Những kỹ năng hữu ích bạn cần học được trước khi bước sang tuổi 40

Đây là những điều giúp ích cho sự thành công cũng như hạnh phúc của bạn trong cuộc sống.

Thiết lập thói quen ngủ lành mạnh

Giấc ngủ có thể mang lại những điều kỳ diệu cho cơ thể và sức khỏe tinh thần của bạn. Bạn có thể muốn ngủ muộn hơn vào ngày cuối tuần nhưng tạo cho cơ thể của mình có một lịch trình phù hợp là điều rất quan trọng. Việc phá vỡ lịch sinh hoạt, ngủ quá giấc vài ngày trong tuần có thể khiến việc thiết lập lại đồng hồ của cơ thể trở nên khó khăn hơn nhiều, khiến bạn kiệt sức hơn vào ngày sau đó.

Hãy tránh nhấn vào “báo lại sau” mỗi khi chuông báo thức kêu. Sự thật là vài phút ngủ thêm lúc đó sẽ không khiến bạn cảm thấy bớt mệt mỏi. Hãy tắt chuông báo thức và tỉnh dậy, cho bản thân vài phút để điều chỉnh mắt của bạn theo ánh sáng và bắt đầu một ngày mới.

Tìm kiếm môn thể thao bạn yêu thích

Tìm kiếm một bài tập luyện mà bạn thích có thể khiến bạn cảm thấy như việc hẹn hò vậy. Hãy tiếp tục thử cho đến khi bạn tìm ra một bài tập phù hợp với mình.

Khi bước vào tuổi 30, bạn bắt đầu mất khối lượng cơ nên việc tập thể dục càng trở nên quan trọng. Tập luyện chính là cách tuyệt vời để bạn xây dựng nên những mối quan hệ mới, khám phá nhiều điều thú vị hơn về thế giới xung quanh. Hãy thử tham gia một câu lạc bộ chạy hoặc đạp xe , hoạt động này không chỉ tốt cho cơ thể của bạn mà còn đem đến cho bạn cơ hội gặp gỡ cũng như khám phá những miền đất mới.

Tiết kiệm để nghỉ hưu

Những kỹ năng hữu ích bạn cần học được trước khi bước sang tuổi 40 - Hình 1

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm cho việc nghỉ hưu . Ở tuổi 40, bạn nên có khoản tiết kiệm bằng 3 lần mức thu nhập hàng năm của mình. Nếu bạn chưa đạt được con số này, đừng quá lo lắng vì bạn vẫn có thể nhanh chóng đuổi theo con số mục tiêu của mình. Có rất nhiều cách giúp bạn tiết kiệm hiệu quả mà không khiến cuộc sống trở nên khổ sở.

Giữ nhà không bừa bộn

Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho không gian sống của bạn. Dọn dẹp những chiếc hộp và giỏ cũ trong phòng, bỏ đi những thứ không dùng đến có thể giúp bạn làm rộng không gian sống, giảm căng thẳng đầu óc. Tất nhiên, cũng cần thừa nhận rằng mỗi người có cách làm việc khác nhau và không ít người trong số chúng ta có thể sáng tạo tốt hơn trong một môi trường lộn xộn hơn. Hãy suy ngẫm về cách bạn làm việc tốt nhất và thực hiện các bước cần thiết.

Thất bại một cách tích cực

Những kỹ năng hữu ích bạn cần học được trước khi bước sang tuổi 40 - Hình 2

Ai trong chúng ta cũng sẽ có lúc mắc phải sai lầm hay thất bại trong cuộc sống. Đó không phải điều quan trọng nhất bởi thất bại cũng là cơ hội để ta học hỏi và tiến đến gần hơn với thành công.

Có nhiều người sợ sệt khi nghĩ đến thất bại trong quá khứ, lo lắng mình sẽ thất bại mà không dám tiến lên. Hãy nhớ rằng, có những kinh nghiệm, bài học sẽ chẳng ai có thể chỉ cho bạn ngoài trải nghiệm thực tế.

Quản lý căng thẳng

Sống trong tình trạng căng thẳng và kiệt sức lâu dài sẽ dẫn đến ảnh hưởng thể chất, tinh thần và cảm xúc của bạn. Nếu những căng thẳng trong công việc của bạn tiếp tục kéo dài, bạn sẽ ngày càng đến gần hơn với tình trạng kiệt sức.

