Những khóa sinh viên ‘đặc biệt’ nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội

PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chia sẻ những con số thống kê thú vị về sinh viên của trường qua các thời kỳ, từ khóa 1 (từ năm 1956) cho đến nay.

Qua thống kê, tỷ lệ tốt nghiệp Khoá 1 (1956-1960) của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là xấp xỉ 84%. Theo PGS. TS Đinh Văn Hải thì đây là con số mà các khoá sau này của trường “thầm mơ ước”.

“Hiện nay, tỷ lệ tốt nghiệp theo kế hoạch học tập chuẩn (ví dụ kỹ sư 5 năm, cử nhân 4 năm) mỗi năm khoảng 60%, tuy nhiên việc học tập theo tín chỉ cũng rất khác so với cách học theo niên khóa trước đây. Ngoài ra, cũng cần lưu ý lại có một tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sớm 1 năm hoặc 1 kỳ và tỷ lệ tốt nghiệp sớm 1 kỳ cũng tăng lên trong những năm gần đây”, ông Hải chia sẻ.

Video đang HOT

Những khóa sinh viên đặc biệt nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội - Hình 1

Những thống kê thú vị về sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội các thời kỳ. Ảnh: Đinh Văn Hải.

Tại một buổi tư vấn tuyển sinh năm 2017, ông Trần Văn Tớp lúc đó là Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, mỗi năm có đến khoảng 700 – 800 sinh viên bị buộc thôi học , để đảm bảo chất lượng đào tạo.

PGS.TS Đinh Văn Hải cho hay, Khóa 13 (năm học 1968-1969) của trường cũng rất đặc biệt khi có tỷ lệ nữ cao nhất, gần 23%, mặc dù giai đoạn đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chưa có ngành Ngôn ngữ Anh và nhiều chuyên ngành Kinh tế như ngày nay.

Những khóa sinh viên đặc biệt nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội - Hình 2

Rất nhiều thông tin về các thế hệ sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được nhà trường lưu giữ lại. Ảnh: Đinh Văn Hải

Một con số thú vị khác là đầu vào Khóa 19 (năm học 1974-1975) có đến 4,1% sinh viên trúng tuyển vào trường là thương binh. Còn đầu vào Khóa 22 (năm học 1977-1978) có đến 16,5% sinh viên trúng tuyển là bộ đội xuất ngũ và thanh niên xung phong.

“Đây là những con số biết nói về sự gắn kết giữa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với các giai đoạn lịch sử của đất nước”, ông Hải chia sẻ.

Những khóa sinh viên đặc biệt nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội - Hình 3

Các nam sinh lớp Cơ khí động lực 03 Khóa 62 Viện Cơ khí động lực Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tặng quà cho nữ sinh duy nhất của lớp dịp 20/10 năm 2018. Ảnh: Thanh Hùng

Ông Hải cũng cho biết, khoảng 3-4 năm trở lại đây, xu thế là tỷ lệ tốt nghiệp theo kế hoạch học tập chuẩn tăng lên. Đặc biệt, tỷ lệ tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi, khá tăng lên nhiều so với trước đây.

Chuẩn chương trình đào tạo các trình độ giáo dục đại học: “Cú hích” cải tiến chất lượng

Theo các chuyên gia, Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học (Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT) đã tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở đào tạo.

Chuẩn chương trình đào tạo các trình độ giáo dục đại học: Cú hích cải tiến chất lượng - Hình 1

Sinh viên Trường ĐH Phenikaa trong giờ thực hành. Ảnh minh họa

Trong đó có việc mở ngành đào tạo và kiểm định chất lượng đào tạo.

Tiệm cận chuẩn của khu vực và thế giới

PGS.TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội) khẳng định: Chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học là căn cứ quan trọng để xây dựng Chuẩn chương trình đào tạo của các ngành/nhóm ngành/từng lĩnh vực đối với từng trình độ.

Thông tư cũng quy định quy trình xây dựng Chuẩn chương trình đào tạo; đồng thời là căn cứ quan trọng trong việc tạo ra một chuẩn tối thiểu về trình độ, năng lực của sinh viên tốt nghiệp trong cùng một ngành ở các trường khác nhau, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc tuyển dụng nhân lực trong ngành. Mặt khác, tạo thuận lợi cho việc công nhận lẫn nhau và hội nhập quốc tế với khu vực cũng như trên thế giới.

