Những “khủng long” trong thế giới xe quân sự

Đây là những chiếc xe mà có thể bạn không hề biết đến sự tồn tại của chúng nếu không tìm hiểu chuyên sâu.

JLTV

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 1

JLTV là viết tắt của Xe tác chiến hạng nhẹ (Joint Light Tactical Vehicle) của quân đội Mỹ, được thiết kế để di chuyển trên những địa hình khó khăn nhất. Chúng to hơn, mạnh hơn cả xe Humvee.

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 2

Toàn bộ cabin xe được bảo vệ bởi lớp vỏ bọc thép và trang bị ghế chống sốc. Có thể lắp thêm cho chiếc JLTV này súng máy hạng nặng, súng phóng lựu tự động, súng phóng tên lửa chống tăng… để biến nó thành vũ khí tấn công chứ không chỉ là phương tiện bảo vệ.

Xe bọc thép Mantis

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 3

Thoạt nhìn, chiếc xe mập mạp này trông giống như một chiếc xe thám hiểm ngoài không gian hơn là một chiến xa. Tuy nhiên, trên thực tế, Mantis là xe bọc thép của Lực lượng Quốc phòng Israel. Xe có thể chở được 8 người và được thiết kế để có thể hoạt động ngoài tiền tuyến.

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 4

Thân xe Mantis được làm bằng nhiều lớp vật liệu siêu nhẹ, có khả năng bảo vệ người ngồi bên trong khỏi chất nổ, vũ khí và các mối đe dọa hóa học khác. Có một tháp pháo trên nóc xe có thể sử dụng làm bệ lắp súng máy, súng cối hoặc bệ phóng tên lửa.

Xe phóng tên lửa Jahanam

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 5

Jahanam được cho là loại xe phóng tên lửa lớn nhất nếu tính theo số lượng ống phóng. Xe được trang bị bệ phóng có sức chứa 240 chiếc tên lửa có thể tấn công vào vị trí đối thủ với tốc độ 2 quả/giây.

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 6

Xe Jahanam là sản phẩm của quân đội UAE. Thiết bị này chỉ cần có 3 người để điều hành cả giàn pháo 240 quả. Việc bổ sung vũ khí cho Jahanam được thực hiện bởi một xe khác và chỉ mất chưa đến 30 phút.

Arquus Scarabee

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 7

Scarabee là xe bọc thép hạng nhẹ được thiết kế chủ yếu cho việc do thám, trinh sát và hỗ trợ. Xe được phát triển tại Pháp và được coi là xe quân sự bọc thép dùng động cơ hybrid đầu tiên trên thế giới .

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 8

Đặc biệt, hệ thống lái độc lập bánh sau cho phép Scarabee xoay xở khá tốt trong những không gian chật. Có thể điều khiển trục sau song song trục trước để xe di chuyển chéo như con cua. Thiết kế này giống mẫu Hummer EV mới ra mắt cuối năm ngoái.

Cougar 6×6

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 9

Bài học từ các cuộc tấn công bằng thiết bị nổ tự chế (IED) trên chiến trường Iraq và Afghanistan đã khiến quân đội Mỹ phát triển chiếc xe bọc thép đồ sộ này. Cougar có thân thiết kế hình chữ V nhằm làm lệch hướng lực nổ tác động đến xe.

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 10

Mặc dù có nhiều phiên bản nhưng 6×6 có lẽ đặc biệt nhất. Nó đóng vai trò như phương tiện chuyên chở binh lính hiệu quả.

Panhard CRAB

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 11

CRAB là viết tắt của Thiết bị bọc thép do thám và chiến đấu. Xe được bọc thép chống lại các loại đạn 7,62 li và mảnh vụn của pháo.

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 12

CRAB không chỉ có khả năng phòng thủ mà cả tấn công, với trang bị súng máy, tên lửa chống tăng và súng phóng lựu đạn tự động. Hơn thế, nó có thể hoạt động như xe không người lái.

Zil Punisher

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 13

Chiếc xe khác lạ này được phát triển bởi quân đội Nga, với mục đích chuyên chở vũ khí. Zil Punisher được trang bị đủ vũ khí để bảo vệ người ngồi trong khỏi sự tấn công của mìn và đạn bắn.