Bạn sẽ không thể tiến xa được trong sự nghiệp nếu không biết cách để quản lý căng thẳng . Áp lực là một phần của cuộc sống và chúng ta cần có những chiến lược để quản lý căng thẳng , đôi khi đơn giản chỉ là nghe nhạc tập thể dục cũng hữu ích.

Học tập là việc suốt đời

Sự học là việc cả đời, không có một tấm bằng cấp nào nên là tấm bằng cuối, không có độ tuổi nào nên là độ tuổi ngừng học. Bạn cũng không nên giới hạn bản thân trong những môn học có ảnh hưởng rõ ràng đến sự nghiệp của mình. Càng học tập nhiều, càng biết nhiều, bạn sẽ càng khám phá ra nhiều điều thú vị về thế giới cũng như về chính bản thân mình.

Sau khi bỏ học đại học, Steve Jobs vẫn tham gia các lớp học và một khóa học về thư pháp đã ảnh hưởng rất lớn đến ông, truyền cảm hứng để cho ra đời nhiều kiểu chữ đẹp cung cấp trên máy tính ngày nay.

Quản lý thời gian

Barry S. Saltzman, chuyên gia chiến lược kinh doanh và Giám đốc điều hành của Saltzman Enterprise Group, cho biết: Quản lý thời gian đúng cách chính là kỹ năng bạn nên có trước khi bước qua tuổi 30. Cũng bởi vậy, trước khi tuổi 40 đến, đây nhất định là điều bạn phải học được.

Học được cách khiến bản thân làm việc hiệu quả là điều thực sự quan trọng đối với sự phát triển nghề nghiệp. Hơn thế nữa, bạn sẽ ngày càng sử dụng tốt những nguồn lực mà mình có. Nhớ rằng, hãy làm việc hiệu quả thay vì chỉ làm việc chăm chỉ.

Nấu nướng

Những kỹ năng hữu ích bạn cần học được trước khi bước sang tuổi 40 - Hình 3

Bạn có phải là người thích vào bếp và sáng tạo ra những món ăn ngon? Ngay cả khi nấu nướng không phải sở trường hay sở thích của bạn, bạn cần học cách đủ để làm một mâm cơm đơn giản, trước là để phục vụ bản thân, sau là để có thể nấu cho những người mình yêu thương.

Hãy học một vài món tủ để thực hiện trong những dịp lễ tết hay nhà có khách và trổ tài trong những dịp đó. Bạn không cần phải nấu được như một đầu bếp chuyên nghiệp song bạn cần biết nấu ăn.

Biết giá trị cá nhân của mình

Đừng để người khác định nghĩa hạnh phúc và thành công cho bạn. Điều nên được đưa lên hàng đầu trong giai đoạn này chính là nhận biết rõ ràng những ưu tiên của bạn thực sự là gì. Và một cách tuyệt vời để làm điều này chính là xác định giá trị cá nhân của bản thân. Hãy tự hỏi bản thân xem những giá trị này đã thực sự được phát huy trong sự nghiệp cũng như lối sống của bạn chưa. Nếu câu trả lời là chưa, đã đến lúc bạn lên kế hoạch để phát huy những giá trị của bản thân mình.

Hạnh phúc với những gì bạn có

Những kỹ năng hữu ích bạn cần học được trước khi bước sang tuổi 40 - Hình 4

Hạnh phúc với những gì bạn có là bí quyết của những người có cuộc sống viên mãn. Họ biết ơn về những thứ mình có và điều này càng phát huy tác dụng trong các mối quan hệ.

Tác giả Janice Kaplan của cuốn “The Gratitude Diaries” (tạm dịch: “Nhật ký biết ơn”) nhận thấy rằng chỉ một thay đổi nhỏ là nói lời “cảm ơn” với chồng, cô thấy cuộc hôn nhân của mình như được thổi luồng sinh khí mới. Các nhà tâm lý học cũng đã phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng bày tỏ lòng biết ơn đối với nhau sẽ nhiều khả năng có mối quan hệ bền vững hơn.

