Những giọt nước mắt chảy dài theo năm tháng

Phía sau tay lái là sự sống còn, phía sau tai nạn giao thông (TNGT) là những giọt nước mắt chảy dài theo năm tháng. Ở đâu đó ngoài kia, TNGT đang từng ngày cướp đi chỗ dựa, nền tảng cho tương lai của con trẻ, cướp đi nơi nương tựa những năm tháng cuối đời của các bậc làm cha, làm mẹ.

Những giọt nước mắt chảy dài theo năm tháng - Hình 1
Cuộc sống của mẹ con bà B trở nên cô quạnh sau khi chồng bà chết vì tai nạn giao thông . Ảnh: Thanh Trúc

Tai nạn giao thông – nỗi đau khôn cùng

Gia đình ông Hoàng V. T, trú tại Tiểu khu 10, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn , tỉnh Sơn La có 3 người con trai đều mất do tệ nạn xã hội , để lại 2 đứa cháu (con của vợ chồng người con cả) cho ông bà nuôi. Ông T già yếu không thể làm việc trong nhà nên vợ ông dù đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy” vẫn là trụ cột của gia đình. Dù đã khốn khó cả đời nuôi con, chăm cháu, chăm chồng, vợ ông vẫn không có ngày hạnh phúc khi phải đau đớn ra đi mãi mãi vì bị một chiếc xe tải mất lái đâm trong lúc đi chợ. Kể từ đó, 2 cháu nhỏ bơ vơ chỉ còn biết nương tựa vào ông nội.

Đặt chân đến ngôi nhà nhỏ của mẹ con bà Giàng T. B ở xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, nỗi xót thương người chồng, người cha đã mất vì TNGT vẫn bao trùm không gian trầm lắng sau nhiều năm. Căn nhà này vốn được chính quyền cùng nhân dân địa phương giúp xây dựng khi chồng bà B còn sống vì gia đình bà là hộ nghèo. Tưởng rằng, có nhà thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn, nhưng TNGT đã cướp đi sinh mạng của chồng bà, để lại cuộc sống của 2 mẹ con lâm vào cảnh bĩ cực. Thậm chí, ngay đến chi phí mai táng cho chồng bà, chính quyền địa phương và bà con chòm xóm cũng phải quyên góp để đỡ đần.

Vẫn không nguôi ngoai nỗi đau đớn, bà B cho biết, chồng bà khi đi bộ ở vệ đường thì bị một chiếc ô tô mất lái đâm tử vong tại chỗ. Đứa con trai của bà đã phải bỏ học để đỡ đần mẹ kiếm sống qua ngày. Nhiều khi, 2 mẹ con phải dắt nhau đi vay mượn, xin thức ăn ở khắp nơi.

Nhiều cảnh đời sụp đổ khi “cơn ác mộng” TNGT ập đến, đó là trường hợp của gia đình ông Vũ V.T, ở thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Vào ngày định mệnh ấy, bữa cơm gia đình đã bày sẵn chỉ chờ người con trai tan làm trở về nhà, nhưng con ông T mãi mãi không thể về do bị một chiếc xe tải cán tử vong trên đường. Với ông T, cậu con trai là lẽ sống trong đời, ông luôn sẵn sàng hy sinh bản thân để dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

Chung tay xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức ( Hà Nội ), trong những năm gần đây, TNGT thuộc nhóm nguyên nhân hàng đầu gây tử vong được ghi nhận tại các bệnh viện trên cả nước. Các y, bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức mỗi ngày không chỉ chứng kiến sự đau đớn tột cùng của các nạn nhân mà còn chứng kiến cả sự khốn khó, chật vật của gia đình họ, thậm chí, nhiều gia đình tiêu điều, khuynh gia bại sản vì TNGT. “Điều đau xót là có nhiều người có ý thức tuân thủ các quy định trong tham gia giao thông nhưng vẫn gặp TNGT bởi sự coi thường tính mạng của những người tham gia giao thông khác” – Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đồng Văn Hệ bày tỏ.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, dù nỗi đau TNGT vẫn diễn ra mỗi ngày, song, trong nhiều năm trở lại đây, các tỉnh miền núi phía Bắc được đánh giá là những hạt nhân hàng đầu trong nỗ lực chung của cả nước về giảm TNGT.

