Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020

Năm 2020, Việt Nam có 24/24 lượt thí sinh tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt giải (gồm 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen).

Trong đó, đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế đạt thành tích ấn tượng với 4/4 thí sinh giành Huy chương Vàng, xếp thứ 2 thế giới .

Bộ GD – ĐT cho biết: Năm 2020, Việt Nam có 8 học sinh đoạt huy chương Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế, thời gian tới sẽ tăng cường huy động cán bộ, giáo viên giỏi trong cả nước để nâng cao chất lượng đề thi. Bên cạnh đó, tăng cường đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực trong công tác tổ chức và tập huấn các đội tuyển Olympic…

Bùi Hồng Đức , huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế

Bùi Hồng Đức là học sinh duy nhất đoạt Huy chương Vàng của đoàn Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2020.

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020 - Hình 1

Bùi Hồng Đức , học sinh trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội.

Năm 2019, Bùi Hồng Đức cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất đoàn Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi này.
Trước khi trở thành “Chàng trai vàng” Tin học, Bùi Hồng Đức từng nổi tiếng với những thành tích đặc biệt ở môn Toán. Khi học cấp 2 ở trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hồng Đức thường xuyên tham gia vào các đội tuyển dự thi giải quốc gia, quốc tế.

Đức từng đoạt Huy chương Vàng với điểm số cao nhất trong kỳ thi Toán học trẻ quốc tế tại Trung Quốc năm 2015; Huy chương Bạch Kim trong kỳ thi Olympic Toán học châu Á -Thái Bình Dương năm 2014…

Ngô Quý Đăng , huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2020

Năm học 2019 – 2020, khi đang là học sinh lớp 10, Đăng đã giành được Giải Nhì môn Toán tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Quý Đăng sau đó tiếp tục được lựa chọn vào đội tuyển và giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế.

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020 - Hình 2

Ngô Quý Đăng hiện đang là học sinh lớp 11, trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội.

Với 36/42 điểm, Ngô Quý Đăng là thí sinh đạt điểm số cao nhất của đội Olympic Toán quốc tế của Việt Nam.

Trước đó, ngay từ những năm cấp 2, Đăng được mọi người đặt cho biệt danh “vua giải thưởng” môn Toán và nằm trong diện tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên vì có những thành tích xuất sắc về Toán học.

Trương Tuấn Nghĩa, Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế

Trương Tuấn Nghĩa đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế khi còn đang học lớp 11 của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội.

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020 - Hình 3

Trương Tuấn Nghĩa, Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2020.

Tuấn Nghĩa bộc lộ năng khiếu Toán học từ rất sớm. Cuối năm lớp 6, Tuấn Nghĩa được lựa chọn sang Singapore tham gia kỳ thi Toán APMOPS và lọt vào top 40. Đến năm lớp 8, lớp 9, Nghĩa liên tiếp giành giải Nhất, Nhì trong cuộc thi học sinh giỏi của Hà Nội.

Lý Hải Đăng , huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế

Với 96,75/100 điểm, Lý Hải Đăng không chỉ giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế mà còn đứng thứ 5 trong số hơn 230 thí sinh trên thế giới tham dự kỳ thi.

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020 - Hình 4

Lý Hải Đăng , Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Mẹ của Hải Đăng cho biết, từ bé Đăng đam mê đọc các loại sách nghiên cứu với đủ các lĩnh vực, đặc biệt là hoá học. Không chỉ xem, đọc, Đăng còn thử nghiệm các phản ứng hóa học ngay tại nhà từ khi mới học những năm cuối bậc tiểu học. Năm cấp 3, cậu quyết định theo Chuyên Hóa của trường THPT Chuyên Trần Phú và đoạt thủ khoa đầu vào.

Năm học lớp 10 và 11, Hải Đăng giành Huy chương Vàng môn Hóa tại Kỳ thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ. Cũng trong 2 năm này, Đăng đều đoạt giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học và giải Excellent (đạt điểm tuyệt đối) kỳ thi Hóa học Australia.

Nguyễn Hoàng Dương, huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế

Nguyễn Hoàng Dương đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế với 94,08/100 điểm, đứng thứ 9 trong hơn 230 thí sinh trên thế giới tham dự kỳ thi. Dương cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong 4 học sinh của Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020 - Hình 5

Nguyễn Hoàng Dương, huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế.