Tha thứ cho những lỗi lầm của bản thân

Hãy tha thứ cho những lỗi lầm của bản thân. Tất cả chúng ta đều mắc phải sai lầm. Đừng chăm chăm nhìn vào những sai lầm trong quá khứ đó. Hãy học hỏi từ chúng, vượt qua và không ngừng tiến lên phía trước.

Lòng trắc ẩn là một phần quan trọng làm nên thành công của mỗi người. Nếu bạn tử tế với bản thân khi thất bại, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những sai lầm và làm tốt hơn trong những lần sau. Có một cách đơn giản để bạn rèn luyện lòng trắc ẩn chính là đối xử với bản thân như đối xử với đồng nghiệp hoặc bạn bè khi họ thất bại.

Mọi nỗ lực giúp con ngủ ngon đều sẽ thất bại nếu các cha mẹ mắc phải 10 sai lầm này

Những thói quen ngủ không tốt có thể khiến bé trằn trọc, khó ngủ và đôi khi còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Giấc ngủ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Nếu không ngủ đủ giấc có thể dẫn tới một số vấn đề về ngôn ngữ, đọc hiểu và chứng rối loạn tăng động, thiếu tập trung (ADHD). Thế nhưng, trên thực tế không phải đứa trẻ nào cũng có thể ngủ ngon và ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc. Có những trẻ dễ dàng lăn ra ngủ và chỉ ngọ nguậy đôi chút vào ban đêm, nhưng có một số trẻ lại cứ thức chơi. Nhiều trẻ khác thì hay giật mình, trằn trọc quấy khóc khiến các cha mẹ vô cùng căng thẳng.

Bởi vậy, với nhiều người, làm sao để trẻ thức giấc, ăn uống, chơi đùa ngoan ngoãn và ngủ nghỉ đúng giờ giấc thực sự là cả một vấn đề, nhất là những người mới có con.

Muốn giải quyết được, điều đầu tiên bạn cần nắm được chính là nguyên nhân cốt lõi của vấn đề trước khi tìm ra giải pháp. Bởi vì có đôi khi, chỉ cần mắc 1 sai lầm nhỏ cũng sẽ làm phá hỏng mọi nỗ lực của bạn.

Dưới đây là 10 sai lầm mà các cha mẹ nên tránh để con bạn có thể ngủ ngon mỗi ngày:

Không thiết lập giờ giấc sinh hoạt cho trẻ

Mọi nỗ lực giúp con ngủ ngon đều sẽ thất bại nếu các cha mẹ mắc phải 10 sai lầm này - Hình 1

Nhiều bố mẹ thường phải "chạy" theo trẻ, để chúng tự ý sinh hoạt theo giờ giấc của chúng dẫn đến việc ngủ quá nhiều vào ban ngày và thức chơi vào ban đêm. Tình trạng này càng kéo dài thì các bố mẹ càng khó có thể điều chỉnh, uốn nắn cho trẻ.

Thiết lập một thói quen trước khi đi ngủ và tuân theo đúng lịch trình cố định là điều cần thiết cho bé. Nó có thể giúp trẻ hình thành thói quen, sinh hoạt đúng giờ giấc và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Ít cho trẻ vận động

Mọi nỗ lực giúp con ngủ ngon đều sẽ thất bại nếu các cha mẹ mắc phải 10 sai lầm này - Hình 2

Cũng giống như người lớn, việc vận động liên tục sẽ khiến cơ thể chúng ta mệt mỏi hơn, do vậy càng dễ đi vào giấc ngủ ban đêm. Vì vậy, trong khoảng thời gian trẻ thức, hãy cho bé tham gia hoạt động nhiều nhất có thể.

Không cần phải quá cầu kì, đôi khi chỉ là thường xuyên nói chuyện và hát cho chúng nghe, kéo giãn cơ bắp hoặc đi ra ngoài để chúng tận hưởng không khí ngoài trời cũng có thể khiến trẻ mệt hơn và sẵn sàng chìm sâu vào giấc ngủ.