Theo PGS.TS Vũ Thị Hiền, khi chúng ta xây được Chuẩn đầu ra tối thiểu cho các ngành một cách rõ ràng, tương thích với chuẩn mực của khu vực và thế giới thì chất lượng đào tạo cũng tăng lên; việc công nhận chương trình, môn học với các trường trên thế giới dễ dàng hơn, và nhất là, chất lượng nguồn nhân lực sẽ tăng lên, và có khả năng linh hoạt hơn trên phạm vi toàn cầu.

PGS.TS Vũ Thị Hiền cho rằng: Điểm mới là quy định khối lượng học tập tối thiểu đối với các chương trình đào tạo, như quy định khối lượng học tập tối thiểu đối với chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ, chương trình đào tạo song ngành cộng thêm 30 tín chỉ, chương trình đào tạo ngành chính - ngành phụ phải cộng thêm 15 tín chỉ so với chương trình đào tạo đơn ngành tương ứng. Điều này tạo thuận lợi rất lớn cho Trường ĐH Ngoại thương, bởi trong thời gian tới nhà trường có định hướng mở các ngành theo hướng song ngành, ngành chính - ngành phụ. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để nhà trường xây cấu trúc chương trình một cách rõ ràng và thuyết phục được các bên liên quan.

Theo PGS.TS Nguyễn Đức Khoát - Trưởng phòng Đào tạo đại học, Trường ĐH Mỏ - Địa chất (Hà Nội), Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT đã kế thừa Thông tư số 07/2015/TT-BGDĐT về khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp đối với mỗi trình độ đào tạo của giáo dục đại học và quy trình xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Các quy định của Thông tư tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường thực hiện; trong đó có việc mở ngành, cũng như rà soát chương trình đào tạo theo hướng tiệm cận chuẩn của khu vực và thế giới.

Chuẩn chương trình đào tạo các trình độ giáo dục đại học: Cú hích cải tiến chất lượng - Hình 2

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) trong giờ thực tập - thời điểm chưa có dịch Covid-19. Ảnh: TG

Phát huy quyền tự chủ của các trường

PGS.TS Nguyễn Đức Khoát trao đổi: Trước đây để mở ngành đào tạo, các trường phải gửi hồ sơ lên Bộ GD&ĐT để được phê duyệt và cấp phép. Tuy nhiên, với quy định của Thông tư này, các trường chủ động khảo sát nhu cầu xã hội và căn cứ vào thực tiễn, thực lực để quyết định mở ngành. Tức là các trường được tự chủ, tự quyết, tự chịu trách nhiệm trong việc mở ngành.

"Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã khảo sát, xây dựng Chiến lược đến năm 2030, định hướng phát triển từng ngành theo từng năm. Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT là khung pháp lý để nhà trường có cơ sở và quyết tâm triển khai thực hiện" - PGS.TS Nguyễn Đức Khoát nói.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Đức Khoát, Thông tư trên quy định tường minh về chuẩn đầu ra, đầu vào ứng với từng chương trình đào tạo: Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. VD: Chuẩn đầu vào của chương trình đào tạo phải xác định rõ yêu cầu tối thiểu về trình độ, năng lực, kinh nghiệm phù hợp với từng trình độ, ngành và định hướng đào tạo mà người học cần đáp ứng để có thể học tập thành công và hoàn thành tốt chương trình đào tạo.

Chuẩn chương trình đào tạo các trình độ giáo dục đại học: Cú hích cải tiến chất lượng - Hình 3

Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT đã tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở đào tạo. Ảnh: IT

Khẳng định, Thông tư là bước tiến mới, PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) viện dẫn: Các định nghĩa, khái niệm được thể hiện cô đọng, rõ ràng. Trước đây, quy định về Chuẩn chương trình đào tạo nằm rải rác ở nhiều văn bản khác nhau. Nay được gói gọn trong một văn bản, từ quy trình, yêu cầu tối thiểu cho đến chuẩn đầu ra, đầu vào và các yếu tố bảo đảm chất lượng khác.

"Có thể nói, Thông tư lần này vừa bảo đảm tính tự chủ, vừa là công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thực tiễn và chất lượng đào tạo tốt hơn" - PGS.TS Bùi Đức Triệu trao đổi, đồng thời bày tỏ tâm đắc với các quy định Chương III của Thông tư, trong đó có quy định về xây dựng chuẩn chương trình cho các lĩnh vực và ngành đào tạo và hội đồng tư vấn khối ngành.

