Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04

Đã 44 năm kể từ ngày chiến tranh chính thức “rời” khỏi nước ta. 44 năm, gần với nửa đời người, nghĩa là nếu ai đó được sinh ra vào ngày độc lập; tuổi thơ, thanh xuân của họ, của con họ và thậm chí là của cháu họ không phải đớn đau nỗi đau bom đạn. Song, cái giá cho niềm hạnh phúc này không hề nhỏ.

Vậy là đã 44 năm (30/04/1975 – 30/04/2019) kể từ ngày nước ta chính thức giành lại độc lập từ tay kẻ thù. Bất cứ cuộc chiến nào khi đi qua đều sẽ hằn lại trên cuộc sống những người dân vô tội, những người lính kiên cường, những gia đình có con ra trận những nỗi đau khó diễn tả. Nếu bạn có ông bà, cha mẹ từng phải đội bom đội đạn, bất chấp kham khổ để chờ ngày độc lập, hẳn câu chuyện của họ về những tháng ngày khốc liệt sẽ đi cùng bạn qua những lời kể sâu sắc. Có thể qua cả những lời ru… “Hạt gạo làng ta, những năm bom Mỹ trút trên mái nhà, những năm cây súng theo người đi xa…”.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 1

Còn nếu bạn không có dịp được nghe những người đi trước kể lại những đoạn hồi ức sống động, cháy bỏng và sâu lắng thì bạn có thể xem qua những bộ phim dưới đây. Những bộ phim điện ảnh này đã khắc hoạ lại một chặng đường lịch sử gian nan mà kiên cường của dân tộc – giai đoạn chống Pháp, chống Mĩ. Để bức tranh về lịch sử của độc giả được xuyên suốt, trình tự của các bộ phim được sắp xếp theo bối cảnh lịch sử trong kịch bản thay vì năm phát hành.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 2

Bộ phim Áo lụa Hà Đông là bức tranh đẹp nhưng đượm buồn về cuộc sống của người nông dân sau khi Pháp thất bại ở Việt Nam năm 1945. Dần (diễn viên Trương Ngọc Ánh) và Gù (diễn viên Quốc Khánh) là hai trong số rất nhiều người nông dân phải bỏ xứ mà đi. Khi phiêu bạt đến Hội An, họ quyết định sẽ ở lại đây lập nghiệp. Thế nhưng, cái nghèo, cái dốt và giặc giã đã vây lấy, lăm le đoạt đi cuộc sống yên bình hằng ao ước. Thậm chí chiến tranh khốc liệt còn cướp đi của họ đứa con gái đầu lòng hiểu chuyện, bé Hội An.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 3

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 4

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 5

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 6

Có thể nói, hình ảnh chiếc áo dài trắng được truyền từ đời mẹ của Gù đến Dần và sau đó là hai người con gái của Dần là chi tiết đắt nhất trong bộ phim. Dù cho số phận có lấm lem và đen đủi với cuộc đời họ ra sao, việc họ quan tâm nhất vẫn là giữ cho tà áo dài đó còn mãi. Bởi lẽ với người phụ nữ Việt Nam thời đó, còn được mặc trên người tà áo dài ngày nào, nghĩa là ngày đó họ còn có quyền hi vọng về ngày độc lập. Ngày mà khắp các nẻo đường, ai ai cũng tự hào được diện áo dài xuống phố.

Chính nhờ những giá trị sâu lắng này mà Áo lụa Hà Đông đã nhận được năm giải Cánh diều vàng năm 2006 và một giải bình chọn của khán giả tại Liên hoan phim quốc tế Busan cùng năm.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 7

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 8

Vào những năm 1966 trở đi, chiến trường miền Nam nóng hổi hơn bao giờ hết vì Đế quốc Mĩ ra sức thực hiện các cuộc hành quân tìm diệt (truy lùng bộ đội Việt Nam ở các căn cứ). Vì lẽ đó, có rất nhiều các chiến sĩ đã không thể vượt qua được móng vuốt độc ác của giặc. Ở đó, trong chính những tháng ngày hành quân tìm diệt diễn ra ồ ạt nhất, câu chuyện Mùa gió chướng được lấy cảm hứng và ra đời.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 9

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 10

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 11

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 12

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 13

Sáu Linh (diễn viên Thuỳ Liên), người chiến sĩ trẻ kiên cường, đã chiến đấu hết mình để buộc kẻ phản diện là Đại uý Long (diễn viên Lý Huỳnh) phải đầu hàng. Để tạo được kì tích này, cô đã phải tận mắt chứng kiến đồng đội của mình hi sinh, chồng của mình suýt bị chôn sống. Thế nhưng, nhờ tình yêu thương của những người dân xung quanh, sẵn sàng che chở cho cô dù biết nếu bại lộ, họ cũng sẽ phải nằm dưới nòng súng hung ác; Sáu Linh đã chiến thắng.