Từ năm học lớp 9, Dương đã nổi tiếng với những thành tích nổi bật ở môn Hóa học, khi đoạt giải Nhất cấp quận; giải Ba cấp thành phố môn Hóa học. Dương từng đỗ vào lớp chuyên Hóa của Chuyên Sư phạm, Chuyên Hà Nội – Amsterdam và Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Ngoài ra, Dương còn từng đoạt Giải Nhất kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố (ITOT) lần thứ 37 ở Nga năm lớp 7; Huy chương Đồng kỳ thi Toán quốc tế (IMC) năm lớp 8; Giải Xuất sắc cuộc thi Toán học Úc bậc THCS (AMO) và Top 5% kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (AMC) năm lớp 9…

“Bộ tứ siêu đẳng” trên đấu trường Olympic quốc tế 2020

Với những gương mặt xuất sắc, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích cao trong kì thi Olympic quốc tế năm 2020, mùa Olympic đặc biệt nhất trong lịch sử khi được tổ chức trực tuyến.

Cú đúp HCV Olympic Tin học

Năm 2020, Bùi Hồng Đức là thí sinh giành nhiều Huy chương Vàng nhất của đội tuyển với 1 Huy chương Vàng tại Olympic Tin học châu Á và 1 Huy chương Vàng tại Olympic Tin học quốc tế. Tại Olympic Tin học châu Á, Đức đạt điểm tuyệt đối, xếp hạng 1 của giải.

Trước khi trở thành "chàng trai vàng" Tin học, Bùi Hồng Đức là học sinh chuyên Toán, giành được nhiều giải thưởng danh giá. Những năm cấp 2, khi còn học tại Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hồng Đức là gương mặt quen thuộc trong các đội tuyển quốc gia dự thi giải quốc tế ở bộ môn Toán học.

Năm 2019, học lớp 11, Đức đoạt Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á và Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế, góp phần quan trọng vào thành tích đứng thứ 4 thế giới của đội tuyển Việt Nam. Năm 2020, Đức tiếp tục thi đấu xuất sắc để giành thêm 2 Huy chương Vàng.

Ngoài học giỏi Toán, Tin, Đức còn yêu thích môn Tiếng Anh. Đây cũng là môn học duy nhất bố mẹ cho Đức đi học thêm vì tiếng Anh chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa của những môn học khác. Từ tiếng Anh, Đức có thể tra cứu nguồn học liệu và tìm kiếm những gì bản thân mình thấy tò mò.

Bộ tứ siêu đẳng trên đấu trường Olympic quốc tế 2020 - Hình 1

Bùi Hồng Đức.

Chàng trai lớp 10 chinh phục Olympic Toán quốc tế

Đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế và xếp hạng 4 thế giới với một học sinh lớp 10 khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, nhìn vào những thành tích xuất sắc mà Ngô Quý Đăng - học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đạt được, đó là phần thưởng xứng đáng.

Trong cộng đồng Toán học, Ngô Quý Đăng không xa lạ khi cậu học trò này thường xuyên có tên ở những giải thưởng, kỳ thi lớn về toán học. Ngay từ những năm cấp 2, Đăng đã được mọi người đặt cho biệt danh "vua giải thưởng" bởi sở hữu hàng chục huy chương, giải thưởng trong nước và quốc tế.

Với Đăng, bí quyết để học tốt môn Toán là hình thành thói quen suy nghĩ lâu, thận trọng và không bỏ cuộc. "Em học Toán bằng đam mê và đã đam mê sẽ không thấy chán. Lúc học, em luôn cô gắng gắn nó vào những thứ thực tế nhất. Kết nối Toán với môn mình thích cũng là cách để nuôi dưỡng đam mê. Ví dụ, bạn thích vẽ có thể học Toán bằng sơ đồ tư duy, bạn thích nhạc có thể học rap về Toán" - Đăng chia sẻ.

Bộ tứ siêu đẳng trên đấu trường Olympic quốc tế 2020 - Hình 2 \
Ngô Quý Đăng.

Chàng trai chăm chỉ, ham học hỏi

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020 xuất sắc đoạt 4 Huy chương Vàng, xếp thứ 2 sau đoàn Hoa Kỳ, là kết quả cao nhất trong lịch sử. Lý Hải Đăng - học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) là người đạt điểm cao nhất đội tuyển, xếp hạng 5 thế giới.

