Những lầm tưởng ảnh hưởng tới quá trình lão hóa lành mạnh

Lão hóa là không thể tránh khỏi nhưng chúng ta có thể làm chậm quá trình này, nhằm đạt tới sự lão hóa lành mạnh. Tuy nhiên thực tế chúng ta vẫn còn những lầm tưởng liên quan đến sự lão hóa và làm ảnh hưởng xấu tới quá trình này.

Thể chất sa sút là điều không thể tránh khỏi

Điều này không hoàn toàn đúng. Sự thật là, khi chúng ta già đi, cơ thể sẽ bị “hao mòn” sau hàng chục năm sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm chậm lại quá trình này.

Theo WHO, tăng cường hoạt động thể chất và cải thiện chế độ ăn uống có thể giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề thường gặp do tuổi già. Những vấn đề này bao gồm giảm sức mạnh, tăng mỡ trong cơ thể, huyết áp cao và giảm mật độ xương.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã khảo sát 148 người lớn tuổi về sự lão hóa, lối sống và những kỳ vọng chung về sức khỏe của họ. Các nhà khoa học kết luận rằng những kỳ vọng liên quan đến lão hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng lối sống tích cực về thể chất ở người lớn tuổi và có thể ảnh hưởng đến kết quả sức khỏe chung.

Vì vậy, mặc dù có thể xảy ra một số suy giảm, nhưng việc quản lý kỳ vọng sẽ giúp các cá nhân đưa ra lựa chọn cuộc sống tốt hơn để duy trì sức khỏe thể chất và thể chất sau này trong cuộc sống.

Một nghiên cứu trước đó đã khảo sát nhận thức về lão hóa ảnh hưởng như thế nào đến khả năng tìm kiếm sự chăm sóc y tế của một cá nhân. Dữ liệu nghiên cứu từ 429 người lớn tuổi, cho thấy, kỳ vọng thấp về lão hóa có liên quan tới không tin rằng việc chăm sóc sức khỏe là quan trọng.

Những lầm tưởng ảnh hưởng tới quá trình lão hóa lành mạnh - Hình 1

Tăng cường hoạt động thể chất giúp nâng cao sức khỏe, làm chậm lão hóa.

Một nghiên cứu khác đã xem xét thái độ của từng cá nhân đối với sự lão hóa trong giai đoạn cuối tuổi trung niên và cách chúng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ tổng thể của họ. Các tác giả cho thấy, những người lớn tuổi có nhận thức tích cực hơn về quá trình lão hóa, được đo đến 23 năm trước đó, sống lâu hơn 7,5 năm so với những người có nhận thức về lão hóa kém tích cực hơn.

Tóm lại, duy trì hoạt động, ăn uống đúng cách và duy trì một quan điểm tích cực thường có thể làm chậm quá trình suy thoái thể chất liên quan đến tuổi già.

Người lớn tuổi không nên tập thể dục

Một số người nghĩ rằng, khi họ đến một độ tuổi nhất định, việc tập thể dục chẳng có ích lợi gì vì họ tin rằng nó sẽ chẳng mang lại lợi ích gì. Điều này hoàn toàn không đúng. Sự thật là, việc duy trì hoạt động có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp, giảm chất béo và cải thiện sức khỏe tâm thần.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa 142 người trưởng thành từ 60-80 tuổi vào chế độ nâng tạ trong 42 tuần. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng khóa học đã làm tăng sức mạnh cơ, kích thước cơ và năng lực chức năng của cơ…

Cũng có bằng chứng tốt cho thấy tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và các dạng sa sút trí tuệ khác. Một nghiên cứu với sự tham gia của 1.740 người lớn tuổi phát hiện ra rằng tập thể dục thường xuyên có liên quan đến việc trì hoãn sự khởi phát của bệnh sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.

Tuy nhiên, đối với những người có bệnh lý, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu thực hiện một chế độ tập luyện mới. Những người mắc một số bệnh liên quan đến tuổi tác, chẳng hạn như loãng xương, nên tránh tập thể dục có tác động mạnh. Tuy nhiên, đại đa số người lớn tuổi có thể tham gia một số hình thức hoạt động thể chất.

Những lầm tưởng ảnh hưởng tới quá trình lão hóa lành mạnh - Hình 2

Dinh dưỡng lành mạnh giúp kéo dài tuổi thọ.