Tuy đây là bộ phim đầu tay, nhưng đạo diễn Nguyễn Hồng Sến đã khẳng định được tình yêu mãnh liệt của mình dành cho điện ảnh. Những ẩn ý như cái tên Mùa gió chướng báo hiệu chiến dịch càn quét vào mùa khô của Đế quốc Mĩ sắp nổ ra (gió chướng là tín hiệu của mùa khô) hay hình ảnh hoa sen chớm nở như tình yêu trai gái buổi đầu ngóng trông ngày hoà bình được nam đạo diễn đặt để vô cùng khéo léo xuyên suốt mạch phim.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 14

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 15

Có thể nói, Cánh đồng hoang chính là kí ức không thể nào quên của rất nhiều khán giả có tình yêu lâu bền với điện ảnh Việt Nam. Không phải vì bộ phim có kĩ xảo đỉnh cao hay những cảnh phim mùi mẫn, bộ phim chỉ có một cánh đồng. Thế nhưng, trên cánh đồng này, những diễn viên đã khéo léo dẫn dắt khán giả trở về thời kì chiến tranh khốc liệt nhất. Những ai từng phải trải qua cảm giác chạy giặc, đặc biệt là những người ông, người bà, người cha, người mẹ trong gia đình bạn, sẽ rất xúc động khi thấy lại mình của ngày xưa được tái hiện trên màn ảnh.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 16

Trong phim, hai nhân vật trung tâm – anh Ba Đô (diễn viên Lâm Tới) và chị Sáu Xoa (diễn viên Thuý An) – đã phải tìm cách sống sót dưới làn mưa bom cay nghiệt của không quân Mĩ. Nơi họ nương mình là một cánh đồng hoang. Bởi lẽ đây là cánh đồng hoang, vắng vẻ, nên giặc càng rải bom gắt gao hơn. Gia đình nhỏ của anh Ba và chị Sáu cũng khó khăn hơn trong việc ẩn náu. Đứa con bé bỏng là tài sản lớn nhất của cả hai cũng phải tập quen dần với những tiếng nổ vang rền của bom đạn từ nhỏ. Và xuyên suốt bộ phim, tình yêu họ dành cho con được thể hiện rõ nét qua cách họ trốn chạy sự truy đuổi của quân thù.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 17

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 18

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 19

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 20

Hình ảnh khó quên mà Cánh đồng hoang gieo vào lòng khán giả đó là cảnh phim cuối cùng. Khi anh Ba Đô phải hi sinh vì gia đình, chị Sáu Xoa đã dùng chút sức mỏng của mình bắn rơi chiếc máy bay giặc. Trong máy bay, một tấm ảnh gia đình đã rơi ra. Lời kể của bộ phim vào lúc này trở nên đanh thép hơn bao giờ hết rằng bất cứ một cuộc chiến tranh nào khi nổ ra, dù kẻ mạnh hay kẻ yếu, dù kẻ thắng hay kẻ thua, cũng đều sẽ chịu sự tổn thương do mất mát.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 21

Sau khi thất bại liên tiếp tại chiến trường miền Nam, Đế quốc Mĩ mong muốn leo thang chiến tranh nhằm tạo bất lợi cho Việt Nam khi kí kết Hiệp định Paris. Một trong số những cách Mĩ sử dụng ở Việt Nam lúc đó là điên cuồng ném bom xuống các tỉnh thành bên kia vĩ tuyến 17, Quảng Trị là nặng nề nhất.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 22

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 23

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 24

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 25

Những trận bom đổ xối xả xuống Thành cổ như cách Mĩ trút giận lên Việt Nam. Mấy ai biết được những chiến sĩ đã hi sinh tại trận chiến này chất chứa trong mình ngọn lửa yêu nước đến tận phút cuối cùng. Câu chuyện của bốn anh chiến sĩ trẻ Hoàng (diễn viên Nguyễn Năng Tùng), Thành (diễn viên Lê Văn Thơm), Thăng (diễn viên Tô Tuấn Dũng), Long (diễn viên Nguyễn Thanh Sơn) trong Mùa cỏ cháy đã thay cho rất nhiều người đã nằm lại dưới đất Quảng Trị cất lên tiếng lòng phê phán chiến tranh gay gắt. Dù sau cùng, chỉ có một người trong số họ sống sót, nhưng hình ảnh về những người bạn, đồng đội đã phải ra đi luôn sáng mãi trong tâm trí người ở lại.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 26

