu trắng toát giúp chúng lẩn trốn trong việc săn mồi.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 10

Là một loài chim săn mồi, khẩu phần ăn của cú tuyết chủ yếu là những con chuột Lemming (một động vật gặm nhấm nhỏ sống ở vùng khí hậu lạnh giá). Cú tuyết là loài chim rất nhanh nhạy và mạnh khỏe, chúng bay rất nhanh và tốc độ này có thể làm ngã một người trưởng thành nếu chẳng may va chạm với nó.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 11

Linh miêu Canada sinh sống ở vùng cực Bắc là loài linh miêu lớn thứ 2 trên thế giới (sau linh miêu Á – Âu) thuộc chi linh miêu trong họ nhà mèo. Nhờ vào những chiếc chân dài, chúng có thể dễ dàng di chuyển trong khu vực tuyết phủ dày để săn mồi.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 12

Cũng giống như cáo Bắc Cực, linh miêu Canada cũng có thể thay đổi màu sắc lông (màu trắng vào mùa đông, nâu vào mùa hè) để dễ dàng ngụy trang khi đi săn mồi. Loài linh miêu tuyết này chủ yếu ăn thỏ rừng tuyết, những chú thỏ rất nhanh nhẹn nhưng những con linh miêu còn nhanh hơn.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 13

Chiếc sừng của cừu Dall mọc dài ra và uốn thành những vòng tròn được gọi là annuli, t.uổi của cừu Dall có thể được xác định bằng cách dựa vào các annuli. Điều này giống như số vòng vân gỗ bên trong của cây. Phải mất từ bảy đến tám năm để một con cừu Dall phát triển đầy đủ một cặp annuli.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 14

Kỹ năng leo núi thuần thục cùng lớp lông dày, trắng muốt cho phép cừu Dall tồn tại trong môi trường sống khắc nghiệt trên dãy núi Alaska. Thức ăn chính của chúng là cỏ. Giống như bò, chúng thích gặm cỏ hơn là tìm kiếm thức ăn từ các loài thực vật khác.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông - Hình 15

Một phân loài tuần lộc có nguồn gốc từ Bắc Cực của Canada và Greenland, tuần lộc Peary (Rangifer tarandus lêyi) sẽ thay đổi bộ lông mùa hè màu bạc của chúng lấy bộ lông màu trắng khi mùa đông sắp đến. Chúng là phân loài duy nhất của tuần lộc trải qua sự thay đổi như vậy. Tuần lộc Peary là phân loài nhỏ nhất của tuần lộc và do sự khác biệt về hình thái nên từng được coi là một loài riêng biệt.

Chồn sói wolverine: Loài vật siêu hung dữ, có khả năng săn con mồi có kích thước lớn gấp sáu lần kích thước của chính nó!

Chồn sói, còn có những tên goi như glutton, carcajou, gấu chồn hôi, hoặc quickhatch, là loài lớn nhất thuộc họ Mustelidae (họ chồn) trên cạn.

Loài vật nằm giữa nằm giữa chồn và gấu

Chồn sói wolverine là một trong những loài có kích thước to lớn nhất trong họ chồn, con trưởng thành của loài này có thể nặng khoảng 30 kg, nhưng kích thước cơ thể của mỗi cá thể rất khác nhau, một số con chồn sói cái có thể chỉ nặng chưa đến 10 kg.

Về hình dáng bên ngoài thì chồn sói có cái đầu tròn, tai nhỏ, lưng cong và trông hơi gù, tứ chi ngắn và khỏe, ngón chân có móng vuốt dài và cong nhưng không thể duỗi ra và rút lại tự do như mèo.

Lông trên cơ thể dài và mềm mại, có khả năng cách nhiệt rất tốt, màu sắc của lông mỗi mùa khác nhau, nói chung lông của chúng vào mùa đông sẽ có màu nâu sẫm, còn mùa hè sẽ có màu nâu, có sọc hình lưỡi liềm ở hai bên cơ thể.