Người lớn tuổi cần ngủ ít hơn (hoặc nhiều hơn)

Một số người tin rằng người lớn tuổi cần ngủ nhiều hơn người trẻ tuổi, có lẽ do định kiến ​​rằng người cao tuổi thích ngủ trưa. Những người khác nói rằng người lớn tuổi cần ngủ ít hơn, điều này có thể xuất phát từ định kiến ​​rằng người lớn tuổi dậy sớm vào buổi sáng. Những huyền thoại này tương đối khó để loại bỏ vì có nhiều yếu tố liên quan. Sự thực rằng, người lớn tuổi khó ngủ hơn và giấc ngủ của họ có xu hướng rời rạc hơn.

Điều này có thể giúp giải thích tại sao một số người lớn tuổi cần ngủ trưa trong ngày. Khi cơ thể con người thay đổi theo tuổi tác, nó có thể phá vỡ nhịp sinh học (hàng ngày). Điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Mối quan hệ này cũng có nhiều mặt: Nếu nhịp sinh học của một người bị gián đoạn, nó có thể ảnh hưởng đến các khía cạnh sinh lý khác, chẳng hạn như mức độ hormone, cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ.

Bên cạnh sự gián đoạn sinh học, một số bệnh thường xảy ra ở người lớn tuổi, chẳng hạn như viêm xương khớp và loãng xương, có thể gây khó chịu, có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng ngủ hoặc ngủ của một người.

Tương tự, một số tình trạng gây khó thở, bao gồm bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và suy tim sung huyết; điều này cũng có thể khiến giấc ngủ trở nên khó khăn hơn.

Một số loại thuốc, bao gồm thuốc chẹn beta, thuốc giãn phế quản, corticosteroid, thuốc thông mũi và thuốc lợi tiểu, cũng có thể cản trở giấc ngủ. Người lớn tuổi có nhiều khả năng đang dùng những loại thuốc này, đôi khi cùng nhau.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC), những người trong độ tuổi 61-64 cần ngủ 7-9 giờ, và người ở độ tuổi 65 trở lên ngủ từ 7-8 giờ mỗi đêm.

Những lầm tưởng ảnh hưởng tới quá trình lão hóa lành mạnh - Hình 3

Đọc sách giúp trí não minh mẫn.

Chỉ phụ nữ bị loãng xương

Loãng xương là tình trạng xương dần trở nên yếu hơn. Một số người tin rằng nó chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ. Đây không phải là sự thật vì loãng xương có thể ảnh hưởng đến giới tính và mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, loãng xương thực sự phổ biến hơn nhiều ở người lớn tuổi, người da trắng và phụ nữ.

Theo Tổ chức Loãng xương Quốc tế ước tính rằng trên toàn cầu, cứ 3 phụ nữ trên 50 tuổi thì có 1 người bị loãng xương và khoảng 1/5 nam giới sẽ bị gãy xương liên quan đến loãng xương trong đời.

Một lầm tưởng khác có liên quan là bệnh loãng xương là không thể tránh khỏi đối với phụ nữ khi họ già đi. Như những con số trên đã chứng minh, 2/3 phụ nữ trên 50 tuổi không bị loãng xương. Để giảm thiểu rủi ro, Viện Quốc gia về Lão hóa khuyên mọi người nên ăn thực phẩm giàu canxi và vitamin D và tập thể dục thường xuyên.

Chứng mất trí nhớ là không thể tránh khỏi khi bạn già đi

Theo WHO, nguy cơ phát triển chứng sa sút trí tuệ tăng lên theo tuổi tác, nhưng nó không ảnh hưởng đến tất cả người lớn tuổi. Trên toàn thế giới, ước tính có khoảng 5-8% người trên 60 tuổi bị sa sút trí tuệ. Điều đó có nghĩa là 92% -95% người từ 60 tuổi trở lên không bị sa sút trí tuệ.

Tại Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 13,9% người trên 71 tuổi bị sa sút trí tuệ, nghĩa là 86,1% người trên 71 tuổi không bị sa sút trí tuệ.

Suy giảm nhận thức dẫn đến sa sút trí tuệ

Trái ngược với quan điểm phổ biến, suy giảm nhận thức không nhất thiết báo hiệu sự bắt đầu của chứng sa sút trí tuệ. Những người tiếp tục phát triển chứng sa sút trí tuệ có xu hướng bị suy giảm nhận thức trước tiên. Tuy nhiên, không phải ai bị suy giảm nhận thức cũng sẽ bị sa sút trí tuệ.

