Những hãng ôtô có tiếng một thời đã bị khai tử

Có những thương hiệu ra đời cách đây hàng chục năm, nhưng bị các cuộc khủng hoảng và đối thủ cạnh tranh đánh bại khiến như chưa từng tồn tại.

Scion

Những hãng ôtô có tiếng một thời đã bị khai tử - Hình 1

Một chiếc Scion tC. Ảnh: Scion

Được ra đời vào năm 2003 như một bộ phận nhỏ của hãng mẹ Toyota với định hướng những khách hàng trẻ tuổi. Về cơ bản, thương hiệu Scion đã cung cấp các loại xe nhỏ gọn với mức giá rẻ, phong cách và đặc biệt. Tuy nhiên, tiếp thị đến giới trẻ rất khó khăn vì những người trẻ tuổi thường không đủ tiền mua một chiếc ôtô mới, ngay cả xe tương đối rẻ. Do đó, Toyota quyết định khai tử Scion vào năm 2016.

Năm 2007, độ tuổi trung bình của một khách hàng Scion là 39, thấp so với mức trung bình 59 tuổi của Toyota. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa thương hiệu không đánh trúng mục tiêu ban đầu đề ra. Chiếc xe bán chạy nhất của thương hiệu là tC với số lượng 418.235 chiếc trong suốt 13 năm hoạt động. Chiếc xe bán chạy thứ hai của hãng là Scion xB, từng gây sốt tại Mỹ. Tuy nhiên, xB được những người mua xe cao cấp ưa chuộng do mức giá rẻ, hình dáng thiết thực và nội thất hữu ích.

Hummer

Những hãng ôtô có tiếng một thời đã bị khai tử - Hình 2

Hummer H1. Ảnh: Mil-Spec Automotive

Hummer H1 là chiếc xe đầu tiên tung ra thị trường vào năm 1992 với tư cách là phiên bản dân sự của chiếc xe quân đội Humvee. Xe có thiết kế lớn, mạnh mẽ với khối động cơ xăng 5,7 lít hoặc dầu diesel 6,5 lít.

Sau vài năm, H1 trở thành biểu tượng sự kiêu ngạo và thái quá của người Mỹ, lý do bởi xe tiêu thụ rất nhiều nhiên liệu, trong khi giá xăng tang, tỷ lệ rủi ro khi đầu tư cao khiến ít khách hang lựa chọn. Nhưng Hummer đã cố gắng tiến lên với các mẫu H2 và H3 nhỏ hơn, tuy nhiên, một chiếc Hummer nhỏ vẫn là tham vọng và không đủ để giữ thương hiệu tiếp tục tồn tại.

Cuối cùng, General Motors (GM), người sở hữu Hummer, đã cố gắng bán thương hiệu cho một công ty Trung Quốc như một phần của thỏa thuận phá sản. Điều này giúp tiết kiệm khoảng 3,000 việc làm trong một thời gian, nhưng các nhà quản lý Trung Quốc hiểu rằng hình ảnh “ngốn xăng” của Hummer chính là nguyên nhân của việc khai tử. Hummer không còn tồn tại kể từ năm 2010, nhưng gần đây, Hummer được hồi sinh cho một dòng xe điện dưới thương hiệu GMC.

Video đang HOT

Saab

Những hãng ôtô có tiếng một thời đã bị khai tử - Hình 3

Ảnh: Saab

qua một lịch sử kéo dài từ năm 1945 đến năm 2012, thương hiệu xe hơi Thụy Điển Saab nổi tiếng về kỹ thuật xuất sắc trong phân khúc xe cao cấp. Thương hiệu được định kiến là dòng xe ưa thích của tầng lớp trí thức và sành điệu. Cuối cùng, Saab không thoát khỏi thị trường ngách để duy trì thị trường chính. Thương hiệu được bán cho GM vào năm 2000, và cuối cùng được bán cho nhà sản xuất ô tô Hà Lan Spyker.

Tuy nhiên, Spyker không làm được gì nhiều và sự sụp đổ của Saab đến khi một tập đoàn Trung Quốc bị chặn mua do GM phản đối việc chuyển giao công nghệ và quyền sản xuất cho một công ty Trung Quốc. Khi không có người mua nào khác, đồng nghĩa Saab đã bị khai tử.