Bộ tứ siêu đẳng trên đấu trường Olympic quốc tế 2020 - Hình 3

Lý Hải Đăng.

Thành tích của Đăng có được là kết quả từ sự say mê, chăm chỉ, nỗ lực hết mình. Từ bé, Đăng đã đam mê đọc các loại sách phổ biến khoa học đủ các lĩnh vực, đặc biệt là Hóa học. Không chỉ xem, đọc, Đăng còn thử nghiệm các phản ứng hóa học ngay tại nhà từ khi mới học tiểu học.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Đăng cho biết: Học trên lớp hay tự ôn luyện ở nhà, em luôn cố gắng tập trung nghe giảng, lĩnh hội kiến thức. Khi nắm vững bản chất vấn đề, công thức, định lí, việc vận dụng kiến thức vào bài tập sẽ dễ dàng hơn. Với môn Hóa chuyên, Đăng cho rằng phải có niềm đam mê đủ lớn mới có thể vượt qua mọi thử thách.

Ngoài thời gian ở trên lớp, Đăng dành nhiều thời gian tự học ở nhà thông qua hiểu thí nghiệm, mở rộng kiến thức liên quan đến bài học, làm nhiều bài tập để tìm ra cách giải nhanh nhất cho mỗi dạng bài. Thời gian rảnh rỗi, Đăng vào mạng Internet tìm hiểu thêm các tài liệu trong nước và quốc tế để mở rộng thêm kiến thức.

Học là niềm vui chứ không phải là áp lực

Bộ tứ siêu đẳng trên đấu trường Olympic quốc tế 2020 - Hình 4

Hồ Việt Đức.

Đam mê với môn học, đào sâu những vấn đề cần nghiên cứu là những bí quyết để Hồ Việt Đức - học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế học tốt môn Sinh học và xuất sắc giành Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2020.

Từ nhỏ, Đức đã thích môn học này vì em cho rằng đây là môn học có nhiều ứng dụng thực tế. Đức chia sẻ: Bí quyết học giỏi môn Sinh có lẽ do đam mê cùng với sự chăm chỉ, đọc nhiều tài liệu. Ngoài ra, đứng trước một vấn đề, em thường xuyên đặt ra các câu hỏi liên quan rồi cố gắng trả lời cũng như tìm lời giải để tìm hiểu sâu về vấn đề đó. Để có thể phân tích sự việc, hiện tượng của môn Sinh học, Đức thường nghiên cứu thông qua hình ảnh.

Học lớp chuyên Sinh, nhưng Đức lại học giỏi rất nhiều môn học khác, kể cả các môn khối xã hội. Em luôn biết cách làm giàu tri thức cho bản thân trên nhiều lĩnh vực. Bản lĩnh vững vàng, tinh thần thoải mái, kiến thức rộng và sâu, Hồ Việt Đức có mặt trong đêm chung kết và đạt danh hiệu Á quân của Nguyệt quế đỏ - chương trình do Đoàn trường kết hợp cựu học sinh Quốc học tổ chức.

Thầy cô và bạn bè nhận xét, Đức là học sinh giản dị và lễ phép, sống hòa đồng, tham gia tích cực vào các phong trào tập thể. Đức luôn biết kết hợp giữa học và thư giãn, xem việc học là niềm vui chứ không phải áp lực.