Không nhận ra dấu hiệu trẻ buồn ngủ

Mọi nỗ lực giúp con ngủ ngon đều sẽ thất bại nếu các cha mẹ mắc phải 10 sai lầm này - Hình 3

Có nhiều dấu hiệu cho thấy trẻ đang mệt và cần ngủ trưa, ví dụ như: cau mày, nắm chặt tay, nhìn ra xa bạn và nhìn chằm chằm vào không gian hoặc dụi mắt, sờ tai. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc chúng phải đi ngủ. Thế nhưng đôi khi nhiều cha mẹ lại không nhận ra điều này và cứ dỗ, ru trẻ ngủ lúc chúng không buồn ngủ.

Không để bé học cách tự chìm vào giấc ngủ

Mọi nỗ lực giúp con ngủ ngon đều sẽ thất bại nếu các cha mẹ mắc phải 10 sai lầm này - Hình 4

Thông thường, các mẹ có thói quen đung đưa, lắc lư hoặc mát-xa nhẹ nhàng cho bé để giúp trẻ thư giãn và hiểu rằng đã đến giờ đi ngủ. Tuy nhiên đôi khi tốt hơn hết là bạn nên bỏ dần các hành động này và để trẻ tự ngủ mà không cần tới bố mẹ.

Trong thời gian đầu, bạn sẽ thấy trẻ lăn lộn trên giường, có vẻ khó ngủ hoặc phát ra những âm thanh lạ; song điều bạn cần lúc này là để yên cho trẻ tự do làm những gì trẻ muốn, chớ vội phản ứng vì trẻ như vậy không có nghĩa là bé còn thức và đang cần tới sự trợ giúp của bạn.

Đôi khi trẻ cần phải trải qua các giai đoạn khác nhau để có thể chìm sâu vào giấc ngủ và việc bạn tới gần để kiểm tra xem bé đã ngủ hay chưa có thể khiến chúng bị tỉnh giấc.

Ngoài ra, có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ có cha mẹ kiên nhẫn chờ đợi chúng đi vào giấc ngủ trong tương lai sẽ trở thành những đứa trẻ giàu tính tự lập.

Cho trẻ ngủ trong phòng có ánh sáng quá mạnh

Mọi nỗ lực giúp con ngủ ngon đều sẽ thất bại nếu các cha mẹ mắc phải 10 sai lầm này - Hình 5

Một số cha mẹ cho rằng khi trẻ ngủ trưa thì nên đặt bé vào phòng có ánh sáng nhẹ để bé học cách phân biệt giữa ngày và đêm. Tuy nhiên, đây là 1 quan niệm sai lầm.

Mặt khác, bóng tối vừa có tác dụng giúp trẻ thư giãn, vừa thúc đẩy sản xuất melatonin - một loại hormone giúp điều hòa giấc ngủ.

Chuyển từ cũi sang giường quá sớm

Mọi nỗ lực giúp con ngủ ngon đều sẽ thất bại nếu các cha mẹ mắc phải 10 sai lầm này - Hình 6

Cho dù em bé của bạn đã lớn và có vẻ như những chiếc cũi đã khá chật chội, nhưng hãy nhớ đừng vội chuyển con bạn sang giường. Hầu hết trẻ em chuyển từ cũi sang giường trong khoảng từ 18 tháng đến 3 tuổi rưỡi. Nếu bạn di chuyển quá sớm có thể gây nhầm lẫn và khó chịu cho chúng dẫn tới sự xáo trộn trong giấc ngủ.

Nếu trẻ đã bắt đầu đi và có thể tự mình trèo ra khỏi cũi, đó mới là lúc bạn nên cân nhắc chuyển chúng sang giường. Ngoài ra, nếu bạn đang tập cho con ngồi bô, việc chuyển đổi này cũng sẽ hợp lý hơn bởi đó cũng là cách giúp chúng có thể tự lập đi vệ sinh.