Những khủng long trong thế giới xe quân sự - Hình 14

Zil Punisher cũng đủ lớn để chở tới 10 lính chiến đấu. Xe dùng động cơ diesel 8 xi-lanh, cho công suất 730 mã lực. Với tốc độ tối đa 150 km/h, đây là một trong những mẫu xe bọc thép chở lính nhanh nhất.

‘Báu vật’ Jeep Bantam độc nhất Việt Nam có chủ nhân là một bóng hồng

Xe Jeep quân sự thường mặc định với những người đàn ông bụi bặm và hầm hố. Thế nhưng chiếc xe độc nhất Việt Nam lại thuộc về một người phụ nữ.

Theo tìm hiểu thì chiếc xe Jeep Bantam của chị Diệu Cơ chính là 1 trong 62 chiếc xe hai cầu được sản xuất năm 1941 của nhà sản xuất American Bantam Car Company còn tồn tại đến ngày nay. Chiếc xe được phục chế cách đây tầm hơn 10 năm và nó trở thành người bạn đường trung thành của chị Diệu Cơ trong gần chục năm qua.

'Báu vật' Jeep Bantam độc nhất Việt Nam có chủ nhân là một bóng hồng - Hình 1

Jeep Bantam là một trong những mẫu xe khởi nguồn của dòng xe quân sự Mỹ.

Sự độc đáo không chỉ ở chiếc xe mà nữ chủ nhân cũng là số ít trong các tín đồ của xe Jeep cổ ở Việt Nam. Chiếc Jeep Bantam đã luôn xuất hiện cùng chị Diệu Cơ trong các chuyến đi hay trong các cuộc chơi của giới chơi xe trên mọi miền. Dường như họ sinh ra để dành cho nhau và có thể đó là lý do rất nhiều dân chơi sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có được nó mà vẫn chưa có cơ hội.

'Báu vật' Jeep Bantam độc nhất Việt Nam có chủ nhân là một bóng hồng - Hình 2

Chị Diệu Cơ cùng chiếc xe Bantam của mình tham gia một giải đua nhỏ năm 2013.

Lịch sử của Jeep Bantam khởi nguồn khi chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu. Lúc đó do nhu cầu về phương tiện chiến đâu nên quân đội Mỹ đã liên hệ với 135 công ty sản xuất ô tô, yêu cầu cung cấp các nguyên mẫu xe trinh sát có hệ thống dẫn động bốn bánh và phải rất cơ động, vượt được mọi địa hình. Cuối cùng thì chỉ có hai công ty đáp ứng yêu cầu là American Bantam Car Company và Willys-Overland.

Với đòi hỏi phải có sản phẩm nhanh nhất theo yêu cầu của quân đội Mỹ là hoàn thành trong 49 ngày, chỉ còn lại duy nhất Bantam có thể chấp nhận thách thức. Để đáp ứng điều cực kì cấp bách này, Bantam đã mời kỹ sư thiết kế tự do là Karl Probst từ Detroit về làm việc.

'Báu vật' Jeep Bantam độc nhất Việt Nam có chủ nhân là một bóng hồng - Hình 3

Chiếc xe thiết kế không có mui cứng mà chỉ có khung bạt mềm.

Giá thầu của Bantam đã được đệ trình cùng với các bản thiết kế hoàn chỉnh vào ngày 22/7/1940. Theo thiết kế thì phần lớn xe có thể được lắp ráp từ các bộ phận ô tô bán sẵn, các bộ phận của hệ dẫn động bốn bánh tùy chỉnh do Spicer cung cấp.

'Báu vật' Jeep Bantam độc nhất Việt Nam có chủ nhân là một bóng hồng - Hình 4

Chiếc xe có hệ thống dẫn động 4X4 nên khá linh hoạt trên đường gập ghềnh.

Nguyên mẫu chế tạo thủ công được hoàn thành ở Butler, Pennsylvania và được chuyển đến Camp Holabird, Maryland để thử nghiệm trong quân đội vào ngày 21/9/1940. Chiếc xe đáp ứng tất cả các tiêu chí của quân đội ngoại trừ mô-men xoắn của động cơ.

'Báu vật' Jeep Bantam độc nhất Việt Nam có chủ nhân là một bóng hồng - Hình 5

Jeep Bantam có khoang lái khá đơn giản.