Chồn sói wolverine: Loài vật siêu hung dữ, có khả năng săn con mồi có kích thước lớn gấp sáu lần kích thước của chính nó! - Hình 1

Nhiều người mô tả rằng chồn sói có hình dáng giống con lửng, đuôi giống chồn, chân giống gấu, và nó sủa như tiếng chó. Và trên thực tế, mặc dù chúng trông chẳng giống chó chút nào nhưng tiếng sủa của chúng lại rất giống tiếng chó.

Chồn sói có hình dáng rất đặc biệt, nếu nhìn từ phía trước thì giống như một con gấu nhỏ nhưng nếu nhìn từ bên cạnh thì lại giống một loài chồn nào đó, và nó trông giống như một con loài nằm giữa một con chồn và một con gấu, nên ở nhiều nơi chúng còn được gọi là "gấu chồn". Ngoài vẻ ngoài giống giữa chồn và gấu, tính cách và sức mạnh của nó gần như mang những đặc điểm của cả hai.

Chồn sói wolverine: Loài vật siêu hung dữ, có khả năng săn con mồi có kích thước lớn gấp sáu lần kích thước của chính nó! - Hình 2

Sở hữu kỹ năng săn b.ắn mạnh mẽ, nhưng lại thích ăn xác thối

Khả năng săn mồi của loài chồn đã được biết đến trong tự nhiên là vô cùng mạnh mẽ, chẳng hạn như chồn họng vàng, chồn vàng, chồn đ.ánh cá, v.v., tuy có kích thước nhỏ nhưng chúng đều thể hiện khả năng săn mồi phi thường, thậm chí có thể g.iết được con mồi có kích thước to lớn hơn chúng rất nhiều. Là thành viên lớn nhất trong họ chồn, không thể đ.ánh giá thấp sức mạnh của chồn sói.

Chúng chủ yếu sinh sống ở các khu rừng lá kim cận Bắc Cực và đồng cỏ lãnh nguyên, phân bố chủ yếu ở phía bắc dãy núi Greater Khingan và vùng Altai ở Trung Quốc, và phạm vi hoạt động của chúng rất rộng. Vào mùa đông, chúng đặc biệt thích di chuyển quanh bìa rừng.

Chồn sói wolverine: Loài vật siêu hung dữ, có khả năng săn con mồi có kích thước lớn gấp sáu lần kích thước của chính nó! - Hình 3

Chồn sói wolverine có thị giác rất nhạy bén, nhưng khứu giác và thính giác kém, khi đi săn, chúng có hai phương pháp phổ biến, một là mai phục như mèo, hai là săn đuổi như chó.

Ví dụ, vào ban đêm, chồn sói wolverine thường lặng lẽ trèo lên cây và vồ gà gô, chim bồ câu gỗ và các loài chim khác đang nghỉ ngơi trên cây. Đôi khi nó sẽ chọn một số cây phía trên đường đi của thú và ẩn náu trong đó, khi có động vật móng guốc lớn như hươu đỏ, nai đi ngang qua, nó sẽ nhảy thẳng xuống, tóm lấy cổ con mồi rồi cắn c.hết.

Bạn phải biết rằng trọng lượng của hươu đỏ có thể lên tới hơn 200 kg, trong khi trọng lượng của chồn sói wolverine chỉ khoảng 30 kg, với thủ thuật này, chúng có thể săn được những con vật có kích thước gấp sáu đến bảy lần chúng.

Mặc dù chồn sói wolverine có kỹ năng săn mồi mạnh mẽ và nhiều phương pháp khác nhau nhưng chúng có vẻ thích ăn xác thối hơn là đi săn, đặc biệt là xác của những con thú lớn, chúng là những "kẻ ăn xác thối" nổi tiếng trong tự nhiên.

Chồn sói wolverine: Loài vật siêu hung dữ, có khả năng săn con mồi có kích thước lớn gấp sáu lần kích thước của chính nó! - Hình 4

Tính cách vô cùng hung dữ

Khi miêu tả tính cách của các loài thú khác, tôi thích dùng từ "hung dữ", tuy nhiên từ này có thể chưa diễn tả được hết về loài chồn sói wolverine, tính cách của nó sẽ thích hợp hơn khi miêu tả là "siêu hung dữ".