Chặn mọi tiếng ồn

Mọi nỗ lực giúp con ngủ ngon đều sẽ thất bại nếu các cha mẹ mắc phải 10 sai lầm này - Hình 7

Loại bỏ tất cả tiếng ồn xung quanh trẻ không hẳn là cách hay. Nếu bé chỉ ngủ được trong một môi trường tĩnh lặng không có bất kì tiếng ồn nào, trẻ sẽ trở nên khó ngủ hơn khi bất ngờ có tiếng động nào đó dù là nhỏ nhất. Theo đó, bạn có thể sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng để giúp con đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Để trẻ thức quá lâu

Mọi nỗ lực giúp con ngủ ngon đều sẽ thất bại nếu các cha mẹ mắc phải 10 sai lầm này - Hình 8

Nhiều người nghĩ rằng để trẻ thức liên tục trong nhiều tiếng sẽ khiến cơ thể trẻ dễ bị mệt mỏi và buổi tối đi vào giấc ngủ nhanh hơn, sâu hơn. Nhưng chính điều này lại có thể làm rối loạn giấc ngủ của trẻ.

Những giấc ngủ ngắn là bình thường với trẻ sơ sinh, nhưng với những đứa trẻ lớn hơn một chút lại cần có giấc ngủ dài hơn. Vì vậy, nếu bé ngủ ít vào buổi trưa thì đây có thể là lý do khiến chúng thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.

Ngủ chung giường với con

Mọi nỗ lực giúp con ngủ ngon đều sẽ thất bại nếu các cha mẹ mắc phải 10 sai lầm này - Hình 9

Một số cha mẹ chọn ngủ chung giường với con cái. Tuy nhiên, cách làm này lâu dần sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc và khó ngủ khi bị tách riêng. Ngoài ra, ngủ chung giường thực sự có thể làm tăng nguy cơ SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh) và các trường hợp tử vong liên quan đến giấc ngủ khác.

Cho bé ngủ trưa quá lâu

Mọi nỗ lực giúp con ngủ ngon đều sẽ thất bại nếu các cha mẹ mắc phải 10 sai lầm này - Hình 10

Việc trẻ sơ sinh ngủ từ 13 đến 15 tiếng một ngày là điều bình thường. Tuy nhiên, khi con bạn lớn hơn, không nên cho chúng ngủ trưa hơn 3 giờ mỗi ngày. Ngủ quá nhiều trong ngày sẽ khiến giờ giấc sinh hoạt bị xáo trộn và trẻ khó ngủ sâu vào ban đêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công trình độc đáo bằng đá sỏi
09:21:03 11/05/2021
"Hồn quê" thân thương qua những nét vẽ của họa sĩ 9X
12:16:41 11/05/2021
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ
07:24:37 12/05/2021
"Nhà tàng hình" giữa rừng cây với hiệu ứng nhân đôi mặt tiền
10:39:31 11/05/2021
Lắp điều hòa trong phòng ngủ ở vị trí nào?
11:12:59 11/05/2021
“Bà đỡ” của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả
14:59:24 11/05/2021
Không muốn gặp phải xui xẻo, gia chủ cần biết cách hóa giải phong thủy xấu cho phòng tắm
10:36:28 11/05/2021
Mách chị em hội “nghiện nhà” những loại rèm cửa giúp chống nóng vào mùa hè
12:35:56 11/05/2021
Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng
21:50:56 11/05/2021
Nguyên tắc chọn và bố trí cây cảnh trong nhà để hợp phong thủy
20:23:53 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Bà Phương Hằng - vợ Dũng “lò vôi” bất ngờ tuyên bố “khởi kiện NSND Hồng Vân ra toà vì tội vu khống doanh nghiệp”, nhiều người bày tỏ “ủa, là sao?”
19:36:06 12/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19
18:07:13 12/05/2021
Trong vòng 24h, Đà Nẵng ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 xô đổ kỷ lục cũ
20:11:02 12/05/2021
Kim Tử Long: Thấy buồn khi bà Nguyễn Phương Hằng 'nặng lời' giới nghệ sĩ
17:03:01 12/05/2021
Chồng cũ đi công tác, tôi đến chăm con hộ, trước khi đi ngủ con trai chỉ vào máy tính của anh, tôi quyết định tái hôn
20:54:09 12/05/2021
5 mỹ nhân Cbiz đẹp nhất trong mắt người Hàn: Angela Baby - Nhiệt Ba vẫn thua 1 mỹ nhân, Dương Mịch "out top" vì diễn viên phụ
17:50:13 12/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân khoe vòng 3 95cm, tự tin bước vào bán kết Miss Universe
17:27:10 12/05/2021
Từ 13/5, TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi tỉnh có ca COVID-19
21:15:25 12/05/2021
Trương Hằng lâm cảnh nợ nần
19:55:15 12/05/2021
Angela Baby bị "tóm sống" cảnh phì phèo hút thuốc lá phản cảm trong chuyến du lịch riêng cùng con trai
21:43:18 12/05/2021