Trong đơn đặt hàng đầu tiên quân đội Mỹ đã yêu cầu Bantam chế tạo thêm 69 chiếc xe còn lại từ giá thầu ban đầu - bao gồm 8 chiếc có hệ thống lái bốn bánh - mà không hoàn chỉnh theo nguyên mẫu ban đầu.

'Báu vật' Jeep Bantam độc nhất Việt Nam có chủ nhân là một bóng hồng - Hình 6

Jeep Bantam có kích thước khá gọn nhẹ và cơ động.

Mẫu xe Jeep Bantam 1941 phiên bản 4X4 có thiết kế 3,25m x 1,6m x 1,5m, thuộc mẫu xe nhỏ gọn. Sử dụng động cơ 4 xi lanh thẳng hàng, cho công suất tối đa 49 mã lực. Mẫu xe không có mui cứng và có thể gập kính lái xuống khi chiến đấu.

Một điểm đặc biệt của Jeep Bantam chính là phần đầu mềm mại chứ không vuông cứng như các mẫu Jeep Willys.

'Báu vật' Jeep Bantam độc nhất Việt Nam có chủ nhân là một bóng hồng - Hình 7

Là một mẫu xe quân sự nhưng Bantam có phần đầu khá mềm mại.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ cảm thấy cần phải đa dạng hóa việc sản xuất xe Jeep. Vì vậy, các bản thiết kế của Probst đã được cung cấp cho các công ty đối thủ bất chấp sự phản đối kịch liệt của American Bantam. Quân đội đã làm điều này trên tiền đề bản thiết kế đã trở thành tài sản của Bantam.

Chính Bantam cũng hiểu, nhưng tình hình cấp bách đến mức không còn đủ thời gian để họ hoàn tất yêu cầu của quân đội Mỹ. Họ biết chính Willys và Ford sẽ nhận được thiết kế của họ, đồng thời sản xuất và cung cấp sản phẩm cạnh tranh với Bantam.

'Báu vật' Jeep Bantam độc nhất Việt Nam có chủ nhân là một bóng hồng - Hình 8

Xe chưa được trang bị gạt mưa nên nếu đi trong trời mưa là một điều khá bất tiện.

Trong vài tháng làm việc với quân đội, Bantam đã phát triển chiếc xe Jeep thành Bantam BRC 41. Các đơn hàng đã được đặt cho các chuyến hàng "cho thuê" cho các quốc gia đồng minh, ước tính có tổng cộng 2.605 chiếc BRC 41 được bàn giao.

'Báu vật' Jeep Bantam độc nhất Việt Nam có chủ nhân là một bóng hồng - Hình 9

Chị Diệu Cơ bên chiếc xe Jeep Bantam của mình.

Chính vì mẫu xe chỉ Jeep Bantam 1941 được sản xuất với số lượng hạn chế, cùng một thiết kế mang tính pha trộn khiến nó càng trở nên độc đáo, trở thành một huyền thoại không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Châu Đông Vũ - Tam Kim Ảnh hậu ngập “phốt” và câu chuyện với cha dượng gây sốt06:05Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Song Hye Kyo - Hyun Bin: Cặp đôi phim giả tình thật đẹp nhất xứ Hàn, cái kết toang vì tiểu tam?06:10Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Hành trình Khánh Vân bay sang Mỹ thi Miss Universe00:27Han Ye Seul - Ngôi sao sáng giá trở thành con ghẻ quốc dân10:26Mẹ 'hết hơi' vì con gái không dịu dàng 00:29Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34Cindy Lư bị “bóc” từng khiến Hoài Lâm và Hoài Linh từ mặt, lộ bí mật giấu kín suốt chín năm?03:14"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Phản ứng gây chú ý của Ngọc Trinh khi liên tục bị giẫm đạp vào váy00:19Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Du Uyên đăng đàn “tố” Đạt G chơi bời, gái gú hậu hẹn hò với Cindy Lư “Đạt ơi, anh sai quá sai rồi!”02:47Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Hot hơn cả màn dạm hỏi là clip nhảy nhót của bố mẹ Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp: Vụng thì có nhưng độ đáng yêu bù lại tất cả!00:19Phản ứng lầy lội của Husky khi bị chủ bắt nhặt bóng 00:36Song Joong Ki đích thân mời người này làm cameo trong 'Vincenzo', xuất hiện vài phút nhưng viral gây 'điên đảo' mạng xã hội00:31Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34