Vào năm 2012, một công ty Thụy Điển mới có tên National Electric Vehicle Sweden (NEVS) đã mua lại khu đất bị phá sản và tìm cách đưa Saab trở lại sản xuất vào năm 2013. Tuy nhiên, NEVS đã mất quyền cấp phép sử dụng tên ôtô Saab do công ty mẹ vẫn sử dụng tên cho các bộ phận khác.

Mercury

Những hãng ôtô có tiếng một thời đã bị khai tử - Hình 4

Ảnh: Mecury

Vào năm 1930, Ford đã tạo ra thương hiệu con Mercury để lấp đầy khoảng cách về giá cả giữa công ty mẹ Ford và thương hiệu Lincoln cao cấp. Mercury cạnh tranh với các nhà sản xuất ôtô thời đó như DeSoto, Hudson và Studebaker, nhưng Mercury có sự sống cao hơn so với các đối thủ. Thương hiệu đạt đỉnh vào những năm 1950 với tư cách là thương hiệu phổ biến thứ sáu ở Mỹ. Tuy nhiên, sự suy thoát vào cuối những năm 1950 đã ảnh hưởng đến Mercury, buộc thương hiệu phải tham gia vào phân khúc xe nhỏ gọn. Vào năm 1970, hãng ít tập trung vào xe thể thao mà tập trung nhiều hơn vào xe sang, nhưng những chiếc “du thuyền trên cạn” như Grand Marquis với động cơ 7,5 lít V8 không có đất diễn trong cuộc khủng hoảng nhiên liệu.

Tuy nhiên, những năm 1980, các cuộc khủng hoảng bắt đầu suy giảm. Mercury đã hiện đại hóa và những năm 1990, thương hiệu hứa hẹn với doanh số bán hàng cao của mẫu xe tải nhỏ Mercury Villager vào năm 1993. Nhưng khi các thương hiệu như Acura và Lexus bắt đầu có được sức hút ở Mỹ, công ty đã chứng kiến sự sụt giảm về doanh số. Khi Mercury bước vào những năm 2000, hãng muốn thu hút những người mua trẻ tuổi bằng cách đưa chiếc Marauder trở lại để cạnh tranh với Chevrolet Impala SS. Tuy vậy, việc mạo hiểm vào quảng cáo để thu hút khách hàng là phụ nữ và cải thiện khả năng nhận diện đã thất bại.

Năm 2010, Ford tuyên bố khai tử Mercury để tập trung vào Ford và Lincoln. Trong năm cuối cùng, Mercury chỉ chiếm 1% doanh số tổng ở Mỹ và chỉ có thể bán 93.000 xe.

Saturn

Những hãng ôtô có tiếng một thời đã bị khai tử - Hình 5

Ảnh: Saturn

Thương hiệu Saturn là một dự án đầy tham vọng của GM. Được ra mắt như một “loại công ty xe hơi khác” vào năm 1990 với các mẫu xe độc đáo của riêng mình và được sản xuất tại nhà máy ở Spring Hill, Tennessee với giá rẻ. Được coi là một công ty tư nhân do nhân viên làm chủ, có mạng lưới đại lý riêng và cạnh tranh với các loại xe Nhật Bản đang thống trị thị trường xe nhỏ gọn. Đó là một thương hiệu đầy hứa hẹn khi doanh số bán hàng khá, nhưng không thành công như mong đợi.

Mặc dù vậy, Saturn vẫn tiếp tục thúc đẩy, thậm chí còn mở rộng sang thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, lần ra mắt đầu tiên đúng vào thời điểm suy thoái toàn cầu trong những năm 1990. Sự xuất hiện của Saturn bắt đầu ngay khi bong bóng thị trường bất động sản và chứng khoán bắt đầu bùng phát tại Nhật. Tuy nhiên, đó là một dự án đầy tham vọng khi vừa xoay xở để tiếp cận quá mức, vừa có thể rút lấy doanh số bán các loại xe thuộc bộ phận khác của GM. Năm 2004, các hoạt động của Saturn được tích hợp vào GM, và đến năm 2008, GM quyết định bán, hợp nhất hoặc đóng cửa Saturn cùng Potiac, Hummer và Saab để có thể tập trung vào các thương hiệu cốt lõi như Chevrolet, Buick, Cadillac và GMC. Chỉ hai năm sau đó, GM tuyên bố khai tử Saturn.