PGS.TS Bùi Đức Triệu cũng tán thành với quy định Chuẩn chương trình đào tạo phải được rà soát, chỉnh sửa, cập nhật định kỳ ít nhất một lần trong 5 năm. Trong trường hợp cần thiết, Bộ GD&ĐT quyết định rà soát, chỉnh sửa, cập nhật Chuẩn chương trình đào tạo cho các ngành, khối ngành của từng lĩnh vực để đáp ứng yêu cầu thay đổi của khoa học, công nghệ và xu thế phát triển ngành đào tạo. "Hy vọng những quy định này sẽ đem lại chuẩn mực mới, phát huy tính tự chủ, công tác quản lý và mang lại chất lượng tốt hơn cho các cơ sở giáo dục đại học và xã hội" - PGS.TS Bùi Đức Triệu nhấn mạnh.

Theo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), do Chuẩn chương trình đào tạo là yêu cầu tối thiểu, cốt lõi mà tất cả chương trình đào tạo cần phải đáp ứng nên các cơ sở giáo dục đại học hoàn toàn tự chủ và linh hoạt trong quá trình xây dựng, phát triển các chương trình đào tạo để khẳng định uy tín, thương hiệu của trường mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này
21:57:36 22/09/2021
Nhà mái đôi Sài Gòn xinh ngất ngây với thiết kế "lõi xanh", chỉ ngắm cũng thấy ngập tràn năng lượng tích cực
07:27:01 23/09/2021
Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng
05:26:48 23/09/2021
Muốn cứu thí sinh điểm cao trượt đại học: Bộ GD-ĐT có “xé rào”?
10:42:01 23/09/2021
Điểm đầu vào ĐH Hồng Đức “gây sốc”
09:01:11 22/09/2021
Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng
16:24:13 23/09/2021
Tưởng ‘vớ bở’ điểm thi tiếng Anh, nhiều thí sinh khóc dở vì đổi khối thi
18:55:25 23/09/2021
Giảng viên ĐH Bách khoa TP.HCM nói sinh viên "như là cái óc trâu vậy" đã xin lỗi
14:59:48 22/09/2021
Nữ sinh chăn bò thuê mang cả bầu trời ước mơ tới giảng đường đại học
09:53:48 22/09/2021
Vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Các trường có giải pháp gì?
06:55:58 23/09/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Nữ đại gia Bình Dương chính thức lên tiếng về tin bán KDL 6000 tỷ Đại Nam
17:49:07 23/09/2021
Profile Tiến sĩ Luật "sát cánh" cùng nữ CEO Đại Nam tối nay: Là giảng viên ĐH Luật TP.HCM, có tiếng trong giới tư vấn luật BĐS
17:01:16 23/09/2021
Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"
17:50:31 23/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều hứa lo cho tương lai các con Phi Nhung
17:05:21 23/09/2021
Xuất hiện chung trong 1 khung hình hoàn toàn không có PTS, Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật "đè bẹp" đàn chị nổi tiếng
18:13:07 23/09/2021
Vụ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên tố cáo bà Phương Hằng: Nếu chứng minh được thiệt hại hoàn toàn có thể yêu cầu bồi thường
17:24:47 23/09/2021
Phi Nhung nhập viện 1 tháng, Hồ Văn Cường 'mất tích' bí ẩn?
19:37:27 23/09/2021
Ngủ lại nhà bạn gái, nửa đêm nghe tiếng ú ớ từ phòng bên cạnh, tôi sững sờ khi phát hiện ra bí mật mà cả nhà họ giấu kín
18:53:25 23/09/2021
Ông Cao Thắng chính thức rời hội "chỉ follow mình em", cô gái thứ 2 mà Đông Nhi phải "chia sẻ" ông xã là ai đây?
19:44:57 23/09/2021
Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021

Tin mới nhất

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh từ những việc làm thiết thực

20:47:09 23/09/2021
Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội luôn được các nhà trường tại Vĩnh Phúc đẩy mạnh, góp phần hình thành, phát huy phẩm chất tốt đẹp của học sinh. 

Làm sao tăng sức hút nhóm ngành khoa học đặc thù?

20:44:55 23/09/2021
Vài năm trở lại đây, bên cạnh nhiều ngành mới có điểm trúng tuyển cao, không ít ngành khoa học đặc thù lấy điểm đầu vào rất thấp. 

