Những khó khăn mà mạng 5G đang gặp phải trong thực tế

Cuộc cách mạng dữ liệu 5G đang ngày một đến gần hơn, tuy vẫn chưa được áp dụng rộng rãi nhưng đã được xem như là tiến bộ quan trọng nhất trong thập kỷ.

Công nghệ không dây thế hệ kế tiếp này mang đến tốc độ truyền tải cực nhanh và độ trễ thấp.

Thêm vào đó, 5G còn là mục tiêu được hướng đến nóng bởi các quốc gia, vì chính quyền xem cuộc đua hỗ trợ 5G để đại diện cho sức mạnh chính trị và kinh tế của quốc gia, như cách 5G bị kéo vào cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Cnet đã có dịp được thực hiện những bài test về 5G dựa trên điện thoại đầu tiên hỗ trợ trên các mạng 5G vừa xuất hiện. Bài test này nhằm giúp người dùng có cái nhìn rõ hơn về sự khác biệt 5G mang lại như là tốc độ và sự tin cậy của dịch vụ. Hãy cùng đến với những kết quả thu được trong vài tháng qua.

1. Tính nhất quán của 5G rất quan trọng

Những vài ứng dụng thực tế của 5G trong tương lai dựa trên tốc độ nó cung cấp sẽ giúp người dùng có thể thực hiện mọi thứ cực kì nhanh chóng như chơi game thời gian thực với độ phân giải cao hay thực hiện các cuộc gọi video mà không hề bị lag.

Những khó khăn mà mạng 5G đang gặp phải trong thực tế - Hình 1

Các nhà mạng có tốc độ 5G nhanh hơn trên lý thuyết sẽ có lợi thế hơn so với các nhà mạng khác khi người dùng có được dữ liệu nhanh nhất họ cần. Trong bài thử này, mạng AT&T cung cấp tốc độ tối đa là 1.8 Gb/s, mạng Verizon cung cấp tốc độ tối đa là 2 Gb/s.

Phổ tần cao giúp 5G đạt được tốc độ như vậy được gọi là sóng mm ( mmWave ), không được tốt khi truyền trong khoảng cách xa, hoặc truyền thông qua tấm kính hay những bức tường như 5G làm được. Điều này khiến cho phạm vi phủ sóng sẽ bị hạn chế.

Việc so sánh tốc độ 5G trong bài thử tiếp tục gây thất vọng, khi ở một địa điểm, toàn bộ một series phim Netflix tải xuống chỉ trong 3 phút. Và ở một địa điểm khác, con số này là hơn 10 phút.

Những khó khăn mà mạng 5G đang gặp phải trong thực tế - Hình 2

Trải nghiệm tổng thể 5G trở nên tốt hơn khi chuyển sang một mạng có phạm vi phủ sóng rộng hơn là Sprint, giúp dữ liệu truyền đi một cách ổn định hơn. Sprint sử dụng một lớp khác của phổ tần gọi là sub-6Ghz (sub-6). Những sóng dài hơn này tuy không mang lại tốc độ quá nhanh nhưng có thể truyền đi trong khoảng cách xa hơn, có thể xuyên qua các tòa nhà hay cửa sổ xe hơi.

2. Khoảng cách giữa khu vực phủ sóng và khu vực chưa phủ sóng sẽ trở nên rộng hơn

Tốc độ tải siêu nhanh của 5G ảnh hưởng rất lớn đến các nhà mạng cũng như người dùng. Rất dễ để thấy rằng người nào không sống trong khu vực đô thị được phủ sóng, hoặc ở các vùng nông thôn sẽ bị tụt hậu trong việc áp dụng 5G. Một số quốc gia như Mỹ, Anh , Úc, Hàn Quốc và Thụy Sĩ đang dẫn đầu trong cuộc đua này, còn các quốc gia quyền lực khác như Trung Quốc, Nhật, Nga.. sẽ triển khai vào năm 2020.