Cái tên Mùi cỏ cháy từng xuất hiện trong phim như một câu hỏi dành cho khán giả rằng vì sao lại là cỏ cháy? Và có lẽ, câu trả lời chỉ được giải đáp khi khán giả xem đến những thước phim cuối cùng. Mùi cỏ cháy ở đây chính là mùi của sự sống. Nghe có vẻ nghịch lí nhưng quả thật mùi cỏ cháy chính là thứ còn lại xộc vào mũi những chiến sĩ may mắn thoát chết sau thảm chiến. Dù đó không phải là mùi hương dễ chịu nhưng khi người chiến sĩ còn ngửi được mùi hương này, nghĩa là họ vẫn còn sống, vẫn còn cơ hội đấu tranh cho hoà bình và những người anh em đã nằm lại.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 27

Hình ảnh người vợ chờ đợi chồng luôn là hình ảnh lung linh và sâu sắc về tình nghĩa phu thê của người phụ nữ Việt Nam. Hình ảnh đó có một thời đã xuất hiện khắp các xóm làng hậu phương khi mà không chỉ có vợ tiễn chồng ra trận mà còn có mẹ từ biệt con. Và với họ, phải chăng sự chờ đợi không tin tức thật sự là nỗi đau tột cùng? Không, có một nỗi đau còn kinh khủng hơn mà chiến tranh đã tàn nhẫn giày vò những người phụ nữ đó là cướp đi người đàn ông của cuộc đời họ, sau đó bắt họ sống trong im lặng, mặc cho sự thật phũ phàng đang ngày ngày giày xéo cõi lòng. Biết người mình yêu đã ra đi nhưng lại không thể khóc một lần như dốc cạn hết tấm lòng để tiễn đưa khác gì bi kịch cuộc đời?

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 28

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 29

Nỗi đau này được lột tả không sót một cung bậc nào qua bộ phim Bao giờ cho đến tháng Mười. Bộ phim kể về cô Duyên (diễn viên Lê Vân) dù hay tin người chồng đã hi sinh ở chiến trường biên giới Tây Nam nhưng lại không thể kể bí mật này ra với ai. Ngoài vai trò là vợ của người chồng đã hi sinh, cô còn mang trên mình vai trò là một cô con dâu trong gia đình, vì thế cô phải cắn răng che giấu bi thương để không một ai trong gia đình phải đau lòng như cô. Thế nhưng, càng giấu kín, nỗi đau đó càng sâu thêm. Càng bẽ bàng hơn, những nỗ lực của cô lại không được mọi người nhìn nhận, mãi cho đến khi sự thật được phơi bày.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 30

Chi tiết Duyên một mặt thì tìm cách gửi thư thay chồng về để gia đình không lo lắng, một mặt khác lại cố gắng thuyết phục bản thân rằng tin anh hi sinh chỉ là lầm lẫn khiến nhiều khán giả thổn thức. Nhiều người vẫn cho rằng xông pha chiến đấu nơi tiền tuyến mới có đau thương, nỗi đau xác thịt, thế nhưng qua nhân vật Duyên, chúng ta lại thấy được một nỗi đau rất khác, đau từ sâu trong tâm khảm lan toả khắp cơ thể nhưng nước mắt lại không được phép rơi. Chờ đợi đôi khi không phải hạnh phúc, nhất là chờ đợi tin bình an của người mà chúng ta yêu thương.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 31

Có người đã nhận định, điện ảnh Việt Nam từng chạm đến đỉnh cao nhờ vào những bộ phim khắc hoạ chiến tranh một cách trung thực đến trần trụi. Thật vậy và không chỉ có năm bộ phim nêu trên mà có rất nhiều bộ phim có thể chứng minh cho nhận định này. Có lẽ, nỗi đau của chiến tranh thật sự quá lớn, lớn đến nỗi đã ăn sâu vào tâm trí của bất cứ một ai thuộc dân tộc Việt Nam.

Chính vì vậy, cách những người diễn viên thể hiện các nhân vật của mình mới thật nhiệt huyết và tự nhiên như chính dòng máu đỏ yêu nước đang chảy trong tim mỗi người. Và cách mà các khán giả cảm nhận rõ ràng từng chi tiết trên phim lại vô cùng nhẹ nhàng và dễ dàng. Bởi lẽ nếu họ không từng trải qua những câu chuyện xuất hiện trên phim thì ông bà, cha mẹ của họ có lẽ cũng từng sống dưới những thước phim cuộc đời tương tự những gì các diễn viên thể hiện, thậm chí còn khốc liệt hơn. Thế là thế hệ đi trước đã truyền cho thế hệ đi sau tình yêu da diết với dòng phim này. Vì ai cũng thấy mình ở một góc nào đó trong phim chiến tranh, có thể nhiều có thể ít, nên thể loại phim này mới có thể sống mãi với thời gian.