Chia sẻ về nỗ lực kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh Sơn La, ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, tỉnh hiện triển khai nhiều hành động cụ thể để lan tỏa những giá trị văn hóa giao thông trong gia đình, cộng đồng, xã hội . Đặc biệt là đồng lòng, quyết tâm thực hiện và vận động người dân: Đã uống rượu bia – không lái xe ; luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; không chen lấn, phóng nhanh, vượt ẩu…, quyết tâm kéo giảm TNGT, đẩy lùi nỗi đau TNGT, giữ gìn cuộc sống an lành, hạnh phúc cho chính gia đình, bạn bè, cộng đồng và toàn xã hội .

Bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, để công tác đảm bảo trật tự, ATGT đạt hiệu quả cụ thể, đòi hỏi các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị – xã hội cần nỗ lực hơn nữa, phải luôn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và triển khai có hiệu quả.

Theo bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, nhiều năm qua, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia luôn coi trọng hỗ trợ tích cực, giúp đỡ các nạn nhân TNGT cũng như thân nhân của họ vươn lên sau mất mát. Trong những tháng cuối năm, hàng loạt các hoạt động hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân TNGT đã được triển khai đồng bộ, thống nhất trên cả nước. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau TNGT, giảm thiểu những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân và gia đình nạn nhân TNGT một cách thiết thực, hiệu quả và thực chất.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhìn nhận, những nỗi đau xót cùng cực mà TNGT đang gây ra mỗi ngày là điều khó có thể chấp nhận được trong một quốc gia đang sống trong hòa bình. Phía sau nỗi đau ấy là những tiếng khóc than ai oán thấu tận trời xanh, là ánh mắt tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động, là những em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa… Cùng với đó là nguy cơ đói nghèo, là sự xói mòn những thành quả phát triển kinh tế, là sự sợ hãi lan tỏa trong xã hội, làm tổn thương nghiêm trọng hình ảnh yên bình, thân thiện của đất nước.

Sơn La: Khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả Doveco 400 tỷ đồng

Chiều (29/9), Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) đã tổ chức khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả tại xã Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).

Việc xây dựng Trung tâm này, sẽ giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn sử dụng các sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.

Dự lễ khởi công Doveco Sơn La, có ông Nguyễn Hữu Đông- Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La; ông Lê Quốc Doanh- Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; ông Hoàng Quốc Khánh- Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La...

Dự án Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La nằm tại vị trí trung tâm của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, có diện tích gần 9ha, với quy mô dự kiến 50.000 tấn sản phẩm/năm.

Tổng vốn đầu tư khoảng 400 tỷ đồng, là một trung tâm chế biến rau quả khép kín bao gồm từ việc liên kết sản xuất, thu mua nguyên liệu; chế biến tinh, chế biến sâu và hệ thống kinh doanh bán hàng trong nước và xuất khẩu.

Dự án được các chuyên gia hàng đầu về công nghệ, thiết bị trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm của Italia và Costa Rica tư vấn đầu tư.

Sơn La: Khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả Doveco 400 tỷ đồng - Hình 1

Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao tổ chức khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả tại xã Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).

Dự án với tổ hợp 3 nhà máy có thiết bị và công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Nhà máy chế biến nước quả cô đặc và puree, công suất thiết kế 20.000 tấn/năm, công nghệ và thiết bị của Tropical Food - Italia. Nhà máy chế biến rau quả đông lạnh, công suất thiết kế 10.000 tấn sản phẩm/năm, công nghệ và thiết bị của Nhật Bản. Nhà máy chế biến rau quả rau đồ hộp, công suất thiết kế 20.000 tấn sản phẩm/năm, công nghệ và thiết bị của Italia và Đức.

Trên mỗi dây chuyền sản xuất có thể đồng thời chế biến được đa dạng hầu hết các loại nguyên liệu rau quả sẵn có ở Sơn La.

Sơn La: Khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả Doveco 400 tỷ đồng - Hình 2

Ông Lê Quốc Doanh,Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại lễ khởi công Trung tâm chế biến rau quả.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Quốc Doanh,Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: "Thời gian gần đay, Sơn La nổi lên như 1 điển hình. Nhiều diện tích vườn cây ăn quả ngày càng được mở rộng, thu nhập của người nông dân không ngừng được tăng cao. Việc xây dựng Trung tâm chế biến rau quả DOVECO ở huyện Mai Sơn, sẽ giúp tiêu thụ rau quả ổn định cho bà con. Tôi tin rằng, việc đưa Trung tâm chế biến rau quả Sơn La đưa vào hoạt động sẽ là cú hích để bà con các dân tộc Sơn La nói riêng và cả nước nói chung yên tâm sản xuất nông nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo trong thời gian tới".