Những khó khăn mà mạng 5G đang gặp phải trong thực tế - Hình 3

Như khi chuyển từ 3G sang 4G, việc áp dụng xen kẽ đã được dự đoán trước. Nhưng khi khoảng cách tốc độ giữa 5G và 4G, cũng như khả năng 5G mang lại là quá lớn, thì có thể thấy khoảng cách giữa các khu vực phủ sóng và chưa phủ sóng sẽ còn trở nên rộng hơn.

Có hai ngoại lệ mà điều này sẽ không xảy ra, một là mạng lưới 4G sẽ trở nên nhanh hơn bên cạnh sự phát triển của 5G. Ngoại lệ thứ hai là tại các quốc gia có dịch vụ 4G đặc biệt nhanh như Úc thì sẽ không có sự khác biệt đáng kể trong các hoạt động ngoài đời giữa 5G và 4G, ít nhất là vào thời điểm ban đầu.

3. Điện thoại 5G có mức giá cao

Mức giá của smartphone đã, đang và sẽ còn tiếp tục tăng theo từng năm, vượt xa cả mức chi phí lạm phát. Điện thoại 5G sẽ còn làm tăng mức chi phí đó. Thiết bị yêu cầu cần phải có chip tương thích để kết nối với mạng 5G . Tính đến nay, hầu hết điện thoại 5G đều là thiết bị có mức giá cao, người dùng sẽ phải chi trả thêm cho camera phụ và những thông số khác.

Những khó khăn mà mạng 5G đang gặp phải trong thực tế - Hình 4

Ví dụ như Galaxy S10 5G, có mức giá cao hơn Galaxy S10 Plus 300 USD (khoảng 7 triệu đồng). S10 5G lớn hơn một chút, có pin lớn hơn, thêm một vài công cụ camera, cùng khả năng kết nối 5G thì có đáng với mức giá đắt hơn quá nhiều như vậy?

Cũng có một số điện thoại 5G có mức giá rẻ hơn như Moto Z3 (480 USD) kết hợp Moto Mod (350 USD) để kết nối 5G. Xiaomi đã công bố Mi Mix 3 5G vào tháng 2 vừa qua có giá 680 USD và OPPO Reno 5G có mức giá khoảng 1000 USD.

5. Giá dịch vụ 5G khá đắt

Các nhà mạng đã đầu tư hàng tỷ USD để xây dựng mạng lưới 5G. Ở Mỹ, kế hoạch để thu lại vốn đầu tư là gia tăng khoản phí người dùng phải trả mỗi tháng để sử dụng dịch vụ 5G . Ở châu Âu thì xu hướng hiện tại là thêm vào các dịch vụ bổ sung cho gói dữ liệu không giới hạn mà không tính phí cắt cổ. Vodafone sẽ thu phí cho gói dữ liệu không giới hạn tùy thuộc vào gói tốc độ người dùng chọn.

6. 5G sẽ nhanh chóng ngốn hết thời lượng sử dụng

Khi sử dụng 5G trên các điện thoại như Moto Z3, Galaxy S10 5G và LG V50 thì thiết bị rút pin nhanh hơn khi sử dụng 4G. Trong 4 tiếng thử nghiệm 5G, nguồn pin của thiết bị hao một cách đáng kể. Trong trường hợp của Moto Z3, Moto Mod đã bị rút cạn pin. Với Galaxy S10 5G, điện thoại hao 50% pin sau 4 giờ sử dụng và xuống 40% sau 5 giờ 30 phút sử dụng. Như đã đề cập ở trên, S10 5G có màn hình lớn hơn và pin cũng lớn hơn S10 Plus.