Pontiac

Những hãng ôtô có tiếng một thời đã bị khai tử - Hình 6

Ảnh: Pontiac

Câu chuyện về Pontiac là một câu chuyện về sự giàu có và trở lại. Năm 1925, Pontiac bắt đầu như một thương hiệu trong hệ thống phân cách của GM, được định hướng trên Chevrolet, nhưng dưới Oldsmobile, Buick và Cadillac. Pontiac nhanh chóng vượt qua thương hiệu Oakland đã bị lãng quên và trở thành một bộ phận của riêng mình. Trong nhiều thập kỷ, Pontiac đã bán hàng một cách độc đáo, sau đó những năm 1960 đã xảy ra nhiều biến cố.

John DeLorean đã đẩy nền tảng thân chữ Y giúp phân bỏ trọng lượng từ trước ra sau gần 50/50. Thành công nhất trong số những chiếc xe Y-body đầu tiên là Tempest, và vào năm năm 1963, cùng với LeMans, xe được đặt hàng với động cơ 326 V8 của GM. Kể từ đó, DeLorean trở thành kỹ sư trưởng của Pontiac trong khi Pete Estes trở thành tổng giám đốc và mục đích mà Pontiac mơ ước trở thành một nhà sản xuất xe hơi hiệu suất mạnh mẽ. Chiếc GTO được ra mắt vào năm 1963, và Pontiac được biết đến với những chiếc xe cơ bắp táo bạo và mạnh mẽ. Cho đến những năm 1960 và đầu những năm 1970, chi phí bảo hiểm cao, khí thải và các quy định về an toàn bắt đầu gây sức ép thị trường xe hơi hiệu suất. Từ đó gây sự sa sút của Pontiac, và năm 1976, việc giảm quy mô sản xuất bắt đầu một cách nghiêm túc. Pontiac khai tử vào năm 2010 sau 95 năm tồn tại.

Holden

Những hãng ôtô có tiếng một thời đã bị khai tử - Hình 7

Ảnh: Holden

Đối với nhiều Australia và New Zealand, Holden là một thương hiệu “cây nhà lá vườn” mang tính biểu tượng, thương hiệu thường xuyên cạnh tranh với Ford và giành chiến thắng. Ban đầu vào năm 1856, Holden khởi nghiệp là một nhà sản xuất yên xe ở Nam Úc, nhưng các chủ sở hữu đã chuyển sang chế tạo ôtô vào năm 1908. General Motors đã mua lại công ty vào năm 1931, và với sự đầu tư lớn, Holden đã thống trị thị trường xe hơi trong suốt những năm 1950. Vào những năm 1960, hãng bắt đầu đưa động cơ V8 vào ôtô, và một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của hãng – Monaro – đã ra đời. Những sản phẩm của Holden là những chiếc xe đáng tin cậy và giá cả phải chăng, nhưng những chiếc sedan cơ bắp được tôn vinh nhiều nhất. Chiếc Commodore ra mắt vào năm 1978, là sản phẩm bán chạy nhất và có những phiên bản khác nhau và đắt tiền hơn.

Vào những năm 2000, Holden bắt đầu mất vị thế. Tuy nhiên, không phải cho Ford. Toyota đã “ăn” thị phần khi Holden sản xuất xe dạng rebadge của các thương hiệu thuộc GM khác trên thế giới . Ngoài ra, đồng tiền Australia tăng mạnh làm ảnh hưởng đến lợi nhuận xuất khẩu và công nhân phải sa thải. Mọi thứ trên đà xuống dốc và đến năm 2012, chính phủ Australia buộc phải hỗ trợ Holden 270 triệu USD.

