Những giấc ngủ trên đường hồi hương

Nhiều người gần như kiệt sức, nằm ngủ bên quốc lộ sau nhiều ngày chạy xe máy liên tục từ Bình Dương về các tỉnh miền núi phía bắc.

Ngủ gục bên đường sau hành trình từ TP.HCM, Bình Dương đến Hà Nội

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 1

Rạng sáng 6/10, nhiều đoàn người đi xe máy từ Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM tiếp tục đổ về chốt kiểm soát số 1 – Km 213 400 Cầu Giẽ (Phú Xuyên, Hà Nội) để chờ được dẫn đường qua nội đô, tiếp tục hành trình về quê.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 2

Đại úy Huỳnh Tấn Quảng (cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8, Phòng CSGT, Công an Hà Nội) xác minh thông tin, hướng dẫn một gia đình từ Bình Dương ra Hà Nội đêm 6/10 làm thủ tục với chính quyền địa phương để đi cách ly theo quy định.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 3

Người dân sau khi đến chốt kiểm soát Cầu Giẽ được lực lượng y tế hướng dẫn điền tờ khai y tế, kiểm tra thân nhiệt. Nếu đủ điều kiện, họ được lực lượng CSGT dẫn đường đi tiếp.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 4

Anh Vừ Văn Dùng cùng em trai rời Bình Dương sau 3 tháng thất nghiệp. Đôi mắt đỏ au vì nhiều ngày mất ngủ, người đàn ông quê Hà Giang chia sẻ: “Ba ngày ba đêm chạy xe theo đoàn chẳng kịp ngủ. Trên đường đi hai anh em bị ngã xe một lần, giờ đau chân lắm nhưng để kịp bám theo đoàn tôi cũng cố gắng nén đau mà phóng”.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 5

Anh Giáng A Lòng hồi hộp cả đêm không ngủ được vì vợ và con nhỏ vẫn kẹt lại ở tỉnh Hà Nam chưa biết khi nào sẽ đến chốt Cầu Giẽ. Đem theo cả gia đình vào Bình Dương làm việc, Lòng không nghĩ dịch bệnh khiến cả gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hiện tại. Khi được hỏi về dự định tương lai, người đàn ông quê Sơn La cho biết: “Trước mắt, gia đình mình cứ về quê trồng ngô, trồng sắn, làm nông chứ cũng chưa biết bao giờ có thể trở lại Bình Dương để làm việc”.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 6

Chị Đàm Thị Nở (quê Hà Giang) cùng chồng và con gái vào miền Nam làm công nhân được hơn nửa năm thì 3 tháng phải chịu cảnh thất nghiệp. Khi Bình Dương nới lỏng giãn cách, ngày 2/10, gia đình chị lại ròng rã trên xe máy để về quê. “Cũng may vì còn chút tiền tiết kiệm, vợ chồng tôi vẫn đủ ăn trong lúc giãn cách, nhưng lâu ngày cũng hết, đành phải về quê. Hôm qua, Nghệ An mưa to lắm, tôi rất lo con nhỏ dễ bị cảm, ốm. Giờ cả nhà chỉ mong sớm được trở về quê với gia đình thôi”, chị Nở nói.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 7

Đoàn người từ Bình Dương hồi hương về các tỉnh miền núi phía bắc phải trải qua hành trình hơn 1.500 km trong nhiều ngày liên tục. Khi đêm xuống, họ tìm một chỗ đất bằng phẳng rồi đặt lưng ngủ, đến sáng hôm sau lại tiếp tục lên đường.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 8

Thậm chí, nhiều người còn ngủ trên yên xe máy do không còn chỗ để nằm.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 9

Nhiều người gục đầu trên gối, cố chợp mắt để lấy sức cho hành trình hàng trăm km tiếp theo, một số thanh niên còn mặc nguyên áo mưa để tránh sương đêm, gió lạnh.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 10

Một số khác trải bạt, áo mưa để nằm nghỉ bên quốc lộ, chờ được qua chốt kiểm soát.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 11

Đêm 5/10, có khoảng 500 người dân chạy xe máy từ các tỉnh miền Nam về quê. Họ được chia thành nhiều nhóm nhỏ để di chuyển qua Hà Nội, tránh gây ùn tắc giao thông cũng như giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 12

Căn lều thường dùng làm nơi khai báo y tế được người dân trưng dụng làm chỗ ngả lưng tránh sương đêm. 5h30 ngày 6/10, nhiều người đã tỉnh giấc, họ tranh thủ ăn tạm vài miếng bánh được lực lượng chức năng hỗ trợ, trong khi đó một số khác cố gắng ngủ thêm vài phút trước khi tiếp tục quãng đường về quê.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 13

7h, đoàn người có nguyện vọng về quê ở các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên… được lực lượng CSGT dẫn đường đi theo hướng quốc lộ 1, qua vành đai 3, đường 32, sau đó qua cầu Trung Hà về Phú Thọ và bàn giao tại chốt này để lực lượng địa phương tiếp tục dẫn đường.