Những kiệt tác của điện ảnh Việt giữa không khí hào hùng ngày 30/04 - Hình 32

Xem những bộ phim này, chúng ta đôi khi không chỉ có tự hào rằng: “Các bạn xem kìa, ông cha tôi đã từng oai như vậy đấy”; mà xem những bộ phim này cho chúng ta cơ hội thấu hiểu những hi sinh to lớn mà cha anh ta đã phải chấp nhận, bao gồm thanh xuân, tình yêu và gia đình.

Theo saostar

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Yêu trong đau thương - Tập 25: Lan Chi đòi Chí Kiên đưa về quê làm vợ chính thức01:05'Chọc tức vợ yêu' tập 7: Tình địch của Gia Bách xuất hiện, tưởng ai xa lạ hóa ra là 'hotboy bánh giò' Đình Hiếu04:06Yêu trong đau thương - Tập 26: Chồng dắt nhân tình trơ trẽn về nhà chiếm phòng ngủ, Hương Thảo làm gì?01:15'Vua bánh mì' tập 23: Nguyện vào tiệm bánh so tài cùng Gia Bảo, Quốc Vinh01:15'Chọc tức vợ yêu' tập 6: Tình địch của nam chính tổng tài chưa lộ diện đã chiếm 'spotlight', gửi 1 'rừng' hoa hồng và nhẫn kim cương tặng nữ chính03:00Bình chọn ghét ai - thương ai nhất ở Tiệc Trăng Máu khi hầu hết đều là nạn nhân lẫn thủ phạm của trò dối trá?01:33Trói buộc yêu thương - Tập 16: Khánh và Hà ân ái qua đêm với nhau, Thanh được tình cũ cho vay cả trăm triệu đồng01:58Cát đỏ - Tập 26: Hùng tự nhận bản thân là sản phẩm của sự đê tiện và kinh tởm nhất02:47Thu Trang - Tiến Luật tung trailer ‘Chuyện xóm tui’, mở đầu đã có cảnh sàm sỡ01:58Trói buộc yêu thương - Tập 13: Bắt quả tang Khánh và Hà ngay tại khách sạn, Dung tí xé rách áo tiểu tam01:344 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình?01:30'Vua bánh mì' tập 31: Quốc Huy, Bạch Công Khanh suýt 'choảng nhau' vì Trương Mỹ Nhân03:00Hoàng Thùy Linh rủ 3 nam thần sang chảnh cùng "phèn hoá" ở trailer Trái Tim Quái Vật01:08Phim cổ trang Việt 'sửa sai' thế nào khi vướng lùm xùm liên quan đến trang phục?01:07Cát đỏ: Cô sinh viên bướng bỉnh và cách chinh phục gã chăn cừu01:11Chọc Tức Vợ Yêu - Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình lần này liệu có làm nên chuyện?07:23Trói buộc yêu thương - Tập 17: Hiếu dọn về nhà cũng là lúc Phương quyết định hợp sức với Hà trả thù04:01Lửa ấm - Tập 19: Ngọc vu khống Thủy mang thai với Long trước khi cưới Minh01:42Cát đỏ - Tập 27: Bị người yêu bỏ, Hạnh quay về với Quang?02:43Thề non hẹn biển nhưng Quý Bình bị vợ bắt gặp bước ra từ căn phòng đầy hoa và nến cùng bồ cũ ở trailer Âm Mưu Tình Cũ?02:09

Tiêu điểm

"Tiệc Trăng Máu" có 2 cái kết để không quá tàn nhẫn, Kaity Nguyễn chính là nút thắt
10:58:24 30/10/2020
Cát đỏ - Tập 27: Bị người yêu bỏ, Hạnh quay về với Quang?
16:00:35 30/10/2020
'Bạn học tôi là bố' trailer tập 17: Thân phận thật của bố con Thường Quân - Tùng Sơn bị lật tẩy
09:59:53 30/10/2020
Cát đỏ - Tập 27: Nhớ bị Nguồn và Hùng tấn công dồn dập
16:18:03 30/10/2020
Sau nhiều lùm xùm, chó Shiba vẫn được chọn đóng 'Cậu Vàng'
22:09:57 29/10/2020
’Chuyện Xóm Tui’ của Thu Trang - Tiến Luật gây sốt, vào thẳng lên Top 2 Trending
06:46:41 31/10/2020
Lửa ấm - Tập 22: Bà Mai vẫn chắc chắn cháu đích tôn không phải là ruột thịt
16:10:00 30/10/2020
Lửa ấm - Tập 21: Hoá ra, Minh và Thuỷ cưới nhau không hề vì tình yêu?
16:39:57 30/10/2020
Vua bánh mì: Nguyện (Quốc Huy) và Lan Anh (Trương Mỹ Nhân) cùng bị bắt về đồn công an
16:52:36 30/10/2020
Trói buộc yêu thương - Tập 18: Phương tiếp cận Tiến thành công, bà Lan bất ngờ ngỏ lời với ông Phong
18:41:35 29/10/2020