Những khó khăn mà mạng 5G đang gặp phải trong thực tế - Hình 5

Vấn đề tiêu hao pin quá nhanh có thể sẽ trở nên ổn hơn khi Qualcomm triển khai modem X55 lên thế hệ điện thoại 5G thứ hai, với kích thước chip nhỏ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

7. Thời tiết có thể ảnh hưởng đến 5G

Các nhà khoa học lo ngại rằng tín hiệu vô tuyến 5G có thể ảnh hưởng đến khả năng dự báo thời tiết, nhưng người dùng cũng nên xem xét thời tiết khi sử dụng 5G. Khi thử nghiệm trong một ngày nắng nóng, Galaxy S10 5G sử dụng mạng T-Mobile nóng lên đến 32 độ C, với mạng Verizon là nóng 35 độ C. Cả hai trường hợp đều phải giảm nhiệt bằng cách chuyển sang 4G.

Những khó khăn mà mạng 5G đang gặp phải trong thực tế - Hình 6

Điều này không hẳn là không được dự tính trước vì cả T-Mobile và Verizon đều sử dụng dải tần cao mmWave , khiến thiết bị rất dễ bị quá nhiệt. Đặc biệt là khi thực hiện các tác vụ yêu cầu nhiều tài nguyên như stream hay tạo các hiệu nhiếp ảnh tiên tiến.

Khi sử dụng mạng 5G của Sprint, nhờ dải tần trung thì S10 5G không gặp vấn đề với nhiệt độ vượt quá 32, mà con số này chỉ là 23 độ C.

Tổng kết

Hiện 5G vẫn chỉ đang trong giai đoạn sơ khai của công cuộc triển khai toàn cầu. Trong tương lai, 5G sẽ mở rộng, ổn định hơn và dự kiến sẽ là công nghệ song hành cùng con người trong thập kỷ kế tiếp.

Theo Thế Giới Di Động

Mỹ và Hàn Quốc chạy đua để trở thành nước đầu tiên giới thiệu mạng 5G

Với những động thái gần đây của nhà mạng Verizon (Mỹ), Hàn Quốc đã đẩy nhanh sự kiện ra mắt mạng 5G của mình.

Một giờ trước khi bước qua thứ Tư, một sự kiện thuê bao viễn thông đã bất ngờ diễn ra ở Hàn Quốc. 3 nhà cung cấp dịch vụ di động của nước này đã biến một số khách hàng trở thành người "đầu tiên" đăng ký sử dụng mạng di động thế hệ thứ 5.

Mỹ và Hàn Quốc chạy đua để trở thành nước đầu tiên giới thiệu mạng 5G - Hình 1

Hàn Quốc và Mỹ đã cạnh tranh quyết liệt để trở thành quốc gia đầu tiên giới thiệu mạng 5G thương mại

Sự kiện nửa đêm đã được lên kế hoạch nhanh chóng trong bối cảnh Verizon cũng gấp rút giới thiệu mạng 5G của mình. Vào lúc 1 giờ sáng (giờ Seoul), nhà mạng di động Mỹ tuyên bố khách hàng của họ ở Chicago và Minneapolis đã trở thành những người đầu tiên trên thế giới tận hưởng các dịch vụ 5G.

Vào sáng thứ Năm, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra tuyên bố đánh bại Verizon 2 giờ trong việc ra mắt dịch vụ 5G đầu tiên trên thế giới. Sự kiện ban đầu được lên kế hoạch vào thứ Sáu khi Samsung Galaxy S10 5G được tung ra thị trường.

Bộ khoa học và công nghệ Hàn Quốc cho biết: "Đêm qua, chúng tôi đã xuất sắc vượt qua các đối thủ cạnh tranh để cung cấp dịch vụ thương mại 5G đầu tiên trên thế giới. Một lần nữa, điều này chứng minh Hàn Quốc là một cường quốc công nghệ thông tin toàn cầu".

Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại (thắng bại rất khó xác định do không có một cơ quan trung gian làm trọng tài). Tuy nhiên, Global System for Mobile Communications - đại diện cho lợi ích của các nhà mạng trên toàn thế giới - có thể sẽ tiến hành xem xét để xem có thể thực hiện cuộc gọi với mạng 5G mới tại Mỹ và Hàn Quốc hay chưa.