Tiêu điểm

Bảng giá xe Hyundai tháng 5/2021
16:17:52 04/05/2021
Những lần người dùng ôtô bị hãng kiện ở Mỹ
17:19:34 04/05/2021
Bảng giá ô tô Honda tháng 5/2021: CR-V ưu đãi đến 130 triệu đồng
09:31:51 05/05/2021
Bảng giá xe Chevrolet tháng 5/2021
15:38:00 04/05/2021
Bảng giá xe ô tô Honda tháng 5/2021
16:16:00 04/05/2021
6 mẫu sedan hạng B phiên bản ‘taxi’ giá dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam
16:58:22 05/05/2021
Honda N7X Concept - xe 7 chỗ mới lộ diện
15:02:45 04/05/2021
Bảng giá xe Maserati tháng 5/2021
19:52:43 04/05/2021
Bảng giá xe Isuzu tháng 5/2021
15:32:56 04/05/2021
Bảng giá xe Ford tháng 5/2021
16:09:33 04/05/2021

Thông tin đang nóng

Quảng Ngãi phát hiện ca mắc COVID-19
10:07:53 06/05/2021
Hà Nội: Bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính với SARS-CoV-2
12:32:03 06/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục réo gọi Hoài Linh: 'Ngồi giám khảo Thách thức danh hài là thách thức cộng đồng'
09:23:13 06/05/2021
Nóng MXH: Bắt quả tang vợ đang ngủ với trai lạ ở phòng trọ, chồng quỳ sụp xuống nền nhà và màn "đối mặt cân não"
08:37:10 06/05/2021
Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Không phải mẹ chồng, chính chuyện tiền bạc và lối sống "1 trời 1 vực" mới là nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn?
08:33:06 06/05/2021
Thu Minh bị phát hiện âm thầm làm điều này sau khi Nathan Lee bóc phốt người chơi xấu Hương Tràm ở The Voice
08:23:38 06/05/2021
Thêm một nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2
11:32:09 06/05/2021
Bất ngờ với loạt thành tích 'không phải dạng vừa' của Thúy Ngân ở các cuộc thi nhan sắc
07:43:46 06/05/2021
Thái Bình có 5 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
10:03:06 06/05/2021

Tin mới nhất

Rolls-Royce bán xe siêu sang trên mạng

11:54:43 06/05/2021
Do dịch bệnh, mua sắm online lên ngôi, Rolls-Royce cũng áp dụng cách này để bán xe siêu sang có giá cả triệu USD.

Top 10 ôtô động cơ V6 tốt nhất năm 2021

11:02:59 06/05/2021
Theo bầu chọn của trang US News, Mercedes-Benz S-Class, Ford F-150, Genesis G70, Audi A7, Honda Odyssey, Genesis G90… là những mẫu ôtô động cơ V6 tốt nhất năm 2021.

Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki gặp khó tại thị trường Ấn Độ

10:37:44 06/05/2021
Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki India, công ty con của nhà sản xuất ô tô Suzuki (Nhật Bản), thông báo lợi nhuận quý IV tài khóa 2020/2021 (từ tháng 1-3/2021) giảm 9,7% so với cùng kỳ tài khóa trước.

Uber và Arrival sẽ bắt đầu sản xuất ô tô điện trong quý III/2023

10:35:29 06/05/2021
Uber đã bắt tay với công ty khởi nghiệp Arrival của Anh để phát triển ô tô điện nhằm phục vụ cho hãng xe chia sẻ này tại Mỹ nhằm cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Subaru Việt Nam ưu đãi đến 159 triệu đồng cho khách mua xe Forester

10:33:00 06/05/2021
Ngày 5/5, Motor Image Việt Nam, nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Subaru tại Việt Nam công bố chương trình chào Hè dành cho khách hàng mua xe Forester với mức ưu đãi đến 159 triệu đồng.

