Những hiện tượng kỳ quái đáng sợ quanh đồ vật bị ám

Những đồ vật bị ma ám trong lịch sử luôn đi kèm với những hiện tượng bí ẩn, kỳ quái đến rợn người. Dưới đây là những món đồ được cho là có ma ám và những câu chuyện xung quanh nó.

Hiện tượng bí ẩn quanh những đồ vật thường được cho rằng do tác động của ma quỷ, do đồ vật đó bị ám, bị nguyền rủa. Tuy chưa được chứng minh, nhưng những câu chuyện xung quanh những đồ vật này cũng đủ làm người ta sợ hãi.

Búp bê Annabelle

ADVERTISEMENT

Nhắc đến đồ vật bị ám, không thể không nhắc đến búp bê Annabelle, một vật bị ma ám nổi tiếng đến mức có khá nhiều bộ phim xung quanh nó. Năm 1970, khi đi qua cửa hàng đồ cũ, một người phụ nữ đã thấy búp bê Annabelle xinh xắn và mua về tặng con gái mình.

Những hiện tượng kỳ quái đáng sợ quanh đồ vật bị ám - Hình 1 ADVERTISEMENT

Búp bê ma ám Annabelle có quá nhiều hiện tượng bí ẩn tồn tại xung quanh. Ảnh minh họa

Cô con gái rất thích Annabelle nên luôn giữ nó bên mình, kể cả khi đi ngủ. Nhưng không lâu sau, các hiện tượng kỳ lạ bắt đầu xảy ra. Con búp bê có thể tự di chuyển qua căn phòng dù không ai đụng vào nó. Mọi người trong nhà tìm thấy những mẩu giấy da cũ kỹ với dòng chữ nguệch ngoạc như của trẻ con. Chưa dừng lại ở đó, có người ta còn nói, họ thấy con búp bê có thể đứng thẳng dậy trên đôi chân bằng vải của mình…Người mẹ của cô gái đã tìm đến nhà ngoại cảm để được giúp đỡ. Bà vô cùng ngạc nhiên khi biết, trong búp bê Annabelle có linh hồn của một cô bé đã mất. Linh hồn này nói rằng, nó rất thích cô chủ của nó hiện nay và muốn ở lại.

Cả nhà đồng ý và tiếp tục giữ búp bê trong nhà nhưng hiện tượng kỳ lạ ngày một xuất hiện nhiều hơn. Ví dụ như việc một người bạn nam sau khi đến chơi nhà đã bị búp bê tấn công, cào rách bụng lẫn ngực một cách tàn nhẫn.

Video đang HOT

Những hiện tượng kỳ quái đáng sợ quanh đồ vật bị ám - Hình 2

ADVERTISEMENT

Búp bê Robert cũng là một con búp bê ma ám có nhiều hiện tượng bí ẩn bao quanh. Ảnh minh họa

Về sau, búp bề được tặng lại cho một chủ nhân mới. Nhưng cô bé này đã kinh hãi kể lại rằng con búp bê định g.iết c.hết cô. Sau đó, búp bề được tặng lại cho Viện bảo tàng Fort East Martello. Những nhân viên ở đây kể lại rằng họ vẫn thường xuyên nghe tiếng nói chuyện, tiếng nói và cả tiếng cười rùng rợn của Robert.

Chiếc ghế c.hết chóc

Năm 1702, Thomas Busby bị kết án t.reo c.ổ vì đã b.óp c.ổ cha. Trước khi thi hành án, y có nguyện vọng là được thưởng thức bữa ăn cuối cùng tại quán rượu yêu thích ở Thirsk (Anh).

Khi hoàn thành bữa ăn, Thomas Busby đứng dậy và nói rằng: “Bất cứ ai dám ngồi vào chiếc ghế này cũng sẽ nhận về mình một cái c.hết bất ngờ”. Nhiều người không tin vào câu nói đó và coi đó chỉ là câu nói đùa.