Một nghiên cứu trước đó ước tính rằng 22,2% người ở Mỹ từ 71 tuổi trở lên bị suy giảm nhận thức. Trong số này, mỗi năm, 11,7% -20% phát triển chứng sa sút trí tuệ.

Suy giảm nhận thức là không thể tránh khỏi

Như các số liệu thống kê trên cho thấy, suy giảm nhận thức không phải là không thể tránh khỏi, bất kể quan niệm lâu đời rằng người lớn tuổi bị chậm lại về tinh thần. Và, quan trọng là có những cách để giảm rủi ro.

Năm 2015, Hiệp hội Alzheimer đã đánh giá bằng chứng về các yếu tố nguy cơ có thể điều chỉnh được đối với cả chứng sa sút trí tuệ và suy giảm nhận thức, cho thấy, có đủ bằng chứng để hỗ trợ mối liên hệ giữa một số yếu tố nguy cơ có thể sửa đổi và giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.

Các nhà khoa học xác định rằng duy trì hoạt động thể chất thường xuyên và quản lý các yếu tố nguy cơ tim mạch cổ điển, chẳng hạn như tiểu đường, béo phì, hút thuốc và huyết áp cao có liên quan chặt chẽ đến việc giảm nguy cơ suy giảm nhận thức. Một chế độ ăn uống lành mạnh và học tập suốt đời… cũng làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bốn người ở Quảng Trị chết vì bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”
14:44:38 24/11/2020
Cô gái 24 tuổi phải cắt bỏ tử cung: Cảnh báo những hành vi của đàn ông có thể gây hại cho phụ nữ
13:01:47 24/11/2020
Bắc Ninh: 100 người nhập viện sau ăn cỗ khánh thành chùa
23:21:21 23/11/2020
Bất kể nam hay nữ trên cơ thể xuất hiện "2 đen 2 hôi" chứng tỏ suy giảm chức năng thận
20:35:43 22/11/2020
5 món được công nhận là "bẩn nhất" trong nhà hàng lẩu, khách nào cũng thích nhưng nhân viên lại chẳng dám ăn
07:37:38 23/11/2020
Cho con ăn nhiều 8 loại thực phẩm này, trẻ sẽ rất thông minh
21:43:15 22/11/2020
Đau đẻ 7 tiếng thì vỡ ối, bác sĩ sốc khi sản phụ mang song thai nhưng sinh ra 1 túi cứng như hóa thạch
13:48:43 23/11/2020
Cả nhà nhiễm độc thủy ngân vì món ăn quen thuộc trong tủ lạnh
11:10:23 24/11/2020
Các thực phẩm khiến bạn nhanh suy thận
19:23:59 22/11/2020
Sau bữa ăn xuất hiện 4 biểu hiện, khả năng cao bạn đang mắc bệnh về dạ dày
06:21:11 24/11/2020

Thông tin đang nóng

Hoá ra Phan Thành đã lộ loạt hint yêu lại bồ cũ và "chốt" cưới luôn, rành rành thế này mà chả ai nhận ra!
16:14:22 24/11/2020
Netizen phát hiện ảnh Song Hye Kyo mới đăng liên quan đến Song Joong Ki, đúng thời điểm cầu hôn năm xưa?
16:51:19 24/11/2020
Lộ bức hình "trị giá hàng chục tỷ" trong lễ ăn hỏi của thiếu gia Phan Thành gây chú ý, team bê tráp nhà trai cũng đã xuất hiện?
16:01:57 24/11/2020
Vợ đập toang chén rượu, hất đổ bàn nhậu của chồng ngay giữa quán: "Có đi về không?"
16:22:55 24/11/2020
Mẹ 2 con có ham muốn quá cao khiến đàn ông bỏ chạy, phải "tự thỏa mãn" 3 lần/ngày
16:44:54 24/11/2020
Bầu hơn 4 tháng mới biết, mẹ đau đớn sinh con dị tật vì lỡ làm "chuyện cấm"
16:42:37 24/11/2020
Ngọc Thảo: 25 tuổi mua nhà, 30 tuổi mua xe 2 tỷ trả đứt nhưng vì sao vẫn "ế"?
15:56:29 24/11/2020
HLV Kiatisuk tiết lộ với báo Thái Lan về mục tiêu vô địch V-League
16:20:49 24/11/2020
Ký ức vui vẻ: Hoa hậu Khánh Vân kể chuyện đến nhà H'Hen Niê chơi và cái kết phũ phàng
16:53:54 24/11/2020
Honda City Hatchback 2021 ra mắt với động cơ tăng áp, giá gần 460 triệu đồng
16:08:50 24/11/2020

Tin mới nhất

Bà bầu uống nước yến được không?