Tin mới nhất

Những vật dụng cần thiết cho người đàn ông tháo vát trong gia đình

20:50:15 12/05/2021
Chăm sóc nhà cửa là một trách nhiệm thực sự của người trưởng thành. Kỹ năng sinh tồn cơ bản của một người cần có là phải biết cách sửa chữa một vài thứ trong ngôi nhà của mình.

Mê mẩn hương hoa, mẹ đảm Hà Nội kỳ công đặt mua loài sen Đế Vương tận xứ Huế và tiết lộ bí kíp chơi hoa bền đẹp

20:44:27 12/05/2021
Cắm sen và chụp sen thực sự rất khó, nó là thử thách với những người yêu hoa. Nhưng trót yêu vẻ đẹp trong trẻo, thuần khiết của sen rồi thì phải chiều theo sự đỏng đảnh khó tính của người đẹp ấy - Chị Ngọc Phương chia sẻ.

8 nguyên tắc thiết kế bất di bất dịch không nên phá vỡ

20:33:47 12/05/2021
Có 1 vài nguyên tắc bạn nên khắc ghi như không chọn rèm quá ngắn hoặc thảm trải sàn quá nhỏ.

Đừng vội lao đi kiếm tiền hay đầu tư, hãy đứng lên và dọn dẹp đã nào, tiền ở đấy chứ đâu!

15:38:34 12/05/2021
Tiền sẽ không thích những thứ bụi bặm đâu! Để đồ vật bám bụi nghĩa là bạn đang để tiền dần rời xa mình.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì

11:12:23 12/05/2021
Không gian sống luôn gọn gàng, sạch sẽ mà không phải hì hụi dọn dẹp mỗi ngày chỉ với những bí quyết siêu dễ siêu nhanh dưới đây.

Những lưu ý đặc biệt khi làm tủ bếp

11:06:28 12/05/2021
Không chỉ lưu ý về dự toán ngân sách, tìm hiểu chi phí lắp đặt mà gia chủ cần quan tâm tới yếu tố phong thủy khi thiết kế tủ bếp.

Đưa thiên nhiên vào những căn nhà nhỏ

10:59:59 12/05/2021
Với những căn nhà có diện tích nhỏ, muốn đưa thiên nhiên vào cần phải có cách thiết kế phù hợp và tính toán kỹ lưỡng về các không gian cũng như đồ nội thất.

Những loại cây cảnh giúp ngôi nhà của bạn rực rỡ mà không cần chăm sóc nhiều

10:56:34 12/05/2021
Khiên Ba Tư là một loại cây ít tốn công chăm sóc, hiếm khi bị sâu bệnh, và nhờ màu sắc của nó, nó chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông có sức sống hơn. Loại cây này cũng không có độc.

Tránh mắc những sai lầm tai hại trong trang trí nhà bếp sau đây!

10:53:44 12/05/2021
Đừng bỏ qua chi tiết nhỏ mà đánh mất đi không gian bếp xinh đẹp, sang trọng bạn đã dày công đầu tư. Hãy lưu ý những vấn đề sau khi trang trí nhà bếp.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt

07:08:52 12/05/2021
Điều quan trọng khi sống trong không gian nhỏ, đặc biệt là phòng ngủ nhỏ chính là tìm ra những giải pháp thông minh để tối đa hóa không gian của bạn.

10 trợ thủ đắc lực giúp bếp sạch sẽ, lưu trữ đồ vật tối đa, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng

21:33:39 11/05/2021
Nếu bạn không có cách quản lý và sắp xếp tốt các món đồ trong nhà bếp, khung cảnh lộn xộn, bừa bộn sẽ là điều bạn phải đối mặt.