Những hiện tượng kỳ quái đáng sợ quanh đồ vật bị ám - Hình 3

Người ta đã phải treo chiếc ghế lên vì những hiện tượng bí ẩn c.hết chóc xảy ra quanh nó. Ảnh minh họa

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, chỉ vài năm sau, người dân địa phương bắt đầu nhận thấy rằng, những ai đã từng ngồi lên chiếc ghế đó đều gặp phải cái c.hết bất ngờ. Điển hình vào năm 1967, hai phi công của không quân hoàng gia đã vô tình ngồi lên chiếc ghế và ngay sau đó, chiếc xe của họ đã gặp tai nạn. Khi làm vệ sinh quán, một người phụ nữ đã bị trượt chân và không may ngã nhào xuống chiếc ghế đó. Thật đáng buồn thì không lâu sau, bà cũng qua đời vì một khối u não.

Danh sách những người c.hết liên quan tới chiếc ghế đó ngày càng nhiều, lên tới 63 người. Bởi vậy, chủ quán đã quyết định bỏ chiếc ghế vào tầng hầm. Không may khi ở đó, chiếc ghế vẫn đủ sức làm hại nhiều nạn nhân khác. Một người đàn ông giao hàng khi xếp đồ vào tầng hầm vô tình ngồi vào chiếc ghế để nghỉ và cũng bị tai nạn ngay hôm đó.Chính vì vậy vào năm 1972, chủ quán rượu đã tặng chiếc ghế cho bảo tàng địa phương. Bảo tàng này đã giữ và trưng bày chiếc ghế nhưng treo nó lên cao để không ai có thể ngồi vào đó.

Chiếc hộp Bibbuk

Chiếc hộp Bibbuk chứa hồn ma cổ đại. Hộp dibbuk là một tủ rượu. Theo văn hóa dân gian người Do Thái, nó luôn bị ám bởi những linh hồn quỷ dữ. Một chiếc hộp dibbuk đã trở nên nổi tiếng khi được rao bán vào năm 2001 trên Ebay cùng câu chuyện rùng rợn.

Những hiện tượng kỳ quái đáng sợ quanh đồ vật bị ám - Hình 4 ADVERTISEMENT

Không ai dám sở hữu chiếc hộp có quá nhiều hiện tượng bí ẩn ma quái này. Ảnh minh họa

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 9/2001, khi một người sưu tập đồ cổ tham dự một buổi thanh lý nhà ở Oregon nước Mỹ. Buổi đấu giá được tổ chức để bán những đồ sở hữu của cụ bà 103 tuổi. Người cháu gái cho biết, cụ đã cho người buôn đồ cổ biết rằng cụ đã mất. Cụ bà là người Do thái và là người duy nhất trong gia đình sống sót khỏi thảm họa diệt chủng Phát xít. Khi cụ di cư đến Mỹ, chiếc hộp được mang theo đi cùng. Cháu gái cụ bà giải thích rằng cụ luôn tránh xa chiếc hộp và không bao giờ mở nó ra bởi cho rằng nó đã bị quỷ ám. Cụ cũng đề nghị phải chôn chiếc hộp cùng mình khi c.hết.

ADVERTISEMENT

Nếu làm vậy là trái với truyền thống của người Do thái nên gia đình đã đem bán nó cùng với các đồ cổ. Người mua đồ cổ đang mang chiếc hộp về nhà và đặt nó vào workshop của mình ở tầng hầm. Ngay lập tức, những sự việc gây sợ hãi bắt đầu xảy ra. Nửa đêm trong nhà anh mất điện, các cửa ra vào bỗng nhiên bị khóa và cô trợ lý thường xuyên nghe thấy những âm thanh lạ phát ra từ tầng hầm.