Chồn sói wolverine có ý thức lãnh thổ mạnh mẽ và thường cần không gian hoạt động rộng hàng trăm km vuông, lãnh thổ lớn nhất của một con chồn sói đực có thể đạt tới hơn 680 km vuông. Trong lãnh thổ của chúng, những cá thể cùng giới tính tuyệt đối không được phép tồn tại, kể cả đó là con trai của nó, một khi bị phát hiện sẽ bị xua đuổi một cách thô bạo. Tuy nhiên, lãnh thổ của những cá thể khác giới có thể chồng chéo lên nhau.

Nhờ khả năng di chuyển mạnh mẽ, chúng có thể chạy bộ trong thời gian dài mà không cần nghỉ ngơi nên việc tuần tra lãnh thổ không phải là một nhiệm vụ khó khăn đối với loài động vật này.

Chồn sói wolverine: Loài vật siêu hung dữ, có khả năng săn con mồi có kích thước lớn gấp sáu lần kích thước của chính nó! - Hình 5

Sự hung dữ của chồn sói không chỉ thể hiện ở việc săn bắt những động vật lớn và cạnh tranh với những con khác mà còn trong mối quan hệ của chúng với những kẻ săn mồi khác. Trong một số môi trường sống của chồn sói, còn có các loài thú như linh miêu Á-Âu, sói xám và gấu nâu.

Nói chung, một con vật có trọng lượng tối đa hơn 30 kg sẽ không bao giờ khiêu khích những con thú lớn như sói xám và gấu nâu. Nhưng chồn sói wolverine không phải là loài động vật bình thường. Người ta đã hơn một lần nhìn thấy nó giật thức ăn từ miệng sói xám và gấu nâu. Và hầu hết trong số đó, gấu chồn đều trốn thoát mà không bị tổn hại gì.

Chồn sói wolverine: Loài vật siêu hung dữ, có khả năng săn con mồi có kích thước lớn gấp sáu lần kích thước của chính nó! - Hình 6

Chồn sói wolverine cũng rất giỏi giấu thức ăn, khi ăn không hết, chúng sẽ chôn thức ăn thừa xuống đất rồi đi tiểu vào đó. Vì hầu hết các loài động vật không thể chịu được mùi nước tiểu của chúng nên nhìn chung, chúng không cần phải lo lắng về việc thức ăn bị các động vật khác ăn trộm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống
01:01:22 22/07/2024
Ảnh vui 22-7: Nhà vệ sinh dành cho người cõi trên?
13:24:12 22/07/2024
Ảnh vui 21-7: Bao nhiêu người đủ trình để hiểu bức hình này?
22:17:42 21/07/2024
Ảnh hiếm về bộ lạc ẩn dật, không tiếp xúc với loài người ở Amazon
06:42:01 23/07/2024
Tại sao cá piranha vô cùng hung dữ nhưng vẫn không thể thống trị sông Amazon?
17:56:16 21/07/2024
Cuộc di cư vĩ đại: Hành trình sinh tồn của ngựa vằn và sự tương trợ bất ngờ đến từ hà mã
21:33:27 21/07/2024
Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất
22:51:53 21/07/2024
Phát hiện tôm hùm lạ trong lô hàng ở Red Lobster
21:15:57 22/07/2024

Tin đang nóng

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Mỹ nhân đẹp đến mức được tha thứ mọi lỗi lầm
07:40:38 23/07/2024
Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống
07:44:06 23/07/2024
Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89
07:35:51 23/07/2024
Tình cũ của Nam Thư hiện tại ra sao?
08:31:55 23/07/2024
Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ
08:07:17 23/07/2024

Tin mới nhất

"Báu vật pharaoh" hiện ra dưới đáy hồ

06:42:04 23/07/2024
Theo Heritage Daily, các báu vật pharaoh này được phát hiện không phải giữa sa mạc, mà ở đáy hồ Nasser, một hồ chứa nước được tạo ra thông qua việc xây dựng đ.ập Aswan High trong những năm 1960 - 1970.