16:39:41 24/11/2020
Bà bầu uống nước yến được không? Trong thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ thường rất nhạy cảm nên cần phải đặc biệt chú trọng khi ăn uống. Nước yến là loại nước uống được cho là rất tốt cho sức khỏe nhưng liệu có phù hợp với bà bầu?

Bật mí 7 mẹo nhỏ giúp giảm cân nhanh chóng nhiều người không ngờ đến

16:37:18 24/11/2020
Giảm cân đòi hỏi một quá trình dài hơi và kiên nhẫn. Nhiều người luôn ao ước có thể đẩy nhanh tiến độ.

Những thực phẩm tốt nhất giúp tăng chiều cao nhanh chóng

16:33:06 24/11/2020
Mặc dù chiều cao phụ thuộc phần lớn vào di truyền, nhưng việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển phù hợp.

Cô gái ngộ độc patê Minh Chay xuất viện sau hơn 100 ngày điều trị

16:27:39 24/11/2020
Cả 3 cô gái bị ngộ độc botulinum do ăn patê Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (Hà Nội) đã xuất viện sau nhiều tháng điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Ăn nhiều chất xơ giảm cân

16:17:58 24/11/2020
Nghiên cứu trên 240 người rất béo mắc hội chứng chuyển hóa, cho thấy tăng chất xơ giúp giảm cân tương tự chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Dưỡng chất có nhiều trong cá là “khắc tinh” của ung thư

15:59:01 24/11/2020
 Axit béo không no đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta lại không thể tự mình tổng hợp được chúng.

37 tuổi đã mắc ung thư giai đoạn cuối vì sai lầm nhiều người phạm phải

15:56:11 24/11/2020
Ung thư gan ở giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện. Phần lớn người bệnh đến khám khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn muộn gây khó khăn cho việc điều trị.

Muốn có một lá gan khỏe mạnh, đừng bỏ qua những loại thực phẩm này

15:54:32 24/11/2020
Chọn lựa thực phẩm sạch, kiêng bia rượu, bỏ thuốc lá, nghỉ ngơi hợp lý, chăm tập luyện thể thao… là những phương pháp cần thực hiện thường xuyên để giúp gan thải độc.

Các tác dụng không mong muốn của điều trị toàn thân ung thư phổi

15:46:05 24/11/2020
Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do ung thư ở phạm vi toàn cầu.

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh cần làm 3 điều này để khỏe mạnh

15:38:40 24/11/2020
Mãn kinh là thời kỳ cơ thể người phụ nữ trải qua những thay đổi lớn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp phụ nữ giải quyết những rắc rối sức khỏe ở thời kỳ mãn kinh.

Phòng bệnh tim nhờ hạt óc chó

15:35:13 24/11/2020
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of the American College of Cardiology cho thấy hạt óc chó có tác dụng chống viêm, qua đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Phát hiện mới: Ăn xoài có thể làm giảm nếp nhăn ở phụ nữ

15:32:49 24/11/2020
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường đại học California ở Davis (bang California, Mỹ), ăn xoài Ataulfo, còn được gọi là xoài mật ong hoặc sâm panh, có thể giúp giảm nếp nhăn trên khuôn mặt ở phụ nữ lớn tuổi có làn da trắng hơn.

Chuyên gia nói về 11 loại protein cả chay lẫn mặn tốt nhất cho phụ nữ

15:28:55 24/11/2020
Protein cần thiết để xây dựng xương và cơ bắp chắc khỏe hơn, cũng như giữ cho sự thèm ăn của bạn ổn định và lượng đường trong máu thấp.

Khoa học tiết lộ 8 dấu hiệu dễ bị bỏ sót của ung thư máu

15:26:00 24/11/2020
Ung thư máu chiếm 10% trong tất cả các loại các loại ung thư. Có 3 loại ung thư máu là bệnh bạch cầu, ung thư hạch và u tủy. Và các triệu chứng có thể khác nhau tùy vào loại ung thư máu.