Khép lại mùa Olympic quốc tế năm 2020, học sinh Việt Nam tiếp tục đạt được thành tích ấn tượng. Tất cả học sinh tham dự đều giành được huy chương, phần thưởng, bao gồm 9 HCV, 8 HCB, 5 HCĐ, 2 giải Khuyến khích. Đặc biệt, đội tuyển Olympic Hóa học đạt thành tích tốt nhất trong lịch sử, xếp hạng 2 thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại01:34Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3
10:05:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Trang web đen sập sau nghi vấn lộ clip 18+ của Ninh Dương Lan Ngọc
13:44:40 02/03/2021
"Thánh soi" tìm ra chi tiết chứng minh Ninh Dương Lan Ngọc không phải là cô gái trong clip phòng the gây sốc?
13:37:02 02/03/2021
Soi tiết 'bất thường' trong clip nóng nghi là của Ninh Dương Lan Ngọc trên web 'đen'
14:21:53 02/03/2021
Trấn Thành lên tiếng vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi bị lộ clip nóng trên web đen
15:26:28 02/03/2021
Phản ứng của phía Ninh Dương Lan Ngọc trước nghi vấn bị phát tán clip nóng trên web đen
13:37:08 02/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc chính thức lên tiếng: Người trong clip đen KHÔNG PHẢI TÔI, tôi không bao giờ cho phép xảy ra việc thế này!
15:06:13 02/03/2021
Xuất hiện clip khác vụ cứu cháu bé, Thái Thùy Linh phân tích sắc bén, gọi Ngọc Mạnh là "kim cương"
13:22:05 02/03/2021
Vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi vấn lộ clip nhạy cảm - netizen soi có thêm người đàn ông lạ?
14:32:52 02/03/2021
Loạt ảnh “giường chiếu” của Ninh Dương Lan Ngọc, sau nghi vấn lộ clip nóng trên web đen
14:54:02 02/03/2021
Binz phát ngôn sốc: 'Nếu như được chọn đóng cảnh nóng, đó sẽ là Ninh Dương Lan Ngọc'
15:34:40 02/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

ĐH Đà Nẵng siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid để đảm bảo mục tiêu kép

05:55:51 02/03/2021
Ngày 1/3, toàn bộ SV ĐH Đà Nẵng trở lại trường học tập trung và bắt buộc phải khai báo y tế. Danh sách CB, GV, SV trở về từ các địa phương có dịch được thống kê để tổ chức xét nghiệm Covid - 19 ngẫu nhiên. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

22:33:23 01/03/2021
TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

22:26:05 01/03/2021
Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại. 

HS Gia Lai trở lại trường, huy động tất cả giáo viên dạy tăng tiết

22:16:08 01/03/2021
Ngày 1/3, hơn 400.000 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

22:12:28 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh tại tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học tập trung. 

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại

22:07:08 01/03/2021
:Hôm nay (1/3), HS trên toàn tỉnh Quảng Ninh đến trường sau đợt nghỉ phòng dịch, nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Thầy cô cùng học trò phấn khởi trong điều kiện an toàn phòng dịch. 

Học cách phòng dịch Covid-19 trong ngày trở lại trường

22:01:58 01/03/2021
Sáng 1/3, hơn 300.000 học sinh ở Quảng Ninh trở lại trường. Buổi học đầu tiên, các em được hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19.

GV hóa thân thành nhân vật hoạt hình, lì xì đón HS đi học lại

21:54:55 01/03/2021
Để đón học sinh trở lại trường, thầy cô Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM đã hóa thân thành các nhân vật hoạt hình và lì xì cho các em.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?

21:45:31 01/03/2021
Từ ngày 8/3, sinh viên, học viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung theo hình thức Blended Leanring (học kết hợp trực tiếp và trực tuyến).

Góc nhìn đa chiều về chương trình quốc tế học tại Việt Nam

21:40:21 01/03/2021
Nhiều năm ghi dấu yếu tố quốc tế hóa đa đạng, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã triển khai chương trình hợp tác quốc tế với hai trường đại học tại Anh Quốc là Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Hai đại họ...

Bại não nhưng không bại chí

21:38:23 01/03/2021
Dịp Tết Tân Sửu, khi tin tức về dịch Covid-19 khiến nhiều khu vực các tỉnh, thành phải thực hiện giãn cách đang nóng lên từng giờ, không thể trực tiếp đến Bắc Ninh, tôi xếp lại mọi chuyện và nhấc điện thoại gọi cho chị San.

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6

21:35:18 01/03/2021
Hơn 370 trường Tiểu học và THCS ở Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác lựa chọn đội ngũ và hiện đang khuyến khích, hỗ trợ giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp bốn mùa ở Nhật Bản tựa chốn thần tiên 

Clip hay

18:01:52 02/03/2021
Không chỉ nổi tiếng với mùa hoa anh đào nở, Nhật Bản còn mang những nét đẹp riêng biệt như mùa lá phong, lễ hội hay băng tuyết trắng xóa.

Phẫn nộ tột độ BLACKPINK và Song Hye Kyo từng thành nạn nhân của clip 18+ giả trên web đen

Sao châu á

17:50:42 02/03/2021
Vấn nạn Deepfake tràn lan đang làm ảnh hưởng rất lớn đến danh dự của hàng loạt ngôi sao như Ninh Dương Lan Ngọc, Song Hye Kyo, BLACKPINK...

