Những lần tình báo Israel ‘t.ruy s.át’ kẻ thù

Theo dõi VGT trên

Dù có lẩn trốn ở bất cứ đâu trên thế giới, những người bị liệt vào ‘danh sách đen’ của tình báo Israel đều phải chịu sự trừng phạt khi xâm phạm đến đất nước này.

Wall Street Journal ngày 1/12 dẫn lời một quan chức Israel giấu tên cho biết, theo lệnh của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, các cơ quan tình báo hàng đầu nước này đang lên kế hoạch truy lùng các thủ lĩnh của tổ chức Hamas, hiện đang sống ở nước ngoài.

Trong nhiều năm, các quốc gia như Qatar, Lebanon, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các thành viên cấp cao của Hamas. Tình báo Israel nhiều lần đã phải kiềm chế và không nhắm vào các tay s.úng Hamas ở các nước trên để tránh gây ra khủng hoảng ngoại giao.

Những lần tình báo Israel t.ruy s.át kẻ thù - Hình 1

Thủ tướng Israel Netanyahu.

Vụ á.m s.át thủ lĩnh Hamas Khaled Meshaal ở Jordan (1997)

Năm 1997, các đặc vụ Israel đã lên kế hoạch á.m s.át ông Meshaal, một người sáng lập tổ chức Hamas khi đó đang sống ở Jordan. Một nhóm điệp viên Israel tiến vào Jordan, đóng giả du khách Canada và tấn công Meshaal bên ngoài văn phòng chính trị của Hamas ở thủ đô Amman. Một sát thủ người Israel đã xịt thuốc độc vào tai Meshaal nhưng người này đã bị bắt cùng với một thành viên khác trong đội.

Ông Meshaal hôn mê và Jordan đe dọa chấm dứt hiệp ước hòa bình với Israel. Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã yêu cầu Thủ tướng Netanyahu chấm dứt khủng hoảng bằng cách cử lãnh đạo Mossad mang thuốc giải độc tới Amman để cứu mạng ông Meshaal. Sau đó, các thành viên người Israel ở Jordan đã được tự do khi Israel đồng ý thả ông Yassin, thủ lĩnh tinh thần của Hamas và 70 tù nhân Palestine khác.

Quyết tâm của Israel

Trong bài phát biểu hôm 22/11, ông Netanyahu đã công khai nói về ý định của mình đối với lãnh đạo của Hamas. Ông nói ” Tôi đã chỉ thị cho Mossad hành động nhằm vào những người đứng đầu Hamas dù họ ở bất cứ đâu“. Mossad là cơ quan tình báo đối ngoại của Israel.

Trong cùng bài phát biểu, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố rằng, các nhà lãnh đạo Hamas “như cá trên thớt”. ” Họ sẽ phải trả giá, nhiệm vụ này sẽ được tiến hành trên toàn cầu, với cả các thành viên Hamas ở Gaza cũng như những người đang lẫn trốn ở nước ngoài“.

Video đang HOT

Tel Aviv thường cố gắng giữ bí mật những kế hoạch như vậy, nhưng các nhà lãnh đạo hiện tại của Israel đã không tỏ ra dè dặt khi tiết lộ ý định truy lùng Hamas sau cuộc đột kích ngày 7/10, giống như cách họ đã làm với những kẻ tấn công tại Thế vận hội Munich 1972.

Các quan chức Israel cho biết, quân đội nước này đang nỗ lực t.iêu d.iệt hoặc bắt giữ các thủ lĩnh Hamas ở Gaza. Câu hỏi hiện nay đối với giới lãnh đạo Israel là t.iêu d.iệt các thủ lĩnh Hamas ở nước ngoài ở đâu và bằng cách nào, mặc dù hành động này có thể bị coi là vi phạm luật pháp quốc tế.

Những lần tình báo Israel t.ruy s.át kẻ thù - Hình 2

Lực lượng chiến binh Hamas.