Các đối tượng được miễn, giảm học phí

20:38:40 23/09/2021
Được biết, Chính phủ đã ban hành Nghị định 81/2021/NĐ-CP về cơ chế thu, quản lý học phí với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: 3 yếu tố không thể thiếu khi dạy học online

20:35:51 23/09/2021
Để dạy học online, qua truyền hình đạt hiệu quả, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh 3 yếu tố quan trọng là biết làm, có điều kiện để làm và có động lực để làm.

Cú “vồ ếch” của cô giáo miền xuôi gieo chữ trên miền ngược

20:26:46 23/09/2021
Cú té ngã vì đường trơn trợt, bùn lầy của cô giáo khi đi dạy học ở miền núi Quảng Ngãi chỉ là một phần nhỏ trong những khó khăn của giáo viên vùng cao.

Không gian dạy học mới

20:24:06 23/09/2021
Sau 2 năm dạy học trực tuyến, các cơ sở giáo dục bắt đầu khai thác có hiệu quả những phần mềm dạy học trực tuyến. 

Vụ nam sinh viên văng tục, đòi "solo" với thầy giáo: Thầy đã rất nhân văn

20:15:29 23/09/2021
Theo luật sư Đặng Văn Cường, trong khi sinh viên dùng nhiều lời lẽ thô lỗ để xúc phạm mà thầy giáo có thái độ ứng xử rất bình tĩnh, chuẩn mực.

Hà Nội: Thầy trò hào hứng với tính năng “giao bài tập” trực tuyến trên eNetViet

20:15:19 23/09/2021
Không dừng lại ở việc liên lạc, trao đổi thông tin trực tuyến, các tính năng hỗ trợ dạy và học trực tuyến trên ứng dụng eNetViet đã khẳng định tính hiệu quả, được thầy và trò các nhà trường tích cực đón nhận. 

Ưu tiên vào đại học bằng cách khác, không phải bằng cộng điểm

20:13:02 23/09/2021
Thi cử cần nhất là công bằng, vì vậy hãy ưu tiên cho các đối tượng đặc biệt bằng hình thức khác, thay vì cộng đến gần 3 điểm như hiện nay.

Trường học hạnh phúc - nơi học trò được học thật và chơi thật

20:09:52 23/09/2021
Bàn về giải pháp xây dựng môi trường học đường thực sự hạnh phúc, chuyên gia Giáo dục - TS. Giáp Văn Dương cho rằng, thầy và trò cần cùng nhau tuân thủ mọi sự thật, từ ăn uống, vui chơi đến học hành. 

Người "kết nối" đặc biệt

20:07:52 23/09/2021
Nhờ những nỗ lực kết nối của thầy Lê Huy Phương, các điểm trường lẻ của Trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My, Quảng Nam) đã được xây dựng kiên cố. Bữa ăn bán trú của các em có thịt, có ti vi để xem 

Học để biết Nghĩ

20:04:32 23/09/2021
Chúng ta cần nỗ lực để có một thể chế, một nền giáo dục tốt, nhằm đào tạo ra những thế hệ công dân biết nghĩ. Rằng đó cũng chính là vấn đề căn cốt của người Việt hôm nay. 

Đại học Thái Nguyên công bố điểm chuẩn năm 2021

20:00:34 23/09/2021
Trường Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) vừa công bố điểm trúng tuyển của các trường thành viên. Theo đó hai ngành thuộc khối Y-Dược và Sư phạm có mức độ cạnh tranh cao nên điểm trúng tuyển tăng so với các năm trước. Tuy nhiên, đa số các ngành...

Sinh viên nghiên cứu khoa học được hỗ trợ kinh phí nghiên cứu

19:57:00 23/09/2021
Thông tư quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có bổ sung nội dung mới được đông đảo sinh viên quan tâm.

Đa dạng giải pháp hỗ trợ sinh viên nhập học an toàn

19:55:03 23/09/2021
Cùng với việc đón tiếp tân sinh viên nhập trường, các trường Đại học tại Hải Phòng lên kế hoạch hỗ trợ sinh viên vùng dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho các em được đến giảng đường. 

Đề xuất cho học sinh ở Cần Giờ có thể trở lại lớp sau 30-9

19:42:02 23/09/2021
Thông tin này được ông Nguyễn Văn Hồng - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ - cho biết tại Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ ngày 23-9.