Tuy nhiên, điều đó không giúp Holden nhiều, thương hiệu không thể có thêm vốn và mất thêm nhân công. Holden đã tìm đến Opel ở Châu Âu để tìm kiếm các mẫu xe để sản xuất, sau đó, thương hiệu mất khả năng sản xuất, phải chịu đựng khó khăn và nhập khẩu xe GM trên toàn thế giới. Vào tháng 2/2020, GM thông báo Holden sẽ ngừng hoạt động.

Ôtô bán ra không có màn hình vì thiếu chip

Mẫu Volkswagen Fox bán tại quốc gia Nam Mỹ không có màn hình thông tin giải trí mà chỉ là cụm điều khiển đơn sắc phong cách những năm 1990.

Khủng hoảng chip toàn cầu khiến các hãng ôtô đau đầu hàng tháng qua vẫn chưa chấm dứt, buộc họ phải tạm dừng sản xuất, hoặc bán ra những sản phẩm không hoàn hảo. Volkswagen Fox - mẫu hatchback cỡ nhỏ - là một ví dụ.

Ôtô bán ra không có màn hình vì thiếu chip - Hình 1

Ảnh: Volkswagen

Fox bán ra ở Brazil hiện không có hệ thống thông tin giải trí, mà chỉ là một màn hình cổ điển đơn sắc, dạng chỉ có trên một số mẫu xe phiên bản thấp cấp. Volkswagen nói rằng việc đứt gãy chuỗi cung ứng chip khiến họ phải bán Fox với một miếng ốp nhựa lấp chỗ trống mà hệ thống thông tin để lại.

Nội thất chiếc hatchback giờ đây trông đơn giản, nghèo nàn, càng làm nổi bật thực tế rằng Fox vốn là một chiếc xe có thâm niên đáng kể, từ 2003. Đây cũng là một trong những sản phẩm cuối cùng của Volkwagen Group còn sử dụng nền tảng PQ24 được dùng từ cuối những năm 1990 cho những Skoda Fabia thế hệ đầu tiên hay Audi A2 (1999-2005).

Ôtô bán ra không có màn hình vì thiếu chip - Hình 2

Mẫu Fox phiên bản hiện hành. Ảnh: Volkswagen

Không có màn hình thông tin giải trí 6,5 inch, Fox giờ đây rẻ hơn đôi chút so với trước, khoảng 320 USD, với giá xe lúc này từ 11.770 USD. Khách hàng được mời tới các đại lý của hãng để mua một hệ thống thông tin giải trí riêng như một phụ kiện. Có nghĩa vẫn còn các đầu cắm, với 4 loa và hai tweeter cũng là tiêu chuẩn dù xe không có màn hình thông tin giải trí.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?00:21Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15Chú chó thanh minh với sen khi 'hoàng thượng' làm đổ quạt 00:35Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Sang Mỹ dự tang lễ, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã gửi hơn 1 tỷ đồng để làm điều đặc biệt cho người tri kỷ lâu năm01:04:11Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay46:21Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Hương vị tình thân phần 2 - Tập 59: Nam day dứt chuyện ông Sinh chưa được minh oan05:17Phản ứng đáng yêu của Ngô Thanh Vân khi đang ôm tình trẻ kém 11 tuổi thì phát hiện có camera quay lén02:30Xôn xao clip Mỹ Tâm chỉ coi Đàm Vĩnh Hưng như "chị em"00:33Cô con gái xua tay chối khi bị mẹ bắt tội vẽ bậy 01:01