Thông tin đang nóng

Người dân bị phát hiện đeo vàng, sơn móng chân đến nhận tiền từ thiện, Thủy Tiên bức xúc ngừng ngay việc phát
16:07:33 31/10/2020
Con gái hở hàm ếch của Vương Phi chạm trán với Trương Bá Chi tại sân bay, cách cư xử của cô bé tiết lộ nền giáo dục từ gia đình
16:51:17 31/10/2020
Hương Giang lên tiếng xác nhận chuyện mời công an đến nhà xử lý antifan: “Tôi sẽ xử lý từng thành viên sau đó đến nhà admin”
16:26:19 31/10/2020
Dương Mịch quê một cục khi gặp phải tình huống bị 'đàn anh' ngó lơ
16:59:04 31/10/2020
Chia sẻ mới nhất của Lâm Tâm Như sau khi xóa ảnh Hoắc Kiến Hoa tiếp tục gây tò mò
16:54:50 31/10/2020
Thông tin mới về siêu bão Goni mạnh nhất năm 2020 đang tiến vào Biển Đông
15:57:22 31/10/2020
Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà
16:00:36 31/10/2020
Người miền Trung xô đẩy nhau để nhận cứu trợ: Chỉ thực phẩm và tiền thôi là chưa đủ!
16:09:11 31/10/2020
Võ Hoàng Yến, Khánh Vân ủng hộ giúp đỡ miền Trung
16:43:07 31/10/2020
Lệ Quyên khoe nhan sắc gợi cảm sau ly hôn
17:29:55 31/10/2020

Tin mới nhất

Thang Máy: “Lên bờ xuống ruộng” với trò chơi tâm linh có thật

16:32:36 31/10/2020
Sau thành công của Ròm và Tiệc Trăng Máu, Thang Máy là dự án điện ảnh Việt tiếp theo ra rạp trong mùa Halloween mang màu sắc kinh dị.

'Bạn học tôi là bố' tập 17: Thân phận 2 bố con Phùng Đức Hiếu bại lộ, Trung Be 'hóa điên' khi Trần Mạnh Tuấn bỏ đi

06:36:03 31/10/2020
Mở đầu tập 17, Tùng Sơn đã quyết định quay về nhà. Thường Quân (Phùng Đức Hiếu) không giấu nổi sung sướng khi thấy con trai trở về.

Han Sara si-mê-ly Tùng Maru ở trailer Đừng Làm Bạn Nữa, "thuyền" này tự đẩy rồi fan chỉ cần ngồi hóng thôi!

06:16:16 31/10/2020
Cuối cùng Tùng Maru cũng đáp lại lời Tớ thích cậu của Han Sara ở trailer phim học đường Đừng Làm Bạn Nữa.

Phim mới của Thu Trang càn quét top thịnh hành với lượt view chóng mặt, vào xem chị dối chồng ăn cắp vặt nè mấy em!

21:27:50 30/10/2020
Phim chiếu mạng Chuyện Xóm Tui của Thu Trang đang nhận về lượt xem khủng dù chỉ mới ra mắt 2 tập.

Lửa ấm - Tập 22: Ngọc gặp nạn trong thang máy, liệu Minh có xuất hiện?

16:33:37 30/10/2020
Trong một lần đi thang máy, Ngọc (Thu Quỳnh) đã gặp phải tình huống xấu khi thang máy bị hỏng và rơi tự do trong một lúc.

'Lửa ấm' tập 21: Muốn 'cua' lại tình cũ, Thu Quỳnh dùng bài thả thính sến sẩm 'có tất cả nhưng thiếu anh'

10:55:26 30/10/2020
Sau khi hóa giải được hiểu lầm, Ngọc và Minh đã thoải mái hơn rất nhiều mỗi khi đối diện với nhau. Xóa bỏ được rào cản suốt nhiều năm, mối quan hệ của hai người được cải thiện rõ rệt. Bất ngờ nhìn thấy Minh tập thể dục ở công viên, Ngọc...

Phim kinh dị Việt duy nhất mùa Halloween 2020 - Thang Máy chính thức thông báo ngày khởi chiếu

10:20:54 30/10/2020
Đạo diễn người Mỹ - Peter chia sẻ, Thang Máy sau khi được Cục Điện Ảnh thẩm định và phân loại gắn mác NC18 với nội dung chứa đựng yếu tố tâm linh về một thế giới khác. Phim hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng mong đợi của khán giả, nhất ...

Web Drama có 'tiểu tam' Karen tung teaser và poster hé lộ dàn nhân vật ấn tượng

10:09:05 30/10/2020
Mới đây, dược sĩ Tiến đã chính thức cho ra mắt teaser và bộ poster của Web Drama do mình đầu tư sản xuất có tên Ước hẹn làng chài. Đây là dự án đã từng được chính anh và người bạn diễn - cộng sự thân thiết Phạm Huỳnh Hữu Tài hé lộ và nh...