Sau khi xem xét, người buôn đồ cổ phát hiện mùi nước tiểu của mèo trong không khí và sau đó, tất cả bóng điện trong nhà đã bị vỡ nát. Người buôn đồ cổ liền mang chiếc hộp tặng cho mẹ và bà mẹ ngay lập tức bị đột quỵ. Ở bệnh viện, bà đã đ.ánh vần từ “MÓN QUÀ ĐÁNG GHÉT” trong nước mắt. Người buôn đồ cổ liền cố tặng cho nhiều người khác nhưng ngay sau đó, món đồ lại trở về với anh.

Nhiều người không thích nó, nhiều người cho rằng nó là một thứ reo rắc tội ác. Người buôn đồ cổ bắt đầu gặp những ác mộng dai dẳng và sau đó anh đã phát hiện thấy tất cả những thành viên gia đình từng đụng chạm vào chiếc hộp cũng gặp ác mộng. Cuối cùng, gia đình thấy những bóng đen đi lượn lờ trong nhà nhiều lần cùng những sự việc siêu nhiên liên tiếp xảy ra.

ADVERTISEMENT

Trong một lần ngủ quên trước máy tính, người mua đồ cổ tỉnh dậy và thấy có những bóng đen hắc ám lao về phía cầu thang. Cuối cùng, anh quyết định rao bán món đồ lên eBay và kể những việc đã xảy ra với mình. Jason Haxton làm việc tại viện bảo tàng y học ở Missouri đã mua chiếc hộp và sau đó viết nên cuốn sách kể chi tiết câu chuyện lạ lùng quanh chiếc hộp dibbuk.

Chiếc váy cưới tự nhảy múa

Năm 1849, một cô gái đến từ gia đình giàu có tên là Anna Baker đã yêu một thợ làm thiếc. Cha của Anna là ông Ellis Bake đã ngăn cản cô kết hôn với chàng trai lao động và luôn muốn gả cô cho một người giàu có khác. Cô gái tức giận tới nỗi không kết hôn ai cho tới lúc c.hết vào năm 1914.

Những hiện tượng kỳ quái đáng sợ quanh đồ vật bị ám - Hình 5

Chiếc váy cưới được cho rằng có thể tự nhảy múa vào đêm trăng rằm. Ảnh minh họa

Trước khi người cha chia rẽ mối tình, Anna đã chọn được một chiếc váy cưới đẹp. Chiếc váy sau đó đã được một cô gái giàu có khác mặc. Nhiều năm sau, bộ váy cưới được quyên cho một tổ chức xã hội và căn nhà của cô Baker biến thành bảo tàng. Bộ váy cưới được đặt trong tủ kính ở cạnh phòng của của bà Anna Baker. Sau khi bà c.hết, các quan khách đến thăm nhà đã thấy bộ váy cưới có thể tự nhảy múa. Đặc biệt vào những đêm trăng tròn, bộ váy tự đi từ bên này sang bên kia, đứng trước gương và tự thán phục mình. Các nhà siêu nhiên học đã nghiên cứu và cho rằng hồn ma của cô dâu Anna Baker đã đòi lại chiếc váy và ám vào nó.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