Sơn La: Khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả Doveco 400 tỷ đồng - Hình 3

Các đại biểu ấn nút Lễ khởi công Trung tâm chế biến rau quả tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn.

Được biết, Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, sản xuất, kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó đã có hơn 65 năm kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh nông nghiệp và chế biến các sản phẩm nông nghiệp phục vụ tiêu dùng trong nước xuất khẩu đi các quốc gia trên thế giới. DOVECO đã xác lập được vị trí là một trong những công ty sản xuất, chế biến rau quả hàng đầu Việt Nam và có được thị phần ổn định tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới...

Sơn La: Khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả Doveco 400 tỷ đồng - Hình 4

Ông Đinh Cao Khuê, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần TPXK Đồng Giao phát biểu tại lể khởi công nhà máy.

Sơn La: Khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả Doveco 400 tỷ đồng - Hình 5

Các đai biểu tham dự Lễ khởi công Trung tâm chế biến rau quả DOVECO Sơn La

Trong quá trình xây dựng Trung tâm chế biến rau quả, Công ty sẽ hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, sơ chế và chuyển giao kỹ thuật cho bà con nhân dân. Để bà con các dân tộc Sơn La nói riêng và cả nước nói chung yên tâm sản xuất nông nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo trong tương lai.

Sơn La: Khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả Doveco 400 tỷ đồng - Hình 6

Huyện Mai Sơn nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung, từ lâu đã sở hữu diện tích trồng cây ăn quả rất lớn. Việc xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả sẽ tạo điều kiện cho người dân găn bó với nghề nông nghiệp và lằm giàu.

Tại lễ khởi công, ông Đinh Cao Khuê, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thực phẩm Đồng Giao cho biết: "Sau một thời gian dài khảo sát, đánh giá rất kỹ lưỡng các tiềm năng, lợi thế, các thuận lợi, khó khăn của vùng đất Sơn La; cộng với hàng chục năm nay Doveco đã đầu tư liên kết sản xuất, tiêu thụ một số lượng lớn sản phẩm và là bạn hàng thân thiết với cán bộ, người dân tỉnh Sơn La.

Chúng tôi thấy rằng Sơn La một vùng đất giàu tiềm năng và triển vọng, có diện tích tự nhiên lớn thứ 3 cả nước, có điều kiện thiên nhiên ưu đãi, đất đai màu mỡ, phì nhiêu; địa hình cao nguyên có độ cao trung bình 600 - 700m so với mực nước biển, đã tạo cho Sơn La khí hậu đặc trưng của vùng cao Tây Bắc. Đây là những điều kiện thuận lợi đặc trưng, riêng có của Sơn La phù hợp cho sự phát triển đa dạng các loại cây quảăn quả, rau và nhiều loại cây trồng mà rất ít tỉnh, thành ở phía Bắc có được".

Sơn La: Khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả Doveco 400 tỷ đồng - Hình 7

Nhà máy chế biến rau quả rau đồ hộp, công suất thiết kế 20.000 tấn sản phẩm/năm.

"Chúng tôi xin cam kết sẽ ưu tiên tối đa và tập trung mọi nguồn lực, để triển khai đúng tiến độ dự án như là mở rộng vùng nguyên liệu. Đảm bảo chất lượng công trình, đáp ứng được kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo từ trung ương đến địa phương và đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tỉnh Sơn La", ông Đinh Cao Khuê, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần TPXK Đồng Giao khẳng định tại buổi lễ khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Hữu Đông- Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La hoan nghênh Công ty Doveco Đồng Giao đã chọn Sơn La để xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả. Đồng thời, tin tưởng với việc xây dựng nhà máy này sẽ giúp Sơn La trở thành Trung tâm sản xuất, chế biến rau, quả của vùng Tây Bắc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Theo ông Đông, Sơn La có tiềm năng rất lớn để trồng các loại cây ăn quả như chanh leo, dứa, xoài, nhãn... và Sơn La cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào chế biến nông sản tại đây.

Sơn La: Khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả Doveco 400 tỷ đồng - Hình 8

Dự kiến nhà máy hoàn thành vào cuối năm 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Chi cục trưởng say xỉn, túm áo CSGT: Vi phạm kịch khung
18:52:27 20/01/2021
Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
23:50:11 19/01/2021
PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - Người từ chức để bảo vệ quan điểm giáo dục qua đời
10:27:59 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Vợ cũ Thành Trung khoe nhà lầu vừa tậu
19:55:34 20/01/2021
Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích
19:45:24 20/01/2021

Tin mới nhất

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Đồng Tháp cần thực hiện nghiêm cách ly người nhập cảnh

22:47:34 20/01/2021
Chiều 20/1, tại huyện Tân Hồng, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đồng Tháp về công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với...