Những giấc ngủ trên đường hồi hương - Hình 14

Đối với người có nguyện vọng muốn về các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, lực lượng CSGT hướng dẫn đi theo cung đường khác.

Dự thảo Sửa đổi Nghị định 82/2018/NĐ-CP: Vẫn còn nhiều quy định chưa sát thực tế

Nghị định sửa đổi thay thế Nghị định 82/2018/NĐ-CP về quản lý KCN, KKT kỳ vọng sẽ đem "làn gió mới" trong thu hút đầu tư; song nhiều ý kiến cho rằng dự thảo Nghị định sửa đổi vẫn còn nhiều quy định chưa sát thực tế, một số điểm còn thiếu và cần làm rõ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển hạ tầng khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KTT) và các nhà đầu tư.

Tại tọa đàm trực tuyến góp ý sửa đổi Nghị định 82/2018/NĐ-CP về quản lý KCN và KKT diễn ra chiều ngày 21/9, bà Nguyễn Thị Bích Liên- Tổng giám đốc Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An - nhấn mạnh, Nghị định thay thế Nghị định 82/2018 đã có các điểm điều chỉnh tốt hơn, tuy nhiên có khá nhiều điểm cần phải xem xét lại.

Theo đó, bà Liên đề xuất bỏ Điều 8 khoản 5 quy định về hạn mức chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa 02 vụ trở lên trong phạm vi khu công nghiệp theo mỗi giai đoạn được chấp thuận chủ trương đầu tư tối đa không quá hạn mức quy định/dự án đầu tư như sau: 200 ha đối với vùng đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long; 150 ha đối với vùng Bắc Trung bộ, duyên hải miền Trung và Đông Nam Bộ; 100 ha đối với vùng trung du, miền núi phía Bắc và Tây Nguyên.

Dự thảo Sửa đổi Nghị định 82/2018/NĐ-CP: Vẫn còn nhiều quy định chưa sát thực tế - Hình 1

Tại tọa đàm trực tuyến góp ý sửa đổi Nghị định 82/2018/NĐ-CP về quản lý KCN và KKT diễn ra chiều ngày 21/9, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) kỳ vọng Nghị định số 82 sẽ được sửa đổi một cách toàn diện, tạo dư địa để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp cho KCN, KKT.

Theo quan điểm của bà Liên, điều khoản này chưa phù hợp với Luật Đầu tư bởi danh mục các điều kiện đầu tư kinh doanh theo khoản 6 Điều 7 Luật đầu tư không có hạn chế về diện tích chuyển đổi đất trồng lúa theo mỗi giai đoạn của dự án đầu tư. Bên cạnh đó, theo khoản 2 Điều 30 Luật Đầu tư, việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nước từ hai vụ trở lên với quy mô từ 500 ha trở lên để thực hiện dự án đầu tư là có thể được chấp thuận, và thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án loại này là của Quốc hội.

Cũng theo bà Liên, quy định này chưa phù hợp với tình hình thực tế bởi đối với các tỉnh Bắc Trung Bộ và Trung Trung bộ, nơi địa hình chỉ có núi đá, đồng bằng nhỏ hẹp và ven biển, thì chỉ có duy nhất vùng đất đồng bằng mới phù hợp để chuyển đổi sang phát triển KCN.

Tương tự, bà Liên kiến nghị bỏ, Điều 27 khoản 4, điểm b tại Dự thảo Nghị định quy định về trường hợp khung giá và các loại phí hạ tầng. Theo bà Liên, quy định này chưa phù hợp với pháp Luật về giá bởi theo Điều 15, Điều 19, và Điều 23 Luật Giá, Nhà nước thực hiện điều tiết giá theo các hình thức bình ổn giá, định giá, và hiệp thương giá.... Đồng thời cho rằng đây là quy định chưa phù hợp với thực tế bởi đơn vị phát triển hạ tầng KCN luôn có phương án cân đối khung giá và các loại phí hạ tầng một cách hợp lý để bảo đảm việc thu hút các dự án thứ cấp, và duy trì tính cạnh tranh với các KCN khác.