10 loài cá bơi nhanh nhất hành tinh: Bất ngờ số 4
14:21:06 02/02/2023
Sinh vật kỳ lạ sở hữu 720 giới tính, không có não nhưng rất thông minh
22:15:12 01/02/2023
Một tảng đá khổng lồ bí ẩn đã đứng trên một sườn dốc
17:35:17 02/02/2023
Clip: Tưởng dễ ăn, 3 con sư tử bị 1 con tê giác đang mang thai đuổi chạy “cong đuôi“
22:33:39 01/02/2023
Cá sấu bị sư tử “tẩn nhừ xương” khi giành xác voi
21:49:58 01/02/2023
"Huynh đệ" báo săn và báo hoa mai tương tàn
21:21:33 01/02/2023
Clip: Bị khiêu khích, tinh tinh ném chai nước vào mặt du khách
22:48:00 01/02/2023
Kỳ đà vật lộn sinh tồn khi bị rắn hổ mang t.ruy s.át
06:22:01 01/02/2023
Video: Cảnh kỳ đà hoa bất ngờ chui lên từ bồn cầu nhà dân
06:26:27 01/02/2023
Vợ điên cũng quyết lấy bằng được
10:48:08 02/02/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hé lộ nguyên nhân hot Tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 20
22:21:11 02/02/2023
Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 20
22:11:32 02/02/2023
Ngân 98 bị chê ăn mặc lố khi tổ chức sinh nhật cho Lương Bằng Quang
20:38:38 02/02/2023
5 năm vợ không có bầu tôi ly hôn, 4 năm sau gặp vợ cũ ở trường mầm non, tôi năn nỉ cô ấy tái hôn
22:21:35 02/02/2023
Hồ Ca chi bộn tiền để giấu ảnh vợ và con gái
19:32:05 02/02/2023
Bố mẹ ly hôn, quý tử lai Tây Hoàng Oanh vẫn đủ đầy tình thương
20:28:19 02/02/2023
Phát ngôn của "bà hoàng showbiz" Thái Lan Chompoo Araya nếu chồng có tiểu tam bên ngoài, nghe xong thấy chất lừ!
23:25:19 02/02/2023
Nữ ca sĩ Vbiz bán hết tài sản sang Mỹ du học nhưng nửa đêm bật khóc nhận là "sinh viên nghèo" giờ sống thế nào?
19:28:33 02/02/2023
Hành khách đăng bài trên Facebook bị cán bộ hải quan sân bay gây sức ép, bắt xóa bài
22:01:55 02/02/2023
Mặc áo mưa thả rông vòng 1, Võ Huỳnh Ngọc Phụng nhận đủ gạch
20:06:34 02/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Gấu hoang dã nổi tiếng mạng xã hội với gần 500 tấm ảnh selfie

22:15:36 02/02/2023
Một chú gấu đen hoang dã ở Mỹ đã trở thành hiện tượng mạng xã hội với gần 500 tấm ảnh selfie cùng máy bẫy ảnh do một công viên lắp đặt...

Kinh ngạc bọ cạp thuỷ quái “hiện nguyên hình” sau hơn 300 triệu năm

12:33:25 02/02/2023
Loài bọ cạp biển khổng lồ được tìm thấy ẩn hiện trong một phiến đá cổ xưa ở Mỹ, dài tới 1,1m và thuộc về loài lần đầu tiên được ghi nhận trên thế giớ...

Khóc đau khổ vì buổi hẹn quá tuyệt vời

06:43:17 01/02/2023
Khi cậu bạn cùng phòng trở về nhà sau lần hẹn đầu tiên, David hỏi: Mọi thứ thế nào anh bạn? ...

Tàu của NASA chụp được hình giống khuôn mặt con gấu trên sao Hỏa

20:34:11 31/01/2023
Hôm 31-1, CNN đưa tin khi một tàu vũ trụ của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) quay máy ảnh lên bề mặt sao Hỏa và đã chụp được cảnh quan có hình dạng giống khuôn mặt của một con gấu đang nhìn lại...

Những bằng chứng cho thấy chúng ta là sinh vật ngoài Trái Đất

20:28:20 31/01/2023
Nhân loại có thể đã tiến cầu hơn tới đáp án cho câu hỏi muôn thuở: Chúng ta đến từ đâu? ; khi trong năm 2022 hàng loạt nghiên cứu đưa ra bằng chứng ủng hộ lý thuyết sự sống Trái Đất đến từ vũ trụ...

Rùng rợn dung nhan vua bầu trời miệng mọc 480 chiếc răng

06:20:27 31/01/2023
Hóa thạch 150 triệu tuổi hiếm có đã tiết lộ cấu trúc giải phẫu rùng rợn và khó ngờ tới của một loài dực long - vua bầu trời từ cuối kỷ Tam Điệp đến hết kỷ Phấn Trắng...