Kỷ niệm ngày sinh nhà văn Nam Cao, 'Cậu Vàng' ra mắt những hình ảnh đầu tiên

20:00:18 29/10/2020
Cậu Vàng được lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao, phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm một trong những nhân vật trung tâm, là linh hồn của câu chuyện và cũng chính là điểm kết nối với những nhâ...

Lửa ấm - Tập 21: Bà Mai (NSND Lan Hương) cố lấy móng tay, tóc của cháu trai để kiểm tra ADN

17:12:53 29/10/2020
Nghe qua nghe lại chuyện Ngọc (Thu Quỳnh), bà Mai (NSND Lan Hương) nghi ngờ cháu nội hiện tại không phải là con của Minh (Quốc Thái).

Cát đỏ - Tập 26: Hùng tự nhận bản thân là sản phẩm của sự đê tiện và kinh tởm nhất

17:10:34 29/10/2020
Trong tập 26 Cát đỏ, những góc khuất về thân thế của Hùng đã được anh bật mí cho Nhớ.

Lửa ấm - Tập 21: Có tất cả nhưng Ngọc coi là phù phiếm vì chưa có... Minh

17:03:37 29/10/2020
Ngọc (Thu Quỳnh) liên tục tấn công Minh (Quốc Thái) để anh xiêu lòng. Tuy nhiên, Minh vẫn rất tỉnh táo những lời nói ngọt ngào của Ngọc.

Cậu Vàng tung first look giới thiệu "sinh vật lạ": Vẫn là chó Nhật nhưng lông đỏ, hàng "siêu hiếm"?

15:51:29 29/10/2020
First look của Cậu Vàng đưa ra hình ảnh về một con chó có màu lông kì lạ quá!

Hết làm 'tiểu tam', Karen Nguyễn trở thành nữ phụ đam mỹ

14:15:37 29/10/2020
Karen Nguyễn sẽ tham gia trong web drama Ước hẹn làng chài. Vai của cô sẽ là tác nhân chia rẽ khiến cuộc tình của hai nhân vật nam chính gặp nhiều trắc trở.

'Chọc tức vợ yêu' tập 10: Tổng tài Gia Bách nóng mặt khi thấy Nhã Đan khóa môi tình cũ Jason

12:34:09 29/10/2020
Tiếp nối tập trước Chọc tức vợ yêu, Nhã Đan (Minh Trang) được tổng tài bế về nhà trong tình trạng say rượu. Chủ tịch Gia Bách (Kenny Koo) sau đó đã gọi điện cho công ty giải trí thuộc tập đoàn nhà họ Phạm, lệnh khiến cho Hạ Uyên (Mỹ Lin...

'Lửa ấm' tập 20: Tiến toát mồ hôi cấp cứu sản phụ, giữa đường vẫn không quên tấu hài 'Đừng đẻ vội'

10:59:53 29/10/2020
Vì gánh nặng kinh tế gia đình, Tiến đã phải tranh thủ thời gian ra ngoài chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, trong lúc đón khách, anh chàng gặp phải tình huống vô cùng cấp bách: một sản phụ bất ngờ nguy kịch vì bất ngờ chuyển d...

Được đà thắng lớn với 'Tiệc trăng máu', Thu Trang công bố lịch chiếu 'Chị Mười Ba 2'

20:12:21 28/10/2020
Sau thành công của Ròm và Tiệc trăng máu, mùa phim cuối năm càng lúc càng trở nên sôi động hơn.

'Trói buộc yêu thương' trailer tập 18: Lan Phương rủ rê Tú Vi đi 'bắt gian' mẹ chồng

19:57:11 28/10/2020
Trong tập 17 Trói buộc yêu thương, trong lúc đưa con trai ra công viên, Dung tình cờ nhìn thấy bà Lan (NSND Kim Xuân) đi cùng một người đàn ông. Dung đã nói chuyện này với Khánh (Trương Thanh Long) nhưng chồng cô cho rằng chuyện này là ...

'Vua bánh mì' tập 31: Quốc Huy, Bạch Công Khanh suýt 'choảng nhau' vì Trương Mỹ Nhân

19:53:58 28/10/2020
Hữu Nguyện (Quốc Huy) sau màn giải cứu tiệm bánh khỏi sai sót đã được quay trở lại làm việc tại xưởng bánh. Với công việc khiêng vác và lau dọn khu làm bánh, nam chính xem ra đã dần làm quen với áp lực công việc và kiên nhẫn hơn với sự ...