Tiêu điểm

Những dấu hiệu cảnh báo lốp xe ô tô không cân bằng
06:37:34 21/10/2021
Mazda CX-8 phiên bản nâng cấp ra mắt, giá từ 1,02 tỷ đồng
10:12:37 21/10/2021
Giá xe Mazda3 Sport tháng 10/2021: Giảm đến 70 triệu đồng
10:41:57 20/10/2021
Loạt ô tô thanh lý chỉ có giá dưới 200 triệu đồng
14:35:21 21/10/2021
Toyota Corolla Cross bán tại Trung Quốc với hai tên gọi khác nhau
10:34:29 20/10/2021
Range Rover 'phiên bản vàng' được ra mắt vào cuối năm nay có gì đặc biệt?
17:44:13 20/10/2021
Điểm danh những mẫu ô tô Hatchback nhỏ gọn có giá chỉ hơn 300 triệu đồng
19:23:13 21/10/2021
Lexus ES 250 phiên bản 2021 ra mắt tại Malaysia, giá 1,59 tỷ đồng
10:36:50 20/10/2021
KIA ra mắt dòng xe SUV phiên bản đặc biệt kỷ niệm 1 năm ra mắt tại Ấn Độ
07:11:33 21/10/2021
Vì sao ô tô điện không nên chạy trên đường cao tốc?
10:08:51 21/10/2021

Thông tin đang nóng

La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U60
03:35:25 22/10/2021
Kiều Oanh - Vợ cũ cố NS Duy Nhân giờ ra sao sau 6 năm chồng qua đời vì ung thư máu?
02:38:22 22/10/2021
Bà trùm Đại Nam bất ngờ bị tố đeo dây chuyền kim cương fake, còn “chôm” ảnh của người ta: Rốt cuộc chuyện này là sao?
07:44:37 22/10/2021
Về nhà người yêu ra mắt, bác gái hẹn riêng tôi tâm sự và tiết lộ một chuyện sốc óc
02:06:00 22/10/2021
Chi Bảo - Tài tử “Đồng tiền xương máu” 2 lần đổ vỡ mới viên mãn bên mỹ nhân kém 16 tuổi siêu giàu
03:12:17 22/10/2021
Mỹ nhân Johnny Trí Nguyễn yêu suốt 9 năm, sắp đóng phim Hollywood là ai?
08:12:38 22/10/2021
Thấy người mua đồng nát rất giống chị dâu, tôi tò mò nhìn theo và khi chị kéo khẩu trang xuống, tôi lặng cả người
06:20:21 22/10/2021
Trang Trần đứng dáng hiểm, vòng 1 dao kéo sắp 'nhảy' ra ngoài
07:54:52 22/10/2021
Cặp đôi mới Cbiz: Em trai Phạm Băng Băng "ngã vào lưới tình" của Âu Dương Na Na, 1001 hint lộ rõ như ban ngày
07:17:44 22/10/2021
VTC réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao tiền từ thiện ở Quảng Trị, chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý
08:06:33 22/10/2021

Tin mới nhất

Sốt ruột nhìn doanh số bán tải ngày càng tăng, sếp Kia ấp ủ ý định làm xe cạnh tranh Ford Ranger

09:36:44 22/10/2021
Đầu tàu trong công đoạn hối thúc ban lãnh đạo Kia làm bán tải là phân nhánh Australia nơi chuộng phân khúc trên thậm chí còn hơn Bắc Mỹ.

Ford Ranger 2022 bị 'hành' 10.000 km trên sa mạc 50 độ C để chứng minh độ bền

09:31:32 22/10/2021
Ford khẳng định thế hệ mới của Ranger được phát triển lại từ đầu về mọi mặt.

Cần phải định kỳ thay những bộ lọc nào trên ô tô?

09:27:53 22/10/2021
Máy phát điện ô tô bị hỏng sẽ khiến chủ xe gặp nhiều rủi ro. Vì vậy chủ xe cần tìm hiểu những hư hỏng thường gặp của máy phát để sửa chữa kịp thời.

Honda giới thiệu 5 mẫu xe điện mới cho Trung Quốc

07:53:51 22/10/2021
Trung Quốc là thị trường tiêu thụ xe điện (EV) lớn nhất thế giới và xem ra đó cũng là lí do Honda đã công bố kế hoạch giới thiệu 10 chiếc EV tại nước này trong vòng 5 năm tới.

Công nghệ pin xe điện hoàn toàn mới của Telsa có gì đặc biệt?

07:51:41 22/10/2021
Telsa chính thức công bố họ đang sử dụng hóa chất mới trong pin của mình. Trong đó, hãng xe điện dùng Lithium sắt Phosphate (viết tắt là LFP) cho phần cực âm của pin trên toàn bộ các xe điện tiêu chuẩn.

VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện, ngoại hình khác lạ khó hiểu - Một thứ nhìn thấy lần đầu!

06:50:00 22/10/2021
Bộ dạng mới của VinFast VF e34 sẽ là gợi ý cho những ai thích vẻ thể thao.

Mua xe gia đình, chọn Toyota Rush hay Suzuki XL7

06:39:57 22/10/2021
Với giá bán hấp dẫn, tiện nghi tiêu chuẩn và tính đa dụng cao, Toyota Rush và Suzuki XL7 là hai mẫu MPV đáng lựa chọn khi mua xe gia đình

Nissan X-Trail 2022 được nâng cấp thêm một số tính năng mới

06:37:25 22/10/2021
Mới đây, Nissan Australia vừa ra mắt bản nâng cấp X-Trail 2022 và một lần nữa, hãng xe đã điều chỉnh phiên bản cũ mà không giới thiệu thế hệ hoàn toàn mới ra mắt gần 18 tháng trước tại Mỹ.

Toyota Raize: Thay đuổi cuộc chơi trong phân khúc A-SUV

06:35:00 22/10/2021
Với những gì mà Toyota trang bị trên chiếc xe Raize, đặc biệt là các tính năng an toàn cùng mức giá bán chỉ hơn 500 triệu đồng, chắc chắn Raize sẽ là kẻ thay đổi cuộc chơi trong phân khúc A-SUV tại Việt Nam.

Motor Trend công bố SUV của năm 2022: Độc lạ, mạnh mẽ và an toàn

20:56:34 21/10/2021
Trải qua 3 vòng thi cam go với 23 cái tên SUV góp mặt, Genesis GV70 vươn lên trở thành chiếc Motor Trend SUV của năm 2022. Chiếc xe được đánh giá dựa trên 6 tiêu chí, trong đó có 3 tiêu chí chính bao gồm thiết kế, vận hành và an toàn.

Xuất khẩu ô tô Nhật Bản giảm 40% do dịch COVID-19 và thiếu chất bán dẫn

20:37:03 21/10/2021
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản trong tháng 9/2021 đã giảm 40,3% so với cùng kỳ năm 2020, do dịch COVID-19 và thiếu chất bán dẫn toàn cầu buộc các nhà sản xuất ô tô trong nước phải cắt giảm sản lượng.

Honda HR-V 2022 sắp ra mắt tại Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

20:31:42 21/10/2021
Phiên bản mới của Honda HR-V sẽ được nâng cấp hoàn toàn về thiết kế, tùy chọn động cơ tăng áp và hybrid, nếu về Việt Nam sẽ đấu với Toyota Corolla Cross.

VinFast Lux A2.0 ghi điểm với chất lượng vượt trội

20:24:32 21/10/2021
Sau 2 năm trải nghiệm, nhiều chủ sở hữu của VinFast Lux A2.0 đã chỉ ra 3 điểm ưu việt của mẫu sedan mang thương hiệu Việt.

Top 10 sự lựa chọn thay thế Mercedes-Benz AMG C 63: Gọi tên Toyota GR Supra

20:17:22 21/10/2021
Mercedes-Benz AMG C 63 là một trong những mẫu xe thể thao đáng mua nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, nếu không thích sản phẩm của hãng xe Đức, khách hàng vẫn có những sự lựa chọn khác để thay thế.

Volkswagen có thật sự sắp đuổi kịp Tesla trong cuộc đua xe điện như đồn đoán gần đây?

20:11:08 21/10/2021
Trong tương lai Volkswagen thừa khả năng vượt mặt Tesla trong cuộc đua xe điện nhưng đó có lẽ là chuyện của 5, 10 năm nữa.

Loạt xe Kia có giá ưu đãi hấp dẫn trong tháng 10

20:00:46 21/10/2021
KIA gây chú ý khi đồng loạt giới thiệu nhiều mẫu xe thế hệ mới, cùng ưu đãi hấp dẫn lên đến 65 triệu đồng.