Những ý tưởng thiết kế nhà chọc trời 'ngông cuồng' nhất trong giới kiến ​​trúc

20:21:41 11/05/2021
Những ý tưởng mang tầm nhìn xa, sử dụng công nghệ mới lạ từ vật liệu, thẩm mỹ tới tổ chức không gian, thách thức khái niệm truyền thống về các kiến ​​trúc thẳng đứng.

Cách chọn bàn ăn ưng ý cho gia đình

16:00:41 11/05/2021
Đã bao giờ bạn bối rối khi chọn mua một bàn ăn cho gia đình chưa? Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Cần lưu ý những điều gì để chọn được bàn ăn ưng ý? Những băn khoăn đó sẽ dần được tháo gỡ với những gợi ý hữu ích dưới đây.

Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện

15:31:23 11/05/2021
Nồi cơm điện, ấm nước được sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết phương pháp làm sạch đúng cách.

Mua xoài, đừng chỉ chọn những quả to, nhớ 4 mẹo này xoài thơm ngọt, thịt dày, hạt mỏng

15:26:06 11/05/2021
Xoài là loại quả đặc biệt thơm ngon có rất nhiều ở mùa hè. Xoài có thể làm kem, sinh tố, làm bánh, thạch... hoặc đơn giản là ăn trực tiếp đều rất hấp dẫn.

Tư vấn phong thủy: Nhà mát âm dương

10:32:55 11/05/2021
“Nhà mát” thuở xưa là danh từ, chỉ cái nhà hay cái chòi ngồi hóng mát nơi trang viên, không phân biệt tại sân vườn kẻ bình dân hay chốn cung điện người cao sang, đều làm được cả.

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe

10:29:01 11/05/2021
Trong quá trình sắp xếp phong thủy, phân cung điểm hướng cho nhà cửa, một số ý kiến gia chủ và cả giới chuyên môn không đồng ý quan niệm xếp chỗ để xe, thuộc về vùng xấu, tại không gian Hung.

Điều bí mật trong khách sạn 7 sao ở Dubai khiến thiên hạ trầm trồ kinh ngạc và choáng ngợp

10:26:25 11/05/2021
Một nhà báo người Anh đến khách sạn Burj Al Arab, Khi sắp hết thời gian lưu trú, anh nhận gia rằng khách sạn 5 sao này phải được đánh giá là khách sạn 7 sao.

Cậu bé 12 tuổi lập kỷ lục Guinness thế giới từ những que kem

10:22:09 11/05/2021
Eric Klabel cũng đã tạo ra một chiếc ghế có thể sử dụng được và một ngôi nhà chỉ từ những que kem đã qua sử dụng.

Sử dụng màu đỏ trong trang trí nhà có khó không?

10:19:30 11/05/2021
Nhấn nhá chi tiết, pha trộn giữa nét truyền thống và hiện đại, ngôi nhà màu đỏ ở thủ đô Moscow sau đây sẽ khiến bạn trầm trồ, kinh ngạc.

Lời khuyên hữu ích khi thiết kế phòng vệ sinh cho người cao tuổi

10:16:23 11/05/2021
Khác với các không gian chức năng trong nhà, phòng vệ sinh dành cho người cao tuổi cần phải tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo an toàn. 

Có thể bạn quan tâm

Huyền thoại Cantona đánh giá cao Solskjaer

Bóng đá thế giới

23:56:15 12/05/2021
Huyền thoại Eric Cantona tin tưởng rằng Ole Gunnar Solskjaer đang đi trên con đường của Pep Guardiola và sẽ sớm gặt hái thành công tại Manchester United.

Văn Quyết là "câu hỏi lớn", nhưng Xuân Trường mới là bi kịch đích thực của thầy Park

Bóng đá việt nam

23:50:48 12/05/2021
Xuân Trường chấn thương, nỗi lo của thầy Park càng thêm chồng chất khi ngày xuất quân đã tới gần, nhưng biết đâu lại là tiếng thở phào nhẹ nhõm của ông thầy người Hàn Quốc.

Andree gay gắt lên án các nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo

Sao việt

23:43:46 12/05/2021
Mới đây, sự việc hàng hoạt celeb lớn nhỏ thi nhau đăng đàn chia sẻ về việc hold các đồng tiền số ảo đang thu hút sự chú ý cực lớn từ công chúng. Rất nhiều người nhận ra các nghệ sĩ này đến thuật ngữ trong giới còn không nắm được nhưng l...