"Soái ca" Hứa Vĩ Văn đóng vai xấu nhất trong sự nghiệp

16:25:45 28/10/2020
Soái ca Hứa Vĩ Văn đóng vai xấu nhất trong sự nghiệp

Thúy Hằng: "Cố gắng 200% sức lực trong quá trình làm phim Lửa ấm"

14:56:36 28/10/2020
Để hoàn thành được vai diễn bác sĩ Thủy, diễn viên Thúy Hằng cho biết bản thân đã cố gắng 200% để sống cùng nhân vật.

Vua bánh mì: Nguyện (Quốc Huy) sướng rơn khi "người yêu" đến tìm, nào ngờ là vì trốn nợ

13:03:55 28/10/2020
Nam chính Hữu Nguyện của Vua bánh mì chẳng biết là nên vui hay nên buồn!

Trói buộc yêu thương: Bá đạo như nàng dâu Dung (Lan Phương), định chụp lén cảnh mẹ chồng hẹn hò, bật mí bí quyết nấu cơm ngon cho chồng gây ngã ngửa

13:00:45 28/10/2020
Trong tập 17 Trói buộc yêu thương, Dung một lần nữa bắt gặp cảnh bà Lan hẹn hò ông Phong.

Chọc tức vợ yêu: Nữ chính át vía bạn diễn, khiến hội hồ ly showbiz khóc hận, diễn 1 cảnh 33 lần vẫn "toang"

12:58:05 28/10/2020
Trong tập 9 Chọc tức vợ yêu, Nhã Đan (Minh Trang) đã dùng chiêu lấy độc trị độc để đáp trả với những đồng nghiệp xấu tính đã tung scandal hại mình.

Trói buộc yêu thương: Fan thích thú xem cảnh Văn Anh công khai khen Tú Vi ngay trước mặt chồng của tình cũ

12:55:23 28/10/2020
Cảnh Lương (Văn Anh) công khai khen ngợi Thanh (Tú Vi) trước mặt Tiến khiến khán giả Trói buộc yêu thương thích thú.

“Phía sau bóng tối” tập 5: Sự lạnh lùng của Quang giúp anh phá án thành công

09:37:28 28/10/2020
Nam cảnh sát ám ảnh, tự dằn vặt bản thân vì để bạn gái bị bắt cóc, hãm hiếp rồi sát hại chỉ 1 tháng trước ngày cưới

'Chọc Tức Vợ Yêu' tập 9: Đẹp thôi đã là gì, nữ chính Nhã Đan chỉ diễn sương sương đã xử ngọt hội 'hồ ly showbiz'

07:42:47 28/10/2020
Tuy bị scandal bủa vây và fan của Jason phản ứng dữ dội nhưng Nhã Đan (Minh Trang) vẫn thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp, diễn xuất của cô được đạo diễn và cả đoàn phim công nhận.

'Lửa ấm' tập 19: Sợ nuôi nhầm 'cháu tu hú', bà nội Mai quyết định bắt tay 'con dâu hụt' Ngọc làm rõ trắng đen

07:38:00 28/10/2020
Sau khi nghe chuyện từ Ngọc và bất ngờ đụng phải người nhà của Long về, bà Mai đâm ra nghi ngờ về nguồn gốc của cháu đích tôn. Trong lòng có thắc mắc, bà mất ngủ cả đêm, thậm chí phải trực tiếp dò hỏi Minh (NSƯT Trương Minh Quốc Thái) đ...

Trói buộc yêu thương - Tập 16: Khánh và Hà ân ái qua đêm với nhau, Thanh được tình cũ cho vay cả trăm triệu đồng

23:54:48 27/10/2020
Mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng con cái của bà Lan đã bắt đầu xuất hiện những người thứ 3 xen vào.

Lửa ấm - Tập 19: Ngọc vu khống Thủy mang thai với Long trước khi cưới Minh

23:43:00 27/10/2020
Sau khi lấy lại được thiện cảm của bà Mai, Ngọc lại sụt sùi tâm sự với bà Mai về chuyện quá khứ của Thủy và Long. Vừa kể Ngọc vừa tỏ ra thông cảm và thương Thủy.

Trói buộc yêu thương - Tập 17: Thanh được tình cũ rủ tới nơi từng thề hẹn sẽ hưởng tuần trăng mật

23:30:55 27/10/2020
Từ khi gặp lại Lương - người yêu cũ, Thanh luôn giữ khoảng cách nhưng Lương lại tìm đủ mọi lý do để được ở gần Thanh.

Trói buộc yêu thương - Tập 17: Hiếu dọn về nhà cũng là lúc Phương quyết định hợp sức với Hà trả thù

23:28:16 27/10/2020
Khi lòng đã tràn đầy thù hận, Phương tới gặp Hà đồng ý hợp tác để trả thù. Còn Hiếu đã nghĩ thông suốt, quay trở về nhà ở cùng mẹ, hứa sẽ quên Phương.