Điều này cho thấy quyết tâm của Tel Aviv trong việc đảm bảo rằng, Hamas không bao giờ có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Israel một lần nữa, bất kể hậu quả ngoại giao mà nó có thể gây ra.

Kế hoạch của Israel nhắm vào các thủ lĩnh Hamas được thúc đẩy mạnh mẽ ngay sau ngày 7/10, khi các chiến binh Hamas tiến hành cuộc tấn công bất ngờ vào miền nam Israel, khiến 1.200 t.hiệt m.ạng và bắt hơn 240 người đến Gaza làm con tin. Theo số liệu của chính phủ Israel.

Các nguồn tin cho biết, một số quan chức Israel muốn phát động chiến dịch ngay lập tức để t.iêu d.iệt ông Meshaal và các thủ lĩnh Hamas khác sống ở nước ngoài. Họ đặc biệt tức giận trước một đoạn video quay cảnh các nhà lãnh đạo Hamas ăn mừng và cầu nguyện trong khi xem truyền hình trực tiếp về vụ tấn công.

Israel được cho là chưa bao giờ thực hiện bất kỳ chiến dịch á.m s.át nào ở Qatar. Quốc gia vùng Vịnh này đã cho phép Hamas điều hành một văn phòng chính trị ở Doha trong hơn một thập kỷ qua.

Qatar là nước tích cực nhất trong nỗ lực hòa giải đàm phán với Hamas để giải cứu con tin khỏi Gaza. Doha đã dàn xếp việc trao đổi hàng chục con tin đang bị giam giữ ở Gaza với các tù nhân Palestine đang bị giam giữ trong các nhà tù của Israel.

Theo báo cáo từ Tel Aviv, hơn 130 con tin vẫn đang nằm trong tay Hamas. Theo quan chức Israel giấu tên, đây chính là lý do khiến Tel Aviv kiềm chế phát động chiến dịch á.m s.át ở Qatar, nhưng kế hoạch này vẫn tiếp tục được thảo luận.

Những quan điểm trái chiều

Có lẽ không quốc gia nào thực hiện nhiều chiến dịch á.m s.át trên khắp thế giới như Israel. Theo cuốn sách Rise and Kill First của nhà báo Israel Ronen Bergman, Tel Aviv đã tiến hành hơn 2.700 hoạt động như vậy kể từ Thế chiến thứ hai.

Các vụ á.m s.át ở nước ngoài có thể vi phạm luật pháp quốc tế và có nguy cơ vấp phải phản ứng gay gắt của nước sở tại. Nhưng trên thực tế, Israel trong quá khứ đã thực hiện một số vụ á.m s.át bất chấp hậu quả, theo Tạp chí Phố Wall.

Chẳng hạn, các đặc vụ Israel từng giả gái để săn lùng các chiến binh Palestine ở Beirut, h.ạ s.át một thủ lĩnh Hamas ở Dubai trong vỏ bọc khách du lịch. Israel còn dùng bom xe á.m s.át thủ lĩnh Hezbollah ở Syria, hay d.ùng s.úng trường điều khiển từ xa để t.iêu d.iệt nhà khoa học hạt nhân ở Iran.

Mặc dù các hoạt động á.m s.át này đôi khi phản tác dụng và gây ra khủng hoảng ngoại giao, Tel Aviv vẫn không từ bỏ chiến dịch nhắm vào các thủ lĩnh Hamas. Tuyên bố của Thủ tướng Netanyahu về việc truy lùng các thủ lĩnh Hamas trên toàn thế giới đã làm dấy lên một cuộc tranh luận giữa các cựu quan chức tình báo Israel.

Ông Efraim Halevy, cựu giám đốc Mossad cho rằng điều này là không nên. Theo ông dù t.iêu d.iệt được các thủ lĩnh Hamas nhưng vẫn không loại bỏ được các mối đe dọa. Thay vào đó, hành động này có khả năng kích động những người ủng hộ trung thành với Hamas và dẫn đến các mối đe dọa khác còn nguy hiểm hơn.