Đồng quan điểm về vấn đề này, ông Phạm Hồng Điệp - Tổng giám đốc KCN Nam Cầu Kiền (Hải Phòng) - cũng cho rằng, Dự thảo Nghị định vẫn còn nhiều bất cập cần được sửa đổi.

Cụ thể, về điều kiện xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển hạ tầng KCN mới là tổng diện tích đất công nghiệp của các KCN đã được thành lập trên địa bàn tỉnh/thành phố đã cho các dự án đăng ký đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thuê đất, thuê lại đất đạt tối thiểu 60%. Ông Điệp cho biết, đây là rào cản phát triển cho các đơn vị thu hút đầu tư hiệu quả bên cạnh những dự án treo, dự án thu hút đầu tư kém trong cùng một địa phương.

Cũng theo ông Điệp, hiện để nhà đầu tư được cấp phép đầu tư, nhà đầu tư phải mất thời gian lên tới 18 - 24 tháng, thậm chí có những dự án lên tới 36 tháng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả của việc đầu tư cũng như làm lỡ mất cơ hội thu hút đầu tư vào các dự án. Do đó, cần hơn nữa việc tháo gỡ, giảm tải thủ tục hành chính trong việc phát triển và mở rộng các KCN đặc biệt là các dự án của các đơn vị phát triển hạ tầng đã có uy tín và hiệu quả thông qua năng lực triển khai thực tế các dự án sẵn có.

Ông Điệp cũng cho biết, không nên quy định giới hạn đầu tư KCN với diện tích dưới 500ha, với những địa phương có quỹ đất lớn và điều kiện hạ tầng tốt, nên cho phép phát triển các KCN quy mô trên 1.000 ha để thu hút các liên hiệp nhà máy đầu tư sản xuất lớn.

Đóng góp ý kiến vào Dự thảo Nghị định, ông Đỗ Quốc Dũng - Trưởng Ban phát triển dự án Công ty CP Đầu tư phát triển TNI Holdings Vietnam- cho rằng, dự thảo Nghị định cần đưa ra tiêu chí cụ thể về điều kiện và loại hình trong KCN để xác định đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; Thời gian thực hiện, từ khi lập quy hoạch hay giai đoạn nào ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và bán hàng của chủ đầu tư.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến cuối tháng 4/2021, Việt Nam có 575 KCN, 26 KKT cửa khẩu và 18 KKT ven biển. Ông Hoàng Quang Phòng- Phó Chủ tịch Phòng công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI)- nhận định, Việt Nam đã ký một loạt các hiệp định EVFTA, CTPPP, Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA)... là bàn đạp cho việc thu hút đầu tư nước ngoài. Việt Nam cần phải gấp rút chuẩn bị cho việc hình thành hệ thống bất động sản công nghiệp quy mô, hiện đại và dịch vụ hậu cần để đón bắt làn sóng FDI này. " Chúng tôi rất mong chờ Nghị định số 82 sẽ được sửa đổi một cách toàn diện, tạo điều kiện thu hút mạnh mẽ hơn nữa nguồn lực đầu tư cho phát triển hạ tầng KCN, KKT, đồng thời tạo dư địa để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp cho KCN, KKT. Từ đó, tạo điều kiện thu hút những dự án có chất lượng cao, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và định hướng thu hút đầu tư trong thời gian tới" , ông Hoàng Quang Phòng cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu
08:51:23 23/01/2022
Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
07:48:00 23/01/2022
Nông sản phục vụ Tết Nguyên đán 2022: Đem mía tím, đu đủ bonsai vào chậu, nhà vườn "cháy" hàng
15:47:47 22/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Hành trình tìm ra tội ác rùng rợn đằng sau lời khai gian dối của nữ sinh đầu độc cha ruột
08:36:21 24/01/2022
Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn
11:23:04 24/01/2022
MC Diễm Quỳnh - Profile siêu khủng, từng từ chối Phó Thủ tướng Vũ Khoan để theo đuổi đam mê báo chí
08:43:35 24/01/2022
Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”
13:38:37 24/01/2022
Tất cả những người tiếp xúc ca nhập cảnh TP.HCM nhiễm Omicron đều bị lây bệnh
10:02:03 24/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng: "Đối tượng livestream nhục mạ, vu khống tôi sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật"
08:32:04 24/01/2022
Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm
10:59:15 24/01/2022
NSND Bạch Tuyết: Ly hôn cầu thủ vì không có con, lấy tỷ phú sinh ngay quý tử
12:35:46 24/01/2022
Park Shin Hye cưới tài tử kém tuổi Choi Tae Joon, nhưng netizen bỗng gọi tên bà xã Jang Dong Gun vì điều này
08:50:19 24/01/2022
"Đánh bại" Ngọc Trinh - Thanh Hằng, đây là mỹ nhân có vòng eo siêu thực chỉ 50,5 cm: Nhìn ảnh zoom cận mà choáng!
11:45:34 24/01/2022