Tronsmart Mega Pro – Loa công suất lớn cho game và giải trí

Game offline

17:50:38 02/03/2021
Các loa di động ngày một đa dạng hơn trước đây. Điểm yếu của các thiết bị này là pin yếu và công suất thấp. Tronsmart Mega Pro sẽ làm bạn suy nghĩ lại.

Nghịch lý ảnh quảng cáo của Triệu Lệ Dĩnh: Hậu trường lung linh, thần thái đỉnh cao hơn ảnh chính thức

Phong cách sao

17:46:27 02/03/2021
Triệu Lệ Dĩnh thường xuyên lộ nhan sắc thật qua ảnh, clip hậu trường hơn là loạt ảnh quảng cáo chính thức bị chỉnh sửa quá đà.

Đồng Tháp: Phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19

Sự kiện nóng

17:45:09 02/03/2021
Ngày 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, 2 trường hợp F1 của BN 2424 (2 tài xế xe ôm) đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, phát hiện 2 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Kết thúc cách ly xã hội, Hải Dương vẫn dừng nhiều hoạt động để phòng dịch

Đời sống

17:42:46 02/03/2021
Sau khi kết thúc cách ly xã hội, gỡ bỏ phong tỏa với huyện Cẩm Giàng và TP Chí Linh, Hải Dương vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động để phòng dịch COVID-19.

Cựu nữ cầu thủ khoe thân trong khung cảnh 'rung cảm của rừng rậm'

Bên lề sân cỏ

17:42:42 02/03/2021
Madelene Wright, cựu cầu thủ của Charlton Athletic, mới đây đã gây sốt trên MXH khi đăng tải hình ảnh mặc bikini đầy nóng bỏng cùng chú thích ảnh những rung cảm của rừng rậm.

Diện áo dài quên mặc quần, nữ người mẫu khiến netizen Việt bức xúc

Thời trang

17:38:04 02/03/2021
Diện áo dài nhưng không mặc quần, khoe thân phản cảm, nhiều người nổi tiếng trên thế giới lập tức nhận chỉ trích gay gắt từ netizen Việt.

Những mẫu SUV được “tung hô” quá đà

Ôtô

17:29:31 02/03/2021
Dù có nhiều ưu điểm nổi bật, doanh số bán hàng lớn và được giới truyền thông đặc biệt quan tâm chú ý nhưng các mẫu SUV này vẫn còn tồn tại một số hạn chế.

Mỹ khẳng định quan điểm cứng rắn trong thương mại với Trung Quốc

Thế giới

17:18:43 02/03/2021
Ngày 1/3, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho hay Tổng thống Joe Biden sẽ sử dụng mọi công cụ sẵn có để ngăn chặn chống lại những hành vi thương mại mang tính lạm dụng của Trung Quốc.

'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống

Sao việt

17:15:16 02/03/2021
Thay vì nhiều lời đôi co, Tóc Tiên chỉ phản hồi Ừ em, như có ý mỉa mai lại Hương Hàm.

Ảnh chế: Man City bỏ xa Man Utd, Pháo thủ bắn hạ bầy Cáo, Liverpool trở lại

Hài hước

17:08:28 02/03/2021
Việc Man City thắng còn MU hòa trước Chelsea khiến khoảng cách giữa 2 đội đã lên 12 điểm, trong khi Arsenal làm được điều mà không đội bóng lớn nào làm được.

Nhiều tai nạn rình rập trẻ trong nhà

Sức khỏe

17:07:06 02/03/2021
Từ sự việc trẻ bị rơi khỏi ban công chung cư vừa qua, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý hơn đến các nguy hiểm mà trẻ có thể gặp phải ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Thưởng thức những món ăn truyền thống độc đáo của Nhật Bản

Ẩm thực

17:03:18 02/03/2021
Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, lễ hội sôi động,… mà còn có cả những món ăn truyền thống độc đáo đang chờ đón bạn.

'Thuyền' chưa cập bến, dân mạng đã dùng app tiên đoán nhan sắc 2 nhóc tỳ tương lai của Hậu Hoàng và mũi trưởng Long

Netizen

17:02:01 02/03/2021
Hai bức ảnh mô phỏng con trai, con gái của couple Hậu Hoàng và Mũi Trưởng Long khiến dư luận vô cùng thích thú.