Ông Halevy nhận định: ” Việc truy lùng Hamas trên quy mô toàn cầu và cố gắng loại bỏ tất cả các thủ lĩnh của tổ chức này một cách có hệ thống chỉ phục vụ mong muốn trả thù, chứ không phải mong muốn đạt được mục tiêu chiến lược”.

Tuy nhiên, ông Amos Yadlin, một tướng Israel đã nghỉ hưu, người từng lãnh đạo cơ quan tình báo của quân đội cho rằng, ” Tất cả các thủ lĩnh Hamas, tất cả những người tham gia cuộc tấn công, những người lên kế hoạch tấn công, những người ra lệnh tấn công, đều phải bị đưa ra công lý hoặc bị t.iêu d.iệt. Đó là chính sách đúng đắn“.

Những lần tình báo Israel t.ruy s.át kẻ thù - Hình 3

Cảnh sát Đức cố gắng giải cứu con tim trong sự kiện Munich 1972.

Sự kiện Thế vận hội Munich 1972

Tại Thế vận hội Munich 1972, các tay s.úng Palestine thuộc nhóm Tháng Chín Đen đã bắt giữ một nhóm vận động viên và huấn luyện viên người Israel làm con tin tại Làng Olympic trong hai ngày. Cuộc khủng hoảng kết thúc với nỗ lực giải cứu thất bại của cảnh sát Tây Đức. Toàn bộ 11 con tin Israel đều t.hiệt m.ạng.

Thủ tướng Israel khi đó là bà Golda Meir đã ra lệnh cho các điệp viên Israel truy lùng và t.iêu d.iệt tất cả các tay s.úng Palestine liên quan đến vụ g.iết c.on tin. Chiến dịch bí mật này được gọi là “Chiến dịch Phẫn nộ của Chúa” và trở thành chủ đề của bộ phim được đề cử Giải Oscar năm 2005 của đạo diễn Steven Spielberg.

Trong 20 năm, tình báo Israel truy lùng những kẻ liên quan đến vụ tấn công Munich. Họ đã á.m s.át người Palestine ở Pháp, Ý, Hy Lạp, Síp và Lebanon. Họ sử dụng bom điều khiển từ xa giấu bên trong điện thoại ở Pháp và s.úng giảm thanh để t.iêu d.iệt các mục tiêu trên đường phố Rome.

Trong số những người tham gia nỗ lực kéo dài nhiều năm có Ehud Barak, khi đó là một đặc vụ trẻ người Israel và sau này trở thành thủ tướng. Năm 1973, ông Barak mặc quần áo phụ nữ cùng một nhóm điệp viên tới Beirut để t.iêu d.iệt ba tay s.úng Palestine liên quan đến vụ tấn công Munich.

Nhưng chiến dịch này cũng dẫn đến một trong những thất bại đáng nhớ nhất của tình báo Israel vào năm 1973, khi một nhóm đặc vụ Israel g.iết nhầm một bồi bàn người Maroc ở Na Uy. Họ xác định nhầm nạn nhân là tay s.úng người Palestine có liên quan đến sự kiện ở Munich. 6 trong số 15 đặc vụ Israel đã bị bắt và 5 người bị kết án tù ngắn hạn vì g.iết n.gười.

Truyền thông Israel đưa tin Hamas không lên trước kế hoạch tấn công lễ hội âm nhạc

Truyền thông Israel dẫn nguồn tin cảnh sát và an ninh cho biết các thành viên Hamas thực hiện vụ tấn công hôm 7/10 vào lãnh thổ nước này có thể không biết trước về sự kiện lễ hội âm nhạc và quyết định ra tay một cách bột phát.