Tin mới nhất

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

12:59:12 24/01/2022
Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh sôi động nhất. Lợi dụng điều này, một số gian thương đã biến hóa ra những cây cảnh với hoa, trái sum suê, hình dáng đẹp mắt... để lừa người tiêu dùng

Xuống sông treo phao nuôi con đặc sản không biết chạy, vớt đầy thuyền, nông dân Trà Vinh bán hàng trăm tấn

12:51:51 24/01/2022
Tính đến cuối tháng 10/2021, trên địa bàn thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vĩnh) có 12 hộ thả nuôi hàu theo hình thức nuôi bè, diện tích gần 13.000m2; đạt sản lượng gần 300 tấn

Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông

12:48:21 24/01/2022
Còn gần hai tuần nữa là đến tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thời điểm này các nhà vườn trong tỉnh Ninh Thuận đang chạy nước rút tạo dáng, tỉa cành, xuống lá cho cây mai vàng để kịp ra hoa đúng vào dịp Tết

Mít Thái đang lo ế sao vẫn nhập 1.500 tấn/tháng từ Thái Lan?

12:41:33 24/01/2022
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Thái Lan, trong 11 tháng năm 2021, Việt Nam vẫn nhập khẩu từ Thái Lan 15.594 tấn mít Thái

Chiêm ngưỡng 'lão mai' thân xoắn đế móng rồng rao bán 2,8 tỷ đồng

11:21:46 24/01/2022
Cây mai khoảng 60 năm tuổi của ông Nguyễn Thanh Tam có chiều cao 7,2 m, đường kính tán 7m, đặc biệt trên thân cây có một đoạn xoắn dài 70 cm đang được rao bán với giá 2,8 tỷ đồng

Hà Tĩnh khẩn trương sửa quy định cách ly trẻ chưa tiêm vaccine

10:49:55 24/01/2022
Về việc trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine khi về quê phải cách ly 14 ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương điều chỉnh, tạo điều kiện để người dân về quê đón Tết

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 'ma men': Chỉ nhấp môi, uống một hớp

10:45:08 24/01/2022
Không hợp tác khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý, nhiều ma men lấy lý do chỉ uống nhấp môi, uống một hớp,... và gọi người thân để xin bỏ qua nhưng bất thành

Bình Phước không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

10:38:17 24/01/2022
Tỉnh Bình Phước tạm dừng tổ chức các lễ hội và bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhằm thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Người từ Trung Quốc nhập cảnh về Lào Cai ăn tết phải cách ly 7 ngày

10:11:04 24/01/2022
Lào Cai yêu cầu người nhập cảnh từ Trung Quốc (trừ các chuyên gia) về địa phương ăn tết phải xét nghiệm PCR và tự cách ly 7 ngày tại nơi ở hoặc nơi cư trú

Cuộc đời và sự nghiệp khoa học nhiều dấu ấn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

10:07:56 24/01/2022
Năm 1968, ông Hiệu được phong học hàm Giáo sư khi vừa tròn 30 tuổi và là vị Giáo sư trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa học nước nhà

Xử lý nghiêm "sâu mọt", trả lại sự trong sạch cho môi trường giáo dục

10:04:16 24/01/2022
Những người có trách nhiệm nhất với việc giáo dục đạo đức, ý thức cho lớp trẻ lại là những người vi phạm pháp luật thì là nỗi đau lớn

Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người, hành khách vật vờ chờ chuyến bay

09:39:04 24/01/2022
Những ngày giáp Tết, sân bay Tân Sơn Nhất trở nên đông đúc, nhộp nhịp, hành khách chen chúc nhau làm thủ tục lên máy bay khiến nhiều người mệt mỏi, nằm vật vờ tại sảnh chờ nhà ga quốc nội