Án mạng, chung cư xuống cấp, gái mát-xa: Nét Sài Gòn thô mà thật ở phim Trái Tim Quái Vật?

19:38:57 27/10/2020
Trái Tim Quái Vật tái hiện một Sài Gòn đẫm lệ, không xa hoa và có mùi vị bức bối.

Có thể bạn quan tâm

Hà Hồ đăng ảnh chào tháng mới, còn thích thú làm phép đếm, dân tình đặt ngay “thuyết âm mưu” về chuyện sinh con của chị đẹp

Sao việt

18:08:30 31/10/2020
Netizen dự đoán Hà Hồ đang đếm ngược thời gian sinh con trong bài đăng mới nhất.

Cnet soi ra loạt chi tiết "giả trân" trong chuyện tình của Ming Xi và thiếu gia tỷ đô Hà Du Quân

Sao châu á

18:06:10 31/10/2020
Trên MXH, rất nhiều lời bình luận bóc mẽ những chi tiết đáng ngờ trong câu chuyện do Hà Du Quân chia sẻ về mối tình của anh và Ming Xi.

Kỹ năng và kiến thức phải song hành

Học hành

18:05:24 31/10/2020
Trong một clip ngắn về kỹ năng thích nghi với môi trường ĐH, TS tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu khuyên SV năm thứ nhất:

Tình hình người Việt trong vụ động đất ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới

18:04:24 31/10/2020
Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong trong vụ động đất ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Siêu bão đang tiến nhanh vào Biển Đông, tâm lại hướng đến vùng biển miền Trung

Sự kiện nóng

18:03:18 31/10/2020
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão đang trên cấp 17. Bão di chuyển tiếp theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 20-25km.

Người phụ nữ bất lực gào khóc trước dòng nước lũ: “Mệ mất con rồi”

Netizen

18:02:44 31/10/2020
Từ ngày 28-31/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh, tại Nghệ An đã có mưa to đến rất to, gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản.

5 loại đồ uống vừa ngon vừa rẻ giúp bạn tăng cường trí nhớ

Sức khỏe

17:56:13 31/10/2020
Cải thiện trí nhớ cũng như phát triển não bộ hoàn toàn không phải việc khó khăn. Healthline đã gợi ý 5 loại đồ uống giúp bạn không chỉ giúp tăng cường trí nhớ mà còn tốt cho sức khỏe.

Phụ nữ khôn có thể tỏ ra ‘cái gì cũng không biết’ nhưng có 2 việc nhất định phải biết

Tâm sự

17:55:09 31/10/2020
Muốn bình yên, người phụ nữ khôn ngoan đừng chuyện gì cũng gật đầu bảo biết vì càng biết nhiều, bạn sẽ càng chịu thiệt. Tuy nhiên, có 2 điều bạn nhất định phải biết.

Hai tình huống pháp lý trong việc thôn thu lại tiền Thuỷ Tiên cứu trợ dân

Đời sống

17:53:19 31/10/2020
Theo luật sư Đặng Văn Cường, nếu người dân đều đồng ý, tự nguyện góp tiền cứu trợ mà ca sĩ Thuỷ Tiên tặng về thôn để chia đều cho các hộ khác bị thiệt hại do lũ lụt thì có thể phù hợp. Còn nếu cán bộ thôn tự ý thu thì không phù hợp quy ...

Kẻ đóng thế hoàn hảo ở đội bóng vùng Mỏ

Bóng đá việt nam

17:51:50 31/10/2020
Từ chỗ là phương án chữa cháy, Giang Trần Quách Tân đã chơi bùng nổ, trở thành trụ cột ở CLB Than Quảng Ninh trong giai đoạn 2 V-League 2020.

Hoàng Thùy Linh chiếm đóng rạp chiếu với Trái Tim Quái Vật, cầm chắc phần thắng trước "bão" phim Hàn tháng 11?

Hậu trường phim

17:47:31 31/10/2020
Trái Tim Quái Vật là ứng cử viên Việt Nam sáng giá, so găng với loạt phim Hàn Quốc như DIVA, Voice Of Silence, More Than Family...

Vòng 6 Bundesliga: Bayern Munich trở lại ngôi đầu?

Bóng đá thế giới

17:46:45 31/10/2020
Bayern Munich có cơ hội trở lại ngôi đầu ở vòng này khi chỉ phải gặp Cologne.

Thế giới 2 bánh: Triumph Trident 660 gia nhập cuộc chơi naked-bike hạng trung

Xe máy

17:32:06 31/10/2020
Mẫu naked-bike hạng trung của Triumph Trident 660 chính thức gia nhập cuộc chơi vốn dành cho các thương hiệu Nhật Bản như Kawasaki Z650, Yamaha MT-07 và Honda CB650F.