Truyền thông Israel đưa tin Hamas không lên trước kế hoạch tấn công lễ hội âm nhạc - Hình 1
Binh sĩ Israel điều tra hiện trường vụ tấn công lễ hội âm nhạc Nova ngày 10/10. Ảnh: AFP

Gần đây, Kênh 12 đã tiếp cận được bản sao báo cáo đầu tiên của cảnh sát Israel về vụ tấn công hôm 7/10. Theo bản báo cáo, các thành viên Hamas ban đầu có ý định tấn công kibbutz Re'im và các ngôi làng gần với biên giới Gaza. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, nhờ máy bay không người lái và quan sát từ trên không khi nhảy dù, họ phát hiện ra lễ hội âm nhạc ngoài trời Nova, gần Rei'm

Theo Tel Aviv, khoảng 4.400 người đã có mặt tại lễ hội âm nhạc Nova khi lực lượng Hamas vượt qua hàng rào an ninh nghiêm ngặt của Israel - bao gồm hệ thống radar và cảm biến ngầm - tấn công các đồn quân sự và làng mạc ở miền Nam Israel, khiến 1.200 người t.ử v.ong.

Ngày 18/11, tờ Haaretz của Israel đưa tin rằng dựa trên điều tra của cảnh sát và thẩm vấn các thành viên Hamas bị bắt, thông tin thu được là nhóm này không có kế hoạch nhắm mục tiêu vào lễ hội âm nhạc.

Trong khi cảnh sát tìm thấy bản đồ các địa điểm mục tiêu trên t.hi t.hể của thành viên Hamas b.ị g.iết, không có bản đồ nào về địa điểm tổ chức lễ hội âm nhạc. Theo Haaretz, các chiến binh Hamas không tiếp cận lễ hội từ hướng biên giới mà từ một đường cao tốc gần đó. Ngoài ra, lễ hội ban đầu dự kiến diễn ra vào 5-6/10, còn ngày 7/10 chỉ được thêm vào chương trình sau đó.

Báo cáo cũng cho thấy hầu hết những người tham gia lễ hội đã tìm cách rời khỏi sự kiện vào thời điểm Hamas xuất hiện. Cuộc điều tra của cảnh sát còn phát hiện ra rằng một máy bay trực thăng của quân đội Israel xuất phát từ căn cứ Ramat David đã b.ắn vào những kẻ tấn công nhưng cũng vô tình b.ắn trúng một số người tham dự lễ hội.

Báo cáo của cảnh sát Israel cũng điều chỉnh số người c.hết trong vụ tấn công lên 364, trong đó có 17 cảnh sát, tăng từ 270 trường hợp như công bố ban đầu. Số người dự lễ hội âm nhạc bị bắt cóc là 40 trường hợp.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant ngày 18/11 cho biết quân đội nước này đang chuyển sang giai đoạn thứ 2 của cuộc tấn công bộ binh vào Dải Gaza. Trước đó, vào ngày 15/11, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua nghị quyết kêu gọi ngừng b.ắn ngay lập tức vì mục đích nhân đạo tại Dải Gaza.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ chuẩn bị đối phó mùa bão tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ
07:03:37 25/05/2024
Ông Putin tuyên bố ông Zelensky hết tư cách tổng thống Ukraine
12:17:53 25/05/2024
Các khách sạn Trung Quốc không được từ chối khách nước ngoài
11:24:35 26/05/2024
Tấn công bằng dao tại Trung Quốc làm 8 người t.hiệt m.ạng, 1 người bị thương
21:09:00 24/05/2024
WB cảnh báo nguy cơ sụp đổ tài chính của Palestine
07:05:31 25/05/2024
Bộ Giao thông Nhật Bản kiểm tra đột xuất văn phòng của Japan Airlines
08:39:08 25/05/2024
Chêch lệch lương vẫn rất lớn ở các nền kinh tế phát triển
21:22:16 24/05/2024
Điện Kremlin lên tiếng việc ông Trump khẳng định có thể trả tự do cho nhà báo Mỹ bị Nga bắt
21:24:02 24/05/2024
Người phụ nữ hoảng hồn phát hiện trăn trong nhà vệ sinh
06:25:23 26/05/2024
Pháp, Đức kêu gọi tránh chiến tranh thương mại
20:36:56 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh bill Jack chuyển khoản chu cấp 300 triệu cho con gái
14:23:24 26/05/2024
Hotgirl 23 t.uổi yêu ông cụ 80 bằng t.uổi ông nội, cưới xong mới vỡ lẽ
18:50:20 26/05/2024
Hôm nay chính là ngày hỷ của showbiz Hàn: 4 đám cưới cùng diễn ra khiến công chúng choáng ngợp
14:57:27 26/05/2024
Lan Ngọc về nước sau chưa đầy 1 tháng du học, phát hiện Huyền Baby bất ổn
14:27:04 26/05/2024
Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra
14:01:38 26/05/2024
Hé lộ khoảnh khắc mang tính quyết định thôi thúc Bi Rain kết hôn với Kim Tae Hee
17:33:02 26/05/2024
Phương Nga bật khóc giữa sảnh khách sạn LHP Cannes vì gặp sự cố bất ngờ
14:19:36 26/05/2024
Sốc: Nữ diễn viên Quật Mộ Trùng Ma tái phát ung thư chỉ sau 1 năm cắt bỏ khối u
16:51:18 26/05/2024
Điều tra vụ 2 người t.ử v.ong dưới rãnh cống nước ven đường QL55
14:10:26 26/05/2024
Bảo Anh khoe cận dung mạo ái nữ lúc 5 ngày t.uổi, "flex" một điểm y hệt mẹ không chối được
15:13:45 26/05/2024