Cho đến nay, Hàn Quốc dường như đã đánh bại Mỹ với các đăng ký thuê bao 5G dù smamrtphone 5G thương mại của Samsung xuất hiện sau khi Verizon giới thiệu dịch vụ của mình với với smartphone 5G "nâng cấp" của Motorola.

Về mặt kỹ thuật, việc cho đăng ký dịch vụ di động vào giữa đêm là trái với quy định của Hàn Quốc. Tại nước này, việc đăng ký dịch vụ di động sẽ được mở cửa từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối. Theo các nguồn tin, Bộ Công nghệ thông tin đã kêu gọi SK Telecom, KT và LG Uplus bắt đầu đăng ký 5G cho các khách hàng được chọn sớm hơn vì trước đó họ đã có kế hoạch cung cấp dịch vụ này với giá từ 48,4 USD/tháng.

Hàn Quốc từ lâu đã cho thấy khả năng có thể cung cấp dịch vụ 5G thương mại đầu tiên trên thế giới - như đã từng diễn ra tại Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 - nhưng Mỹ đã tăng cường nỗ lực để vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh bất chấp cuộc chiến thương mại (bao gồm cả những vấn đề liên quan đến xây dựng cơ sở hạ tầng 5G) với Trung Quốc.

Tháng trước, Verizon đã gây bất ngờ cho chính phủ Hàn Quốc khi cam kết bắt đầu các dịch vụ 5G thương mại vào ngày 11 tháng 4 với Motorola 5G Moto Mod. Bị mất cảnh giác trước động thái này, Samsung Electronics đã quyết định gấp rút phát hành Galaxy S10 5G vào ngày 5/4.

James Kim, một nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu chính sách Asan cho biết: "Tất cả liên quan đến chiến lược tiếp thị của Verizon. Điều quan trọng là cơ sở hạ tầng mạng và công nghệ thiết bị cầm tay chứ không phải danh hiệu ra mắt "dịch vụ" đầu tiên".

Hai nước chưa sẵn sàng cho các dịch vụ 5G độc lập có khả năng cung cấp vùng phủ sóng toàn quốc. Theo ông Kim, Mỹ dự kiến ​​sẽ mất nhiều thời gian hơn Hàn Quốc cho các dịch vụ chính thức do có sự khác biệt lớn về mặt địa lý giữa các bang.

Một số chuyên gia gần đây cho rằng chính phủ Mỹ đã có phản ứng thái quá, thể hiện qua sự cường điệu của Verizon với dịch vụ 5G được mang đến trên một chiếc smartphone được nâng cấp. Họ lập luận rằng Motorola Moto Z3 không thể được định nghĩa là một chiếc smartphone 5G độc lập như Samsung Galaxy Galaxy S10 5G.

Galaxy S10 5G được thiết kế dành riêng cho mạng 5G siêu tốc và có sẵn cho mọi nhà mạng di động Hàn Quốc. Trong khi đó, thuê bao Verizon chỉ có thể truy cập dịch vụ 5G bằng cách sử dụng phụ kiện có tên là Moto Mod 5G.

Một chuyên gia giấu tên cho biết: "Tôi không hiểu vì sao cả hai nước lại quá bận tâm với động thái của Verizon. Chính phủ nên để cho các nhà mạng tự triển khai kế hoạch và ứng đối với tình hình".