Lạng Sơn sẵn sàng phương án giảm quá tải tại các khu cách ly

22:40:02 20/01/2021
Trước tình hình dòng người trở về từ Trung Quốc ngày càng đông, tỉnh Lạng Sơn đã lên phương án mở thêm các khu cách ly tập trung, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về nước đón Tết.

Thưởng Tết giáo viên cắm bản xứ Thanh: Khi chai nước mắm, lúc măng rừng

22:11:55 20/01/2021
Những giáo viên cắm bản nơi vùng cao xứ Thanh trải lòng về chuyện thưởng Tết khi hàng chục năm công tác trong nghề.

Tân hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP.HCM là ai?

21:58:11 20/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa ban hành quyết định công nhận tân hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Con gái đau bụng mẹ nghĩ bị giun, đến viện phát hiện bệnh nguy hiểm, phải cắt 1 quả thận

21:32:07 20/01/2021
Mỗi khi vào phòng điều trị, bé gái 4 tuổi lại động viện bố mẹ đừng buồn, đừng khóc và luôn có niềm tin rằng mai kia sẽ khỏi bệnh.

Chủ động phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm

20:49:50 20/01/2021
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến lưu ý, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ còn tiếp tục có những đợt rét mới, vì vậy, bà con cần chủ động theo dõi thông tin về các đợt rét, từ đó, chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn cho ...

Công an Hà Nội chúc mừng văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô

20:46:47 20/01/2021
Trong không khí ấm áp, chân tình, chiều 20-1, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng đại diện văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô, nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021.

5 ô tô va chạm liên hoàn, cầu Vĩnh Tuy ùn tắc kéo dài

20:39:39 20/01/2021
Vụ va chạm giao thông liên hoàn giữa 5 ô tô tại khu vực cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc kéo dài.

Quảng Ngãi: Phụ huynh "tố" nhà trường "xén" khẩu phần ăn của trẻ

20:26:20 20/01/2021
Hình ảnh bữa ăn của trẻ chỉ có ít thịt, nước canh khác xa với thực đơn nhà trường công bố. Điều này khiến phụ huynh trường mầm non Nghĩa Dõng (TP. Quảng Ngãi) bức xúc.

Công bố kết quả xử lý dioxin Hồ Cổng 2, sân bay Biên Hòa

19:21:05 20/01/2021
Chiều 20/1, tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), Bộ Quốc phòng - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Ban Chỉ đạo Quốc gia 701) và Cơ quan Phát triển...

Việt Nam có chưa đến 1 bác sĩ và 2 y tá cho 1.000 người dân

18:13:20 20/01/2021
Tỉ lệ số lượng y bác sĩ so với tổng dân số cho thấy Việt Nam có chưa đến 1 bác sĩ và 2 y tá/1.000 người dân, tính đến năm 2018. Đây là con số còn khiêm tốn trong bối cảnh nhu cầu dành cho chăm sóc y tế ngày càng tăng.

HCDC ngừng xét nghiệm COVID-19 có thu phí cho người xuất cảnh

18:06:22 20/01/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố vừa thông báo sẽ tạm ngưng nhận mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong dịp Tết Nguyên đán, trung tâm sẽ nhận mẫu xét nghiệm đến hết ngày 8-2 (27 âm lịch), và hoạt động lại bình thường từ ngày 17-2.

Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết

17:56:01 20/01/2021
Thời kỳ Edo, hay còn gọi là thời kỳ Tokugawa, là một giai đoạn vàng son trong lịch sử phong kiến Nhật Bản, kéo dài từ năm 1603 đến 1868. Thời kỳ này, luôn được người Nhật đương đại kể lại qua lăng kính màu hồng bằng sách truyện hay các ...

Nữ giáo viên chiến đấu với ung thư để được tiếp tục đứng lớp

17:01:41 20/01/2021
Phát hiện bị ung thư buồn trứng khi mới 28 tuổi, Nguyễn Thị Hoài, giáo viên Trường tiểu học Phước An (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật để tiếp tục được bên con và đứng trên bục giảng.

Bị nhắc nhở khi chụp ảnh với lá phong đỏ cạnh Đại sứ quán Hàn Quốc

16:57:26 20/01/2021
Hàng phong chuyển màu lá sang đỏ thu hút hàng trăm người dân đến chụp ảnh những ngày gần đây tại khu vực Đại sứ quán Hàn Quốc (Hà Nội).