ĐH Quốc gia TP.HCM vô top 200 thế giới về chất lượng đầu ra cựu sinh viên

19:39:12 23/09/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM năm thứ 4 liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng các đại học có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới do QS thực hiện (QS Graduate Employability Rankings - QS GER 2022).

Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học

19:34:48 23/09/2021
Nguyễn Thanh Hùng, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mà Tuổi Trẻ Online đã giới thiệu trong chuyên mục Tiếp sức đến trường năm 2021, vừa nhận được nhiều tin vui ấm lòng.

Hà Nội: Đồng ý giảm 50% học phí cho 1,3 triệu học sinh năm học 2021-2022

19:33:01 23/09/2021
Ngày 23/9, với 100% đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn, năm học 2021-2022.

Giảng viên dạy online lo "vạ miệng" sau nhiều vụ bị tung clip lên mạng

19:29:38 23/09/2021
Chưa đầy một tuần, liên tiếp xuất hiện các clip làm lộ những chuyện không đẹp trong các lớp học trực tuyến như thầy đuổi trò, mắng sinh viên óc trâu, khiến không ít giảng viên thêm căng thẳng.

Giáo viên "gồng gánh" lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp

19:27:53 23/09/2021
Trong năm học 2021 - 2022, hàng trăm học sinh trên địa bàn huyện Kbang (Gia Lai) không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Việc này khiến nhiều giáo viên lo nguy cơ học trò bỏ học.

Nói tiếng Anh như người bản xứ nhờ cách nhấn trọng âm

19:20:59 23/09/2021
Sentence stress (trọng âm trong câu) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung câu nói.

Ba kênh truyền hình quốc gia phát sóng bài giảng lớp 1 và 2

19:13:12 23/09/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bài giảng truyền hình để phát sóng trên ba kênh VTV1, VTV2 và VTV7.

Học trò lên núi hứng sóng học online

18:58:24 23/09/2021
Nhiều học sinh ở vùng cao Nghệ An đang phải leo lên núi tìm sóng điện thoại để học trực tuyến trong những lớp học chênh vênh giữa núi rừng.

Ninh Thuận dạy tiếng Raglai cho con em đồng bào Raglai

18:52:06 23/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký ban hành quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Raglai 1 dành cho học sinh và sách hướng dẫn dạy tiếng Raglai dành cho giáo viên để triển khai dạy thực nghiệm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Dạy trực tuyến là lúc nhà giáo cần thể hiện cao nhất trách nhiệm với học sinh

18:49:25 23/09/2021
Phát biểu khi tập huấn cho giáo viên về dạy trực tuyến, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý thời điểm khó khăn này là lúc mỗi nhà giáo cần thể hiện cao nhất tinh thần, trách nhiệm với ngành giáo dục, với học sinh.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp loại xuất sắc

13:49:14 23/09/2021
Trần Quỳnh Giang sở hữu nhiều kỳ học bổng, 27 môn học có điểm A . Nữ sinh khuyên sinh viên nên chăm chỉ học Tiếng Anh từ năm đầu tiên.

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

12:04:57 23/09/2021
Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển nữ Việt Nam thắng Maldives 16-0 ở vòng loại châu Á

Bóng đá việt nam

22:51:20 23/09/2021
Tối 23/9, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung có trận đấu dễ dàng trước đối thủ Maldives ở trận ra quân vòng loại Asian Cup nữ 2022.

Vụ đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng: FPT Shop cam kết mời CA vào cuộc nếu các dữ liệu bị lọt ra ngoài dưới bất kì hình thức nào

Pháp luật

22:51:17 23/09/2021
Trong buổi làm việc với khách hàng, FPT Shop đồng ý cam kết bằng văn bản sẽ chịu trách nhiệm pháp lí và mời các cơ quan chức năng vào cuộc khi các dữ liệu trong vụ việc bị lọt ra ngoài dưới bất kì hình thức nào.

Song Hye Kyo không giờ nhắc đến cha dù luôn tự hào về mẹ, vì sao lại thế?

Sao châu á

22:51:09 23/09/2021
Là minh tinh số 1 Hàn Quốc nhưng Song Hye Kyo lại có đời sống cá nhân rất kín tiếng. Cô hầu như không chia sẻ về gia đình trong các bài phỏng vấn. Cô thậm chí còn đặt ra quy tắc với giới truyền thông rằng không hỏi những chuyện cá nhân.