Tham khảo: Korea Herald

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Châu Đông Vũ - Tam Kim Ảnh hậu ngập “phốt” và câu chuyện với cha dượng gây sốt06:05Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Hành trình Khánh Vân bay sang Mỹ thi Miss Universe00:27Song Hye Kyo - Hyun Bin: Cặp đôi phim giả tình thật đẹp nhất xứ Hàn, cái kết toang vì tiểu tam?06:10Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Han Ye Seul - Ngôi sao sáng giá trở thành con ghẻ quốc dân10:26Mẹ 'hết hơi' vì con gái không dịu dàng 00:29Tưởng Hân: “Đậu vớt” nhờ cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, đẹp lộng lẫy vẫn bị bạn trai bỏ rơi05:22Cindy Lư bị “bóc” từng khiến Hoài Lâm và Hoài Linh từ mặt, lộ bí mật giấu kín suốt chín năm?03:14Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34Phản ứng gây chú ý của Ngọc Trinh khi liên tục bị giẫm đạp vào váy00:19Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Du Uyên đăng đàn “tố” Đạt G chơi bời, gái gú hậu hẹn hò với Cindy Lư “Đạt ơi, anh sai quá sai rồi!”02:47"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Lộ ảnh hiếm Đạt G dự tiệc sinh nhật con của vợ cũ Hoài Lâm năm ngoái, chỉ 1 chi tiết đã hé lộ quan hệ với gia đình đàng gái?01:12Hot hơn cả màn dạm hỏi là clip nhảy nhót của bố mẹ Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp: Vụng thì có nhưng độ đáng yêu bù lại tất cả!00:19Phản ứng lầy lội của Husky khi bị chủ bắt nhặt bóng 00:36Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Hà Nhuận Đông tái xuất phim cổ trang với hình tượng Tây Sở Bá Vương03:30

Tiêu điểm

Elon Musk: 'Tôi từng yêu sâu đậm, nên tổn thương sâu sắc' 
07:51:08 05/05/2021
Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates?
18:47:52 05/05/2021
iOS 14.5 vừa ra mắt đã gặp lỗi nghiêm trọng 
18:23:50 04/05/2021
Firefox vừa cho người dùng lý do để từ bỏ Chrome 
20:14:54 05/05/2021
Nam sinh lớp 10 được Microsoft vinh danh 
07:27:09 05/05/2021
TV Trung Quốc theo dõi người dùng trái phép 
06:47:45 05/05/2021
Elon Musk khiến vốn hóa Dogecoin vượt hãng Honda 
18:06:51 05/05/2021
Trung Quốc - 'mỏ' đào Bitcoin lớn nhất thế giới 
07:25:10 06/05/2021
Số phận khối tài sản kếch xù của tỉ phú Bill Gates hậu ly hôn ra sao?
16:05:52 04/05/2021
Những 'ông lớn' TV dần vắng bóng ở Việt Nam 
16:47:22 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 6/5, thêm 8 ca Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
06:19:37 06/05/2021
Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục réo gọi Hoài Linh: 'Ngồi giám khảo Thách thức danh hài là thách thức cộng đồng'
09:23:13 06/05/2021
Tố Minh Béo dâm ô nhưng bị dân mạng mắng ngược, Tuấn Nguyễn nói gì?
06:12:23 06/05/2021
Nóng MXH: Bắt quả tang vợ đang ngủ với trai lạ ở phòng trọ, chồng quỳ sụp xuống nền nhà và màn "đối mặt cân não"
08:37:10 06/05/2021
Quảng Ngãi phát hiện ca mắc COVID-19
10:07:53 06/05/2021
Không phải mẹ chồng, chính chuyện tiền bạc và lối sống "1 trời 1 vực" mới là nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn?
08:33:06 06/05/2021
Bất ngờ với loạt thành tích 'không phải dạng vừa' của Thúy Ngân ở các cuộc thi nhan sắc
07:43:46 06/05/2021
Cuộc sống Quách Ngọc Ngoan, Phượng Chanel giữa ồn ào chia tay
05:58:42 06/05/2021
Nửa đêm chồng đuổi vợ đang ốm ra sofa ngủ vì làm rơi chiếc cốc, sáng hôm sau thứ còn lại trên bàn khiến anh ta phải ân hận
07:19:03 06/05/2021

Tin mới nhất

SpaceX: Hơn 500.000 người đã đặt hàng dịch vụ Internet Starlink 

06:41:27 06/05/2021
Công ty hàng không do Elon Musk sáng lập vừa cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình đã thu về hơn 500.000 đơn đặt hàng và tiền đặt cọc từ khách hàng.