Tin mới nhất

Mục đích trong chuyến công du cấp nhà nước hiếm hoi của Tổng thống Pháp tới Đức

19:19:25 26/05/2024
Đầu năm nay, cựu Tổng thống đảng Cộng hòa Trump nói rằng ông sẽ không bảo vệ các thành viên NATO khỏi một cuộc tấn công trong tương lai của Nga nếu sự đóng góp của các nước đó cho liên minh quốc phòng không đủ.

Hamas phủ nhận thông tin nối lại đàm phán ngừng b.ắn với Israel

19:17:39 26/05/2024
Đến nay, Israel vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự ở Dải Gaza mặc dù Tòa án Công lý Quốc tế ngày 24/5 ra phán quyết yêu cầu Israel ngừng tấn công thành phố Rafah ở phía Nam Gaza.

Gánh nặng nợ của Mỹ khiến nhà đầu tư trái phiếu lo ngại

18:49:25 26/05/2024
Trong các thông báo mới nhất trong tháng này, Bộ Tài chính Mỹ có kế hoạch tiếp tục duy trì ổn định quy mô phát hành trái phiếu trong vài quý tới. Tuy nhiên, các đợt phát hành lớn hơn đối với trái phiếu dài hạn dự kiến sẽ diễn ra trong n...

Tỷ phú Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới để phát triển AI

18:43:58 26/05/2024
Tỷ phú Musk là một trong số ít nhà đầu tư trên thế giới có nguồn vốn dồi dào để cạnh tranh với OpenAI, Google hay Meta về AI. xAI đang phát triển một chatbot có tên Grok, có thể truy cập nền tảng mạng xã hội X trong thời gian thực.

Thủ tướng Anh công bố kế hoạch nghĩa vụ quân sự bắt buộc

17:25:00 26/05/2024
Theo kế hoạch, nếu tái đắc cử, đảng Bảo thủ muốn thành lập Ủy ban Hoàng gia để hoàn thiện Chương trình nghĩa vụ quốc gia và triển khai thí điểm vào tháng 9 năm sau.

Tình báo Anh tiết lộ Nga rút binh sĩ khỏi châu Phi tăng cường lực lượng cho Kharkov

17:20:24 26/05/2024
Một báo cáo đ.ánh giá mới được công bố gần đây của tình báo phương Tây tiết lộ Nga đã điều động một số lực lượng tác chiến từ châu Phi để hỗ trợ cho những hoạt động tấn công tại Đông Bắc Ukraine.

Chàng trai Malaysia phải ghép giác mạc vì thói quen dụi mắt quá nhiều

16:34:56 26/05/2024
Nam thanh niên 21 t.uổi sống tại Malaysia gần đây đã phải trải qua ca phẫu thuật ghép giác mạc vì thói quen dụi mắt quá nhiều từ khi còn nhỏ.