Mitsubishi khuyến mãi ‘khủng’ suốt tháng 5

10:30:51 06/05/2021
Tháng 5/2021, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua các dòng xe, với những ưu đãi hấp dẫn về giá bán cũng như quà tặng giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Doanh số bán xe của Hyundai và Kia tại Mỹ tăng gấp đôi trong tháng 4

10:27:06 06/05/2021
Hyundai Motor Co. và Kia Corp. cho biết tổng doanh số bán ô tô của hai hãng tại Mỹ trong tháng 4/2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, nhờ nhu cầu của các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) tăng cao.

Tăng tiện nghi và ưu đãi lớn khi mua xe Toyota Rush

10:24:34 06/05/2021
Toyota Việt Nam vừa thông báo chương trình gia tăng chuỗi giá trị dành cho khách hàng mua xe Toyota Rush.

Genesis G70 2022 chốt giá gần 900 triệu đồng, cạnh tranh với Mercedes-Benz C300, Lexus IS

09:00:45 06/05/2021
Genesis G70 2022 vừa được công bố giá bán từ 38.570 USD (tương đương 889,62 triệu đồng), rẻ hơn so với các đối thủ như Mercedes-Benz C300, Audi A4, Lexus IS…

Honda Civic đời mới lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ trực diện của Mazda3 và Hyundai Elantra

08:57:41 06/05/2021
 Honda Civic đời mới xuất hiện cho thấy ngày đến tay khách hàng không còn xa.

Toyota Sienna Woodland Edition 2022 - Mẫu MPV cho người thích dã ngoại

08:49:46 06/05/2021
Mới đây, Toyota đã tung phiên bản đặc biệt cho minivan Sienna có tên Woodland Edition cho những khách hàng đam mê dã ngoại và cần một chiếc xe mang tính thực tiễn cao nhất có thể.

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

07:45:46 06/05/2021
Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi.

Nissan X-Trail thế hệ mới bị triệu hồi lần thứ ba

07:36:37 06/05/2021
Nissan vừa công bố đợt triệu hồi thứ ba cho mẫu xe X-Trail (Rogue) thế hệ mới tại Mỹ, và cho biết đây là lỗi trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp linh kiện.

Toyota sẽ tung ra Land Cruiser chạy điện

07:32:19 06/05/2021
Chiếc SUV biểu tượng của Toyota sẽ có phiên bản chạy thuần điện sau khi thương hiệu Nhật Bản hoàn tất thử nghiệm lắp hệ truyền động điện vào khung gầm xe hiện nay cho một đối tác của mình. 

Bảng giá xe Mazda tháng 5/2021: Thêm 2 sản phẩm mới

06:51:45 06/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Mazda tại Việt Nam tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Bảng giá xe Volvo tháng 5/2021: Rẻ nhất 1,690 tỷ đồng

06:45:42 06/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Volvo tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Top 10 xe SUV Nhật Bản tốt nhất trong lịch sử: Honda CR-V vắng mặt, Toyota Land Cruiser số 1

06:43:44 06/05/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra danh sách 10 xe SUV Nhật Bản tốt nhất trong lịch sử. Những cái tên như Mazda CX-5, Honda CR-V, Toyota Fortuner, Lexus LX 570… đều vắng mặt.

Hơn 390.000 chiếc xe thể thao đa dụng tại Mỹ, Canada bị triệu hồi do nguy cơ cháy động cơ

06:38:57 06/05/2021
Theo Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, hơn 390.000 xe tại Mỹ và Canada bị thông báo triệu hồi do phát hiện lỗi có thể gây cháy động cơ.

Những yếu tố giúp Mazda3 Sedan trở thành ‘Xe của năm 2021’

06:36:07 06/05/2021
Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên chiến thắng của Mazda3 Sedan nhưng yếu tố nhất nhì mang tính khởi điểm đó chính là sự đột phá về thiết kế trên các sản phẩm thế hệ thứ 7.

Ô tô cũ trên 10 năm tuổi: Nhiều bệnh vặt, dễ nằm đường

06:31:14 06/05/2021
Mua chiếc Mazda đã 16 năm tuổi được 2 năm nhưng lần chạy xa nhất của anh Phong cũng chỉ hơn 300 km về quê. Anh rất muốn đi chơi xa vài ngày nhưng vẫn còn e ngại về chuyện sức khỏe của ngựa già.