Big Tech ở chiến trường mới: Xe tự lái. Đây là cách Jeff Bezos, Tim Cook và Sundar Pichai hy vọng thâu tóm thị trường 290 tỷ USD 

06:30:56 06/05/2021
Các ông lớn như Apple, Google, Amazon đang tỏ ra kiên nhẫn trong việc phát triển công nghệ ô tô tự lái - thứ được xem là thách thức lớn nhất hiện nay của ngành công nghệ.

Tài tình như Apple: Không chỉ iPhone, bất kỳ sản phẩm nào bán ra cũng đang ở trong "siêu chu kỳ"

02:14:56 06/05/2021
Hãy nhìn vào kết quả kinh doanh bùng nổ đối với máy tính Mac và iPad trong quý II vừa qua.

Facebook, Apple ‘ghét’ nhau từ thời Steve Jobs? 

02:08:01 06/05/2021
Email nội bộ giữa cố CEO Steve Jobs và hai cấp dưới Scott Forstall, Phil Schiller cho thấy Apple xung đột với Facebook về quy định App Store từ năm 2011.

Facebook vẫn cấm ông Trump nhưng phải xem lại quyết định 

01:33:08 06/05/2021
Hội đồng giám sát Facebook quyết định bảo lưu lệnh cấm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng. Tuy nhiên, mạng xã hội này nên đánh giá lại quyết định của mình.

'Nhận lương bằng coin, tôi bị công ty đòi lại vì giá tăng gấp 7 lần' 

17:46:53 05/05/2021
Nhận thấy khoản thu nhập thanh toán bằng tiền mã hóa tăng quá nhanh, sếp của một công ty đã yêu cầu nhân viên trả lại số tiền đó và nhận thù lao bằng USD.

Samsung là nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone 13 

17:28:40 05/05/2021
Samsung sẽ cung cấp màn hình OLED cùng bảng mạch điều khiển màn hình cho iPhone 13.

'Sếp' Tencent bị 'ném đá' vì nói giới trẻ Trung Quốc chỉ biết ngủ 

16:58:47 05/05/2021
Zhang Jun - Giám đốc quan hệ công chúng của Tencent - đang là tâm điểm của mạng xã hội Trung Quốc khi công khai chỉ trích giới trẻ nước này lười biếng.

Giá TV 8K năm nay rẻ hơn năm ngoái từ 30 đến 100 triệu đồng 

07:19:01 05/05/2021
TV 8K năm nay có giá niêm yết bán thấp hơn 20 đến 30% so với năm ngoái, nhưng vẫn cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Dạo quanh cửa hàng của Huawei trên khắp Trung Quốc sẽ thấy rất ít smartphone 

06:51:25 05/05/2021
Khó khăn chồng chất khó khăn, mảng kinh doanh smartphone của Huawei đang đứng bên bờ vực thẳm.

Vụ kiện có thể quyết định tương lai iOS và App Store 

17:45:31 04/05/2021
Kết quả của vụ kiện giữa Apple và Epic có thể ảnh hưởng lớn tới mô hình App Store cũng như iOS trong tương lai.

Huawei sẽ giúp công nghệ Trung Quốc đối đầu với Mỹ tại châu Phi

16:02:02 04/05/2021
Phần lớn người dùng di động châu Phi đang sử dụng Android trên smartphone Trung Quốc, nhưng điều này sẽ sớm thay đổi khi Huawei tung ra hệ điều hành Harmony.