Iran tăng sản lượng dầu thô lên 4 triệu thùng/ngày

16:08:56 26/05/2024
Trước đó, vào tháng 4, người đứng đầu Cơ quan Hải quan Iran Mohammad Rezvanifar cho biết xuất khẩu dầu thô của Iran đạt 35,87 tỷ USD trong năm trước, kết thúc vào ngày 19/3.

Hiện tượng vòm nhiệt làm tăng sức nóng cực đoan bao trùm Mexico, Trung Mỹ

16:06:48 26/05/2024
Nắng nóng cực đoan ở Mexico, Trung Mỹ và một số khu vực ở miền Nam nước Mỹ đã khiến hàng triệu người phải hứng chịu nền nhiệt độ ngột ngạt, lưới điện quá tải và hơn trăm con khỉ Howler ở Mexico c.hết khô.

Tổng thống Argentina kêu gọi đoàn kết thúc đẩy cải cách

15:50:54 26/05/2024
Dự luật Cơ bản lần này quy mô cải cách nhỏ hơn nhiều so với những dự luật được Chính phủ đưa ra trước đó, đặc biệt ý định tư nhân hóa Ngân hàng Trung ương, từng bị dự luận chỉ trích nặng nề, đã được dỡ bỏ.

Có gì trong kế hoạch hoà bình Trung Quốc, Brazil đề xuất cho Ukraine?

15:48:22 26/05/2024
Ngoài lãnh đạo Brazil và Trung Quốc, Nam Phi cũng từ chối tham dự hội nghị này. Về phần mình, Moskva gọi hội nghị do Thụy Sĩ đề xuất là vô nghĩa và cho biết họ sẽ không tham gia, ngay cả khi được mời.

Chính quyền quân sự Burkina Faso kéo dài giai đoạn chuyển tiếp thêm 5 năm

15:45:10 26/05/2024
Đại diện của các tổ chức xã hội, các lực lượng an ninh và quốc phòng, các nghị sĩ trong Quốc hội chuyển tiếp của Burkina Faso đã tham gia đối thoại quốc gia, song phần lớn chính đảng ở quốc gia Tây Phi đều tẩy chay sự kiện này.

G7 chưa thể thống nhất cách thức sử dụng tài sản bị phong tỏa của Nga

15:38:13 26/05/2024
Tại hội nghị, các bên tham gia đã đề cập đến các xu hướng kinh tế toàn cầu, kế hoạch hỗ trợ tài chính cho Ukraine và lĩnh vực ngân hàng phát triển đa phương.

Bầu cử Thượng viện Thái Lan: Hơn 48.000 ứng cử viên đăng ký tranh cử

15:23:11 26/05/2024
Tổng Thư ký ECT cũng cho biết danh sách các ứng cử viên Thượng viện hiện đã có sẵn thông qua ứng dụng di động Smart Vote và mọi người có thể trình báo những bất thường thông qua ứng dụng này.

Đảng Lao động Triều Tiên nhóm họp phiên toàn thể

12:11:54 26/05/2024
Hôm 24/5 và ra quyết định triệu tập cuộc họp toàn thể của Ban Chấp hành Trung ương đảng vào cuối tháng tới để xem xét tiến độ thực hiện những dự án đang triển khai trong nửa đầu năm nay.

Dữ liệu thống kê 'buồn' về người di cư bất hợp pháp vào Anh

12:08:58 26/05/2024
Con số này tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, số lượng người di cư không có giấy tờ đến Anh bằng đường biển cũng đã lên mức cao kỷ lục trong 5 tháng đầu năm 2024.

Trung Quốc cảnh báo mưa lớn tại nhiều vùng trên cả nước

12:00:25 26/05/2024
Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp theo các màu khác nhau, trong đó màu đỏ là cấp nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cam, vàng và xanh lam.