Cận cảnh mẫu xe mui trần BMW 4-Series Convertible tại showroom

19:50:56 21/10/2021
Những chiếc BMW 4-Series Convertible đầu tiên đã có mặt tại đại lý của Thaco trên toàn quốc.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn chờ người mua xe tại các đại lý của Toyota

19:39:18 21/10/2021
Nhằm tri ân khách hàng thân thiết và kích cầu mua sắm dịp cuối năm 2021, Toyota Việt Nam đang triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt Tưng bừng ưu đãi, vạn lời tri ân.

Chevrolet Spark tại Việt Nam bị triệu hồi, thời gian sửa chữa dài kỷ lục

19:36:43 21/10/2021
Thời gian sửa chữa tốt đa với mỗi chiếc Chevrolet Spark trong đợt triệu hồi mới được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt kéo dài lên tới 32 giờ.

Toyota Vios giảm giá lên tới 34,5 triệu đồng

19:33:26 21/10/2021
Liên doanh ô tô Nhật Bản vừa điều chỉnh giảm giá dòng sedan bán chạy nhất thị trường Toyota Vios với giá trị lên tới 34,5 triệu đồng.

Volkswagen – “ông trùm” ô tô Đức gắn liền với nhà độc tài Adolf Hitler

19:31:12 21/10/2021
Volkswagen là cái tên không còn quá xa lạ với những ai yêu thích và am hiểu xe hơi. Tuy nhiên, có 1=một sự thật thú vị là hãng xe sở hữu nhiều thương hiệu ô tô đình đám thế giới này lại được hình thành từ ý tưởng điên rồ của trùm phát x...

Honda Civic Si 2022 - sedan thể thao, số sàn cho người trẻ

18:37:07 21/10/2021
Honda Civic Si 2022 có động cơ giảm 5 mã lực so với thế hệ cũ, tuy nhiên một số phần cứng khác của xe được nâng cấp giúp cải thiện cảm giác lái thú vị.

Phân khúc sedan tầm trung tại Việt Nam: Kia K3 có giữ được ngôi vương?

17:08:58 21/10/2021
Phân khúc sedanKhông chỉ thay đổi diện mạo, Kia K3 còn sở hữu nhiều trang bị công nghệ, tiện ích vượt trội kỳ vọng sẽ tiếp nối mẫu xe tiền nhiệm - Kia Cerato thống lĩnh phân khúc C-sedan tại thị trường Việt Nam.

Xe Tesla bán nhiều hơn Mercedes, BMW, Audi cộng lại

17:03:34 21/10/2021
Trong tháng 9, có 6.828 chiếc Model 3 đăng ký mới tại quốc gia Tây Âu, trong khi Mercedes C-class, BMW series 3 và Audi A4 cộng vào chỉ 6.100 xe.

Chèn vỉa hè - thói quen làm hỏng vành xe của nhiều tài xế

17:01:24 21/10/2021
Khoảng hơn 33% tài xế vẫn lái ôtô sau khi vành xe đã bị hư hại và một nửa trong số đó tiếp tục làm vành hỏng thêm.

Mua ôtô hết tiền, nên lắp thêm phụ kiện nào?

16:57:56 21/10/2021
Tôi vừa mua Vios, người bán cũng như bạn bè khuyên tôi trang bị thêm khá nhiều thứ cho xe khiến tôi hoang mang.

Những thói quen khiến tài xế tốn tiền thay lốp

16:52:34 21/10/2021
Đỗ xe kênh bánh, không trả thẳng lái hay đỗ quá lâu tại một điểm, lao xe lên vỉa hè đều có thể khiến lốp xe bị hỏng.

Bạn có biết: Chị em ghét điều gì nhất khi cầm lái ô tô?