Verizon bán lỗ Yahoo, AOL

15:59:28 04/05/2021
Verizon bán Yahoo và AOL với giá 5 tỷ USD cho Apollo Global Management sau 5 năm sở hữu, trong khi giá trị mua vào là hơn 9 tỷ USD. Theo thông báo của Verizon sáng 3/5, công ty mới được hợp nhất từ Yahoo và AOL sẽ bao gồm các thương hiệ...

Nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới

15:57:22 04/05/2021
Buterin sinh năm 1994 tại thị trấn Kolomna, ngoại ô Moscow (Nga). Sau đó, anh chuyển đến Canada với gia đình và lớn lên ở Toronto (Canada). Anh là một trong những thành viên sáng lập của tiền điện tử Ethereum và nhiều ứng dụng blockchai...

Melinda từng thổ lộ sống với Bill Gates đôi khi 'rất khó khăn'

07:43:55 04/05/2021
Melinda chia sẻ rằng nhà đồng sáng lập Microsoft cần được đào tạo một chút về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

'Tuần trăng mật' giữa Tesla và Trung Quốc đang dần nguội lạnh

07:42:38 04/05/2021
Nhiều chuyên gia cho rằng Bắc Kinh sẽ bắt đầu chiến dịch kìm hãm Tesla trong nay mai, và hãng xe điện Mỹ nên cố gắng chiếm nhiều thị phần trước khi điều đó xảy ra.

Apple chuẩn bị có gói thuê bao Apple Music HiFi

07:40:57 04/05/2021
Có vẻ như Apple đang có kế hoạch giới thiệu gói thuê bao Music HiFi của riêng mình, mang đến cho người đam mê âm thanh một tùy chọn phát trực tuyến chất lượng cao hơn.

Cái chết của Yahoo! và bài học gã khổng lồ ngủ quên trên chiến thắng

22:50:52 03/05/2021
Tám đời CEO Yahoo cùng các địch thủ bên ngoài đã từng bước biến biểu tượng một thời của Internet xứ cờ hoa trở thành đống tro tàn.

Đầu tư Bitcoin đã ‘hết thời'? 

19:37:13 03/05/2021
Sức tăng của Bitcoin đang lép vế trước nhiều đồng tiền mã hóa lớn khác. Đầu tư vào Bitcoin không còn là lựa chọn hấp dẫn nhất.

Có thể bạn quan tâm

Có dấu hiệu này trên 1 tuần, bạn nên đến bệnh viện ngay

Sức khỏe

10:51:37 06/05/2021
Ung thư đại tràng rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của rối loạn tiêu hoá vì vậy bác sĩ khuyến cáo nếu có bất thường đường tiêu hoá trên 1 tuần nên đến bệnh viện khám.

Game PC bom tấn 2021 Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online đã mở đăng ký sớm

Game online

10:51:35 06/05/2021
Cùng nhau đăng ký sớm Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online và chờ đợi thời điểm chạm tay vào bom tấn tiên hiệp trên PC năm 2021 trong mùa này nhé.

"Chết lịm" với 6 nam thần hành động của phim Hàn: Ngầu như Hyun Bin với Song Joong Ki ai mà chẳng mê!

Phim châu á

10:48:56 06/05/2021
Đến 2 đệ nhất mỹ nhân là Son Ye Jin và Song Hye Kyo cũng phải gục ngã trước Song Joong Ki, Hyun Bin huống chi khán giả. Ngoài ra, gia nhập hội nam thần hành động phim Hàn còn có loạt mỹ nam như Lee Jun Ki, Ji Chang Wook,...

Vợ ngoại tình sau 2 tháng đi làm lại

Tâm sự

10:48:24 06/05/2021
Ở nhà 5 năm không sao, vợ mới đi làm lại 2 tháng đã có người đàn ông khác và đòi ly hôn với tôi...