SUV điện Mercedes EQA có thêm phiên bản 300 4Matic và 350 4Matic

22:00:37 05/05/2021
Hai phiên bản Mercedes-Benz EQA 300 4Matic và 350 4Matic mang đến cho khách hàng thêm lựa chọn hệ dẫn động 4 bánh.

Honda Civic 2022 xuất hiện tại Mỹ

21:09:29 05/05/2021
Phiên bản thương mại của dòng sedan Honda Civic 2022 được bắt gặp tại một bãi đỗ xe ở California, Mỹ.

BMW X3 2021 bất ngờ lộ diện, Mercedes-Benz GLC cần dè chừng

20:32:24 05/05/2021
Phiên bản cập nhật 2021 của BMW X3 cuối cùng cũng đã chuẩn bị chào sân

Xem trước Ford F-150 Raptor R - Siêu phẩm đỉnh cao cho đại gia thích chơi bán tải

20:15:35 05/05/2021
Phiên bản mạnh nhất, nhanh nhất và sở hữu khả năng vận hành off-road đỉnh cao nhất Ford F-150 Raptor R còn cách ngày ra mắt chính thức không quá xa.

Trung Quốc dùng taxi tự lái cho Olympics Bắc Kinh 2022 để giảm nguy cơ Covid-19

20:12:15 05/05/2021
Dịch vụ taxi tự lái hoàn chỉnh đầu tiên vừa được Baidu đưa vào ứng dụng tại Bắc Kinh với mục tiêu chuẩn bị phục vụ Olympics Mùa đông Bắc Kinh 2022.

Subaru Forester 'gặm nhấm' thị phần của Honda CR-V bằng cách này

20:08:35 05/05/2021
Không giảm giá nhưng bền bỉ duy trì khuyến mại hàng tháng, Subaru Forester đang lấy từng phần khách hàng của Honda CR-V tại Việt Nam khi cả hai mẫu xe đều được đánh giá cao về khả năng vận hành trong phân khúc SUV/Crossover hạng C.

Hyundai Santa Fe, Kona và Elantra bị triệu hồi tại Mỹ vì nguy cơ cháy

20:04:37 05/05/2021
Hơn 390.000 ôtô Hyundai bị triệu hồi tại Mỹ và Canada vì 2 lỗi có thể dẫn tới cháy xe.

Sau Xiaomi và Huawei, đến lượt OPPO “đòi” sản xuất xe hơi?

20:02:11 05/05/2021
Danh sách các hãng công nghệ nhảy vào mảng ô tô ngày càng kéo dài hơn, sau Apple, Google, Huawei, Xiaomi... giờ đây đến lượt OPPO dấn thân vào cuộc chơi mới khi cho biết sẽ nghiên cứu và phát triển mẫu xe ô tô của riêng mình.

Mercedes-AMG G 63 hầm hố hơn với gói độ Hofele tại Việt Nam

19:37:53 05/05/2021
Chiếc Mercedes-AMG G 63 trở nên khác lạ với các chi tiết mới từ hãng độ Hofele như cản trước mạ chrome, mặt ca-lăng mới, mâm đa chấu.

Ford Ranger sẽ có thêm hai phiên Ranger FX4 và Ranger Raptor X

19:34:48 05/05/2021
Hai phiên bản mới gồm một bản nâng cấp từ Ranger Raptor với tên gọi Raptor X và một bản thường mang tên FX4.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm sữa ngô, đậu xanh cốt dừa, nước gạo bổ dưỡng

Ẩm thực

13:47:24 06/05/2021
Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể hàng ngày với các cách làm sữa ngô, sữa gạo rang và sữa đậu xanh đơn giản nhưng rất thơm ngon sau.

Thái Bình khẩn cấp tìm người đến nơi liên quan Covid-19

Sự kiện nóng

13:47:03 06/05/2021
Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Thái Bình trưa 6/5 thông báo khẩn cấp tìm người đến các địa điểm liên quan đến 5 ca nghi nhiễm mới trên địa bàn.

Running Man Việt quy tụ dàn sao 7 Nụ Cười Xuân: Bị khịa sẽ flop nhưng fan đáp trả cực thuyết phục!

Show việt

13:43:28 06/05/2021
Netizen đã gọi Running Man Việt mùa 2 là phiên bản ngoài trời của 7 Nụ Cười Xuân.

Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Phúc

Pháp luật

13:42:40 06/05/2021
4 người Trung Quốc cùng với một nhóm người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Khi bị lực lượng công an truy quét đã bỏ chạy lên huyện Lập Thạch để lẩn trốn.

Bến Tre: Hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca COVID, hàng trăm học sinh phải nghỉ học

Đời sống

13:39:42 06/05/2021
Hơn 200 học sinh, giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và Trường mẫu giáo An Định phải cách ly tại nhà từ hôm nay 6-5, vì thầy hiệu trưởng Trường tiểu học An Định 2 đi cùng chuyến bay với người dương tính với COVID-19.

Nhã Phương được netizen ship điên đảo với Văn Anh (Cây Táo Nở Hoa), Trường Giang ghen không ta?

Hậu trường phim

13:38:58 06/05/2021
Cây Táo Nở Hoa có sự xuất hiện của một nhân vật mới và chỉ qua vài ánh mắt, người này lập tức được đẩy thuyền với Nhã Phương.

Chelsea hẹn Man City ở chung kết: Tuchel chờ xưng vương

Bóng đá thế giới

13:34:39 06/05/2021
Chelsea thắng Real Madrid 2-0 (chung cuộc 3-1), hẹn Man City ở chung kết Champions League và đầy mơ mộng vô địch cùng Thomas Tuchel.

Triệu Vy 'giải khuây' bên đồng nghiệp trẻ

Sao châu á

13:27:17 06/05/2021
Nữ diễn viên Triệu Vy chia sẻ hình ảnh bản thân bên một người đàn ông trẻ và bày tỏ những cảm xúc rất thật trong cơn say.

H'Hen Niê thú nhận dùng hàng hiệu như phá, túi đắt đỏ nhìn không khác 'túi thần kì Doraemon'

Phong cách sao

13:22:11 06/05/2021
HHen Niê cho biết mình không giỏi trong khâu bảo quản hàng hiệu, có nhưng không biết giữ. Trước kia, người đẹp từng khiến dân tình ngỡ ngàng khi đựng 2 quả chôm chôm bên trong chiếc túi 12 triệu đồng.

Hồ Bích Trâm tung ảnh cưới nét căng hé lộ chân dung chú rể hơn 7 tuổi, dân tình hết lời khen ngợi vì một chi tiết đặc biệt

Sao việt

13:19:18 06/05/2021
Sau bao ngày giấu kín bưng, cuối cùng Hồ Bích Trâm đã chính thức khoe dung mạo của chồng lên mạng xã hội.

Dọn dẹp nhà cửa, tôi chết đứng khi phát hiện mái tóc giả và rùng mình với trò chơi hiểm độc của cô bạn cùng phòng

Tâm sự

13:06:15 06/05/2021
Nhìn mái tóc giả nằm tít một góc giường và được che phủ bởi rất nhiều đồ đạc, tôi mơ hồ nhận ra, cô bạn cùng phòng đúng là kiểu không đùa được đâu.

5 thực phẩm rẻ, giàu dinh dưỡng mà bạn cần thêm ngay vào chế độ ăn

Sức khỏe

13:05:04 06/05/2021
Khi bạn ăn các loại thực phẩm lành mạnh, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện và ngăn ngừa một số bệnh.

Danh sách tuyển Việt Nam chưa chốt: Ông Park vì đâu mà thong thả

Bóng đá việt nam

13:04:33 06/05/2021
Danh sách tuyển Việt Nam vẫn chưa được HLV Park Hang Seo công bố chính thức, bất kể hàng loạt đồn đoán nhiễu loạn. Vì đâu chiến lược gia Hàn Quốc thong thả?

Hậu trường 6/5: Lewandowski tậu nhà ở Mallorca

Bên lề sân cỏ

13:01:39 06/05/2021
Lewandowski tậu nhà ở Mallorca; Eden Hazard đắt sô quảng cáo; Adriano được vinh danh ở Maracana... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 6/5.

Kim Kardashian vướng vào vụ buôn lậu đồ cổ

Sao âu mỹ

12:40:31 06/05/2021
Kim Kardashian khẳng định cô không mua bức tượng cổ được buôn lậu. Ngôi sao truyền hình thực tế mong tòa án điều tra rõ vụ việc.