Mẹo massage lỗ tai giúp xua tan mệt mỏi

15:16:04 24/11/2020
Massage lỗ tai giúp giảm căng thẳng, âu lo đau đầu, giải phóng thần kinh, xua tan cảm giác khó chịu về thể chất.

Tại sao phụ nữ bị tuyến giáp sẽ khó có con?

15:13:46 24/11/2020
Ở Việt Nam, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp cao hơn nam giới. Đặc biệt, bệnh tuyến giáp khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Tắc ruột do ăn quả hồng

15:07:02 24/11/2020
Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy ngày 24/11 cho biết, hình ảnh X-quang cho thấy bệnh nhân bị tắc ruột non do bã thức ăn. Các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cấp cứu lấy bã thức ăn cho người bệnh.

Tức nghẹn, khó thở vì uống thuốc... chưa bóc vỏ

15:05:34 24/11/2020
Do có thói quen thường uống 1 lúc nhiều viên thuốc, người phụ nữ 39 tuổi đã sơ ý uống nhầm một viên thuốc chưa bóc vỏ.

10 thực phẩm giúp kiềm chế cơn nóng giận

14:46:17 24/11/2020
Một số thực phẩm làm dịu cảm xúc tức giận trong tâm trí và điều hòa cơ thể với những nhóm chất dinh dưỡng hoạt động tối ưu. Vì thế, hãy thêm chúng thành một phần trong chế độ ăn uống thường xuyên của bạn.

Tấm lòng vàng dành cho Quỹ khuyến học

14:32:26 24/11/2020
Ngày 20/11/2020, tại xã Phú Cường, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã đã long trọng tổ chức kỷ niệm 38 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) ...

Tăng huyết áp khi mang thai có đáng lo?

12:58:49 24/11/2020
Tăng huyết áp (THA) là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai và cũng là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng, trong đó tiền sản giật là nguy hiểm nhất, thậm chí gây tử vong cho mẹ và con.

Thận nhân tạo 3D mang đến hy vọng cho bệnh nhân ghép tạng

12:55:03 24/11/2020
Những quả thận được các nhà khoa học sản xuất bằng phương pháp in 3D tại Australia đang hứa hẹn nhiều hy vọng cho những bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối khi có thể được cấy ghép thận nhân tạo thay vì sẽ phải xếp hàng chờ được hiến tạng...

Cách nào giữ lá phổi sạch?

12:52:21 24/11/2020
Để giữ lá phổi khỏe, bạn nên uống nhiều nước, duy trì hoạt động thể chất, ăn nhiều rau xanh và trái cây, ngăn ngừa bệnh hô hấp...

Giao mùa trẻ sơ sinh dễ nhiễm virus hợp bào hô hấp RSV, cha mẹ không thể bỏ qua 5 triệu chứng này

12:48:40 24/11/2020
Nếu bạn nhận thấy trẻ có những triệu chứng dưới đây, tốt nhất bạn nên đưa trẻ tới bệnh viện ngay lập tức.

Khắc phục tình trạng chuột rút

12:46:40 24/11/2020
Bị chuột rút là hiện tượng rất hay gặp ở người lớn tuổi và cũng không hiếm gặp ở người trẻ hơn. Thường thì chuột rút chỉ kéo dài vài giây hoặc nhiều lắm là vài phút, nhưng sau đó triệu chứng đau có thể kéo dài cả ngày hay vài ngày.

Trời lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

12:42:12 24/11/2020
Theo giới chuyên gia y tế, thời tiết thay đổi lạnh đột ngột làm cho các mạch máu co lại, dẫn tới tăng huyết áp, gây xuất huyết não. Nhiều người trời lạnh thường ít vận động, dẫn tới tăng cân cũng là yếu tố làm tăng huyết áp và nguy cơ đ...

Phòng bệnh á sừng vào mùa đông

12:40:19 24/11/2020
Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh đã có buổi trao đổi cùng bác sĩ chuyên khoa da liễu Đoàn Ngọc Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế Ba Chẽ để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh á sừng-  một trong những bệnh về da thường xuất hiện vào mùa ...