Chợ thời trang lớn nhất TP.HCM chật kín người mua sắm Tết, an ninh siết chặt ngăn chặn khách bị móc túi

08:12:01 24/01/2022
Chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp luôn là điểm bán thời trang yêu thích của người dân ở TP.HCM, tranh thủ ngày cuối tuần, hàng nghìn người đã đổ về đây mua sắm quần áo, giày dép,... để đón Tết

TP Hồ Chí Minh: Chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19

07:14:10 24/01/2022
Tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1), chương trình Vòng Tay Việt do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã trao quà và lì xì cho 295 em học sinh ở 22 ...

Rộn ràng Tết sum vầy dành cho công nhân tại TP Hồ Chí Minh

07:11:43 24/01/2022
Khi những ngày Tết đã đến gần, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình Tết sum vầy tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về ...

Xuất cấp hơn 13.610 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân 9 tỉnh

07:07:46 24/01/2022
Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực thực hiện xuất cấp, bàn giao hơn 13.616,36 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giáp hạt đầu năm 2022 và nhân...

Chăm lo Tết cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng núi

06:55:37 24/01/2022
Là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chị Lò Thị Thuận, bản Muổi Nọi, xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu cho biết, rất vui mừng khi được tặng các phần quà ý nghĩa. Chị Thuận sẽ dành các phần quà này để sử dụng trong dịp Tết và bày tỏ mong mu...

Tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2022

06:47:11 24/01/2022
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị; các huyện, thị, thành khẩn trương tập trung triển khai quyết liệt, hiệu qu...

Quảng Trị: Ấm lòng những phiên chợ 0 đồng ngày giáp Tết

06:42:03 24/01/2022
Được tổ chức từ sáng sớm, mỗi phiên chợ có 25 gian hàng với những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày Tết cổ truyền như: Gao nếp, mứt, trà, bánh chưng, hương, kẹo, cá khô, mì tôm, dầu ăn, rau củ quả... Ngoài ra, còn có các mặt hàng phục...

Trao nhau set quà, order món Tết

06:39:45 24/01/2022
Dịch bệnh kéo dài, thu nhập giảm khiến xu hướng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần có sự thay đổi, trong đó tập trung vào hàng thực phẩm thiết yếu, bổ dưỡng sức khoẻ, đặc biệt có cả những set quà hương liệu phòng dịch

Lao động Việt có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài năm 2022

06:37:05 24/01/2022
Theo Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore bắt đầu phát đi những thông tin thu hút lao động ngoài nước đến làm việc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn; mở ra nhiều cơ hội với lao động Việt

Gần 80% diện tích đã có nước cho vụ Đông Xuân

06:33:20 24/01/2022
Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương, đặc biệt các tỉnh hiện có diện tích có nước thấp như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác vận hành tối đa các phương...

Cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây chậm tiến độ

06:30:34 24/01/2022
Đại diện Ban điều hành dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây cho biết, một số nhà thầu đã đăng ký tổ chức thi công xuyên Tết Nguyên đán 2022 để bù tiến độ bị chậm của dự án

Doanh nghiệp dầu khí có thể tiếp tục hưởng lợi nhờ đà tăng giá dầu trong ngắn hạn

06:28:02 24/01/2022
Chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, nhưng doanh nghiệp dầu khí vẫn có một năm kinh doanh khởi sắc nhờ giá dầu tăng mạnh

Dự án mở rộng Quốc lộ 27 qua Ninh Thuận hoàn thành trước Tết Nguyên đán

06:22:29 24/01/2022
Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 27 đoạn qua địa phận tỉnh Ninh Thuận do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng phục vụ người dân lưu thông đón Tết Nguyên đán sắp tới

Xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030

06:20:15 24/01/2022
Với mục đích từng bước cụ thể hóa Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được giao nhiệm vụ xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, trình Thủ tướng Chính phủ vào tháng 4/2...

Chợ hoa 'trên bến dưới thuyền' ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp

06:17:56 24/01/2022
Những ngày này, chợ hoa cảnh, cây kiểng trên bến Bình Đông (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) đã bắt đầu nhộn nhịp ghe thuyền mang hoa từ các tỉnh miền Tây về bày bán

Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

06:13:28 24/01/2022
Được thành lập vào ngày 10 tháng 7 năm 2021 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), LCN là tổ chức quy tụ những câu lạc bộ về Logistics và Chuỗi cung ứng thuộc các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đà...