Hà Nội: Cách ly, xử lý người tự xưng "Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm"

Đời sống

22:48:46 23/09/2021
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội của tài khoản có tên Thầy Long, tự nhận là Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm.

Đến chơi thấy con gái ôm mặt khóc, con rể lớn tiếng quát "ăn bám còn không biết điều", bố vợ đanh thép đáp trả khiến gã tái mặt

Tâm sự

22:46:55 23/09/2021
Bố vừa dứt lời thì chồng tôi tái mặt. Anh vội vàng xuống nước xin lỗi tôi và gia đình.

Loạt ảnh chứng minh nhân dân không muốn nhìn lại của sao Việt

Sao việt

22:45:54 23/09/2021
Các nghệ sĩ Việt khiến cư dân mạng phát hoảng khi để lộ những tấm ảnh thẻ dìm nhan sắc trên chứng minh nhân dân.

Người dân du lịch, tụ họp, Hàn Quốc lo bùng dịch hậu Trung thu

Thế giới

22:39:51 23/09/2021
Các cuộc tụ họp gia đình, du lịch trong kỳ nghỉ lễ Trung thu khiến nhiều người Hàn Quốc lo ngại sẽ làm lây lan virus SARS-CoV-2.

Nhan sắc nóng bỏng của hot girl tố cựu tuyển thủ U21 Việt Nam phụ bạc

Bên lề sân cỏ

22:22:51 23/09/2021
Thảo Luna - bạn gái cũ của trung vệ Lê Thành Phong - sở hữu gương mặt xinh xắn cùng ngoại hình thu hút mọi ánh nhìn.

Vaccine Nanocovax được đánh giá khả năng sinh miễn dịch tại Ấn Độ

Sự kiện nóng

22:20:05 23/09/2021
Chính phủ Ấn Độ hôm 23/9 đã cho phép Viện Công nghệ sinh học THSTI của Ấn Độ thử nghiệm khả năng sinh miễn dịch của vaccine Nanocovax.

Loạt diễn viên Hàn đổi đời nhờ vai phụ: Cỡ Kim Seon Ho, Han So Hee thì ai mà không mê cho được

Hậu trường phim

22:07:41 23/09/2021
Đảm nhận vai phụ nhưng đôi khi còn nổi bật hơn diễn viên chính, loạt diễn viên Hàn này đã tìm được cho mình cơ hội đổi đời.

Thuận Nguyễn, Song Luân và dàn sao nam Vbiz U30 sở hữu body 6 múi

Phong cách sao

22:06:23 23/09/2021
Nếu hội chị em Vbiz thi nhau khoe eo thon, dáng mảnh thì đấng mày râu cũng chăm chỉ luyện tập để có thân hình 6 múi.

Tôm luộc cho muối thôi là chưa đủ, muốn tôm tươi ngon thì đừng quên nguyên liệu này

Ẩm thực

22:06:10 23/09/2021
Món tôm luộc tưởng là đơn giản nhất nhưng nếu chế biến không đúng cách thì tôm sẽ có mùi tanh nồng, ăn mất ngon.

Tử vi 2022-2025: 3 con giáp gánh lộc về nhà, cuộc sống lên hương, giàu có không ai sánh bằng

Trắc nghiệm

22:05:03 23/09/2021
Người tuổi Tuất sẽ được hưởng vượng khí từ gia môn. Quý nhân chẳng ở đâu xa, chính là người thân của con giáp này. Họ được hưởng phúc từ tổ tiên để lại. Cuộc đời cơ bản an lành, gặp dữ hóa lành, chuyển bại thành thắng, biến nguy thành a...

Thủy Tiên có 1 hits để đời mà Nathan Lee không thể sờ vào

Nhạc việt

22:02:42 23/09/2021
Chuyện là vào trưa ngày 19/6, Nathan Lee đăng đàn 1 câu gọn lỏn nhưng gây hoang mang cực độ cho các thánh hóng: Tôi bực mình bà lắm á nha bà Tiên. Tại Tiên. Thậm chí, Nathan Lee còn đưa thêm gợi ý có đến 2 bà Tiên sắp tới công chuyện.

Màn xuất hiện của BTS tại LHQ lên sóng gameshow nổi tiếng nước Mỹ nhưng lại khiến fan giận dữ!

Nhạc quốc tế

22:00:42 23/09/2021
Mới đây, nam MC James Corden đã có màn giới thiệu về nhóm nhạc Kpop đình đám BTS trong gameshow trứ danh The Late Late Show With James Corden.