7 lợi ích của việc uống nước chanh vào buổi sáng

12:34:43 24/11/2020
 Ngoài ngăn ngừa sỏi thận, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, uống nước chanh vào buổi sáng còn giúp cải thiện tiêu hoá, bảo vệ răng, miệng, tóc và làn da hiệu quả.

Chàm da là gì? Chăm sóc da bị chàm mùa hanh khô như thế nào?

12:32:57 24/11/2020
Chàm da, đây là bệnh da liễu thường gặp vào mùa hanh khô. Bệnh xuất hiện đa số ở trẻ nhỏ và nữ giới với các biểu hiện bất thường trên da.

Tác hại khủng khiếp của việc ăn vặt

12:28:58 24/11/2020
Thói quen ăn vặt thường xuyên và liên tục sẽ âm thầm khiến cơ thể bạn rước đủ các loại bệnh huỷ hoại sức khoẻ cơ thể.

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh Whitmore

11:21:10 24/11/2020
Thời gian gần đây liên tục có sự gia tăng các ca bệnh Melioidosis (hay còn gọi là bệnh Whitmore).

Người đàn ông có nguy cơ chạy thận vì uống thuốc lá chữa bệnh

11:18:55 24/11/2020
Mọi người thường bày nhau kinh nghiệm uống các loại lá để sỏi thận bật ra theo đường đi tiểu. Tuy nhiên, tùy theo từng loại sỏi mới có tác dụng.

Công thức “3 cần 1 tránh” thoát sỏi tiết niệu cho người bận rộn

11:15:22 24/11/2020
 Đa phần người mắc sỏi thường “nuôi lớn” những hung thần này vì lý do bận rộn trong công việc và cuộc sống, gặp cơn đau thì dùng thuốc cho qua đi rồi lại lao vào guồng quay vội vã thường ngày.

Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa khô hanh đúng cách, cần nhớ nhất là nguyên tắc số 3!

11:08:27 24/11/2020
Sự thay đổi thời tiết thất thường kết hợp với độ ẩm thấp khiến nhiều người phải nhập viện do mắc các bệnh đường hô hấp hay dị ứng.

Lupus ban đỏ và vảy nến khác nhau như thế nào?

11:03:23 24/11/2020
Lupus ban đỏ và vảy nến đều có triệu chứng nổi những mảng đỏ trên da nên khiến nhiều người nhầm lẫn.

Trầm cảm gây tự tử đang gia tăng ở giới trẻ

11:01:07 24/11/2020
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cứ 40 giây trên thế giới lại có 1 người tự tử do trầm cảm.

Người già và bệnh làm suy giảm chức năng cơ thể do tai biến

10:18:13 24/11/2020
Khi cao tuổi, người già thường mắc các bệnh về tim mạch, xương khớp, bệnh mạn tính tái phát… làm suy giảm chức năng cơ thể, gây ra tai biến.

Uống sữa vào thời gian nào là tốt nhất?

10:15:39 24/11/2020
Uống sữa là một cách tốt để cung cấp canxi và protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, tùy từng loại sữa và cũng tùy từng người với mục đích sử dụng sẽ có những thời gian uống sữa hợp lý nhất.

Năm bộ phận quan trọng của cơ thể thích món ăn màu gì nhất?

10:12:11 24/11/2020
Gan hợp với các các loại rau củ quả có màu xanh còn đậu đen, gạo đen giúp bồi bổ cho người thận yếu. 

Xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ chức năng tình dục suy giảm: Hãy xem bạn thế nào?

10:10:17 24/11/2020
Bạn đang khỏe mạnh, bỗng một ngày chức năng tình dục suy giảm. Làm sao để biết dấu hiệu đó? Đừng bỏ qua 3 triệu chứng này và học nhanh cách khắc phục.

Cảnh báo 5 dấu hiệu không ngờ đến của ung thư phổi

09:54:24 24/11/2020
Ung thư phổi là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Các triệu chứng cổ điển bao gồm ho dai dẳng, khó thở, mệt mỏi, nhưng có 5 dấu hiệu sau bạn cũng nên chú ý:

Có thể bạn quan tâm

Chuyển nhượng V-League ngày 24/11: Công Phượng chính thức chia tay TP.HCM

Bóng đá việt nam

17:15:52 24/11/2020
Công Phượng Chính thức rời TP.HCM

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế 

Thế giới số

17:15:30 24/11/2020
Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế.

Xây dựng SCG - tân binh ngành xây dựng sắp lên sàn UPCoM có liên quan gì với Sunshine Group?