Phát hiện 'g.ây s.ốc' về các tinh thể màu vàng lục trên Sao Hỏa

05:13:33 23/07/2024
Xe tự hành Curiosity tình cờ chạy qua và làm nứt một tảng đá trên Sao Hỏa, để lộ ra những tinh thể màu vàng lục chưa từng thấy trước đây trên hành tinh đỏ: đá làm từ lưu huỳnh nguyên chất.

Loài chim nặng nề nhất thế giới nhưng có khả năng bay đáng nể

22:03:53 22/07/2024
Đó là chim ô tác kori nặng nhất thế giới, phân bố rộng khắp miền nam châu Phi. Dù rất to lớn nhưng vẫn bay được nhờ sải cánh rộng tới 2,75 m.

Cộng đồng thiên văn học và thông tin học cần định nghĩa mới về hành tinh

07:01:23 22/07/2024
IAU được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 1919 tại Brussels, Bỉ với mục tiêu thúc đẩy và cải thiện mọi khía cạnh của thiên văn học, bao gồm nghiên cứu khoa học, tiếp cận cộng đồng và giáo dục toàn cầu.

Bí mật về mảnh vỡ UFO của người ngoài hành tinh bị đ.ánh cắp, nhẹ hơn cả cánh hoa, có ánh vàng

18:41:29 21/07/2024
Các xét nghiệm X-quang dường như cho thấy mẫu vật không phải là kim loại đã biết trên Trái Đất, nhà nghiên cứu người Nga khẳng định nó có thể là từ UFO của người ngoài hành tinh bị rơi.

Hé lộ lý do Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc thay đổi kích cỡ

06:44:00 21/07/2024
Một nghiên cứu mới của giới khoa học Mỹ có thể giúp giải thích lý do Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc - cơn bão gió lớn nhất trong hệ mặt trời - đang thu hẹp dần.

Phát hiện thêm 2 nơi ẩn chứa dấu vết sự sống ngoài hành tinh

18:19:33 20/07/2024
Một nhóm nhà khoa học từ NASA và Đại học Bang Pennsylvania (Mỹ) đã có khám phá quan trọng khi phân tích 2 mục tiêu hàng đầu trong cuộc săn tìm sự sống ngoài hành tinh của NASA: Europa và Enceladus.

"Hành tinh kim cương" lộ diện ngay trong hệ Mặt Trời

17:52:39 20/07/2024
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chíkhoa họcNature Communicationscho thấy một lớp kim cương dày tới 15 km ẩn trongSao Thủycó thể giúp giải quyết những bí ẩn về thành phần và từ trường đặc biệt của hành tinh này.

Bí ẩn đằng sau sự hung hãn của loài ngỗng và lý do tại sao 'ở đâu có ngỗng thì ở đó không có rắn?

06:43:19 20/07/2024
Ngỗngkhông phải là những sinh vật hiền lành như vẻ bề ngoài của chúng. Những người nuôi ngỗng đều biết rằng nếu ngỗng vươn cổ và đuổi theo, rất có thể bạn sẽ bị môt.

Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ

01:14:28 20/07/2024
Trên hành tinh bí ẩn TIC 241249530b, khí hậu có lúc chỉ như mùa hè trên Trái Đất, có lúc lại hóa địa ngục làm tan chảy cả titan.

Cá sấu gần như tuyệt chủng đã quay trở lại Campuchia

22:49:30 19/07/2024
60 quả trứng cá sấu Xiêm nở trong tự nhiên ở Campuchia đã mang lại hy vọng phục hồi cho tương lai của loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng này.

"Rồng cát" 72 triệu năm t.uổi lộ diện giữa sa mạc Mông Cổ

12:20:16 19/07/2024
Rồng cát Harenadraco prima là một loài quái thú chưa từng được nhân loại biết đến, sống vào kỷ Phấn Trắng ở vùng nay là sa mạc Gobi.

Có thể bạn quan tâm

Lời khai người thợ may bỗng dưng thành chủ doanh nghiệp trong vụ Trịnh Văn Quyết

Pháp luật

12:14:15 23/07/2024
Những người thân của bị cáo Trịnh Văn Quyết khai không góp vốn, không phải cổ đông, chỉ được nhờ đứng tên và cho mượn giấy tờ cá nhân.