G7 đạt bước tiến trong việc sử dụng tài sản bị phong tỏa của Nga

11:22:08 26/05/2024
Một ý tưởng tham vọng hơn đang được thảo luận trong G7, do Mỹ đề xuất, liên quan đến việc hình thành một khoản cho Ukraine vay trị giá 50 tỷ USD dựa trên t.iền lãi do tài sản của Nga tạo ra.

Sập mỏ vàng ở Kenya khiến ít nhất 5 người t.hiệt m.ạng

11:18:12 26/05/2024
Căn cứ các báo cáo từ lực lượng cứu hộ, cảnh sát và chính quyền địa phương, xác định có ít nhất 8 thợ mỏ làm việc trong khu khai thác khi sự cố xảy ra và vùi lấp tất cả.

Điện Kremlin bác bỏ thông tin Nga tiếp tục huy động quân

11:03:58 26/05/2024
Tháng trước, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng tuyên bố rằng Nga đang có kế hoạch huy động thêm 300.000 quân sớm nhất là vào ngày 1/6. Về điều này, ông Peskov trả lời rằng điều đó không đúng sự thật .

43 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện sau sự cố của Singapore Airlines

10:14:43 26/05/2024
Ngày 25/5, tức là 4 ngày sau khi chuyến bay của Singapore Airlines gặp tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng và phải hạ cánh khẩn cấp, vẫn còn 43 người đang được điều trị tại bệnh viện ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Xung đột Hamas - Israel: Australia kêu gọi Israel tuân thủ phán quyết của ICJ

06:45:12 26/05/2024
Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng phán quyết của ICJ chỉ khiến Israel chịu thêm áp lực pháp lý và sự chỉ trích từ cộng đồng quốc tế, chứ không dễ buộc nước này thực thi.

Tác động của cuộc tấn công Rafah với mối quan hệ Israel - Ai Cập

06:41:11 26/05/2024
Theo Giáo sư Brown, trong gần nửa thế kỷ, hiệp định giữa Ai Cập và Israel đã hạn chế việc triển khai quân sự của Ai Cập ở Sinai, phía bắc Ai Cập, gần biên giới với Gaza và Israel.

Tưng bừng ngày hội việc làm cho người Việt Nam tại Nhật Bản

06:38:24 26/05/2024
Ngày 25/5, tại thủ đô Tokyo, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã khai mạc Ngày hội việc làm cho người Việt Nam tại Nhật lần thứ 17 (VYSA JOB FAIR 2024).

Syria: Đ.ánh bom xe ô tô gần Đại sứ quán Iran

06:27:42 26/05/2024
Các sự cố an ninh, trong đó có các vụ nổ phương tiện quân sự và dân sự, thường xảy ra ở thủ đô của Syria, quốc gia vừa trải qua khoảng một thập niên bị chiến tranh tàn phá.

Nga dừng thoả thuận hợp tác giải trừ vũ khí với Nhật Bản

06:21:44 26/05/2024
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã công bố kế hoạch rút khỏi thỏa thuận vào tháng 11 năm ngoái, kích hoạt quá trình kéo dài 6 tháng. Bộ Ngoại giao Nga đổ lỗi việc cắt đứt quan hệ này là lựa chọn của phía Nhật Bản .

Có thể bạn quan tâm

Ben Eagle: Diễn viên đóng thế đến võ sư TikTok, chủ nhân kênh Youtube top 1 VN

Netizen

19:48:03 26/05/2024
Từ một diễn viên đóng thế trở thành đạo diễn võ thuật, với Trịnh Công Tuấn (Ben Eagle) là một hành trình dài. Anh còn nắm kỷ lục là người sở hữu kênh Youtube nhiều lượt đăng ký nhất Việt Nam.

Cuộc sống sao Vbiz sang nước ngoài ở ẩn sau scandal chấn động, lên tiếng gấp nghi vấn "tiểu tam"

Sao việt

19:47:46 26/05/2024
Hiện tại, Jolie Nguyễn không tham gia hoạt động nghệ thuật nhiều như trước. Nàng hậu tập trung vào công việc kinh doanh ở Việt Nam và Thái Lan.