Tình hình sau Tết của rất nhiều người "còn thở là còn gỡ"

06:06:40 30/01/2023
Mỗi mùa Tết đến là một mùa bội thu với một số người, và cũng là một mùa thất thu với rất nhiều người có đam mê ...

Clip: Linh cẩu bị ngựa vằn “tẩn nhừ xương”

06:20:49 29/01/2023
Quan sát thấy bầy động vật ăn cỏ đang kiếm ăn trên đồng, linh cẩu đã bén mảng tới với mục đích tìm cho mình con mồi phù hợp. Chứng kiến sự xuất hiện của kẻ săn mồi, không ít con vật khác đã phải bỏ chạy...
ADVERTISEMENT

Vì sao loài rùa kỳ quặc luôn “nở nụ cười” trên môi?

01:06:05 29/01/2023
Chúng có tên là rùa mata mata, với khả năng ngụy trang cực kỳ tốt. Vẻ ngoài của loài này giống như một mảnh vỏ cây với những chiếc vảy có gai nhọn và nó dường như luôn mỉm cười...

Clip: Bất ngờ phát hiện rắn hổ mang chúa dài 4m trong nhà bếp

06:48:31 28/01/2023
Anh Paphawit Muangkaew, một thành viên trong gia đình, đã ghi lại cảnh con rắn hổ mang chúa dài khoảng 4m đang trườn trong nhà bếp vào ngày 8/1...

Clip: “Lạnh gáy” trước cảnh ôm hôn sư tử khổng lồ như bạn thân

05:59:06 28/01/2023
Người phụ nữ trong đoạn video này đã khiến nhiều người phải “dựng tóc gáy” khi có màn ôm hôn chú sư tử đực khổng lồ như một người bạn thân lâu ngày gặp lại...

Những phát hiện sửng sốt nhất năm 2022

01:01:39 28/01/2023
Trong số những phát hiện khiến người ta kinh ngạc nhất trong năm 2022 phải kể đến bức tự họa ẩn của họa sĩ Van Gogh, cả một thị trấn La Mã phát lộ trong dự án làm đường ở Anh và một đường hầm có thể dẫn tới lăng mộ bí mật của Nữ hoàng C...

Bọ sát thủ hạ gục con mồi bằng chất độc c.hết người

01:00:02 28/01/2023
Không phải ngẫu nhiên những con côn trùng bé nhỏ này được đặt tên là bọ sát thủ. Tất cả là nhờ kỹ thuật săn mồi bằng nọc độc điêu luyện của nó, nổi tiếng với biệt danh...

Bí ẩn 'chú mèo báo tử', nằm cạnh ai là người đó qua đời

13:26:07 27/01/2023
Nếu bạn là bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Dưỡng lão và phục hồi Steere, Rhode Island, Mỹ, bạn phải hết sức cẩn thận với một vị khách không mời: chú mèo trắng đốm nâu vàng tên là Oscar...

Cứng họng khi nghe lý do vợ có bồ

11:59:19 27/01/2023
Chồng suốt này tụ tập ăn nhậu cùng bè bạn, vơ cằn nhằn...

Clip: Vuốt đùa sư tử hai du khách suýt nhận cái kết “đắng lòng”

11:57:08 27/01/2023
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bản năng săn mồi vô cùng quyết đoán, đầy khôn khéo của loài vật này bị mất đi. Chỉ cần một phút bất cẩn là bạn sẽ phải trả giá đắt cho những hành động của mình...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

ECB tiếp tục tăng lãi suất cơ bản

Thế giới

05:05:38 03/02/2023
Sau quyết định trên, ba loại lãi suất chính của ECB là lãi suất tái cấp vốn, lãi suất cho vay và lãi suất tiền gửi đều tăng lên và lần lượt ở mức 3%, 3,25% và 2,5%. Quyết định của ECB sẽ có hiệu lực từ ngày 8/2 tới...