Cụ ông 95 tuổi hiến tạng

Thế giới

23:41:45 12/05/2021
Cụ Cecil Lockhart, 95 tuổi, ở Tây Virginia, trở thành người hiến tạng lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ khi gan của ông được ghép cho một phụ nữ.

Bạn thân tỷ phú Kylie Jenner khoe 3 vòng siêu khủng

Sao âu mỹ

23:33:57 12/05/2021
Stassie Baby gia nhập đường đua sexy mùa hè với những bức ảnh gợi cảm.

Kiatisak đi thăm Biển Hồ Pleiku ngày V.League tạm nghỉ

Bên lề sân cỏ

23:32:41 12/05/2021
Trên trang cá nhân, HLV Kiatisak đã chia sẻ những hình ảnh về chuyến du ngoạn Pleiku cùng đồng nghiệp.

Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc

Sao châu á

23:26:07 12/05/2021
Thái Thiếu Phân được xem là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của đế chế phim ảnh TVB những năm 1990, 2000. Tuy nhiên, khác với vẻ đẹp kiều diễm, ngút ngàn trên màn ảnh, ở mỹ nhân sinh năm 1973 lại chất chứa nỗi bất hạnh, tủi nhụ...

Đồng Nai: Nữ sinh xăm tên lên ngực, đăng facebook bị "buộc thôi học"

Netizen

23:17:05 12/05/2021
Nữ sinh lớp 11 một ngôi trường thuộc TP Biên Hoà (Đồng Nai) bị buộc thôi học vì liên quan việc xăm tên lên ngực đăng lên mạng xã hội.

Sơn La: Bắt 2 đối tượng thu 18.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

23:10:24 12/05/2021
Công an Sơn La vừa bắt quả tang 2 đối tượng mua bán 18.000 viên ma túy tổng hợp. Công an cũng thu giữ 2 điện thoại di động cùng một số vật chứng liên quan khác.

4 ca Covid-19 ở Đà Nẵng dự đám cưới, di chuyển nhiều nơi tại Quảng Nam

Sự kiện nóng

23:07:55 12/05/2021
4 ca mắc Covid-19 mới phát hiện tại KCN An Đồn – Đà Nẵng có lịch trình di chuyển nhiều nơi tại các địa phương như Điện Bàn, Quế Sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc của tỉnh Quảng Nam.

6 ngọc nữ phim Hàn sở hữu hội bạn trai màn ảnh xịn phát hờn: Nể nhất là tình sử của Song Hye Kyo đấy

Hậu trường phim

22:53:37 12/05/2021
Cùng điểm danh hội người tình màn ảnh toàn mỹ nam của dàn ngọc nữ đình đám phim Hàn nhé!

Cao Viên Viên mặc đẹp ở tuổi tứ tuần

Phong cách sao

22:45:12 12/05/2021
Cao Viên Viên - đóng Chu Chỉ Nhược phim Ỷ thiên đồ long ký - chuộng trang phục thanh lịch ở sự kiện, năng động trong đời thường.

Tôi ra ngõ mua bột canh thì bàng hoàng trước cảnh mẹ chồng ôm bàn chân toé máu, luôn miệng đay nghiến con dâu

Tâm sự

22:40:23 12/05/2021
Tình huống xảy ra quá bất ngờ, là vô tình nhưng mẹ chồng lại đổ hết lỗi cho tôi...

Học sinh Nghệ An sẽ nghỉ hè sớm hơn 1 tuần

Học hành

22:33:52 12/05/2021
Ngày 12/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: Do tình hình dịch COVID - 19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc điều c...

Mê mẩn cùng 5 phim Thái Lan đang hot trên FPT Play năm 2021

Phim châu á

22:29:56 12/05/2021
Các bộ phim của Thái Lan luôn mang những đặc trưng và sức thu hút riêng biệt với người xem. Cùng điểm qua top 5 phim Thái Lan đáng xem nhất trong năm 2021 có trên FPT Play để giải trí tại gia, phòng chống Covid-19 nhé!