Người bệnh thủy đậu nên tập thể dục khi nào?

Sức khỏe

19:34:06 26/05/2024
Trong giai đoạn này, người bệnh cần tuân thủ lời bác sĩ dặn bao gồm uống thuốc điều trị đúng phác đồ, nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ để tránh biến chứng.

Nam ca sĩ vội vàng hủy show vì bị réo gọi trong bê bối Burning Sun?

Sao châu á

19:33:05 26/05/2024
Vào ngày 26/5, nam ca sĩ Zico thông báo anh sẽ vắng mặt trong lễ hội âm nhạc Akaraka của Đại học Yonsei. Nam ca sĩ buộc phải hủy lịch trình do được chẩn đoán mắc bệnh viêm dây thanh quản.

'Quà cám ơn' 14,4 tỉ được thuộc cấp của cựu Phó giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM chia chác ra sao?

Pháp luật

19:29:50 26/05/2024
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn gặp cựu Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM nhờ tạo điều kiện cho Công ty AIC trúng thầu và hứa sẽ gửi quà cám ơn anh em .

"Dương Mịch chỉ khôn vặt chứ không có trí tuệ"

Hậu trường phim

19:28:22 26/05/2024
Tham dự LHP Cannes với vai trò diễn viên có tác phẩm được trình chiếu, nhưng chuyến đi này của Dương Mịch không thành công như mong đợi.

Chùm ảnh: Sao trẻ hạ Man City giúp Man Utd vô địch Cup FA

Sao thể thao

19:28:19 26/05/2024
Kobbie Mainoo và Alejandro Garnacho cùng nhau lập công giúp Man Utd hạ Man City 2-1 để lần thứ 13 giành Cup FA và cũng là quà chia tay HLV Ten Hag.

Hà Nội: Một Trung úy công an mất tích trong khi làm nhiệm vụ

Tin nổi bật

19:23:47 26/05/2024
Một trung úy công an thuộc Phòng CSGT Hà Nội mất tích trong khi làm nhiệm vụ trên sông Hồng gần hai ngày nay. Gia đình và đơn vị đang tìm kiếm.

Tất tần tật về Black Myth: Wukong - Hắc Thần Thoại Ngộ Không

Mọt game

18:36:43 26/05/2024
Siêu phẩm game AAA lấy cảm hứng từ Tôn Ngộ Không - Black Myth: Wukong sẽ ra mắt trên toàn cầu vào ngày 20/08/2024.

Muốn giảm cân mùa hè, nhớ ăn 3 món này: Vừa thải độc tốt lại dưỡng da trắng sáng

Ẩm thực

18:01:20 26/05/2024
Kết hợp bí đao, mướp hương, và mướp đắng trong chế độ ăn mùa hè không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng mà còn cải thiện làn da một cách tự nhiên.

Trải nghiệm hái chè Shan Tuyết - Đặc sản xã Sín Chải (Tủa Chùa, Điện Biên)

Du lịch

18:00:57 26/05/2024
Đến với xã Sín chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên vào quãng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10, ngoài tham quan khám phá những phong cảnh còn mang nét hoang sơ của thiên nhiên

Chương trình Mẹ Siêu Nhân cắt sóng phần hình ảnh gia đình Lâm Minh - Decao

Tv show

17:25:19 26/05/2024
Việc dừng phát sóng hình ảnh mẹ Lâm Minh là cách làm tốt nhất trong thời điểm này với cá nhân Lâm Minh và những người thân của cô.

Phim Việt giờ vàng leo top 1 rating cả nước, kịch bản nhạt nhẽo vẫn hot không tưởng nhờ visual dàn cast

Phim việt

16:37:38 26/05/2024
Lý do phim luôn duy trì được rating khá cao, thậm chứ bứt phá lên vị trí top 1 ở giai đoạn kết có lẽ là nhờ sức hút từ visual của dàn diễn viên.