16:16:02 21/10/2021
Có rất nhiều vấn đề về xe cộ dễ dàng gặp phải mà có thể khiến người phụ nữ cảm thấy ngán ngẩm, những vấn đề này có đơn giản hoặc phức tạp nhưng nó luôn làm khó các chị em và sau đây là 10 vấn để đó:

Bảng giá xe Ford tháng 10: Ford Everest giảm giá hơn 100 triệu đồng tại đại lý

16:10:09 21/10/2021
Ford Everest là mẫu SUV phát triển chung với Ford Ranger - mẫu xe bán tải bán tốt nhất và hiện đang được lắp ráp tại Việt Nam. Trong tháng 10 này, Ford Everest được các đại lý áp dụng mức giảm giá có nơi lên đến 105 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Mạnh Quỳnh chia sẻ gây xôn xao sau khi được ‘nhờ’ đứng ra khởi kiện đòi công bằng cho Phi Nhung

Sao việt

10:08:00 22/10/2021
Trong lúc cộng đồng mạng réo tên mình liên tục trong vụ việc của cố ca sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh mới đây có chia sẻ gây chú ý trên mạng xã hội.

Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa

Thế giới

10:07:57 22/10/2021
Một đoạn phim 18+ kéo dài 13 giây bất ngờ được phát sóng trên kênh truyền hình Mỹ.

Vì sao các nhân vật Disney đều không có mẹ? Sự thật đau lòng được hé lộ còn khiến netizen câm nín vì mức độ đen tối

Phim âu mỹ

10:04:29 22/10/2021
Thì ra đây là lý do khiến nhiều nhân vật Disney mất đi người mẹ của mình trên phim.

Món canh ngọn bí nấu hến lạ miệng thanh nhiệt

Ẩm thực

10:03:53 22/10/2021
Món canh ngọn bí nấu hến là món canh rất giản dị, dân dã cực kỳ đơn giản, dễ làm. Đây là món canh lạ miệng, thanh nhiệt, rất tốt đấy nhé!

Hà Nội: Bước ra từ thang máy bị kẹt, cô gái 21 tuổi rơi từ tầng 7 xuống đất tử vong

Sự kiện nóng

10:02:59 22/10/2021
Trèo ra sau khi mắc kẹt trong thang máy tại tầng 7 toà nhà, cô gái bên trong thang đã rơi theo hầm thang máy xuống tầng 1 tử vong.

Hóa thân thành nhân vật trong tựa game huyền thoại theo phong cách cực bạo, thậm chí còn hở cả phần 18+

Cosplay

10:02:54 22/10/2021
Có lẽ trong số các phiên bản cosplay thì nữ coser này được xem là hở bạo bậc nhất khiến game thủ không khỏi cứng người.

Rầm rộ lý do màn tái hợp Gia Đình Là Số 1 "bỏ rơi" tài tử Kim Bum: Tất cả chỉ vì "xích mích" 15 năm chưa thể hóa giải?

Hậu trường phim

10:02:11 22/10/2021
Có lẽ màn xích mích năm nào giữa Kim Bum và nam chính Gia Đình Là Số 1 vẫn chưa giải quyết xong.

Trương Thế Vinh và Á quân The Face 2018 bị soi diện áo đôi, sống chung một nhà?

Phong cách sao

10:01:54 22/10/2021
Các cư dân mạng lại trổ tài truy tìm bằng chứng cho thấy Trương Thế Vinh và Á quân The Face 2018 - Trâm Anh đang hẹn hò là sự thật.

Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: 'Cánh chim trời' sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên

Du lịch

09:59:35 22/10/2021
Đường lên đèo Phượng Hoàng uốn lượn như cánh chim sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên, có những khúc quanh tưởng chừng như không thể bẻ tay lái.

3 ứng dụng độc hại vừa bị vạch mặt, người dùng smartphone cần gỡ bỏ ngay! 

Thế giới số

09:58:19 22/10/2021
Nếu smartphone của bạn có một trong những ứng dụng độc hại sau đây, hãy nhanh chóng gỡ bỏ chúng ngay lập tức.

Con trai Lee Byung Hun lộ diện

Sao châu á

09:57:53 22/10/2021
Vợ chồng diễn viên Lee Byung Hun, Lee Min Jung và con trai cùng xuất hiện trong một khung hình tại buổi triển lãm hôm 21/10.

Bắt giữ đối tượng bị truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

09:55:09 22/10/2021
Ngày 21/10, Công an phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ đối tượng Trương Thị Phương Linh (41 tuổi, trú thị trấn An Thời, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) là đối tượng bị tru...