Đấu Trường Chân Lý: "Một mình chống cả thế giới" với giáo án Aatrox 3 sao Huyết Kiếm

Esport

10:47:23 06/05/2021
Quân cờ 1 vàng Aatrox được đánh giá là khá yếu so với chính hắn ở mùa 4 và 4.5 nhưng nếu biết sử dụng, vị tướng này hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ. Aatrox trở lại với mùa 5 nhưng bị đánh giá yếu hơn rất nhiều và chỉ mang ý nghĩa làm d...

Căn hộ 50m2 bắt mắt, ấn tượng của kỹ sư độc thân

Sáng tạo

10:45:51 06/05/2021
Căn hộ tuy không rộng nhưng với bàn tay thiết kế tài hoa của một kỹ sư độc thân không gian vẫn hiện lên sống động với đầy đủ nội thất.

Cuộc sống ở làng cá Phú Hải

Du lịch

10:44:45 06/05/2021
Nằm sát biển Thuận An là một làng cá nhỏ nhưng nhộn nhịp mỗi sớm chiều, khi ngư dân đưa những mẻ cá tươi về bờ. Bức ảnh thu lại toàn cảnh xã Phú Hải, thuộc bộ ảnh Hương sắc làng cá Phú Hải do hai nhiếp ảnh gia xứ Huế, Nguyễn Phong và Ke...

Hai trận giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia tạm hoãn; Vòng 7 hạng Nhất:BR-VT ngã ngựa, Phù Đổng hết phép

Bên lề sân cỏ

10:43:00 06/05/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021 tạm hoãn trận chung kết và tranh hạng Ba.

Hậu Hoàng tung ảnh tình tứ bên trai lạ, Mũi trưởng Long liền bị 'soi' có hành động bất thường

Netizen

10:40:06 06/05/2021
Tối 05/05, Hậu Hoàng tung ảnh ngọt ngào bên hot Youtuber Hiệp Đỗ để thông báo với các fan sẽ có clip mới lúc 19h00 tối mai. 

Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki gặp khó tại thị trường Ấn Độ

Ôtô

10:37:44 06/05/2021
Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki India, công ty con của nhà sản xuất ô tô Suzuki (Nhật Bản), thông báo lợi nhuận quý IV tài khóa 2020/2021 (từ tháng 1-3/2021) giảm 9,7% so với cùng kỳ tài khóa trước.

Giãn cách Trung tâm Hành chính Đà Nẵng vì có F1 liên quan bar New Phương Đông

Sự kiện nóng

10:34:05 06/05/2021
Đà Nẵng thực hiện giãn cách Trung tâm Hành chính thành phố và áp dụng cách ly y tế toàn bộ khu chung cư 12T2 vì có F1 liên quan bar New Phương Đông.

Điều khiến đàn ông 'nghiện' không bao giờ là ngoại hình của phụ nữ mà chính là ba điều này

Tình yêu

10:32:49 06/05/2021
Không phải ngoại hình, ba điều dưới đây chính là điều khiến đàn ông nghiện và đổ gục ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bộ trưởng Y tế và 3 Thứ trưởng tiêm vaccine COVID-19

Đời sống

10:30:40 06/05/2021
Sáng 6/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn cán bộ của Bộ Y tế tiêm vaccine COVID-19 AstraZececa tại Bệnh viện Bạch Mai.

[Chính thức] Diablo Immortal chốt ngày phát hành vào năm 2021, miễn phí 100%

Game offline

10:26:11 06/05/2021
Trong bản báo cáo tài chính mới nhất vừa được Activision Blizzard thông báo, hãng xác nhận Diablo Immortal sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào cuối năm nay. Đặc biệt hơn, trò chơi này còn miễn phí 100%.

MU sẵn sàng chiêu mộ Harry Kane

Bóng đá thế giới

10:22:51 06/05/2021
Quỷ đỏ sẽ chi khoản tiền lớn để chiêu mộ Kane, nếu cầu thủ này thực sự muốn đến sân Old Trafford.