Kinh tế

17:14:34 24/11/2020
Dù mới chỉ thành lập vào tháng 4/2019, cổ đông của Xây dựng SCG lại gồm nhiều gương mặt không mấy xa lạ trong ngành địa ốc.

‘Phù thủy’ khiến Calisto ôm hận sẽ về Đông Timor?

Bóng đá thế giới

17:12:54 24/11/2020
Có 3 tên tuổi lớn cạnh tranh ngồi ghế thuyền trưởng đội bóng yếu nhất Đông Nam Á.

Trải nghiệm xem phim với Galaxy Tab A7: Tablet tầm trung, nhiều tính năng giải trí trọn vẹn 

Đồ 2-tek

17:12:16 24/11/2020
Những người mê phim có thể kỳ vọng gì ở chiếc máy tính bảng tầm trung đến từ Samsung?

Ảnh chưa qua PTS của Triệu Lộ Tư gây tranh cãi: Lộ vóc dáng đầu to thân bé, tỷ lệ cơ thể không cân đối như lời đồn

Sao châu á

17:07:08 24/11/2020
Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Triệu Lộ Tư bị góc chụp dìm thảm thương.

Vì sao bạn hay bị ho vào ban đêm? 

Clip hay

17:06:14 24/11/2020
Vào ban đêm, một số bệnh có thể trở nên tồi tệ hơn do nhiều yếu tố tác động như môi trường xung quanh, nhịp sinh học và tư thế ngủ.

Sự khác biệt giữa những người trang điểm và người thường xuyên không trang điểm?

Làm đẹp

17:06:07 24/11/2020
Bất kể là phụ nữ hay đàn ông, ai cũng mong muốn vẻ ngoài của mình trở nên thu hút hơn, đặc biệt đối với các bạn nữ thì việc làm đẹp đã trở thành một thái độ sống.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào

Du lịch

17:04:48 24/11/2020
Khi được hỏi cảm nhận khi lần đầu tới Hà Nội, cô gái người Pháp cười và chỉ vào ly cà phê trứng: Nó giống như vậy, kỳ lạ và rất ngọt ngào.

Màn khoe body và vòng 3 đỉnh cao của nàng "tiểu tam" hot nhất phim Hàn lại đến từ bộ đầm H&M giá chỉ hơn 1 triệu

Phong cách sao

17:04:24 24/11/2020
Chỉ một cái xoay người nhẹ nhàng mà từ vòng 3 hoàn hảo đến vòng eo thon thắt đáy đều được phô diễn trọn vẹn trong bộ đầm ôm sát gợi cảm này.

Netizen đào lại clip "team qua đường" quay cận body Hoa hậu Đỗ Thị Hà ở chung kết, đôi chân có "thần thánh" như dàn sao Việt khen?

Sao việt

17:03:43 24/11/2020
Đoạn clip quay lại cảnh tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trình diễn bikini đã cho thấy body thật sự của cô nàng ngoài đời.

5 món thời trang sắm bao nhiêu cũng không đủ vì mặc sao cũng đẹp, chị em nên "hốt" về dịp Black Friday

Thời trang

17:03:00 24/11/2020
Tranh thủ ngày thứ 6 đen tối sắp tới, chị em hãy tạo một bước đột phá cho phong cách nhờ sắm những items sau đây.

Ferrari Roma đầu tiên tại Mỹ có giá lên đến 750.000 USD

Siêu xe

17:02:56 24/11/2020
Để là người đầu tiên sở hữu Ferrari Roma tại Mỹ, chủ nhân của siêu xe này đã bỏ ra số tiền đắt gấp 3 lần mức giá khởi điểm.

Xôn xao chuyện cụ bà 76 tuổi bị thanh niên khỏe mạnh lừa gạt 18 tờ vé số và 1,3 triệu tiền mặt ngay giữa ban ngày

Netizen

17:02:11 24/11/2020
Sự việc một thanh niên cao to, khỏe mạnh đã dùng tiền giả lừa gạt bà cụ bán vé số già cả khiến nhiều người bức xúc.

Phụ nữ sinh vào các ngày này phúc khí tràn đầy, lấy được là vô cùng may mắn

Trắc nghiệm

16:59:05 24/11/2020
Phụ nữ sinh vào các ngày này phúc khí tràn đầy, lấy được là vô cùng may mắn