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan triển khai tiêm vắc xin liều 4 tại các điểm du lịch

Thế giới

14:21:14 24/01/2022
Thái Lan đang đẩy mạnh chương trình tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 4 cho người dân ở các điểm du lịch, trong bối cảnh chuẩn bị mở cửa lại biên giới vào tháng sau

Cách làm xôi lá cẩm đẹp mắt cho mâm cơm Tết

Ẩm thực

14:20:25 24/01/2022
Trong mâm cơm cúng gia tiên ngày Tết truyền thống, một đĩa xôi dẻo thơm từ gạo nếp hương thơm phức luôn là món ăn không thể thiếu. Bạn có thể làm cho mâm cơm Tết thêm phần độc đáo, hấp dẫn với xôi lá cẩm màu tím đẹp mắt

Thấy quần một bạn gái có "vết đỏ", cậu bé chạy vội lại thì thầm vài câu: Gia đình dạy dỗ tốt thế nào mới cư xử được như vậy!

Netizen

14:20:24 24/01/2022
Bé gái đến tuổi dậy thì sẽ gặp hiện tượng kinh nguyệt. Khi lần đầu gặp kỳ kinh, nếu chưa có sự chuẩn bị tốt, các em rất dễ bối rối, xấu hổ, không biết phải xử trí ra sao

Park Shin Hye bị mỉa cưới chạy bầu còn phô trương, 6 chi tiết đắt giá nhất Kbiz khiến anti câm nín

Sao châu á

14:19:45 24/01/2022
Không ngoa khi nói rằng đám cưới của bộ đôi đình đám Park Shin Hye và Choi Tae Joon chính là hôn lễ được mong đợi và hoành tráng nhất đầu năm 2022

Jennifer Lopez, vợ cũ Brad Pitt và những mỹ nhân Hollywood U60 đẹp “bất chấp tuổi tác”

Sao âu mỹ

14:18:54 24/01/2022
Jennifer Lopez, Nicole Kidman, Halle Berry... là những người đẹp đã cận kề tuổi lục tuần nhưng vẫn sở hữu nhan sắc gợi cảm và trẻ trung đáng ngưỡng mộ. 

Shelby ra mắt gói body kit cho Ford F-150 Raptor, kèm theo nâng cấp động cơ lên thành 525 mã lực

Ôtô

14:18:50 24/01/2022
Khi khách hàng muốn cải tiến chiếc Ford F-150 Raptor 2021 hoặc 2022 của mình, nhu cầu của họ đã được đáp ứng với việc Shelby American giới thiệu một gói nâng cấp cho mẫu bán tải này

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

Sáng tạo

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Thêm 2 ca nhiễm Omicron liên quan chùm ca cộng đồng tại TP.HCM

Sự kiện nóng

14:17:24 24/01/2022
Chùm ca nhiễm biến thể Omicron cộng đồng tại TP.HCM đã tăng lên 5 trường hợp. Nguồn lây được xác nhận là người phụ nữ nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam hôm 7/1

Anh Tú bị soi đeo nhẫn ở ngón áp út, ngày lên xe hoa với Diệu Nhi sắp đến gần?

Sao việt

14:15:18 24/01/2022
Mới đây, sự kiện họp báo ra mắt phim Tết vừa được diễn ra quy tụ nhiều ngôi sao đình đám trong showbiz Việt

Cận cảnh “salon bay” Honda Gold Wing 2022 giá đắt ngang xế hộp tại Việt Nam

Xe máy

14:10:20 24/01/2022
Mẫu mô tô touring Honda Gold Wing có giá lên tới 1,23 tỷ đồng, trở thành một trong những chiếc 2 bánh được bán chính hãng đắt nhất tại Việt Nam hiện nay

Lộ diện ứng viên số 1 cho chiếc ghế HLV trưởng MU

Bóng đá thế giới

14:03:50 24/01/2022
Thành tích phòng ngự ấn tượng của Ajax giúp Erik ten Hag trở thành ứng viên số 1 cho chiếc ghế HLV trưởng dài hạn ở Manchester United

Vivo có thêm chiếc smartphone pin 5000 mAh, thiết kế đẹp 

Đồ 2-tek

14:02:21 24/01/2022
Mới đây, Vivo Y21A là chiếc smartphone tầm trung có pin trâu 5000 mAh mới nhất của hãng với ngoại hình bắt mắt