Tạm giữ kẻ dùng clip 'nóng' cưỡng đoạt tiền của người phụ nữ ở Lạng Sơn

Pháp luật

23:55:48 02/02/2023
Thiếu tiền tiêu xài, Đức dùng c.lip n.óng đe dọa, uy h.iếp tinh thần và yêu cầu chị P. đưa cho 15 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán clip lên mạng xã hội...

NewJeans vượt BTS phá kỷ lục quốc dân nhưng vẫn gây tranh cãi

Nhạc quốc tế

23:53:28 02/02/2023
Thành tích mới của NewJeans khẳng định hiệu ứng khủng của ca khúc Ditto tại Hàn Quốc...

Người trẻ lưu giữ nét đẹp của âm nhạc truyền thống

Nhạc việt

23:47:52 02/02/2023
Trong thời đại 4.0 hiện nay, xu hướng làm mới âm nhạc truyền thống đang được rất nhiều khán giả đón nhận và quan tâm, đặc biệt là giới trẻ...

Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Góc tâm tình

23:36:27 02/02/2023
Khi nghe những lời anh nói trước mặt tôi và bố mẹ, tôi thực sự không biết mình còn tiếp tục được cuộc hôn nhân này bao lâu nữa...

Thanh Thanh Huyền nhận vương miện trước thềm chinh chiến Miss Charm, Diệp Lâm Anh và dàn người đẹp đến chúc mừng

Sao việt

23:33:45 02/02/2023
Hôm nay (ngày 2/2), Thanh Thanh Huyền đã tổ chức buổi gặp gỡ với truyền thông trước thềm chinh chiến Miss Charm 2023...

Tóm gọn ảnh hẹn hò của cặp đôi “vì yêu cứ đ.âm đầu” Hyuna - Dawn sau nghi vấn tái hợp

Sao châu á

23:28:45 02/02/2023
Chiều hôm 2/2, cựu phóng viên giải trí Lee Jin Ho công bố hình ảnh hẹn hò của Hyuna - Dawn trong clip mới nhất. Theo Lee Jin Ho, Dawn gần đây xuất hiện tại ký túc xá của Hyuna...

"Hotgirl trà sữa" lấy tỷ phú hơn 19 tuổi, đẻ lần 2 được cưng hết mực

Netizen

22:52:04 02/02/2023
Là gương mặt nổi đình nổi đám trên mạng xã hội Trung Quốc một thời, cuộc sống sau khi lấy chồng của hot girl trà sữa Chương Trạch Thiên vẫn luôn là chủ đề nhận được đông đảo sự quan tâm của công chúng...

Thi đấu kém 84 trận, Messi đã xô đổ kỷ lục ghi bàn của Ronaldo

Sao thể thao

21:54:28 02/02/2023
Từ trước đến nay, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo luôn được đặt lên bàn cân so sánh với nhau về sức ảnh hưởng trong làng bóng đá...

Nữ diễn viên bị phản đối kịch liệt khi nhận đề cử Oscar 2023 là ai?

Hậu trường phim

21:38:41 02/02/2023
Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ phải đối mặt với nhiều điều tiếng khi công bố danh sách đề cử Oscar 2023 chính thức. Trong đó, nhiều khán giả phản đối đề cử dành cho nữ diễn viên người Anh Andrea Riseborough...

Tài xế xe khách vi phạm nồng độ cồn ‘kịch khung’ trên cao tốc Nội Bài

Tin nổi bật

21:37:27 02/02/2023
CSGT phát hiện tài xế điều khiển ô tô khách loại 40 chỗ vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,470 mg/L khí thở trên tuyến cao tốc Nội Bài...

NSƯT Ngọc Trinh: Từng phải xin vai diễn để vượt qua cái bóng của 'Mùi ngò gai'

Tv show

21:30:44 02/02/2023
Nghệ sĩ Ngọc Trinh trải lòng về những thành công trong sự nghiệp nghệ thuật của mình và quan điểm làm nghề trong chương trình Khoảnh khắc rực rỡ...