Vụ đánh nữ sinh rồi tung clip lên mạng: Yêu cầu trả tiền thuốc 4,2 triệu đồng

16:23:21 20/01/2021
Ngày 20-1, bà Tô Thị P.P cho biết UBND xã Tân Long và Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã làm việc xung quanh việc con gái bà là L.N.M.T (học lớp 7 trường THCS Tân Long) bị một nhóm học sinh đánh rồi tung clip lên m...

Đề xuất chuẩn bị đầu tư 20 dự án trọng điểm ở TP HCM

15:41:16 20/01/2021
5 đường liên vùng, 4 cầu bắc qua sông, 3 công trình chống kẹt xe quanh sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái... được đề xuất lập kế hoạch đầu tư từ năm 2021.

Sinh viên ĐH Thương Mại gói hàng trăm bánh chưng tặng người vô gia cư

15:38:54 20/01/2021
 Ngày 18/01,Trường Đại học Thương mại đã diễn ra Lễ phát động chương trình tình nguyện Đông Ấm 2021 với chủ đề Gói nụ cười, gửi nắng xuân.

Ra quân, đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

15:32:22 20/01/2021
Ngày 20/1, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai và ra quân thực hiện phương án bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hiệp hội gửi Thủ tướng kiến nghị về vấn đề truy thu thuế trường ngoài công lập

13:51:40 20/01/2021
 Ngày 20/1/2021, Hiệp hội có kiến nghị liên quan đến truy thuế thu nhập doanh nghiệp các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập.

Triển lãm bìa sách văn học kinh điển Việt Nam đầu thế kỷ 20

13:42:11 20/01/2021
Bìa 12 tác phẩm văn học kinh điển Việt Nam cách đây khoảng một thế kỷ được trưng bày tại Viện Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) từ nay đến hết ngày 30/1/2021.

Tặng quà Tết cho công nhân và người nghèo

13:07:33 20/01/2021
Sáng 20-1, tại Khu Công nghiệp An Nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình Tết sum vầy - kết nối yêu thương cho công nhân và người lao động nghèo của tỉnh đến vui chơi và mua sắm hàng hóa ...

Truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

13:02:15 20/01/2021
Ngày 20-1, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao (tỉnh Điện Biên), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào.

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Tốc độ lây nhiễm COVID-19 nhanh hơn cả tốc độ tiêm vắc-xin'

12:36:06 20/01/2021
Sáng 20/1, Bộ Y tế tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trực tuyến tại 63 điểm cầu. GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Y tế.

Sau hơn 5 tháng, dải phân cách bị hư hỏng trên đường 23/8 đã được khắc phục

12:25:25 20/01/2021
Một đoạn dải phân cách bị hư hỏng trên đường 23/8 (Bạc Liêu) đã được khắc phục sau phản ánh của Báo Giao thông.

Phát hiện 1 thanh niên chết trong tư thế treo cổ ở rừng tràm

12:12:35 20/01/2021
Theo hàng xóm, thanh niên 29 tuổi này do buồn chuyện tình cảm nên bỏ nhà đi khoảng 1 tuần trước, gia đình tìm khắp nơi nhưng bất thành.

Chọn được người tài, đức đất nước mới giàu mạnh

12:10:34 20/01/2021
Lựa chọn được cán bộ có đức, đủ tài cũng là góp phần làm Tổ quốc giàu mạnh, nhân dân ấm no, hạnh phúc, Đảng được trong sạch vững mạnh...

Nghệ An: Rét căm căm, nông dân làm đồng xuyên trưa để kịp vụ

12:03:23 20/01/2021
Những ngày này, nông dân các địa phương ở Nghệ An vẫn đang miệt mài dầm mình trong cái rét cắt da, cắt thịt để làm đất, gieo cấy lúa cho kịp vụ Đông Xuân 2021.

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya

Thế giới

00:26:05 21/01/2021
Tổ chức Di cư quốc tế và Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết ngày 19/1, ít nhất 43 người di cư tới từ Trung Phi đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở ngoài khơi Libya.

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

Sức khỏe

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.

Cody - Đỗ Hoàng Dương gặp nhau là thả thính điên đảo, vừa mới thân thiết đã đưa về quê 'ra mắt' gia đình

Phim việt

22:54:05 20/01/2021
Mối quan hệ của Cody và Đỗ Hoàng Dương trong tập 3 Em là chàng trai của anh đang dần tiến triển rất tốt.