Tới thác nước 3 tầng giải nhiệt, ở nhà sàn, ăn đặc sản ngon lạ ở Tuyên Quang

Du lịch

12:13:07 23/07/2024
Thác nước gồm các chuỗi thác liên hoàn với 3 tầng lớn là địa điểm du lịch hút khách ở Tuyên Quang vài năm gần đây nhờ cảnh quan đẹp, xanh mát, có nhiều trải nghiệm thú vị như cắm trại, tắm thác, chèo SUP hay trekking,...

Đây là cách mặc đẹp quần jeans xanh cuối hè

Thời trang

11:55:46 23/07/2024
Thời trang cuối hè giảm dần những thiết kế ngắn, mỏng và nhường chỗ cho những phom dáng thoải mái nhưng có thể linh hoạt theo sự thay đổi của thời tiết.

Hyomin của T-ara mặc đẹp ở t.uổi 35 với những cách phối đồ trẻ trung, tinh tế trong mọi hoàn cảnh

Phong cách sao

11:53:48 23/07/2024
Hyomin là thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng T-ara. Khi còn hoạt động sôi nổi với tư cách thần tượng, Hyomin đã được đ.ánh giá cao ở gu thời trang sành điệu. Cô còn nhiều lần thử sức với vai trò tư vấn trang phục cho các thành viên cù...

Ngoại hình g.ây s.ốc của sao Bayern

Sao thể thao

11:49:56 23/07/2024
T.iền vệ 29 t.uổi gây bất ngờ với gương mặt có vẻ mệt mỏi cùng mái tóc thưa thớt. Sự khác biệt được thấy rõ khi người hâm mộ so sánh hình ảnh hiện tại của Goretzka với bức hình cuồn cuộn cơ bắp của chính anh vào năm 2020.

30 t.uổi nợ 200 triệu, không 1 đồng tiết kiệm nhưng vợ vẫn thản nhiên tiêu hết sạch t.iền: Anh chồng bất lực đến mức phải lên mạng "cầu cứu"

Sáng tạo

11:46:22 23/07/2024
Theo chia sẻ của anh chồng này, dù đã nói chuyện với vợ về việc cắt giảm chi tiêu nhưng có vẻ chị vẫn thờ ơ, chẳng thèm bận tâm...

Diễn viên phim "Tiệm bánh hoàng tử" dương tính với HIV

Sao việt

11:43:38 23/07/2024
Những chia sẻ mới đây của nam diễn viên phim sitcom Tiệm bánh hoàng tử , diễn viên Huy Ma về căn bệnh thế kỷ gây xôn xao mạng xã hội.

Thịt ba chỉ rim cùng thứ này siêu "tốn cơm", cả nhà gắp không dừng đũa

Ẩm thực

11:14:45 23/07/2024
Thịt ba chỉ luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, kết hợp với nấm đùi gà giòn ngọt thành món mặn siêu ngon, bổ dưỡng.

Thêm một công dụng của hoa đu đủ đực với sức khỏe

Sức khỏe

11:14:01 23/07/2024
Mặc dù mật ong thì chứa đường sẽ không tốt cho người bệnh đái tháo đường tuy nhiên nếu dùng với lượng vừa phải đúng liều lượng thì sẽ phát huy tác dụng.

Nhật Bản khôi phục dịch vụ tàu cao tốc Tokyo-Osaka

Thế giới

11:12:53 23/07/2024
Dịch vụ tàu cao tốc trên tuyến đường sắt đưa nhiều khách du lịch đến cố đô Kyoto đã bị gián đoạn đáng kể trong ngày 22/7, trong khi các chuyến tàu shinkansen giữa Nagoya và Hamamatsu bị đình chỉ.

Nhiều người hào hứng hưởng ứng trend 'flex đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam?'

Netizen

10:11:40 23/07/2024
Trong thời gian gần đây, trào lưu Flex bạn đã đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của bạn trẻ trên mạng xã hội. Các status (trạng thái), comment (bình luận)... trên mạng xã hội về việc này cũng xuất h...